Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Khánh Thành Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

Khánh Thành Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
Báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác tại buổi lễ, ông Lâm Du Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển điện Đại Hải cho biết, qua hơn 14 tháng, sau khi được Bộ Công thương bổ sung quy hoạch dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Sêrêpốk 1 và 9 tháng bổ sung quy hoạch Nhà máy điện mặt trời Hoàng Minh với tổng công suất lắp đặt của 2 dự án là 100MWp, trên diện tích xây dựng 120ha tại địa bàn thôn 9, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn. Với nhiệm vụ tạo nguồn năng lượng quy hoạch, bổ sung vào hệ thống lưới điện Quốc gia nên toàn thể công nhân viên của 2 Công ty đã nổ lực thực hiện dự án và sau hơn 6 tháng thi công, xây dựng và lắp đặt thiết bị, cả hai nhà máy đã đi vào vận hành, hoạt động, nhanh hơn thời gian dự kiến 2,5 tháng.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cùng các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi lễ.
Hệ thống nhà máy được xây dựng với nhiều hạng mục như: 151.500 tấm pin loại 330W, tương đương tổng công suất 50MWp cho mỗi nhà máy; hệ thống chuyển đổi Inverter, trạm biến áp nâng 0,55/22kV và đường dây DC, AC đấu nối trong khu vực 2 nhà máy; hệ thống điều khiển, giám sát từ xa (SCADA), trạm quan trắc thời tiết; đường dây 220kV và trạm biến áp nâng 22/220kV… với tổng vốn đầu tư hơn 2.282 tỷ đồng.
Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà đã ghi nhận và biểu dương sự quan tâm nỗ lực của các cơ quan, đơn vị; đồng thời chúc mừng Công ty CP Đầu tư và Phát triển điện Đại Hải, Công ty CP Điện mặt trời Sêrêpốk và toàn thể cán bộ, công nhân viên đã hoàn thành đầu tư và khánh thành, đưa vào vận hành cụm 2 nhà máy điện mặt trời.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cùng các dại biểu tham quan hệ thống trang thiết bị vận hành tại nhà máy.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đắk Lắk là vùng kinh tế trọng điểm, có vị trí chiến lược quan trọng trong việc phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của Khu vực Tây Nguyên. “Việc phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng của thế giới cũng như của nước ta nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Là địa bàn có có tiềm năng phát triển nguồn năng lượng mặt trời với tổng luồng bức xạ mặt trời trung bình khoảng 1.900 kWh/m3/năm. Vì vậy, ngoài 2 cụm năng lượng mặt trời đi vào hoạt động hôm nay, tỉnh Đắk Lắk còn có nhiều dự án khác đã, đang được triển khai xây dựng và sau khi hoàn thành, sẽ góp phần tích quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia”, Phó Thủ tướng nêu rõ.
Phó Thủ tướng cũng lưu ý, với vai trò trách nhiệm của nhà đầu tư, các doanh nghiệp phải chú trọng thực hiện dự án đầu tư xây dựng đúng theo trình tự và thủ tục, vận hành nhà máy đúng với quy trình của các cấp điều độ, đặc biệt là phải bảo vệ môi trường trong quá trình thay thế và xử lý tấm pin.
Về phía chính quyền địa phương cần tiếp tục đồng hành, tạo mọi thuận lợi để các nhà đầu tư tìm hiểu, khảo sát, lập dự án điện mặt trời trên địa bàn yên tâm đầu tư, sản xuất và phát triể nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
Giao Bộ Công thương tiếp tục hoàn thiện các chính sách, các quy định pháp luật liên quan đến cơ chế phát triển điện mặt trời, đẩy mạnh phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo phù hợp với chủ trương của Chính phủ.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình thăm hỏi và tặng quà cán bộ lão thành cách mạng Nông Thị Hặm.
Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà bà Nông Thị Hặm - cán bộ lão thành cách mạng ở thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn. Bà Hặm sinh năm 1927, dân tộc Tày, quê gốc ở xã Đức Long, Hòa An, Cao Bằng; tham gia hoạt động cách mạng từ năm 12 tuổi. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã ân cần hỏi thăm và bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của bà đối với sự nghiệp giải phóng đất nước. Mong muốn bà luôn sống vui khỏe để tiếp tục là tấm gương cho con cháu noi theo.
Văn Thành

Tin mới trong ngày

Ổ cờ bạc tại nhà riêng danh hài Hồng Tơ: Tạm giữ nhiều người nước ngoài

Ổ cờ bạc tại nhà riêng danh hài Hồng Tơ: Tạm giữ nhiều người nước ngoài Ổ cờ bạc tại nhà riêng danh hài Hồng Tơ: Tạm giữ nhiều người nước ngoài Danh hài Hồng Tơ bị xác định đã đánh bạc cùng nhiều người nước ngoài tại nhà riêng ở Q.Tân Phú.

08/05/2019
 • 93
 • 117
Dù bị chê nhạt nhẽo, màn hợp tác giữa Justin Bieber và Ed Sheeran vẫn “đánh bại” kỷ lục "khủng" của Mariah Carey

Dù bị chê nhạt nhẽo, màn hợp tác giữa Justin Bieber và Ed Sheeran vẫn “đánh bại” kỷ lục "khủng" của Mariah Carey Dù bị chê nhạt nhẽo, màn hợp tác giữa Justin Bieber và Ed Sheeran vẫn “đánh bại” kỷ lục "khủng" của Mariah Carey Ca khúc “I Don’t Care” – đánh dấu sự trở lại của Justin Bieber đã chính thức phá vỡ thành tích về lượng streaming cao nhất trong một ngày trên Spotify.

Giải trí 12/05/2019
 • 143
 • 131
Vì sao lòng người càng lúc càng vô cảm? Bởi đa số chúng ta đang vô tình tiếp tay cho một việc làm độc ác và tàn nhẫn

Vì sao lòng người càng lúc càng vô cảm? Bởi đa số chúng ta đang vô tình tiếp tay cho một việc làm độc ác và tàn nhẫn Vì sao lòng người càng lúc càng vô cảm? Bởi đa số chúng ta đang vô tình tiếp tay cho một việc làm độc ác và tàn nhẫn Một nhà văn Nga từng đưa ra quan điểm: "Nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương". Vậy vì sao thế giới xung quanh chúng ta ngày càng trở nên lạnh lẽo?

ttvn Đời sống 02/02/2019
 • 54
 • 73
Không ai chống được quy luật thời gian, ai dè "thánh hack tuổi" Park Bo Young cũng vậy

Không ai chống được quy luật thời gian, ai dè "thánh hack tuổi" Park Bo Young cũng vậy Không ai chống được quy luật thời gian, ai dè "thánh hack tuổi" Park Bo Young cũng vậy Park Bo Young lộ hàng loạt dấu hiệu tuổi tác tại sự kiện sáng nay.

Giải trí 29/04/2019
 • 287
 • 195
Lam Trường trải lòng về sự cố mất giấy tờ, phải ngủ ở sân bay

Lam Trường trải lòng về sự cố mất giấy tờ, phải ngủ ở sân bay Lam Trường trải lòng về sự cố mất giấy tờ, phải ngủ ở sân bay Sau khi bị mất giấy tờ, không thể sang Mỹ biểu diễn, phải ngủ một đêm tại sân bay ở Đài Loan, ca sĩ Lam Trường đã được trở về nhà và hiện anh phải làm lại toàn bộ giấy tờ bị mất.

13/05/2019
 • 0
 • 1
Bom tấn của Song Joong Ki lại nhá hàng teaser mới nhưng hình như có cả EXO và BTS thế này?

Bom tấn của Song Joong Ki lại nhá hàng teaser mới nhưng hình như có cả EXO và BTS thế này? Bom tấn của Song Joong Ki lại nhá hàng teaser mới nhưng hình như có cả EXO và BTS thế này? Không biết có làm việc với cùng nhà thiết kế trang phục không mà tạo hình của Song Joong Ki trong teaser phim Arthdal Chronicles mới này giống với EXO đến ngỡ ngàng.

Giải trí 14/05/2019
 • 229
 • 213
'Cổng trời Bali' lần đầu xuất hiện ở Đà Lạt

'Cổng trời Bali' lần đầu xuất hiện ở Đà Lạt 'Cổng trời Bali' lần đầu xuất hiện ở Đà Lạt Công trình đang thu hút du khách tới check-in nằm trong một khu du lịch ở thành phố Đà Lạt.

Vnexpress Du lịch 11/06/2019
 • 146
 • 124
Sức mạnh trực thăng “quái vật trên không” CH-47 Chinook

Sức mạnh trực thăng “quái vật trên không” CH-47 Chinook Sức mạnh trực thăng “quái vật trên không” CH-47 Chinook CH-47 Chinook “quái vật trên không” là một trong những trực thăng vận tải lớn nhất trên thế giới do hãng Boeing Rotocraft System phát triển.

Soha Thế giới 29/06/2018
 • 0
 • 31
Trở lại đi quay, Nhã Phương tình tứ bên chồng, Trường Giang lần đầu nói về tin có con

Trở lại đi quay, Nhã Phương tình tứ bên chồng, Trường Giang lần đầu nói về tin có con Trở lại đi quay, Nhã Phương tình tứ bên chồng, Trường Giang lần đầu nói về tin có con Nữ diễn viên trở lại công việc sau Tết, cùng ông xã Trường Giang ghi hình cho một video quảng cáo.

06/03/2019
 • 14
 • 18
Nội bộ Mỹ tranh cãi căng thẳng về thông tin tình báo liên quan tới Iran

Nội bộ Mỹ tranh cãi căng thẳng về thông tin tình báo liên quan tới Iran Nội bộ Mỹ tranh cãi căng thẳng về thông tin tình báo liên quan tới Iran Dân trí Các nghị sĩ từ 2 chính đảng Cộng hòa và Dân chủ đang thể hiện sự bất đồng quan điểm về các thông tin tình báo liên quan tới động thái của Iran tại khu vực Trung Đông. >>Bị Mỹ "tố" trang bị tên lửa trên tàu, Iran phản pháo >>Tổng thống Trump tiết lộ lý do không muốn chiến tranh với Iran >>Tướng Iran nói không muốn chiến tranh, nhưng không sợ chiến tranh

Dân trí Thế giới 21/05/2019
 • 20
 • 26
Hình phạt nào cho học sinh mắc lỗi?

Hình phạt nào cho học sinh mắc lỗi? Hình phạt nào cho học sinh mắc lỗi? Phản đối hành vi bạo lực thể chất, tinh thần học sinh, nhiều nhà giáo cho rằng việc trách phạt trong phạm vi phù hợp có hiệu quả nhất định.

Vnexpress Giáo dục 20/05/2019
 • 22
 • 24
Tích cực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2019

Tích cực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2019 Tích cực đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2019 (Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về tình hình giải ngân vốn đầu tư công trong 4 tháng đầu năm 2019.

03/05/2019
 • 141
 • 127
Thị trường chứng khoán đã vào giai đoạn cuối của sự điều chỉnh?

Thị trường chứng khoán đã vào giai đoạn cuối của sự điều chỉnh? Thị trường chứng khoán đã vào giai đoạn cuối của sự điều chỉnh? Không chỉ vài lý luận nhạt nhẽo, những nhà đầu tư cho rằng thị trường đang ở giai đoạn cuối của sự điều chỉnh có đến 8 lý do để khẳng định rằng...

ttvn Kinh tế 29/05/2018
 • 0
 • 12
Bị tố chảnh chọe và "làm màu" với chồng trẻ, Lê Phương đáp trả rất nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến antifan phải e dè

Bị tố chảnh chọe và "làm màu" với chồng trẻ, Lê Phương đáp trả rất nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến antifan phải e dè Bị tố chảnh chọe và "làm màu" với chồng trẻ, Lê Phương đáp trả rất nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến antifan phải e dè Chỉ vì không kịp trả lời bình luận của người hâm mộ, Lê Phương đã bị trách móc là chảnh chọe, không thân thiện. Thế nhưng, dù nữ diễn viên đã trả lời rằng mình bận rộn thì antifan nọ vẫn tiếp tục trách cứ...

Afamily Giải trí 22/02/2019
 • 64
 • 93
Hãng điện thoại đầu tiên tung dịch vụ bảo hành, sửa chữa tại nhà

Hãng điện thoại đầu tiên tung dịch vụ bảo hành, sửa chữa tại nhà Hãng điện thoại đầu tiên tung dịch vụ bảo hành, sửa chữa tại nhà Người dùng Bphone gặp sự cố như màn hình vỡ, không gọi được... sẽ được kỹ thuật viên của Bkav có mặt tận nơi xử lý.

Vnexpress Số hóa 22/05/2019
 • 57
 • 53
Tường thuật Hà Nội 1-0 HAGL (19h00): Đội chủ nhà áp đảo hoàn toàn

Tường thuật Hà Nội 1-0 HAGL (19h00): Đội chủ nhà áp đảo hoàn toàn Tường thuật Hà Nội 1-0 HAGL (19h00): Đội chủ nhà áp đảo hoàn toàn Sau pha bỏ lỡ penalty của Văn Quyết, Hà Nội đã mở tỷ số nhờ tình huống đánh đầu của Văn Đại.

ttvn Đời sống 05/04/2018
 • 0
 • 28
Không tin những lời đồn đại, giỏi chế ngự cảm xúc và có lòng khoan: 3 đặc điểm nổi bật của người ưu tú

Không tin những lời đồn đại, giỏi chế ngự cảm xúc và có lòng khoan: 3 đặc điểm nổi bật của người ưu tú Không tin những lời đồn đại, giỏi chế ngự cảm xúc và có lòng khoan: 3 đặc điểm nổi bật của người ưu tú Những người ưu tú lại thường làm được ba việc một lúc: kiểm soát tốt cảm xúc, không tin vào lời đồn thổi và khoan dung độ lượng. Có nghĩa, họ không dành thời gian để buôn dưa lê về chuyện của người khác. Còn những người kém cỏi thường hành động ngược lại.

Đời sống 11/01/2019
 • 142
 • 186
Vẽ đường cong tuyệt đẹp, hậu vệ Chelsea thắp sáng Stamford Bridge bằng siêu phẩm

Vẽ đường cong tuyệt đẹp, hậu vệ Chelsea thắp sáng Stamford Bridge bằng siêu phẩm Vẽ đường cong tuyệt đẹp, hậu vệ Chelsea thắp sáng Stamford Bridge bằng siêu phẩm Nếu may mắn hơn, Chelsea đã có thể có một trận thắng đậm đà trên sân nhà, nhưng đôi khi 1 bàn thắng là quá đủ để lấy trọn 3 điểm, tiếp tục bám đuổi Man United.

Soha Thể thao 16/12/2017
 • 3
 • 358
14 điều ít biết về quốc gia với 1/3 dân số là triệu phú USD

14 điều ít biết về quốc gia với 1/3 dân số là triệu phú USD 14 điều ít biết về quốc gia với 1/3 dân số là triệu phú USD Tại Monaco, cứ 3 người thì có một người là triệu phú USD...

 • 109
 • 134
Không drama như phim, ngoài đời có nhiều cặp chị dâu - em chồng đã xinh đẹp, nổi tiếng lại còn thân nhau như gì!

Không drama như phim, ngoài đời có nhiều cặp chị dâu - em chồng đã xinh đẹp, nổi tiếng lại còn thân nhau như gì! Không drama như phim, ngoài đời có nhiều cặp chị dâu - em chồng đã xinh đẹp, nổi tiếng lại còn thân nhau như gì! Khó tin nhưng có thật, chị dâu - em chồng vẫn thân thiết với nhau như thế này đây.

Afamily Đời sống 25/05/2019
 • 373
 • 257
Chi Pu đưa cả cung điện lên sân khấu đêm nhạc hội tụ dàn sao Hàn

Chi Pu đưa cả cung điện lên sân khấu đêm nhạc hội tụ dàn sao Hàn Chi Pu đưa cả cung điện lên sân khấu đêm nhạc hội tụ dàn sao Hàn Trong đêm nhạc V Heartbeat Live tháng 5, Chi Pu gây bất ngờ khi tái hiện toàn bộ MV "Anh ơi ở lại" trên sân khấu. Dàn sao Hàn Ha Sung Woon và KARD khiến khán đài như "bùng nổ".

Zing news Âm nhạc 31/05/2019
 • 165
 • 142
Mẹ chồng sang chơi nhìn mâm cơm nàng dâu nấu lập tức bắt dọn về sống chung, lý do lại khó ngờ thế này

Mẹ chồng sang chơi nhìn mâm cơm nàng dâu nấu lập tức bắt dọn về sống chung, lý do lại khó ngờ thế này Mẹ chồng sang chơi nhìn mâm cơm nàng dâu nấu lập tức bắt dọn về sống chung, lý do lại khó ngờ thế này Chỉ vì mâm cơm 3 món mà nàng dâu bị mẹ chồng bắt dọn về sống chung, cô sợ hãi cầu cứu dân mạng. Không để cô phụ lòng, chị em nhanh chóng hiến những kế cực cao tay để giải cứu cô vợ trẻ này.

Afamily Đời sống 13/11/2018
 • 1
 • 37
Chính phủ, phe nổi dậy ở Ukraine trao đổi hàng trăm tù nhân

Chính phủ, phe nổi dậy ở Ukraine trao đổi hàng trăm tù nhân Chính phủ, phe nổi dậy ở Ukraine trao đổi hàng trăm tù nhân Chính quyền Kiev và phe nổi dậy ở đông Ukraine vừa tiến hành cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất kể từ khi xảy ra xung đột năm 2014, giúp hàng trăm người thoát cảnh giam cầm đoàn tụ với gia đình hôm 27.12.

Thanh Niên Thế giới 28/12/2017
 • 0
 • 36
Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay

Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay Cô gái 26 tuổi bị ung thư dạ dày vì duy trì thói quen sinh hoạt của rất nhiều dân công sở hiện nay Nếu còn tiếp tục mắc phải những thói quen xấu thì bảo sao mà sức khỏe của bạn không ngày một suy giảm, thậm chí còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa theo thời gian.

CafeF Sống 21/05/2019
 • 42
 • 70
Tải ứng dụng