Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

"Khôn ăn người": Ấn Độ sản xuất pháo có nhanh bằng Pakistan đi mua hay không?

ttvn
"Khôn ăn người": Ấn Độ sản xuất pháo có nhanh bằng Pakistan đi mua hay không?
Hôm 9/4, tờ Jane's đưa tin Ấn Độ đã khẩn cấp đưa vào trang bị 6 lựu pháo xe kéo Dhanush 155mm đầu tiên trong tổng số 114 khẩu chế tạo trong nước theo kế hoạch.
Chương trình sản xuất Lựu pháo Dhanush đã được Ấn Độ thông qua nhưng việc bàn giao cho quân đội dự kiến từ những năm 2017-2018 đều gặp trở ngại.
Các quan chức Ấn Độ cho biết nhà máy chế tạo vũ khí tại Jabalpur, miền trung Ấn Độ, đã bàn giao lựu pháo Dhanush vào tổng kho quân đội ngày 8/4 và ngay lập tức đã được đưa vào trang bị vào ngày hôm sau 9/4.
Từ tháng 2/2019 tới nay Ấn Độ và Pakistan chìm trong xung đột tại khu vực Đường kiểm soát (LOC) Kashmir. Ngoài điểm nhấn lớn nhất là cuộc không chiến ngày 27/2, sau đó cả hai phía đều thường xuyên sử dụng các loại pháo lớn đấu hỏa lực qua lại giữa đường ranh giới kiểm soát (LOC).
Pakistan sở hữu lựu pháo hạng nặng 155mm ở cả hai biến thể tự hành hoặc xe kéo gồm 389 khẩu pháo tự hành M109 155mm và gần 200 khẩu lựu pháo xe kéo M198 và M114 155mm. Trong khi đó Ấn Độ chỉ có trong tay 410 khẩu lựu pháo xe kéo FH-77B 155mm.
Lực lượng Pháo binh Ấn Độ (tập trung vào Pháo xe kéo) có vẻ thua kém Pháo binh Pakistan ở các loại lựu pháo tự hành. Ngoài lựu pháo 155mm thì con số 76 lựu pháo tự hành 203mm (hai biến thể M110 và M115 do Mỹ sản xuất) cũng là một điểm đáng lưu ý.
Tuy nhiên có vẻ người Ấn đang cho rằng địa hình ở Kashmir chỉ phù hợp với các loại pháo xe kéo.
Và bằng cách lấy số lượng bù chất lượng, Ấn Độ dự kiến sẽ tăng số lượng lựu pháo 155m lên tỉ lệ 2:1 hoặc 3:1 để phủ đầu đối phương hay đạt được các ưu thế vượt trội trong các cuộc đấu hỏa lực với Pakistan trong thời gian tới.
Dự án Dhanush của Ấn Độ được cho là để sản xuất một loại pháo mới thay thế cho tất cả các hệ thống pháo binh hạng nhẹ đang có trang bị như pháo 105mm và 122mm.
Lựu pháo Dhanush có tầm bắn hiệu quả 38km, là phiên bản cải tiến của pháo FH-77B 155mm do AB Bofors của Thụy Điển sản xuất (nay là BAE Systems).
Trong các thử nghiệm, Dhanush cho thấy kết quả cải thiện khả quan hơn từ 20 đến 25% so với Lựu pháo Bofors về các thông số như tầm bắn, độ chính xác, sai lệch khi bắn liên tục, khả năng bắn ở góc tà âm và tà dương được cải thiện.
Tuy nhiên, kẻ địch của họ là Pakistan được cho là đã thử nghiệm các loại lựu pháo tương tự của các đối tác Hàn Quốc từ năm 2017 và các đơn hàng được cho là đã được ký kết.
Pakistan đối phó với giao tranh leo thang chỉ phụ thuộc duy nhất vào tốc độ giao hàng và sản xuất của các đối tác nước ngoài - điều mà nếu xung đột trở nên dữ dội hơn ở mức một cuộc chiến tranh thì Ấn Độ không thể đảm bảo được nếu vẫn tiếp tục tự sản xuất Dhanush.

Tin mới trong ngày

Nghệ sĩ Việt dính vào ma tuý: Lừa bạn, tự đánh gẫy răng mình

Nghệ sĩ Việt dính vào ma tuý: Lừa bạn, tự đánh gẫy răng mình Nghệ sĩ Việt dính vào ma tuý: Lừa bạn, tự đánh gẫy răng mình Trước Châu Việt Cường, có rất nhiều nghệ sĩ Việt từng dính vào ma tuý và gây ra những hậu quả đáng tiếc.

ttvn Đời sống 09/03/2018
 • 0
 • 16
Máy bay F-35 của Mỹ trong chế độ “quái thú” thị uy tại Trung Đông

Máy bay F-35 của Mỹ trong chế độ “quái thú” thị uy tại Trung Đông Máy bay F-35 của Mỹ trong chế độ “quái thú” thị uy tại Trung Đông Dân trí Mỹ tung đoạn video cho thấy 2 máy bay chiến đấu F-35A Lightning II thực hiện nhiệm vụ tại Trung Đông trong chế độ “quái thú”. >>Màn trình diễn ngoạn mục của máy bay chiến đấu F-35 trong chế độ "quái thú"

Dân trí Sự kiện 25/05/2019
 • 153
 • 192
Sau "7 phút kinh hoàng", tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống bề mặt Sao Hỏa, đây là hình ảnh đầu tiên nó gửi về

Sau "7 phút kinh hoàng", tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống bề mặt Sao Hỏa, đây là hình ảnh đầu tiên nó gửi về Sau "7 phút kinh hoàng", tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống bề mặt Sao Hỏa, đây là hình ảnh đầu tiên nó gửi về Chúc mừng NASA đã có lần hạ cánh hoàn hảo xuống bề mặt Sao Hỏa thứ tám trong lịch sử!

Xã hội 27/11/2018
 • 4
 • 113
Dùng iPhone đã lâu nhưng bây giờ tôi mới hiểu lỗ tròn nhỏ ở bên cạnh camera sau dùng để làm gì

Dùng iPhone đã lâu nhưng bây giờ tôi mới hiểu lỗ tròn nhỏ ở bên cạnh camera sau dùng để làm gì Dùng iPhone đã lâu nhưng bây giờ tôi mới hiểu lỗ tròn nhỏ ở bên cạnh camera sau dùng để làm gì Bộ phận này khá nhỏ và thường không được để ý đến nhưng thực tế lại có rất nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn cùng chiếc iPhone.

Soha Khám phá 26/07/2018
 • 26
 • 38
'Mong muốn Táo Quân 2019 có format mới, nhưng không dám ý kiến gì'

'Mong muốn Táo Quân 2019 có format mới, nhưng không dám ý kiến gì' 'Mong muốn Táo Quân 2019 có format mới, nhưng không dám ý kiến gì' Với tư cách khán giả, Minh Tít cho biết anh vẫn muốn xem Táo Quân như hiện nay. Nhưng với tâm thế một người tham gia, diễn viên hài mong muốn chương trình sẽ đổi mới format.

Giải trí 26/12/2018
 • 17
 • 44
Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào?

Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào? Danh hài vừa thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine quyền lực và nổi tiếng cỡ nào? Có một sự trùng hợp thú vị là trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, ông Vladimir Zelensky cũng từng đóng vai tổng thống trên màn ảnh.

ttvn Đời sống 22/04/2019
 • 38
 • 48
Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: "Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi!"

Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: "Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi!" Chết cười với clip con gái cong cớn chia việc cho bố: "Đây này, quần áo của bố, bố đi mà giặt đi!" Màn phân chia xem ai là người giặt quần áo của 2 bố con "bà cụ non" 3 tuổi đã thu hút 1,3 triệu lượt xem, 41 nghìn lượt yêu thích, 10 nghìn lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận của cư dân mạng.

Afamily Đời sống 14/04/2018
 • 0
 • 13
Sau hơn 30 năm, sự thật đau lòng về bức tranh "Mộ Đom Đóm" được tiết lộ

Sau hơn 30 năm, sự thật đau lòng về bức tranh "Mộ Đom Đóm" được tiết lộ Sau hơn 30 năm, sự thật đau lòng về bức tranh "Mộ Đom Đóm" được tiết lộ Sau ba thập kỷ ra mắt, đến hôm nay Mộ Đom Đóm vẫn tiếp tục khiến chúng ta đau lòng bằng một tấm ảnh poster xưa cũ như thế này.

Afamily Giải trí 17/04/2018
 • 0
 • 43
iPhone 2020 sẽ gây ấn tượng với chip xử lý tiên tiến nhất thế giới

iPhone 2020 sẽ gây ấn tượng với chip xử lý tiên tiến nhất thế giới iPhone 2020 sẽ gây ấn tượng với chip xử lý tiên tiến nhất thế giới Quy trình được sử dụng để chế tạo chip càng nhỏ, càng nhiều bóng bán dẫn tạo ra không gian dày đặc bên trong.

 • 83
 • 67
SLNA 0-0 HAGL: Văn Toàn đòi penalty bất thành

SLNA 0-0 HAGL: Văn Toàn đòi penalty bất thành SLNA 0-0 HAGL: Văn Toàn đòi penalty bất thành Tiền đạo thuộc biên chế HAGL ngã trong vùng cấm sau một pha đi bóng lắt léo nhưng trọng tài Hoàng Anh Tuấn từ chối cho đội khách hưởng phạt đền.

Zing news Thể thao 16/06/2019
 • 31
 • 29
Tuyên bố Mỹ rút quân khỏi Syria: Nói thì dễ, làm thì khó

Tuyên bố Mỹ rút quân khỏi Syria: Nói thì dễ, làm thì khó Tuyên bố Mỹ rút quân khỏi Syria: Nói thì dễ, làm thì khó Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khó có thể hiện thực hóa trong tương lai gần những gì mình đã tuyên bố về việc rút quân khỏi chiến trường Syria.

Soha Thế giới 08/04/2018
 • 0
 • 11
Liverpool vs Cardiff City (2-0): Salah, Mane thay nhau nổ súng

Liverpool vs Cardiff City (2-0): Salah, Mane thay nhau nổ súng Liverpool vs Cardiff City (2-0): Salah, Mane thay nhau nổ súng Sau khi Salah lập công vào đầu hiệp 1, tới lượt Sadio Mane điền tên mình lên bảng tỉ số bằng cú nã đại bác trong vòng cấm. Liverpool đang hoàn toàn áp đảo Cardiff City.

Thể thao 27/10/2018
 • 1
 • 40
Marvel mừng sinh nhật 95 tuổi của 'ông trùm' Stan Lee

Marvel mừng sinh nhật 95 tuổi của 'ông trùm' Stan Lee Marvel mừng sinh nhật 95 tuổi của 'ông trùm' Stan Lee Stan Lee - chủ tịch danh dự của hãng Marvel Comics, cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel - vừa bước qua tuổi 95 nhưng vẫn rất sung sức.

Zing news Giải trí 29/12/2017
 • 0
 • 45
Đà Nẵng hút thêm khách nước ngoài, BĐS khu vực nào tăng trưởng mạnh?

Đà Nẵng hút thêm khách nước ngoài, BĐS khu vực nào tăng trưởng mạnh? Đà Nẵng hút thêm khách nước ngoài, BĐS khu vực nào tăng trưởng mạnh? Mới đây tạp chí Forbes của Mỹ đã bình chọn Đà Nẵng là một trong 8 thành phố đẹp có chi phí sống rẻ nhất đối với người nước ngoài. Forbes cũng bình luận: "Đà Nẵng có thể là một điểm đến tốt cho dòng đầu tư quốc tế…"

CafeF Bất động sản 06/06/2019
 • 25
 • 22
Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về khuyết điểm thi THPT quốc gia

Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về khuyết điểm thi THPT quốc gia Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về khuyết điểm thi THPT quốc gia Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT tiếp thu các ý kiến của chuyên gia trong buổi trao đổi về kỳ thi THPT quốc gia được cho là còn nhiều bất cập.

Zing news Giáo dục 01/08/2018
 • 20
 • 19
Sống xa con kể từ ngày ly hôn, chồng cũ của Đổng Khiết vẫn âm thầm dõi theo quý tử theo cách rất riêng trong 5 năm qua

Sống xa con kể từ ngày ly hôn, chồng cũ của Đổng Khiết vẫn âm thầm dõi theo quý tử theo cách rất riêng trong 5 năm qua Sống xa con kể từ ngày ly hôn, chồng cũ của Đổng Khiết vẫn âm thầm dõi theo quý tử theo cách rất riêng trong 5 năm qua Phan Việt Minh - chồng cũ của Đổng Khiết - khiến công chúng cảm động khi luôn thể hiện tình yêu thương con một cách rất tế nhị.

Afamily Giải trí 06/02/2018
 • 0
 • 69
Thử thách khó khăn có thể “bẻ gãy” ý chí chiến đấu của bạn song bỏ cuộc giữa chừng chưa bao giờ là sự lựa chọn sáng suốt: Đừng để bản thân mãi mãi là kẻ thất bại!

Thử thách khó khăn có thể “bẻ gãy” ý chí chiến đấu của bạn song bỏ cuộc giữa chừng chưa bao giờ là sự lựa chọn sáng suốt: Đừng để bản thân mãi mãi là kẻ thất bại! Thử thách khó khăn có thể “bẻ gãy” ý chí chiến đấu của bạn song bỏ cuộc giữa chừng chưa bao giờ là sự lựa chọn sáng suốt: Đừng để bản thân mãi mãi là kẻ thất bại! Trong mỗi chúng ta đều tồn tại những trạng thái tinh thần, cảm giác như nghi ngờ, sợ hãi, tự ti… Với bất kỳ điều gì muốn đạt được trong cuộc sống, cho...

ttvn Kinh tế 03/05/2018
 • 0
 • 10
Bạn biết gì về quyết định phi hạt nhân hóa của Triều Tiên?

Bạn biết gì về quyết định phi hạt nhân hóa của Triều Tiên? Bạn biết gì về quyết định phi hạt nhân hóa của Triều Tiên? Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Hàn - Triều sắp tới, Zing.vn mời độc giả tham gia trả lời câu hỏi xoay quanh vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Zing news Thế giới 22/04/2018
 • 0
 • 35
Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine tiến hành đồng thời "hai cuộc chiến"

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine tiến hành đồng thời "hai cuộc chiến" Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine tiến hành đồng thời "hai cuộc chiến" Tại cuộc gặp với Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Robert Portman, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố rằng Ukraine đang tiến hành đồng thời “hai cuộc chiến”.

Site24H Thế giới 01/06/2019
 • 132
 • 150
Gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang nguyện vọng xin được miễn nhận tiền phúng viếng

Gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang nguyện vọng xin được miễn nhận tiền phúng viếng Gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang nguyện vọng xin được miễn nhận tiền phúng viếng Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, gia đình Chủ tịch nước có nguyện vọng xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng.

25/09/2018
 • 7
 • 184
Giữa ồn ào "xúc phạm" gia đình thí sinh, phần thị phạm khóc ngay tại chỗ của Minh Hằng lại được "đào bới"

Giữa ồn ào "xúc phạm" gia đình thí sinh, phần thị phạm khóc ngay tại chỗ của Minh Hằng lại được "đào bới" Giữa ồn ào "xúc phạm" gia đình thí sinh, phần thị phạm khóc ngay tại chỗ của Minh Hằng lại được "đào bới" Phần thị phạm khóc ngay lập tức của Minh Hằng ở "The Face 2018" được khán giả đánh giá khá cao.

Afamily Giải trí 07/11/2018
 • 0
 • 16
IU luôn đeo một chiếc nhẫn nhỏ trên tay nhưng ý nghĩa đằng sau đó thì không phải ai cũng biết

IU luôn đeo một chiếc nhẫn nhỏ trên tay nhưng ý nghĩa đằng sau đó thì không phải ai cũng biết IU luôn đeo một chiếc nhẫn nhỏ trên tay nhưng ý nghĩa đằng sau đó thì không phải ai cũng biết Nhiều người đồn đoán rằng, đây là nhẫn đính hôn, nhẫn tình yêu của IU nhưng thực sự thì không phải thế.

Làm đẹp 20/12/2018
 • 7
 • 19
Công chúa nhỏ Suri nhà Tom Cruise trở lại dáng vẻ yêu kiều sang chảnh trong tiệc sinh nhật, nhan sắc đặc biệt gây chú ý

Công chúa nhỏ Suri nhà Tom Cruise trở lại dáng vẻ yêu kiều sang chảnh trong tiệc sinh nhật, nhan sắc đặc biệt gây chú ý Công chúa nhỏ Suri nhà Tom Cruise trở lại dáng vẻ yêu kiều sang chảnh trong tiệc sinh nhật, nhan sắc đặc biệt gây chú ý Dường như khí chất công chúa trên người Suri Cruise chưa bao giờ biến mất mà chỉ lẩn khuất đâu đây, chờ thời cơ tỏa sáng.

Afamily Giải trí 20/04/2019
 • 432
 • 316
Không nổi như đồ Hàn - Nhật nhưng mỹ phẩm Ấn Độ cũng có 5 sản phẩm trị mụn, sáng da dưới 300k rất tốt mà bạn nên thử

Không nổi như đồ Hàn - Nhật nhưng mỹ phẩm Ấn Độ cũng có 5 sản phẩm trị mụn, sáng da dưới 300k rất tốt mà bạn nên thử Không nổi như đồ Hàn - Nhật nhưng mỹ phẩm Ấn Độ cũng có 5 sản phẩm trị mụn, sáng da dưới 300k rất tốt mà bạn nên thử Đây là 5 sản phẩm trị mụn sáng da từ Ấn Độ đang được nhiều tín đồ làm đẹp Việt tìm mua.

ttvn Làm đẹp 05/01/2018
 • 0
 • 4
Tải ứng dụng