Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Vì sao nặng hơn 60 kg, có hình xăm không được vào đại học?

Vì sao nặng hơn 60 kg, có hình xăm không được vào đại học?
Nữ sinh viên Học viện Tòa án - Ảnh: Học viện tòa án
Nữ sinh viên Học viện Tòa án
Ảnh: Học viện tòa án
Tiến sĩ Lê Hữu Du, Trưởng phòng Đào tạo và khảo thí, Học viện (HV) Tòa án, giải thích vì sao một số trường cần phải đặt ra tiêu chí về ngoại hình.
Tính đặc thù của nghề nghiệp
Mục tiêu phục vụ cho ngành
Tiến sĩ Lê Hữu Du nói: “Cũng như Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, HV Tòa án được thành lập trong bối cảnh Chính phủ có chủ trương hạn chế thành trường ĐH. Hai cơ sở đào tạo này đều nói rõ mục tiêu là đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, khác với mục tiêu đào tạo cho xã hội của phần lớn các cơ sở đào tạo khác. Vì phục vụ cho ngành mà chúng tôi tuyển sinh rất ít, căn cứ vào nhu cầu cán bộ của ngành nên các tiêu chí tuyển sinh được đưa ra cũng là để phục vụ đòi hỏi các yêu cầu về nhân lực của ngành”.
Được biết, trong tiêu chí sơ tuyển, HV Tòa án đưa ra yêu cầu nam cao từ 1 m 60 trở lên, nặng từ 48 - 80 kg; nữ cao từ 1 m 55 trở lên, nặng từ 45 - 60 kg. Ông có thể lý giải về các yêu cầu này?
Việc đưa ra các tiêu chí về sức khỏe, hình thể không phải vì HV có quan điểm phân biệt ngoại hình của người học mà vì tính đặc thù của nghề nghiệp. Hiện nay có 4 khối cơ quan yêu cầu về sức khỏe, thể lực ngay từ khâu tuyển sinh để đào tạo, gồm: quân đội, công an, kiểm sát, tòa án. Với quân đội thì rõ rồi, ai cũng thấy yêu cầu về sức khỏe, thể lực là đương nhiên. Ngoài ra, công an, kiểm sát, tòa án là các khối cơ quan tham gia vào hoạt động tư pháp, gắn liền với các hoạt động phòng chống tội phạm, nên có tính đặc thù trong tuyển sinh và tuyển dụng. Việc các đơn vị đào tạo của các khối ngành này đưa ra tiêu chuẩn về sức khỏe, hình thể để tuyển sinh là để đáp ứng yếu tố đặc thù đó.
Không những yêu cầu về sức khỏe, thể lực, các trường trong 3 khối trên đều yêu cầu sơ tuyển, kèm theo các tiêu chuẩn để căn cứ vào đó mà sơ tuyển. Như HV Tòa án chẳng hạn, chúng tôi đưa ra điều kiện chỉ xét thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và 2. Vì công việc có tính đặc thù nên yêu cầu số một của chúng tôi là phải chọn được người phù hợp hơn, giúp sinh viên khi ra trường được tuyển dụng vào nghề thì làm việc có đam mê, tâm huyết, đóng góp được cho xã hội nhiều hơn, hoàn thành trách nhiệm được tốt hơn. Có những người dưới ngưỡng tiêu chuẩn mà mình đưa ra trong sơ tuyển, không phải do người ta không có khả năng để theo học, mà phù hợp với những nghề khác hơn.
Chúng tôi đào tạo một thẩm phán tương lai, khi họ ra trường, họ làm nghề xét xử. Quyết định của các lãnh đạo cấp cao cũng không phải là quyết định nhân danh nhà nước CHXHCN VN nhưng phán quyết của thẩm phán là nhân danh nhà nước. Khi một cán bộ đứng dậy để nhân danh nhà nước đưa ra phán quyết thì phải hình dung ngôn ngữ, giọng nói, thần thái... đều biểu thị cho quyền lực của nhà nước. Do đó, phải có sự lựa chọn phù hợp, giúp cán bộ thẩm phán tương lai làm nhiệm vụ tốt hơn.
Ngành tòa án là ngành rất áp lực, ngoài đòi hỏi kiến thức chuyên môn còn yêu cầu người học phải có phẩm chất chính trị, đạo đức, tiêu chuẩn về mặt trạng thái sức khỏe thể lực thì mới đáp ứng được tốt công việc. Làm án, liên quan tới việc định đoạt sinh mạng chính trị của bao nhiêu con người, nhiều thứ mệt mỏi, không có sức khỏe tốt (với những tiêu chuẩn cụ thể) thì khó hoàn thành nhiệm vụ. Do tuyển phục vụ cho ngành với lượng chỉ tiêu rất ít, mà mình không sàng lọc, lựa chọn kỹ, dẫn tới các em không đam mê, tha thiết với nghề, vào rồi lại bỏ, vừa lãng phí tiền của nhà nước, tiền của ngành, lại vừa ảnh hưởng không tốt cho xã hội. Thà rằng dành suất đó cho các em khác thực sự yêu thích nghề, vào học sẽ tốt hơn rất nhiều.
Các tiêu chuẩn sơ tuyển HV Tòa án đã đặt ra từ 3 - 4 năm nay, kể từ lúc HV được thành lập, không hiểu sao năm nay lại gây chú ý cho dư luận xã hội như thế!
Không khuyến khích người không có ý định làm việc cho ngành dự thi
Vậy khi trúng tuyển và nhập học là sinh viên đã được tuyển dụng vào ngành, hay khi ra trường vẫn phải cạnh tranh để xin việc?
Tuy mục tiêu là đào tạo nguồn lực cho ngành, nhưng khác với bên công an, quân đội, việc tuyển dụng vào các ngành kiểm sát, tòa án phải theo luật Viên chức. Nghĩa là nếu sau khi tốt nghiệp HV Tòa án, các em sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào ngành, nhưng không có nghĩa các em được đương nhiên trở thành cán bộ của ngành mà vẫn phải trải qua kỳ thi tuyển dụng. Nhưng các em sẽ có lợi thế về chuyên môn nghiệp vụ nếu được đào tạo ở HV Tòa án, nơi cung cấp kiến thức chuyên ngành từ rất sớm và bài bản.
Với những thí sinh thi vào HV Tòa án nhưng ra trường muốn phục vụ cho xã hội thì không nhất thiết phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, hình thể của ngành tòa án?
Như tôi vừa chia sẻ, trong chỉ thị của Bộ Chính trị về việc thành lập HV nói rất rõ, HV Tòa án đào tạo để phục vụ nhu cầu nhân lực cho ngành. Chi phí đào tạo có phần do nhà nước chi trả chứ không chỉ do người học đóng góp, nên HV không khuyến khích những em không định làm việc ở ngành tòa án thi vào HV Tòa án.
HV đặt ra yêu cầu cao về sức khỏe, hẳn là trong chương trình đào tạo cũng có cấu phần rèn luyện thể chất, thưa ông?
Hiện tại, giáo dục thể chất của HV thực hiện giống như các trường ĐH khác, là chương trình bắt buộc. Tuy nhiên, chúng tôi đang có dự định thiết kế để trong chương trình có đào tạo võ thuật. Thẩm phán khi xử những phiên tòa phức tạp, thậm chí có những vụ việc khi xử, gia đình đương sự vác cả gậy gộc đến dồn tòa chạy tán loạn, cho nên phải nghĩ đến những phương án để giúp các thẩm phán trong tương lai có khả năng tự vệ. Đây là nghề gắn với tội phạm, đấu tranh với tội phạm, cho nên nhiều áp lực, rủi ro.
Tiêu chuẩn thể hình mà HV đặt ra căn cứ vào đâu, thưa ông?
Chúng tôi cân đối trên cơ sở tiêu chí ở mức độ trung bình thấp về chiều cao, cân nặng để đảm bảo cân đối. Viện kiểm sát, Tòa án đưa ra tiêu chí thấp hơn. Tòa án tiếp thu các tiêu chí bên Viện kiểm sát để đưa ra tiêu chí.
Những ồn ào xung quanh quy định về ngoại hình
Kỳ tuyển sinh 2019 chưa bắt đầu nhưng những quy định ngoại hình trong tuyển sinh đầu vào của một số trường đã khá ồn ào.
Đầu tháng 2 vừa qua, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển dự kiến năm 2019, trong đó có quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên. Cụ thể, nam phải cao từ 1 m 55 trở lên và nữ cao từ 1 m 50 trở lên. Riêng ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1 m 65 và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1 m 55 chiều cao và nặng 45 kg trở lên. Ngay sau khi được đăng tải đầu tiên trên Báo Thanh Niên ngày 12.2, quy định này đã nhận được nhiều ý kiến phản ứng trái chiều từ dư luận xã hội. Chỉ 2 ngày sau đó, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã phải gỡ tiêu chí chiều cao với thí sinh xét tuyển vào ngành sư phạm khỏi đề án tuyển sinh dự kiến.
Ngày 14.3 vừa qua, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cũng thông tin những điểm mới trong tuyển sinh các trường ĐH, CĐ thuộc khối này. Đáng chú ý về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức đưa ra quy định mới, thí sinh không được có hình xăm, chữ xăm trên cơ thể. So với trước đây, quy định này khắt khe hơn khi trước đây chỉ quy định thí sinh không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.
Điều kiện sơ tuyển của HV Tòa án bắt buộc thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường với thí sinh nữ chỉ giới hạn cân nặng từ mức 45 - 60 kg. Ngoài tiêu chuẩn cân nặng, thí sinh nữ cũng phải đạt chiều cao từ 1 m 55 trở lên. Riêng với thí sinh nam, tiêu chuẩn chiều cao từ 1 m 60 và cân nặng trong giới hạn 48 - 80 kg.
Hà Ánh
Tin liên quan
Thí sinh thi vào trường quân đội không được có hình xăm, chữ xăm trên cơ thể
Những ngành học yêu cầu ngoại hình
Nỗi lo ứng xử bạo lực trong giáo dục

Tin mới trong ngày

Khám phá vẻ đẹp của quần thể vừa được WTA vinh danh “Khu nghỉ dưỡng biển hàng đầu Việt Nam”

Khám phá vẻ đẹp của quần thể vừa được WTA vinh danh “Khu nghỉ dưỡng biển hàng đầu Việt Nam” Khám phá vẻ đẹp của quần thể vừa được WTA vinh danh “Khu nghỉ dưỡng biển hàng đầu Việt Nam” Kết tinh giữa nét đẹp thiên nhiên và sự đẳng cấp của một công trình kiến trúc, FLC Quy Nhơn là quần thể nghỉ dưỡng ẩn chứa nhiều điều thú vị.

 • 0
 • 0
Bí mật của Trấn Thành dưới gầm ghế giám khảo chương trình "Thách thức danh hài"

Bí mật của Trấn Thành dưới gầm ghế giám khảo chương trình "Thách thức danh hài" Bí mật của Trấn Thành dưới gầm ghế giám khảo chương trình "Thách thức danh hài" Dưới gầm ghế ngồi, Trấn Thành giấu rất nhiều món đồ đặc biệt.

ttvn Đời sống 21/10/2019
 • 0
 • 0
Giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bệnh động mạch vành

Giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bệnh động mạch vành Giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bệnh động mạch vành Bệnh mạch vành gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh lý về tim mạch trên thế giới.

Afamily Sức khoẻ 21/10/2019
 • 0
 • 0
Video: Đánh giá nhanh smartphone tầm trung Oppo Reno2

Video: Đánh giá nhanh smartphone tầm trung Oppo Reno2 Video: Đánh giá nhanh smartphone tầm trung Oppo Reno2 Kế nhiệm Oppo Reno 10x zoom, Reno2 được bổ sung thêm vô vàn các tính năng vô cùng hấp dẫn khác.

 • 0
 • 0
Cắt váy 40 triệu VNĐ thành áo ngắn cũn cho Jihyo, stylist của Twice lại bị chê "chỉ giỏi phá"

Cắt váy 40 triệu VNĐ thành áo ngắn cũn cho Jihyo, stylist của Twice lại bị chê "chỉ giỏi phá" Cắt váy 40 triệu VNĐ thành áo ngắn cũn cho Jihyo, stylist của Twice lại bị chê "chỉ giỏi phá" Từ mẫu váy vừa sexy vừa cá tính ban đầu, stylist của Twice đã chữa "lợn lành thành lợn què".

Afamily Đẹp 21/10/2019
 • 0
 • 0
Ngọc Hân, Tú Anh mừng Sohee khai trương showroom Nam Định

Ngọc Hân, Tú Anh mừng Sohee khai trương showroom Nam Định Ngọc Hân, Tú Anh mừng Sohee khai trương showroom Nam Định Dàn mỹ nhân chúc mừng doanh nhân Hà Bùi (thứ hai từ trái sang) mở showroom thời trang mới cho Sohee tại thành phố Nam Định. Đây là showroom thứ 21 của thương hiệu sau 6 năm hoạt động. Ngọc Hân còn khoe, trang phục của cô, Tú Anh và Lương Thanh đều do CEO Hà Bùi thiết kế riêng cho từng người.

Afamily Hậu trường 21/10/2019
 • 0
 • 0
Bí kíp phát triển bền vững của những điểm đến du lịch nổi tiếng?

Bí kíp phát triển bền vững của những điểm đến du lịch nổi tiếng? Bí kíp phát triển bền vững của những điểm đến du lịch nổi tiếng? Bên cạnh bản sắc riêng, các điểm đến du lịch nổi tiếng vẫn có những “công thức” chung hướng tới phát triển bền vững.

Site24H Bất động sản 21/10/2019
 • 0
 • 0
Khoảnh khắc kinh diễm để đời của mỹ nhân Cbiz: Lưu Diệc Phi - Angela Baby không tì vết, "Na Tra" xuất sắc đến khó tin

Khoảnh khắc kinh diễm để đời của mỹ nhân Cbiz: Lưu Diệc Phi - Angela Baby không tì vết, "Na Tra" xuất sắc đến khó tin Khoảnh khắc kinh diễm để đời của mỹ nhân Cbiz: Lưu Diệc Phi - Angela Baby không tì vết, "Na Tra" xuất sắc đến khó tin Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba hay Dương Mich đều là những mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp đốn tim người hâm mộ

Kenh14 Star 21/10/2019
 • 0
 • 0
Người dân bắt được rùa có màu vàng lạ ở Bình Dương

Người dân bắt được rùa có màu vàng lạ ở Bình Dương Người dân bắt được rùa có màu vàng lạ ở Bình Dương Trong lúc đi câu cá trên sông Đồng Nai, người dân ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã bắt được một con rùa có màu vàng lạ đang bò trên mép bờ sông.

ttvn Thời sự 21/10/2019
 • 0
 • 0
Người đàn bà bí ẩn đứng sau vụ đổ chất thải đầu độc nguồn nước sông Đà

Người đàn bà bí ẩn đứng sau vụ đổ chất thải đầu độc nguồn nước sông Đà Người đàn bà bí ẩn đứng sau vụ đổ chất thải đầu độc nguồn nước sông Đà Như đã đưa tin, sáng 20-10, đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú ở Thuận Thành, Bắc Ninh), chủ mưu trong việc xả chất thải làm ô nhiễm nguồn nước sông Đà đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

 • 0
 • 1
Đầu tuần, miền Bắc nắng hanh, miền Nam mưa dông về chiều tối

Đầu tuần, miền Bắc nắng hanh, miền Nam mưa dông về chiều tối Đầu tuần, miền Bắc nắng hanh, miền Nam mưa dông về chiều tối Những ngày đầu tuần, miền Bắc tạnh ráo, nắng hanh nhưng đến giữa tuần sẽ có mưa rào và dông. Trong khi đó, các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, mưa dông về chiều tối.

 • 0
 • 1
Dòng thư tay gửi con gái những ngày học xa nhà và "chuyến đi thanh xuân" của 2 mẹ con trên chiếc xe máy dọc đường đất Việt

Dòng thư tay gửi con gái những ngày học xa nhà và "chuyến đi thanh xuân" của 2 mẹ con trên chiếc xe máy dọc đường đất Việt Dòng thư tay gửi con gái những ngày học xa nhà và "chuyến đi thanh xuân" của 2 mẹ con trên chiếc xe máy dọc đường đất Việt Trong những năm tháng không ở cạnh nhau, dòng thư tay chính là sợi dây kết nối mẹ và con gái. Để rồi những khoảng cách tưởng xa nghìn trùng bỗng hoá gần đến lạ. Sau hơn 10 năm xa nhà, hai mẹ con đã cùng nhau phượt một chuyến dọc Việt Nam để bù đắp thời gian xa nhau.

Kenh14 Xã hội 21/10/2019
 • 0
 • 1
Kiểm kê nhanh thùng quà của hội hot girl - rich kid sau ngày 20/10, ái nữ nhà Minh Nhựa mạnh dạn đòi hẳn một em bé!

Kiểm kê nhanh thùng quà của hội hot girl - rich kid sau ngày 20/10, ái nữ nhà Minh Nhựa mạnh dạn đòi hẳn một em bé! Kiểm kê nhanh thùng quà của hội hot girl - rich kid sau ngày 20/10, ái nữ nhà Minh Nhựa mạnh dạn đòi hẳn một em bé! Đến hẹn lại lên, hội hot girl - rich kid vẫn đang tới tấp khoe những món quà độc đáo nhân ngày 20/10.

Kenh14 Đời sống 21/10/2019
 • 0
 • 2
Tâm lý chống Trung Quốc gia tăng, Trung Á có thể trở thành "kẻ phá hoại các tham vọng to lớn của Bắc Kinh"?

Tâm lý chống Trung Quốc gia tăng, Trung Á có thể trở thành "kẻ phá hoại các tham vọng to lớn của Bắc Kinh"? Tâm lý chống Trung Quốc gia tăng, Trung Á có thể trở thành "kẻ phá hoại các tham vọng to lớn của Bắc Kinh"? Nhận thức được những điểm yếu nội tại của mình trước Trung Quốc, người dân Trung Á đang tiếp tục theo dõi những diễn biến ở phía bên kia biên giới.

ttvn Đời sống 21/10/2019
 • 0
 • 0
Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR): LNST quý 3 giảm 1/2 xuống còn 589 tỷ đồng

Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR): LNST quý 3 giảm 1/2 xuống còn 589 tỷ đồng Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR): LNST quý 3 giảm 1/2 xuống còn 589 tỷ đồng Liên quan đến dự án Nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất, ông Nghiêm Đức Dương - Phó Tổng giám đốc Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) kiêm Trưởng Ban quản lý dự án cho biết tổng mức đầu tư là 1,8 tỷ USD. Cơ cấu vốn đầu tư gồm 30% vốn chủ sở hữu và 70% vốn vay.

CafeF Chứng khoán 21/10/2019
 • 0
 • 1
Sint Truidense thảm bại, Công Phượng sẽ sớm trở về Việt Nam?

Sint Truidense thảm bại, Công Phượng sẽ sớm trở về Việt Nam? Sint Truidense thảm bại, Công Phượng sẽ sớm trở về Việt Nam? Đây là thất bại nặng nề thứ 2 liên tiếp của Sint Truidense tại giải VĐQG Bỉ.

ttvn Đời sống 21/10/2019
 • 0
 • 0
Quý tử nhà "vua sòng bài Macau" xóa bỏ tin đồn ham chơi, bỏ bê vợ là siêu mẫu bằng hành động ngọt ngào

Quý tử nhà "vua sòng bài Macau" xóa bỏ tin đồn ham chơi, bỏ bê vợ là siêu mẫu bằng hành động ngọt ngào Quý tử nhà "vua sòng bài Macau" xóa bỏ tin đồn ham chơi, bỏ bê vợ là siêu mẫu bằng hành động ngọt ngào Thiếu gia nhà "vua sòng bài Macau" đã ngay lập tức xóa bỏ tin đồn bất hảo về bản thân mình bằng hành động thế này.

Afamily Hậu trường 21/10/2019
 • 0
 • 0
Hà Nội: Nữ nhân viên xe buýt tố bị nhóm thanh niên hành hung vào đúng ngày 20/10, phải nhập viện cấp cứu

Hà Nội: Nữ nhân viên xe buýt tố bị nhóm thanh niên hành hung vào đúng ngày 20/10, phải nhập viện cấp cứu Hà Nội: Nữ nhân viên xe buýt tố bị nhóm thanh niên hành hung vào đúng ngày 20/10, phải nhập viện cấp cứu Nhắc nhở nhóm thanh niên ngồi to tiếng và chửi tục, chị H. bất ngờ bị nhóm người này lao vào đánh hội đồng. Sau khi sự việc xảy ra chị phải nhập viện cấp cứu, chị đã trình báo công an yêu cầu làm rõ.

Kenh14 Xã hội 21/10/2019
 • 0
 • 1
Hummer trước cơ hội hồi sinh, chế tạo cả bán tải đấu Ford F-150 Raptor

Hummer trước cơ hội hồi sinh, chế tạo cả bán tải đấu Ford F-150 Raptor Hummer trước cơ hội hồi sinh, chế tạo cả bán tải đấu Ford F-150 Raptor General Motors khai tử Hummer gần một thập kỷ trước vì lượng cầu xuống thấp thê thảm nhưng với tình thế thị trường đã quay đầu 180 độ, hãng hoàn toàn có khả năng mang dòng tên này trở lại thị trường.

ttvn Phương tiện 21/10/2019
 • 0
 • 0
Lật mở những 'bom tấn' của Lexus tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

Lật mở những 'bom tấn' của Lexus tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 Lật mở những 'bom tấn' của Lexus tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 Lexus vẫn đang úp mở về các mẫu xe mới sẽ mang đến VMS nhưng dựa vào những thông tin được hé lộ ban đầu có thể đoán được phần nào những cái tên.

ttvn Phương tiện 21/10/2019
 • 0
 • 0
Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 8: Quyết định nhân sự và nhiều vấn đề quan trọng

Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 8: Quyết định nhân sự và nhiều vấn đề quan trọng Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 8: Quyết định nhân sự và nhiều vấn đề quan trọng Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, dự kiến, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội sẽ phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

ttvn Thời sự 21/10/2019
 • 0
 • 0
Công nhân dầu khí lái xe tải phản đối Greta Thunberg

Công nhân dầu khí lái xe tải phản đối Greta Thunberg Công nhân dầu khí lái xe tải phản đối Greta Thunberg CanadaKhoảng 150 công nhân dầu khí lái 50 xe tải và bấm còi inh ỏi để phản đối cuộc biểu tình vì môi trường do Greta Thunberg dẫn đầu tại tỉnh Alberta.

Vnexpress Thế giới 21/10/2019
 • 0
 • 2
Ivanka hứng chỉ trích vì phát biểu về nữ quyền

Ivanka hứng chỉ trích vì phát biểu về nữ quyền Ivanka hứng chỉ trích vì phát biểu về nữ quyền Ivanka Trump bị chỉ trích vì nói rằng các nước đang phát triển nên trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ để đổi lấy viện trợ từ Mỹ.

Vnexpress Thế giới 21/10/2019
 • 0
 • 2
Erdogan cảnh báo 'đánh dập đầu' người Kurd

Erdogan cảnh báo 'đánh dập đầu' người Kurd Erdogan cảnh báo 'đánh dập đầu' người Kurd Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ "đánh dập đầu" người Kurd nếu họ không rút khỏi vùng an toàn khi thời gian ngừng bắn hết hiệu lực.

Vnexpress Thế giới 21/10/2019
 • 0
 • 1
Gia cảnh người đàn ông ẩn náu dưới hầm 9 năm

Gia cảnh người đàn ông ẩn náu dưới hầm 9 năm Gia cảnh người đàn ông ẩn náu dưới hầm 9 năm Hà LanGerrit Jan van Dorsten cắt liên lạc với họ hàng từ những năm 1980 và 3 trong số các con đã bỏ trốn trước khi ông chuyển tới nông trại ẩn náu.

Vnexpress Thế giới 21/10/2019
 • 0
 • 2
Tải ứng dụng