Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Bầu cử tổng thống Ukraine: Diễn viên hài bỏ xa ông Poroshenko

Bầu cử tổng thống Ukraine: Diễn viên hài bỏ xa ông Poroshenko
Một nam diễn viên hài không hề có kinh nghiệm chính trị đã nhận được nhiều phiếu bầu nhất trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống Ukraine ngày 31-3. Đương kim Tổng thống Petro Poroshenko đứng ở vị trí thứ hai.
Kết quả chung cuộc này dựa theo cuộc thăm dò kết quả của 2 tổ chức thăm dò uy tín Ukraine – Viện Xã hội học Quốc tế Kiev và Razumkov - công bố tối 31-3, sau khi cuộc bầu cử kết thúc.
Theo thăm dò kết quả, ông Zelenskiy dẫn đầu trong số 39 ứng viên với 30,4% phiếu bầu, ông Poroshenko đứng thứ hai với 17,8% phiếu bầu, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko đứng thứ 3 với 14,2% phiếu bầu.
Trong khi đó kết quả sơ bộ từ trang web của Ủy ban bầu cử Ukraine đến thời điểm 0 giờ ngày 1-4 là: ông Zelenskiy đứng đầu với 26.99%, ông Poroshenko đứng thứ hai với 17,57%, bà Tymoshenko đứng thứ ba với 16,40%.
Diễn viên hài Volodymyr Zelenskiy, ứng viên tổng thống Ukraine cầm phiếu bầu của mình trước khi bỏ phiếu tại cuộc bầu cử tổng thống ở thủ đô Kiev (Ukraine) ngày 31-3. Ảnh: AP
Có nhiều cáo buộc mua phiếu bầu quanh cuộc bầu cử. Cảnh sát cho biết nhận được hơn 1.600 khiếu nại về vi phạm bỏ phiếu trong ngày 31-3. Trước ngày bỏ phiếu cảnh sát cũng đã nhận hàng trăm khiếu nại gian lận trong đó có âm mưu hối lộ và giấu bớt phiếu bầu từ các điểm bỏ phiếu. Bộ Nội vụ Ukraine cho biết nhận được hàng trăm khiếu nại rằng những người ủng hộ hai ứng viên Poroshenko và Tymoshenko đã đề nghị đưa tiền để đổi lấy phiếu bầu.
Kết quả chính thức dự kiến sẽ có trong ngày 1-4. Nếu kết quả thăm dò đúng – khả năng đúng rất cao, thì hai ông Zelenskiy và Poroshenko sẽ đối đầu vòng bầu cử thứ hai ngày 21-4. Bà Tymoshenko từng chạy đua vào vị trí tổng thống những năm 2010 và 2014, và với kết quả này, bà Tymoshenko xem như bị loại trong cuộc bầu cử lần này.
Đương kim Tổng thống Petro Poroshenko đi bầu cùng vợ ngày 31-3. Ảnh: AFP
“Đây chỉ là bước đầu tiên tiến đến một chiến thắng tuyệt vời” – ông Zelenskiy 41 tuổi nói với báo chí tại Kiev tôi 31-3 sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.
Ưu tiên tranh cử của ông Zelenskiy là chống tham nhũng. Ông Zelenskiy nhận được sự ủng hộ lớn từ một đoạn video ông lên án tham nhũng đưa lên mạng. Trong quá trình tranh cử, ông Zelenskiy đề xuất cấm cá nhân bị buộc tội tham nhũng vĩnh viễn không được phục vụ công quyền, đồng thời kêu gọi thương lượng trực tiếp với Nga để chấm dứt giao tranh ở miền Đông Ukraine.
Cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko về thứ ba trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống Ukraine ngày 31-3. Ảnh: REUTERS
“Một cuộc sống mới, một cuộc sống bình thường đang bắt đầu. Một cuộc sống không có tham nhũng, không có hối lộ” – ông Zelenskiy nói sau khi bỏ lá phiếu của mình tại Kiev ngày 31-3.
“Ông Zelenskiy thể hiện trên màn hình rằng một tổng thống thực sự nên thế nào. Ông ấy thể hiện một lãnh đạo quốc gia nên khao khát điều gì – chiến đấu với tham nhũng bằng hành động chứ không chỉ lời nói, giúp đỡ người nghèo, kiểm soát những đầu sỏ chính trị” – AP dẫn lời một cử tri ngày 31-3.
“Chúng tôi không có niềm tin vào các chính trị gia cũ. Họ đã lãnh đạo và tình hình đất nước chỉ tệ thêm – tham nhũng bùng mạnh và chiến tranh vẫn tiếp diễn” – một cử tri khác là doanh nhân nói với AP.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phát biểu tối 31-3. Ảnh: AP
Ông Poroshenko 52 tuổi đến với chính trị từ nền tảng là một ông trùm trong ngành bánh kẹo. Sự ủng hộ của ông Poroshenko giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Ukraine bị trì trệ và mức sống người dân giảm mạnh. Trong chiến dịch tranh cử, ông Poroshenko hứa sẽ đánh bại phiến quân ở miền Đông và lấy lại quyền kiểm soát bán đảo Crimea bị Nga sáp nhập từ năm 2014, chủ đề kinh tế được đề cập ít hơn.
Phát biểu tối 31-3, ông Poroshenko thừa nhận kết quả ông về thứ hai là “một bài học khắc nghiệt”: “Tôi không cảm thấy có bất kỳ phấn khích nào. Tôi nghiên túc hiểu tín hiệu mà xã hội đưa ra hôm nay đến nhà cầm quyền”.
Một điều đáng chú ý, cả hai ông Zelenskiy và Poroshenko đều thể hiện chủ trương ủng hộ Liên minh châu Âu.
Tổng thống Ukraine cảnh báo 'chiến tranh toàn diện' với Nga
(PLO)- Tổng thống Ukraine nói phía Mỹ đã hứa sẽ “hỗ trợ toàn diện Ukraine, bao gồm hỗ trợ quân sự” để bảo vệ chủ quyền Ukraine.

Tin mới trong ngày

Ông Poroshenko đồng ý xét nghiệm ma túy trước trận đấu "vô tiền khoáng hậu" với danh hài

Ông Poroshenko đồng ý xét nghiệm ma túy trước trận đấu "vô tiền khoáng hậu" với danh hài Ông Poroshenko đồng ý xét nghiệm ma túy trước trận đấu "vô tiền khoáng hậu" với danh hài Không ai rõ liệu ông Zelensky có thực sự muốn ông Poroshenko chấp nhận đề nghị tranh luận hay không, nhưng dường như đã quá muộn để hủy bỏ "lời giao đấu" kì lạ này.

ttvn Đời sống 05/04/2019
 • 314
 • 360
2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú

2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú 2 món canh dân dã mát lành cho bữa tối thêm phong phú Sau một ngày làm việc mệt mỏi, có món canh ngọt lành mát ruột cho bữa tối là điều tuyệt vời nhất!

Afamily Đời sống 27/03/2019
 • 106
 • 95
VIB miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền

VIB miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền VIB miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền Với chiến lược trở thành ngân hàng giao dịch hàng đầu, Ngân hàng Quốc tế (VIB) triển khai trên toàn quốc các chương trình ưu đãi cho khách hàng, trong đó có chương trình miễn toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền.

ttvn Đời sống 09/04/2019
 • 269
 • 256
Thúy Vi khoe được khen ngũ quan hài hòa, anti-fan bật lại ngay: Mặt sửa hết rồi mà?

Thúy Vi khoe được khen ngũ quan hài hòa, anti-fan bật lại ngay: Mặt sửa hết rồi mà? Thúy Vi khoe được khen ngũ quan hài hòa, anti-fan bật lại ngay: Mặt sửa hết rồi mà? Mỗi lần xuất hiện của Thúy Vi đúng là đều kéo theo cả tấn drama, dẫu cho cô nàng có phát ngôn gì, làm gì đi chăng nữa.

Afamily Đời sống 03/04/2019
 • 319
 • 348
"Vứt" 80 tỷ xuống “sông cá”, bắt 1 lứa dân cả tỉnh ăn không hết

"Vứt" 80 tỷ xuống “sông cá”, bắt 1 lứa dân cả tỉnh ăn không hết "Vứt" 80 tỷ xuống “sông cá”, bắt 1 lứa dân cả tỉnh ăn không hết (Dân Việt) Đó là ông Đào Văn Viền ở huyện Ninh Giang (Hải Dương), người được coi là “vua nuôi cá” nước ngọt. Ông Viền có hơn 20ha mặt nước, đầu tư nuôi cá công nghệ cao, đào hơn 100 "sông trong ao", sản lượng lên đến 100.000 tấn cá thịt mỗi năm.

08/04/2019
 • 191
 • 172
Bên trong spa sang chảnh của trẻ em hội con nhà giàu Hàn Quốc có gì?

Bên trong spa sang chảnh của trẻ em hội con nhà giàu Hàn Quốc có gì? Bên trong spa sang chảnh của trẻ em hội con nhà giàu Hàn Quốc có gì? Dù còn bé xíu nhưng những nhóc tỳ Hàn Quốc đã vô cùng quan tâm đến chuyện làm đẹp và có những spa riêng dành cho hội khách hàng nhí này.

Làm đẹp 22/04/2019
 • 31
 • 37
Trước khi trẻ nhập học tại trường Đa Trí Tuệ MIS, tại sao cần được đánh giá năng lực trí tuệ và thể chất?

Trước khi trẻ nhập học tại trường Đa Trí Tuệ MIS, tại sao cần được đánh giá năng lực trí tuệ và thể chất? Trước khi trẻ nhập học tại trường Đa Trí Tuệ MIS, tại sao cần được đánh giá năng lực trí tuệ và thể chất? Có rất nhiều phụ huynh học sinh nhận định rằng: Để biết được tầm nhận thức của con trẻ, học thế nào, chơi thế nào là vừa sức và thúc đẩy phát triển của con, thì cha mẹ khó có thể đánh giá chính xác bằng các thầy cô giáo.

ttvn Giáo dục 05/04/2019
 • 75
 • 101
Phát hiện camera giấu trong phòng tắm nữ trên tàu Hải quân USS Arlington

Phát hiện camera giấu trong phòng tắm nữ trên tàu Hải quân USS Arlington Phát hiện camera giấu trong phòng tắm nữ trên tàu Hải quân USS Arlington TPO - Hải quân Mỹ đã mở một cuộc điều tra sau khi một nữ lính thủy tìm thấy camera giấu trong phòng tắm của phụ nữ trên tàu USS Arlington.

22/04/2019
 • 59
 • 91
Cơm tối đừng bỏ qua 8 món hấp nóng hổi vừa lành vừa ngon

Cơm tối đừng bỏ qua 8 món hấp nóng hổi vừa lành vừa ngon Cơm tối đừng bỏ qua 8 món hấp nóng hổi vừa lành vừa ngon Món hấp nóng hổi vừa ngon miệng lại không có dầu mỡ vô cùng thích hợp để trở thành món "đinh" của mỗi gia đình.

Afamily Đời sống 18/01/2018
 • 0
 • 28
Sau loạt ảnh "nóng" trước debut, "Mỹ nhân bất tài" Dương Siêu Việt tiếp tục nhận chỉ trích vì hành động bất lịch sự

Sau loạt ảnh "nóng" trước debut, "Mỹ nhân bất tài" Dương Siêu Việt tiếp tục nhận chỉ trích vì hành động bất lịch sự Sau loạt ảnh "nóng" trước debut, "Mỹ nhân bất tài" Dương Siêu Việt tiếp tục nhận chỉ trích vì hành động bất lịch sự Là mỹ nhân 9X đình đám của nhóm Rocket Girls, Dương Siêu Việt thời gian gần đây gặp loạt "phốt" do netizen tìm ra.

Giải trí 25/03/2019
 • 337
 • 313
Vụ chùa Ba Vàng: Phạt 5 triệu là đúng hay sai?

Vụ chùa Ba Vàng: Phạt 5 triệu là đúng hay sai? Vụ chùa Ba Vàng: Phạt 5 triệu là đúng hay sai? (PLO)- Nhiều ý kiến cho rằng trong vụ chùa Ba Vàng không xử hình sự bà Phạm Thị Yến mà chỉ phạt hành chính 5 triệu đồng là quá nhẹ, là không đúng pháp luật. Ý kiến này chuẩn xác không?

27/03/2019
 • 127
 • 123
Netizen tò mò: 3 girlgroup Big3 đã thay nhau thống trị Kpop các năm từ 2016 đến 2018 thì 2019 này ai sẽ lên ngôi?

Netizen tò mò: 3 girlgroup Big3 đã thay nhau thống trị Kpop các năm từ 2016 đến 2018 thì 2019 này ai sẽ lên ngôi? Netizen tò mò: 3 girlgroup Big3 đã thay nhau thống trị Kpop các năm từ 2016 đến 2018 thì 2019 này ai sẽ lên ngôi? Cuộc chiến giữa top 3 girlgroup của Big3 cùng những cái tên mới nổi trong năm nay hứa hẹn sẽ vô cùng sôi nổi và gay cấn.

ttvn Giải trí 15/04/2019
 • 53
 • 42
Bầu 4 tháng sau hai lần sinh nở, bà xã Tuấn Hưng vẫn giữ được vóc dáng thon gọn đến khó tin

Bầu 4 tháng sau hai lần sinh nở, bà xã Tuấn Hưng vẫn giữ được vóc dáng thon gọn đến khó tin Bầu 4 tháng sau hai lần sinh nở, bà xã Tuấn Hưng vẫn giữ được vóc dáng thon gọn đến khó tin Thu Hương - bà xã Tuấn Hưng - đang mang thai lần thứ 3 ở tháng thứ 4 nhưng thân hình vẫn hết sức nuột nà.

Afamily Giải trí 11/03/2019
 • 89
 • 95
Hát Bolero, "thánh ngôn tình" Hamlet Trương khiến khán giả rơi nước mắt, giám khảo khóc như mưa

Hát Bolero, "thánh ngôn tình" Hamlet Trương khiến khán giả rơi nước mắt, giám khảo khóc như mưa Hát Bolero, "thánh ngôn tình" Hamlet Trương khiến khán giả rơi nước mắt, giám khảo khóc như mưa Theo dõi bài thi của Hamlet Trương tại "Tình Bolero 2019", giám khảo Yến Xuân và Mỹ Huyền đã khóc theo trọn vẹn bài hát đến gần như kiệt sức.

Afamily Giải trí 13/04/2019
 • 122
 • 149
Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên

Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên Hàng loạt phóng viên công nghệ đánh giá về Galaxy Fold: tích cực một cách đáng ngạc nhiên Là smartphone màn hình gập thế hệ đầu tiên cũng như có mức giá cao ngất ngưởng, Samsung Galaxy Fold lại nhận được nhiều đánh giá tích cực một cách đáng ngạc nhiên từ những người trên tay sớm.

GenK Công nghệ 16/04/2019
 • 331
 • 276
Hé lộ hình ảnh từ bữa tiệc tiêu tốn 7 tỷ đồng, la liệt quà dát vàng mừng thọ 95 tuổi của mẹ Mai Diễm Phương

Hé lộ hình ảnh từ bữa tiệc tiêu tốn 7 tỷ đồng, la liệt quà dát vàng mừng thọ 95 tuổi của mẹ Mai Diễm Phương Hé lộ hình ảnh từ bữa tiệc tiêu tốn 7 tỷ đồng, la liệt quà dát vàng mừng thọ 95 tuổi của mẹ Mai Diễm Phương "Bòn rút" thêm được 200 ngàn tệ (tương đương 7 tỷ đồng) từ gia sản người con quá cố Mai Diễm Phương, bà Đàm Mỹ Kim tổ chức tiệc linh đình.

Afamily Giải trí 26/03/2019
 • 302
 • 287
Zcumin cùng Mẹ chăm sóc bé yêu ngày Tết

Zcumin cùng Mẹ chăm sóc bé yêu ngày Tết Zcumin cùng Mẹ chăm sóc bé yêu ngày Tết Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán. Bên cạnh các kế hoạch công việc, sắm sanh lễ tết thì một thiên chức vô cùng quan trọng đối với mỗi người mẹ đó là việc tìm giải pháp và thực hiện nhiệm vụ chăm con ngày Tế, nhất là đối với các bé từ 1- 6 tuổi.

Afamily Đời sống 16/01/2018
 • 0
 • 12
Nga giải thích lý do đưa lực lượng quân sự đến Venezuela giữa lúc căng thẳng

Nga giải thích lý do đưa lực lượng quân sự đến Venezuela giữa lúc căng thẳng Nga giải thích lý do đưa lực lượng quân sự đến Venezuela giữa lúc căng thẳng Nga đã lên tiếng lý giải việc đưa các chuyên gia quân sự đến Venezuela sau khi Mỹ chỉ trích đây là động thái gây căng thẳng giữa lúc cuộc khủng hoảng ở Venezuela leo thang.

01/04/2019
 • 0
 • 1
Đến hậu trường sự kiện, Thu Minh gây chú ý khi diện túi hiệu, thế giới chỉ có 3 chiếc

Đến hậu trường sự kiện, Thu Minh gây chú ý khi diện túi hiệu, thế giới chỉ có 3 chiếc Đến hậu trường sự kiện, Thu Minh gây chú ý khi diện túi hiệu, thế giới chỉ có 3 chiếc Theo tiết lộ từ phía Thu Minh, đây là chiếc túi thuộc hàng hiếm, khi trên thế giới chỉ có 3 chiếc và nữ ca sĩ là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu.

Giải trí 24/03/2019
 • 283
 • 274
Samsung sẽ trình làng Galaxy S9 tại MWC 2018?

Samsung sẽ trình làng Galaxy S9 tại MWC 2018? Samsung sẽ trình làng Galaxy S9 tại MWC 2018? MWC 2018 diễn ra từ ngày 26/2 tới ngày 1/3/2018 có thể được Samsung chọn để trình làng Galaxy S9.

Soha Khám phá 17/12/2017
 • 4
 • 97
Ngân hàng Nhà nước: Tăng trưởng tín dụng đến 25/3 khoảng 2,28%, đã "khoán" chỉ tiêu cho từng ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước: Tăng trưởng tín dụng đến 25/3 khoảng 2,28%, đã "khoán" chỉ tiêu cho từng ngân hàng Ngân hàng Nhà nước: Tăng trưởng tín dụng đến 25/3 khoảng 2,28%, đã "khoán" chỉ tiêu cho từng ngân hàng NHNN cho biết đã giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng với từng ngân hàng, trong đó ưu tiên chỉ tiêu ở mức cao hơn cho các ngân hàng đã thực hiện trước hạn quy định về tỷ lệ an toàn vốn tại Thông tư 41.

01/04/2019
 • 0
 • 0
Để chống Nga, Ukraine cần những tên lửa có khả năng "bắn tới Urals"

Để chống Nga, Ukraine cần những tên lửa có khả năng "bắn tới Urals" Để chống Nga, Ukraine cần những tên lửa có khả năng "bắn tới Urals" Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với ấn bản “Glavred” của Ukraine, cựu Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Igor Romanenko ngày 15/4 tuyên bố để chống lại Nga, Ukraine cần những tên lửa "có thể bay tới ít nhất là vùng Urals".

16/04/2019
 • 99
 • 87
Kế hoạch MV chung đầu năm 2019 của Erik và MOMOLAND bị hủy bỏ vì một sự cố "trời ơi đất hỡi"

Kế hoạch MV chung đầu năm 2019 của Erik và MOMOLAND bị hủy bỏ vì một sự cố "trời ơi đất hỡi" Kế hoạch MV chung đầu năm 2019 của Erik và MOMOLAND bị hủy bỏ vì một sự cố "trời ơi đất hỡi" Thông tin này đã được Erik chính thức thông báo tới khán giả ngay sau khi vướng phải sự cố ngoài ý muốn.

ttvn Giải trí 13/03/2019
 • 89
 • 105
Tải ứng dụng