Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

12GB RAM với 1TB ROM trên Galaxy S10+ bản cao cấp nhất có cần thiết lắm không?

GenK
12GB RAM với 1TB ROM trên Galaxy S10+ bản cao cấp nhất có cần thiết lắm không?
Samsung Galaxy S10+ có ba tùy chọn ROM: 128GB, 512GB và 1TB. Model 128GB và 512GB có 8GB RAM nhưng model 1TB là độc nhất khi cung cấp tới 12GB RAM. Nếu bạn sẵn sàng chi tới gần 1.600 USD bạn sẽ nhận được chiếc Galaxy S10+ với 1TB ROM và 12GB RAM cùng khung bằng gốm màu trắng hoặc đen.
Giả như bạn đủ tiền để mua, bây giờ câu hỏi sẽ là bạn làm được những gì với chiếc Galaxy S10+ cấu hình khủng long này.
12GB RAM
Trình quản lý RAM của Android khá phức tạp. Tuy nhiên, về cơ bản nếu bạn khởi động một ứng dụng mà không còn đủ RAM, Android sẽ tự động đóng những ứng dụng đã mở trước đó để giải phóng bộ nhớ.
Model 1TB của Galaxy S10+ có 12GB RAM. Khi khởi động, sẽ có khoảng 8,5GB RAM rảnh rỗi và 2.5GB dành cho zRAM hoán đổi. Các ứng dụng khác nhau cần bộ nhớ RAM khác nhau. Một game nhẹ như 2048 chỉ cần dưới 100MB. Một game thông thường như Rise Up cần dưới 250MB. Các game lớn như Fortnite hoặc Need For Speed: No Limits cần khoảng từ 800MB tới 1GB RAM trở lên.
Bỏ qua những yêu cầu chung về hiệu năng và GPU... các thiết bị cần ít nhất 3GB RAM để chạy hầu hết các game nặng. Nếu bạn là một game thủ chuyên chơi game nhẹ thì một smartphone 2GB RAM cũng đủ dùng trong năm 2019.
Vấn đề với RAM không phải là bạn có thể chạy một ứng dụng hay không mà là bạn có thể giữ trong bộ nhớ bao nhiêu ứng dụng trước khi các ứng dụng cũ cần phải loại bỏ để dọn đường mở ứng dụng mới.
Theo tính toán của BTV Gary Sims, trang AndroidAuthority: Với smartphone Android 4GB RAM là mức tạm được, 6GB và 8GB là tuyệt vời nhất và vượt qua mức 8GB sẽ là lãng phí, thừa thãi.
Sau khi sử dụng Galaxy S10+ bản 12GB RAM, quan điểm của Sims không thay đổi.
Để thử nghiệm mức độ hữu dụng của 12GB RAM, Sims đã chạy một ứng dụng, ghi lại lượng tài nguyên đã được sử dụng và tiếp tục chạy các ứng dụng khác cho tới khi hết bộ nhớ. Thời điểm mà một ứng dụng cũ bị loại khỏi bộ nhớ RAM để có chỗ cho ứng dụng mới.
Bắt đầu từ 8601MB RAM sẵn có, Sims chạy RAM Truth, Smast Hit và Asphalt 9. Lượng RAM còn lại giảm 1.5GB, xuống chỉ còn 7034MB dù Asphalt 9 là game khá nặng. Tiếp theo, Sims chạy Play Store, Stack, 2048, Temple Run 2, Real Racing và Need For Speed: No Limits. Tại thời điểm này, dung lượng RAM còn trống là 4865MB. Real Racing và Need For Speed là những game cần nhiều RAM.
Kế tiếp, Sims chạy Color Bump và chiếc smartphone bắt đầu dùng bộ nhớ hoán đổi zRAM với mức 1MB. Từ đó trở đi, áp lực bắt đầu gia tăng trên thiết bị khi nó phải tìm kiếm không gian bộ nhớ RAM cho các ứng dụng. Các ứng dụng tiếp theo được mở là Subway Surfer, Rise Up, Termux và PUBG Mobile. Số RAM hoán đổi được sử dụng tăng lên 636MB và lượng RAM còn trống giảm xuống 3670MB. Tất cả các ứng dụng hiện vẫn còn nằm trong bộ nhớ RAM, bao gồm cả các ứng dụng nặng như Asphalt 9, Real Racing, Need For Speed và PUBG...
Sims mở tiếp Waze, Fortnite, Microsoft Office, Google Photos, Chrome (với 10 tab được mở) và Happy Glass. Lúc này, lượng RAM còn trống giảm xuống 2774MB trong khi mức sử dụng zRAM tăng lên 1797MB. Vì zRAM cũng là một phần của mức sử dụng RAM tổng thể nên rõ ràng bộ nhớ đã đầy. Tiếp đến, Sims mở Drum Pad Machine và chiếc Galaxy S10+ đã kích hoạt tính năng dọn bộ nhớ, tự đóng Smash Hit và loại nó khỏi bộ nhớ RAM.
Kết lại, chiếc Galaxy S10+ 1TB có thể chứa ít nhất 20 ứng dụng trong bộ nhớ RAM 12GB của nó, bao gồm 5 game nặng rất tốn RAM.
1TB ROM
Hai thuộc tính chính của ROM là dung lượng và tốc độ của nó. Về dung lượng, ngoại trừ 17,1GB cho hệ điều hành và các ứng dụng cài sẵn Galaxy S10+ 1TB còn trống 982,9GB. Trong phần cài đặt, One UI hiển thị Galaxy S10+ 1TB chỉ còn trống 935,3GB do sử dụng 88,7GB cho hệ điều hành và ứng dụng cài sẵn. Tuy nhiên, đây là lỗi hiển thị.
Với 982,9GB, bộ nhớ ROM của Galaxy S10+ thực sự rất lớn. Giả sử một bức ảnh và một video được chụp/quay bởi chiếc Galaxy S10+ này chiếm 5MB và 100MB tương ứng, âm nhạc cho mỗi phút nghe chiếm 3MB, mỗi tiếng phim chất lượng cao tải về từ Netflix chiếm 1.000MB thì với 982,9GB, bạn có đủ không gian cho 4.000 bức ảnh, 33 giờ quay video, sáu tuần nghe nhạc liên tục và 200 giờ xem phim Netflix mà vẫn còn dung lượng trống lớn hơn bản 128GB.
Kiểm tra hiệu suất ROM tổng thể của một thiết bị là công việc khá khó khăn. Bộ nhớ flash chó một số đặc điểm khá thú vị. Tốc độ ghi dữ liệu luôn chậm hơn tốc độ đọc. Điều này không ảnh hưởng nhiều tới smartphone bởi bạn đọc dữ liệu trong phần lớn thời gian dùng thiết bị tuy nhiên tốc độ ghi cũng khá quan trọng. Tốc độ đọc và ghi có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước tập tin. Đọc một khối dữ liệu lớn sẽ khác với độc 500 tập tin nhỏ, ghi dữ liệu cũng vậy.
Do đó, thử nghiệm ROM (thường được gọi là thử nghiệm Input và Output, hay thử nghiệm IO) thường được chia thành 4 phấn: Ghi tuần tự, Đọc tuần tự, Ghi ngẫu nhiên và Đọc ngẫu nhiên. Để kiểm tra tốc độ IO của Galaxy S10+ 1 TB, Sims đã sử dụng công cụ có thể Cross Platform Disk Test (CPDT), một công cụ kiểm tra tốc độ ổ cứng chạy trên Android, macOS và Windows. Sims so sánh tốc độ ROM của S10+ với Huawei P30 Pro và OnePlus 6T.
Đây là kết quả, tất cả các con số đều tính theo đơn vị MBps:
Tổng thể, tốc độ IO của S10+ 1TB khá cạnh tranh với các đối thủ của nó. Smartphone cao cấp nhất của Samsung có tốc độ ghi tuần tự nhanh nhất, nhưng tốc độ đọc tuần tự, ghi ngẫu nhiên và đọc ngẫu nhiên của nó lại chậm nhất. OnePlus có kết quả tổng thể khá tốt nhưng P30 Pro thực sự vượt trội trong phần ghi ngẫu nhiên và đọc ngẫu nhiên.
Sims cũng cung cấp kết quả thử nghiệm của một chiếc SSD dành cho máy tính để các bạn có thể thấy sự khác biệt giữa bộ nhớ flash trên smartphone và máy tính.
Quá thừa thãi cho một chiếc smartphone?
Thực tế, với người tiêu dùng thông thường chi 1.600 USD cho một chiếc smartphone là thương vụ không mấy hợp lý. Với số tiền này, bạn có thể mua 1 chiếc Galaxy S10e và 1 laptop chơi game Dell. Thậm chí, với 1.600 USD bạn có thể mua Galaxy S10 512GB mà vẫn dư tiền mua máy chơi game PlayStation 4. Rõ ràng có 12GB RAM và ROM 1TB giúp Galaxy S10+ hữu dụng hơn nhưng bạn sẽ không cần phải lưu số bài nhạc đủ để chạy 6 tuần liên tiếp, chẳng bao giờ phải tải xuống 200 giờ phim Netflix chất lượng cao trên smartphone.
Bạn có cần một thiết bị có thể giữ Fortnite, PUBG Mobile, Real Racing, Asphalt 9 và Need For Speed: No Limits cùng lúc trong bộ nhớ với một loạt ứng dụng khác hay không? Gary Sims cho là không.
Có những người sẵn sàng chi tiền mua xe sang hoặc đồng hồ hàng hiệu. Những người này có thể mua Galaxy S10+ 1TB mà chẳng phải nhìn giá. Nhưng với đa số người tiêu dùng không giàu như họ, hãy xem xét một model rẻ hơn và dành phần tiền dư cho những thứ khác.

Tin mới trong ngày

Bé trai chào đời trong túi ối

Bé trai chào đời trong túi ối Bé trai chào đời trong túi ối Bé chào đời nặng 3,37 kg, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh, phải rạch bọc ối  để đón bé.

Vnexpress Sức khoẻ 22/08/2019
 • 12
 • 0
Lamborghini Aventador LP700-4 chính hãng nâng cấp bộ ống xả giá ngang Kia Morning

Lamborghini Aventador LP700-4 chính hãng nâng cấp bộ ống xả giá ngang Kia Morning Lamborghini Aventador LP700-4 chính hãng nâng cấp bộ ống xả giá ngang Kia Morning Bộ ống xả chuẩn bị được lắp nên chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 này được tạo ra dưới bàn tay hãng độ Novitec.

ttvn Phương tiện 22/08/2019
 • 0
 • 0
Dù "ngang tài ngang sức" với TQ nhưng Mỹ sẽ thiệt hại đau đớn nếu thương chiến với đối thủ này

Dù "ngang tài ngang sức" với TQ nhưng Mỹ sẽ thiệt hại đau đớn nếu thương chiến với đối thủ này Dù "ngang tài ngang sức" với TQ nhưng Mỹ sẽ thiệt hại đau đớn nếu thương chiến với đối thủ này CNBC dẫn lời các chuyên gia cho biết, nếu chiến tranh thương mại với Liên minh Châu Âu (EU), Mỹ sẽ thiệt hại nhiều hơn so với cuộc thương chiến hiện tại với Trung Quốc.

ttvn Đời sống 22/08/2019
 • 0
 • 0
Chuỗi trung tâm dạy toán tư duy Mathmap Academy được định giá trên 30 tỷ đồng, Shark Thuỷ đồng ý rót vốn

Chuỗi trung tâm dạy toán tư duy Mathmap Academy được định giá trên 30 tỷ đồng, Shark Thuỷ đồng ý rót vốn Chuỗi trung tâm dạy toán tư duy Mathmap Academy được định giá trên 30 tỷ đồng, Shark Thuỷ đồng ý rót vốn Sau 3 năm phát triển, hệ thống của Mathmap Academy có 17 trung tâm trong đó có 8 cơ sở chính quy và 9 cơ sở nhượng quyền, 5.000 học viên đã và đang theo học.

CafeF Doanh nghiệp 22/08/2019
 • 0
 • 3
Gay gắt với Pogba dễ khiến MU lụn bại

Gay gắt với Pogba dễ khiến MU lụn bại Gay gắt với Pogba dễ khiến MU lụn bại Cái giá tiền vệ người Pháp phải trả sau khi sút hỏng 11 m trước Wolves thật quá đắt, khi anh bị lăng mạ, dọa giết và tước quyền đá phạt đền.

Zing news Thể thao 22/08/2019
 • 0
 • 0
Quang Hải chiếm 2 suất bầu chọn bàn thắng đẹp nhất tại AFC Cup

Quang Hải chiếm 2 suất bầu chọn bàn thắng đẹp nhất tại AFC Cup Quang Hải chiếm 2 suất bầu chọn bàn thắng đẹp nhất tại AFC Cup Cú đúp của tiền vệ Nguyễn Quang Hải vào lưới Altyn Asyr (Turkmenistan) tại bán kết lượt đi AFC Cup được Liên đoàn Bóng đá châu Á đưa vào danh sách bầu chọn bàn thắng của tuần.

Zing news Thể thao 22/08/2019
 • 0
 • 0
Những ngôi làng vắt ngang vực Địa Trung Hải

Những ngôi làng vắt ngang vực Địa Trung Hải Những ngôi làng vắt ngang vực Địa Trung Hải Cinque Terre ở Italy nổi bật với màu sắc rực rỡ, nằm cheo leo trên các sườn đồi và ghềnh đá sát bờ biển Địa Trung Hải.

Vnexpress Du lịch 22/08/2019
 • 0
 • 2
Những ngôi làng vắt ngang vực Địa Trung Hải

Những ngôi làng vắt ngang vực Địa Trung Hải Những ngôi làng vắt ngang vực Địa Trung Hải Cinque Terre ở Italy nổi bật với màu sắc rực rỡ, nằm cheo leo trên các sườn đồi và ghềnh đá sát bờ biển Địa Trung Hải.

Vnexpress Du lịch 22/08/2019
 • 0
 • 6
Lạc đường khi đi du lịch chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn có "võ", muốn biết "võ" gì thì đọc ngay loạt bí kíp này!

Lạc đường khi đi du lịch chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn có "võ", muốn biết "võ" gì thì đọc ngay loạt bí kíp này! Lạc đường khi đi du lịch chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn có "võ", muốn biết "võ" gì thì đọc ngay loạt bí kíp này! Để không phải lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan khi không may bị lạc đường ở một nơi lạ hoắc nào đấy thì "bơi" vào đây để học hỏi các tips ngay nhé.

Kenh14 Đời sống 22/08/2019
 • 4
 • 12
Điều dưỡng , nữ hộ sinh cung cấp dịch vụ trụ cột của hệ thống y tế

Điều dưỡng , nữ hộ sinh cung cấp dịch vụ trụ cột của hệ thống y tế Điều dưỡng , nữ hộ sinh cung cấp dịch vụ trụ cột của hệ thống y tế Dân trí Ngày 22/8, Đại hội thành lập Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Câu lạc bộ với hơn 2.000 hội viên có Chủ tịch là ông Hoàng Văn Thành, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).

Dân trí Sức khoẻ 22/08/2019
 • 2
 • 5
Kenh14 Musik 22/08/2019
 • 2
 • 5
Phòng không Nga diễn tập phóng 300 tên lửa

Phòng không Nga diễn tập phóng 300 tên lửa Phòng không Nga diễn tập phóng 300 tên lửa Các đơn vị phòng không Quân khu phía Nam Nga khai hỏa hơn 300 tên lửa trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở vùng Astrakhan.

Vnexpress Thế giới 22/08/2019
 • 0
 • 3
Sao trẻ tuyển Thái ví Chanathip như một "vị thánh", muốn được đối đầu cầu thủ Việt Nam

Sao trẻ tuyển Thái ví Chanathip như một "vị thánh", muốn được đối đầu cầu thủ Việt Nam Sao trẻ tuyển Thái ví Chanathip như một "vị thánh", muốn được đối đầu cầu thủ Việt Nam Ngôi sao đang lên của bóng đá Thái Lan, Ekanit Panya đã có lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển Quốc gia. Anh cho biết mình không muốn giới truyền thông ví mình với Chanathip Songkrasin bởi anh còn quá kém cỏi nếu so với đàn anh.

ttvn Đời sống 22/08/2019
 • 0
 • 0
Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn bị kỷ luật cảnh cáo

Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn bị kỷ luật cảnh cáo Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn bị kỷ luật cảnh cáo Ông Phạm Viết Muôn bị kỷ luật do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

CafeF Thời sự 22/08/2019
 • 0
 • 0
"Chiếc lá bay" chạm mốc rating cực đỉnh, Nira - Baifern Pimchanok bị ám ảnh đến mức phải điều trị tâm lý

"Chiếc lá bay" chạm mốc rating cực đỉnh, Nira - Baifern Pimchanok bị ám ảnh đến mức phải điều trị tâm lý "Chiếc lá bay" chạm mốc rating cực đỉnh, Nira - Baifern Pimchanok bị ám ảnh đến mức phải điều trị tâm lý Tập cuối của "Chiếc lá bay" với cảnh tự sát của Nira quả là có sức công phá mạnh mẽ.

Afamily Giải trí 22/08/2019
 • 0
 • 1
Nữ hành khách chửi mắng nhân viên Vietnam Airlines bị phạt 200.000 đồng

Nữ hành khách chửi mắng nhân viên Vietnam Airlines bị phạt 200.000 đồng Nữ hành khách chửi mắng nhân viên Vietnam Airlines bị phạt 200.000 đồng Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất đã quyết định xử phạt nữ hành khách xưng "bố mày", dọa nhân viên Vietnam Airlines 200.000 đồng về hành vi "Gây mất trật tự ở khu vực Cảng".

ttvn Thời sự 22/08/2019
 • 8
 • 2
Cháy rừng ở Amazon đạt mức kỷ lục trong năm nay

Cháy rừng ở Amazon đạt mức kỷ lục trong năm nay Cháy rừng ở Amazon đạt mức kỷ lục trong năm nay Rừng mưa được ví như "lá phổi xanh" của hành tinh bị cháy nghiêm trọng tới mức khói nhuộm đen bầu trời thành phố Sao Paulo cách đó hơn 2.700 km.

Vnexpress Khoa học 22/08/2019
 • 0
 • 4
Goo Hye Sun: 'Chồng nói muốn ly dị vì ngực tôi không gợi cảm'

Goo Hye Sun: 'Chồng nói muốn ly dị vì ngực tôi không gợi cảm' Goo Hye Sun: 'Chồng nói muốn ly dị vì ngực tôi không gợi cảm' Diễn viên Hàn Quốc Goo Hye Sun tiết lộ Ahn Jae Hyun lạnh nhạt với cô, biến cô trở thành xác không hồn.

Vnexpress Giải trí 22/08/2019
 • 0
 • 6
Kỹ sư hóa xử lý bã cà phê làm nguyên liệu sản xuất giày

Kỹ sư hóa xử lý bã cà phê làm nguyên liệu sản xuất giày Kỹ sư hóa xử lý bã cà phê làm nguyên liệu sản xuất giày Mỗi đôi giày được làm từ 3 ly bã cà phê và 12 chiếc ly nhựa, có khả năng chống thấm nước, khử mùi và chặn tia UV.

Vnexpress Thế giới 22/08/2019
 • 0
 • 1
Xử lý thế nào tàu bay bị bỏ quên 12 năm ở sân bay Nội Bài?

Xử lý thế nào tàu bay bị bỏ quên 12 năm ở sân bay Nội Bài? Xử lý thế nào tàu bay bị bỏ quên 12 năm ở sân bay Nội Bài? 200 mang số hiệu đăng ký XU-RKJ, từng thuộc sở hữu của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia) bị bỏ rơi tại sân bay Nội Bài từ ngày 1.5.2007. Đến nay, sau 12 năm, ngành hàng không vẫn chưa thể chốt được phương án cuối cùng thanh lý.

CafeF Thời sự 22/08/2019
 • 0
 • 2
Hai ngôi sao mạng TQ thuê Thành Long hát trong đám cưới 13,7 triệu USD

Hai ngôi sao mạng TQ thuê Thành Long hát trong đám cưới 13,7 triệu USD Hai ngôi sao mạng TQ thuê Thành Long hát trong đám cưới 13,7 triệu USD Chi tới 13,7 triệu USD để tổ chức lễ cưới xa hoa, hai ngôi sao mạng xã hội Trung Quốc đã thuê những nghệ sĩ nổi tiếng như Thành Long, Trương Bá Chi, Vương Lực Hoành… đến hát.

Zing news Công nghệ 22/08/2019
 • 0
 • 7
Hai ngôi sao mạng TQ thuê Thành Long hát trong đám cưới 13,7 triệu USD

Hai ngôi sao mạng TQ thuê Thành Long hát trong đám cưới 13,7 triệu USD Hai ngôi sao mạng TQ thuê Thành Long hát trong đám cưới 13,7 triệu USD Chi tới 13,7 triệu USD để tổ chức lễ cưới xa hoa, hai ngôi sao mạng xã hội Trung Quốc đã thuê những nghệ sĩ nổi tiếng như Thành Long, Trương Bá Chi, Vương Lực Hoành… đến hát.

Zing news Công nghệ 22/08/2019
 • 0
 • 2
Đang khẩn trương tìm kiếm 4 du khách bị cuốn trôi trên biển Bình Thuận

Đang khẩn trương tìm kiếm 4 du khách bị cuốn trôi trên biển Bình Thuận Đang khẩn trương tìm kiếm 4 du khách bị cuốn trôi trên biển Bình Thuận Dân trí Tối 22/8, các lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận gồm Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và người dân địa phương vẫn đang tích cực tìm kiếm 4 du khách bị sóng cuốn trôi mất tích ở khu vực biển phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết. >>Sóng biển cuốn 6 du khách, 4 người mất tích

Dân trí Xã hội 22/08/2019
 • 0
 • 14
Dark mode không tốt cho mắt như bạn tưởng đâu, sự thật phức tạp hơn thế nhiều!

Dark mode không tốt cho mắt như bạn tưởng đâu, sự thật phức tạp hơn thế nhiều! Dark mode không tốt cho mắt như bạn tưởng đâu, sự thật phức tạp hơn thế nhiều! Phải khẳng định là dùng dark mode trong phòng tối, lúc đã tắt hết đèn đóm rồi thì thoải mái hơn thật. Nhưng dark mode vẫn nhiều uẩn khúc và lắm yếu tố lằng nhằng lắm.

ttvn Khoa học 22/08/2019
 • 0
 • 4
Ông cõng cháu trèo ra chung cư bốc cháy ở Trung Quốc

Ông cõng cháu trèo ra chung cư bốc cháy ở Trung Quốc Ông cõng cháu trèo ra chung cư bốc cháy ở Trung Quốc Người đàn ông cõng cháu bám vào song sắt để trèo xuống tòa nhà ở tỉnh Hồ Nam, trong lúc phát ra từ căn hộ tầng 7 hôm 21/8.

Vnexpress Thế giới 22/08/2019
 • 7
 • 25
Tải ứng dụng