Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

12GB RAM với 1TB ROM trên Galaxy S10+ bản cao cấp nhất có cần thiết lắm không?

GenK
12GB RAM với 1TB ROM trên Galaxy S10+ bản cao cấp nhất có cần thiết lắm không?
Samsung Galaxy S10+ có ba tùy chọn ROM: 128GB, 512GB và 1TB. Model 128GB và 512GB có 8GB RAM nhưng model 1TB là độc nhất khi cung cấp tới 12GB RAM. Nếu bạn sẵn sàng chi tới gần 1.600 USD bạn sẽ nhận được chiếc Galaxy S10+ với 1TB ROM và 12GB RAM cùng khung bằng gốm màu trắng hoặc đen.
Giả như bạn đủ tiền để mua, bây giờ câu hỏi sẽ là bạn làm được những gì với chiếc Galaxy S10+ cấu hình khủng long này.
12GB RAM
Trình quản lý RAM của Android khá phức tạp. Tuy nhiên, về cơ bản nếu bạn khởi động một ứng dụng mà không còn đủ RAM, Android sẽ tự động đóng những ứng dụng đã mở trước đó để giải phóng bộ nhớ.
Model 1TB của Galaxy S10+ có 12GB RAM. Khi khởi động, sẽ có khoảng 8,5GB RAM rảnh rỗi và 2.5GB dành cho zRAM hoán đổi. Các ứng dụng khác nhau cần bộ nhớ RAM khác nhau. Một game nhẹ như 2048 chỉ cần dưới 100MB. Một game thông thường như Rise Up cần dưới 250MB. Các game lớn như Fortnite hoặc Need For Speed: No Limits cần khoảng từ 800MB tới 1GB RAM trở lên.
Bỏ qua những yêu cầu chung về hiệu năng và GPU... các thiết bị cần ít nhất 3GB RAM để chạy hầu hết các game nặng. Nếu bạn là một game thủ chuyên chơi game nhẹ thì một smartphone 2GB RAM cũng đủ dùng trong năm 2019.
Vấn đề với RAM không phải là bạn có thể chạy một ứng dụng hay không mà là bạn có thể giữ trong bộ nhớ bao nhiêu ứng dụng trước khi các ứng dụng cũ cần phải loại bỏ để dọn đường mở ứng dụng mới.
Theo tính toán của BTV Gary Sims, trang AndroidAuthority: Với smartphone Android 4GB RAM là mức tạm được, 6GB và 8GB là tuyệt vời nhất và vượt qua mức 8GB sẽ là lãng phí, thừa thãi.
Sau khi sử dụng Galaxy S10+ bản 12GB RAM, quan điểm của Sims không thay đổi.
Để thử nghiệm mức độ hữu dụng của 12GB RAM, Sims đã chạy một ứng dụng, ghi lại lượng tài nguyên đã được sử dụng và tiếp tục chạy các ứng dụng khác cho tới khi hết bộ nhớ. Thời điểm mà một ứng dụng cũ bị loại khỏi bộ nhớ RAM để có chỗ cho ứng dụng mới.
Bắt đầu từ 8601MB RAM sẵn có, Sims chạy RAM Truth, Smast Hit và Asphalt 9. Lượng RAM còn lại giảm 1.5GB, xuống chỉ còn 7034MB dù Asphalt 9 là game khá nặng. Tiếp theo, Sims chạy Play Store, Stack, 2048, Temple Run 2, Real Racing và Need For Speed: No Limits. Tại thời điểm này, dung lượng RAM còn trống là 4865MB. Real Racing và Need For Speed là những game cần nhiều RAM.
Kế tiếp, Sims chạy Color Bump và chiếc smartphone bắt đầu dùng bộ nhớ hoán đổi zRAM với mức 1MB. Từ đó trở đi, áp lực bắt đầu gia tăng trên thiết bị khi nó phải tìm kiếm không gian bộ nhớ RAM cho các ứng dụng. Các ứng dụng tiếp theo được mở là Subway Surfer, Rise Up, Termux và PUBG Mobile. Số RAM hoán đổi được sử dụng tăng lên 636MB và lượng RAM còn trống giảm xuống 3670MB. Tất cả các ứng dụng hiện vẫn còn nằm trong bộ nhớ RAM, bao gồm cả các ứng dụng nặng như Asphalt 9, Real Racing, Need For Speed và PUBG...
Sims mở tiếp Waze, Fortnite, Microsoft Office, Google Photos, Chrome (với 10 tab được mở) và Happy Glass. Lúc này, lượng RAM còn trống giảm xuống 2774MB trong khi mức sử dụng zRAM tăng lên 1797MB. Vì zRAM cũng là một phần của mức sử dụng RAM tổng thể nên rõ ràng bộ nhớ đã đầy. Tiếp đến, Sims mở Drum Pad Machine và chiếc Galaxy S10+ đã kích hoạt tính năng dọn bộ nhớ, tự đóng Smash Hit và loại nó khỏi bộ nhớ RAM.
Kết lại, chiếc Galaxy S10+ 1TB có thể chứa ít nhất 20 ứng dụng trong bộ nhớ RAM 12GB của nó, bao gồm 5 game nặng rất tốn RAM.
1TB ROM
Hai thuộc tính chính của ROM là dung lượng và tốc độ của nó. Về dung lượng, ngoại trừ 17,1GB cho hệ điều hành và các ứng dụng cài sẵn Galaxy S10+ 1TB còn trống 982,9GB. Trong phần cài đặt, One UI hiển thị Galaxy S10+ 1TB chỉ còn trống 935,3GB do sử dụng 88,7GB cho hệ điều hành và ứng dụng cài sẵn. Tuy nhiên, đây là lỗi hiển thị.
Với 982,9GB, bộ nhớ ROM của Galaxy S10+ thực sự rất lớn. Giả sử một bức ảnh và một video được chụp/quay bởi chiếc Galaxy S10+ này chiếm 5MB và 100MB tương ứng, âm nhạc cho mỗi phút nghe chiếm 3MB, mỗi tiếng phim chất lượng cao tải về từ Netflix chiếm 1.000MB thì với 982,9GB, bạn có đủ không gian cho 4.000 bức ảnh, 33 giờ quay video, sáu tuần nghe nhạc liên tục và 200 giờ xem phim Netflix mà vẫn còn dung lượng trống lớn hơn bản 128GB.
Kiểm tra hiệu suất ROM tổng thể của một thiết bị là công việc khá khó khăn. Bộ nhớ flash chó một số đặc điểm khá thú vị. Tốc độ ghi dữ liệu luôn chậm hơn tốc độ đọc. Điều này không ảnh hưởng nhiều tới smartphone bởi bạn đọc dữ liệu trong phần lớn thời gian dùng thiết bị tuy nhiên tốc độ ghi cũng khá quan trọng. Tốc độ đọc và ghi có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước tập tin. Đọc một khối dữ liệu lớn sẽ khác với độc 500 tập tin nhỏ, ghi dữ liệu cũng vậy.
Do đó, thử nghiệm ROM (thường được gọi là thử nghiệm Input và Output, hay thử nghiệm IO) thường được chia thành 4 phấn: Ghi tuần tự, Đọc tuần tự, Ghi ngẫu nhiên và Đọc ngẫu nhiên. Để kiểm tra tốc độ IO của Galaxy S10+ 1 TB, Sims đã sử dụng công cụ có thể Cross Platform Disk Test (CPDT), một công cụ kiểm tra tốc độ ổ cứng chạy trên Android, macOS và Windows. Sims so sánh tốc độ ROM của S10+ với Huawei P30 Pro và OnePlus 6T.
Đây là kết quả, tất cả các con số đều tính theo đơn vị MBps:
Tổng thể, tốc độ IO của S10+ 1TB khá cạnh tranh với các đối thủ của nó. Smartphone cao cấp nhất của Samsung có tốc độ ghi tuần tự nhanh nhất, nhưng tốc độ đọc tuần tự, ghi ngẫu nhiên và đọc ngẫu nhiên của nó lại chậm nhất. OnePlus có kết quả tổng thể khá tốt nhưng P30 Pro thực sự vượt trội trong phần ghi ngẫu nhiên và đọc ngẫu nhiên.
Sims cũng cung cấp kết quả thử nghiệm của một chiếc SSD dành cho máy tính để các bạn có thể thấy sự khác biệt giữa bộ nhớ flash trên smartphone và máy tính.
Quá thừa thãi cho một chiếc smartphone?
Thực tế, với người tiêu dùng thông thường chi 1.600 USD cho một chiếc smartphone là thương vụ không mấy hợp lý. Với số tiền này, bạn có thể mua 1 chiếc Galaxy S10e và 1 laptop chơi game Dell. Thậm chí, với 1.600 USD bạn có thể mua Galaxy S10 512GB mà vẫn dư tiền mua máy chơi game PlayStation 4. Rõ ràng có 12GB RAM và ROM 1TB giúp Galaxy S10+ hữu dụng hơn nhưng bạn sẽ không cần phải lưu số bài nhạc đủ để chạy 6 tuần liên tiếp, chẳng bao giờ phải tải xuống 200 giờ phim Netflix chất lượng cao trên smartphone.
Bạn có cần một thiết bị có thể giữ Fortnite, PUBG Mobile, Real Racing, Asphalt 9 và Need For Speed: No Limits cùng lúc trong bộ nhớ với một loạt ứng dụng khác hay không? Gary Sims cho là không.
Có những người sẵn sàng chi tiền mua xe sang hoặc đồng hồ hàng hiệu. Những người này có thể mua Galaxy S10+ 1TB mà chẳng phải nhìn giá. Nhưng với đa số người tiêu dùng không giàu như họ, hãy xem xét một model rẻ hơn và dành phần tiền dư cho những thứ khác.

Tin mới trong ngày

Chuyện “đổi tình lấy vai”, PR tình cảm, “cảnh nóng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh

Chuyện “đổi tình lấy vai”, PR tình cảm, “cảnh nóng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh Chuyện “đổi tình lấy vai”, PR tình cảm, “cảnh nóng” qua lời kể Dương Cẩm Lynh Dân trí “Lấy chuyện tình cảm làm PR là công thức mà thời gian gần đây các nhà sản xuất, các nghệ sĩ tại Việt Nam hay thế giới thường sử dụng nhằm mục đích tạo sự quan tâm của báo chí cũng như gây tò mò cho các khán giả”, Dương Cẩm Lynh tiết lộ.

Dân trí Giải trí 08/06/2019
 • 93
 • 118
Vì sao phiên bản Người Nhện của Tom Holland được yêu mến nhất?

Vì sao phiên bản Người Nhện của Tom Holland được yêu mến nhất? Vì sao phiên bản Người Nhện của Tom Holland được yêu mến nhất? Có nhiều Spider Man được tạo ra trên màn ảnh, nhưng ít có phiên bản nào chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả như "Nhện nhí" Tom Holland.

Zing news Phim ảnh 04/06/2019
 • 65
 • 79
Những điều bạn cần phải biết về việc sử dụng đèn dây trong trang trí phòng khách

Những điều bạn cần phải biết về việc sử dụng đèn dây trong trang trí phòng khách Những điều bạn cần phải biết về việc sử dụng đèn dây trong trang trí phòng khách Đèn dây là đồ vật thường được sử dụng trong các mẫu thiết kế hay trang trí nhà. Không chỉ thân thiện khi tạo ra bầu không khí ấm áp trong trang trí phòng khách mà nó còn giúp chiếu sáng không gian cực hoàn hảo.

Afamily Đời sống 25/04/2018
 • 0
 • 42
Messi Thái khích động vụ Văn Hậu bị tát: Phải chăng chỉ Thái Lan đá xấu?

Messi Thái khích động vụ Văn Hậu bị tát: Phải chăng chỉ Thái Lan đá xấu? Messi Thái khích động vụ Văn Hậu bị tát: Phải chăng chỉ Thái Lan đá xấu? Việc Messi Thái Chanathip khích động vụ cầu thủ Thái Lan tát Văn Hậu là việc làm không nên. Nhưng vì sao người ngồi ngoài như Chanathip lại có hành vi ấy?

ttvn Đời sống 06/06/2019
 • 8
 • 17
"Mẹ ơi, con có thể chơi điện thoại một chút không?" - Câu trả lời sẽ quyết định tương lai của con cái

"Mẹ ơi, con có thể chơi điện thoại một chút không?" - Câu trả lời sẽ quyết định tương lai của con cái "Mẹ ơi, con có thể chơi điện thoại một chút không?" - Câu trả lời sẽ quyết định tương lai của con cái Trước những lời đề nghị muốn chơi điện thoại của con cái nếu như phụ huynh mềm lòng, nhận lời nhưng lại không kiểm soát, hạn chế...,không những khiến con cái gia tăng nguy cơ cận thị, còn khiến thành tích học tập trôi dốc, ảnh hưởng tới tương lai của chúng.

CafeF Sống 28/05/2019
 • 94
 • 92
Đại diện Tổng Cục thuế khẳng định trong 2 năm tới sẽ chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu

Đại diện Tổng Cục thuế khẳng định trong 2 năm tới sẽ chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu Đại diện Tổng Cục thuế khẳng định trong 2 năm tới sẽ chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) tại diễn đàn "Bất động sản năm 2018: Cơ hội...

ttvn Kinh tế 17/05/2018
 • 0
 • 39
Hóa thân The Beatles trên talkshow nổi tiếng nước Mỹ, BTS còn là boygroup đầu tiên làm được điều này sau... 55 năm!

Hóa thân The Beatles trên talkshow nổi tiếng nước Mỹ, BTS còn là boygroup đầu tiên làm được điều này sau... 55 năm! Hóa thân The Beatles trên talkshow nổi tiếng nước Mỹ, BTS còn là boygroup đầu tiên làm được điều này sau... 55 năm! Màn trình diễn tri ân The Beatles của BTS đã làm truyền thông không chỉ trong nước mà quốc tế phải dành nhiều lời khen ngợi

ttvn Giải trí 16/05/2019
 • 128
 • 113
Góc nhìn: Tỷ giá USD/VND có trở thành “con tin” của tương lai?

Góc nhìn: Tỷ giá USD/VND có trở thành “con tin” của tương lai? Góc nhìn: Tỷ giá USD/VND có trở thành “con tin” của tương lai? Có thể xem việc điều hành chính sách tỷ giá của Việt Nam bắt đầu bước sang giai đoạn mới, giai đoạn của thận trọng.

 • 40
 • 53
Chẳng phải hit hè 2018 của BLACKPINK hay Red Velvet, đây mới là ca khúc "lội ngược dòng" trên BXH hè 2019

Chẳng phải hit hè 2018 của BLACKPINK hay Red Velvet, đây mới là ca khúc "lội ngược dòng" trên BXH hè 2019 Chẳng phải hit hè 2018 của BLACKPINK hay Red Velvet, đây mới là ca khúc "lội ngược dòng" trên BXH hè 2019 Cùng ra mắt vào dịp hè 2018 nhưng siêu hit của BLACKPINK lại có dấu hiệu hạ nhiệt còn bài hát này lại liên tục tăng hạng.

Kenh14 Musik 06/06/2019
 • 120
 • 138
Tranh thủ dứa đang rẻ, trổ tài làm món cơm hấp dứa tuyệt ngon cho cả nhà

Tranh thủ dứa đang rẻ, trổ tài làm món cơm hấp dứa tuyệt ngon cho cả nhà Tranh thủ dứa đang rẻ, trổ tài làm món cơm hấp dứa tuyệt ngon cho cả nhà Cơm dứa dẻo thơm, chua ngọt cực lạ miệng, chắc chắn cả nhà ai cũng sẽ thích hương vị mới lạ này.

 • 13
 • 13
4 nam phụ vạn người mê trong phim Việt: Số 2 và 4 còn "đốn" được cả nữ chính!

4 nam phụ vạn người mê trong phim Việt: Số 2 và 4 còn "đốn" được cả nữ chính! 4 nam phụ vạn người mê trong phim Việt: Số 2 và 4 còn "đốn" được cả nữ chính! Không hoàn hảo như nam chính, đôi khi còn bị nữ chính ghẻ lạnh, bù lại loạt nam phụ vạn người mê trong phim Việt này lại mang số phận "sinh ra là để khán giả yêu thương".

Afamily Giải trí 05/04/2019
 • 307
 • 351
Tiết lộ gây shock từ NTK Đỗ Long: Ngọc Trinh hoàn toàn không mặc nội y trong bộ đồ hở bạo tại Cannes

Tiết lộ gây shock từ NTK Đỗ Long: Ngọc Trinh hoàn toàn không mặc nội y trong bộ đồ hở bạo tại Cannes Tiết lộ gây shock từ NTK Đỗ Long: Ngọc Trinh hoàn toàn không mặc nội y trong bộ đồ hở bạo tại Cannes Nữ hoàng nội y lại quyết định bỏ nội y khi xuất hiện trên thảm đỏ LHP quốc tế danh giá.

Afamily Làm đẹp 20/05/2019
 • 74
 • 112
Kết cục bất ngờ cho màn thách đấu có một không hai giữa võ sư Việt với Từ Hiểu Đông

Kết cục bất ngờ cho màn thách đấu có một không hai giữa võ sư Việt với Từ Hiểu Đông Kết cục bất ngờ cho màn thách đấu có một không hai giữa võ sư Việt với Từ Hiểu Đông Sau thời gian dài bặt vô âm tín, kịch bản về màn tỉ thí giữa vị võ sư Việt Nam với Từ Hiểu Đông dường như đã chính thức có lời đáp.

ttvn Đời sống 18/05/2019
 • 76
 • 91
U23 Việt Nam, "Cả một đời ân oán" đại thắng tại VTV Awards 2018

U23 Việt Nam, "Cả một đời ân oán" đại thắng tại VTV Awards 2018 U23 Việt Nam, "Cả một đời ân oán" đại thắng tại VTV Awards 2018 Nếu như bộ phim "Cả một đời ân oán" thắng đậm với 3 giải thưởng thì U23 Việt Nam nhận ngay cúp vàng cho hạng mục quan trọng nhất - Nhân vật của năm.

Afamily Giải trí 07/09/2018
 • 3
 • 28
15 kiểu váy cưới hứa hẹn gây sốt năm nay

15 kiểu váy cưới hứa hẹn gây sốt năm nay 15 kiểu váy cưới hứa hẹn gây sốt năm nay Sau tuần lễ thời trang váy cưới 2018 diễn ra vào tháng 4, tờ Glamour tổng hợp những kiểu váy thời thượng và sẽ là xu hướng của thời trang mùa cưới sắp tới.

Zing news Đời sống 12/05/2018
 • 0
 • 73
Nokia X6 chính thức ra mắt, 95% thân máy được phủ kính, camera kép, chip Snapdragon 636, 6GB RAM, giá 205 USD

Nokia X6 chính thức ra mắt, 95% thân máy được phủ kính, camera kép, chip Snapdragon 636, 6GB RAM, giá 205 USD Nokia X6 chính thức ra mắt, 95% thân máy được phủ kính, camera kép, chip Snapdragon 636, 6GB RAM, giá 205 USD HMD Global vừa chính thức trình làng Nokia X6, smartphone Nokia đầu tiên có thiết kế màn hình tai thỏ.

GenK Công nghệ 17/05/2018
 • 0
 • 25
TRỰC TIẾP Man United 1-1 Chelsea: Man United dồn lên quyết tìm bàn thắng

TRỰC TIẾP Man United 1-1 Chelsea: Man United dồn lên quyết tìm bàn thắng TRỰC TIẾP Man United 1-1 Chelsea: Man United dồn lên quyết tìm bàn thắng Liên tục cập nhật tất cả các link xem, diễn biến TRỰC TIẾP trận Man United vs Chelsea (22h30) nhanh nhất, chất lượng nhất.

ttvn Đời sống 28/04/2019
 • 30
 • 33
TRỰC TIẾP Man United 1-1 Chelsea: Cả 2 đội đều hướng đến tỉ số hòa?

TRỰC TIẾP Man United 1-1 Chelsea: Cả 2 đội đều hướng đến tỉ số hòa? TRỰC TIẾP Man United 1-1 Chelsea: Cả 2 đội đều hướng đến tỉ số hòa? Liên tục cập nhật tất cả các link xem, diễn biến TRỰC TIẾP trận Man United vs Chelsea (22h30) nhanh nhất, chất lượng nhất.

ttvn Đời sống 28/04/2019
 • 53
 • 59
Irina Shayk - 5 năm yêu Ronaldo và 4 năm bên Bradley Cooper đều tan vỡ

Irina Shayk - 5 năm yêu Ronaldo và 4 năm bên Bradley Cooper đều tan vỡ Irina Shayk - 5 năm yêu Ronaldo và 4 năm bên Bradley Cooper đều tan vỡ Trải qua hai cuộc tình đẹp như mơ trong gần một thập kỷ, những tưởng Irina Shayk đang nắm trong tay hạnh phúc viên mãn. Nhưng mọi thứ lại tan vỡ và siêu mẫu vẫn độc thân ở tuổi 33.

Zing news Giải trí 07/06/2019
 • 199
 • 231
Hai thanh niên vào rạp chiếu phim rồi... rủ nhau ngủ "ngáy rần trời" khiến bao người ngao ngán

Hai thanh niên vào rạp chiếu phim rồi... rủ nhau ngủ "ngáy rần trời" khiến bao người ngao ngán Hai thanh niên vào rạp chiếu phim rồi... rủ nhau ngủ "ngáy rần trời" khiến bao người ngao ngán Đến rạp chiếu phim thay vì tập trung xem phim, hai thanh niên nọ lại rủ nhau tập trung... ngủ, đến nỗi ngáy vang cả rạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh.

Yeah1 news Hóng hớt 22/05/2019
 • 100
 • 137
Một năm Mỹ - Trung 'ăn miếng trả miếng' trong chiến tranh thương mại

Một năm Mỹ - Trung 'ăn miếng trả miếng' trong chiến tranh thương mại Một năm Mỹ - Trung 'ăn miếng trả miếng' trong chiến tranh thương mại Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và có nguy cơ gây tác động tới kinh tế, chính trị toàn cầu.

Vnexpress Thế giới 28/05/2019
 • 45
 • 59
Tải ứng dụng