Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Đá vỡ bát đũa nhà người yêu: Ngày đầu ra mắt... cũng là ngày cuối yêu nhau!

Afamily
Đá vỡ bát đũa nhà người yêu: Ngày đầu ra mắt... cũng là ngày cuối yêu nhau!
Có tựa đề: "Mình đã đá vỡ bát đũa nhà người yêu ngày đầu ra mắt... cũng là ngày cuối yêu nhau!", bài viết trong NEU confessions là một câu chuyện quen thuộc về chuyện "rửa bát hay nát tan" của các cô gái ngày ra mắt.
Cũng như rất nhiều tình huống trước đó, khi một cô gái lạ nước lạ cái ngồi ôm hàng chục mâm bát la liệt, 1 tay xử lý tất cả, còn những người khác nghiễm nhiên coi đó là việc bình thường. Câu chuyện của cô gái này dù có nhiều ý kiến trái chiều, khi sẵn sàng đá bay mâm bát trước khi ra về, nhưng nhanh chóng nhận được hơn 10k lượt like. Dù mô típ vẫn quen thuộc là về nhà người yêu chơi và mọi người mặc nhiên coi việc đó là của "cô khách" anh bạn trai đưa về, còn anh người yêu cũng coi như đây là chuyện đương nhiên chứ không có hành động nào để chung tay cùng cô gái. Đó mới là điều đáng nói.
"Chắc chẳng ai như mình, cũng phải, tính mình ngang bướng từ bé, là con gái nhưng cái gì ko hài lòng là nói thẳng nói thật mà làm thật luôn… Mình có anh người yêu yêu nhau đc 1 năm rồi, anh hơn mình 3 tuổi, tính anh hơi gia trưởng nhưng mình vẫn chấp nhận được, chả hiểu sao, nói chung là tình yêu cũng khó nói. Vì anh cũng mót cưới nên anh bảo mình là yêu 1 năm rồi, về ra mắt gia đình anh 1 buổi được ko. Mình thì cũng ok, anh bảo mình về ra mắt gia đình anh. Hôm đó mình về thì nói là bạn nhưng ai cũng đoán được là người yêu, hiển nhiên mà có 1 điều là không phải ra mắt GIA ĐÌNH ANH mà là ra mắt GIA ĐÌNH VÀ HỌ HÀNG NHÀ ANH.
Mọi chuyện rất bình thường, hỏi han cháu ở đâu làm gì học gì bố mẹ ra sao blah blah… mình trả lời rõ ràng. Tiết mục ăn cũng đơn giản thôi vì mình về mọi người đã làm xong hết rồi, có 8 mâm nhé cho tới tiết mục rửa bát, phần li kì nhất trong lần ra mắt nhà người yêu… mình cứ nghĩ mình là khách thì mọi người cũng không kêu mình làm gì cả, ai ngờ anh người yêu kêu mình là: "Thôi em ăn xong thì đứng dậy dọn dẹp với mọi người đi".
Điều đó là tất nhiên, mình cũng ăn xong và dọn dẹp mâm của mình sạch sẽ rồi bê xuống…các mâm khác vẫn đang ăn, chẳng nhẽ mình lại bảo các cô các bác ăn nhanh để cháu còn dọn. Nên mình dọn mâm mình xong thì mình ngồi ấy chờ mọi người ăn xong, mọi người ăn xong cũng tự dọn mâm bát của mình xuống chỗ rửa… đến lúc này anh người yêu mới lên ngồi với mình, thấy mình ngồi đấy anh bảo: "Sao em lại ngồi đây, em rảnh quá nhỉ?"/ "Sao anh lại nói vậy?"/ "Em xuống dưới rửa bát với mọi người đi chứ, các cô các bác làm cơm rồi thì em ý thức tí đi".
Mình cũng nghĩ là xuống thì có nhiều người đang rửa, mình giúp được gì thì giúp nhưng điều bất ngờ là… các bạn đoán xem. Chỉ có 1 mình mình là người xuống duy nhất, mình vẫn nhịn, ngồi vào rửa vì nghĩ chắc các cô các bác xuống rửa cùng mình sau. Nhưng ngồi 10 phút không có 1 ai xuống, thậm chí mọi người đi qua còn nhìn mình hỏi:
- Sao có 1 mình cháu rửa à.
- Dạ vâng.
- Thế cố lên nhé, ngày xưa cô/bác cũng vậy.
- ????
Xong đi luôn lên không nói năng gì nữa. Đàn bà con gái đi qua cũng vậy, mình rửa thêm đc 5 phút, mình thấy ấm ức nên mình mới lên, gọi anh người yêu xuống rửa cùng bảo là: "Do em mệt" thì anh người yêu bảo: "Thôi rửa đi cho có lòng có dạ!". Mình liền kéo tay người yêu xuống và nói nhẹ là: "Anh xuống đây em bảo". Xong xuống đến nơi, mình chẳng nói chẳng rằng, mình đá ngay chỗ bát đĩa mình mới rửa xong, anh hỏi mình là: "Em làm gì vậy?". Mình trả lời luôn: "Này thì có lòng có dạ, về là người yêu hay làm ô sin à mà lòng với chả dạ".
Xong mình bỏ hết đấy, lên lấy balo ra đường bắt taxi lên thẳng Hà Nội luôn. Tất nhiên trên đường lên mình cũng nhắn tin là nói chia tay với anh rồi. Anh cũng không chịu đc hành động của mình và mình cũng không chịu đc cách đối xử của anh, gia đình anh với mình.
Thế đấy, tính mình ngang bướng từ bé, có lẽ mọi người trong trường hợp này sẽ cư xử khác nhưng mình nghĩ mình nên làm vậy để sau này anh có yêu cô nào thì cũng nên hiểu tâm trạng mình lúc đó, mình hi vọng người sau sẽ đc thông cảm hơn.
Các anh ý, lần sau mà kêu người yêu về ra mắt thì biết đường mà đi giúp chứ ko phải là về sai vặt bằng được nhé. Người yêu chứ ô sin à mà làm vậy?".
Sau khi bài viết đăng tải đã có không ít chê cô gái hành động hỗn hào, lười biếng nhưng cũng có số đông đồng tình phải cho anh bạn trai kia một bài học.
Nhưng có lẽ đã hết thời phụ nữ đặt đâu ngồi đó, coi việc rửa mấy chục mâm bát là chuyện nhỏ. Việc cô gái phản ứng trong việc này cũng là đúng nhưng nhẹ nhàng hơn bằng những câu nói và hành động không đến mức căng thẳng như việc đá vỡ mâm bát thì có lẽ anh bạn trai kia vẫn được bài học đích đáng mà còn không thể chê trách cô gái một câu nào.
Thế mới biết, có nhiều mối quan hệ muốn bền lâu được phải có sự thấu hiểu. Nếu nhà anh bạn trai kia có sự thấu hiểu sẽ không để cô gái rơi vào trạng thái cô độc và có cảm giác không được tôn trọng như thế. Anh người yêu nếu thấu hiểu cũng không để bạn gái mình một mình xoay xỏa với bấy nhiêu mâm bát mà cho rằng mình là người không liên quan. Cô gái nếu có sự thấu hiểu sẽ hành xử đẹp hơn trong trường hợp này dù ngay cả chuyện tình kết thúc thì mọi chuyện cũng sẽ khác.
Sắp đến Tết rồi và sẽ có nhiều câu chuyện rửa bát tương tự xảy ra. Việc chung tay rửa bát không chỉ đơn thuần là một việc cơ học mà là tình cảm, tình yêu, tình thương và sự chia sẻ, thấu hiểu của người đàn ông mà rất nhiều phụ nữ cần để tránh những tình huống phải chọn rửa bát hay nát tan như trên.

Tin mới trong ngày

Đã đến lúc có cách tiếp cận khác với "cây gậy và củ cà rốt" của Trung Quốc ở Biển Đông

Đã đến lúc có cách tiếp cận khác với "cây gậy và củ cà rốt" của Trung Quốc ở Biển Đông Đã đến lúc có cách tiếp cận khác với "cây gậy và củ cà rốt" của Trung Quốc ở Biển Đông Nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã xâm phạm vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam từ tháng 7 cho đến gần cuối tháng 10, khoảng thời gian lâu nhất từ trước đến nay.

ttvn Đời sống 15/11/2019
 • 0
 • 0
Báo Trung Quốc nói “may mắn” khi đội nhà không gặp đội tuyển Việt Nam

Báo Trung Quốc nói “may mắn” khi đội nhà không gặp đội tuyển Việt Nam Báo Trung Quốc nói “may mắn” khi đội nhà không gặp đội tuyển Việt Nam Dân trí Sau thất bại ê chề trước Syria, dẫn đến việc HLV Marcello Lippi từ chức, giới bóng đá Trung Quốc rất đau đớn, báo chí Trung Quốc thậm chí còn “xát muối vào vết thương”, khi mỉa mai đội tuyển Trung Quốc rằng may mà họ không rơi vào bảng đấu có đội tuyển Việt Nam. >>HLV Lippi từ chức, truyền thông Trung Quốc nổi giận >>HLV Lippi từ chức sau thất bại của đội tuyển Trung Quốc

Dân trí Thể thao 15/11/2019
 • 0
 • 0
Thầy Park là "hung thần" của các siêu HLV: 6 bại tướng mất chức, 1 sắp bị sa thải

Thầy Park là "hung thần" của các siêu HLV: 6 bại tướng mất chức, 1 sắp bị sa thải Thầy Park là "hung thần" của các siêu HLV: 6 bại tướng mất chức, 1 sắp bị sa thải Khi dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo vô tình trở thành "hung thần" của các đồng nghiệp khi nhiều chiến lược gia rất nổi tiếng đã mất chức vì không thắng nổi ông thầy người Hàn Quốc.

Site24H Bóng đá 15/11/2019
 • 0
 • 0
Phóng viên UAE: 'Thái Lan mạnh hơn Việt Nam'

Phóng viên UAE: 'Thái Lan mạnh hơn Việt Nam' Phóng viên UAE: 'Thái Lan mạnh hơn Việt Nam' Phóng viên Musab Alfaky của trang Al Khaleej cho rằng tuyển Việt Nam cần sớm quên đi chiến thắng trước UAE để tập trung cho trận gặp Thái Lan ngày 19/11.

Zing news Thể thao 15/11/2019
 • 0
 • 0
Israel có thể thiệt hại nặng vì mất tên lửa vào tay Nga

Israel có thể thiệt hại nặng vì mất tên lửa vào tay Nga Israel có thể thiệt hại nặng vì mất tên lửa vào tay Nga Nga có thể phát triển tên lửa phòng không mới và xuyên thủng lá chắn David's Sling của Israel nhờ quả đạn Stunner rơi xuống lãnh thổ Syria.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 1
Cử tri 'vững như bàn thạch' trước bão luận tội Trump

Cử tri 'vững như bàn thạch' trước bão luận tội Trump Cử tri 'vững như bàn thạch' trước bão luận tội Trump Khi phiên điều trần nhằm luận tội Trump được phát trực tiếp ngày 14/11, tại nhà riêng, Quincy Murphy quả quyết sẽ không thay đổi quan điểm.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 1
Đòn giáng khiến Morales từ chức

Đòn giáng khiến Morales từ chức Đòn giáng khiến Morales từ chức BoliviaSự quay lưng của lực lượng cảnh sát và quân đội được ví như đòn giáng khiến Tổng thống Morales buộc phải nhượng bộ người biểu tình.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Hội đồng bị lụt khi bàn về bảo vệ môi trường

Hội đồng bị lụt khi bàn về bảo vệ môi trường Hội đồng bị lụt khi bàn về bảo vệ môi trường ItalyVăn phòng Hội đồng vùng Veneto lần đầu tiên bị ngập lụt vào tối 12/11 khi thảo luận về ngân sách dành cho chống biến đổi khí hậu.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 1
Châu Âu ngậm ngùi nhận lại thành viên IS

Châu Âu ngậm ngùi nhận lại thành viên IS Châu Âu ngậm ngùi nhận lại thành viên IS 5 năm trước, Bint Dahlia là một trong hàng nghìn người châu Âu đến Trung Đông. Hiện giờ, cô là một trong hàng trăm người cố gắng hồi hương.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
13 triệu người xem phiên điều trần nhằm luận tội Trump

13 triệu người xem phiên điều trần nhằm luận tội Trump 13 triệu người xem phiên điều trần nhằm luận tội Trump Phiên điều trần công khai đầu tiên trong cuộc điều tra luận tội Trump hôm 13/11 được truyền hình trực tiếp, thu hút 13 triệu người xem.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Mỹ nói Hàn Quốc giàu, cần chi thêm 'phí bảo vệ'

Mỹ nói Hàn Quốc giàu, cần chi thêm 'phí bảo vệ' Mỹ nói Hàn Quốc giàu, cần chi thêm 'phí bảo vệ' Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Esper cho rằng Hàn Quốc là đất nước giàu có và nên chi trả nhiều hơn cho việc triển khai lính Mỹ.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Bãi rác lớn nhất Trung Quốc hết chỗ chứa

Bãi rác lớn nhất Trung Quốc hết chỗ chứa Bãi rác lớn nhất Trung Quốc hết chỗ chứa Bãi rác Jiangcungou lớn ngang 100 sân bóng ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây hết chỗ chứa trước thời hạn 25 năm.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Phe Morales đạt thỏa thuận bầu cử với phe đối lập

Phe Morales đạt thỏa thuận bầu cử với phe đối lập Phe Morales đạt thỏa thuận bầu cử với phe đối lập BoliviaChính phủ lâm thời và các nghị sĩ trung thành với cựu tổng thống Morales nhất trí thúc đẩy cuộc bầu cử mới để giải quyết khủng hoảng.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Pháp tranh cãi cách phục dựng Nhà thờ Đức Bà

Pháp tranh cãi cách phục dựng Nhà thờ Đức Bà Pháp tranh cãi cách phục dựng Nhà thờ Đức Bà Jean-Louis Georgelin, đặc phái viên của Tổng thống Pháp, nhiều lần cãi nhau với kiến trúc sư trưởng về phương án phục dựng nhà thờ Đức Bà.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Luận tội khiến gia đình Trump 'khổ sở'

Luận tội khiến gia đình Trump 'khổ sở' Luận tội khiến gia đình Trump 'khổ sở' Trump cho rằng cuộc điều tra luận tội do Hạ viện tiến hành đã trở thành vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến gia đình ông.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Erdogan trả lại 'thư chỉ trích' của Trump

Erdogan trả lại 'thư chỉ trích' của Trump Erdogan trả lại 'thư chỉ trích' của Trump Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho hay đã trả lại bức thư mà Trump gửi ông hồi tháng trước, trong đó khuyên Erdogan "đừng là kẻ ngốc".

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Nga lập căn cứ quân sự sát nách Mỹ ở Syria

Nga lập căn cứ quân sự sát nách Mỹ ở Syria Nga lập căn cứ quân sự sát nách Mỹ ở Syria SyriaMột căn cứ trực thăng Nga được thiết lập phía đông bắc thành phố Qamishli, gần vị trí các binh sĩ Mỹ đang tuần tra.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Thách thức bủa vây Tổng thống lâm thời Bolivia

Thách thức bủa vây Tổng thống lâm thời Bolivia Thách thức bủa vây Tổng thống lâm thời Bolivia Một ngày sau khi Jeanine Anez lên nắm quyền, các cuộc đụng độ dữ dội nổ ra giữa cảnh sát và những người ủng hộ cựu tổng thống Bolivia Morales.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Venice tiếp tục chìm trong nước lụt

Venice tiếp tục chìm trong nước lụt Venice tiếp tục chìm trong nước lụt ItalyTình trạng ngập lụt ở Venice ngày càng trầm trọng khi triều cường tiếp tục dâng cao vào chiều nay.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 1
Tỷ phú Bloomberg rót 100 triệu USD chống Trump

Tỷ phú Bloomberg rót 100 triệu USD chống Trump Tỷ phú Bloomberg rót 100 triệu USD chống Trump Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg rót 100 triệu USD vào chiến dịch quảng cáo trực tuyến chống lại Tổng thống Trump.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Nga trao đổi gián điệp bị bắt với Na Uy, Litva

Nga trao đổi gián điệp bị bắt với Na Uy, Litva Nga trao đổi gián điệp bị bắt với Na Uy, Litva Nga, Na Uy và Litva đã tiến hành trao đổi gián điệp vào hôm nay, người đứng đầu cơ quan phản gián Litva cho biết.

Vnexpress Thế giới 15/11/2019
 • 0
 • 0
Tiền vệ Tuấn Anh và sự trở lại sau nỗi ám ảnh chấn thương

Tiền vệ Tuấn Anh và sự trở lại sau nỗi ám ảnh chấn thương Tiền vệ Tuấn Anh và sự trở lại sau nỗi ám ảnh chấn thương Trong chiến thắng 1-0 của Việt Nam trước UAE tối 14/11, Tuấn Anh được đánh giá là cầu thủ hay nhất trận. Sau những tháng ngày vật lộn với chấn thương, anh đã thực sự trở lại.

Zing news Thể thao 15/11/2019
 • 0
 • 0
Golfer bị đau sỏi thận chiếm đỉnh bảng Nedbank Golf Challenge

Golfer bị đau sỏi thận chiếm đỉnh bảng Nedbank Golf Challenge Golfer bị đau sỏi thận chiếm đỉnh bảng Nedbank Golf Challenge Nam PhiLên cơn đau vì sỏi thận ngay trước khai cuộc, nhưng Louis Oosthuizen vẫn đánh 63 gậy, độc chiếm đỉnh bảng ở điểm -9 tại vòng đầu Nedbank Golf Challenge.

Vnexpress Thể thao 15/11/2019
 • 0
 • 0
Panasonic Open chậm tiến độ nửa ngày vì khói mù ô nhiễm

Panasonic Open chậm tiến độ nửa ngày vì khói mù ô nhiễm Panasonic Open chậm tiến độ nửa ngày vì khói mù ô nhiễm Ấn ĐộSự kiện Asian Tour ở New Delhi bị hoãn trong năm giờ vì “sương mù độc hại”, một số golfer phải đeo khẩu trang trong quá trình thi đấu.

Vnexpress Thể thao 15/11/2019
 • 0
 • 0
Bernardo Silva bị treo giò vì trêu đồng đội Mendy

Bernardo Silva bị treo giò vì trêu đồng đội Mendy Bernardo Silva bị treo giò vì trêu đồng đội Mendy Tiền vệ Bernardo Silva bị cấm thi đấu một trận, nộp phạt 65.000 USD vì hành động dễ gây liên tưởng đến phân biệt chủng tộc với Benjamin Mendy.

Vnexpress Thể thao 15/11/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng