Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Cần hiểu kết quả Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 như thế nào?

Cần hiểu kết quả Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 như thế nào?
Sau kết quả cuộc họp thượng đỉnh lần 2 giữa 2 ông Donald Trump và Kim Jong-un, biên tập viên cao cấp của The Diplomat - ông Ankit Panda đã có bài viết phân tích những chi tiết trong hội nghị và cách ông hiểu về hai phía Triều Tiên và Hoa Kỳ. VietTimes đưa lại bài viết này tới các vị độc giả nhằm chuyển tải thêm góc nhìn về việc vì sao cuộc họp thượng đỉnh giữa 2 bên không đưa ra được tuyên bố chung.
Lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên trong bữa ăn tối ngày 27.2.2019.
Khi bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ-Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội trong tuần này, tôi đã theo lời của tổng thống Donald Trump, giữ hy vọng thấp cho buổi gặp mặt này. Trái ngược với khởi đầu của cuộc họp tại Singapore, nơi mà hy vọng về việc phi hạt nhân hóa được đặt rất cao. Trong quá trình làm việc tại Hà Nội ông Trump đã giảm bớt sự mong đợi này, nhấn mạnh rằng ông "không hề vội vàng" trong việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa – tất cả những điều ông quan tâm là việc không có cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo nào diễn ra trong nhiệm kỳ của ông.
Tại Hà Nội, kết quả của cuộc gặp còn dưới cả mức kỳ vọng vốn đã ở mức thấp của tôi. Hai phía không thể đi tới bất kỳ sự đồng thuận hữu ích nào. Ông Trump thú nhận tại buổi họp báo rằng Hoa Kỳ thậm chí đã chuẩn bị giấy tờ để hai bên ký. Nhà Trắng đã gửi sớm cho cánh nhà báo một lịch trình thông báo về một “buổi ký kết”. Tất cả những điều này đã bị thay đổi vào phút chót. Và nó trông như Triều Tiên đã phải từ bỏ Hoa Kỳ vì nước này từ chối xử ý vấn đề cốt lõi, trung tâm của tiến trình đàm phán giữa hai nước ngày hôm nay – và trong quá khứ: các lệnh trừng phạt với Triều Tiên.
Ông Trump đưa ra một phiên bản nguyên nhân không ký được tuyên bố chung vào hồi 2 giờ chiều ngày 28.2. Đêm hôm đó, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên, họp báo cùng một nhóm nhà báo để đưa ra phiên bản khác của ông Kim Jong-un về những sự kiện được nhắc đến. Việc phía Triều Tiên triệu tập một cuộc họp báo ngay sau đó thay vì đưa ra thông cáo qua truyền thông nước nhà vào sáng ngày hôm sau cho thấy tính cấp thiết trong việc chuyển tải câu truyện. Ông Trump đã nhấn mạnh với cánh phóng viên rằng việc không ký kết được tuyên bố chung là do Bình Nhưỡng yêu cầu dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt. Triều Tiên đã làm rõ hơn điều này.
Không có gì là bí mật trong việc Bình Nhưỡng tìm cách để các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ như một sự nhượng bộ hàng đầu trong tiến trình đang diễn ra. Những cụm từ được sử dụng để truyền đạt điều này có lẽ quá uyển chuyển cho hầu hết thính giả. Ngày 13.6.2018, sau Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) đã nhấn mạnh ông Kim nói rằng tiến trình này có thể tiến xa hơn “nếu phía Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp thực tiễn để xây dựng sự tin tưởng qua đó cải thiện mối quan hệ giữa Triều Tiên - Hoa Kỳ”.
Ngày 19.9.2018, tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, cụm từ này là “các biện pháp tương ứng”, có thể dẫn đến kết quả là tổ hợp hạt nhân Yongbyon được quyết định trên bàn đàm phán. Câu chữ trong diễn văn năm mới của ông Kim vào ngày 1.1.2019 là “các biện pháp đáng tin cậy và những hành động thực tế tương ứng”. Tất cả những câu nói này cho thấy mong muốn dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Những biện pháp khác, như tuyên bố chấm dứt chiến tranh, việc thành lập văn phòng liên lạc, việc sửa đổi tập trận quân sự là điều tốt đẹp cần thực hiện, nhưng nhu cầu cốt lõi vẫn là dỡ bỏ lệnh trừng phạt.
Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho, đã làm rõ điều này một cách chắc chắn sau cuộc gặp ở Hà Nội. Đó là một chi tiết quan trọng trong tiến trình ngoại giao đang gặp vấn đề giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên. Ông Ri lưu ý rằng Triều Tiên đã có một yêu cầu rõ ràng, theo một trình tự rõ ràng: đất nước này muốn 5 nghị quyết gần đây nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được dỡ bỏ và đổi lại họ sẽ đưa ra "những cơ sở sản xuất hạt nhân tại vùng khu vực Yongbyon”.
Hai cách nhìn đối với tuyên bố này gồm: Thứ nhất, chúng ta đã có một cách nhìn rõ ràng nhất về những “biện pháp tương ứng” – việc dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt – điều cần thiết theo cách nhìn từ Triều Tiên. Thứ hai, chúng ta có cái nhìn rõ ràng về ý nghĩa của “Yongbyon” về phía đề nghị của Triều Tiên. Phân tích ý kiến của ông Ri, chúng ta có thể giả định rằng Triều Tiên có thể chỉ tháo dỡ lò phản ứng khí than 5Mwe và các máy ly tâm làm giàu uranium. Lò phản ứng nước nhẹ thử nghiệm và lò phản ứng nghiên cứu IRT sẽ vẫn được giữ lại, ngoài các địa điểm khác tại khu tổ hợp, nơi chứa khoảng 30 cấu trúc nhân tạo.
“Yongbyon” theo mô tả của ông Ri đại diện tương ứng với toàn bộ tổ hợp hạt nhân và chương trình vũ khí của Triều Tiên. Nhưng nó chỉ là một phần của những gì Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc nhắc đến trong số 5 lệnh trừng phạt gần nhất để gây áp lực quốc tế với Triều Tiên. Chế độ trừng phạt là không cân xứng khi so sánh về mặt thời gian, với các nghị quyết được áp dụng trong năm 2016 và năm 2017 thể hiện một lượng áp lực trừng phạt không cân bằng với Bình Nhưỡng. Đề nghị này, vì vậy, bất đối ứng một cách nghiêm trọng: ông Trump có thể đã thực sự sai lầm khi cho rằng Triều Tiên đã yêu cầu việc dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận, nhưng ý nghĩ của ông là vậy. Nếu không có những cấm vận này, kinh tế của Triều Tiên sẽ cởi mở hơn một cách đáng kể.
Liệu Hoa Kỳ có đúng khi từ chối đòi hỏi của Bình Nhưỡng? Theo đánh giá của tôi, điều này là đúng như nếu đó là một gói phải ký kết ngay lập tức tại Hà Nội, nhưng là sai nếu coi nó là một khung cần thực hiện theo một tiến trình có giai đoạn. Tôi tin rằng quá trình đàm phán với Triều Tiên không thể dẫn đến việc giải trừ hạt nhân hoàn toàn với lý do cơ bản là Triều Tiên không hề có ý định từ bỏ vũ khí hạt nhân. Điều mà họ đang đề nghị là cách thức để có thể hạn chế chương trình vũ khí của họ về tính chất và số lượng. Nhưng để Hoa Kỳ thỏa thuận được với Bình Nhưỡng, Hoa Kỳ sẽ phải nghĩ tới việc dỡ bỏ các cấm vận ở một mức độ nào đó. Với Hàn Quốc cũng vậy, nếu quá trình hợp tác liên Triều được tiếp tục, các lệnh cấm vận ở một mức nào đó phải được đặt lên bàn đàm phán.
Có thể điều không may nhất khi Hoa Kỳ từ chối yêu cầu cốt lõi của Triều Tiên có nghĩa là những nhượng bộ để quản lý rủi ro khác vẫn chưa được mở ra. Ông Ri lưu ý rằng Triều Tiên đã đề nghị việc đơn phương chính thức hóa việc đình chỉ thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa và các thiết bị hạt nhân ngày 20 tháng 4. Một chính quyền Hoa Kỳ quan tâm đến việc giảm rủi ro về hạt nhân có thể đã nắm bắt được điều này và khuyến khích Triều Tiên ký kết Hiệp ước cấm thử hạt nhân một phần, hoặc tốt hơn là Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (Điều mà Washington vẫn chưa thông qua). Điều này đã không xảy ra và khó có thể tưởng tượng được nó sẽ xảy ra trong bối cảnh một người nổi tiếng coi thường chế độ kiểm soát vũ khí quốc tế như John Bolton có một ghế trong bàn đàm phán.
Vậy mọi thứ sẽ đi theo hướng nào? Điều này vẫn còn cần được theo dõi. Quá trình này vẫn chưa thực sự thất bại và chúng ta có vẻ như sẽ không trở lại những ngày tháng 8.2018, khi những mối đe dọa "bảo lửa và cuồng nộ" đầy rẫy khắp nơi. Đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một lần nữa, đó sẽ là thời gian để chuẩn bị và cố gắng phục hồi tiến trình đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.
Hãy ghi nhớ rằng ông Moon đã hai lần đóng vai trò này vào năm 2018: một lần vào tháng 5, sau khi ông Trump đơn phương hủy bỏ việc tham gia Hội nghị thượng đỉnh; Và một lần vào tháng 9, sau khi ông Pompeo hủy chuyến thăm Bình Nhưỡng vào tháng 8.2018.
Đối với ông Moon Jae-in, thành công của quá trình này là tất cả. Ông không thể để kết quả Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội trở thành sự khởi đầu cho sự kết thúc trong lần tiếp xúc này giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên.

Tin mới trong ngày

Thành phố Hàn Quốc yêu cầu người dân ở nhà

Thành phố Hàn Quốc yêu cầu người dân ở nhà Thành phố Hàn Quốc yêu cầu người dân ở nhà Thị trưởng thành phố Daegu yêu cầu người dân ở nhà khi số ca nhiễm nCoV tăng mạnh, phần lớn liên quan đến một nhà thờ tại đây.

Vnexpress Thế giới 20/02/2020
 • 0
 • 1
Trump bổ nhiệm quyền giám đốc tình báo quốc gia

Trump bổ nhiệm quyền giám đốc tình báo quốc gia Trump bổ nhiệm quyền giám đốc tình báo quốc gia Trump bổ nhiệm Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell, một người ủng hộ mạnh mẽ các chính sách của ông, làm quyền giám đốc tình báo quốc gia.

Vnexpress Thế giới 20/02/2020
 • 0
 • 0
Giám đốc Công an Quảng Nam được thăng hàm thiếu tướng

Giám đốc Công an Quảng Nam được thăng hàm thiếu tướng Giám đốc Công an Quảng Nam được thăng hàm thiếu tướng Ông Nguyễn Đức Dũng (53 tuổi) - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam vừa được thăng cấp bậc hàm từ đại tá lên thiếu tướng.

 • 0
 • 0
Kelbin Lei cùng Mlee khoe ảnh ở đám cưới Tóc Tiên: Thân thì thân chứ vẫn là Instagram ai người đó đẹp

Kelbin Lei cùng Mlee khoe ảnh ở đám cưới Tóc Tiên: Thân thì thân chứ vẫn là Instagram ai người đó đẹp Kelbin Lei cùng Mlee khoe ảnh ở đám cưới Tóc Tiên: Thân thì thân chứ vẫn là Instagram ai người đó đẹp Cùng một tấm ảnh nhưng trên tường của Kelbin, Mlee lại bị "dìm hàng" kha khá đây nè!

Kenh14 Đời sống 20/02/2020
 • 0
 • 0
Nghệ sĩ Thanh Hằng nhập viện, mổ khớp xương chậu

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhập viện, mổ khớp xương chậu Nghệ sĩ Thanh Hằng nhập viện, mổ khớp xương chậu Diễn viên Ngân Quỳnh - em gái của Thanh Hằng - cho biết nữ nghệ sĩ cải lương phải mổ do quá đau đớn. Chị bị thoái hóa khớp xương chậu nhiều năm qua.

Zing news Giải trí 20/02/2020
 • 0
 • 0
Tại sao người mẹ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhi 3 tháng tuổi nhưng không bị nhiễm COVID-19?

Tại sao người mẹ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhi 3 tháng tuổi nhưng không bị nhiễm COVID-19? Tại sao người mẹ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhi 3 tháng tuổi nhưng không bị nhiễm COVID-19? Người mẹ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19, tuy nhiên 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương đánh giá đây là một trường hợp đặc biệt và khẳng định không phải ca bệnh nào tiếp xúc gần với người bệnh cũng dễ bị lây nhiễm.

CafeF Sống 20/02/2020
 • 0
 • 0
Gan như thí sinh "American Idol": Đi thi không biết giám khảo là ai, mạnh dạn đoán Katy Perry thành Sia

Gan như thí sinh "American Idol": Đi thi không biết giám khảo là ai, mạnh dạn đoán Katy Perry thành Sia Gan như thí sinh "American Idol": Đi thi không biết giám khảo là ai, mạnh dạn đoán Katy Perry thành Sia Rất nhiều mùa giải đã trôi qua và đây có lẽ là thí sinh "ngây thơ vô số tội" nhất lịch sử "American Idol".

Kenh14 TV show 20/02/2020
 • 0
 • 0
Cơ chế vận hành Xếp Hạng .Net - Mạng chuyên gia đánh giá sản phẩm dịch vụ

Cơ chế vận hành Xếp Hạng .Net - Mạng chuyên gia đánh giá sản phẩm dịch vụ Cơ chế vận hành Xếp Hạng .Net - Mạng chuyên gia đánh giá sản phẩm dịch vụ Hiện Xếp Hạng .Net (xephang.net) là một trong những mạng chuyên đánh giá sản phẩm, dịch vụ được đông đảo người dùng với mọi lứa tuổi lựa chọn khi có nhu cầu muốn tìm kiếm top sản phẩm/dịch vụ chất lượng tốt nhất, uy tín nhất trên thị trường.

 • 0
 • 0
18 kiểu trang phục hot từ tuần thời trang London, New York      Xem tiếp phần 2

18 kiểu trang phục hot từ tuần thời trang London, New York      Xem tiếp phần 2 18 kiểu trang phục hot từ tuần thời trang London, New York Xem tiếp phần 2 Những xu hướng được dự đoán từ sàn diễn New York, London

Site24H Thời trang 20/02/2020
 • 0
 • 0
Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy vượt đèn đỏ, tông gục Trung úy CSGT trên Quốc lộ 32

Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy vượt đèn đỏ, tông gục Trung úy CSGT trên Quốc lộ 32 Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy vượt đèn đỏ, tông gục Trung úy CSGT trên Quốc lộ 32 Chiều 20/2, cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội cho biết đang thụ lý giải quyết vụ, một đôi nam nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm tông Trung úy CSGT Công an TP Hà Nội trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Kenh14 Xã hội 20/02/2020
 • 0
 • 1
Trung úy CSGT bị xe máy tông bất tỉnh

Trung úy CSGT bị xe máy tông bất tỉnh Trung úy CSGT bị xe máy tông bất tỉnh Hà NộiTrung úy CSGT đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 32 qua thị xã Sơn Tây bị xe máy tông trúng, lúc 10h ngày 20/2.

Vnexpress Thời sự 20/02/2020
 • 0
 • 1
HLV tuyển Indonesia: 'Tôi không cần quan tâm đến ông Park Hang-seo'

HLV tuyển Indonesia: 'Tôi không cần quan tâm đến ông Park Hang-seo' HLV tuyển Indonesia: 'Tôi không cần quan tâm đến ông Park Hang-seo' Huấn luyện viên Shin Tae-yong của tuyển Indonesia khẳng định ông sẽ tập trung vào nhiệm vụ của mình mà không cần để ý đến những nhà cầm quân khác.

Zing news Thể thao 20/02/2020
 • 0
 • 0
Lời phê siêu dễ thương cô dành cho trò trong mùa dịch COVID-19

Lời phê siêu dễ thương cô dành cho trò trong mùa dịch COVID-19 Lời phê siêu dễ thương cô dành cho trò trong mùa dịch COVID-19 “Con viết đẹp. Toán con làm tốt. Nếu con chăm chỉ, con lựa bài nào ngắn trong các bài đã rèn chữ, viết lại thật cẩn thận, con sẽ được thêm phiếu thưởng nữa nhé”.

 • 0
 • 1
Mở tủ ra thấy vợ mua áo mới, chồng điên tiết cầm kéo vừa cắt vừa chửi: "Đồ ăn bám, hoang phí"

Mở tủ ra thấy vợ mua áo mới, chồng điên tiết cầm kéo vừa cắt vừa chửi: "Đồ ăn bám, hoang phí" Mở tủ ra thấy vợ mua áo mới, chồng điên tiết cầm kéo vừa cắt vừa chửi: "Đồ ăn bám, hoang phí" Một người vợ đã lên mạng tâm sự về câu chuyện vỡ mộng sau hôn nhân của mình khiến nhiều người vô cùng đồng cảm.

 • 0
 • 1
VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng

VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng Ngoài lĩnh vực cho vay, năm qua VPBank có thêm nguồn thu nhập từ các dịch vụ, sản phẩm mới.

Vnexpress Kinh doanh 20/02/2020
 • 0
 • 0
VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng

VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng VPBank định vị thương hiệu ngân hàng đa năng Ngoài lĩnh vực cho vay, năm qua VPBank có thêm nguồn thu nhập từ các dịch vụ, sản phẩm mới.

Vnexpress Kinh doanh 20/02/2020
 • 0
 • 0
Hai mẹ con nhiễm Covid - 19 ở Vĩnh Phúc khỏi bệnh, xuất viện về nhà

Hai mẹ con nhiễm Covid - 19 ở Vĩnh Phúc khỏi bệnh, xuất viện về nhà Hai mẹ con nhiễm Covid - 19 ở Vĩnh Phúc khỏi bệnh, xuất viện về nhà Dân trí Chiều 20/2, hai bệnh nhân nữ nhiễm Coivd - 19 được điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) được công bố khỏi bệnh, xuất viện về nhà. >>15 ca nhiễm Covid khỏi bệnh, Việt Nam đã khống chế được dịch virus corona? >>Bệnh nhi duy nhất tại Việt Nam nhiễm virus corona xuất viện khoẻ mạnh

Dân trí Sức khoẻ 20/02/2020
 • 0
 • 0
TP.HCM chính thức đề xuất học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3

TP.HCM chính thức đề xuất học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3 TP.HCM chính thức đề xuất học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3 UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3-2020 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

 • 0
 • 0
Ảnh Tóc Tiên và Hoàng Touliver trong hôn lễ ở nhà thờ

Ảnh Tóc Tiên và Hoàng Touliver trong hôn lễ ở nhà thờ Ảnh Tóc Tiên và Hoàng Touliver trong hôn lễ ở nhà thờ Ngày 20/2, Tóc Tiên và Hoàng Touliver tổ chức nghi lễ kết hôn tại nhà thờ Con Gà (Đà Lạt). Cô dâu mặc trang phục thanh lịch và liên tục nở nụ cười hạnh phúc trong ngày trọng đại.

Zing news Giải trí 20/02/2020
 • 0
 • 0
Thanh Lam viết sổ tang tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng

Thanh Lam viết sổ tang tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng Thanh Lam viết sổ tang tiễn đưa nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng Lễ tang cố nghệ sĩ opera Vũ Mạnh Dũng diễn ra vào chiều 20/2. Đông đảo người thân, bạn bè, nghệ sĩ đến đưa tiễn giọng ca hàng đầu opera về nơi an nghỉ.

Zing news Giải trí 20/02/2020
 • 0
 • 0
Việt Nam có thêm một nhà máy sản xuất sữa đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc

Việt Nam có thêm một nhà máy sản xuất sữa đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc Việt Nam có thêm một nhà máy sản xuất sữa đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức cấp mã giao dịch và cho phép 01 nhà máy của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác vào thị trường Trung Quốc.

CafeF Thị trường 20/02/2020
 • 0
 • 0
Hải Phòng sẽ tặng quà các hộ dân

Hải Phòng sẽ tặng quà các hộ dân Hải Phòng sẽ tặng quà các hộ dân Hải Phòng tặng quà cho khoảng 500.000 hộ dân trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng thành phố.

Vnexpress Thời sự 20/02/2020
 • 0
 • 0
Nguy cơ dừng chạy tàu đường sắt quốc gia trong tháng 3

Nguy cơ dừng chạy tàu đường sắt quốc gia trong tháng 3 Nguy cơ dừng chạy tàu đường sắt quốc gia trong tháng 3 Dân trí Chủ tịch Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Không có tiền để duy trì hoạt động tuần đường, gác chắn thì không còn cách nào khác là phải dừng chạy tàu đường sắt quốc gia vào tháng 3 tới”. >>Tổng Công ty đường sắt sẽ rời “siêu ủy ban” trở về Bộ Giao thông

Dân trí Sự kiện 20/02/2020
 • 0
 • 0
Chi 1 triệu USD, TPHCM sẽ chốt hợp đồng với Lee Nguyễn

Chi 1 triệu USD, TPHCM sẽ chốt hợp đồng với Lee Nguyễn Chi 1 triệu USD, TPHCM sẽ chốt hợp đồng với Lee Nguyễn Dân trí Thông tin từ phía CLB TPHCM cho hay, họ đã đồng ý chi 1 triệu USD cho 2 năm hợp đồng với cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn, để Lee khoác áo đội bóng thành phố từ mùa giải 2020. >>Báo châu Á quan tâm đến khả năng Lee Nguyễn về V-League với giá 1 triệu USD >>V-League "bật đèn xanh" để Lee Nguyễn gia nhập TPHCM

Dân trí Sự kiện 20/02/2020
 • 0
 • 0
Phong hàm và thăng hàm Đại sứ cho 14 cán bộ ngoại giao

Phong hàm và thăng hàm Đại sứ cho 14 cán bộ ngoại giao Phong hàm và thăng hàm Đại sứ cho 14 cán bộ ngoại giao Sáng 19/2, tại Phủ Chủ tịch, thừa ủy quyền Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Quyết định phong hàm và thăng hàm Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho 14 cán bộ, công chức ngoại giao.

CafeF Thời sự 20/02/2020
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng