Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Tiết lộ của người ưu tú: Giao tiếp khéo quyết định sự thành bại của cuộc đối thoại, thậm chí quyết định sự thành công của một con người

Tiết lộ của người ưu tú: Giao tiếp khéo quyết định sự thành bại của cuộc đối thoại, thậm chí quyết định sự thành công của một con người
Nói chuyện là một kĩ năng
Người Trung Quốc xưa có câu: "Nhất ngôn dĩ hưng bang, nhất ngôn dĩ diệt quốc" (Một câu nói có thể mang lại sự thịnh vượng cho đất nước, nhưng một câu nói cũng có thể mang họa diệt quốc), câu nói này là một lời khen dành cho những người biết cách ăn nói khéo léo.
Trong xã hội hiện đại – thời đại của bùng nổ thông tin, sự giao tiếp và hợp tác giữa con người ngày càng trở nên quan trọng, trong đó khả năng ăn nói của mỗi người có tác dụng then chốt. Cách giao tiếp khéo léo hay không sẽ quyết định sự thành bại của cuộc đối thoại, thậm chí là quyết định sự thành công của một con người.
Từ đó có thể thấy, tài ăn nói cho dù ở thời đại nào và ở đâu cũng đều là một nhân tố quan trọng mà tất cả các nhân tài ưu tú cần phải có. Còn những người không biết cách nói chuyện hoặc không khéo ăn nói, mặc dù vẫn không ngừng hoạt động nhưng hầu như không thể thu hút được sự chú ý của người khác.
Mỗi con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Nếu khéo ăn nói, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có thể tự bảo vệ mình trước những rắc rối lớn. Cũng dễ hiểu vì sao có những người lại xếp khả năng ăn nói vào danh sách bản năng sinh tồn mà con người hiện đại cần phải có.
Nói chuyện là một kĩ năng, cũng là một nghệ thuật. Trong giao tiếp hằng ngày, cho dù là nói ít nhưng chứa nhiều ý nghĩa, hay nói ngắn mà súc tích, chỉ cần vận dụng thuần thục kĩ năng giao tiếp, thì bạn có thể dễ dàng nhận được sự tín nhiệm và hỗ trợ từ người khác.
Dũng cảm mở lời, dám nói mới biết cách nói
Những người trẻ tuổi mới bước chân vào xã hội có thể cảm thấy mình nói chuyện không khéo và luôn sợ mình sẽ nói sai, do đó không dám chủ động nói chuyện với người khác, khiến bản thân bỏ lỡ nhiều việc tốt và mất đi cơ hội thăng tiến. Thực tế, không ai sinh ra đã khéo ăn nói, những người khéo nói cũng phải trải qua rèn luyện mới thành. Chỉ cần nỗ lực học tập, bạn sẽ trở thành người tuyệt vời nhất.
Khéo ăn nói do rèn luyện mà nên
Ăn nói khéo léo là chìa khóa mở ra cánh cửa giao tiếp giữa người với người. Hãy nhìn những người thành công trong giao tiếp xã hội, trong công việc hay trong tình yêu, họ luôn có thể nói lên được suy nghĩ của mình.
Thế nhưng tài ăn nói không tự nhiên mà có, kể cả đối với các chuyên gia hùng biện, không phải trong trường hợp nào những lời họ nói ra cũng đều được tán dương, tài ăn nói của họ cũng chỉ có được sau quá trình rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm.
Nói chuyện cũng giống như các tài năng khác, cũng cần không ngừng học tập, tích lũy. Những người có tài ăn nói cũng phải rút kinh nghiệm trong từng lần giao tiếp. Nói chuyện là để người khác hiểu về bạn. Nếu bạn cho rằng đối phương không hiểu mình nên không nói chuyện với họ, như vậy là bạn chưa hiểu được công dụng của giao tiếp.
Việc phải tích lũy kinh nghiệm trong thời gian dài cho thấy lí do tại sao kĩ năng ngôn ngữ chỉ được con người vận dụng khi đã dần quen, đó là bởi nó có tính ổn định. Chỉ cần vận dụng hợp hoàn cảnh thì kĩ năng ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta nâng cao khả năng giao tiếp và sức hút.

Tin mới trong ngày

“Siêu anh hùng” của Tottenham ngỡ ngàng, không thể tin nổi những gì đã xảy ra

“Siêu anh hùng” của Tottenham ngỡ ngàng, không thể tin nổi những gì đã xảy ra “Siêu anh hùng” của Tottenham ngỡ ngàng, không thể tin nổi những gì đã xảy ra Cú hat-trick vào lưới Ajax để đưa Tottenham đến chung kết Champions League chính là màn trình diễn “để đời” trong sự nghiệp của Lucas Moura.

ttvn Đời sống 09/05/2019
 • 203
 • 185
Việc nhẹ lương cao: Kiếm tiền tỷ trong 8 tháng nhờ ăn uống ngập mồm rồi đăng lên Youtube

Việc nhẹ lương cao: Kiếm tiền tỷ trong 8 tháng nhờ ăn uống ngập mồm rồi đăng lên Youtube Việc nhẹ lương cao: Kiếm tiền tỷ trong 8 tháng nhờ ăn uống ngập mồm rồi đăng lên Youtube Là một trong những "mukbang" Youtuber nổi tiếng, Thai Kim sở hữu hơn 230.000 người theo dõi với thu nhập 6 chữ số tính bằng USD.

Afamily 16/05/2019
 • 36
 • 7
Thu nhiều tang vật khi khám xét Nhật Cường Mobile

Thu nhiều tang vật khi khám xét Nhật Cường Mobile Thu nhiều tang vật khi khám xét Nhật Cường Mobile (PL)- Ngoài khám xét nhiều cơ sở của Nhật Cường Mobile, công an cũng có mặt tại một khu chung cư cao cấp, nơi được cho là chỗ ở của một lãnh đạo hệ thống bán lẻ điện thoại này.

09/05/2019
 • 12
 • 12
3 cung Hoàng đạo có cơ hội chuyển vận tốt, quý nhân phù trợ trong tương lai gần

3 cung Hoàng đạo có cơ hội chuyển vận tốt, quý nhân phù trợ trong tương lai gần 3 cung Hoàng đạo có cơ hội chuyển vận tốt, quý nhân phù trợ trong tương lai gần Thời gian tới, sẽ có vô số niềm vui, may mắn và những bất ngờ ngoài sự mong đợi đến với 3 cung Hoàng đạo này, khiến họ vô cùng hạnh phúc.

Afamily 05/05/2019
 • 48
 • 36
Hàng loạt ngân hàng cảnh báo tội phạm thẻ dịp nghỉ lễ

Hàng loạt ngân hàng cảnh báo tội phạm thẻ dịp nghỉ lễ Hàng loạt ngân hàng cảnh báo tội phạm thẻ dịp nghỉ lễ Nhiều ngân hàng đưa ra cảnh báo với khách hàng về tình trạng tội phạm thẻ và giao dịch trực tuyến có dấu hiệu gia tăng dịp nghỉ lễ.

Afamily 30/04/2019
 • 0
 • 0
Man City 1-0 Leicester: Siêu phẩm của hậu vệ Kompany

Man City 1-0 Leicester: Siêu phẩm của hậu vệ Kompany Man City 1-0 Leicester: Siêu phẩm của hậu vệ Kompany Leicester thi đấu đầy nỗ lực khiến Man City gặp vô vàn khó khăn trong việc kiếm tìm bàn thắng, nhưng với một khoảnh khắc lóe sáng bất ngờ của đội trưởng Kompany thì Man City đã có được chiến thắng quan trọng để trở lại ngôi đầu bảng.

06/05/2019
 • 122
 • 113
Kỳ Duyên - Minh Triệu sắm cả núi hàng hiệu, nhưng màn thả thính này mới là lý do khiến fan "mất máu"

Kỳ Duyên - Minh Triệu sắm cả núi hàng hiệu, nhưng màn thả thính này mới là lý do khiến fan "mất máu" Kỳ Duyên - Minh Triệu sắm cả núi hàng hiệu, nhưng màn thả thính này mới là lý do khiến fan "mất máu" Màn thả thính của Kỳ Duyên và Minh Triệu một lần nữa lại khiến dân mạng xôn xao.

Afamily Giải trí 10/05/2019
 • 87
 • 88
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh có vi phạm, khuyết điểm trong việc quyết định chủ trương thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

ttvn Xã hội 05/05/2019
 • 159
 • 130
Nhật hoàng Akihito đã chính thức thoái vị, đây là điều xuất phát từ trái tim ông muốn gửi gắm đến toàn thể người dân Nhật Bản

Nhật hoàng Akihito đã chính thức thoái vị, đây là điều xuất phát từ trái tim ông muốn gửi gắm đến toàn thể người dân Nhật Bản Nhật hoàng Akihito đã chính thức thoái vị, đây là điều xuất phát từ trái tim ông muốn gửi gắm đến toàn thể người dân Nhật Bản Nhật hoàng Akihito đã tiến hành các nghi thức để từ bỏ ngai vàng, kết thúc thời kỳ Heisei kéo dài suốt 30 năm qua.

Afamily 30/04/2019
 • 8
 • 5
USD tăng nóng, vàng ảm đạm

USD tăng nóng, vàng ảm đạm USD tăng nóng, vàng ảm đạm (VTC News) - Giá vàng hôm nay 18/5 tiếp tục giảm mạnh do đồng USD mạnh lên và thị trường chứng khoán tăng điểm.

18/05/2019
 • 0
 • 1
Apple nhận sửa miễn phí iPhone X gặp vấn đề về màn hình cảm ứng, kéo dài tới 3 năm

Apple nhận sửa miễn phí iPhone X gặp vấn đề về màn hình cảm ứng, kéo dài tới 3 năm Apple nhận sửa miễn phí iPhone X gặp vấn đề về màn hình cảm ứng, kéo dài tới 3 năm Chương trình được áp dụng cho cả thị trường Việt Nam cũng như iPhone X xách tay từ Mỹ, Singapore, Hồng Kông.

GenK Công nghệ 15/05/2019
 • 155
 • 127
Netizen Việt phát sốt vì sâu răng khi xem lại cảnh "tình đam mỹ" miền Tây bị NS Hoài Linh "bắt gian"

Netizen Việt phát sốt vì sâu răng khi xem lại cảnh "tình đam mỹ" miền Tây bị NS Hoài Linh "bắt gian" Netizen Việt phát sốt vì sâu răng khi xem lại cảnh "tình đam mỹ" miền Tây bị NS Hoài Linh "bắt gian" Đoạn video tổng hợp lại những phân cảnh của một cặp đôi đam mỹ, trong bối cảnh miền Tây sông nước bị NS Hoài Linh bắt tại trận khiến netizen Việt không khỏi chia sẻ lia lịa vì quá đáng yêu.

Giải trí 06/05/2019
 • 257
 • 212
Tai nạn phòng the oái oăm khiến vợ chồng tôi xấu hổ không biết giấu mặt đâu cho hết ngượng

Tai nạn phòng the oái oăm khiến vợ chồng tôi xấu hổ không biết giấu mặt đâu cho hết ngượng Tai nạn phòng the oái oăm khiến vợ chồng tôi xấu hổ không biết giấu mặt đâu cho hết ngượng Tiếng "rắc" vang lên dù nhỏ nhưng cũng đủ để vợ chồng tôi nghe được và điếng người.

Afamily 06/05/2019
 • 10
 • 10
Thủ phạm để dao ở bàn học tiểu hoàng tử Nhật Bản bị bắt

Thủ phạm để dao ở bàn học tiểu hoàng tử Nhật Bản bị bắt Thủ phạm để dao ở bàn học tiểu hoàng tử Nhật Bản bị bắt Một nam giới 56 tuổi bị bắt hôm thứ Hai (29.4) vì bị tình nghi liên quan tới vụ đặt những con dao tại bàn học của tiểu Hoàng tử Hisahito - cháu nội của Nhật hoàng Akihito.

Afamily 30/04/2019
 • 14
 • 19
“Bom tấn” Endgame và vấn nạn tiết lộ nội dung "nhàn cư vi bất thiện"

“Bom tấn” Endgame và vấn nạn tiết lộ nội dung "nhàn cư vi bất thiện" “Bom tấn” Endgame và vấn nạn tiết lộ nội dung "nhàn cư vi bất thiện" Ngay từ thời điểm bộ phim “Avengers: Endgame” công chiếu trên toàn thế giới và tại Việt Nam (26.4), một vấn nạn cũng diễn ra khiến các fans của hãng Marvel khó chịu và bực tức: Spoil (tiết lộ trước nội dung) bộ phim này.

03/05/2019
 • 189
 • 156
Trung Quốc sẽ trả đũa nếu Mỹ áp thuế 25%

Trung Quốc sẽ trả đũa nếu Mỹ áp thuế 25% Trung Quốc sẽ trả đũa nếu Mỹ áp thuế 25% BNEWS.VN Trung Quốc “đành phải đưa ra biện pháp trả đũa cần thiết” nếu Mỹ tăng thuế từ 10% lên 25% đối với số hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ từ ngày 10/5.

09/05/2019
 • 59
 • 68
Nhan sắc ngày ấy - bây giờ của dàn mỹ nhân thế hệ mới Vbiz: Ai cũng giữ được nét xinh đẹp nhưng bất ngờ nhất là nhân vật thứ 2!

Nhan sắc ngày ấy - bây giờ của dàn mỹ nhân thế hệ mới Vbiz: Ai cũng giữ được nét xinh đẹp nhưng bất ngờ nhất là nhân vật thứ 2! Nhan sắc ngày ấy - bây giờ của dàn mỹ nhân thế hệ mới Vbiz: Ai cũng giữ được nét xinh đẹp nhưng bất ngờ nhất là nhân vật thứ 2! Trước khi trở thành mỹ nhân thế hệ mới Vbiz sở hữu nhan sắc xinh đẹp, body gợi cảm cùng số đo 3 vòng chuẩn đáng ngưỡng mộ, những người đẹp này cũng từng có một thời quá khứ với diện mạo đáng để quan tâm.

Giải trí 08/05/2019
 • 311
 • 295
Afamily Giải trí 12/05/2019
 • 139
 • 127
Venezuela: Bộ trưởng QP tắt di động phút chót, mưu đồ đảo chính của Guaido đổ vỡ

Venezuela: Bộ trưởng QP tắt di động phút chót, mưu đồ đảo chính của Guaido đổ vỡ Venezuela: Bộ trưởng QP tắt di động phút chót, mưu đồ đảo chính của Guaido đổ vỡ (Dân Việt) Một trong những nhà đàm phán về phía Venezuela được cho là Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez, người được cho là đã có một sự thay đổi trong phút cuối, theo Sputnik.

03/05/2019
 • 76
 • 83
Tải ứng dụng