Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

“Giấc mơ Mỹ” một thuở của Shark Linh: Thu nhập cao, mặc đồ hiệu, nhưng làm việc 7 đêm không ngủ, ngáp không nổi, thì tiền nhiều có đáng không?

Afamily
“Giấc mơ Mỹ” một thuở của Shark Linh: Thu nhập cao, mặc đồ hiệu, nhưng làm việc 7 đêm không ngủ, ngáp không nổi, thì tiền nhiều có đáng không?
"Tôi trở về thăm Việt Nam lần đầu năm 1993. Hồi đó, phương tiện đi lại vẫn còn là xe đạp. Khi đang học đại học, tôi có về Việt Nam lần nữa với tư cách là khách du lịch. Nhưng lúc bấy giờ, tôi vẫn còn quá trẻ để nhìn thấy những cơ hội ở đây. Nhất là khi bản thân đã quá đỗi quen thuộc với định nghĩa "giấc mơ Mỹ" – đó là khoác lên mình đồng phục chỉnh tề, làm việc trong những tòa nhà cao tầng và dần dần thăng tiến", Shark Thái Vân Linh - Giám đốc Vingroup Ventures - chia sẻ trên Vietcetera.
Giấc mơ Mỹ ấy sau đó cũng thành sự thật.
Giấc mơ Mỹ, 7 đêm không ngủ và 1 sợi tóc bạc
Tốt nghiệp Thạc sỹ ĐH Wharton (University of Pennsylvania) - Top 3 trường danh giá của Mỹ về lĩnh vực tài chính, cô sinh viên Thái Vân Linh đến lúc phải đi làm để trả nợ một khoản tiền không nhỏ trang trải học hành.
"Tôi đã phân tích ngành nào sẽ trả mình tiền lương cao nhất, trong lúc đó cũng cố gắng tìm coi có công việc nào làm ít mà tiền lương cao. Sau khi nghiên cứu nhiều thì phát hiện công việc ấy không tồn tại, muốn lương cao thì phải làm nhiều".
"Bạn không thể ăn gian với cuộc đời. Mình muốn cái gì cũng phải bỏ công sức làm", Shark Linh của chương trình Shark Tank Việt Nam chia sẻ trên chương trình Tôi chọn hạnh phúc.
Cô tham gia phỏng vấn tuyển dụng và được nhận vào một ngân hàng lớn ở New York sau đó.
Ngân hàng ấy đòi hỏi làm việc rất nhiều, và họ cũng thưởng rất nhiều.
Một cô sinh viên mới ra trường đi làm có xe đưa đón, ăn uống đều được hỗ trợ. Nhìn từ ngoài vào, đó là cuộc sống hoàn hảo.
"Linh mặc đồ đẹp, đi lên năm mấy tầng để đi làm việc, đi về có xe rước, đi ăn có người mua đồ cho. Dòm phía ngoài, sẽ thấy mình có cuộc sống rất "đã". Nhưng thực sự công việc đòi hỏi rất nhiều", Shark Linh kể.
Ngày ấy, ngân hàng này có một dự án khá quan trọng, mà thời gian để hoàn thành công việc rất ngắn. Trong tuần đó Shark Linh không ngủ, làm xuyên đêm đến 5h sáng mới trở về, để thay quần áo, vì ngoại hình trông vẫn phải OK để gặp khách. Sau đó, lại trở lại công ty.
"Khi về tới nhà, bạn cùng phòng chưa thức, khi tắm xong thì họ vừa thức, và khi họ ăn sáng thì Linh đã đi rồi. Tới ngày thứ 5, tôi đã quá mệt vì không ngủ. Tôi thấy trụ không nổi rồi. Khoảng 4h chiều thì trốn đi toilet, gục đầu ngủ luôn trong đó, mà phải để đồng hồ vì chỉ dám rời bàn khoảng nửa tiếng, sau đó trở về làm việc".
"Cứ làm việc như vậy trong khoảng 1 tuần. Tới bước đó, quá mệt rồi. Tôi không biết cười, lúc đó không biết ngáp luôn vì thân quá mệt. Tôi không biết làm thế này có đáng không? Số tiền này có đáng không?", Shark Linh tâm sự.
Không ai có thể có mọi thứ cùng lúc ở giai đoạn quá sớm
Thực sự mà nói, chỉ có những người có tiền mới dám nói "Tiền không thành vấn đề". Trước đây, cô gái này cũng đâu có tiền đâu, nhà nghèo, còn phải vay nợ để học tập.
"Hồi trẻ, tôi rất ước mơ có được ngày hôm nay, được làm mức lương như vậy. Nhưng tôi của hôm nay nghĩ rằng nó không đáng, bởi mình đang muốn hơn nữa, cái gì có hiệu quả lớn hơn… Một buối sáng đang chà răng, tôi thấy tóc bạc, sợi tóc bạc đầu tiên của đời mình".
Hồi trẻ, tôi rất ước mơ có được ngày hôm nay, được làm mức lương như vậy. Nhưng tôi của hôm nay nghĩ rằng nó không đáng
"Không được. Cơ thể mình đang nói "Không thể, đừng tiếp tục". Mình đang làm những gì không quá ý nghĩa, và cơ thể mình đang phản đối. Lúc ấy, tôi quyết định phải tìm một cái gì khác", Shark Linh kể.
Nhìn sâu vào mong muốn của mình, cô gái trẻ khi ấy muốn giai đoạn sau phát triển bản thân, và cũng muốn có ảnh hưởng gì lớn tới cộng đồng.
"Ngay lúc đó, Linh suy nghĩ qua Việt Nam", vị nữ cá mập chính duy nhất của 2 mùa Shark Tank Việt Nam tâm sự.
Trong network của cô có một bạn học chung, hiện đang làm cho một tập đoàn tài chính lớn ở Việt Nam. Trùng hợp là quỹ đầu tư mạo hiểm của tập đoàn đang tuyển một giám đốc đầu tư.
"Tôi nghĩ "Wow, cái này quá hợp"! Tôi vừa muốn làm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, vừa muốn về Việt Nam. Tôi nghĩ hình như có ai đang kêu tôi về Việt Nam".
"Về Việt Nam đến nay là hơn 10 năm. Lúc đầu, tôi tính thử 2 năm khám phá cái gì mới rồi trở về Mỹ. Nhưng qua đây thấy cộng đồng quá sống động, tôi thấy mình ở đây rất thú vị, mình có thể có ảnh hưởng tới cộng đồng, có thể giúp đỡ cộng đồng nhiều hơn", Shark Linh kể.
Sau khi tham dự Shark Tank Việt Nam với vai trò "cá mập nữ" chính duy nhất đại diện cho VinaCapital, Shark Linh là một trong những cái tên hot nhất sau hai mùa Shark Tank. Hiện fanpage Linh Thai của cô thu hút gần 500.000 lượt like.
Có người chỉ sáng thức dậy đi làm, tối về coi truyền hình, hoặc đi nhậu với bạn. Mục tiêu trong cuộc sống của họ là gì họ cũng không biết.
Chia sẻ về yếu tố tạo nên thành công của cuộc đời mình, ngoài 2 chữ "Chăm chỉ", Shark Linh cho rằng: Yếu tố lớn nhất để cho mình không đạt được mục tiêu là không biết mục tiêu của mình là gì.
"Có người chỉ sáng thức dậy đi làm, tối về coi truyền hình, hoặc đi nhậu với bạn. Mục tiêu trong cuộc sống của họ là gì họ cũng không biết. Họ không biết mình muốn gì, chỉ biết muốn sung sướng, nhưng định nghĩa sung sướng là gì?".
"Nghĩ ra, một người chỉ sáng đi làm chiều về đi nhậu thì quá sung sướng rồi. Bởi như tôi, cũng không có thời gian, muốn đi gặp bạn cũng không được", Shark Linh nhìn nhận.
Và cô cho rằng không thể có mọi thứ cùng lúc ở một giai đoạn quá sớm. Có thể ngày nào đó mình sẽ đạt được điều này, nhưng cùng một lúc có mọi thứ thì khó.
"Vậy mình phải sắp xếp thứ tự cái nào quan trọng nhất làm trướcc, cái nào ít quan trọng hơn thì làm dần dần. Thì từ từ, trong một giai đoạn xa mình sẽ đạt được hết", Shark Linh đúc kết.

Tin mới trong ngày

Trung Quốc giảm nhập hơn 70% gạo từ Việt Nam

Trung Quốc giảm nhập hơn 70% gạo từ Việt Nam Trung Quốc giảm nhập hơn 70% gạo từ Việt Nam Trung Quốc ngày càng giảm nhập khẩu gạo và có thể vươn lên vị trí thứ 5 trên thế giới về xuất khẩu gạo trong thời gian tới

CafeF Thị trường 24/06/2019
 • 0
 • 4
Lao động Việt chuộng việc bán thời gian, cộng tác viên

Lao động Việt chuộng việc bán thời gian, cộng tác viên Lao động Việt chuộng việc bán thời gian, cộng tác viên Vì người lao động ngày càng thích làm partime, các doanh nghiệp nên cân nhắc nhiều mô hình làm việc để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực.

Vnexpress Kinh doanh 24/06/2019
 • 8
 • 2
Thành phố nghìn năm tuổi sâu 18 tầng dưới lòng đất Thổ Nhĩ Kỹ

Thành phố nghìn năm tuổi sâu 18 tầng dưới lòng đất Thổ Nhĩ Kỹ Thành phố nghìn năm tuổi sâu 18 tầng dưới lòng đất Thổ Nhĩ Kỹ Derinkuyu là thành phố ngầm lớn nhất khu vực Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ, có thể bảo vệ 20.000 người cùng gia súc trước chiến tranh và thiên tai.

Vnexpress Thế giới 24/06/2019
 • 4
 • 2
“Việt Nam có nguy cơ phải chịu ảnh hưởng lớn từ rác thải nhựa”

“Việt Nam có nguy cơ phải chịu ảnh hưởng lớn từ rác thải nhựa” “Việt Nam có nguy cơ phải chịu ảnh hưởng lớn từ rác thải nhựa” Dân trí Ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường nhấn mạnh, Việt Nam hiện nay có nguy cơ phải chịu ảnh hưởng lớn từ rác thải nhựa. “Nếu chúng ta không có biện pháp kịp thời để hạn chế, khắc phục tình trạng này thì hậu quả sẽ khó lường”-ông nói.

Dân trí Xã hội 24/06/2019
 • 0
 • 1
Apple còn độc bá thị trường smartwatch ít nhất 4 năm nữa

Apple còn độc bá thị trường smartwatch ít nhất 4 năm nữa Apple còn độc bá thị trường smartwatch ít nhất 4 năm nữa Apple sẽ tiếp tục thống trị thị trường smartwatch đang phát triển ít nhất cho đến năm 2023.

 • 2
 • 1
Khách miền Bắc 'chuộng' đi Hạ Long vui chơi cuối tuần

Khách miền Bắc 'chuộng' đi Hạ Long vui chơi cuối tuần Khách miền Bắc 'chuộng' đi Hạ Long vui chơi cuối tuần Với thời gian di chuyển rút ngắn chỉ còn 1,5h từ Hà Nội và sở hữu hệ sinh thái du lịch, giải trí đặc sắc nhất vùng Đông Bắc, Hạ Long đang trở thành điểm đến cuối tuần hấp dẫn được người dân thủ đô và các tỉnh lân cận chọn lựa.

Site24H Tin tức du lịch 24/06/2019
 • 0
 • 0
Những lưu ý quan trọng giúp bạn săn học bổng du học thành công

Những lưu ý quan trọng giúp bạn săn học bổng du học thành công Những lưu ý quan trọng giúp bạn săn học bổng du học thành công Hiện nay xu hướng du học bằng học bổng tại châu Âu đang nở rộ, nhiều người bắt đầu tìm hiểu và lập kế hoạch nghiêm túc để bắt tay hành động. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội thành công.

 • 13
 • 10
Tổng giám đốc TH True Milk: '2030 sẽ không còn vỏ hộp sữa thải ra môi trường'

Tổng giám đốc TH True Milk: '2030 sẽ không còn vỏ hộp sữa thải ra môi trường' Tổng giám đốc TH True Milk: '2030 sẽ không còn vỏ hộp sữa thải ra môi trường' Tham gia vào Liên minh tái chế bao bì, TH True Milk đặt mục tiêu thu gom và tái chế 100% bao bì sản phẩm ra thị trường.

Vnexpress Kinh doanh 24/06/2019
 • 0
 • 2
Những 'đòn đánh' Trump có thể tung ra với chương trình hạt nhân Iran

Những 'đòn đánh' Trump có thể tung ra với chương trình hạt nhân Iran Những 'đòn đánh' Trump có thể tung ra với chương trình hạt nhân Iran Mỹ có thể tiến hành các cuộc tấn công mạng hay không kích phá hủy cơ sở hạt nhân Iran, nhưng phương án nào cũng tồn tại khó khăn.

Vnexpress Thế giới 24/06/2019
 • 0
 • 0
Thủ tướng Singapore, Campuchia nhất trí không 'khơi vết thương cũ'

Thủ tướng Singapore, Campuchia nhất trí không 'khơi vết thương cũ' Thủ tướng Singapore, Campuchia nhất trí không 'khơi vết thương cũ' Thủ tướng Singapore cho rằng tranh cãi ngoại giao với Campuchia liên quan đến bình luận gần đây của ông là "cơn ác mộng".

Vnexpress Thế giới 24/06/2019
 • 6
 • 6
Quan điểm bình đẳng giới của Lan Phương khiến ai cũng gật gù : “Phụ nữ cần thay đổi cách nhìn về bản thân, đàn ông thay đổi các định kiến xưa cũ”

Quan điểm bình đẳng giới của Lan Phương khiến ai cũng gật gù : “Phụ nữ cần thay đổi cách nhìn về bản thân, đàn ông thay đổi các định kiến xưa cũ” Quan điểm bình đẳng giới của Lan Phương khiến ai cũng gật gù : “Phụ nữ cần thay đổi cách nhìn về bản thân, đàn ông thay đổi các định kiến xưa cũ” Tại sự kiện về Bình đẳng giới, Lan Phương đã dỏng dạc nói lên những suy nghĩ của bản thân về vấn đề đang rất được xã hội và công chúng quan tâm.

Yeah1 news Sự kiện 24/06/2019
 • 2
 • 4
Mừng quý tử đầu lòng tròn 1 tuổi, vợ chồng Lương Thế Thành mạnh tay tổ chức tiệc sinh nhật cực hoành tráng

Mừng quý tử đầu lòng tròn 1 tuổi, vợ chồng Lương Thế Thành mạnh tay tổ chức tiệc sinh nhật cực hoành tráng Mừng quý tử đầu lòng tròn 1 tuổi, vợ chồng Lương Thế Thành mạnh tay tổ chức tiệc sinh nhật cực hoành tráng Nhìn qua không gian buổi tiệc sinh nhật 1 tuổi của quý tử đầu lòng nhà Lương Thế Thành, nhiều người còn ngỡ đây là đám cưới vì được chuẩn bị quá chu đáo, tỉ mỉ.

Kenh14 Star 24/06/2019
 • 6
 • 3
Lương Thanh "Những cô gái trong thành phố" dính nghi án dao kéo, ngày càng khác lạ với chiếc cằm nhọn bất thường

Lương Thanh "Những cô gái trong thành phố" dính nghi án dao kéo, ngày càng khác lạ với chiếc cằm nhọn bất thường Lương Thanh "Những cô gái trong thành phố" dính nghi án dao kéo, ngày càng khác lạ với chiếc cằm nhọn bất thường Xuất hiện với chiếc cằm nhọn bất thường, Lương Thanh bị nghi ngờ đã đụng chạm dao kéo.

Kenh14 Star 24/06/2019
 • 6
 • 4
Lũ quét khiến 3 người mất tích ở Lai Châu

Lũ quét khiến 3 người mất tích ở Lai Châu Lũ quét khiến 3 người mất tích ở Lai Châu Mưa lũ đã chia cắt nhiều tuyến đường ở miền núi phía Bắc, cuốn trôi lán trại của công nhân làm đường và làm đứt cáp cầu treo.

Vnexpress Thời sự 24/06/2019
 • 0
 • 0
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền khổng lồ trị giá hơn 10 nghìn tỷ đồng của tỷ phú Nga

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền khổng lồ trị giá hơn 10 nghìn tỷ đồng của tỷ phú Nga Chiêm ngưỡng siêu du thuyền khổng lồ trị giá hơn 10 nghìn tỷ đồng của tỷ phú Nga Dân trí Chiếc siêu du thuyền đáng kinh ngạc trị giá 360 triệu bảng Anh (hơn 10 nghìn tỷ đồng) của tỷ phú Nga với bể bơi và sân bay trực thăng hiện đang neo đậu tại bến cảng Monaco. >>Choáng với cuộc sống của những tiểu tỷ phú đi nghỉ bằng siêu du thuyền, có sở thú riêng >>Tỷ phú “khóc ròng” vì siêu du thuyền 38 triệu USD bị rơi khỏi tàu chở hàng, mất tích dưới biển

Dân trí Kinh doanh 24/06/2019
 • 6
 • 11
Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ hoàn cảnh nhân ái hơn 1,1 tỉ đồng tuần 1 tháng 6 năm 2019

Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ hoàn cảnh nhân ái hơn 1,1 tỉ đồng tuần 1 tháng 6 năm 2019 Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ hoàn cảnh nhân ái hơn 1,1 tỉ đồng tuần 1 tháng 6 năm 2019 Dân trí Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,128,863,155 đồng.

 • 2
 • 2
Bradley Cooper tái hợp Lady Gaga sau khi chia tay bạn gái

Bradley Cooper tái hợp Lady Gaga sau khi chia tay bạn gái Bradley Cooper tái hợp Lady Gaga sau khi chia tay bạn gái Nam diễn viên Bradley Cooper sẽ đứng chung sân khấu cùng ca sĩ "Born This Way" tại lễ hội âm nhạc Glastonbury vào cuối tháng này.

Zing news Giải trí 24/06/2019
 • 9
 • 10
ĐH Mở Hà Nội tặng luôn 50 triệu đồng tới thí sinh nghèo trong buổi làm thủ tục dự thi

ĐH Mở Hà Nội tặng luôn 50 triệu đồng tới thí sinh nghèo trong buổi làm thủ tục dự thi ĐH Mở Hà Nội tặng luôn 50 triệu đồng tới thí sinh nghèo trong buổi làm thủ tục dự thi Dân trí Đồng hành cùng thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Yên Bái, Trường Đại học Mở Hà Nội đã gửi tặng 50 triệu đồng tới các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập ngay trong buổi làm thủ tục dự thi chiều ngày 24/6. >>Giảng viên đại học rời Hà Nội từ 4h sáng lên đường làm nhiệm vụ thi

 • 3
 • 8
Nam sinh gãy chân, ngồi xe lăn vẫn không bỏ thi THPT quốc gia

Nam sinh gãy chân, ngồi xe lăn vẫn không bỏ thi THPT quốc gia Nam sinh gãy chân, ngồi xe lăn vẫn không bỏ thi THPT quốc gia Dân trí Đó là nỗ lực vượt khó đáng khen của thí sinh Nguyễn Hoàng Vũ, học sinh trường phổ thông Hermann Gmeiner Nha Trang dù em bị gãy chân không thể đi đứng, phải ngồi xe lăn. >>Cha đưa con gái ngồi xe lăn đến làm thủ tục thi THPT quốc gia

 • 4
 • 6
HLV CLB Hà Nội cảnh báo Quang Hải, Văn Quyết trước trận gặp Ceres Negros

HLV CLB Hà Nội cảnh báo Quang Hải, Văn Quyết trước trận gặp Ceres Negros HLV CLB Hà Nội cảnh báo Quang Hải, Văn Quyết trước trận gặp Ceres Negros Dân trí HLV Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh rằng dù CLB Hà Nội có lợi thế sân nhà cùng việc giành kết quả hoà lượt đi, nhưng lợi thế đó không lớn và nếu chơi thiếu tập trung sẽ phải trả giá đắt. >>Ba ngày sau trận đấu tại Philippines, CLB Hà Nội chưa thể về nước >>Đỗ Hùng Dũng lập công, CLB Hà Nội thắng dễ Sài Gòn FC

Dân trí Thể thao 24/06/2019
 • 4
 • 5
Gần 2.000 điểm thi làm thủ tục dự thi THPT QG 2019 cho gần 900.000 thí sinh trên cả nước

Gần 2.000 điểm thi làm thủ tục dự thi THPT QG 2019 cho gần 900.000 thí sinh trên cả nước Gần 2.000 điểm thi làm thủ tục dự thi THPT QG 2019 cho gần 900.000 thí sinh trên cả nước Từ đầu giờ chiều nay (24/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước bắt đầu làm thủ tục dự thi tại 1.980 điểm thi THPT Quốc gia 2019.

ttvn Thời sự 24/06/2019
 • 0
 • 2
Thị trường hồi phục, khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên 24/6

Thị trường hồi phục, khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên 24/6 Thị trường hồi phục, khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên 24/6 Khối ngoại tiếp tục bán ròng 90 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, áp lực bán ròng tập trung vào SBT (107 tỷ đồng), chủ yếu qua phương thức thỏa thuận. Ngược lại, khối ngoại mua ròng khá mạnh các Bluechips như VCB (59,9 tỷ đồng), BVH (26 tỷ đồng), VJC (15,1 tỷ đồng), E1VFVN30 (12,7 tỷ đồng)…

CafeF Chứng khoán 24/06/2019
 • 2
 • 2
Khi trai đẹp hướng dẫn ăn me: ăn gì cũng vẫn phải thần thái và sang chảnh

Khi trai đẹp hướng dẫn ăn me: ăn gì cũng vẫn phải thần thái và sang chảnh Khi trai đẹp hướng dẫn ăn me: ăn gì cũng vẫn phải thần thái và sang chảnh Có mỗi ăn me thôi mà, có gì khó? Nhưng để ăn sao cho thần thái thì không dễ đâu nhé. Hãy xem những bước hết sức bài bản dưới đây này.

 • 11
 • 14
Kinh nghiệm tránh cháy nắng, kiệt sức khi tắm biển ngày hè

Kinh nghiệm tránh cháy nắng, kiệt sức khi tắm biển ngày hè Kinh nghiệm tránh cháy nắng, kiệt sức khi tắm biển ngày hè Hành trang của tín đồ yêu xê dịch, thích khám phá những bãi biển xanh không thể thiếu các vật dụng quan trọng sau đây cho chuyến đi thêm trọn vẹn.

Zing news Du lịch 24/06/2019
 • 12
 • 10
An Japan bác tin đồn dao kéo, nói gương mặt thay đổi do photoshop

An Japan bác tin đồn dao kéo, nói gương mặt thay đổi do photoshop An Japan bác tin đồn dao kéo, nói gương mặt thay đổi do photoshop An Japan phủ nhận tin đồn phẫu thuật , cho rằng mình trông hơi khác lạ là do ảnh chỉnh sửa hơi quá tay.

Zing news Sống trẻ 24/06/2019
 • 9
 • 6
Tải ứng dụng