Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Scarlet Witch và Captain Marvel: Cuộc so găng giữa 2 nữ cường mạnh nhất MCU

Scarlet Witch và Captain Marvel: Cuộc so găng giữa 2 nữ cường mạnh nhất MCU
Đều là hai nữ cường của MCU, Captain Marvel và Scarlet Witch đều đã có những màn phô diễn sức mạnh thần sầu, vượt lên trên những nhân vật khác. Vì thế, nhiều fan cũng thắc mắc liệu ai là người 'nhỉnh' hơn trong cả hai, và ai mới thật sự là siêu anh hùng mạnh nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel hiện tại?
Scarlet Witch và Captain Marvel trong truyện tranh
Trong vũ trụ truyện tranh Marvel, không nghi ngờ gì khi Scarlet Witch được xem là siêu anh hùng hùng mạnh bậc nhất Trái Đất. Cô là một nữ phù thuỷ được huấn luyện để ngang tầm năng lực với Doctor Strange. Hơn hết, Wanda Maximoff còn từng tiếp cận với nguồn pháp có tên gọi Chaos Magic, siêu nhiên đến mức ngay cả Strange cũng không tin rằng nó thật sự tồn tại. Đây là do Wanda ra đời trên núi Wandagore, cũng là nơi mà Chthon - một trong số các Lão Thần, bị giam giữ suốt nhiều thiên niên kỷ qua.
Chthon là người đã chạm đến linh hồn của Wanda, giúp cô sở hữu nguồn sức mạnh điều khiển từng mảng miếng của thế giới quan. Nếu không có Chthon, Scarlet Witch hiện tại chỉ dừng lại ở mức một pháp sư tài ba với khả năng thao túng năng lượng không hơn không kém. Giờ đây, thông thường Wanda có thể sử dựng năng lực Hex Bolts để tuyên chiến với kẻ thù, nhưng ở những dịp quan trọng hơn thì siêu sức mạnh của cô lại nâng lên một tầm cao mới, đến mức có thể viết lại dòng thời gian của vũ trụ.
Chthon - người đã cho Scarlet Witch sức mạnh.
Màn phô diễn sức mạnh của Scarlet Witch trở nên xuất thần nhất trong sự kiện House of M. Chỉ vì bị san chấn tâm lý, Wanda đã tạo ra một dòng thời gian mới, thay thế cho chính hiện tại. Tiến trình mới này hoàn toàn khác biệt với vũ trụ Marvel thông thường, trong đó Wanda có được những người mà mình vẫn luôn yêu thương, bao gồm Magneto - người mà cô tin đó là bố của mình. Tuy nhiên, nguồn lực Chaos Magic này cũng có những khuyết điểm, dẫn đến việc dòng thời gian bị nhiễn loạn, buộc biệt đội Avenger và cả nhóm X-Men phải cùng nhau bắt giữ Scarlet Witch. Wanda sau đó hồi phục lại dòng thời gian, nhưng kéo theo đó là một lời nguyền oái oăm 'Không còn người đột biến nào nữa', xóa sổ gần như 98% dân số đột biến trên thế giới.
Scarlet Witch hủy diệt người đột biến trong House of M.
Đó là một số dẫn chứng cho thấy sức mạnh khó ai sánh bằng của Scarlet Witch trong vũ trụ Marvel. Phiên bản Captain Marvel trên trang vẽ cũng khá mạnh, nhưng theo một thiên hướng khác. Carol Danvers có thể được xem là một trong những anh hùng hấp thu và chuyển hoá siêu nặng lực hiệu quả nhất của Marvel. Carol đạt đến đỉnh cao sức mạnh khi biến đổi thành dạng Nhị phân, khi đó cô có thể chấp cả một hạm đội người ngoài hành tinh một cách dễ dàng. Khán giả cũng đã có dịp chứng kiến điều này trong phim Captain Marvel, nhưng sau cùng thì những điều này so với Scarlet Witch trong truyện chỉ là ruồi muỗi mà thôi!
Cả hai đều sở hữu sức mạnh từ Viên đá Vô cực trong MCU
Trên là phiên bản 2 'đả nữ' của vũ trụ truyện tranh. Nhưng ở MCU, thì Scarlet Witch và Captain Marvel đều mang nhiều điểm khác biệt, và cả một điểm tương đồng nổi bật. Với Captain Marvel, cô hấp thụ nguồn sức mạnh kì bí sau vụ nổ năng lượng của khối Tesseract, bên trong chứa đựng Viên đá Không gian. Người Kree sau đó đã truyền máu của tộc chúng cho cô, giúp cô sống sót sau trận nổ. Tuy không hoàn toàn hùng mạnh như chính Viên đá Vô cực, nhưng bao nhiêu đó cũng đủ để Marvel tuyên bố Carol Danvers hiện đang là siêu anh hùng xuất sắc nhất MCU.
Captain Marvel vẫn mạnh hơn trong MCU.
Ngược lại, câu chuyện của Scarlet Witch lại phức tạp hơn. Giống Carol, Wanda cũng sở hữu siêu năng lực do chạm vào một Viên đá Vô cực (trong trường hợp này là Viên đá Tâm trí). Không chỉ Wanda, mà cả cậu em trai Pietro cũng ảnh hưởng, biến anh trở thành siêu tốc độ Quicksilver. Tuy nhiên, Marvel cũng từng úp mở về việc Viên đá Tâm trí không hoàn toàn là thứ tạo nên sức mạnh của Scarlet Witch, rằng 'dù cho nó đã thay đổi Wanda hay 'mở khóa' một thứ gì đó bên trong cô ấy, thì Viên đá Tâm trí trên cây trượng của Loki đã ban cho cô nguồn sức mạnh vĩ đại của tâm trí.' Mặt khác, Kevin Feige từng chia sẻ một giả thiết khác, khi ví Scarlet Witch là một 'phiên bản của Doctor Strange', nhưng vẫn là viên kim cương thô chưa được mài giũa.
Scarlet Witch vẫn còn một số hạn chế.
Dù sự thật có ra sao đi nữa, thì cả hai nữ siêu anh hùng đều có mối liên hệ mật thiết đến Viên đá Vô cực. Bọn Kree phát hiện những tần số tương đương giữa siêu năng lực giữa Carol và khối Tesseract, từ đó giúp chúng lần theo khối lập phương thông qua cô. Vision thì nhận thấy sức mạnh của Scarlet Witch mang dáng dấp của Viên đá Tâm trí, và đây cũng là lí do vì sao Wanda có thể phá hủy nó trong Infinity War.
Captain Marvel mạnh hơn nhiều trong MCU
Nhìn chung, MCU đã có một số điều chỉnh nhất định về Scarlet Witch và Captain Marvel. Siêu sức mạnh của Wanda đã được làm giảm đến mức độ ngoại cảm và di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ. Nhưng trải qua từng bộ phim, năng lực của cô càng phát triển vượt bậc, khi khả năng ngoại cảm của Wanda vượt cả Thor trong Age of Ultron, và cô còn đánh bại cả Vision trong Civil War. Đỉnh điểm là Wanda đã dùng sức mạnh để một tay ngăn chặn Thanos cùng 5 Viên đá Vô cực khác, tay còn lại tranh thủ phá hủy Viên đá Tâm trí.
Cảnh Scarlet Witch 'gánh team' khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.
Câu chuyện của Captain Marvel thì không hề giống như vậy. Ban đầu, siêu năng lực của cô bị kiểm soát bởi tộc Kree, nhưng sau cùng cô vẫn giành lại thứ thuộc về mình bằng ý chí, trở thành nữ cường có thể bay lượn trên không và chọi lại một hạm đội tộc Kree. Điểm nhấn của Captain Marvel là ở chỗ cô không cần nghỉ ngơi sau mỗi đòn đánh khủng, trong khi Scarlet Witch luôn cảm thấy kiệt sức nếu thực hiện một chiêu thức quá khủng khiếp. Vì thế, tuy có xuất phát điểm tương đồng (từ các Viên đá Vô cực), song cách xây dựng sức mạnh của MCU dành cho hai nhân vật lại chênh lệch rất lớn.
Sự chênh lệch sức mạnh giữa Captain Marvel và Scarlet Witch
Vậy tại sao lại có những khác biệt rõ rệt như vậy? Có nhiều khả năng mấu chốt về vấn đề này, nhưng đáng nói nhất là bản thân năng lực của hai Viên đá Vô cực là hoàn toàn khác nhau, nên ảnh hưởng của chúng lên hai siêu anh hùng cũng khác nhau. Viên đá Không gian mang nguồn lực vũ trụ vô tận, trong khi ngược lại, Viên đá Tâm trí thì bí ẩn hơn rất nhiều. Có ý kiến cho rằng hai Viên đá Vô cực còn sở hữu một kiểu ý thức như sinh vật sống, dẫn đến việc chúng hoàn toàn có quyền lựa chọn sức ảnh hưởng lên Wanda và Carol sẽ đến đâu.
Carol Danvers bị ảnh hưởng trực tiếp trong vụ nổ.
Một giả thiết khác cho rằng, có thể Wanda và Carol từng trải qua những quá trình phát triển siêu năng lực khác nhau. Với Captain Marvel, cô đã tiếp xúc trực tiếp bằng cả cơ thể với Viên đá Không gian trong một vụ nổ năng lượng, còn Scarlet Witch thì tiếp xúc với Viên đá Tâm trí dưới điều kiện được kiểm soát hơn, cụ thể là trong thí nghiệm của Hydra. Nói một cách đơn giản, một bên thì tiếp xúc trực tiếp, còn một bên thì chỉ bị 'thay đổi' bởi nguồn năng lượng. Scarlet Witch trong truyện tranh cũng giống như vậy: nếu cô không bị Chthon chạm vào, thì có lẽ cô cũng không sở hữu được nguồn sức mạnh trời phú sau đó.
Wanda Maximoff dễ kiệt sức sau nhiều đòn đấu.
Một khả năng cuối cùng, đó là tùy vào giống loài của cả hai nữ siêu anh hùng. Lấy ví dụ trong Guardians of the Galaxy, Peter Quill có thể cầm được Viên đá Sức mạnh do anh mang trong mình một nửa dòng máu Celestial. Vậy áp dụng cho trường hợp này, Scarlet Witch dẫu sao cũng chỉ là người bình thường, nên cũng chỉ có thể hấp thu một lượng sức mạnh nhất định sau cho cơ thể không bị tổn hại. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô bị kiệt sức sau nhiều đợt ra đòn. Nhưng dòng máu Kree chảy dài trong cơ thể Captain Marvel có lẽ đã giúp cô duy trì, cũng như phát triển nguồn năng lực bên trong mình. Nếu đó là sự thật, hãy tưởng tượng xem nếu một người Kree thật sự rơi vào trường hợp của Carol Danvers, thì sẽ ra sao?
Peter Quill có thể nắm trong tay Viên đá Sức mạnh một thời gian.
Dù có thế nào đi nữa, thì Marvel đã lựa chọn Captain Marvel làm siêu anh hùng chủ chốt để dẫn đầu biệt đội Avenger tái đấu Thanos. Thế nhưng, cũng không thể phủ nhận rằng màn thể hiện của Scarlet Witch trong MCU suốt nhiều năm qua đã vô cùng tuyệt vời, khiến đông đảo các fan mong muốn cô trở lại trong Avengers: Endgame, vì trăm nghe không bằng một thấy, trong hai người thì cũng chỉ mới có Wanda là tự tay chặn được Thanos trên phim.
Xem qua clip giới thiệu mới nhất của Avengers: Endgame

Tin mới trong ngày

Võ sư Việt: "Nam Anh Kiệt rất mưu mẹo, hay tập kích, nhưng con nhà võ không làm vậy"

Võ sư Việt: "Nam Anh Kiệt rất mưu mẹo, hay tập kích, nhưng con nhà võ không làm vậy" Võ sư Việt: "Nam Anh Kiệt rất mưu mẹo, hay tập kích, nhưng con nhà võ không làm vậy" Không ít võ sư Việt đều đang cảm thấy rất ngán ngẩm sau khi chứng kiến màn đánh lộn của võ sư Nam Anh Kiệt với võ sư Nam Nguyên Khánh.

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 0
Cả gia đình nhập viện vì nghi bị kẻ xấu ném thuốc trừ sâu vào téc nước

Cả gia đình nhập viện vì nghi bị kẻ xấu ném thuốc trừ sâu vào téc nước Cả gia đình nhập viện vì nghi bị kẻ xấu ném thuốc trừ sâu vào téc nước Dân trí Sau khi nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường từ nguồn nước của gia đình đang sử dụng, anh Sơn lập tức kiểm tra téc chứa nước sinh hoạt thì thấy một lọ thuốc trừ sâu bên trong. >>Rủ vợ hàng xóm “ngủ chung” không thành, người đàn ông nghi đổ thuốc trừ sâu hãm hại

Dân trí Pháp luật 16/07/2019
 • 0
 • 0
Tổng thống Trump: Tình bạn với ông Tập Cận Bình không còn tốt như trước

Tổng thống Trump: Tình bạn với ông Tập Cận Bình không còn tốt như trước Tổng thống Trump: Tình bạn với ông Tập Cận Bình không còn tốt như trước Dân trí Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng tình bạn của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không còn tốt như trước đây. >>Ông Tập Cận Bình gọi ông Donald Trump là bạn giữa tâm bão thương chiến căng thẳng >>Tướng Mỹ: Trung Quốc là mối đe dọa của Mỹ trong 100 năm tới >>Ông Trump thất vọng vì Trung Quốc không giữ lời hứa

Dân trí Thế giới 16/07/2019
 • 0
 • 0
Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên Khánh

Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên Khánh Nam Anh Kiệt nói gì khi bị tố đánh hội đồng Nam Nguyên Khánh Võ sư Nam Anh Kiệt thừa nhận vì quá bức xúc trước những lời lẽ xúc phạm và vô đạo của võ sư Nam Nguyên Khánh nên mới ra tay động thủ.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 0
Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt

Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt Chuyển nhượng cực nóng: Ajax đồng ý bán, De Ligt 1900 tỷ đồng chốt ngày ra mắt Theo tin từ Sky Sports Italia, Juventus đã đồng ý với mức giá 75 triệu euro để có được sự phục vụ của Matthijs De Ligt từ Ajax.

Site24H Bóng đá 16/07/2019
 • 0
 • 4
Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp

Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp Điều cần biết khi tham quan tháp Eiffel ở Pháp Du khách nên tham quan tháp vào sáng sớm, mang theo áo khoác mỏng và phải đề phòng trộm cắp vì ở đây đông đúc.

Vnexpress Du lịch 16/07/2019
 • 1
 • 0
Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô

Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô Vẻ đẹp của đầm Lập An bên bờ vịnh Lăng Cô Ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh sơn thuỷ hữu tình, du khách có thể thưởng thức các đặc sản như hàu, hải sâm do người dân khai thác ngay tại đầm.

Vnexpress Du lịch 16/07/2019
 • 0
 • 0
Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine?

Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine? Điểm yếu chí tử của vũ khí Nga đang nằm trong tay Ukraine? Rất nhiều phương tiện chiến đấu hiện nay của Nga đang sử dụng các linh kiện từ Ukraine cho các hệ thống điều khiển hỏa lực cùng nhiều thiết bị điện tử và quang học phức tạp khác.

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 24
 • 1
Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao

Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao Dân trí Khi các ngôi sao nổi tiếng xuất hiện tại sự kiện hoặc trên thảm đỏ, cùng với sự hài hước, tếu táo, họ có thể tạo nên những khoảnh khắc khó quên.

Dân trí Văn hóa 16/07/2019
 • 2
 • 1
Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà

Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà Tìm chủ mới cho khu đất “vàng” từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà Dân trí Khu đất K200 ngay bên biển Quy Nhơn được xem như đất “vàng” được tỉnh Bình Định giao nhà đầu tư liên quan đến 2 con của ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, nhưng sau đó tỉnh thu hồi vì nhà đầu tư chậm triển khai.

Dân trí Bất động sản 16/07/2019
 • 0
 • 1
Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì?

Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì? Đường sắt cao tốc Bắc-Nam chênh 32 tỷ USD: Các chuyên gia nói gì? Đường sắt cao tốc Bắc-Nam cần nghiên cứu kỹ về quy mô, tổng mức đầu tư dự án. Không thể “úi xùi”, sai một ly sẽ đi…không biết về đâu.

Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi

Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi Vận hành thương mại điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Đa Mi Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho thấy tổng sản lượng điện sản xuất đạt 19.589 triệu KWh - bằng 52,6% kế hoạch năm, tương đương 120% so với cùng kỳ năm 2018.

Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào?

Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào? Một trong năm quốc gia có tầng lớp trung lưu trỗi dậy mạnh mẽ, Việt Nam được hưởng lợi như thế nào? Trong giai đoạn 2014 – 2016, tính toán của World Bank cho thấy trung bình mỗi năm Việt Nam có 1,5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu. Với mức bình quân này, tạm tính đến năm 2018, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam chiếm 16,3% dân số.

Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước

Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước Chia sẻ ảnh con gái, Shark Linh nói một câu khiến mọi bà mẹ đều gật gù tâm đắc, nhưng chi tiết bên lề lại cực hài hước Mới đây, Shark Linh đã đăng tải một hình ảnh thú vị của cô và nàng công chúa nhỏ.

Afamily Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 1
Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp

Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp Nhật cáo buộc tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát nhóm đảo tranh chấp Các tàu hải cảnh Trung Quốc hai lần đi vào khu vực gần đảo tranh chấp với Nhật trên biển Hoa Đông chỉ trong một tuần.

Vnexpress Thế giới 16/07/2019
 • 50
 • 10
Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này

Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này Lãi suất huy động tại BIDV, Techcombank, VPBank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt tăng từ tháng 7 này Nhu cầu huy động vốn của các nhà băng vẫn còn cao trong thời gian này. Nhiều ngân hàng thông báo biểu lãi suất mới, điều chỉnh tăng ở nhiều kỳ hạn, có nơi tăng đến 0,5%/năm.

 • 0
 • 3
'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn'

'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn' 'Vụ ẩu đả của phái Vịnh Xuân không thuộc trách nhiệm liên đoàn' Võ sư Lê Kim Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM, cho biết phái Vịnh Xuân Nam Anh và Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc đã không tham gia vào liên đoàn từ nhiều năm qua.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 19
 • 3
Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh

Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh Không phải Mỹ, đây mới là lực lượng duy nhất trên TG có thể đánh bại Iran nếu chiến tranh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, lực lượng quân sự duy nhất trên thế giới có khả năng đánh bại Iran nếu nổ ra chiến tranh chính là lực lượng phòng vệ Israel (IDF).

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 2
Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan

Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan Những sáng tạo của Đặng Lê Nguyên Vũ và góc nhìn của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan “Có nhiều người giúp người khác khởi nghiệp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm khi gặp gỡ, hướng dẫn hoặc cả giúp vốn đầu tư, nhưng như vậy chỉ được một lượng nhất định. Đặng Lê Nguyên Vũ hướng đến cách làm đại trà để giúp được nhiều người…”

ttvn Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 1
Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á

Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á Những HLV lừng lẫy góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á Marcello Lippi, Hector Cuper hay Bert van Marwijk là những chiến lược gia sừng sỏ mà HLV Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam có thể đối mặt ở vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 0
 • 4
Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt

Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt Chi gần 300 triệu, cô nàng từng bị gọi "đồ mặt rắn" thay đổi ngoạn mục khiến chị em khen ngợi không ngớt Mai Anh chia sẻ mình đã từng bị gọi bằng những biệt danh khó nghe như đồ cằm dài, đồ mặt ngựa, đồ mặt rắn...

Yeah1 news Làm đẹp 16/07/2019
 • 24
 • 23
Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc

Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc Dân trí Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Tĩnh có 2 thí sinh giành ngôi vị thủ khoa là em Nguyễn Thị Hà Phương - thủ khoa toàn quốc khối D7 với 29,35 điểm và Trần Quỳnh Trang - thủ khoa toàn quốc khối A1 với 28,9 điểm. Điều bất ngờ là hai tân thủ khoa này đều là thành viên của lớp Toán 1 trường THPT chuyên Hà Tĩnh. >>Học trường làng, bố mẹ thuần nông, nữ sinh là thủ khoa khối D1 toàn quốc >>Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt >>Đạt 29,8 điểm và 2 điểm 10, nữ sinh Phú Thọ trở thành "thủ khoa khối B toàn quốc"

 • 11
 • 17
Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó!

Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó! Chủ tịch Quốc hội: Quy định kỷ luật người nghỉ hưu rất khó! Dân trí “Khi Quốc hội lần đầu ra nghị quyết cách chức nguyên Bộ trưởng, có nhiều ý kiến băn khoăn là “cán bộ nghỉ hưu thì không còn là công chức, không còn giữ chức vụ nữa để mà cách. Đây là một vấn đề hết sức khó” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói. >>Kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu: Xóa tư cách chức vụ, xóa quyền lợi đi kèm? >>Xử lý cán bộ đã nghỉ hưu: Thêm hình thức kỷ luật “xoá tư cách chức vụ”?

Dân trí Xã hội 16/07/2019
 • 5
 • 11
Điều luật xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử Premier League

Điều luật xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử Premier League Điều luật xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử Premier League Giải Ngoại hạng Anh mùa tới chứng kiến nhiều sự thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến cách thi đấu của các CLB, bao gồm sự xuất hiện của VAR và luật thành tích đối đầu trực tiếp.

Zing news Thể thao 16/07/2019
 • 13
 • 8
Tải ứng dụng