Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Tài năng trẻ “8X” chọn trở về để cống hiến nhiều hơn cho đất nước

Tài năng trẻ “8X” chọn trở về để cống hiến nhiều hơn cho đất nước
Tiến sĩ (TS) Đào Sỹ Đức (sinh năm 1983), Phó trưởng Bộ môn Công nghệ Hóa học, khoa Hóa học, Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong 10 tài năng trẻ trên toàn quốc vinh dự nhận Giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học & Công nghệ trao tặng.
Anh không chỉ nổi tiếng là một giảng viên trẻ đam mê khoa học, mà còn là một Bí thư đoàn năng động, nhiệt huyết với công tác thanh niên.
Giảng viên trẻ Đào Sỹ Đức.
Cho đến nay, tài năng trẻ “8X” Đào Sỹ Đức đã có trên 50 bài báo được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước, trong đó có xấp xỉ 20 bài được đăng trên các quốc tế uy tín. Bên cạnh đó TS Đào Sỹ Đức có hơn 20 báo cáo khoa học tại các Hội nghị khoa học quốc tế uy tín, chủ nhiệm 1 đề tài cấp Nhà nước được nghiệm thu xuất sắc, 2 đề tài cấp Bộ, 3 đề tài cấp cơ sở. Ở công tác đào tạo, TS Đào Sỹ Đức đã hướng dẫn thành công 3 thạc sĩ và gần 40 cử nhân, kỹ sư hệ ĐH Chính quy.
Các nghiên cứu của giảng viên trẻ Đào Sỹ Đức tập trung về vật liệu ứng dụng trong xử lý môi trường, điển hình như loại bỏ các hợp chất khó phân hủy sinh học trong nước thải bằng các vật liệu thải công nghiệp hoặc nông nghiệp biến tính, hay nghiên cứu hấp phụ, thu giữ khí nhà kính cacbonic (CO2).
Về nước làm việc để được cống hiến
Sau khi hoàn thành xuất sắc Chương trình đào tạo ĐH, với những thành tích trong học tập, công tác, cùng với những tố chất phù hợp, trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã giữ anh lại trường làm cán bộ giảng dạy tại khoa Hóa học.
Thời gian ở lại trường, anh bắt đầu bén duyên với công tác thanh niên, vừa làm công tác nghiên cứu, giảng dạy, vừa tham gia công tác đoàn với các vai trò Bí thư liên Chi đoàn khoa Hóa học; Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Trưởng Ban Chuyên môn Đoàn trường, Phó Bí thư Đoàn trường.
Năm 2012, khi đang làm Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên, anh nhận được học bổng làm tiến sĩ của Chính phủ Nhật Bản và bắt đầu quá trình nghiên cứu, tu nghiệp tại xứ sở Hoa Anh đào.
Tài năng trẻ “8X” trong lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2018.
Tại thời điểm bắt đầu chương trình đào tạo tiến sĩ tại Nhật Bản, anh đang được Nhà nước giao Chủ nhiệm một đề tài Khoa học Công nghệ cấp Nhà nước thuộc Chương trình Khoa học Công nghệ Trọng điểm cấp nhà nước.
Trong đề tài này, anh và cộng sự đã tìm ra quy trình chế tạo thành công chất xúc tác có khả năng phân hủy nhiều thành phần hữu cơ trong nước thải như phẩm màu hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh…
Với kết quả khoa học thu được và đặc biệt là tiềm năng ứng dụng của sản phẩm, công nghệ, đề tài nghiên cứu của anh đã được Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước xếp loại Xuất sắc.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Sau ba năm tập trung nghiên cứu phát triển các hệ vật liệu hấp phụ, thu giữ khí cacbonic (CO2) và hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo tiến sĩ tại Nhật Bản, giảng viên trẻ Đào Sỹ Đức cũng có nhiều cơ hội tiếp tục tu nghiệp, phát triển chuyên môn tại xứ sở Hoa Anh đào và một số nơi khác. Tuy nhiên, anh đã quyết định quay trở lại công tác tại khoa Hóa học, ĐH Khoa học Tự nhiên, nơi anh đã có may mắn được học tập, rèn luyện và từng bước trưởng thành, để tiếp tục được cống hiến nhiều hơn.
Theo chia sẻ của giảng viên trẻ Đào Sỹ Đức, ở trường ĐH Khoa học Tự nhiên nói chung và khoa Hóa học nói riêng, anh và các đồng nghiệp có điều kiện nghiên cứu rất tốt, đồng thời có nhiều cơ hội để trao đổi, giao lưu học thuật với các đối tác trong và ngoài nước. Việc quay trở lại công tác ở nơi mình đã được đào tạo, rèn luyện, nơi có những thầy cô giáo kính yêu của mình, giống như được quay trở về với nguồn cội.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trong tâm khảm của anh và nhiều bạn bè, đồng nghiệp, khoa Hóa học- nơi có tòa nhà cổ kính của trường ĐH Tổng hợp Hà Nội xưa, tiền thân của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội ngày nay như là ngôi nhà thứ hai của mình.
Một Bí thư đoàn năng động, nhiệt huyết
Không chỉ đam mê nghiên cứu khoa học, tài năng trẻ “8X” Đào Sỹ Đức còn tích cực tham gia các hoạt động Thanh niên. Công tác thanh niên ở trường ĐH cũng là môi trường lý tưởng để các bạn thanh niên, sinh viên hình thành, nuôi dưỡng, lan tỏa đam mê; rèn luyện, phát triển các kỹ năng cần thiết cho một nhà khoa học.
Không chỉ là một giảng viên, nhà khoa học trẻ, TS Đào Sỹ Đức còn là một Bí thư đoàn năng động.
Là một giảng viên, TS Đào Sỹ Đức nhận thấy, công tác Đoàn và công tác chuyên môn có thể bổ trợ, tương hỗ với nhau rất nhiều. Bởi trong quan điểm của anh, công tác Đoàn ở trường, ngoài các hoạt động bề nổi như các hoạt động Văn-Thể-Mỹ, thì một nhiệm vụ tối quan trọng khác là việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đồng hành cùng các bạn thanh niên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học.
Với quan điểm hoạt động xã hội của thanh niên trong trường cần hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập, nghiên cứu, phát triển kỹ năng của sinh viên, nhiều mô hình tình nguyện có yếu tố chuyên môn cao đã được nhiều lớp cán bộ, đoàn viên, thanh niên của trường xây dựng và phát triển. Tiêu biểu như mô hình chuyển hóa chất thải hữu cơ thành phân compost sử dụng trong sản xuất nông nghiệp, mô hình sân chơi xanh, hay hoạt động phối hợp, hỗ trợ các thí nghiệm hóa học vui cho Chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam.
Giảng viên trẻ Đào Sỹ Đức cho biết, trong thời gian tới, anh và các đồng nghiệp sẽ tiếp tục đi sâu nghiên cứu việc ứng dụng tận dụng các loại vật liệu thải, phế phụ phẩm công/nông nghiệp như bùn đỏ, tro bay, vỏ trấu, lõi ngô… và ứng dụng trong xử lý môi trường. Trong đó ưu tiên hướng tới xử lý các chất hữu cơ ô nhiễm trong nước và hấp phụ khí CO2.
Cũng như nhiều giảng viên trẻ khác, đặc biệt với vai trò của Bí thư Đoàn trường, TS Đào Sỹ Đức mong muốn có nhiều cơ hội hơn nữa để tiếp tục truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học, khám phá chân trời tri thức cho các bạn trẻ./.
Bích Lan/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1

Tin mới trong ngày

Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin

Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin Pin graphene nhẹ và mỏng hơn so với pin lithium-ion cùng dung lượng. Điều này cho phép các nhà sản xuất tạo ra những chiếc điện thoại mỏng hơn hoặc có thời gian sử dụng lâu hơn.

Zing news Công nghệ 26/01/2020
 • 0
 • 0
Muỗi khổng lồ lớn gấp 20 lần muỗi thường bay qua cửa sổ nhà dân khiến gia chủ hoảng sợ

Muỗi khổng lồ lớn gấp 20 lần muỗi thường bay qua cửa sổ nhà dân khiến gia chủ hoảng sợ Muỗi khổng lồ lớn gấp 20 lần muỗi thường bay qua cửa sổ nhà dân khiến gia chủ hoảng sợ Lobo cho biết mẹ của anh quá hoảng sợ khi trông thấy con muỗi nên đã lấy bình xịt côn trùng phun vào nó.

 • 0
 • 0
Nhật Bản bắt nghi phạm làm gián điệp cho Nga

Nhật Bản bắt nghi phạm làm gián điệp cho Nga Nhật Bản bắt nghi phạm làm gián điệp cho Nga Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ cựu nhân viên Tập đoàn viễn thông SoftBank do bị nghi ngờ liên quan đến việc bán bí mật thương mại cho Nga.

Vnexpress Thế giới 26/01/2020
 • 0
 • 0
Lee Byung Hun kỳ vọng 'Parasite' đoạt Oscar

Lee Byung Hun kỳ vọng 'Parasite' đoạt Oscar Lee Byung Hun kỳ vọng 'Parasite' đoạt Oscar Diễn viên Hàn Quốc Lee Byung Hun dự đoán "Parasite" - đoạt Cành cọ vàng LHP Cannes 2019 - tiếp tục được vinh danh tại Oscar 2020.

Vnexpress Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 0
Album về sự yếu đuối của Lizzo

Album về sự yếu đuối của Lizzo Album về sự yếu đuối của Lizzo Lizzo khỏa thân, thả lỏng cơ thể, nhiếp ảnh gia bắt được khoảnh khắc khuôn mặt cô hướng lên, mang chút thách thức để làm bìa đĩa.

Vnexpress Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 0
Tên tiếng Anh của các món ăn Tết

Tên tiếng Anh của các món ăn Tết Tên tiếng Anh của các món ăn Tết Cô giáo Moon Nguyen chia sẻ cách gọi và phát âm các từ như bánh chưng, xôi, giò chả hay dưa hành trong tiếng Anh.

Vnexpress Thời sự 26/01/2020
 • 0
 • 1
Mùng 2 cùng Han Sara nghe chuyện khác biệt lớn giữa Tết Việt - Tết Hàn và kỷ lục 10 triệu tiền mừng tuổi

Mùng 2 cùng Han Sara nghe chuyện khác biệt lớn giữa Tết Việt - Tết Hàn và kỷ lục 10 triệu tiền mừng tuổi Mùng 2 cùng Han Sara nghe chuyện khác biệt lớn giữa Tết Việt - Tết Hàn và kỷ lục 10 triệu tiền mừng tuổi Han Sara cho biết gần 10 năm sang Việt Nam cùng bố cũng là ngần ấy thời gian cô đón Tết tại mảnh đất hình chữ S.

Kenh14 Star 26/01/2020
 • 0
 • 0
Moto Guzzi tung các biến thể đặc biệt cho các tín đồ mê phượt

Moto Guzzi tung các biến thể đặc biệt cho các tín đồ mê phượt Moto Guzzi tung các biến thể đặc biệt cho các tín đồ mê phượt Moto Guzzi đã tiết lộ các mô hình đặc biệt cho năm 2020 này.

Site24H Xe máy - Xe đạp 26/01/2020
 • 0
 • 0
Những mẫu máy tính bảng đáng mua nhất dịp tết này

Những mẫu máy tính bảng đáng mua nhất dịp tết này Những mẫu máy tính bảng đáng mua nhất dịp tết này Cùng tìm hiểu xem những chiếc máy tính bảng nào có chất lượng tốt nhất để mua trong năm 2020.

 • 0
 • 0
Bỏ túi vài kinh nghiệm lái xe đường dài du xuân

Bỏ túi vài kinh nghiệm lái xe đường dài du xuân Bỏ túi vài kinh nghiệm lái xe đường dài du xuân Tết là khoảng thời gian nhiều người sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển, trong đó có những chuyến đi xa. Cầm lái trong suốt quãng đường dài luôn là thử thách, nhất là với những người mới biết lái xe.

Site24H Ô tô 26/01/2020
 • 0
 • 0
Người Hà Nội xin chữ đầu năm

Người Hà Nội xin chữ đầu năm Người Hà Nội xin chữ đầu năm Sáng mùng 2 tết Canh Tý, Văn Miếu Quốc Tử Giám đông kín người đến xin chữ đầu năm.

Vnexpress Thời sự 26/01/2020
 • 0
 • 1
Lil Nas X: Khác biệt tạo nên kỳ tích

Lil Nas X: Khác biệt tạo nên kỳ tích Lil Nas X: Khác biệt tạo nên kỳ tích Lil Nas X không để tâm khi Billboard gỡ “Old town road” khỏi bảng xếp hạng Hot Country Songs vì bài hát không đủ yếu tố nhạc đồng quê.

Vnexpress Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 1
Nghi vấn Trung Quốc che giấu dịch viêm phổi Vũ Hán

Nghi vấn Trung Quốc che giấu dịch viêm phổi Vũ Hán Nghi vấn Trung Quốc che giấu dịch viêm phổi Vũ Hán Việc Trung Quốc thực hiện các biện pháp phản ứng cực đoan và nhanh chóng với viêm phổi Vũ Hán đã làm dấy lên nghi vấn che giấu dịch.

Vnexpress Thế giới 26/01/2020
 • 0
 • 0
Thổ Nhĩ Kỳ hoang tàn sau động đất

Thổ Nhĩ Kỳ hoang tàn sau động đất Thổ Nhĩ Kỳ hoang tàn sau động đất Các tòa nhà đổ sập sau trận động đất ở tỉnh Elazig, Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi chính quyền đang cố gắng tìm kiếm người sống sót.

Vnexpress Thế giới 26/01/2020
 • 0
 • 0
Cục Hàng không nói gì về việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán, Trung Quốc?

Cục Hàng không nói gì về việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán, Trung Quốc? Cục Hàng không nói gì về việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán, Trung Quốc? Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết có 4 chuyến bay của Vietjet được cấp phép bay đến Vũ Hán.

 • 0
 • 0
Hà Tăng khoe khoảnh khắc 2 con chơi đùa với thú cưng trong biệt thự triệu đô: Chẳng cần gì lớn lao, Tết bình yên thế này là đủ!

Hà Tăng khoe khoảnh khắc 2 con chơi đùa với thú cưng trong biệt thự triệu đô: Chẳng cần gì lớn lao, Tết bình yên thế này là đủ! Hà Tăng khoe khoảnh khắc 2 con chơi đùa với thú cưng trong biệt thự triệu đô: Chẳng cần gì lớn lao, Tết bình yên thế này là đủ! Không xúng xinh váy áo như ngày mùng 1, ngày thứ 2 của năm mới ở nhà Hà Tăng khá bình yên và ấm áp với khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhóc tỳ.

Kenh14 Star 26/01/2020
 • 0
 • 0
Là người quân tử "có thù chắc chắn phải báo"

Là người quân tử "có thù chắc chắn phải báo" Là người quân tử "có thù chắc chắn phải báo" Có thù thì chắc chắn anh phải báo thù, thế nên chú em không thoát được với anh đâu.

Site24H Cười 24H 26/01/2020
 • 0
 • 0
Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ chuyện phũ phàng từ chối lời tỏ tình của bạn thân Trấn Thành

Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ chuyện phũ phàng từ chối lời tỏ tình của bạn thân Trấn Thành Ninh Dương Lan Ngọc tiết lộ chuyện phũ phàng từ chối lời tỏ tình của bạn thân Trấn Thành Câu chuyện Ninh Dương Lan Ngọc kể trên sóng truyền hình liên quan đến diễn viên Anh Đức làm mọi người không khỏi ngạc nhiên và bật cười sảng khoái.

Site24H Sao Việt 26/01/2020
 • 0
 • 0
Xúng xính váy áo diện Tết như 2 nàng dâu Hà Nội: Tóc Tiên cá tính “nổi bần bật”, Diệu Nhi điệu đà thả dáng thướt tha

Xúng xính váy áo diện Tết như 2 nàng dâu Hà Nội: Tóc Tiên cá tính “nổi bần bật”, Diệu Nhi điệu đà thả dáng thướt tha Xúng xính váy áo diện Tết như 2 nàng dâu Hà Nội: Tóc Tiên cá tính “nổi bần bật”, Diệu Nhi điệu đà thả dáng thướt tha Hãy cùng chiêm ngưỡng gu thời trang khác biệt nhưng vẫn vô cùng đáng yêu của 2 nàng dâu Hà Thành - Tóc Tiên và Diệu Nhi trong dịp tết đến xuân về!

Yeah1 news Style 26/01/2020
 • 0
 • 0
Á hậu 10X Kiều Loan không dùng hàng hiệu, muốn làm ca sĩ

Á hậu 10X Kiều Loan không dùng hàng hiệu, muốn làm ca sĩ Á hậu 10X Kiều Loan không dùng hàng hiệu, muốn làm ca sĩ Chia sẻ với Zing.vn, Á hậu Kiều Loan cho biết cô không có sở thích mua hàng hiệu. Niềm vui lớn nhất trong dịp Tết Nguyên đán của người đẹp 10X là đã có kinh tế để lo cho gia đình.

Zing news Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 0
Hoa hậu Khánh Vân: "Tôi được lì xì cho số tiền lớn nhất là một tờ vé số 2 tỷ"

Hoa hậu Khánh Vân: "Tôi được lì xì cho số tiền lớn nhất là một tờ vé số 2 tỷ" Hoa hậu Khánh Vân: "Tôi được lì xì cho số tiền lớn nhất là một tờ vé số 2 tỷ" Á hậu Thúy Vân chia sẻ: "Có năm tôi đến nhà ông nội và được lì xì cho số tiền lớn nhất là một tờ vé số 2 tỷ".

ttvn Đời sống 26/01/2020
 • 0
 • 0
Đội hình cầu thủ tuổi Tý hay nhất châu Âu

Đội hình cầu thủ tuổi Tý hay nhất châu Âu Đội hình cầu thủ tuổi Tý hay nhất châu Âu Tiền đạo Timo Werner dẫn đầu đội hình tuổi Tý hay nhất trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu được chọn bởi Zing.vn.

Zing news Thể thao 26/01/2020
 • 0
 • 0
Youtuber Triều Tiên cố vấn cho bom tấn Crash Landing on You tiết lộ: Quân nhân giống như Hyun Bin chỉ là mộng ảo?

Youtuber Triều Tiên cố vấn cho bom tấn Crash Landing on You tiết lộ: Quân nhân giống như Hyun Bin chỉ là mộng ảo? Youtuber Triều Tiên cố vấn cho bom tấn Crash Landing on You tiết lộ: Quân nhân giống như Hyun Bin chỉ là mộng ảo? Điểm khác biệt giữa đời thực và trên phim xoay quanh Crash Landing on You luôn được hội fan cứng tích cực tìm kiếm.

Kenh14 Cine 26/01/2020
 • 0
 • 0
Lỡ đùa quá trớn, Trường Giang khiến Nhã Phương bị đòi nợ vì khán giả chê phim

Lỡ đùa quá trớn, Trường Giang khiến Nhã Phương bị đòi nợ vì khán giả chê phim Lỡ đùa quá trớn, Trường Giang khiến Nhã Phương bị đòi nợ vì khán giả chê phim Đầu năm nay, nam danh hài Trường Giang trở lại điện ảnh bằng bộ phim hài 30 Chưa Phải Tết ra mắt vào đúng Mồng 1. Trong quá trình truyền thông cho phim, anh vô tình nói đùa sẽ đền tiền nếu phim không hay khiến khán giả được dịp cà khịa, đòi nợ ngay Mồng 2 tết.

Yeah1 news Phim điện ảnh 26/01/2020
 • 0
 • 0
Hoa hậu thế giới đẹp nhất mọi thời đại Megan Young kết hôn sau 9 năm hẹn hò, nhan sắc chú rể tài tử gây chú ý lớn

Hoa hậu thế giới đẹp nhất mọi thời đại Megan Young kết hôn sau 9 năm hẹn hò, nhan sắc chú rể tài tử gây chú ý lớn Hoa hậu thế giới đẹp nhất mọi thời đại Megan Young kết hôn sau 9 năm hẹn hò, nhan sắc chú rể tài tử gây chú ý lớn Sau 9 năm hẹn hò, hoa hậu thế giới 2013 - Megan Young đã về chung nhà với bạn trai tài tử bằng một buổi lễ đơn giản tại nhà thờ.

Kenh14 Star 26/01/2020
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng