Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Người TQ thường bay đến Hy Lạp với vali chứa đầy tiền: Mối nguy với xứ sở các vị thần

ttvn
Người TQ thường bay đến Hy Lạp với vali chứa đầy tiền: Mối nguy với xứ sở các vị thần
Kinh tế Hy Lạp phục hồi
Chưa đầy một năm sau khi nhận được hàng tỷ euro cứu trợ quốc tế và bước qua chuỗi khủng hoảng tài chính, Hy Lạp đang tiếp tục chứng kiến ​​một "tương lai đầu tư xán lạn". Xa xa góc chân trời của thủ đô Athens rải rác những khách sạn mới sang trọng có tầm nhìn tới thành cổ Acropolis.
Công nhân xây dựng đang cải tạo những ngôi nhà để các chủ sở hữu cho thuê ngắn hạn hoặc trở thành dinh cơ mới cho người nước ngoài.
Hiện ở Hy Lạp có hàng ngàn người đang tìm kiếm visa, nhiều người trong số họ là các nhà đầu tư Trung Quốc muốn mua bất động sản giá rẻ. Họ đến thủ đô Athens, đến Santorini và Kérkyra để tìm kiếm một ngôi nhà làm chỗ đứng ở châu Âu.
Các chủ sở hữu địa phương - những người đã chịu áp lực từ cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài - đang cố gắng tận dụng các cơ hội mà các nhà đầu tư mang lại, nhằm bán hoặc cho thuê căn hộ cho người ngoài trong bối cảnh nhu cầu về thị trường nhà đất bùng nổ cao độ.
Theo New York Times (NYT - Mỹ), những người nước ngoài đang cố gắng tìm kiếm visa vàng Hy Lạp. Các quốc gia khác từng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính như Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, đã sử dụng loại hình visa này để thu hút các nhà đầu tư trong nhiều năm nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế.
Theo quy định tại chính quyền Hy Lạp, nếu mua một ngôi nhà ở nước này với trị giá ít nhất 250.000 euro thì chủ sở hữu có thể nhận được một visa có thể gia hạn với thời hạn hiệu lực năm năm.
Mặc dù là nước đi sau trong xu thế của thị trường bất động sản toàn cầu - một phần vì đất nước này đã trải qua một cuộc khủng hoảng nợ rất nghiêm trọng vào năm 2011 - nhưng Hy Lạp đã trở thành một điểm đến hứa hẹn cho những người có tiền. Chính phủ Hy Lạp đã cấp visa vàng từ năm 2013 và visa này cũng đã thu hút các nhà đầu tư từ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông.
Dân lao động phải "trả giá"
Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế của Hy Lạp đang phải "trả giá". Mặc dù giá nhà tăng mang lại lợi ích cho chủ sở hữu nhưng người thuê nhà giá rẻ đang bị đẩy ra khỏi thị trường khi giá thuê tăng cao. Cùng với sự tham gia của các công ty phá dỡ xây dựng, các gia đình - vẫn đang cố gắng thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế - cũng đang bị ép ra khỏi khu vực của tầng lớp lao động.
"Điều này giống như những gì đã xảy ra ở Barcelona, ​​mọi người buộc phải rời khỏi trung tâm thành phố", nghệ sĩ trẻ Maria Dolores, người chuyển đến Athens bốn năm trước và từng sống ở Barcelona trước đó chia sẻ.
Vào tháng 11 năm ngoái, cô và ba người bạn cùng phòng đã bị đuổi ra khỏi căn hộ ở Athens với giá thuê hàng tháng là 400 euro, bởi vì chủ nhà đã cân nhắc có thể chuyển căn chung cư thành căn hộ chia sẻ hay đơn giản là bán cho người nước ngoài.
Carrie Law, Giám đốc điều hành của Juwai.com, một website đầu tư bất động sản có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết chương trình visa vàng đã khiến đất nước - vốn có nền kinh tế trì trệ - trở thành điểm đến ưa thích của tầng lớp trung lưu Trung Quốc.
Bà này cho biết, người Trung Quốc rất yên tâm khi đến Hy Lạp, bởi vì các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc quy mô lớn bao gồm Tập đoàn Vận tải biển Trung Quốc COSCO đã đầu tư vào Hy Lạp và tập đoàn này còn sở hữu phần lớn cổ phần tại Cảng Piraeus của Hy Lạp.
Carrie Law tiết lộ, khách hàng Trung Quốc thường bay đến Hy Lạp với một chiếc vali chứa đầy tiền mặt, đây là cách dễ nhất để mang tiền ra khỏi Trung Quốc.
Bà cho biết, mặc dù Trung Quốc hạn chế trao đổi ngoại tệ nhưng mỗi người có thể đổi số tiền tương đương 50.000 USD Mỹ mỗi năm, chẳng hạn, một gia đình sáu người có thể góp chung số tiền tối đa theo quy định, chuyển qua các chi nhánh ngân hàng nội địa Trung Quốc ở nước ngoài và dùng số tiền này để mua bất động sản ở nước ngoài.
Ngân hàng trung ương Hy Lạp gần đây đã tăng cường xem xét các giao dịch bất động sản bởi vì họ từng phát hiện ra rằng một số công ty bất động sản Hy Lạp cho phép khách hàng Trung Quốc mua nhà bằng thẻ tín dụng.
Giá nhà ở Hy Lạp hiện đang hồi phục sau lần trượt dốc sâu đến 40% vào năm 2010. Năm ngoái, ngành du lịch nước này đã phát triển mạnh mẽ và ghi dấu ấn với số lượng khách lên tới 33 triệu lượt du khách.
Theo Enterprise Hy Lạp, một cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm thúc đẩy đầu tư và thương mại, các nhà đầu tư lớn, bao gồm Thomas Cook và Wyndham Hotels, đang đầu tư hàng tỷ đô la vào ngành du lịch Hy Lạp, hàng chục dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang kinh doanh hoặc đang trong quá trình xây dựng.
"Chúng tôi thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào Hy Lạp đang phục hồi", người đứng đầu cơ quan trên, Grigoris Stergioulis nói.
Năm 2018, đầu tư bất động sản ở Hy Lạp tăng khoảng 20% ​​so với năm trước.
Các nhà đầu tư đã cố gắng kiếm lợi nhuận từ tài sản bằng cách biến bất động sản thành một nhà nghỉ cho thuê ngắn hạn. Số lượng nhà nghỉ đã tăng gấp bốn lần trong năm năm, dẫn đến sự sụt giảm trong việc cung cấp nhà ở giá rẻ cho người dân bản địa. Ngày càng có nhiều nhà nghỉ xuất hiện trên trang web cho thuê nhà nghỉ khách sạn của Airbnb, khiến chính phủ Hy Lạp phải xem xét hạn chế chúng.
Argiro Fouraci, 29 tuổi, gần đây đã bắt đầu cho thuê năm căn hộ mà cô đã sở hữu từ lâu. Cô từng là một giáo viên, mất việc trong cuộc khủng hoảng tài chính và đã phải vật lộn mưu sinh cho đến khi cô bắt đầu cho thuê nhà riêng trên Airbnb. Nhà của cô nằm ở khu vực Koukaki nổi tiếng gần Acropolis. Cô nói rằng, sau khi khấu trừ thuế và phí quản lý, cô có thể nhận được khoản lợi nhuận lên tới khoảng 400 euro mỗi tháng từ mỗi căn hộ.
Công việc kinh doanh nhà nghỉ cũng mang lại nhiều thu nhập cho Stavros Siempos, 53 tuổi, người sở hữu một cửa hàng tạp hóa tên là Pantopolion ở Koukaki, nơi bán các sản phẩm truyền thống của Hy Lạp như phô mai sữa cừu và ô liu.
Ông thừa nhận rằng sự gia tăng số lượng nhà cho thuê ở trên Airbnb đã buộc nhiều người Hy Lạp bản địa phải rời khỏi khu phố. "Chúng tôi không còn hàng xóm người Hy Lạp, chúng tôi có hàng xóm trên Airbnb", tuy nhiên ông nói điều này tốt cho kinh doanh, "Bởi vì khách du lịch có tiền, chúng tôi giờ giàu hơn."
Khi Airbnb gia nhập thị trường du lịch Hy Lạp, chương trình visa vàng của Hy Lạp cũng mở ra thị trường nhà ở ở đất nước này, thay đổi cấu trúc giá của tài sản.
Từ các bất động sản được bán ở Athens, Thessaloniki và các đảo nhỏ của Hy Lạp có thể thấy, nhiều căn hộ cỡ trung được định giá 250.000 euro, đây là giá trị thấp nhất cho người mua nhà đủ điều kiện xin visa vàng.
Theo Enterprise Hy Lạp, chương trình visa vàng đã thu hút khoảng 10.000 nhà đầu tư từ Trung Quốc, Nga và các quốc gia ngoài EU khác. Những người này đã rót khoảng 1,5 tỷ euro vào thị trường bất động sản Hy Lạp trong 5 năm qua. Các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm hơn 40% những người mua nhà để xin visa.
Giới đầu tư cho biết, các công ty đầu tư của Trung Quốc đã mua nhiều tòa nhà chung cư trên khắp Athens, bao gồm cả các khu nhập cư giá rẻ và các khu dân cư sinh viên như Exarchia.
Giám đốc điều hành của Anastassiadis Group, một công ty bất động sản làm việc với nhiều nhà đầu tư Trung Quốc, ông Yannis Anastassiadis cho biết, cách thức của công ty thường là, tu sửa cải tạo một căn hộ, sau đó bán trực tiếp cho khách hàng đang tìm kiếm visa vàng.
Các nhà môi giới bất động sản sẽ sắp xếp để gặp khách hàng Trung Quốc tại sân bay Athens, lái xe đưa họ đến thăm căn hộ và chiêu đãi họ những món ăn ngon và rượu vang. Các nhà môi giới cũng sẽ làm việc với các luật sư để giúp người mua có được số thuế và tài khoản ngân hàng. Người mua không cần phải sống trong một căn hộ đã mua thì mới có được visa, vì vậy sau khi bán căn nhà, công ty của Anastassiadis cũng đảm nhận luôn việc quản lý căn hộ với mô hình cho thuê.
Lefteris Potamianos, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Athens-Attica, cho biết thị thực vàng giúp thúc đẩy thị trường bất động sản và đẩy gia thuê nhà ở một số khu vực tăng 30%.
Theo NYT, các nhà hoạt động Hy Lạp cảnh báo rằng, cuộc khủng hoảng nhà ở - gây ra bởi sự kết hợp giữa chương trình visa vàng và việc mở rộng Airbnb - đang gây ra mối đe dọa cho toàn bộ xã hội nước này.
Maria Dolores, nghệ sĩ trẻ buộc phải tìm một ngôi nhà mới, nói rằng một nhà đầu tư nước ngoài cũng đã mua tòa nhà mà cô đang ở. Chủ sở hữu tòa nhà là AMOQA, một tổ chức phi chính phủ chuyên nghiên cứu về giới tính và nghệ thuật. Cô cho biết, có một trường võ thuật và trung tâm thanh thiếu nhi hoạt động trong tòa nhà này.
"Bây giờ, công ty đầu tư sẽ cải tạo tòa nhà thành một khu chung cư," Dolores nói. "Ngoài các cá nhân và gia đình, các không gian tập thể và hệ thống cộng đồng cũng đã bị buộc phải dời đi, những loại hình hoạt động này đang biến mất khỏi bản đồ."
"Nó giống như hiệu ứng domino," cô nói, "Những tổ chức cộng đồng dễ bị tổn thương nhất đang bị thay thế."

Tin mới trong ngày

Chiếc quần rách tả tơi phản cảm bất ngờ cháy hàng

Chiếc quần rách tả tơi phản cảm bất ngờ cháy hàng Chiếc quần rách tả tơi phản cảm bất ngờ cháy hàng Mẫu quần jeans được miêu tả "mặc như không mặc" được bán với mức giá đắt đỏ 168 USD, khiến cư dân mạng tranh cãi.

Zing news Đời sống 05/05/2018
 • 0
 • 33
Bắt đối tượng tự sản xuất, buôn bán mì chính và hạt nêm giả

Bắt đối tượng tự sản xuất, buôn bán mì chính và hạt nêm giả Bắt đối tượng tự sản xuất, buôn bán mì chính và hạt nêm giả Đối tượng Nguyễn Hữu Chiến bị cơ quan chức năng bắt quả tang đang sang chiết, sản xuất mì chính và hạt nêm Knorr giả của các hãng: Mi won, Aone, Sagi...

29/01/2019
 • 8
 • 7
Google dọa chặn Huawei cập nhật Android, dân mạng Việt Nam nháo nhào

Google dọa chặn Huawei cập nhật Android, dân mạng Việt Nam nháo nhào Google dọa chặn Huawei cập nhật Android, dân mạng Việt Nam nháo nhào Việc Google "nghỉ chơi" sẽ khiến mảng kinh doanh smartphone của Huawei bị thiệt hại nặng nề ở bên ngoài thị trường Trung Quốc.

Site24H QC trực tuyến 27/05/2019
 • 4
 • 5
Không nói không rằng, Sơn Tùng âm thầm thông báo kế hoạch comeback "đánh úp" fan lúc nửa đêm

Không nói không rằng, Sơn Tùng âm thầm thông báo kế hoạch comeback "đánh úp" fan lúc nửa đêm Không nói không rằng, Sơn Tùng âm thầm thông báo kế hoạch comeback "đánh úp" fan lúc nửa đêm Tuy Sơn Tùng M-TP thông báo về một sản phẩm sắp ra lò nhưng fan lại không vui tí nào.

Giải trí 04/04/2019
 • 247
 • 267
Tết không vội – mùa Tết đang được Đức Phúc, gia đình Cam, Xoài cùng loạt sao Việt hưởng ứng!

Tết không vội – mùa Tết đang được Đức Phúc, gia đình Cam, Xoài cùng loạt sao Việt hưởng ứng! Tết không vội – mùa Tết đang được Đức Phúc, gia đình Cam, Xoài cùng loạt sao Việt hưởng ứng! Chuẩn bị Tết có nhiều việc cần phải làm trong vội vã, nhưng những khoảnh khắc chia sẻ câu chuyện bên nhau thì không thể vội vàng.

Đời sống 01/02/2019
 • 132
 • 163
Khách sạn 5 sao ở Hà Nội phản hồi việc nữ nhân viên nói "chửi khách cũng cần kỹ năng" và "muốn đấm vào mặt" Khoa Pug

Khách sạn 5 sao ở Hà Nội phản hồi việc nữ nhân viên nói "chửi khách cũng cần kỹ năng" và "muốn đấm vào mặt" Khoa Pug Khách sạn 5 sao ở Hà Nội phản hồi việc nữ nhân viên nói "chửi khách cũng cần kỹ năng" và "muốn đấm vào mặt" Khoa Pug Một nữ nhân viên của khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội sau bài đăng trên Facebook có viết: "chửi khách cũng cần có kỹ năng". Liên quan đến sự việc này, đại diện khách sạn cho biết sẽ có kế hoạch và hành động để chấn chỉnh lại tư tưởng phục vụ của nhân viên.

Xã hội 07/04/2019
 • 287
 • 371
Starbucks ra mắt đồ uống mới màu hồng siêu "bánh bèo", kết hợp những trái cây được rất nhiều người thích

Starbucks ra mắt đồ uống mới màu hồng siêu "bánh bèo", kết hợp những trái cây được rất nhiều người thích Starbucks ra mắt đồ uống mới màu hồng siêu "bánh bèo", kết hợp những trái cây được rất nhiều người thích Trong ngày hôm nay, 30/4, Starbucks đã vừa cho ra mắt một loại đồ uống mới vô cùng bắt mắt. Đó là sự kết hợp giữa các nguyên liệu rất độc đáo đó.

Ẩm thực 30/04/2019
 • 382
 • 367
FCC cấp phép cho công nghệ sạc pin smartphone từ khoảng cách 3m, đây mới thực sự là sạc không dây

FCC cấp phép cho công nghệ sạc pin smartphone từ khoảng cách 3m, đây mới thực sự là sạc không dây FCC cấp phép cho công nghệ sạc pin smartphone từ khoảng cách 3m, đây mới thực sự là sạc không dây Công nghệ sạc không dây này chuyển đổi điện năng thành sóng vô tuyến và truyền đi trong khoảng không.

GenK Công nghệ 29/12/2017
 • 0
 • 20
Diện đồ sang chảnh nhất trên sàn diễn mà Hồ Ngọc Hà lại nhận về toàn những lời "cay đắng" thế này

Diện đồ sang chảnh nhất trên sàn diễn mà Hồ Ngọc Hà lại nhận về toàn những lời "cay đắng" thế này Diện đồ sang chảnh nhất trên sàn diễn mà Hồ Ngọc Hà lại nhận về toàn những lời "cay đắng" thế này Màn tái xuất sàn diễn của Hồ Ngọc Hà có vẻ như không thành công như mong muốn.

Afamily Giải trí 09/01/2019
 • 42
 • 55
Ngoài 30 tuổi, đây là 4 kiểu quần sẽ đưa bạn chạm đến ngưỡng thanh lịch và thời thượng tuyệt đối

Ngoài 30 tuổi, đây là 4 kiểu quần sẽ đưa bạn chạm đến ngưỡng thanh lịch và thời thượng tuyệt đối Ngoài 30 tuổi, đây là 4 kiểu quần sẽ đưa bạn chạm đến ngưỡng thanh lịch và thời thượng tuyệt đối Tủ đồ mùa hè của quý cô ngoài 30 sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu 4 mẫu quần sau đây.

Làm đẹp 02/04/2019
 • 34
 • 64
BMW thực sự hồi sinh, đua ra xe mới với Mercedes tại Việt Nam

BMW thực sự hồi sinh, đua ra xe mới với Mercedes tại Việt Nam BMW thực sự hồi sinh, đua ra xe mới với Mercedes tại Việt Nam Mercedes-Benz tung ra các bản nâng cấp nhẹ trước Tết và thay đổi lớn vào sau Tết, trong khi BMW ồ ạt đưa xe mới về.

ttvn Công nghệ 27/01/2019
 • 86
 • 98
Thêm 2 tỉnh ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính

Thêm 2 tỉnh ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính Thêm 2 tỉnh ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính Quý I/2019, Quảng Ninh và Quảng Bình lần lượt triển khai hành chính công 4.0, nâng tổng số các địa phương ứng dụng mô hình này lên 34 tỉnh thành.

04/03/2019
 • 225
 • 198
10 dòng xe mới hay lỗi vặt nhất: 4 cái tên nổi tiếng đang bán tại Việt Nam trong top 5

10 dòng xe mới hay lỗi vặt nhất: 4 cái tên nổi tiếng đang bán tại Việt Nam trong top 5 10 dòng xe mới hay lỗi vặt nhất: 4 cái tên nổi tiếng đang bán tại Việt Nam trong top 5 Sau khi điểm mặt 10 dòng xe đáng tin cậy nhất tại thị trường Mỹ, Consumer Reports cũng chỉ ra 10 cái tên người dùng nên cẩn trọng khi cân nhắc mua xe mới trong năm nay.

ttvn Công nghệ 25/02/2019
 • 66
 • 110
Chelsea đá bay ngựa ô, Arsenal kết liễu hy vọng Ý

Chelsea đá bay ngựa ô, Arsenal kết liễu hy vọng Ý Chelsea đá bay ngựa ô, Arsenal kết liễu hy vọng Ý Cả Chelsea và Arsenal đều không đánh mất lợi thế từ lượt đi để dắt tay nhau vào bán kết Europa League.

19/04/2019
 • 47
 • 71
Venezuela bị tịch thu 20 tấn vàng giữa lúc khủng hoảng

Venezuela bị tịch thu 20 tấn vàng giữa lúc khủng hoảng Venezuela bị tịch thu 20 tấn vàng giữa lúc khủng hoảng Dân trí Ngân hàng Đức đã tịch thu 20 tấn vàng thuộc sở hữu của Venezuela trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị nghiêm trọng. >>Mỹ tìm cách rót tiền cho thủ lĩnh đối lập để lật đổ tổng thống Venezuela >>Venezuela công bố chỉ số siêu lạm phát giữa lúc khủng hoảng >>Bất chấp lệnh trừng phạt, Venezuela lại bán chui gần 14 tấn vàng

Dân trí Thế giới 05/06/2019
 • 113
 • 97
Cười té ghế với loạt ảnh chế các cầu thủ Việt về nhà ăn Tết sớm, tranh thủ dọn nhà cho gia đình

Cười té ghế với loạt ảnh chế các cầu thủ Việt về nhà ăn Tết sớm, tranh thủ dọn nhà cho gia đình Cười té ghế với loạt ảnh chế các cầu thủ Việt về nhà ăn Tết sớm, tranh thủ dọn nhà cho gia đình Để thua Nhật Bản 0-1 và chính thức dừng chân tại giải Asian Cup, người hâm mộ vẫn không quên chế ảnh 'về nhà ăn Tết' một cách hài hước.

25/01/2019
 • 11
 • 13
Khá “bảnh” kiếm tiền tỷ nhưng không đóng thuế, Tổng cục Thuế nói gì?

Khá “bảnh” kiếm tiền tỷ nhưng không đóng thuế, Tổng cục Thuế nói gì? Khá “bảnh” kiếm tiền tỷ nhưng không đóng thuế, Tổng cục Thuế nói gì? (Dân Việt) Trước thông tin Ngô Bá Khá (Khá “bảnh-PV) dù có thu nhập hàng nghìn USD mỗi tháng từ YouTube nhưng không kê khai, đóng thuế tại Chi cục thuế địa phương. Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan thuế đã làm việc với cơ quan chức năng, còn việc xác minh thu nhập của ông Ngô Bá Khá hiện thuộc về cơ quan điều tra.

05/04/2019
 • 156
 • 109
Lý do pha phản lưới nhà của Văn Quân không được công nhận

Lý do pha phản lưới nhà của Văn Quân không được công nhận Lý do pha phản lưới nhà của Văn Quân không được công nhận (PLO)-Cựu trọng tài lý giải pha phản lưới nhà của Nguyễn Văn Quân tại Cúp Quốc Gia; Rashford và Martial nha nhập tốp 10 bàn thắng của MU; Đội rớt hạng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh... có trong bản tin sáng 31-3.

31/03/2019
 • 88
 • 103
Đã cắt đứt quan hệ ngoại giao, Venezuela vẫn thiết lập đối thoại mở với Mỹ

Đã cắt đứt quan hệ ngoại giao, Venezuela vẫn thiết lập đối thoại mở với Mỹ Đã cắt đứt quan hệ ngoại giao, Venezuela vẫn thiết lập đối thoại mở với Mỹ Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza ngày 28/1 thông báo dù hai nước cắt đứt quan hệ ngoại giao, song Đại biện lâm thời Mỹ tại Caracas James Story đã gặp các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm giảm căng thẳng.

29/01/2019
 • 224
 • 221
Đầu năm mới, sao Việt đồng loạt xuống phố với hai thái cực đối lập, sắc đỏ phủ sóng khắp nơi

Đầu năm mới, sao Việt đồng loạt xuống phố với hai thái cực đối lập, sắc đỏ phủ sóng khắp nơi Đầu năm mới, sao Việt đồng loạt xuống phố với hai thái cực đối lập, sắc đỏ phủ sóng khắp nơi Trong ngày đầu tiên của năm mới 2018, sao Việt đã có những chuyến đi chơi thú vị và tất nhiên là vẫn không quên mặc đẹp. Cùng Saostar điểm qua những bộ đồ bắt mắt nhất của dàn sao trong ngày đầu năm 2018.

Soha Giải trí 17/02/2018
 • 0
 • 40
"Nghía qua" dung mạo đội hình thực tập sinh nam toàn người Việt vừa được công ty quản lý của MAMAMOO hé lộ

"Nghía qua" dung mạo đội hình thực tập sinh nam toàn người Việt vừa được công ty quản lý của MAMAMOO hé lộ "Nghía qua" dung mạo đội hình thực tập sinh nam toàn người Việt vừa được công ty quản lý của MAMAMOO hé lộ Các thực tập sinh người Việt được công ty quản lý của MAMAMOO vừa được công bố đến khán giả.

ttvn Giải trí 15/04/2019
 • 52
 • 56
Giá vàng hôm nay 28.3: Sức nặng đè lên, vàng đi xuống

Giá vàng hôm nay 28.3: Sức nặng đè lên, vàng đi xuống Giá vàng hôm nay 28.3: Sức nặng đè lên, vàng đi xuống Giá vàng hôm nay (28.3) vàng miếng trong nước giảm nhẹ so với hôm qua, nhưng vàng thế giới ổn định hơn khi đồng USD mạnh lên, gây sức ép lên giá kim loại quý này.

29/03/2019
 • 94
 • 100
Những lần gói bánh chưng của cầu thủ Việt khiến cư dân mạng phải trầm trồ

Những lần gói bánh chưng của cầu thủ Việt khiến cư dân mạng phải trầm trồ Những lần gói bánh chưng của cầu thủ Việt khiến cư dân mạng phải trầm trồ Không chỉ đá bóng giỏi, đẹp trai, các cầu thủ Việt còn xắn tay gói bánh chưng cho gia đình vào mỗi dịp Tết nữa đó.

Ẩm thực 03/02/2019
 • 498
 • 403
Loài cá độc giấu thanh kiếm trong đầu

Loài cá độc giấu thanh kiếm trong đầu Loài cá độc giấu thanh kiếm trong đầu một trong những sinh vật có dung mạo đáng sợ nhất hành tinh - vừa được phát hiện có thêm "vũ khí bí mật": một thanh kiếm xương sắc bén giấu ngay dưới mắt, tự động bật ra khi cần thiết.

Soha Khám phá 16/04/2018
 • 0
 • 31
Tải ứng dụng