Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Mỹ, Nga, Trung Quốc trong cuộc đua khốc liệt vào vũ trụ

Mỹ, Nga, Trung Quốc trong cuộc đua khốc liệt vào vũ trụ
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt mục tiêu đưa người Mỹ lên mặt trăng trong năm năm tới. Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu tiên con người đặt chân lên thiên thể này kể từ lần gần nhất diễn ra vào năm 1972.
Nhiệm vụ bất khả thi?
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) bằng mọi cách sẽ đưa người Mỹ lên mặt trăng trước năm 2024, báo The New York Times dẫn lời Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 26-3 cho biết. Ông Pence khẳng định Mỹ một lần nữa đang tăng tốc trước các đối thủ như Nga và Trung Quốc (TQ) trong cuộc đua vào không gian vũ trụ.
Để đạt được mục tiêu với chi phí hàng tỉ USD này, Giám đốc NASA Jim Bridenstine cho biết cần đẩy mạnh phát triển một tên lửa khổng lồ với tốc độ cao hơn, theo tờ Japan Times. Trước đó, NASA đã lập kế hoạch sẽ đặt một trạm Gateway vào quỹ đạo quanh mặt trăng năm 2024 và đưa các phi hành gia trở lại mặt trăng trước năm 2028.
Theo hãng tin Reuters, ông Pence yêu cầu NASA phải thay đổi cơ cấu tổ chức trở nên linh hoạt hơn. Thêm vào đó, tên lửa và tàu đổ bộ mặt trăng của NASA cần được thay thế bằng các thiết bị của công ty tư nhân nếu cần thiết. Tỉ phú công nghệ Elon Musk lập tức nhận định trên Twitter rằng đây là một ý tưởng truyền cảm hứng cho nhân loại khi thấy con người trở lại mặt trăng.
Ông Bobby Braun, cựu kỹ sư trưởng của NASA, đề cập đến việc xem xét ngân sách và chi tiết của việc thực hiện dự án này. Theo ông, cộng đồng hàng không vũ trụ Mỹ chắc chắn có thể hoàn thành nhiệm vụ này nếu được cung cấp nguồn lực cần thiết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: GETTY IMAGES
Cuộc chạy đua khốc liệt
Theo hãng tin RIA Novosti, ông Evgeniy Mikrin, tổng công trình sư các tổ hợp có người lái của Nga, đã đề xuất xây trạm không gian quốc gia đầu tiên của Nga trên quỹ đạo mặt trăng vào năm 2025. Cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) hồi tháng 2-2019 khẳng định họ đã sẵn sàng để tiếp tục đưa con người đến trạm vũ trụ quốc tế sau một thập niên kể từ chuyến du hành vũ trụ cuối cùng.
Nếu cuộc chiến giữa Mỹ và Nga là tâm điểm chú ý của nửa cuối thế kỷ 20 thì việc TQ bứt phá trở thành “tay chơi” mới đầy tiềm năng lại đang thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia trong nửa đầu thế kỷ 21. Năm 2003, TQ trở thành quốc gia thứ ba phóng thành công tàu vũ trụ có người lái vào không gian sau Liên Xô và Mỹ.
Đầu năm nay, tờ The Guardian đưa tin cơ quan quản lý vũ trụ quốc gia TQ (CNSA) đã hạ cánh tàu thăm dò Chang’e 4 (Hằng Nga 4) xuống vùng tối chưa từng được khám phá trên bề mặt mặt trăng. Bên cạnh đó, TQ đang tiến hành các bước đi quan trọng, đặt nền móng cho tham vọng xây dựng thành công trạm vũ trụ vào năm 2020.
Không gian vũ trụ cũng được nhiều quốc gia quân sự hóa từ sáu thập niên trước. Các phát minh kỹ thuật của Nga và TQ đang đe dọa đến các vệ tinh quan trọng của Mỹ ngoài Trái đất, theo trang Foreign Affairs. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra chỉ thị thành lập lực lượng không gian như là nhánh quân sự thứ sáu thuộc không quân Mỹ hồi tháng 2 năm nay. Các vệ tinh đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong việc xây dựng sức mạnh của Mỹ. Chúng cung cấp các dịch vụ quân sự quan trọng, bao gồm thông tin liên lạc an toàn, dữ liệu điều hướng và một tên lửa đạn đạo phóng hệ thống cảnh báo để bảo vệ chống lại những cuộc tấn công bất ngờ. Chúng cho phép các lực lượng quân sự Mỹ phối hợp với nhau trên không gian địa lý rộng lớn, hỗ trợ nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các cuộc xung đột hay hỗ trợ nhân đạo.
Trong khi đó, chính quyền Moscow cũng đang tạo ra một lực lượng không gian vũ trụ tích hợp, thực hiện các nhiệm vụ bao gồm phát hiện và giải quyết các mối đe dọa từ không gian vũ trụ. Chính quyền Bắc Kinh còn thành lập một lực lượng hỗ trợ chiến lược, kết hợp sức mạnh không gian vũ trụ quân sự và các nhiệm vụ không gian mạng của TQ.
Người phụ nữ đầu tiên và người đàn ông tiếp theo đặt chân lên mặt trăng sẽ là các phi hành gia người Mỹ. Họ sẽ du hành trên các tàu vũ trụ của Mỹ với tên lửa Mỹ được phóng từ đất Mỹ.
Phó Tổng thống Mỹ MIKE PENCE
Tờ Foreign Affairs cho biết cả Nga và TQ đang phát triển và triển khai vũ khí chống lại vệ tinh để làm suy yếu quân đội Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột. Họ cũng đang phát triển các công nghệ laser để phá hủy các cảm biến vệ tinh và đang xây dựng khả năng tác chiến điện tử để chặn tín hiệu từ các vệ tinh liên lạc và điều hướng của Mỹ.
TQ hiện có một tên lửa trên mặt đất nhằm tiêu diệt các vệ tinh trong quỹ đạo thấp. Quân đội TQ đã bắt đầu được huấn luyện sử dụng tên lửa này. Bắc Kinh thậm chí có tham vọng nhắm vào mục tiêu là các vệ tinh trong quỹ đạo cao hơn. Cường quốc kinh tế thứ hai thế giới đã phóng một vật thể với độ cao cực đại đạt 30.000 km hồi tháng 5-2013. Theo một báo cáo của Lầu Năm Góc, đây có thể là một thử nghiệm nhằm đạt được khả năng chống vệ tinh tầm cao.
Trong khi đó, Nga tuyên bố sẽ phát triển tên lửa phóng từ trên không nhắm vào các vệ tinh trong không gian của Mỹ. Những vệ tinh trong quỹ đạo tầm cao của Mỹ chứa nhiều tài sản quan trọng, bao gồm các vệ tinh kiểm soát và chỉ huy chiến lược hạt nhân. Những cuộc tấn công chống lại các vệ tinh này sẽ đặc biệt nguy hiểm vì chúng có thể gia tăng lo ngại về chiến tranh hạt nhân và dẫn đến sự leo thang cạnh tranh hạt nhân nếu khủng hoảng hoặc xung đột xảy ra.
Ngân sách đầu tư lĩnh vực không gian vũ trụ
Theo ước tính của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, TQ chi khoảng 8,4 tỉ USD và Mỹ chi khoảng 48 tỉ USD cho các chương trình không gian dân sự và quân sự năm 2017.
Theo trang Phys.org, Nga chi khoảng 3 tỉ USD cho các chương trình không gian dân sự này.
Con người chinh phục mặt trăng
Nhà du hành vũ trụ Mỹ Neil Armstrong là người đầu tiên trên thế giới đặt chân lên mặt trăng. Ông đã chỉ huy tàu vũ trụ Apollo 11 đáp xuống mặt trăng ngày 20-7-1969. Câu nói đầu tiên của ông sau khi đặt chân lên mặt trăng “Đây là bước nhỏ bé của con người nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại” đã đi vào sách lịch sử.
Chuyến du hành với tàu vũ trụ Apollo 17 của Mỹ là lần đổ bộ thứ sáu và cuối cùng của con người trên mặt trăng. Apollo 17 rời Trái đất từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy (Mỹ) vào ngày 7-12-1972. Các phi hành gia ở trên bề mặt của mặt trăng trong hơn ba ngày để thu thập mẫu đất, đá và thực hiện các thí nghiệm khoa học. Đây cũng là lần đầu tiên NASA thực hiện một vụ phóng tàu vũ trụ vào buổi đêm và cũng là lần thử nghiệm đầu tiên của tên lửa đẩy thế hệ mới nhất lúc đó của Mỹ là Saturn V.
______________________________________
(*) Hà Minh Thu là nhà báo đang làm việc tại đài truyền hình địa phương ở nước Cộng hòa Moldova, châu Âu.
Theo HÀ MINH THU (*)/Pháp luật TPHCM

Tin mới trong ngày

Bỏ Pogba, Real theo đuổi "Messi 1m89" 50 triệu euro, tung hoành U21 châu Âu

Bỏ Pogba, Real theo đuổi "Messi 1m89" 50 triệu euro, tung hoành U21 châu Âu Bỏ Pogba, Real theo đuổi "Messi 1m89" 50 triệu euro, tung hoành U21 châu Âu Sau khi gặp khó trong thương vụ Pogba, Real Madrid đang chuyển hướng sang Fabian Ruiz, cầu thủ cao 1m89 nhưng vẫn được gọi là "Tiểu Messi".

Site24H Bóng đá 26/06/2019
 • 0
 • 0
Hóa chất trong kem đánh răng bị nghi gây loãng xương

Hóa chất trong kem đánh răng bị nghi gây loãng xương Hóa chất trong kem đánh răng bị nghi gây loãng xương Chất triclosan được dùng trong mỹ phẩm và kem đánh răng bị cho là tăng nguy cơ loãng xương do can thiệp vào chức năng tuyến giáp.

Vnexpress Sức khoẻ 26/06/2019
 • 1
 • 2
Bill Gates năm 20 tuổi là một vị sếp "xấu tính", chuyên soi mói giờ giấc của nhân viên cho đến khi ông hẹn hò với định mệnh đời mình là Melinda Gates

Bill Gates năm 20 tuổi là một vị sếp "xấu tính", chuyên soi mói giờ giấc của nhân viên cho đến khi ông hẹn hò với định mệnh đời mình là Melinda Gates Bill Gates năm 20 tuổi là một vị sếp "xấu tính", chuyên soi mói giờ giấc của nhân viên cho đến khi ông hẹn hò với định mệnh đời mình là Melinda Gates Bill Gates có mặt ở văn phòng nhiều đến nỗi thuộc biển số xe của tất cả nhân viên và ông sẽ để ý giờ đi làm cũng như thời điểm tan ca của họ.

CafeF Sống 26/06/2019
 • 3
 • 5
Loài sâu mới có mắt ở đuôi tìm thấy trên biển Scotland

Loài sâu mới có mắt ở đuôi tìm thấy trên biển Scotland Loài sâu mới có mắt ở đuôi tìm thấy trên biển Scotland Loài sâu biển Ampharete oculicirrata được tìm thấy ở độ sâu 120 m có một mắt ở đầu và hai mắt ở cuống đuôi.

Vnexpress Thế giới 26/06/2019
 • 2
 • 2
Phó Thủ tướng: Chính phủ không chỉ định thầu dự án cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng: Chính phủ không chỉ định thầu dự án cao tốc Bắc - Nam Phó Thủ tướng: Chính phủ không chỉ định thầu dự án cao tốc Bắc - Nam Dân trí Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh “không chỉ định thầu đối với dự án đường bộ cao tốc  Bắc - Nam” và mời nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia đấu thầu quốc tế. Trong khi đó Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cũng khẳng định, việc xây dựng hồ sơ dự án sẽ “chặt chẽ như bộ luật”. >>Gần 200 nhà đầu tư quan tâm tới “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam >>“Chấm điểm” hồ sơ, đấu thầu quốc tế “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam >>Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam: "Tôi không tin doanh nghiệp trong nước không làm được!"

Dân trí Kinh doanh 26/06/2019
 • 1
 • 0
Món nào nước chấm đấy: tại người Việt cầu kỳ hay còn lý do ẩn giấu đằng sau?

Món nào nước chấm đấy: tại người Việt cầu kỳ hay còn lý do ẩn giấu đằng sau? Món nào nước chấm đấy: tại người Việt cầu kỳ hay còn lý do ẩn giấu đằng sau? Với người Việt, nước chấm đi kèm với món ăn đã trở thành điều hiển nhiên đến mức rất ít người thắc mắc tại sao lại phải cầu kỳ "món nào thức chấm ấy". Thế nhưng, đằng sau mỗi sự kết hợp đều chứa đựng những điều bí mật mà khi hiểu ra ai cũng phải gật gù.

Afamily Ăn ngon 26/06/2019
 • 1
 • 2
SBT chi trả cổ tức bằng tiền mặt 8% niên độ 17-18

SBT chi trả cổ tức bằng tiền mặt 8% niên độ 17-18 SBT chi trả cổ tức bằng tiền mặt 8% niên độ 17-18 Ngày 24/6/2019, Công ty CP Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Biên Hòa, SBT) đã ban hành Nghị quyết Hội đồng Quản trị thông qua phương án chi trả cổ tức bằng tiền 4% còn lại cho niên độ 17-18.

CafeF Doanh nghiệp 26/06/2019
 • 1
 • 0
Đáp án thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2019 (tất cả mã đề)

Đáp án thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2019 (tất cả mã đề) Đáp án thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2019 (tất cả mã đề) Độ dài và khó của môn thi tiếng Anh THPT Quốc gia 2019 đã khiến nhiều thí sinh bối rối vì đây không phải là môn thế mạnh.

ttvn Giáo dục 26/06/2019
 • 0
 • 1
Ngọn ngành câu chuyện Việt Dũng "Người ấy là ai" bị tố trốn nợ, em gái lên tiếng thanh minh anh mình bị oan

Ngọn ngành câu chuyện Việt Dũng "Người ấy là ai" bị tố trốn nợ, em gái lên tiếng thanh minh anh mình bị oan Ngọn ngành câu chuyện Việt Dũng "Người ấy là ai" bị tố trốn nợ, em gái lên tiếng thanh minh anh mình bị oan Người đàn ông lên tiếng tố cáo Việt Dũng chiếm đoạt tài sản của mình tiếp tục đăng đàn kể rõ mọi chuyện liên quan trong khi nhân vật chính vẫn im lặng, chỉ có một tài khoản Facebook được cho là em gái lên tiếng thanh minh và phủ nhận mọi cáo buộc.

Yeah1 news TV show 26/06/2019
 • 3
 • 1
PSM 0-0 Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam

PSM 0-0 Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam PSM 0-0 Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam Anh Đức tiếp tục dẫn đầu đội hình Bình Dương chạm trán PSM trên đất Indonesia. Nếu thắng, Bình Dương sẽ tái ngộ CLB Hà Nội trong trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

Zing news Thể thao 26/06/2019
 • 0
 • 0
Pony kể chuyện "lên thớt" cắt mí đầy gian nan: lần 1 sửa hỏng phải sửa lại lần 2, cả 2 lần đều chơi nguyên combo 3 tiểu phẫu khác nhau

Pony kể chuyện "lên thớt" cắt mí đầy gian nan: lần 1 sửa hỏng phải sửa lại lần 2, cả 2 lần đều chơi nguyên combo 3 tiểu phẫu khác nhau Pony kể chuyện "lên thớt" cắt mí đầy gian nan: lần 1 sửa hỏng phải sửa lại lần 2, cả 2 lần đều chơi nguyên combo 3 tiểu phẫu khác nhau Phù thuỷ makeup xứ Hàn vừa quyết định nhờ cậy đến "dao kéo" để có đôi mắt như ý. Đáng nói là quá trình "lên thớt" của cô nàng không hề suôn sẻ mà vô cùng gian nan.

Kenh14 Fashion 26/06/2019
 • 4
 • 5
Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập

Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập Chọn trường quốc tế cho con: Xu hướng tất yếu của thời hội nhập Mùa tựu trường đang đến gần, cũng là lúc cha mẹ đau đáu nỗi lo chọn trường cho con. Trường quốc tế nào là uy tín, tốt cho con đang là những từ khóa chưa bao giờ hết "hot" trong cuộc tranh cãi này.

CafeF Sống 26/06/2019
 • 15
 • 8
Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục

Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục Trở về sau chiến thắng trước Việt Nam, Curacao làm nên lịch sử ở giải châu lục Curacao đã lần đầu tiên sau 56 năm vượt qua vòng bảng Gold Cup (Giải Vô địch Khu vực CONCACAF - Bắc Trung Mỹ và Caribbean).

ttvn Đời sống 26/06/2019
 • 2
 • 2
Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi?

Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi? Gắp đơn trên môtô có ưu nhược điểm gì so với gắp đôi? Gắp sau là bộ phận được cấu tạo có khả năng chịu lực tác động từ người lái cho đến lực xoắn của động cơ thông qua bộ truyền động.

Zing news Ôtô xe máy 26/06/2019
 • 4
 • 7
Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà

Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà Hà Tăng rủ ông xã Louis Nguyễn lên tận đoàn phim ở Đà Lạt để thăm Thân Thúy Hà Chỉ qua những hành động rất nhỏ đã đủ chứng minh tình bạn thân thiết hơn 10 năm của Hà Tăng và Thân Thúy Hà bền chặt đến thế nào.

Kenh14 Star 26/06/2019
 • 7
 • 9
Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019

Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019 Chứng khoán Everest chào sàn HNX, lên kế hoạch tăng vốn mạnh trong năm 2019 Chứng khoán Everest tiền thân là CTCP Chứng khoán Đại Dương (OCS), được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ công ty đã tăng lên hơn 600 tỷ đồng, tương đương hơn 60 triệu cổ phiếu niêm yết.

CafeF Chứng khoán 26/06/2019
 • 7
 • 7
Chi tiết cách thức giao dịch CW

Chi tiết cách thức giao dịch CW Chi tiết cách thức giao dịch CW Biên độ giao dịch giá CW từng phiên sẽ bằng giá chứng quyền cộng/trừ với biến động giá cổ phiếu cơ sở, với bước giá 10 đồng. Giá đóng cửa phiên giao dịch hôm trước sẽ là giá tham chiếu cho phiên giao dịch hôm sau.

CafeF Chứng khoán 26/06/2019
 • 0
 • 1
"Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu

"Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu "Người ấy là ai?": Ghen tỵ với profile nữ chính, 25 tuổi làm trợ lý tổng giám đốc, cao như người mẫu và tươi như Hoa hậu Nữ chính của tập 11 "Người ấy là ai?" vừa bước ra, ban cố vấn đã phải trầm trồ.

Afamily Giải trí 26/06/2019
 • 2
 • 3
PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam

PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam PSM vs Bình Dương: Chờ trận chung kết giữa 2 CLB của Việt Nam Anh Đức tiếp tục dẫn đầu đội hình Bình Dương chạm trán PSM trên đất Indonesia. Nếu thắng, Bình Dương sẽ tái ngộ CLB Hà Nội trong trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á.

Zing news Thể thao 26/06/2019
 • 0
 • 3
Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không?

Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không? Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không? 'Trương Đình Hoàng nên dành toàn bộ tâm trí cho đội tuyển, cho mục tiêu lớn của mình, không cần phải tham gia, phải cuốn vào những chuyện không đáng'.

Vnexpress Ý kiến 26/06/2019
 • 38
 • 13
Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập

Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập Trả lời phỏng vấn báo chí, Messi tiếp tục không hài lòng với các đồng đội với màn trình diễn trên sân tập.

Site24H Bóng đá 26/06/2019
 • 14
 • 12
Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn'

Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn' Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn' 20 năm kể từ khi ra mắt ở Wimbledon, tay vợt Thụy Sỹ đang hướng đến danh hiệu thứ chín tại All England Club năm nay.

Vnexpress Thể thao 26/06/2019
 • 17
 • 17
Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng

Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng Không chỉ khối BĐS thuộc dự án khu dân cư ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ; Sacombank mới đây đã thanh lý xong nhiều khối BĐS khác với giá trị gần 1.000 tỷ đồng.

 • 6
 • 12
Afamily Đời sống 26/06/2019
 • 2
 • 2
Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo

Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Ngày 21/6/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức ban hành công văn thông qua đề xuất nghiên cứu xây dựng Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Huế - Apec Innovation Hub.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 8
 • 9
Tải ứng dụng