Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Báo cáo của thủ tướng TQ bị chê thẳng tay, cựu Bộ trưởng mắng tơi tả "Made in China 2025"

ttvn
Báo cáo của thủ tướng TQ bị chê thẳng tay, cựu Bộ trưởng mắng tơi tả "Made in China 2025"
Công chúng Trung Quốc thường ít khi chứng kiến những tranh luận chính sách có ý nghĩa. Các cuộc thảo luận thực sự dường như được tiến hành sau những cánh cửa đóng kín, nhằm hướng đến một hình ảnh đoàn kết nhất trí trước dư luận.
Tại kỳ họp "Lưỡng hội" vào tháng 3 hàng năm ở Trung Quốc - gồm Đại hội đại biểu Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân toàn quốc (CPPCC) và Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (NPC), các đại biểu thường phát biểu theo chủ trương của chính phủ và tránh đưa ra những luận điểm chi tiết.
Sự gia tăng đáng kể những tiếng nói phản biện ở kỳ "Lưỡng hội" năm nay, dù là với mức độ nhẹ, vẫn là điều khiến dư luận quốc tế quan tâm.
Theo SCMP, phần lớn quan điểm trái chiều đưa ra nhằm vào chính sách đối ngoại của ban lãnh đạo, khi Trung Quốc bị sa lầy trong chiến tranh thương mại với Mỹ và đứng trước mối lo bị kìm hãm trong tham vọng gia tăng ảnh hưởng toàn cầu.
Báo cáo của thủ tướng Lý Khắc Cường bị chê thẳng
Tại một phiên thảo luận mở, ông Diệp Đại Ba - cựu quan chức ngoại giao, nay là ủy viên Chính hiệp Trung Quốc, chất vấn rằng liệu có chính xác khi thủ tướng Lý Khắc Cường nêu trong báo cáo chính phủ rằng "Sáng kiến Vành đai và Con đường" đã đạt được "tiến triển quan trọng" trong năm 2018.
"Tôi cho rằng đánh giá như vậy là hơi thổi phồng," ông Diệp nói. "Chúng ta đạt được một số kết quả và phát triển nhanh, nhưng vẫn còn những vấn đề."
Vành đai và Con đường - sáng kiến chiến lược của chủ tịch Tập Cận Bình nhằm mở rộng ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc ra phạm vi châu Á và thế giới - được bổ sung vào Điều lệ đảng Cộng sản Trung Quốc năm 2017.
Năm 2018, Vành đai và Con đường vấp phải những rào cản không nhỏ. Bên cạnh việc Mỹ công khai cảnh báo đồng minh, đối tác và các nước khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cẩn trọng khi tham gia vào các dự án kinh tế với Trung Quốc, những dự án quan trọng mà Bắc Kinh đã đạt được với Malaysia và Pakistan cũng bị đình chỉ do chính quyền sở tại lo ngại về rủi ro "bẫy nợ".
Ông Diệp chỉ ra mối hợp tác giữa Bắc Kinh với các nước thông qua Vành đai và Con đường "không được suôn sẻ".
"Mối hợp tác với một số nước có vẻ không được toàn diện," ông nói. "Chúng ta chỉ hợp tác được ở số ít dự án cụ thể. Thay vì nói rằng đã đạt được 'tiến triển quan trọng', tôi gợi ý chúng ta sửa thành 'các lĩnh vực hợp tác tiếp tục gia tăng'."
Khổng Tuyền, Phó chủ nhiệm thường trực Văn phòng tiểu tổ lãnh đạo công tác đối ngoại trung ương ĐCSTQ, Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Chính hiệp Trung Quốc, thì cho rằng đối đầu thương mại Mỹ-Trung không nên được đề cập nổi bật trong báo cáo của ông Lý.
"Mọi người đều chú ý vào đó và đó là một vấn đề lớn," ông Khổng nói. "Nhưng cá nhân tôi không nghĩ rằng cần phải làm nổi việc cải thiện thương mại Mỹ-Trung trong báo cáo chính phủ... Tại sao chúng ta phải đặt Mỹ vào một vị trí nổi bật như thế? Tôi cho là chúng ta thậm chí có thể không đề cập [đối đầu thương mại Mỹ-Trung]."
Khác với các năm trước khi báo cáo thường niên của thủ tướng không đề cập quá nhiều đến chính sách đối ngoại, năm nay ông Lý Khắc Cường đã nêu tới 3 lần vấn đề thương chiến với Mỹ trong báo cáo.
Cụm từ "nguyên tắc cạnh tranh công bằng" cũng lần đầu tiên xuất hiện trong báo cáo. Đây là cụm từ mà Mỹ thường sử dụng để chỉ việc Trung Quốc hỗ trợ cho các doanh nghiệp quốc doanh, gây mất cân bằng cạnh tranh. Trong báo cáo, ông Lý cam kết chính phủ Trung Quốc sẽ đối đãi công bằng với doanh nghiệp nhà nước và tư nhân trong các gói thầu nhà nước.
Sau khi ông Lý Khắc Cường đọc báo cáo công tác chính phủ năm 2018 tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội hôm 5/3, các đại biểu Quốc hội và Chính hiệp Trung Quốc đã chia về các tổ tiến hành thảo luận. Quốc hội Trung Quốc sẽ bỏ phiếu về báo cáo cuối cùng và ngân sách năm mới trong ngày cuối của kỳ họp, 15/3.
Kế hoạch "Made in China 2025" bị chỉ trích mạnh
Trong một phiên thảo luận khác ở "Lưỡng hội", kế hoạch Made in China 2025 - bản quy hoạch chiến lược và cương lĩnh hành đông 10 năm cấp quốc gia nhằm đẩy mạnh ngành chế tạo công nghệ cao, do Quốc vụ viện Trung Quốc ấn hành tháng 5/2015 - đã bị cựu Bộ trưởng tài chính Lâu Kế Vĩ chỉ trích gay gắt.
Ông Lâu, nay là ủy viên Chính hiệp, gọi cương lĩnh này là "sự lãnh phí tiền thuế của người dân" và "nói được rất nhiều nhưng làm được rất ít".
"Ngay từ đầu đã không cần thiết phải nêu rõ mốc thời gian năm 2025," ông Lâu bình luận trên SCMP. "[Chính phủ] muốn các ngành công nghiệp sẽ đạt đỉnh cao vào năm 2025, nhưng [xu thế phát triển] của những ngành này là không thể đoán định, và chính phủ không nên tự nghĩ rằng họ có khả năng dự đoán điều không thể thấy trước."
"Tôi đã chống lại [Made in China 2025] ngay từ đầu, tôi không đồng tình với kế hoạch đó lắm," ông Lâu nói thêm.
Đây là lần đầu tiên trong 3 năm, bản quy hoạch Made in China 2025 không được đề cập trong báo cáo của thủ tướng Trung Quốc. Một số ý kiến đổ lỗi đây là nguồn cơn gây ra làn sóng phản đối Trung Quốc tại Mỹ. Tổng thống Donald Trump gọi kế hoạch của Bắc Kinh là "sự xúc phạm" và áp đặt hàng loạt biện pháp ngăn chặn Trung Quốc đột phá trong những lĩnh vực công nghệ then chốt.
Washington cáo buộc Bắc Kinh lợi dụng thương mại và thị trường bất công để giành lợi thế cho Made in China 2025. Trong các cuộc đàm phán thương mại mới đây, Mỹ đòi hỏi Trung Quốc có biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ tốt hơn, cấm hành vi cưỡng ép chuyển giao công nghệ, dỡ bỏ rào cản thị trường để bảo đảm cạnh tranh công bằng đối với doanh nghiệp nước ngoài.
Kế hoạch thu hút nhân tài bị phê phán
Tương tự "Made in China 2025", Kế hoạch ngàn người - một chiến dịch cấp quốc gia khác nhằm thu hút tinh anh người Hoa từ nước ngoài trở về Đại lục - đã bị các đại biểu Quốc hội và Chính hiệp chỉ trích là quá hấp tấp.
Chương trình trên bị giới chức tình báo Mỹ mô tả là "[thúc đẩy] chuyển giao hợp pháp và bất hợp pháp công nghệ Mỹ, sở hữu trí tuệ Mỹ và tri thức Mỹ". Bắc Kinh cũng đã trở nên kín kẽ hơn trong các thông tin liên quan đến kế hoạch này.
Nhiều quan điểm bất đồng tại Lưỡng hội 2019
Trong khi nhiều quan điểm chỉ trích được đưa ra, Chủ tịch tỉnh Chiết Giang, đại biểu Quốc hội Trung Quốc, ông Viên Gia Quân khẳng định với SCMP rằng tỉnh này vẫn đang theo đuổi "Made in China 2025".
Ninh Ba, trung tâm sản xuất của tỉnh, đã trở thành thành phố tiên phong của chiến lược này vào năm 2016, tập trung vào phát triển thiết bị thông minh và các hệ thống tự lái. Trả lời về lộ trình công nghệ hóa, ông Viên cho biết "Chúng tôi vẫn xúc tiến [kế hoạch Made in China 2025]".
Các sáng kiến của chính phủ và ưu-khuyết điểm của chúng không phải là chủ đề duy nhất gây tranh cãi trong Lưỡng hội năm nay.
Giáo sư Thời Ân Hoằng, cố vấn Quốc vụ viện Trung Quốc, cho rằng các tranh cãi ở Lưỡng hội là hệ quả của sự thiếu minh bạch từ giới chức cấp cao.
"Đàm phán thương mại vẫn diễn ra trong các vấn đề như sáng tạo công nghệ, nhưng lại thiếu chỉ dẫn rõ ràng từ các nhà quyết sách hàng đầu," ông Thời nói.
"Có thể là các nhà lãnh đạo chưa có quyết định, cũng có thể họ chưa thể công khai những quyết định đó bởi vẫn đang đàm phán,... do đó chúng ta sẽ còn thấy nhiều không gian để công chúng tranh luận."
Dù vậy, ông Thời cho rằng những ý kiến trái chiều khó có thể tác động đến định hướng chính sách của Bắc Kinh.
"Mọi người đều hiểu những chính sách đó đang được điều chỉnh, nhưng không rõ ràng là điều chỉnh thế nào," ông nói. "Tranh cãi sẽ ngừng lại một khi ban lãnh đạo có quyết sách và ban hành chỉ thị xuống cấp dưới."
Trương Bá Hối, chuyên về chính trị Trung Quốc tại Đại học Lingnan, Hồng Kông, nhận xét Bắc Kinh có truyền thống "cởi mở" hơn với quan điểm trái chiều về chính sách đối ngoại hơn là chính sách đối nội.
"Cho đến gần đây, chính sách đối với Triều Tiên của Trung Quốc vẫn thể hiện nhiều bất đồng trong nước," ông nói. "Một số người thậm chí gọi Triều Tiên là gánh nặng và cho rằng chúng ta nên từ bỏ họ. Lúc nào cũng có tranh cãi trong các vấn đề đối ngoại."
"Không có gì ngạc nhiên khi những quan điểm phê bình nhẹ nhàng xuất hiện tại Lưỡng hội," ông Trương đánh giá. "Có thể chính phủ cũng muốn điều đó, bởi họ muốn nhận được phản hồi [về chính sách] từ tầng lớp tinh anh trong xã hội."

Tin mới trong ngày

Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn

Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn Đêm nào cũng khổ sở vì trằn trọc, khó ngủ thì đây chính là những giải pháp tuyệt vời dành cho bạn Một số người cứ tới đêm là lại thao thức, trằn trọc mãi không ngủ được, nhưng điều này nếu kéo dài quá lâu có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe não bộ của bạn.

CafeF Sống 19/07/2019
 • 6
 • 5
Phim về người mèo của Taylor Swift bị khán giả chê bai

Phim về người mèo của Taylor Swift bị khán giả chê bai Phim về người mèo của Taylor Swift bị khán giả chê bai Trailer phim nhạc kịch "Cats" của Universal khiến khán giả và các nhà phê bình khó chịu vì các chi tiết kỳ lạ.

Zing news Phim ảnh 19/07/2019
 • 17
 • 4
Pulisic ra mắt, Chelsea nhận trái đắng trước đội bóng Nhật Bản

Pulisic ra mắt, Chelsea nhận trái đắng trước đội bóng Nhật Bản Pulisic ra mắt, Chelsea nhận trái đắng trước đội bóng Nhật Bản Dân trí Pulisic có trận ra mắt đáng buồn cùng Chelsea khi đội bóng của anh thua 0-1 trước Kawasaki Frontale. Đây cũng là thất bại đầu tiên của Lampard sau ba trận dẫn dắt Chelsea và thành tích của anh đang cân bằng, thắng hòa thua đều có.

Dân trí Thể thao 19/07/2019
 • 1
 • 13
Những chuyến nghỉ dưỡng tiền tỷ của C.Ronaldo và các ngôi sao bóng đá

Những chuyến nghỉ dưỡng tiền tỷ của C.Ronaldo và các ngôi sao bóng đá Những chuyến nghỉ dưỡng tiền tỷ của C.Ronaldo và các ngôi sao bóng đá Dân trí Trước khi bước vào những chuyến du đấu trước mùa giải, các cầu thủ bóng đá từ khắp các giải đấu tại châu Âu đều tranh thủ vi vu nghỉ dưỡng “xả hơi” với du thuyền sang trọng đi kèm theo loạt tiện nghi xa xỉ khó tin. >>Điểm lại kì nghỉ hè rực rỡ sắc màu của các cầu thủ nổi tiếng

Dân trí Thể thao 19/07/2019
 • 0
 • 10
Trương Ngọc Ánh diện mốt hở nội y khi xuất hiện bên dàn sao trẻ

Trương Ngọc Ánh diện mốt hở nội y khi xuất hiện bên dàn sao trẻ Trương Ngọc Ánh diện mốt hở nội y khi xuất hiện bên dàn sao trẻ Diễn viên phim "Hương Ga" gây chú ý với trang phục lộ nội y, khoe vòng một ở buổi giới thiệu chương trình Mỹ nhân hành động.

Zing news Giải trí 19/07/2019
 • 0
 • 2
Người dân phát hiện động “Mê cung” với nhũ thạch tuyệt đẹp ở miền Tây Quảng Trị

Người dân phát hiện động “Mê cung” với nhũ thạch tuyệt đẹp ở miền Tây Quảng Trị Người dân phát hiện động “Mê cung” với nhũ thạch tuyệt đẹp ở miền Tây Quảng Trị Một hệ thống hang động với những thạch nhũ có hình thù tuyệt đẹp chưa từng được các cơ quan chức năng biết tới vừa được người dân ở xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, thuộc miền Tây tỉnh Quảng Trị phát hiện.

Site24H Du lịch 19/07/2019
 • 45
 • 11
Tài xế ghé đăng kiểm xe cấp cứu khi đang chở bệnh nhân chuyển viện

Tài xế ghé đăng kiểm xe cấp cứu khi đang chở bệnh nhân chuyển viện Tài xế ghé đăng kiểm xe cấp cứu khi đang chở bệnh nhân chuyển viện Trên đường chở bệnh nhân từ Bình Thuận vào Bệnh viện Chợ Rẫy, tài xế ghé vào trung tâm đăng kiểm để kiểm định ôtô cấp cứu.

Vnexpress Thời sự 19/07/2019
 • 12
 • 12
3 bí quyết chăm sóc da của người đẹp nhất "tứ đại nữ thần Trung Quốc 2019"

3 bí quyết chăm sóc da của người đẹp nhất "tứ đại nữ thần Trung Quốc 2019" 3 bí quyết chăm sóc da của người đẹp nhất "tứ đại nữ thần Trung Quốc 2019" Ở tuổi 32, nàng “Tiểu Long Nữ” vẫn giữ được vẻ trong sáng, trong trẻo như thiếu nữ đôi mươi là nhờ những bí quyết riêng.

Site24H Làm đẹp 19/07/2019
 • 0
 • 7
Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2019

Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2019 Trường ĐH Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2019 Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) vừa công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 với mức 18 điểm cho tất cả các ngành.

 • 2
 • 5
Biến mới hậu Chung kết "Produce X 101": Lộ bằng chứng NSX thao túng phiếu bầu một cách lộ liễu?

Biến mới hậu Chung kết "Produce X 101": Lộ bằng chứng NSX thao túng phiếu bầu một cách lộ liễu? Biến mới hậu Chung kết "Produce X 101": Lộ bằng chứng NSX thao túng phiếu bầu một cách lộ liễu? Cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường khi lấy phiếu bầu của các thí sinh "Produce X 101" trừ cho nhau.

Kenh14 TV show 19/07/2019
 • 2
 • 1
Người ấy là ai: Hương Giang khiến khán giả khó hiểu khi giơ bảng Xanh cho chàng trai LGBT

Người ấy là ai: Hương Giang khiến khán giả khó hiểu khi giơ bảng Xanh cho chàng trai LGBT Người ấy là ai: Hương Giang khiến khán giả khó hiểu khi giơ bảng Xanh cho chàng trai LGBT Sắc tím hiện lên khá rõ ở Hoài Minh. Nhưng lí do thật sự cho hành động này của Hương Giang còn gây bất ngờ hơn.

Kenh14 TV show 19/07/2019
 • 6
 • 1
Mỹ nhân Đài Loan và con trai Hướng Hoa Cường 'cưới' trên thảo nguyên

Mỹ nhân Đài Loan và con trai Hướng Hoa Cường 'cưới' trên thảo nguyên Mỹ nhân Đài Loan và con trai Hướng Hoa Cường 'cưới' trên thảo nguyên Quách Bích Đình và Hướng Tả vừa tham gia một show truyền hình. Hai người tổ chức hôn lễ vui vẻ với người dân sống trên thảo nguyên.

Zing news Giải trí 19/07/2019
 • 0
 • 4
100 năm trước con người mơ gì thì ngày nay nhờ khoa học công nghệ chúng đều đã thành sự thật

100 năm trước con người mơ gì thì ngày nay nhờ khoa học công nghệ chúng đều đã thành sự thật 100 năm trước con người mơ gì thì ngày nay nhờ khoa học công nghệ chúng đều đã thành sự thật Một số điều tưởng chừng như vô lý nay cũng có thể trở thành hiện thực nhờ sức mạnh của khoa học công nghệ, AI và máy móc.

CafeF Sống 19/07/2019
 • 4
 • 6
Người ở độ gần tới 60 tuổi rất sợ mất 4 thứ này: Có điều không thể đổi lại bằng tiền, kể cả rất rất nhiều tiền!

Người ở độ gần tới 60 tuổi rất sợ mất 4 thứ này: Có điều không thể đổi lại bằng tiền, kể cả rất rất nhiều tiền! Người ở độ gần tới 60 tuổi rất sợ mất 4 thứ này: Có điều không thể đổi lại bằng tiền, kể cả rất rất nhiều tiền! Đối với những người trung niên, họ sẽ cảm thấy không an toàn, thậm chí là lo sợ bất an trước một số điều mà bản thân không thể kiểm soát và nắm trong tay.

CafeF Sống 19/07/2019
 • 5
 • 15
Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra tải trọng, tài xế xe đầu kéo nhấn ga tông thẳng CSGT

Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra tải trọng, tài xế xe đầu kéo nhấn ga tông thẳng CSGT Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra tải trọng, tài xế xe đầu kéo nhấn ga tông thẳng CSGT Điều khiển xe đầu kéo chở theo khoảng 90 tấn ximăng, bị lực lượng CSGT Thanh Hóa dừng xe kiểm tra tải trọng, tài xế xe đầu kéo đã không chấp hành còn nhấn ga tông thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ.

 • 4
 • 8
Thủ thuật cực đơn giản phát hiện camera quay lén trong khách sạn

Thủ thuật cực đơn giản phát hiện camera quay lén trong khách sạn Thủ thuật cực đơn giản phát hiện camera quay lén trong khách sạn Smartphone hay điều khiển từ xa của thiết bị điện tử là những vật dụng có thể nhanh chóng phát hiện được camera quay lén mà người dùng cần tham khảo để đảm bảo được an toàn cho bản thân.

Site24H Media 19/07/2019
 • 0
 • 13
Không chỉ khán giả, đến nay Quỳnh Nga cũng phải công khai thừa nhận ghét chính mình trong "Về nhà đi con"!

Không chỉ khán giả, đến nay Quỳnh Nga cũng phải công khai thừa nhận ghét chính mình trong "Về nhà đi con"! Không chỉ khán giả, đến nay Quỳnh Nga cũng phải công khai thừa nhận ghét chính mình trong "Về nhà đi con"! Trước đó, Quỳnh Nga từng thắc mắc không hiểu tại sao khán giả lại "ném đá" nhân vật Nhã nhiều đến như vậy khi phim chiếu đến những tập 60.

Kenh14 Star 19/07/2019
 • 4
 • 7
"Ngôn tình" mà chị em vẫn thường nghĩ là đây sao?

"Ngôn tình" mà chị em vẫn thường nghĩ là đây sao? "Ngôn tình" mà chị em vẫn thường nghĩ là đây sao? Đời thường không hề có "ngôn tình" như các chị em vẫn thường mơ mộng đâu nhé.

Site24H Cười 24H 19/07/2019
 • 35
 • 10
Anh chàng shipper "may mắn" và cái kết

Anh chàng shipper "may mắn" và cái kết Anh chàng shipper "may mắn" và cái kết Cứ ngỡ rằng mình gặp "vận may" khi đi giao hàng nhưng cái kết có thể khiến anh chàng bỏ nghề shipper.

Site24H Cười 24H 19/07/2019
 • 0
 • 8
Rời phố thị lên núi ẩn cư, đâu đó Sa Pa có một cô gái đang ngày ngày làm nên cảm hứng về cuộc sống an yên trong căn bếp trên đỉnh đồi

Rời phố thị lên núi ẩn cư, đâu đó Sa Pa có một cô gái đang ngày ngày làm nên cảm hứng về cuộc sống an yên trong căn bếp trên đỉnh đồi Rời phố thị lên núi ẩn cư, đâu đó Sa Pa có một cô gái đang ngày ngày làm nên cảm hứng về cuộc sống an yên trong căn bếp trên đỉnh đồi Một cuộc sống tự do tự tại, hoà mình với thiên nhiên có lẽ là niềm ao ước của rất nhiều người. Thế nhưng, có đủ dũng khí để thực rời phố thị lên núi ẩn cư như cô gái này thì mấy ai làm được?

Kenh14 Đời sống 19/07/2019
 • 0
 • 5
Barca xử phũ Coutinho: 3 đại gia MU - Liverpool - Real đua giải cứu "bom tấn"

Barca xử phũ Coutinho: 3 đại gia MU - Liverpool - Real đua giải cứu "bom tấn" Barca xử phũ Coutinho: 3 đại gia MU - Liverpool - Real đua giải cứu "bom tấn" Barcelona đang muốn biến Philippe Coutinho thành một phần của bản hợp đồng chiêu mộ Neymar Junior từ PSG. Nhưng bản thân Coutinho không muốn đến Pháp, càng không cam tâm trở thành "vật tế thần".

 • 19
 • 12
Profile con gái riêng của "yêu nữ hàng hiệu" Phượng Chanel: 16 tuổi trổ mã xinh như hot girl, du lịch và shopping tẹt ga không cần nhìn giá

Profile con gái riêng của "yêu nữ hàng hiệu" Phượng Chanel: 16 tuổi trổ mã xinh như hot girl, du lịch và shopping tẹt ga không cần nhìn giá Profile con gái riêng của "yêu nữ hàng hiệu" Phượng Chanel: 16 tuổi trổ mã xinh như hot girl, du lịch và shopping tẹt ga không cần nhìn giá Sinh ra đã ở vạch đích nên con gái của Phượng Chanel có cuộc sống thật sự đáng ngưỡng mộ.

Yeah1 news Style 19/07/2019
 • 0
 • 10
Chuyển nhượng HOT 20/7: Juventus tìm người “chia lửa” với Ronaldo

Chuyển nhượng HOT 20/7: Juventus tìm người “chia lửa” với Ronaldo Chuyển nhượng HOT 20/7: Juventus tìm người “chia lửa” với Ronaldo Juventus đang bỏ trống chiếc áo số 9 để tìm một tiền đạo đẳng cấp “chia lửa” với Ronaldo.

Site24H Bóng đá 19/07/2019
 • 0
 • 4
Những "cô chiêu" đang nổi đình đám: Con gái Quyền Linh xinh như hoa hậu, ái nữ nhà Minh Nhựa và Phượng Channel sang chảnh khỏi bàn

Những "cô chiêu" đang nổi đình đám: Con gái Quyền Linh xinh như hoa hậu, ái nữ nhà Minh Nhựa và Phượng Channel sang chảnh khỏi bàn Những "cô chiêu" đang nổi đình đám: Con gái Quyền Linh xinh như hoa hậu, ái nữ nhà Minh Nhựa và Phượng Channel sang chảnh khỏi bàn Sẽ thế nào nếu bạn được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ nổi tiếng hoặc giàu có?

Kenh14 Đời sống 19/07/2019
 • 0
 • 4
"Người nhện" Tom Holland làm chị em gào thét vì lộ ảnh bán nude, nhưng thực tế sao khác tạp chí quá thế này?

"Người nhện" Tom Holland làm chị em gào thét vì lộ ảnh bán nude, nhưng thực tế sao khác tạp chí quá thế này? "Người nhện" Tom Holland làm chị em gào thét vì lộ ảnh bán nude, nhưng thực tế sao khác tạp chí quá thế này? Hình ảnh bán nude của Tom Holland khiến các fangirl cảm thấy thật sự thiếu nghị lực.

Kenh14 Star 19/07/2019
 • 0
 • 4
Tải ứng dụng