Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Kiểm điểm các cá nhân tập thể vi phạm trong việc triển khai dự án metro số 2

ttvn
Kiểm điểm các cá nhân tập thể vi phạm trong việc triển khai dự án metro số 2
Ngày 25/1, ông Bùi Xuân Cường (Trưởng Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị TP HCM) đã có cuộc họp gặp gỡ các nhà thầu dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm tăng tốc triển khai cũng như giải quyết các vấn đề tồn động như nguồn vốn và thẩm định thiết kế...
Giải quyết vấn đề nguồn vốn dự án metro
Theo Trưởng Ban quản lý, trong năm ngoái, việc triển khai tuyến metro số 1 gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc thay đổi tổng mức đầu tư dự án. Qua báo cáo của Kiểm toán Nhà nước và kết luận của Thanh tra Thành phố cũng thể hiện dự án có nhiều vấn đề cần điều chỉnh, khắc phục nhằm đảm bảo theo hợp đồng và quy định của pháp luật.
Trong số đó, việc giải ngân chậm trễ gây khó khăn nhất cho vấn đề thi công, hiện tuyến metro số 1 chỉ hoàn thành 62% khói lượng công việc. Do đó, ông Cường kêu gọi các bên liên quan, nhà thầu nổ lực thực hiện dự án để có thể hoàn thành dự án đúng tiến độ vào năm 2020.
Cũng tại cuộc họp, Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 Dương Hữu Hòa cho biết dự án gặp nhiều khó khăn do lỗi của chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu… dẫn đến khối lượng công việc trong năm 2018 không đạt như dự kiến. Trong năm tới, dự án đặt chỉ tiêu hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc. Theo kế hoạch, sau quý 1 đầu máy và toa xe của đoàn tàu đầu tiên sẽ được vận chuyển về Việt Nam.
Bên cạnh đó, các nhà thầu đã đề nghị thành phố sớm thanh toán cho khối lượng các công việc đã nghiệm thu, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Trả lời vấn đề này, ông Bùi xuân Cường cho biết đơn vị đnag xin phép thành phố ứng vốn ngân sách để thanh toán nhanh cho nhà thấu, tháo gỡ các khó khăn.
Chia sẻ về tuyến metro số 1, đại diện nhà thầu lo ngại rằng tiến độ dự án không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất, vận chuyển, lắp đặt. Theo đại diện này, khi đoàn tàu về đến thành phố mà chưa thể lắp đặt thì chi phí lưu kho, bảo quản sẽ rất tốn kém.
Kết thúc buổi gặp gỡ, một lần nữa ông Bùi Xuân Cường bày tỏ quyết tâm tăng tốc dự án trong năm 2019, cố gắng giải quyết các vướng mắc, lấy lại niềm tin cho nhau để hoàn thành tốt công việc.
Kiểm điểm, xử lý vi phạm tại dự án metro số 2
Tại Hội nghị tổng kết công tác cuối năm 2018 của Sở GTVT TP HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, năm này, thành phố sẽ giao toàn bộ vốn cho Sở GTVT triển khai chứ không giao một phần như trước nữa. Điều này sẽ tạo nên sự thuận lợi trong việc triển khai dự án. Ngoài ra, TP sẽ tập trung thẩm định các dự án thiết kế của các tuyến metro trên địa bàn thành phố.
Liên quan tới vấn đề triển khai các tuyến metro, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM Nguyễn Văn Tám cho biết luôn mong muốn dự án triển khai nhanh, an toàn và chất lượng. Ông Tám cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp tốt hơn với các đơn vị và có giải pháp để thẩm định sớm hơn.
Cũng mới đây, UBND TP HCM đã có chỉ đạo các sở ngành liên quan xử lý các cá nhân, tổ chức tham gia quá trình lựa chọn nhà thầu thiết kế thi công di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án xây dựng tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).
Thành phố cũng chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM kiểm điểm trách nhiệm, xử lý vi phạm các cá nhân, tập thể liên quan đến việc lập, thẩm định hồ sơ mời thầu, thành lập tổ chuyên gia đấu thầu không đúng quy định pháp luật về đấu thầu. Đơn vị này phải có trách nhiệm phối hợp Sở Nội vụ để khắc phục và phòng ngừa không để tình trạng vi phạm đấu thầu tái diễn trong tương lai.
Theo UBND TP HCM, trước đó Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM phê duyệt hồ sơ mời thầu có nội dung không tuân thủ quy định của pháp luật dẫn đến buộc phải hủy thầu.
Hồi năm 2010, tuyến metro Bến Thành - Tham Lương được phê duyệt lần đầu với tổng mức đầu tư chỉ hơn 26.000 tỷ đồng. Hiện này, dự kiến nguồn vốn đầu tư được điều chỉnh sẽ tăng lên khoảng gần 48.000 tỷ đồng do thời gian chuẩn bị kéo dài, chậm trễ trong quá trình triển khai, tăng khối lượng xây dựng, trượt giá… Hiện vẫn chưa "chốt" được thời điểm khởi công và thời điểm hoàn thành metro Bến Thành - Tham Lương.

Tin mới trong ngày

Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không?

Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không? Đánh đổi SEA Games để tỉ thí cao thủ Vịnh Xuân Flores có đáng không? 'Trương Đình Hoàng nên dành toàn bộ tâm trí cho đội tuyển, cho mục tiêu lớn của mình, không cần phải tham gia, phải cuốn vào những chuyện không đáng'.

Vnexpress Ý kiến 26/06/2019
 • 2
 • 2
Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập

Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập Tin nóng Copa America 26/6: Messi không hài lòng vì đồng đội tệ cả trên sân tập Trả lời phỏng vấn báo chí, Messi tiếp tục không hài lòng với các đồng đội với màn trình diễn trên sân tập.

Site24H Bóng đá 26/06/2019
 • 0
 • 4
Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn'

Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn' Federer: 'Nỗi đau bại trận khiến tôi mạnh mẽ hơn' 20 năm kể từ khi ra mắt ở Wimbledon, tay vợt Thụy Sỹ đang hướng đến danh hiệu thứ chín tại All England Club năm nay.

Vnexpress Thể thao 26/06/2019
 • 5
 • 7
Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng

Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng Vừa thanh lý xong loạt BĐS khủng, Sacombank rao bán thêm 3 lô đất mới giá trị cả nghìn tỷ đồng Không chỉ khối BĐS thuộc dự án khu dân cư ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ; Sacombank mới đây đã thanh lý xong nhiều khối BĐS khác với giá trị gần 1.000 tỷ đồng.

 • 4
 • 8
Afamily Đời sống 26/06/2019
 • 0
 • 0
Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo

Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Ngày 21/6/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức ban hành công văn thông qua đề xuất nghiên cứu xây dựng Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Huế - Apec Innovation Hub.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 1
 • 3
'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật

'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật 'Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải' là dự án không có thật Theo báo cáo của UBND huyện Hàm Tân, vừa qua Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tổ chức rao bán và đưa khách đi tham quan “Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải” tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân (Bình Thuận); tuy nhiên, đây là dự án không có thật, chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 1
 • 4
Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công

Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công Kinh doanh homestay: Không phải thích, có tiền là thành công Nguồn cung homestay ở Việt Nam hiện khá lớn. Bên cạnh những đơn vị chuyên nghiệp, nhiều chủ đầu tư cá nhân cũng bỏ tiền làm homestay. Bên cạnh thuận lợi, yếu tố mùa vụ, tính cạnh tranh ngày càng cao là các khó khăn mà nhà đầu tư homestay đang phải đối diện.

CafeF Bất động sản 26/06/2019
 • 0
 • 1
Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ

Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ Mang điện thoại chụp hình đề thi, hai thí sinh bị đình chỉ Xin ra ngoài đi vệ sinh, lúc vào phòng thi làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, nam sinh ở Khánh Hòa mang theo điện thoại.

Vnexpress Thời sự 26/06/2019
 • 0
 • 1
Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của

Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của Phải thuyết phục bố mẹ bán nhà để theo nghệ thuật, Lou Hoàng luôn ngại về đoàn tụ gia đình vì sợ mang tiếng phá của Lou Hoàng cho biết anh luôn mang trong mình nỗi mặc cảm với gia đình, họ hàng vì sau nhiều năm làm nghệ thuật vẫn chưa làm được điều gì đáng tự hào.

Kenh14 Star 26/06/2019
 • 2
 • 3
Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu

Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu Thaco phát triển hệ thống showroom BMW tiêu chuẩn 4S toàn cầu Showroom tọa lạc ở khu vực gần trung tâm thuận tiện lưu thông, không gian đẳng cấp, sang trọng, trưng bày nhiều loại xe mới chính hãng.

Vnexpress Ôtô xe máy 26/06/2019
 • 8
 • 10
Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện

Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện Tạm giữ đối tượng hành hung nữ điều dưỡng nhập viện Dân trí Ngày 26/6, thông tin từ Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự với đối tượng Võ Tiến Dũng (SN 1988, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) để điều tra về  hành vi gây rối trật tự công cộng. >>Đề nghị điều tra, xử lý 2 đối tượng hành hung nữ điều dưỡng >>2 thanh niên chửi bới, hành hung nữ điều dưỡng ngay trong bệnh viện

Dân trí Sức khoẻ 26/06/2019
 • 9
 • 13
Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư

Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư Doanh nghiệp ngoại lo rủi ro khi tham gia hợp tác công tư Luật về Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nhận được nhiều góp ý từ các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Vnexpress Kinh doanh 26/06/2019
 • 5
 • 6
Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu?

Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu? Theo lời bầu Đức, HLV Park Hang-seo đáng hưởng lương bao nhiêu? Trưa nay, bầu Đức bất ngờ có nhận định về mức lương mà VFF nên dành cho HLV Park Hang-seo ở bản hợp đồng mới.

ttvn Đời sống 26/06/2019
 • 1
 • 2
Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia

Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia Thí sinh đánh giá đề Sinh học thi THPT quốc gia Nhiều thí sinh không lựa chọn Sinh học để xét tuyển đại học nhận xét đề thi dài, khó hơn đề minh họa.

Vnexpress Thời sự 26/06/2019
 • 4
 • 4
Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi

Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi Đình chỉ thí sinh dùng điện thoại chụp ảnh đề Lý trong phòng thi Dân trí Gần hết thời gian làm bài thi môn Vật lý sáng nay, một thí sinh ở điểm trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã dùng điện thoại chụp đề thi. >>Lệch mã đề môn Sinh, thí sinh phải làm bài muộn 15 phút >>Không đình chỉ hai cán bộ phát dính đề thi môn Toán >>Vụ “lọt đề” ở Phú Thọ: ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nói gì về nghi án “người liên quan”?

 • 14
 • 12
Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019:

Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019: Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019: Đề thi môn tiếng anh THPT quốc gia 2019 gồm 50 câu trắc nghiệm, thí sinh được làm bài trong vòng 60 phút.

ttvn Giáo dục 26/06/2019
 • 0
 • 0
2/3 dự án 5G bên ngoài Trung Quốc đang dùng thiết bị Huawei

2/3 dự án 5G bên ngoài Trung Quốc đang dùng thiết bị Huawei 2/3 dự án 5G bên ngoài Trung Quốc đang dùng thiết bị Huawei Mỹ có những động thái kêu gọi tẩy chay các sản phẩm mạng của Huawei nhưng công ty này vẫn tự tin khi 2/3 dự án 5G bên ngoài Trung Quốc đang dùng thiết bị của họ.

Zing news Công nghệ 26/06/2019
 • 3
 • 2
Bí thư Đà Nẵng: Bài học sau những sai phạm là quyết tâm thôi chưa đủ mà còn phải đúng!

Bí thư Đà Nẵng: Bài học sau những sai phạm là quyết tâm thôi chưa đủ mà còn phải đúng! Bí thư Đà Nẵng: Bài học sau những sai phạm là quyết tâm thôi chưa đủ mà còn phải đúng! Dân trí Nói về những sai phạm trong quản lý đất đai của Đà Nẵng thời gian qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, bài học cho Đà Nẵng là quyết tâm thôi chưa đủ mà còn phải đúng.

Dân trí Xã hội 26/06/2019
 • 6
 • 8
Đến nơi sạch tới mức hàng nghìn con cá sống khỏe dưới rãnh nước thải

Đến nơi sạch tới mức hàng nghìn con cá sống khỏe dưới rãnh nước thải Đến nơi sạch tới mức hàng nghìn con cá sống khỏe dưới rãnh nước thải Dân trí Nhiều du khách lần đầu đặt chân đều bất ngờ trước nguồn nước sạch ở Shimabara, Nhật Bản, tới mức cá có thể sống khỏe trong những rãnh thoát nước.

Dân trí Sự kiện 26/06/2019
 • 14
 • 8
Lạ mà hay: Làm lồng nuôi ếch đẻ, cứ bán 1 cặp là có 200.000 đồng

Lạ mà hay: Làm lồng nuôi ếch đẻ, cứ bán 1 cặp là có 200.000 đồng Lạ mà hay: Làm lồng nuôi ếch đẻ, cứ bán 1 cặp là có 200.000 đồng Trong 4 năm qua gia đình anh Nguyễn Minh Nhựt, ấp Ô Chích, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh bán được trên 600.000 con ếch giống với giá 1.500 đồng/con, trên 35 tấn ếch thương phẩm với giá 27.000 đồng/kg và trên 300 cặp ếch giống bố mẹ với giá 200.000 đồng/cặp. Như vậy gia đình thu vào hơn 500 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

 • 7
 • 13
Siêu thị cho phép thu đổi tivi Asanzo trên toàn hệ thống, hứa trả tiền chênh cho khách hàng

Siêu thị cho phép thu đổi tivi Asanzo trên toàn hệ thống, hứa trả tiền chênh cho khách hàng Siêu thị cho phép thu đổi tivi Asanzo trên toàn hệ thống, hứa trả tiền chênh cho khách hàng Thời gian áp dụng việc thu đổi kéo dài trong 15 ngày, và chỉ dành cho các khách hàng giữ hóa đơn mua hàng từ Nguyễn Kim.

CafeF Thị trường 26/06/2019
 • 4
 • 10
Trấn Thành: Tôi mà có con, tôi dạy nó phải yêu nhiều người rồi hẵng cưới

Trấn Thành: Tôi mà có con, tôi dạy nó phải yêu nhiều người rồi hẵng cưới Trấn Thành: Tôi mà có con, tôi dạy nó phải yêu nhiều người rồi hẵng cưới "Ai nói gì thì nói nhưng riêng tôi mà có con, điều tôi dạy nó đầu tiên là phải yêu nhiều người" – Trấn Thành chia sẻ.

ttvn Đời sống 26/06/2019
 • 0
 • 0
Dùng thử chuột trên iPad Pro cài iPadOS Public Beta: Trải nghiệm khác hoàn toàn chuột máy tính, thao tác điều khiển sơ sài

Dùng thử chuột trên iPad Pro cài iPadOS Public Beta: Trải nghiệm khác hoàn toàn chuột máy tính, thao tác điều khiển sơ sài Dùng thử chuột trên iPad Pro cài iPadOS Public Beta: Trải nghiệm khác hoàn toàn chuột máy tính, thao tác điều khiển sơ sài Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm quen, và khi đã quen rồi thì chưa chắc đã thấy thích.

GenK Mobile 26/06/2019
 • 1
 • 5
Cập nhật gợi ý đáp án môn Ngoại Ngữ THPT Quốc gia 2019 tất cả 24 mã đề

Cập nhật gợi ý đáp án môn Ngoại Ngữ THPT Quốc gia 2019 tất cả 24 mã đề Cập nhật gợi ý đáp án môn Ngoại Ngữ THPT Quốc gia 2019 tất cả 24 mã đề Báo Trí Thức Trẻ cập nhật đáp án thi môn Ngoại Ngữ THPT Quốc gia 2019 tất cả các mã đề nhanh nhất, chính xác nhất.

ttvn Thời sự 26/06/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng