Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Rút ví cho bé gái đánh giày 100 đồng, 15 năm sau người đàn ông nhận được lời đề nghị hấp dẫn

Rút ví cho bé gái đánh giày 100 đồng, 15 năm sau người đàn ông nhận được lời đề nghị hấp dẫn
Đây là câu chuyện đã từng xảy ra trong cuộc đời của một doanh nhân ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
15 năm trước, tôi đến thành phố đó công tác, bàn chuyện làm ăn. Tôi nhớ mình đã đến trung tâm thương mại mua một ít đồ tặng đồng nghiệp.
Thông thường, khi đi dạo phố, tôi thích đem theo một ít tiền xu bởi gần các trung tâm thương mại đôi khi có người ăn xin, cho họ một hai đồng sẽ giúp chính bản thân tôi thấy nhẹ nhõm, thư thái.
Hôm đó cũng vậy, trong túi tôi cũng có một ít tiền xu. Không chần chừ, tôi đã đưa hơn chục đồng cho một nhóm trẻ ăn xin.
Khi đó, tôi nhìn thấy một bé gái đang giơ cao một tấm biển nhìn tôi. Rõ ràng, cô bé muốn thu hút sự chú ý của tôi. Tôi tiến lại gần, đoán cô bé khoảng 13-14 tuổi, quần áo đã rất cũ nhưng vẫn sạch sẽ, tóc được chải gọn gàng.
Không giống như những cô cậu bé khác cầm chiếc bát sứ giơ về phía người khác, trên tấm biển cô bé cầm có vẽ một bé gái đang đánh giầy và dòng chữ: "Cháu muốn có một cái hộp đánh giày".
Khi đó, tôi không vội cho lắm nên quyết định đứng lại một lát, hỏi cô bé cần bao nhiêu tiền. Cô bé đáp: "135 đồng". Tôi lắc đầu, nói rằng chiếc hộp đánh giày mà cô bé muốn quá đắt.
Thế nhưng cô bé đáp lại rằng giá đó không hề đắt và giải thích rằng mình đã đến chỗ bán buôn 4 lần, đã xem qua một số cái và muốn mua một chiếc hộp chuyên dụng, có ghế, có si đánh giầy… Nếu không có đủ 135 đồng sẽ không thể mua được.
Cách nói của cô bé, dù là nói giọng địa phương nhưng vô cùng mạch lạc, gãy gọn. Tôi liền hỏi cô bé hiện tại có bao nhiêu tiền, cô bé trả lời ngay lập tức, không một giây đắn đo: Cháu đã có 35 đồng, còn thiếu 100 đồng.
Tôi nghiêm túc nhìn cô bé, xác định nó không giống một đứa trẻ đang lừa lọc để lấy tiền, liền rút ví, lấy ra 100 đồng và nói:
"100 đồng này cho cháy, coi như ta đầu tư cho cháu. Có một điều kiện, từ lúc nhận tiền này trở đi, chúng ta đã là đối tác làm ăn.
Ta ở thành phố này 5 ngày, trong 5 ngày đó, cháu không những phải trả lại cho ta đủ 100 đồng mà còn phải trả thêm 1 đồng tiền lãi. Nếu đồng ý, 100 đồng này thuộc về cháu."
Thay vì xin vài đồng xu lẻ, bé gái đã muốn xin một khoản tiền lớn hơn rất nhiều để đầu tư vào công việc đánh giày thuê. Ảnh minh họa.
Cô bé không giấu được sự hưng phấn, gật đầu đồng ý ngay. Nói chuyện với tôi, cô bé kể rằng mình đang học lớp 6, mỗi tuần chỉ đi học 3 buổi, còn lại thì đi chăn trâu, chăn dê và làm đồng giúp mẹ. Thế nhưng thành tích học tập của cô bé vẫn đứng trong nhóm 3 bạn xuất sắc nhất lớp.
Tôi có hỏi tại sao muốn mua hộp đánh giày, cô bé thẳng thắn nói rằng: "Vì nhà nghèo nên cháu muốn tranh thủ nghỉ hè, kiếm tiền đóng học phí."
Tôi dành cho cô bé ánh mắt tán dương, sau đó cùng cô bé đến điểm bán buôn mua một chiếc hộp giày và một số dụng cụ đánh giày khác.
Đeo chiếc hộp trên lưng, cô bé muốn "mở hàng" ngay gần trung tâm thương mại. Tôi lắc đầu nói: "Là đối tác của cháu và để thu hồi vốn đầu tư, ta có nghĩa vụ phải nhắc cháu chọn địa điểm kinh doanh. Trong trung tâm thương mại có máy lau chùi giày, rất nhiều người biết."
Nghĩ một lát, cô bé hỏi: "Nếu vậy cháu chọn khách sạn đối diện thì thế nào?"
Đây là thành phố du lịch, ngày nào cũng có rất đông người đến khách sạn đó, chắc chắn du khách sẽ muốn có những đôi giày sạch để đi chơi đây đó. Nghĩ đến đây, tôi gật đầu đồng ý với phương án của "đối tác làm ăn".
Cô bé nhanh chóng tìm một góc khuất gần cửa khách sạn, đặt đồ nghề xuống và nhìn ngó xung quanh rồi hỏi tôi: "Sao chú không yêu cầu cháu bây giờ phải trả luôn cho chú 1 đồng tiền lãi? Chú có lẽ cũng biết trình độ phục vụ của cháu rồi đấy."
Tôi cười lớn, nghĩ bụng cô bé này cũng thật ranh ma. Cô bé đòi đánh giầy cho tôi và coi luôn 1 đồng tiền công đó là tiền lãi phải trả.
Tôi đánh giá cao sự thông minh của cô bé, liền ngồi xuống ghế và nói: "Nếu cháu đánh không giỏi, điều đó chứng minh cháu đang nói dối và ta đã đầu tư cho một người không thành thật, nghĩa là ta đã thất bại trong vụ làm ăn này".
Cô bé vội vã thanh minh rằng, mình đã luyện đánh giày suốt một tháng liên tục. Cần phải biết rằng, ở nông thôn không nhiều người có giầy da. Cô bé đã đi đến từng nhà từng nhà đề nghị họ cho đánh giầy để luyện tay nghề.
Vài phút sau, nhìn giầy có vẻ đã sáng bóng, tôi gật đầu hài lòng, rút từ trong túi ra một chiếc bút đỏ, viết lên hai má cô bé hai chữ "cừ nhất". Cô bé vui ra mặt.
Đúng lúc đó, một chiếc xe chở khách du lịch tới. Cô bé vội đeo chiếc thùng lên lưng và chạy ra, chỉ lên mặt và nói với những người khách lạ: "Đây là lời khen của khách dành cho cháu, các chú có muốn thử không ạ? Cháu sẽ giúp giày của các chú sáng như gương".
Cứ như thế, cô bé luôn chân luôn tay phục vụ khách…
Ảnh minh họa.
Đến ngày thứ hai, tôi đến khách sạn, thấy cô bé đã mở hàng từ khi nào. Cô bé vui vẻ nói với tôi, hôm qua nó đã kiếm được 60 đồng. Trừ đi 20 đồng trả cho tôi, 3 đồng tiền ăn, nó đã kiếm được 37 đồng.
Tôi vỗ vỗ đầu, khen cô bé làm rất tốt.
Cô bé khoe tối qua không ngủ ở gầm cầu mà ngủ trên một chiếc giường tập thể nhưng không đóng 5 đồng tiền chỗ ngủ. Tôi cảm thấy nghi ngờ, tại sao lại không trả tiền chỗ ngủ? Cô bé đã cười rất đắc ý: "Cháu giúp ông bà chủ ở đó đánh sạch 10 đôi giầy, hôm nay vẫn được ngủ mà không cần trả tiền".
5 ngày trôi qua rất nhanh, đã đến ngày tôi phải rời khỏi thành phố này. Trong 5 ngày này, mỗi ngày cô bé trả cho tôi 20 đồng, như vậy là đã đủ 100 đồng tiền vốn.
Cô bé biết tôi là giám đốc một công ty đầu tư ở Bắc Kinh nên nói rằng, khi nào tốt nghiệp đại học, cô bé sẽ đến Bắc Kinh tìm tôi. Nói xong, nó chìa bàn tay nhỏ ra, tôi cũng giờ tay ra, hai bàn tay nắm thật chặt…
Thời gian trôi qua thật nhanh, thoắt cái đã 15 năm
Tôi đã rời công ty đầu tư hồi đó, tự mở một công ty thương mại. Hôm đó, tôi đang ở trong phòng làm việc, bận không có lúc nào nghỉ vì công ty vừa bị tổn thất mất một lô hàng.
Vừa đặt điện thoại xuống, cô thư ký vào báo có một thanh niên muốn hẹn tôi ăn cơm trưa. Tôi chẳng kịp ngẩng đầu, hỏi ai, cô thư ký lấy ra một cái móc chìa khóa đặt lên bàn.
Nhìn vào món đồ, tôi ngớ người. Trên chiếc móc chìa khóa có một con gấu nhỏ làm bằng thủy tinh, trên đó có khắc 3 chữ: "Tôi cừ nhất".
Tôi bất chợt nhớ ra, chiếc móc chìa khóa này là món quà tôi đã tặng cho cô bé đánh giầy từ 15 năm trước, trước khi tôi về Bắc Kinh.
Buổi trưa đến, tôi bước vào khách sạn. Ngồi tại vị trí đã đặt trước là một cô gái trẻ, rất xinh đẹp. Cô gái cười thật tươi, hơi cúi thấp đầu khi nhìn thấy tôi. Từ trên khuôn mặt ấy, tôi thấy hình ảnh cô bé đánh giày năm nào từ từ xuất hiện trong tiềm thức.
Lúc uống trà, cô gái lấy ra một tờ chi phiếu trên đó có ghi số tiền 8 triệu đồng (8 triệu NDT) và nói: "Cháu muốn đầu tư vào công ty chú, 5 năm sau sẽ thu hồi lợi nhuận".
8 triệu NDT, đó là một khoản tiền không nhỏ. Cô gái vẫn giữ nụ cười trên môi tiếp tục nói:
"15 năm trước, chú dạy cháu biết áp dụng phương thức thế chấp để sinh tồn. Từ chiếc hộp đánh giày, cháu đã hoàn thành rất nhiều mục tiêu mình đặt ra. Hiện tại, cháu cũng có công ty riêng. 8 triệu này cháu đầu tư đi và có một yêu cầu riêng về lợi tức."
Tôi ngẩng đầu, hỏi cô bé muốn bao nhiêu tiền. Và "đối tác" của tôi đã trả lời rất bình thản: "1 đồng".
Tôi dựa lưng vào ghế, nở một nụ cười. 100 đồng của tôi bỏ ra từ 15 năm trước, giờ đây đã được đền đáp một khoản lên đến 8 triệu đồng, đây chính là khoản đầu tư thành công nhất trong sự nghiệp làm ăn của tôi.
Bài học cuộc sống
Thành công không chỉ là bạn có bao nhiêu tiền, quan trọng là bạn đã giúp người khác được bao nhiêu và có bao nhiêu người vì bạn mà cảm động, nhờ bạn mà trưởng thành.
Theo Soha

Tin mới trong ngày

Sau tháng bán kỷ lục đầu năm, doanh số Mitsubishi Xpander giảm sốc còn 5 xe

Sau tháng bán kỷ lục đầu năm, doanh số Mitsubishi Xpander giảm sốc còn 5 xe Sau tháng bán kỷ lục đầu năm, doanh số Mitsubishi Xpander giảm sốc còn 5 xe Doanh số Mitsubishi Xpander trong tháng 2/2019 chỉ bằng số lẻ của tháng trước. Sức cầu vẫn lớn, khách đặt xe vẫn được thông báo chờ ít nhất 1 tháng.

06/03/2019
 • 6
 • 10
Cường Đô La khoe ảnh mừng năm mới bên Đàm Thu Trang và Su Beo

Cường Đô La khoe ảnh mừng năm mới bên Đàm Thu Trang và Su Beo Cường Đô La khoe ảnh mừng năm mới bên Đàm Thu Trang và Su Beo Tin sao Việt 7/2: Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường khoe ảnh chúc mừng năm mới cùng gia đình và vợ Đàm Thu Trang trên trang cá nhân.

07/02/2019
 • 14
 • 13
Các anh cứ thắc mắc son môi với chị em là gì, thì đây chính là câu trả lời

Các anh cứ thắc mắc son môi với chị em là gì, thì đây chính là câu trả lời Các anh cứ thắc mắc son môi với chị em là gì, thì đây chính là câu trả lời Một beauty blogger đã có ngay ví dụ trực quan khi so sánh son môi với những đôi giày mà các anh yêu quý.

Afamily Làm đẹp 30/03/2019
 • 118
 • 118
Phạm Quỳnh Anh diện váy đen đầy quyến rũ, Mỹ Tâm nam tính góc cạnh với "tóc nâu môi trầm" trên thảm đỏ Elle

Phạm Quỳnh Anh diện váy đen đầy quyến rũ, Mỹ Tâm nam tính góc cạnh với "tóc nâu môi trầm" trên thảm đỏ Elle Phạm Quỳnh Anh diện váy đen đầy quyến rũ, Mỹ Tâm nam tính góc cạnh với "tóc nâu môi trầm" trên thảm đỏ Elle Tối nay (11/12), các đại mỹ nhân của Vbiz đã cùng hội ngộ trên thảm đỏ ELLE Fashion Runway Show 2018 trong loạt váy áo lộng lẫy nhất.

Afamily Làm đẹp 11/12/2018
 • 17
 • 57
Nắng nóng đầu mùa, phố đi bộ vắng tanh ngày cuối tuần

Nắng nóng đầu mùa, phố đi bộ vắng tanh ngày cuối tuần Nắng nóng đầu mùa, phố đi bộ vắng tanh ngày cuối tuần TPO - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bắt đầu những ngày nắng nóng đầu mùa. Hôm nay là ngày thứ 2 liên tiếp, nhiệt độ ngoài trời khoảng 37 độ C, phố đi bộ quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm vào thời điểm buổi trưa vắng tanh cho dù hôm nay là ngày cuối tuần.

20/04/2019
 • 235
 • 178
Các ngả đường vào SVĐ Mỹ Đình kẹt cứng

Các ngả đường vào SVĐ Mỹ Đình kẹt cứng Các ngả đường vào SVĐ Mỹ Đình kẹt cứng 18h, hàng chục nghìn người và phương tiện vẫn đổ về SVĐ Mỹ Đình khiến các tuyến đường quanh đây đều quá tải. CĐV phải gửi xe từ xa và đi bộ ít nhất 500 m để vào sân.

Xã hội 15/12/2018
 • 27
 • 78
Xe CĐV Hải Phòng chở pháo sáng bị cảnh sát lập biên bản

Xe CĐV Hải Phòng chở pháo sáng bị cảnh sát lập biên bản Xe CĐV Hải Phòng chở pháo sáng bị cảnh sát lập biên bản Kiểm tra ôtô biển số Hải Phòng có băng rôn cổ vũ trận chung kết bóng đá, cảnh sát phát hiện 2 quả pháo sáng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý.

Xã hội 15/12/2018
 • 8
 • 26
12 ý tưởng thiết kế khu vườn đẹp với biến tấu của hoa khiến bạn không thể rời mắt

12 ý tưởng thiết kế khu vườn đẹp với biến tấu của hoa khiến bạn không thể rời mắt 12 ý tưởng thiết kế khu vườn đẹp với biến tấu của hoa khiến bạn không thể rời mắt Khi có được khu vườn nhỏ nhắn, hãy dành chút thời gian “làm điệu” cho khoảng diện tích ngoại thất của gia đình bằng những ý tưởng thú vị với hoa.

Afamily Đời sống 14/12/2018
 • 8
 • 29
Ngày 2/3: Cấm tất cả phương tiện đi Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Lạng Sơn

Ngày 2/3: Cấm tất cả phương tiện đi Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Lạng Sơn Ngày 2/3: Cấm tất cả phương tiện đi Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Lạng Sơn Từ 8 đến 17 giờ ngày 2/3, cấm lưu thông cả 2 chiều đường đối với toàn bộ các phương tiện và người tham gia giao thông trên đoạn Quốc lộ 1 từ thành phố Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng-Lạng Sơn.

Xã hội 01/03/2019
 • 522
 • 473

Bầu Tú kiêm nhiệm Chủ tịch và Tổng giám đốc VPF


Bầu Tú kiêm nhiệm Chủ tịch và Tổng giám đốc VPF
Bầu Tú kiêm nhiệm Chủ tịch và Tổng giám đốc VPF Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Trần Anh Tú vừa chính thức trở thành tân Tổng giám đốc của tổ chức này nhiệm kỳ 2017-2020 sau quyết định rút lui của ông Cao Văn Chóng.

Zing news Thể thao 11/12/2017
 • 3
 • 42
Muốn cơ thể không bốc mùi khó ngửi khi đi chơi Tết thì nên lưu ý hạn chế nạp các loại thực phẩm này

Muốn cơ thể không bốc mùi khó ngửi khi đi chơi Tết thì nên lưu ý hạn chế nạp các loại thực phẩm này Muốn cơ thể không bốc mùi khó ngửi khi đi chơi Tết thì nên lưu ý hạn chế nạp các loại thực phẩm này Nếu rơi vào các trường hợp sau thì chỉ cần hạn chế các thực phẩm này lại sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Afamily Đời sống 12/02/2018
 • 0
 • 21
Nồng nàn bản giao hưởng bốn mùa tại Duyên dáng Việt Nam 30

Nồng nàn bản giao hưởng bốn mùa tại Duyên dáng Việt Nam 30 Nồng nàn bản giao hưởng bốn mùa tại Duyên dáng Việt Nam 30 TPO - Đêm nghệ thuật "Duyên dáng Việt Nam" lần thứ 30 diễn ra đêm qua (5/1) tại Nhà hát Hòa Bình (TPHCM) toát lên vẻ đẹp bốn mùa qua những bản tình ca mê đắm lòng người.

06/01/2019
 • 150
 • 132
Ai cũng háo hức trước kỳ nghỉ lễ dài, người thành công luôn "tỉnh táo" làm những điều này để luôn duy trì phong độ, bắt nhịp với công việc kịp thời

Ai cũng háo hức trước kỳ nghỉ lễ dài, người thành công luôn "tỉnh táo" làm những điều này để luôn duy trì phong độ, bắt nhịp với công việc kịp thời Ai cũng háo hức trước kỳ nghỉ lễ dài, người thành công luôn "tỉnh táo" làm những điều này để luôn duy trì phong độ, bắt nhịp với công việc kịp thời Những người thành công hiểu rằng, xả hơi, tiêu xài thả ga, quên hẳn công việc trong kỳ nghỉ dài sẽ khiến cuộc sống trở nên lộn xộn, mất phương hướng và khó quay trở lại nhịp sống thường ngày.

Đời sống 12/04/2019
 • 320
 • 302
Không gian kỳ ảo của Lễ hội ánh sáng Sun World Halong Complex

Không gian kỳ ảo của Lễ hội ánh sáng Sun World Halong Complex Không gian kỳ ảo của Lễ hội ánh sáng Sun World Halong Complex Lễ hội ánh sáng Sun World Halong Complex rực rỡ sắc màu biến đỉnh Ba Đèo thành núi Phú Sĩ thu nhỏ, đẹp tựa xứ sở thần tiên khiến bất cứ ai đến đây cũng không nỡ rời bước.

Zing news Du lịch 09/01/2018
 • 0
 • 298
Xem ngay đi, rồi bố mẹ sẽ phải gật đầu công nhận chí lý về những khác biệt khi nuôi dưỡng một bé trai và bé gái

Xem ngay đi, rồi bố mẹ sẽ phải gật đầu công nhận chí lý về những khác biệt khi nuôi dưỡng một bé trai và bé gái Xem ngay đi, rồi bố mẹ sẽ phải gật đầu công nhận chí lý về những khác biệt khi nuôi dưỡng một bé trai và bé gái Tưởng nuôi con nhỏ thì ai cũng như ai, hóa ra đằng sau đấy là vô số sự khác biệt mà các mẹ chẳng còn ngờ đến.

Afamily 23/04/2019
 • 0
 • 2
Mỹ lên tiếng việc Ấn Độ bắn hạ vệ tinh

Mỹ lên tiếng việc Ấn Độ bắn hạ vệ tinh Mỹ lên tiếng việc Ấn Độ bắn hạ vệ tinh (PLO)- Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cảnh báo, bất cứ nước nào muốn thử nghiệm tên lửa diệt vệ tinh (ASAT) như Ấn Độ có nguy cơ tạo ra đống hỗn độn trên không gian vì những mảnh vụn sót lại.

28/03/2019
 • 1
 • 3
Thông tin bất ngờ vụ việc bé trai bị sư thầy đánh tím bầm cơ thể

Thông tin bất ngờ vụ việc bé trai bị sư thầy đánh tím bầm cơ thể Thông tin bất ngờ vụ việc bé trai bị sư thầy đánh tím bầm cơ thể Theo Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, sự việc bé trai bị sư thầy đánh đã xảy ra từ năm 2016, hiện sức khoẻ của bé ổn định, đi học bình thường. Tuy nhiên cô giáo của bé lại cho biết, bé vẫn bị sư thầy đánh, do vậy cô mới dùng hình ảnh của bé chụp được từ năm 2016 tố cáo.

Afamily 13/12/2018
 • 0
 • 0
Tự nhận “ngu” nhất trong đội ngũ toàn người giỏi, chàng trai được đầu tư gần 6 tỷ đồng

Tự nhận “ngu” nhất trong đội ngũ toàn người giỏi, chàng trai được đầu tư gần 6 tỷ đồng Tự nhận “ngu” nhất trong đội ngũ toàn người giỏi, chàng trai được đầu tư gần 6 tỷ đồng Đánh giá đây là thương vụ vô cùng mạo hiểm, nhưng Shark Trần Anh Vương và Nguyễn Ngọc Thủy vẫn đầu tư 260.000 USD cho ứng dụng Umbala của...

ttvn Đời sống 08/01/2018
 • 0
 • 16
Hot hơn cặp đầu năm: Rộ tin tài tử Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò, còn cùng nhau du lịch ở Mỹ với bố mẹ?

Hot hơn cặp đầu năm: Rộ tin tài tử Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò, còn cùng nhau du lịch ở Mỹ với bố mẹ? Hot hơn cặp đầu năm: Rộ tin tài tử Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò, còn cùng nhau du lịch ở Mỹ với bố mẹ? Tin đồn cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò đang khiến dân tình náo loạn.

Giải trí 10/01/2019
 • 87
 • 155
Phát triển bền vững và triển vọng hội nhập quốc tế của doanh nghiệp Việt

Phát triển bền vững và triển vọng hội nhập quốc tế của doanh nghiệp Việt Phát triển bền vững và triển vọng hội nhập quốc tế của doanh nghiệp Việt Chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2017 kết thúc thành công với Lễ công bố 100 doanh nghiệp bền vững. Coca-Cola Việt Nam đã được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc lĩnh vực sản xuất.

Thanh Niên Kinh tế 15/12/2017
 • 2
 • 30
Sài Gòn đổ mưa trước giờ diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018

Sài Gòn đổ mưa trước giờ diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018 Sài Gòn đổ mưa trước giờ diễn ra trận chung kết AFF Cup 2018 Tầng mây đối lưu gây mưa cho nhiều quận huyện ở TP HCM và các tỉnh lân cận khi trận chung kết AFF Cup 2018 sắp diễn ra.

ttvn Xã hội 15/12/2018
 • 8
 • 29
Hé lộ bất ngờ: Sau bán hoa, Shark Khoa tính đi làm… nail!

Hé lộ bất ngờ: Sau bán hoa, Shark Khoa tính đi làm… nail! Hé lộ bất ngờ: Sau bán hoa, Shark Khoa tính đi làm… nail! Một điều khá thú vị là shark Khoa tiết lộ sắp tới sẽ mở một dịch vụ khác hướng tới nhóm khách hàng trẻ: Chuỗi cửa hàng nail. Theo anh hiện...

ttvn Kinh tế 29/05/2018
 • 8
 • 9
10 ca khúc thành công nhất trong dự án "SM Station": Taeyeon mở màn quá khủng, EXO có tới 5 đại diện

10 ca khúc thành công nhất trong dự án "SM Station": Taeyeon mở màn quá khủng, EXO có tới 5 đại diện 10 ca khúc thành công nhất trong dự án "SM Station": Taeyeon mở màn quá khủng, EXO có tới 5 đại diện Đây chính là 10 ca khúc có thành tích xuất sắc nhất trong dự án "SM Station" của SM.

Giải trí 01/04/2019
 • 177
 • 171
Uber chấp nhận 'bán mình' cho Softbank với giá bèo

Uber chấp nhận 'bán mình' cho Softbank với giá bèo Uber chấp nhận 'bán mình' cho Softbank với giá bèo Một nguồn tin tiết lộ với giá mua của Softbank, giá trị Uber chỉ ở mức 48 tỷ USD.

Soha Kinh tế 29/12/2017
 • 2
 • 26
Nghe một girlgroup kể về bất lợi khi ở công ty nhỏ mới thấy trân trọng hơn thành công của BTS, EXID và T-ARA

Nghe một girlgroup kể về bất lợi khi ở công ty nhỏ mới thấy trân trọng hơn thành công của BTS, EXID và T-ARA Nghe một girlgroup kể về bất lợi khi ở công ty nhỏ mới thấy trân trọng hơn thành công của BTS, EXID và T-ARA Girlgroup này đã chia sẻ thẳng thắn về những bất lợi khi đến từ công ty nhỏ trong showcase trở lại mới đây.

Giải trí 08/03/2019
 • 222
 • 210
Tải ứng dụng