Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Người bị tố trục lợi dự án ở Thủ Thiêm sắp ra đường

Người bị tố trục lợi dự án ở Thủ Thiêm sắp ra đường
Theo thông báo của Thuận Việt, ngày 23/2, công ty sẽ niêm phong căn hộ, khóa thẻ từ sử dụng thang máy, của 5 khách hàng mua căn hộ New City Thủ Thiêm.
Khách hàng tố Thuận Việt lợi dụng chủ trương của nhà nước
Trước khi ra văn bản này, Thuận Việt cũng đã gửi thông báo với nội dung đề nghị khách hàng xúc tiến thủ tục với ngân hàng An Bình để giải ngân hoặc bằng nguồn tài chính tự có của mình, thanh toán số tiền còn lại để đủ điều kiện nhận bàn giao căn hộ theo hợp đồng mua bán, chậm nhất đến hết ngày 20/1/2019. Quá thời hạn này, Thuận Việt sẽ ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ khác liên quan (nếu có) đồng thời chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ.
Đáp lại thông báo niêm phong căn hộ của Thuận Việt, 5 khách hàng đã đồng loạt ký tên đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ. “Cho đến thời điểm này, Thuận Việt vẫn không thông tin đến chúng tôi, về tình hình pháp lý thực tế của dự án New City, dù chúng tôi đã yêu cầu rất nhiều lần”, đơn đề nghị hỗ trợ nêu rõ.
Mặt khác, những khách hàng này cũng nêu trong đơn: “Lợi dụng chính sách, chủ trương của thành phố, nhà nước, Thuận Việt đã cung cấp các thông tin gian dối, không đúng sự thật về tình hình pháp lý của dự án cho chúng tôi, trong quá trình giới thiệu và đặt cọc mua căn hộ trong dự án.
Không dừng ở đó, Thuận Việt còn phát hành và sử dụng Hợp đồng Mua bán Căn hộ không có giá trị pháp lý, để ký với chúng tôi, nhằm thu 95% giá trị căn hộ. Đồng thời sau đó đưa ra các yêu cầu thanh toán vô lý, trái với các thỏa thuận, hợp đồng đã ký, mà không có bất kỳ sự đối thoại, thương lượng, đồng tình giữa các bên, gây nên những tranh chấp mâu thuẫn không đáng có, ảnh hưởng trực tiếp đến việc an cư lạc nghiệp của chúng tôi trên địa bàn Khu đô thị mới Thủ Thiêm”.
Được biết, New City là một trong những dự án được TP.HCM “tháo gỡ” bằng việc “tạm nộp tiền sử dụng đất”. Tuy nhiên, luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng, trong hệ thống các văn bản pháp luật hiện hành, không có một quy định nào khái niệm “tạm nộp tiền sử dụng đất”, việc “tạm nộp tiền sử dụng đất”. Nhưng trong quá trình quản lý điều hành, thì các cơ quan chức năng lại ưu ái áp dụng cho doanh nghiệp, giống như trường hợp đã nộp hết tiền sử dụng đất.
“Như vậy, nhiều trường hợp doanh nghiệp đã được chính quyền cởi mở bằng việc “tạm nộp tiền sử dụng đất” một phần. Qua đó, doanh nghiệp được nhiều cơ quan cho phép triển khai dự án và không xử lý việc bán, bàn giao nhà cho khách hàng đưa vào sử dụng”, luật sư Phượng nói.
“Việc tạm đóng tiền sử dụng đất được dựa trên cơ sở nào và đây hoàn toàn là hành động thể hiện Thuận Việt vẫn chưa hoàn tất được nghĩa vụ thanh toán tiền sử dụng đất, theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, căn cứ theo Điều 9, Luật Kinh doanh Bất động sản, thì công trình xây dựng có sẵn, chỉ được đưa vào kinh doanh nếu có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Tuy nhiên Thuận Việt vẫn chưa cung cấp được các loại giấy tờ này”, một khách hàng phân tích.
Lộ khuất tất sau chuyện cho vay của ngân hàng
Cùng 1 dự án, nhưng Vietinbank không giải ngân, trong khi đó AB Bank và Public Bank lại giải ngân cho khách hàng vay. Câu chuyện hy hữu này đã diễn ra, cùng với cuộc tranh chấp kéo dài, giữa Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thuận Việt (Thuận Việt) và nhiều khách hàng mua căn hộ, thuộc dự án 1.330 căn hộ tái định cư (tên công bố là New City), thuộc khu đô thị Thủ Thiêm.
Theo Thuận Việt, tại thời điểm tháng 4/2018 có phát sinh một số vấn đề pháp lý khách quan của các dự án trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, nên ngân hàng Vietinbank không thể giải ngân cho khách hàng. Do vậy các khách hàng có nhu cầu vay vốn để thanh toán tiền mua căn hộ đã không thể thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình, là thanh toán đủ 95% để nhận bàn giao căn hộ.
Bên cạnh đó, Thuận Việt đã giới thiệu khách hàng chuyển sang làm việc với 2 ngân hàng khác. Thư thông báo ngày 19/1/2019, của Thuận Việt, cho biết, đã có 54 khách hàng hoàn tất các thủ tục vay với Public Bank, AB Bank để thanh toán cho tiền mua căn hộ.
Từ những thông tin từ phía Thuận Việt đưa ra, các chuyên gia cho rằng, nếu vấn đề pháp lý liên quan đến dự án New City, phát sinh từ tháng 4/2018, đã giải quyết xong thì tại sao Vietinbank lại không triển khai việc giải ngân khi khách hàng vẫn đang có nhu cầu?
Mặt khác, một vấn đề khác cũng được đặt ra là tại sao Vietinbank không giải ngân vì có vấn đề pháp lý mà Public Bank, AB Bank lại có thể giải ngân? Hợp đồng mua bán giữa Thuận Việt và khách hàng, ký từ tháng 4/2018, có giá trị pháp lý hay không?
Liên quan đến giá trị pháp lý của Hợp đồng mua bán giữa Thuận Việt và khách hàng, ngày 10/9/2018, công ty này cũng đã ra tối hậu thư cho một khách hàng, phải ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ, chậm nhất đến ngày 17/9/2018. Đáp lại, khách hàng này cho rằng, Thuận Việt vẫn chưa cung cấp được bất cứ bằng chứng nào chứng minh việc Thuận Việt có đầy đủ điều kiện được bán căn hộ New City, theo quy định của pháp luật.
Quốc Đại

Tin mới trong ngày

Hỏi: Làm thế nào để vượt qua nỗi đau chia tay, Ngọc Thảo trả lời đúng 5 chữ ai nghe xong cũng nể

Hỏi: Làm thế nào để vượt qua nỗi đau chia tay, Ngọc Thảo trả lời đúng 5 chữ ai nghe xong cũng nể Hỏi: Làm thế nào để vượt qua nỗi đau chia tay, Ngọc Thảo trả lời đúng 5 chữ ai nghe xong cũng nể Ngọc Thảo đúng là 1 cô gái bản lĩnh không bao giờ làm các fan thất vọng.

Đời sống 05/05/2019
 • 377
 • 392
Taxi Sông Nhuệ kéo nhau chặn cổng bệnh viện K

Taxi Sông Nhuệ kéo nhau chặn cổng bệnh viện K Taxi Sông Nhuệ kéo nhau chặn cổng bệnh viện K Kinhtedothi - Trưa đến chiều ngày 2/5, nhiều xe taxi mang thương hiệu Sông Nhuệ đã kéo nhau chặn cả hai hướng ra vào cổng bệnh viện K, cơ sở 3, tại Tân Triều (Thanh Trì).

03/05/2019
 • 153
 • 143
Làm sống lại 'Điện Biên năm ấy'

Làm sống lại 'Điện Biên năm ấy' Làm sống lại 'Điện Biên năm ấy' Triển lãm chuyên đề “Điện Biên năm ấy” chính thức khai mạc chiều 3/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.

03/05/2019
 • 93
 • 126
Nổ chùm bóng bay, 4 người nhập viện

Nổ chùm bóng bay, 4 người nhập viện Nổ chùm bóng bay, 4 người nhập viện (NLĐO) - Bật lửa đốt để gỡ rối chùm bóng bay, người đàn ông ở Quảng Ninh khiến chùm bóng phát nổ gây bỏng cho 4 người.

14/05/2019
 • 107
 • 86
Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược" giá gần 5 tỷ đồng

Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược" giá gần 5 tỷ đồng Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược" giá gần 5 tỷ đồng ( Dân Việt ) - Chủ nhân của tác phẩm cho biết, cây sanh mọc thẳng lên trên thì nhiều nhưng “mọc ngược” xuống rất hiếm.

13/05/2019
 • 138
 • 152
Xuất hiện chú chó có gương mặt siêu tếu táo, được ví như “truyền nhân” của... Tôn Ngộ Không

Xuất hiện chú chó có gương mặt siêu tếu táo, được ví như “truyền nhân” của... Tôn Ngộ Không Xuất hiện chú chó có gương mặt siêu tếu táo, được ví như “truyền nhân” của... Tôn Ngộ Không Chỉ nhìn gương mặt của chú chó nhỏ này thôi mà người ta tưởng chừng có thể chế ngay được cả "rổ" meme đắt giá.

Đời sống 13/05/2019
 • 387
 • 303
Bật mí bí mật đằng sau sự chỉn chu, thanh lịch của giao dịch viên TPBank

Bật mí bí mật đằng sau sự chỉn chu, thanh lịch của giao dịch viên TPBank Bật mí bí mật đằng sau sự chỉn chu, thanh lịch của giao dịch viên TPBank Giao dịch viên TPBank vẫn có tiếng trong giới ngân hàng và khách hàng bởi sự thông minh, duyên dáng và xinh đẹp, nhưng có một điều ít ai biết, để trở thành một giao dịch viên TPBank chỉn chu cùng phong thái tự tin, mỗi ứng viên đều phải trải qua một quy trình tuyển dụng và đào tạo hết sức nghiêm ngặt.

Afamily Đời sống 06/05/2019
 • 242
 • 193
Cạn lời với trò ki bo đến bẩn tính của những thực khách muốn ăn mà không muốn trả tiền

Cạn lời với trò ki bo đến bẩn tính của những thực khách muốn ăn mà không muốn trả tiền Cạn lời với trò ki bo đến bẩn tính của những thực khách muốn ăn mà không muốn trả tiền Tiết kiệm là một đức tính tốt, nhưng nếu như lạm dụng quá mức dẫn đến ki bo bẩn tính đối với người buôn bán thì cần phải xem xét lại.

Afamily Đời sống 10/05/2019
 • 145
 • 97
Giới chuyên gia cảnh báo Mỹ “đừng xem thường” tên lửa Triều Tiên

Giới chuyên gia cảnh báo Mỹ “đừng xem thường” tên lửa Triều Tiên Giới chuyên gia cảnh báo Mỹ “đừng xem thường” tên lửa Triều Tiên (NLĐO) - Vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên hôm 9-5 cho thấy quốc gia này quyết tâm phát triển một loại vũ khí tầm ngắn mới, có thể được sử dụng hiệu quả trong mọi cuộc chiến với Mỹ và Hàn Quốc – giới chuyên gia nhận định.

10/05/2019
 • 131
 • 112
Nơi khỉ ho cò gáy, ăn nên làm ra nhờ loài lợn lông như chổi xể

Nơi khỉ ho cò gáy, ăn nên làm ra nhờ loài lợn lông như chổi xể Nơi khỉ ho cò gáy, ăn nên làm ra nhờ loài lợn lông như chổi xể (Dân Việt) Với ý tưởng cung cấp nguồn thịt lợn sạch cho khách hàng, lão nông Đặng Văn San, dân tộc Dao, thôn Tả Ngảo (xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), đã thành công với trang trại nuôi lợn rừng. Từ nuôi loài lợn lông như chổi xể này, mỗi năm ông San đút túi 150 triệu đồng.

02/05/2019
 • 2
 • 5
Ông Trump hứng bão chỉ trích sau cuộc điện đàm với ông Putin

Ông Trump hứng bão chỉ trích sau cuộc điện đàm với ông Putin Ông Trump hứng bão chỉ trích sau cuộc điện đàm với ông Putin (VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hứng chịu nhiều chỉ trích sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 3/5.

04/05/2019
 • 6
 • 8
Leo thang căng thẳng với Iran, Mỹ điều chiến hạm, tên lửa Patriot đến Trung Đông

Leo thang căng thẳng với Iran, Mỹ điều chiến hạm, tên lửa Patriot đến Trung Đông Leo thang căng thẳng với Iran, Mỹ điều chiến hạm, tên lửa Patriot đến Trung Đông Kinhtedothi - Mỹ ngày 10/5 điều một hệ thống tên lửa phòng không Patriot và một chiến hạm tới khu vực Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Iran.

11/05/2019
 • 131
 • 101
Lý do HĐXX xem xét lại tội danh cho Ngọc Miu và hoãn tuyên án trùm ma túy Văn Kính Dương cùng đồng phạm

Lý do HĐXX xem xét lại tội danh cho Ngọc Miu và hoãn tuyên án trùm ma túy Văn Kính Dương cùng đồng phạm Lý do HĐXX xem xét lại tội danh cho Ngọc Miu và hoãn tuyên án trùm ma túy Văn Kính Dương cùng đồng phạm Kết thúc phiên tòa thứ 4, TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ vì có 8 điều cần làm rõ trong vụ án của "trùm" ma túy Văn Kính Dương cùng các đồng phạm. Riêng Ngọc Miu được xem xét lại tội danh.

Afamily 14/05/2019
 • 131
 • 135
Bỏ theo dõi nhau trên MXH, xoá ảnh tình tứ: "Mùa chia ly" tiếp tục gọi tên cặp đôi Ngọc Thảo và bạn trai?

Bỏ theo dõi nhau trên MXH, xoá ảnh tình tứ: "Mùa chia ly" tiếp tục gọi tên cặp đôi Ngọc Thảo và bạn trai? Bỏ theo dõi nhau trên MXH, xoá ảnh tình tứ: "Mùa chia ly" tiếp tục gọi tên cặp đôi Ngọc Thảo và bạn trai? Tiếp nối cặp đôi Hà Quang Dũng và bạn gái Linh Nguyễn, đến lượt Ngọc Thảo và bạn trai Tuấn Hải dính phải "nghi án" chia tay.

Đời sống 14/04/2019
 • 530
 • 312
Nỗi kinh hoàng đối với dân xê dịch hiện nay: Ô nhiễm không khí!

Nỗi kinh hoàng đối với dân xê dịch hiện nay: Ô nhiễm không khí! Nỗi kinh hoàng đối với dân xê dịch hiện nay: Ô nhiễm không khí! Ngày nay, chất lượng không khí kém là một vấn đề ảnh hưởng ngày càng lớn tới du khách. Bài viết này sẽ giúp bạn cách bảo vệ chính mình khi đi du lịch nước ngoài trước vấn nạn ô nhiễm không khí.

Đời sống 14/05/2019
 • 318
 • 267
Vietlott đang thu bao nhiêu tiền mỗi kỳ quay?

Vietlott đang thu bao nhiêu tiền mỗi kỳ quay? Vietlott đang thu bao nhiêu tiền mỗi kỳ quay? Việc quỹ giải Jackpot 1 trị giá gần 120 tỷ của loại hình xổ số Power 6/55 đã có chủ khiến doanh thu mỗi ngày của Vietlott giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

15/05/2019
 • 87
 • 92
Đợi chồng ngủ say, vợ lấy nước sôi xối lên người

Đợi chồng ngủ say, vợ lấy nước sôi xối lên người Đợi chồng ngủ say, vợ lấy nước sôi xối lên người (BVPL) - Biết chồng có quan hệ với người phụ nữ khác và thường xuyên bị đánh đập, chị T đợi chồng ngủ say rồi lấy nước sôi tạt vào khiến anh này bỏng nặng.

14/05/2019
 • 10
 • 5
TP Hà Nội và tỉnh Hà Nam thúc đẩy hợp tác, phát triển toàn diện

TP Hà Nội và tỉnh Hà Nam thúc đẩy hợp tác, phát triển toàn diện TP Hà Nội và tỉnh Hà Nam thúc đẩy hợp tác, phát triển toàn diện (HNMO) - Sáng 4-5, tại tỉnh Hà Nam, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị hợp tác, phát triển giai đoạn 2017-2020. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Nguyễn Đình Khang chủ trì hội nghị.

04/05/2019
 • 127
 • 116
Ai bảo An Giang không có gì chơi thì học ngay bí kíp du lịch của hội bạn này nhé, đảm bảo chuẩn không cần chỉnh

Ai bảo An Giang không có gì chơi thì học ngay bí kíp du lịch của hội bạn này nhé, đảm bảo chuẩn không cần chỉnh Ai bảo An Giang không có gì chơi thì học ngay bí kíp du lịch của hội bạn này nhé, đảm bảo chuẩn không cần chỉnh Không chỉ "bội thu" trong khoảng chụp choẹt, hội bạn này còn lưu lại được khá nhiều "bí kíp" ăn - chơi xịn xò tại An Giang.

Đời sống 05/05/2019
 • 419
 • 366
Đố bạn biết những con số "huyền cơ" trên mâm cơm Việt này có ý nghĩa gì?

Đố bạn biết những con số "huyền cơ" trên mâm cơm Việt này có ý nghĩa gì? Đố bạn biết những con số "huyền cơ" trên mâm cơm Việt này có ý nghĩa gì? Ghét Toán đến mấy thì cũng phải thừa nhận, những con số này đã góp phần làm ẩm thực Việt thêm ý nghĩa.

Ẩm thực 05/05/2019
 • 449
 • 356
Hỡi những ai thích hít hà drama, "Vietnam's Next Top Model" đã quay trở lại đây!

Hỡi những ai thích hít hà drama, "Vietnam's Next Top Model" đã quay trở lại đây! Hỡi những ai thích hít hà drama, "Vietnam's Next Top Model" đã quay trở lại đây! Mùa thi thứ 9 của "Vietnam's Next Top Model" chính thức khởi động!

Giải trí 11/05/2019
 • 384
 • 275
Tải ứng dụng