Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Cần hiểu kết quả Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 như thế nào?

Cần hiểu kết quả Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 như thế nào?
Sau kết quả cuộc họp thượng đỉnh lần 2 giữa 2 ông Donald Trump và Kim Jong-un, biên tập viên cao cấp của The Diplomat - ông Ankit Panda đã có bài viết phân tích những chi tiết trong hội nghị và cách ông hiểu về hai phía Triều Tiên và Hoa Kỳ. VietTimes đưa lại bài viết này tới các vị độc giả nhằm chuyển tải thêm góc nhìn về việc vì sao cuộc họp thượng đỉnh giữa 2 bên không đưa ra được tuyên bố chung.
Lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên trong bữa ăn tối ngày 27.2.2019.
Khi bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ-Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội trong tuần này, tôi đã theo lời của tổng thống Donald Trump, giữ hy vọng thấp cho buổi gặp mặt này. Trái ngược với khởi đầu của cuộc họp tại Singapore, nơi mà hy vọng về việc phi hạt nhân hóa được đặt rất cao. Trong quá trình làm việc tại Hà Nội ông Trump đã giảm bớt sự mong đợi này, nhấn mạnh rằng ông "không hề vội vàng" trong việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa – tất cả những điều ông quan tâm là việc không có cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo nào diễn ra trong nhiệm kỳ của ông.
Tại Hà Nội, kết quả của cuộc gặp còn dưới cả mức kỳ vọng vốn đã ở mức thấp của tôi. Hai phía không thể đi tới bất kỳ sự đồng thuận hữu ích nào. Ông Trump thú nhận tại buổi họp báo rằng Hoa Kỳ thậm chí đã chuẩn bị giấy tờ để hai bên ký. Nhà Trắng đã gửi sớm cho cánh nhà báo một lịch trình thông báo về một “buổi ký kết”. Tất cả những điều này đã bị thay đổi vào phút chót. Và nó trông như Triều Tiên đã phải từ bỏ Hoa Kỳ vì nước này từ chối xử ý vấn đề cốt lõi, trung tâm của tiến trình đàm phán giữa hai nước ngày hôm nay – và trong quá khứ: các lệnh trừng phạt với Triều Tiên.
Ông Trump đưa ra một phiên bản nguyên nhân không ký được tuyên bố chung vào hồi 2 giờ chiều ngày 28.2. Đêm hôm đó, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên, họp báo cùng một nhóm nhà báo để đưa ra phiên bản khác của ông Kim Jong-un về những sự kiện được nhắc đến. Việc phía Triều Tiên triệu tập một cuộc họp báo ngay sau đó thay vì đưa ra thông cáo qua truyền thông nước nhà vào sáng ngày hôm sau cho thấy tính cấp thiết trong việc chuyển tải câu truyện. Ông Trump đã nhấn mạnh với cánh phóng viên rằng việc không ký kết được tuyên bố chung là do Bình Nhưỡng yêu cầu dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt. Triều Tiên đã làm rõ hơn điều này.
Không có gì là bí mật trong việc Bình Nhưỡng tìm cách để các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ như một sự nhượng bộ hàng đầu trong tiến trình đang diễn ra. Những cụm từ được sử dụng để truyền đạt điều này có lẽ quá uyển chuyển cho hầu hết thính giả. Ngày 13.6.2018, sau Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) đã nhấn mạnh ông Kim nói rằng tiến trình này có thể tiến xa hơn “nếu phía Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp thực tiễn để xây dựng sự tin tưởng qua đó cải thiện mối quan hệ giữa Triều Tiên - Hoa Kỳ”.
Ngày 19.9.2018, tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, cụm từ này là “các biện pháp tương ứng”, có thể dẫn đến kết quả là tổ hợp hạt nhân Yongbyon được quyết định trên bàn đàm phán. Câu chữ trong diễn văn năm mới của ông Kim vào ngày 1.1.2019 là “các biện pháp đáng tin cậy và những hành động thực tế tương ứng”. Tất cả những câu nói này cho thấy mong muốn dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Những biện pháp khác, như tuyên bố chấm dứt chiến tranh, việc thành lập văn phòng liên lạc, việc sửa đổi tập trận quân sự là điều tốt đẹp cần thực hiện, nhưng nhu cầu cốt lõi vẫn là dỡ bỏ lệnh trừng phạt.
Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho, đã làm rõ điều này một cách chắc chắn sau cuộc gặp ở Hà Nội. Đó là một chi tiết quan trọng trong tiến trình ngoại giao đang gặp vấn đề giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên. Ông Ri lưu ý rằng Triều Tiên đã có một yêu cầu rõ ràng, theo một trình tự rõ ràng: đất nước này muốn 5 nghị quyết gần đây nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được dỡ bỏ và đổi lại họ sẽ đưa ra "những cơ sở sản xuất hạt nhân tại vùng khu vực Yongbyon”.
Hai cách nhìn đối với tuyên bố này gồm: Thứ nhất, chúng ta đã có một cách nhìn rõ ràng nhất về những “biện pháp tương ứng” – việc dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt – điều cần thiết theo cách nhìn từ Triều Tiên. Thứ hai, chúng ta có cái nhìn rõ ràng về ý nghĩa của “Yongbyon” về phía đề nghị của Triều Tiên. Phân tích ý kiến của ông Ri, chúng ta có thể giả định rằng Triều Tiên có thể chỉ tháo dỡ lò phản ứng khí than 5Mwe và các máy ly tâm làm giàu uranium. Lò phản ứng nước nhẹ thử nghiệm và lò phản ứng nghiên cứu IRT sẽ vẫn được giữ lại, ngoài các địa điểm khác tại khu tổ hợp, nơi chứa khoảng 30 cấu trúc nhân tạo.
“Yongbyon” theo mô tả của ông Ri đại diện tương ứng với toàn bộ tổ hợp hạt nhân và chương trình vũ khí của Triều Tiên. Nhưng nó chỉ là một phần của những gì Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc nhắc đến trong số 5 lệnh trừng phạt gần nhất để gây áp lực quốc tế với Triều Tiên. Chế độ trừng phạt là không cân xứng khi so sánh về mặt thời gian, với các nghị quyết được áp dụng trong năm 2016 và năm 2017 thể hiện một lượng áp lực trừng phạt không cân bằng với Bình Nhưỡng. Đề nghị này, vì vậy, bất đối ứng một cách nghiêm trọng: ông Trump có thể đã thực sự sai lầm khi cho rằng Triều Tiên đã yêu cầu việc dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận, nhưng ý nghĩ của ông là vậy. Nếu không có những cấm vận này, kinh tế của Triều Tiên sẽ cởi mở hơn một cách đáng kể.
Liệu Hoa Kỳ có đúng khi từ chối đòi hỏi của Bình Nhưỡng? Theo đánh giá của tôi, điều này là đúng như nếu đó là một gói phải ký kết ngay lập tức tại Hà Nội, nhưng là sai nếu coi nó là một khung cần thực hiện theo một tiến trình có giai đoạn. Tôi tin rằng quá trình đàm phán với Triều Tiên không thể dẫn đến việc giải trừ hạt nhân hoàn toàn với lý do cơ bản là Triều Tiên không hề có ý định từ bỏ vũ khí hạt nhân. Điều mà họ đang đề nghị là cách thức để có thể hạn chế chương trình vũ khí của họ về tính chất và số lượng. Nhưng để Hoa Kỳ thỏa thuận được với Bình Nhưỡng, Hoa Kỳ sẽ phải nghĩ tới việc dỡ bỏ các cấm vận ở một mức độ nào đó. Với Hàn Quốc cũng vậy, nếu quá trình hợp tác liên Triều được tiếp tục, các lệnh cấm vận ở một mức nào đó phải được đặt lên bàn đàm phán.
Có thể điều không may nhất khi Hoa Kỳ từ chối yêu cầu cốt lõi của Triều Tiên có nghĩa là những nhượng bộ để quản lý rủi ro khác vẫn chưa được mở ra. Ông Ri lưu ý rằng Triều Tiên đã đề nghị việc đơn phương chính thức hóa việc đình chỉ thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa và các thiết bị hạt nhân ngày 20 tháng 4. Một chính quyền Hoa Kỳ quan tâm đến việc giảm rủi ro về hạt nhân có thể đã nắm bắt được điều này và khuyến khích Triều Tiên ký kết Hiệp ước cấm thử hạt nhân một phần, hoặc tốt hơn là Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (Điều mà Washington vẫn chưa thông qua). Điều này đã không xảy ra và khó có thể tưởng tượng được nó sẽ xảy ra trong bối cảnh một người nổi tiếng coi thường chế độ kiểm soát vũ khí quốc tế như John Bolton có một ghế trong bàn đàm phán.
Vậy mọi thứ sẽ đi theo hướng nào? Điều này vẫn còn cần được theo dõi. Quá trình này vẫn chưa thực sự thất bại và chúng ta có vẻ như sẽ không trở lại những ngày tháng 8.2018, khi những mối đe dọa "bảo lửa và cuồng nộ" đầy rẫy khắp nơi. Đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một lần nữa, đó sẽ là thời gian để chuẩn bị và cố gắng phục hồi tiến trình đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.
Hãy ghi nhớ rằng ông Moon đã hai lần đóng vai trò này vào năm 2018: một lần vào tháng 5, sau khi ông Trump đơn phương hủy bỏ việc tham gia Hội nghị thượng đỉnh; Và một lần vào tháng 9, sau khi ông Pompeo hủy chuyến thăm Bình Nhưỡng vào tháng 8.2018.
Đối với ông Moon Jae-in, thành công của quá trình này là tất cả. Ông không thể để kết quả Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội trở thành sự khởi đầu cho sự kết thúc trong lần tiếp xúc này giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên.

Tin mới trong ngày

Đoàn làm phim Encounter và Hotel del Luna bị tố nợ tiền lương nhân viên từ năm ngoái đến nay

Đoàn làm phim Encounter và Hotel del Luna bị tố nợ tiền lương nhân viên từ năm ngoái đến nay Đoàn làm phim Encounter và Hotel del Luna bị tố nợ tiền lương nhân viên từ năm ngoái đến nay Theo trang tin Soompi của Hàn Quốc, mới đây, một nhân viên trong ê-kíp sản xuất hai bộ phim đình đám của tvN "Encouter" và "Hotel del Luna" vừa lên tiếng tố cáo rằng họ chưa nhận đồng lương nào kể từ năm ngoái.

Yeah1 news Phim truyền hình 16/07/2019
 • 0
 • 0
Công viên nước bỏ hoang ở Huế qua ảnh check-in của giới trẻ

Công viên nước bỏ hoang ở Huế qua ảnh check-in của giới trẻ Công viên nước bỏ hoang ở Huế qua ảnh check-in của giới trẻ Dù đã đóng cửa và ngừng hoạt động, công viên nước đầy ma mị ở Huế vẫn thu hút sự tò mò của nhiều du khách.

Zing news Du lịch 16/07/2019
 • 0
 • 0
EVFTA là một bước đi trong chiến thuật "hướng ngoại" của EU

EVFTA là một bước đi trong chiến thuật "hướng ngoại" của EU EVFTA là một bước đi trong chiến thuật "hướng ngoại" của EU Động lực đa phương của EU hứa hẹn nhiều cơ hội hơn cho không chỉ Việt Nam mà là cả Đông Nam Á.

Joy Corrigan gợi cảm trên biển Miami

Joy Corrigan gợi cảm trên biển Miami Joy Corrigan gợi cảm trên biển Miami Dân trí Người mẫu 24 tuổi Joy Corrigan đang tham dự tuần lễ thời trang áo tắm Miami và cô tranh thủ thực hiện buổi chụp hình quảng cáo tại đây.

Dân trí Giải trí 16/07/2019
 • 0
 • 0
Người mẫu Australia lĩnh án treo vì đánh tiếp viên hàng không

Người mẫu Australia lĩnh án treo vì đánh tiếp viên hàng không Người mẫu Australia lĩnh án treo vì đánh tiếp viên hàng không Adau Mornyang bị tòa tuyên ba năm tù treo và 100 giờ lao động công ích vì tội cản trở và tấn công mức độ nhẹ phi hành đoàn.

Vnexpress Giải trí 16/07/2019
 • 0
 • 0
Ly hôn xong buông lơi quá, Song Hye Kyo ngày càng khác xưa lắm rồi?

Ly hôn xong buông lơi quá, Song Hye Kyo ngày càng khác xưa lắm rồi? Ly hôn xong buông lơi quá, Song Hye Kyo ngày càng khác xưa lắm rồi? Trước đây kín đáo và an toàn bao nhiêu thì giờ, Song Hye Kyo lại hay hở bạo và ăn mặc hờ hững hơn hẳn.

Afamily Đẹp 16/07/2019
 • 0
 • 0
Triệu Lệ Dĩnh lộ diện chính thức sau sinh: Vòng eo thon nhỏ chiếm trọn spotlight, tranh thủ khoe khéo nhẫn cưới lấp lánh

Triệu Lệ Dĩnh lộ diện chính thức sau sinh: Vòng eo thon nhỏ chiếm trọn spotlight, tranh thủ khoe khéo nhẫn cưới lấp lánh Triệu Lệ Dĩnh lộ diện chính thức sau sinh: Vòng eo thon nhỏ chiếm trọn spotlight, tranh thủ khoe khéo nhẫn cưới lấp lánh Hình ảnh mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh khi xuất hiện tại sân bay khiến các fan đứng ngồi không yên, khiến từ khoá về cô đứng đầu top tìm kiếm Weibo.

Kenh14 Star 16/07/2019
 • 0
 • 0
Mỹ nhân đẹp nhất Philippines có cuộc sống xa hoa bậc nhất châu Á là bạn thân Hà Tăng

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines có cuộc sống xa hoa bậc nhất châu Á là bạn thân Hà Tăng Mỹ nhân đẹp nhất Philippines có cuộc sống xa hoa bậc nhất châu Á là bạn thân Hà Tăng Heart Evangelista được mệnh danh là người phụ nữ giàu có, tài năng, xinh đẹp với cuộc sống sang chảnh bậc nhất châu Á.

 • 0
 • 1
Hà Nội: Đột kích hàng loạt quán bar lúc nửa đêm, thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười

Hà Nội: Đột kích hàng loạt quán bar lúc nửa đêm, thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười Hà Nội: Đột kích hàng loạt quán bar lúc nửa đêm, thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười Lực lượng liên ngành qua kiểm tra hơn 20 điểm kinh doanh nhạy cảm đã thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười và hàng chục bình khí N2O, nhiều rượu bia, thuốc lá không được phép kinh doanh cùng các dụng cụ hút shisha.

Kenh14 Xã hội 16/07/2019
 • 0
 • 7
Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai nhìn cũng mê

Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai nhìn cũng mê Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai nhìn cũng mê Là nhiếp ảnh gia có mắt nhìn nghệ thuật, cô gái gần như đã giật mình hoảng sợ trước căn phòng được bố mẹ trang trí giúp. Và ngay lập tức, cô nàng đã lên kế hoạch cải tạo lại nó.

Kenh14 Đời sống 16/07/2019
 • 0
 • 4
Cá trê cổ đại dài 1,5 mét từng sống ở sa mạc Sahara

Cá trê cổ đại dài 1,5 mét từng sống ở sa mạc Sahara Cá trê cổ đại dài 1,5 mét từng sống ở sa mạc Sahara Sa mạc Sahara thời tiền sử từng là nơi sinh sống của những động vật khổng lồ như cá trê dài 1,5 mét và rắn biển dài 12 mét.

Vnexpress Khoa học 16/07/2019
 • 4
 • 5
"Nữ thần thế hệ mới" Tzuyu (TWICE) gây choáng với vẻ đẹp xuất thần và biểu cảm của nhân viên sân bay nói lên tất cả

"Nữ thần thế hệ mới" Tzuyu (TWICE) gây choáng với vẻ đẹp xuất thần và biểu cảm của nhân viên sân bay nói lên tất cả "Nữ thần thế hệ mới" Tzuyu (TWICE) gây choáng với vẻ đẹp xuất thần và biểu cảm của nhân viên sân bay nói lên tất cả Clip ghi lại biểu cảm của nhân viên sân bay khi lướt qua Tzuyu (TWICE) đang gây bão trên mạng xã hội.

Kenh14 Star 16/07/2019
 • 0
 • 7
Con rơi của Thành Long xoá hết hình ảnh vợ đồng tính, rộ nghi vấn ly hôn để đòi lại danh phận từ bố giàu có

Con rơi của Thành Long xoá hết hình ảnh vợ đồng tính, rộ nghi vấn ly hôn để đòi lại danh phận từ bố giàu có Con rơi của Thành Long xoá hết hình ảnh vợ đồng tính, rộ nghi vấn ly hôn để đòi lại danh phận từ bố giàu có Mới kết hôn không bao lâu, dường như cô con gái không được thừa nhận của Thành Long đã ly hôn với người vợ đồng tính.

Kenh14 Star 16/07/2019
 • 0
 • 6
IMF cảnh báo ngành ngân hàng truyền thống về sức mạnh của tiền ảo

IMF cảnh báo ngành ngân hàng truyền thống về sức mạnh của tiền ảo IMF cảnh báo ngành ngân hàng truyền thống về sức mạnh của tiền ảo IMF nói rằng các ngân hàng truyền thống cần phải “tiến hóa” nếu không sẽ bị “tụt lại phía sau” sự nổi lên của tiền ảo...

 • 0
 • 2
Sophie Turner khoe dáng thon trong kỳ trăng mật

Sophie Turner khoe dáng thon trong kỳ trăng mật Sophie Turner khoe dáng thon trong kỳ trăng mật Dân trí Sophie Turner và chồng mới cưới Joe Jonas đang tận hưởng tuần trăng mật ở Positano, Italy.

Dân trí Giải trí 16/07/2019
 • 0
 • 3
Đàn kiến lửa kết thành bè mảng trôi nổi trong mưa bão ở Mỹ

Đàn kiến lửa kết thành bè mảng trôi nổi trong mưa bão ở Mỹ Đàn kiến lửa kết thành bè mảng trôi nổi trong mưa bão ở Mỹ Việc kết lại thành bè nổi có thể giúp đàn kiến lửa sống sót qua nhiều tuần cho tới khi bão tan và nước lụt rút đi.

Vnexpress Thế giới 16/07/2019
 • 2
 • 1
Diện Hanbok xinh như gái Hàn, fan trông đợi Sam góp mặt trong phim cung đấu xứ Hàn

Diện Hanbok xinh như gái Hàn, fan trông đợi Sam góp mặt trong phim cung đấu xứ Hàn Diện Hanbok xinh như gái Hàn, fan trông đợi Sam góp mặt trong phim cung đấu xứ Hàn Trong chuyến công tác Hàn Quốc vừa qua, nữ diễn viên - MC đã thực hiện bộ ảnh mới với trang phục truyền thống Hanbok. Khoác lên mình bộ áo có màu sắc nhã nhặn, Sam khéo léo chọn tông trang điểm trong trẻo. Nữ diễn viên tạo cảm giác cô như thiếu nữ bước ra từ những bộ phim cung đấu xứ Hàn.

Yeah1 news Hậu trường 16/07/2019
 • 0
 • 1
Phát hiện khóa Việt Tiệp giả, cùng hàng tấn hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam

Phát hiện khóa Việt Tiệp giả, cùng hàng tấn hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam Phát hiện khóa Việt Tiệp giả, cùng hàng tấn hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam Dân trí Tại Lạng Sơn, cơ quan hải quan đã phát hiện công ty nhập hàng tấn sản phẩm từ Trung Quốc nhưng ghi nhãn mác Việt Nam. Có công ty nhập khẩu khóa Việt Tiệp nhưng là hàng nguồn gốc Trung Quốc hay tem bảo hộ của Công ty Bảo Minh nhưng cũng được nhập khẩu từ Trung quốc. >>Asanzo, Khaisilk lừa dối người tiêu dùng: Trách nhiệm của nhà quản lý? >>Hoang mang vì quá nhiều hàng Trung Quốc gắn mác Việt Nam >>Hàng Trung Quốc gắn mác Mỹ chui vào siêu thị Việt

Dân trí Kinh doanh 16/07/2019
 • 0
 • 2
Chống rửa tiền, giao dịch bất động sản từ 300 triệu phải báo cáo Bộ Xây dựng

Chống rửa tiền, giao dịch bất động sản từ 300 triệu phải báo cáo Bộ Xây dựng Chống rửa tiền, giao dịch bất động sản từ 300 triệu phải báo cáo Bộ Xây dựng Để thực hiện công tác phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo các giao dịch bất động sản bất thường, giao dịch bằng tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên.

CafeF Bất động sản 16/07/2019
 • 12
 • 2
Tôi hạnh phúc bên người chồng mình từng ghét bỏ, xua đuổi

Tôi hạnh phúc bên người chồng mình từng ghét bỏ, xua đuổi Tôi hạnh phúc bên người chồng mình từng ghét bỏ, xua đuổi Từ khi cưới, anh luôn trách nhiệm, chia sẻ, quan tâm, chăm sóc mẹ con tôi rất chu đáo, mang lại cảm giác an tâm, bình yên.

Vnexpress Tâm sự 16/07/2019
 • 16
 • 10
Dịch Dương Thiên Tỉ - sao trẻ đa tài, học giỏi của màn ảnh Hoa ngữ

Dịch Dương Thiên Tỉ - sao trẻ đa tài, học giỏi của màn ảnh Hoa ngữ Dịch Dương Thiên Tỉ - sao trẻ đa tài, học giỏi của màn ảnh Hoa ngữ Dịch Dương Thiên Tỉ được khán giả quan tâm sau thành công của “Trường An 12 canh giờ”. Anh gây ấn tượng với khả năng hát, nhảy, diễn xuất và thành tích học tập tốt.

Zing news Phim ảnh 16/07/2019
 • 4
 • 4
Facebook tuyên bố không phát hành tiền riêng cho đến khi nhà chức trách hết lo lắng

Facebook tuyên bố không phát hành tiền riêng cho đến khi nhà chức trách hết lo lắng Facebook tuyên bố không phát hành tiền riêng cho đến khi nhà chức trách hết lo lắng Quản lý cấp cao của Facebook khẳng định đồng tiền kỹ thuật số Libra sẽ không cạnh tranh với đồng nội tệ của các quốc gia đồng thời cũng không can thiệp vào chính sách tiền tệ của các Ngân hàng Trung ương.

 • 1
 • 3
Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Dân trí Không chỉ đứng số 1 cả nước về điểm bình quân các môn thi THPT quốc gia 2019 là 5,9 điểm (tỉnh xếp thứ hai là Hà Nam đạt 5,89 điểm), Nam Định cũng là tỉnh đứng đầu về tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với tỷ lệ tốt nghiệp chung của toàn tỉnh đạt 98,57%. >>Sóc Trăng: Hơn 96% thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT >>Thanh Hóa: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt 92,39% >>Một Trung tâm giáo dục có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia là ...0%

 • 1
 • 7
Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển 2019

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển 2019 Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển 2019 Dân trí Trường ĐH Ngoại thương vừa thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2019. Theo đó, thí sinh ở cơ sở Hà Nội, TP.HCM phải đạt 20,5 điểm trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, ở cơ sở Quảng Ninh là 17,0 điểm. >>Học viện Chính sách và Phát triển bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp từ 18,0 điểm trở lên >>Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Hơn 41.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, tăng kỷ lục

 • 1
 • 7
Cách nào tránh mua nhầm nhà đất "ma"?

Cách nào tránh mua nhầm nhà đất "ma"? Cách nào tránh mua nhầm nhà đất "ma"? Hàng loạt vụ mua nhầm dự án "ma" bị vỡ lở thời gian gần đây đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người có nhu cầu mua nhà, đất để ở hoặc đầu tư nhưng thiếu thông tin hoặc chỉ nghe lời người quen, cò đất chiêu dụ. Dưới đây là khuyến cáo của các chuyên gia.

CafeF Bất động sản 16/07/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng