Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Tân đại sứ Anh kể chuyện muốn luyện giọng hát karaoke tiếng Việt

Tân đại sứ Anh kể chuyện muốn luyện giọng hát karaoke tiếng Việt
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward mới bắt đầu nhiệm kỳ vào tháng 8-2018 gây ấn tượng mạnh vì thông thạo tiếng Việt trong khi ông mới chỉ bắt đầu học hơn 1 năm.
Nhân dịp năm mới, Đại sứ Gareth Ward chia sẻ với độc giả Báo Người Lao Động những "bí quyết" học ngoại ngữ của ông cũng như những dự định trong năm 2019, trong đó có việc... luyện hát karaoke bằng tiếng Việt.
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động
Phóng viên: Trở lại Việt Nam sau 20 năm trong vai trò Đại sứ, ông thấy thay đổi lớn nhất của Việt Nam hiện tại so với cách đây 20 năm?
Đại sứ Gareth Ward: Theo tôi, có 3 sự thay đổi lớn nhất. Thứ nhất là cơ sở hạ tầng đã phát triển rất nhiều. Hiện nay số lượng khách du lịch từ Vương quốc Anh đến Việt Nam đã tăng rất nhiều so với trước. Vấn đề thứ hai là hội nhập quốc tế, hiện nay kinh tế Việt Nam phát triển rất nhanh, có nhiều quan hệ ngoại giao với Vương quốc Anh. Vấn đề thứ ba quan trọng nhất là kỹ năng tiếng Anh tại Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều, tôi rất vui khi thấy rất nhiều bạn trẻ Việt Nam nói tiếng Anh rất tốt.
Đại sứ từng đạp xe 200 km từ Hà Nội đến Hòa Bình và cũng có dự định đạp xe xuyên Việt. Xin ông chia sẻ kỷ niệm trong hành trình đạp xe đến Hoà Bình, về những cảnh sắc, con người đã gây ấn tượng với ông trong hành trình đó; và cụ thể hơn về dự định đạp xe xuyên Việt?
Ngoài lần đạp xe đến Hòa Bình, tôi đã có cơ hội đạp xe từ Tam Kỳ đến Đà Nẵng. Tôi có 2 ấn tượng rất sâu sắc. Thứ nhất là phong cảnh đẹp, đặc biệt là vùng núi Hòa Bình và Quảng Nam, ở Tam Kỳ thì bãi biển rất đẹp. Ấn tượng thứ hai là con người rất thân thiện, hiếu khách. Khi tôi dừng trên đường để mua nước, tôi có thể nói chuyện với người địa phương, mặc dù nhiều người địa phương nói giọng có khó nghe một chút nhưng chúng tôi vẫn có thể hiểu nhau được.
Về kế hoạch đạp xe xuyên Việt, đầu tiên, tôi thấy mình phải tập thể dục thật nhiều để trở nên khỏe mạnh hơn. Thứ hai, tôi phải tìm những người bạn bè để đồng hành. Kế hoạch gần nhất, có lẽ ra Tết này, tôi sẽ có một chuyến đi Mai Châu (Hòa Bình) và thăm thú quanh Mai Châu. Trong tương lai tôi dự định có một chuyến đi bằng xe đạp dài hơn, có thể vào năm sau, khi tôi có nhiều kinh nghiệm hơn.
Ngoài những sự kiện ngoại giao, có bao giờ Đại sứ ra phố một mình hoặc cùng một vài người bạn không? Đâu là điều ông thích ở Hà Nội, hoặc đâu là địa điểm yêu thích của ông?
Tôi đã có nhiều cơ hội đi du lịch ở Việt Nam, như Hạ Long, Ninh Bình, Phú Quốc. Hiện nay, có nhiều bạn bè ở Vương quốc Anh đã liên lạc với tôi, tìm hiểu về thời điểm và những địa danh họ có thể tham quan Việt Nam. Sự hiểu biết ở Vương quốc Anh về du lịch ở Việt Nam hiện rất cao, tôi hy vọng sau này bạn bè Vương quốc Anh đến Việt Nam ngày càng nhiều.
Ở Hà Nội, nơi tôi thích nhất là Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Văn Miếu là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam, cho thấy người Việt Nam rất tôn trọng việc giáo dục. Đó là một việc rất đáng quý.
Đại sứ cảm nhận như thế nào về Tết Việt? Ở Anh có ngày lễ nào tương tự như Tết Nguyên đán của Việt Nam không? Ông có dự định gì trong cái Tết đầu tiên ở Việt Nam này?
Chúng ta đang trò chuyện tại nhà riêng của tôi, ở đây có những hình ảnh của Hà Nội thời bao cấp cách đây 40 năm do người tiền nhiệm của tôi, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam lúc đó, chụp. Tôi có thể thấy người Việt Nam yêu thích Tết như thế nào. Đây là lần đầu tiên tôi ở Việt Nam vào dịp Tết, tôi có nhiều kế hoạch cho dịp Tết này. Tôi sẽ ở Hà Nội 2 ngày, Sau đó tôi sẽ đi cố đô Huế trong 4 ngày.
Ngày Tết của Việt Nam có nhiều điểm khác biệt so với lễ hội năm mới ở phương Tây. Ở Vương quốc Anh, lễ Giáng sinh là lễ hội cho gia đình, mọi người trong gia đình sẽ tập trung với nhau, tặng quà. Vào năm mới, ở Vương quốc Anh, người ta thường đi với bạn bè. Một nơi rất nổi tiếng ở London là Quảng trường Trafalgar và Tháp đồng hồ Big Ben. Khi còn ở Anh, vào ngày lễ năm mới, tôi thường đến những địa điểm đó và xem pháo hoa. Tôi biết là Tết ở Việt Nam có rất nhiều tập tục truyền thống, đặc biệt là về quê, gặp gỡ gia đình, người thân, xông nhà... Với tôi thấy, những truyền thống đó rất thú vị, và tôi sẽ còn tìm hiểu tiếp để hiểu thêm về những truyền thống đó của người Việt Nam. Nếu được mời xông nhà, tôi chắc sẽ nhận lời.
Tôi rất yêu các loài hoa của Việt Nam và sẽ đi chợ hoa dịp Tết này. Tôi cũng rất thích các món ăn Việt Nam nên vào Tết Nguyên đán, sẽ có những món ăn đặc biệt tôi muốn thưởng thức.
Đại sứ cho biết trong năm mới, ông muốn phát triển kỹ năng trong việc nghe nói giọng miền Nam, miền Trung
Đại sứ là người rất thông thạo tiếng Việt, được cấp bằng TV của Bộ Ngoại giao Anh, có thể nghe hiểu, nói được tiếng 3 miền của Việt Nam, xin Đại sứ có thể chia sẻ về quá trình học tiếng Việt, "bí quyết" để Đại sứ có thể nói tiếng Việt tốt như thế, trong khi với phần lớn người nước ngoài, tiếng Việt là một ngôn ngữ rất khó?
Tôi muốn khẳng định điều quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là không nên lo lắng. Rất nhiều người lo lắng mình sẽ nói sai. Không sao, đừng ngại trao đổi. Đặc biệt, người Việt Nam rất vui vẻ khi trao đổi với người nước ngoài có thể nói chuyện được với họ bằng tiếng Việt. Họ không tập trung vào những lỗi sai. Thứ hai là mỗi người khi còn trẻ sẽ học được ngôn ngữ của mình, ở nhà nghe bố mẹ nói, nghe người thân nói chuyện… Tôi thấy điều quan trọng nhất là khi nói chuyện không tập trung vào ngữ pháp, vào vấn đề đọc và viết, kỹ năng có thể phát triển sau đó, từ việc phát âm, và sẽ có những tiến bộ tốt hơn.
Nói một cách thành thật, khi học tiếng Việt, việc khó nhất đối với tôi là khác biệt giữa giọng miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Các thầy cô giáo của tôi đa phần là nói giọng Bắc, tôi đã quen với giọng Bắc nên khi tôi đi miền Nam, tôi phải cố gắng. Trong năm mới, tôi muốn phát triển kỹ năng trong việc nghe nói giọng miền Nam, miền Trung, tôi sẽ đi TP HCM, Đà Nẵng và có nhiều hoạt động giao lưu.
Điều thú vị nhất là tôi rất thích hát karaoke. Tôi thấy cần phát triển kỹ năng của tôi không chỉ là hát bằng tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc và có thể hát bằng tiếng Việt. Trong năm mới tôi sẽ luyện hát karaoke nhiều hơn cũng như gặp gỡ bạn bè nhiều hơn.
Tôi có 2 giáo viên tiếng Việt ở Vương quốc Anh, một nam một nữ, đây là những giáo viên có chuyên môn, làm ở trung tâm ngoại ngữ của Bộ Ngoại giao Anh. Đây là 2 giáo viên người Việt Nam, đều đến từ miền Bắc, và hiện sống ở Vương quốc Anh. Khi tôi học ở Bộ Ngoại giao, tôi tập trung vào những vấn đề chuyên môn, ví dụ như chính trị, kinh tế, ngoại giao.
Thời điểm Tết Nguyên Đán là lúc người Việt nhìn lại năm cũ để xem mình đã làm được gì, vạch ra dự định cho năm mới và cả những ước mong. Xin Đại sứ chia sẻ về điều mình mong muốn thực hiện nhất trong năm tới, dấu ấn nào Đại sứ muốn tạo ra cũng như ông mong ước điều gì trong năm tới?
Năm vừa qua là một năm rất quan trọng đối với cá nhân tôi. Tôi đã bắt đầu nhiệm kỳ đại sứ, đây là lần đầu tiên tôi làm đại sứ của vương quốc Anh ở nước ngoài. Đây là năm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, cũng là năm tôi 45 tuổi.
Tân Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chúc người dân Việt Nam có một năm mới vui vẻ, thịnh vượng và sức khỏe.
Trong năm mới, tôi cảm thấy rất hào hứng, vui mừng khi có cơ hội đi nhiều nơi trên Việt Nam nhiều hơn, đặc biệt là đến những làng, xã. Tôi được biết văn hóa Việt Nam đến từ khu vực nông thôn. Tôi sống ở Hà Nội, và đã đến TP HCM, tôi chưa có nhiều trải nghiệm ở làng xã. Dịp năm mới, tôi sẽ tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa nông thôn của Việt Nam
Mong ước của tôi trong năm mới là người dân Việt Nam sẽ tiếp tục có những cơ hội mới trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục, có thể đi học ở nước ngoài (như là ở Vương quốc Anh). Hơn nữa, có những cơ hội trong cuộc sống, kết bạn với những người ở vương quốc Anh. Tôi muốn chúc người dân Việt Nam có một năm mới vui vẻ, thịnh vượng và sức khỏe.
Hy vọng tuyển Việt Nam có mặt tại World Cup
Chia sẻ mình là một "fan" bóng đá và đội bóng yêu thích trong giải Ngoại hạng Anh là Wolverhampton, Đại sứ cho biết dịp trước Tết, có 1 ngôi sao bóng đá Anh từng đá cho Manchester 2 năm trước đã đến dạy bóng đá cho các học sinh tại Việt Nam. Ông cho rằng hợp tác bóng đá trong tương lai giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có rất nhiều tiềm năm.
Cho biết mình rất thích xem bóng đá Việt Nam và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam gần đây đã thi đấu rất thành công, có nhiều cầu thủ xuất sắc. Với một đội hình trẻ, bóng đá Việt Nam trong tương lai còn rất nhiều cơ hội phát triển hơn nữa, Đại sứ cũng hy vọng rằng đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt trong giải FIFA World Cup.
Dương Ngọc thực hiện. Ảnh, video: Ngô Nhung

Tin mới trong ngày

Loạt sneaker sành điệu trình làng vào năm Canh Tý

Loạt sneaker sành điệu trình làng vào năm Canh Tý Loạt sneaker sành điệu trình làng vào năm Canh Tý Để chào mừng Tết nguyên đán 2020, các hãng giày đều cho ra mắt những sản phẩm đặc biệt, hãy cùng xem những mẫu thiết kế mới này.

Site24H Thời trang 26/01/2020
 • 0
 • 0
Cứu thuyền viên Thái Lan gặp nạn ngoài biển vào bờ an toàn

Cứu thuyền viên Thái Lan gặp nạn ngoài biển vào bờ an toàn Cứu thuyền viên Thái Lan gặp nạn ngoài biển vào bờ an toàn Dân trí Chiều 26/1, tàu SAR 412 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa thuyền viên quốc tịch Thái Lan trở bệnh nặng từ ngoài biển vào đến đất liền TP Đà Nẵng an toàn.

Dân trí Xã hội 26/01/2020
 • 0
 • 0
Thanh Hóa cách ly 1 cô gái bị sốt sau khi trở về từ vùng dịch corona Vũ Hán

Thanh Hóa cách ly 1 cô gái bị sốt sau khi trở về từ vùng dịch corona Vũ Hán Thanh Hóa cách ly 1 cô gái bị sốt sau khi trở về từ vùng dịch corona Vũ Hán Nhập viện với tình trạng sốt, cô gái 25 tuổi được điều trị cách ly và lấy mẫu xét nghiệm để xem có nhiễm virut corona hay không.

ttvn Thời sự 26/01/2020
 • 0
 • 0
Cấp cứu 115 TP.HCM mặc đồ phòng chống virus Corona đón bệnh nhân nôn ói ở quán cà phê

Cấp cứu 115 TP.HCM mặc đồ phòng chống virus Corona đón bệnh nhân nôn ói ở quán cà phê Cấp cứu 115 TP.HCM mặc đồ phòng chống virus Corona đón bệnh nhân nôn ói ở quán cà phê Xe cấp cứu dừng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM. Xung quanh là nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phòng dịch.

 • 0
 • 0
Djokovic lần thứ 11 vào tứ kết Australian Open

Djokovic lần thứ 11 vào tứ kết Australian Open Djokovic lần thứ 11 vào tứ kết Australian Open Đương kim vô địch Novak Djokovic không gặp nhiều khó khăn trước hạt giống số 14 Diego Schwartzman trong trận đấu tại vòng 4 diễn ra sáng 26/1.

Zing news Thể thao 26/01/2020
 • 0
 • 0
'Xe hot' Hyundai Santa Fe bất ngờ lộ diện phiên bản mới: Đèn pha lớn hơn, nội thất như 'đàn anh' Palisade

'Xe hot' Hyundai Santa Fe bất ngờ lộ diện phiên bản mới: Đèn pha lớn hơn, nội thất như 'đàn anh' Palisade 'Xe hot' Hyundai Santa Fe bất ngờ lộ diện phiên bản mới: Đèn pha lớn hơn, nội thất như 'đàn anh' Palisade Phiên bản mới của Hyundai Santa Fe sẽ được ra mắt trong năm nay mới nhiều sự thay đổi, từ ngoại thất, nội thất cho đến hệ truyền động.

ttvn Phương tiện 26/01/2020
 • 0
 • 0
Các dự án đáng mong chờ của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại trong 2020

Các dự án đáng mong chờ của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại trong 2020 Các dự án đáng mong chờ của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại trong 2020 Như đã thông báo nhiều lần trong thời gian qua, nhà phát hành LMHT là Riot Games sẽ cho ra đời hàng loạt dự án mới trong năm 2020 nhằm khai thác và mở rộng vũ trụ LMHT hấp dẫn.

Zing news Công nghệ 26/01/2020
 • 0
 • 0
Các dự án đáng mong chờ của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại trong 2020

Các dự án đáng mong chờ của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại trong 2020 Các dự án đáng mong chờ của cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại trong 2020 Như đã thông báo nhiều lần trong thời gian qua, nhà phát hành LMHT là Riot Games sẽ cho ra đời hàng loạt dự án mới trong năm 2020 nhằm khai thác và mở rộng vũ trụ LMHT hấp dẫn.

Zing news Công nghệ 26/01/2020
 • 0
 • 0
Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí

Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí Dân trí NSND Thu Hà, NSND Lan Hương, diễn viên Thuý Hà, Thanh Hương… đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban biên tập và độc giả của báo Dân trí. Các nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn khán giả gần xa đã ủng hộ họ trong các vai diễn và dự án phim.

Dân trí Sự kiện 26/01/2020
 • 0
 • 0
Lạ mắt vườn mai "khủng" có hoa vàng rực trổ từ ngọn rới rễ

Lạ mắt vườn mai "khủng" có hoa vàng rực trổ từ ngọn rới rễ Lạ mắt vườn mai "khủng" có hoa vàng rực trổ từ ngọn rới rễ Đó là vườn mai hơn 200 cây gây tiếng vang gần xa trong giới chơi cây cảnh của lão nông Cao Văn Tình (ngụ ấp Tân Long, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp).

 • 0
 • 0
Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt

Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt Đà Nẵng cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 người bị sốt Dân trí Trong số 12 người đang được cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy trình phòng chống dịch nhóm A tại Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng, có 7 người Trung Quốc, 1 khách Cộng hoà Séc và 4 người Việt Nam.

Dân trí Sự kiện 26/01/2020
 • 0
 • 0
BTS diễn tập trước thềm Grammy

BTS diễn tập trước thềm Grammy BTS diễn tập trước thềm Grammy Nhóm BTS tập với Lil Nas X, Bill Ray Cyrus cho tiết mục ở lễ trao giải Grammy 2020.

Vnexpress Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 0
Sau thông tin Jack có quản lý mới, đến lượt quản lý truyền thông của K-ICM tuyên bố rút khỏi vị trí, bộ đôi chính thức đường ai nấy đi?

Sau thông tin Jack có quản lý mới, đến lượt quản lý truyền thông của K-ICM tuyên bố rút khỏi vị trí, bộ đôi chính thức đường ai nấy đi? Sau thông tin Jack có quản lý mới, đến lượt quản lý truyền thông của K-ICM tuyên bố rút khỏi vị trí, bộ đôi chính thức đường ai nấy đi? Mới đây, trên trang cá nhân của mình, quản lý truyền thông của K-ICM đã có tuyên bố chính thức về việc rút khỏi vị trí này. Liên tiếp các thông tin về tình hình hiện tại của Jack và K-ICM khiến nhiều người hoang mang.

Kenh14 Musik 26/01/2020
 • 0
 • 0
Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái trẻ ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly

Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái trẻ ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái trẻ ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly Cô gái 25 tuổi người Thanh Hoá sau khi trở về quê từ Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho, phải vào viện, cách ly, theo dõi.

 • 0
 • 0
Suối Tiên, Thảo Cầm viên quá tải ngày mùng 2 Tết

Suối Tiên, Thảo Cầm viên quá tải ngày mùng 2 Tết Suối Tiên, Thảo Cầm viên quá tải ngày mùng 2 Tết Dân trí Từ sáng ngày mùng 2 Tết, hàng chục ngàn du khách đã đổ về khu du lịch Suối Tiên, Thảo Cầm Viên để du xuân. Nhiều gia đình nhân dịp nghỉ Tết đưa gia đình, con cái tới các khu du lịch để thư giãn. Giá vé ở 2 khu du lịch trên dao động từ 50.000 đồng - 10.000 đồng. >>Biển người đổ về ngôi chùa ông Obama từng ghé thăm

Dân trí Xã hội 26/01/2020
 • 0
 • 0
Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist'

Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist' Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist' Bất chấp sự phản đối từ gia đình, áp lực của công chúng, Hoàng Ku vẫn sống đúng với đam mê và thành công trong vai trò stylist.

Zing news Thời trang 26/01/2020
 • 0
 • 0
Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist'

Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist' Hoàng Ku: 'Không phải cứ có tiền là mời được tôi làm stylist' Bất chấp sự phản đối từ gia đình, áp lực của công chúng, Hoàng Ku vẫn sống đúng với đam mê và thành công trong vai trò stylist.

Zing news Thời trang 26/01/2020
 • 0
 • 0
Vietjet khẳng định chuyến bay từ ổ dịch Vũ Hán về Việt Nam không có hành khách

Vietjet khẳng định chuyến bay từ ổ dịch Vũ Hán về Việt Nam không có hành khách Vietjet khẳng định chuyến bay từ ổ dịch Vũ Hán về Việt Nam không có hành khách Dư luận xã hội xôn xao khi hãng hàng không Vietjet liên tục có 2 chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam nhưng đại diện hãng khẳng định đó là các chuyến bay không chở khách.

ttvn Thời sự 26/01/2020
 • 0
 • 0
Nhiệt điện Bà Rịa (BTP): Năm 2019 lãi 206 tỷ đồng vượt 130% kế hoạch

Nhiệt điện Bà Rịa (BTP): Năm 2019 lãi 206 tỷ đồng vượt 130% kế hoạch Nhiệt điện Bà Rịa (BTP): Năm 2019 lãi 206 tỷ đồng vượt 130% kế hoạch Riêng quý 4/2019 Nhiệt điện Bà Rịa (BTP) lãi ròng 150 tỷ đồng, cao gấp gần 4 lần cùng kỳ - Mức lãi cao nhất theo quý trong lịch sử niêm yết của BTP.

CafeF Chứng khoán 26/01/2020
 • 0
 • 2
Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan

Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan Kết quả xét nghiệm virus Corona của người đàn ông ở HN bị sốt, vừa trở về từ Đài Loan Trở về Việt Nam, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở, mệt mỏi nhưng đã tự ý điều trị tại nhà, tuy nhiên không đỡ, nên nhập viện vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện E để theo dõi, điều trị.

 • 0
 • 1
Chị em Thiều Bảo Trâm mặc áo dài chụp ảnh kỷ niệm Tết

Chị em Thiều Bảo Trâm mặc áo dài chụp ảnh kỷ niệm Tết Chị em Thiều Bảo Trâm mặc áo dài chụp ảnh kỷ niệm Tết Lựa chọn trang phục cho ngày Tết, chị em Thiều Bảo Trâm - Thiều Bảo Trang, Hiền Hồ, Suni Hạ Linh vẫn trung thành với áo dài truyền thống của dân tộc.

Zing news Giải trí 26/01/2020
 • 0
 • 1
JYP Entertainment phát hành thông báo về việc Chaeyoung (TWICE) bị rò rỉ số điện thoại trên mạng xã hội

JYP Entertainment phát hành thông báo về việc Chaeyoung (TWICE) bị rò rỉ số điện thoại trên mạng xã hội JYP Entertainment phát hành thông báo về việc Chaeyoung (TWICE) bị rò rỉ số điện thoại trên mạng xã hội Trước việc nữ thành viên của TWICE bị quấy rối sau khi số điện thoại rò rỉ trên mạng xã hội, công ty JYP Entertainment đã chính thức lên tiếng.

Yeah1 news Châu Á 26/01/2020
 • 0
 • 2
Những bé cưng tuổi Tý khiến Cbiz mong chờ: Lâm Tâm Như làm mẹ lần 2, Thái Trác Nghiên thậm chí đã đông lạnh trứng?

Những bé cưng tuổi Tý khiến Cbiz mong chờ: Lâm Tâm Như làm mẹ lần 2, Thái Trác Nghiên thậm chí đã đông lạnh trứng? Những bé cưng tuổi Tý khiến Cbiz mong chờ: Lâm Tâm Như làm mẹ lần 2, Thái Trác Nghiên thậm chí đã đông lạnh trứng? Trong dịp năm mới 2020, có nhiều sao nữ đình đám trong làng giải trí Hoa ngữ đã hoặc đang có dự định mang thai, sinh con như Thái Trác Nghiên, Chung Hân Đồng, thậm chí nhiều sao còn khiến Cnet đặt nghi vấn như Lâm Tâm Như, Lâm Chí Linh,...

Kenh14 Star 26/01/2020
 • 0
 • 3
Xe khách lao xuống ruộng tối mùng 1 Tết, 26 người bị thương

Xe khách lao xuống ruộng tối mùng 1 Tết, 26 người bị thương Xe khách lao xuống ruộng tối mùng 1 Tết, 26 người bị thương Đến sáng 26/1, các lực lượng chức năng đã giải phóng hiện trường vụ xe khách lật trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

 • 0
 • 2
Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin

Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin Công nghệ giúp smartphone cả tuần mới sạc pin Pin graphene nhẹ và mỏng hơn so với pin lithium-ion cùng dung lượng. Điều này cho phép các nhà sản xuất tạo ra những chiếc điện thoại mỏng hơn hoặc có thời gian sử dụng lâu hơn.

Zing news Công nghệ 26/01/2020
 • 0
 • 1
Tải ứng dụng