Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận quyết định nghỉ hưu

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận quyết định nghỉ hưu
Sáng 14-1, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã tổ chức trao quyết định nghỉ hưu đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trao đổi với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại một kỳ họp HĐND TP.HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Tham dự lễ trao quyết định, có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung...
Trước đó, theo quyết định của Ban Chấp hành Trung ương, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-1-2019.
Chia sẻ với báo giới về vấn đề bà sẽ nghỉ hưu hôm 5-12 bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM khóa IX, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết bà cảm thấy rất hạnh phúc” khi nghỉ hưu.
Bà khẳng định, trong thời gian tại chức bà đã “làm việc với tất cả sức lực, trí tuệ và sự cố gắng của mình". “Tôi thấy rất thảnh thơi vì mình đã góp phần cùng HĐND giải quyết một số vấn đề của TP như các dự án treo, nước sạch cho người dân cũng tương đối, và giờ đang tập trung vào cải cách hành chính” – bà Tâm cho hay.
Bà Quyết Tâm khẳng định rằng, những chuyển biến đã đạt được không phải chỉ “một mình mình làm, mà của cả một tập thể”. Vì vậy, việc bà nghỉ hưu không ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức. "Tôi tin như vậy bởi không phải một mình mình làm mà cả một tập thể. Giờ chỉ có mình mình nghỉ, tập thể vẫn còn đó nên sẽ vẫn vận hành bình thường” – bà nói.
Bà Tâm cũng chia sẻ rằng bà đã giữ vị trí này 7 năm nên không tránh khỏi lối mòn, đồng thời tuổi cũng đã lớn nên có phần ảnh hưởng đến công việc. "Thực tế khi càng lớn tuổi thì độ chín chắn, trải nghiệm càng nhiều nên khi đứng trước một sự việc cần quyết định sẽ cân nhắc kỹ hơn, nhiều hơn nên đôi khi dẫn tới chậm việc. Cái này là quy luật, mình không nói khác được” – bà Tâm bày tỏ.
Trên cương vị chủ tịch HĐND TP, trong 7 năm qua bà Tâm đã điều hành các kỳ họp với nhiều quyết sách thiết thực đến đời sống người dân TP.HCM như nghị quyết về tỷ lệ 100% người dân được sử dụng nước sạch, điều chỉnh mức thu học phí cho học sinh bậc trung học cơ sở và nhà trẻ tại các trường công lập thuộc TPHCM, điều chỉnh mức chuẩn hộ nghèo và cận nghèo TP. Hay các quyết sách về giảm ngập nước, giảm kẹt xe, giảm ô nhiễm môi trường...
Trên cương vị đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước nói chung và của TP.HCM nói riêng. Tại một phiên thảo luận ở Quốc hội, khi nói về việc sẽ giảm tỉ lệ điều tiết ngân sách cho TP.HCM từ 23% xuống còn 18%, bà Quyết Tâm đã có những tranh luận mạnh mẽ.
Bà nêu thực tế hạ tầng của TP.HCM hiện đang quá bức bối, với nguồn vốn yêu cầu phải đầu tư trên 500.000 tỉ đồng. Việc đầu tư này là không chỉ cho TP mà tác động đến vùng rất lớn. Khi trung ương cắt giảm ngân sách thì TP cũng không thể giảm chi thường xuyên vì thực tế TP đã giảm chi thường xuyên tối đa. “Xe thì đa số là xe cũ, đồng chí này nghỉ hưu thì để lại cho đồng chí khác dùng, không có chuyện nhậm chức là mua xe mới” - bà Tâm nói.
Vì thế theo bà Tâm, nếu ngân sách giảm thì chỉ còn cắt giảm việc chi đầu tư phát triển, đầu tư vô hạ tầng, mà điều này để lại hệ lụy rất lớn, tác động nhiều chiều của xã hội. Tuy nhiên, sau đó các đại biểu Quốc hội đã thông qua Nghị quyết ấn định tỉ lệ điều tiết ngân sách cho TP.HCM chỉ còn 18%.
Trong những lần tiếp xúc cử tri, có lẽ nhiều người nhớ nhất là ở những lần bà nói với cử tri Thủ Thiêm liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm lắng nghe người dân Thủ Thiêm nêu quan điểm về Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong một lần tiếp xúc cử tri. Ảnh: HOÀNG GIANG
Trước câu hỏi của người dân Thủ Thiêm: "Chủ tịch HĐND TP.HCM có ray rứt không trước các vấn đề Thủ Thiêm", bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói rằng: "Nghe cô bác nói vậy, xót lắm. Vì chính quyền giải quyết vấn đề lớn mà cô bác chưa đồng tình, nghĩa là còn tin chúng tôi, mà mình làm chưa đạt nên ray rứt và chúng tôi vẫn tiếp tục đốc thúc, giám sát... Với trách nhiệm của mình, khi nào còn một ý kiến phản ánh thì vẫn còn đeo bám, giải quyết vấn đề Thủ Thiêm. Tôi hứa như vậy” - bà nói và cho biết  sẽ kiên trì để minh bạch tất cả vấn đề người dân quan tâm, để dự án được thực hiện đúng quy định của pháp luật.
Theo quy định, tuổi nghỉ hưu của cán bộ nữ là 55 tuổi, tuy nhiên nghị định 53/2015/NĐ-CP ngày 29/5/2015 của Chính phủ cho phép cán bộ, công chức được nghỉ hưu quá tuổi quy định ở một số vị trí lãnh đạo cấp cao bao gồm: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm với chức danh Chủ tịch HĐND đã được phép tiếp tục công tác đến 60 tuổi mới có quyết định nghỉ hưu theo chế độ.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm năm nay 60 tuổi, quê ở xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
Từ năm 1971 đến 1981 bà tập kết ra Bắc và học tập tại các Trường học sinh miền Nam số 2, số 8 và số 9; sau đó trở về Tây Ninh học tập tại Trường Nội trú Hoàng Lê Kha. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18-3-1980.
Từ năm 1986 đến năm 2002: Bà lần lượt giữ các chức vụ từ cán bộ Tuyên giáo, rồi Trưởng Ban Tuyên giáo (huyện Thủ Đức)… rồi Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 9 (2000 - 2002).
Từ năm 2002 đến 2011 bà lần lượt là Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, rồi Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.
Từ 2011 đến nay, bà là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM.

Tin mới trong ngày

Cuộc đua vòng eo dưới 60cm của dàn mỹ nhân 9x Vbiz: Đáng ngưỡng mộ nhất là nhân vật đầu tiên!

Cuộc đua vòng eo dưới 60cm của dàn mỹ nhân 9x Vbiz: Đáng ngưỡng mộ nhất là nhân vật đầu tiên! Cuộc đua vòng eo dưới 60cm của dàn mỹ nhân 9x Vbiz: Đáng ngưỡng mộ nhất là nhân vật đầu tiên! Để có được thân hình chuẩn đáng mơ ước, các mỹ nhân Việt đã phải tích cực tập luyện và tuân thủ chế độ ăn uống khá hà khắc.

Afamily Giải trí 14/04/2019
 • 437
 • 279
Điều hòa thổi gió nhưng không mát, có phải hết gas?

Điều hòa thổi gió nhưng không mát, có phải hết gas? Điều hòa thổi gió nhưng không mát, có phải hết gas? Tôi thấy gió từ cục để trong nhà thổi ra, cục đặt ngoài trời có quay cánh quạt nhưng điều hòa gần như không mát.

Vnexpress Số hóa 20/05/2019
 • 34
 • 42
Phát sốt với những hình ảnh thời bé của Trấn Thành và Hari Won

Phát sốt với những hình ảnh thời bé của Trấn Thành và Hari Won Phát sốt với những hình ảnh thời bé của Trấn Thành và Hari Won ( PHUNUTODAY ) - Ngay từ nhỏ, Trấn Thành và Hari Won đã có những nét đáng yêu trên gương mặt khiến người hâm mộ ai nấy đều thích thú.

22/02/2019
 • 1
 • 3
Toyota chuẩn bị đổi khung gầm Hilux, đồng bộ hóa với bán tải toàn cầu

Toyota chuẩn bị đổi khung gầm Hilux, đồng bộ hóa với bán tải toàn cầu Toyota chuẩn bị đổi khung gầm Hilux, đồng bộ hóa với bán tải toàn cầu Toàn bộ các dòng bán tải Toyota trong tương lai sẽ sử dụng chung một khung gầm thống nhất, không phân biệt thị trường.

ttvn Công nghệ 09/04/2019
 • 178
 • 168
Học thuyết quân sự Iran: Sẵn sàng đương đầu?

Học thuyết quân sự Iran: Sẵn sàng đương đầu? Học thuyết quân sự Iran: Sẵn sàng đương đầu? Iran, nhận thức đầy đủ về "các âm mưu của kẻ thù", sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phòng thủ, Bộ trưởng Quốc phòng Amir Hatami đã nói với các nghị sĩ nước này, giới truyền thông Iran cho hay.

Soha Thế giới 28/12/2017
 • 0
 • 19
Bị sếp Xiaomi xỉa xói vì có mặt tại buổi ra mắt sản phẩm của Samsung, reviewer công nghệ tung clip bẻ cong Redmi Note 7

Bị sếp Xiaomi xỉa xói vì có mặt tại buổi ra mắt sản phẩm của Samsung, reviewer công nghệ tung clip bẻ cong Redmi Note 7 Bị sếp Xiaomi xỉa xói vì có mặt tại buổi ra mắt sản phẩm của Samsung, reviewer công nghệ tung clip bẻ cong Redmi Note 7 Phó chủ tịch Xiaomi lại gây tranh cãi khi tập trung sự chỉ trích vào YouTuber nổi tiếng người Ấn Độ, cho rằng anh không khách quan khi lên sân khấu và nói những điều tốt đẹp về sản phẩm trong buổi ra mắt Galaxy M của Samsung.

GenK Công nghệ 12/02/2019
 • 283
 • 239
Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh được bầu chức danh Phó Bí thư Thường trực

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh được bầu chức danh Phó Bí thư Thường trực Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh được bầu chức danh Phó Bí thư Thường trực Chiều 22.2, Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Quảng Trị đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị nhiệm kỳ 2015 - 2020.

22/02/2019
 • 54
 • 58
Món quà ý nghĩa từ chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho công nhân

Món quà ý nghĩa từ chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho công nhân Món quà ý nghĩa từ chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho công nhân Ngày 22, 23/12/2017, anh chị em công nhân tại 2 khu công nghiệp Vĩnh Lộc và Tân Thới Hiệp tại TP.HCM đã được Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Văn Nhân – Nguyên phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM chia sẻ những vấn đề thường gặp về sức khỏe và kiến thức tẩy giun đúng cách qua chương trình “Tư vấn sức khỏe, tẩy giun cộng đồng”.

Afamily Xã hội 30/12/2017
 • 0
 • 37
Đến phố Hàng Mã ngắm thiên hạ du xuân, hưởng không khí nhộn nhịp mới thấy Tết đến gần lắm rồi!

Đến phố Hàng Mã ngắm thiên hạ du xuân, hưởng không khí nhộn nhịp mới thấy Tết đến gần lắm rồi! Đến phố Hàng Mã ngắm thiên hạ du xuân, hưởng không khí nhộn nhịp mới thấy Tết đến gần lắm rồi! Trong những ngày cuối cùng của năm Mậu Tuất, nhiều gia đình đã dành thời gian cho các thiên thần nhỏ dạo chơi ở phố Hàng Mã để cảm nhận không khí Tết cổ truyền đang tới thật gần.

Afamily Đời sống 30/01/2019
 • 60
 • 100
Việt Nam thua 1 trận đấu nhưng đừng quên chúng ta còn cả tương lai phía trước

Việt Nam thua 1 trận đấu nhưng đừng quên chúng ta còn cả tương lai phía trước Việt Nam thua 1 trận đấu nhưng đừng quên chúng ta còn cả tương lai phía trước Nhiều NHM đang vội "ném đá" Đặng Văn Lâm hay hàng thủ của tuyển Việt Nam mà vội quên họ cùng thầy Park mới đây là những người hùng mang về chức vô địch AFF Cup 2018.

ttvn Đời sống 09/01/2019
 • 39
 • 54
Hôm nay, xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan 2 cựu tướng công an

Hôm nay, xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan 2 cựu tướng công an Hôm nay, xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan 2 cựu tướng công an (VTC News) - TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của 36 bị cáo thuộc nhóm tội "Đánh bạc" và kháng nghị của VKSND Phú Thọ trong vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng liên quan đến 2 cựu tướng công an.

05/03/2019
 • 112
 • 104
Mai Phương Thuý phải nhập viện cấp cứu do đau dạ dày và kiệt sức

Mai Phương Thuý phải nhập viện cấp cứu do đau dạ dày và kiệt sức Mai Phương Thuý phải nhập viện cấp cứu do đau dạ dày và kiệt sức Trên trang cá nhân, Mai Phương Thuý đăng tải hình ảnh trong bệnh viện khiến người hâm mộ khá lo lắng.

Giải trí 30/01/2019
 • 301
 • 335
Thời tới cản sao nổi, Nam Joo Hyuk góp mặt vào dự án mới của Netflix "School Nurse Ahn Eun Young"

Thời tới cản sao nổi, Nam Joo Hyuk góp mặt vào dự án mới của Netflix "School Nurse Ahn Eun Young" Thời tới cản sao nổi, Nam Joo Hyuk góp mặt vào dự án mới của Netflix "School Nurse Ahn Eun Young" Sau vai nam chính của "Dazzling" hợp tác cùng đàn chị Han Ji Min, 2019 hứa hẹn sẽ là năm bận rộn của "chân dài đóng phim" Nam Joo Hyuk khi có thông tin anh chàng tiếp tục góp mặt ở dự án mới của Netflix.

Giải trí 06/03/2019
 • 365
 • 348
Các kiểu cắm hoa tươi đơn giản mà ấn tượng cho nhà đẹp dịp năm mới

Các kiểu cắm hoa tươi đơn giản mà ấn tượng cho nhà đẹp dịp năm mới Các kiểu cắm hoa tươi đơn giản mà ấn tượng cho nhà đẹp dịp năm mới Để chuẩn bị cho dịp năm mới, ngôi nhà của bạn không chỉ được dọn dẹp sạch sẽ, trang hoàng bằng một vài vật dụng mà còn cần một lọ hoa tươi, dù nhỏ nhưng vẫn đủ mang đến màu sắc rực rỡ và không khí vui tươi cho mọi người.

Afamily Đời sống 29/12/2017
 • 17
 • 358
TP HCM sẽ điều chỉnh quy hoạch dọc sông Sài Gòn

TP HCM sẽ điều chỉnh quy hoạch dọc sông Sài Gòn TP HCM sẽ điều chỉnh quy hoạch dọc sông Sài Gòn Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị lập đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông Sài Gòn trên địa bàn TP. Giao Sở Giao thông Vận tải tổ chức lập và công bố mép bờ cao quy hoạch sông Sài Gòn đối với các khu vực chưa công bố; đề xuất phương án điều chỉnh phạm vi chiều rộng hành lang bảo vệ trên bờ theo từng đoạn, tuyến sông Sài Gòn phù hợp với điều kiện thực tế, trình UBND TP xem xét, quyết định.

18/04/2019
 • 20
 • 56
Ô tô Vinfast lộ nội thất đẹp không kém xe sang

Ô tô Vinfast lộ nội thất đẹp không kém xe sang Ô tô Vinfast lộ nội thất đẹp không kém xe sang Nội thất xe Vinfast bất ngờ được hé lộ trong một đoạn video của tập đoàn Vingroup.

Soha Kinh tế 10/08/2018
 • 60
 • 84

Trí tuệ nhân tạo đánh bại game thủ chuyên nghiệp


Trí tuệ nhân tạo đánh bại game thủ chuyên nghiệp
Trí tuệ nhân tạo đánh bại game thủ chuyên nghiệp AI đã vượt mặt con người trong những trò chơi truyền thống như cờ vua hay cờ vây. Giờ đây, nó đã tiến đến chinh phục một trong những tựa game MOBA nổi tiếng là Dota 2.

Công nghệ 13/08/2017
 • 0
 • 132
Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt về nước làm kinh doanh

Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt về nước làm kinh doanh Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt về nước làm kinh doanh Ông Philipp Roesler (46 tuổi) là người Đức gốc Việt, từng giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ của Chính phủ Đức. Ông vừa nhận lời về Việt Nam làm việc với tư cách là Chủ tịch Hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures.

15/03/2019
 • 75
 • 82
Dù bị dẫn trước, dân mạng vẫn ngả mũ vì Việt Nam quá hay!

Dù bị dẫn trước, dân mạng vẫn ngả mũ vì Việt Nam quá hay! Dù bị dẫn trước, dân mạng vẫn ngả mũ vì Việt Nam quá hay! Nhờ pha cản thua xuất sắc của Văn Lâm và công nghệ VAR mà Việt Nam vẫn giữ sạch lưới ở hiệp 1. Không chỉ vậy, Công Phương còn có nhiều pha bứt tốc tấn công tạo ra nhiều cơ hội.

Đời sống 24/01/2019
 • 168
 • 188
Diện áo dài đỏ nổi bật Đoan Trang khoe giọng hát đầy nội lực

Diện áo dài đỏ nổi bật Đoan Trang khoe giọng hát đầy nội lực Diện áo dài đỏ nổi bật Đoan Trang khoe giọng hát đầy nội lực Vốn là cái tên quen thuộc của các chương trình dành cho sinh viên thanh niên,vì cô có một bề dày thành tích hoạt động sôi nổi khi là sinh viên nên khi được lời mời của BTC chương trình "Khát Vọng Trẻ", Đoan Trang đã lập tức nhận lời.

Yeah1 news Đời sống 14/12/2017
 • 2
 • 88
Kỷ luật cô giáo đánh học sinh lớp 4 bầm mông vì không làm được bài tập

Kỷ luật cô giáo đánh học sinh lớp 4 bầm mông vì không làm được bài tập Kỷ luật cô giáo đánh học sinh lớp 4 bầm mông vì không làm được bài tập Trên cơ sở họp và bỏ phiếu, hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với nữ giáo viên đánh học sinh lớp 4 bầm mông.

ttvn Xã hội 25/04/2019
 • 255
 • 281
HMD Global sẵn sàng chào bán Nokia 4.2 với giá chỉ 4,4 triệu đồng

HMD Global sẵn sàng chào bán Nokia 4.2 với giá chỉ 4,4 triệu đồng HMD Global sẵn sàng chào bán Nokia 4.2 với giá chỉ 4,4 triệu đồng Được công bố tại MWC, Nokia 4.2 nằm ở phân khúc dòng giá thấp của HMD Global.

Site24H Dế giá rẻ 27/05/2019
 • 2
 • 2
5 smartphone cao cấp sẽ trở thành đối thủ nặng kí với Galaxy S9

5 smartphone cao cấp sẽ trở thành đối thủ nặng kí với Galaxy S9 5 smartphone cao cấp sẽ trở thành đối thủ nặng kí với Galaxy S9 5 smartphone cao cấp trong bài viết này được kì vọng sẽ trở thành đối thủ nặng kí với Galaxy S9 trên thị trường.

Trang Công Nghệ Công nghệ 20/12/2017
 • 4
 • 50
18/04/2019
 • 14
 • 13
Tải ứng dụng