Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Căng thẳng Mỹ - Trung sang trang: Từ yêu cầu dẫn độ bất thường tới quyết định đình chiến

Căng thẳng Mỹ - Trung sang trang: Từ yêu cầu dẫn độ bất thường tới quyết định đình chiến
Khi cuộc tranh giành địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc đang dần định hình, người ta tự hỏi điều gì sẽ giữ thế giới theo trật tự. Kế hoạch chính xác trong cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donanld Trump là gì? Trong giai đoạn sắp tới, chúng ta có thể mong đợi gì hơn nữa?
Cuộc xung đột bước vào giai đoạn mới từ ngày 1/12 khi giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu bị chính quyền Canada bắt giữ tại sân bay quốc tế Vancouver, theo yêu cầu của chính quyền Mỹ.
Yêu cầu dẫn độ bất thường
Mạnh Vãn Chu, CFO của Huawei, bị bắt đúng vào thời điểm diễn ra cuộc ăn tối làm việc giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết ông Trump hoàn toàn không biết gì về việc bắt giữ vào thời điểm đó.
Tôi cho rằng điều này không chính xác, việc bắt giữ một quan chức cấp cao của tập đoàn Huawei – một công ty hàng đầu thế giới về công nghệ 5G và có mối liên hệ mật thiết với chính phủ Trung Quốc – chắc chắn phải được sự chỉ đạo và đồng ý ở cấp cao nhất của chính phủ Mỹ.
Ngay từ những ngày đầu cầm quyền, ông Trump đã thực hiện các biện pháp mới lạ và tích cực nhằm thu hẹp ảnh hưởng của các cơ quan hành pháp liên bang.
Tuy nhiên, khi bắt đầu gây ra cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, ông Trump đã sử dụng thành phần tinh hoa và có kinh nghiệm ở Washington như Bolton và Lighthizer, những người có quan điểm và kiến thức tương đồng với mình.
Trong bối cảnh đó, một yêu cầu dẫn độ của Mỹ đối với Canada có ý nghĩa rất lớn.
Tiến sĩ Gary Botting, luật sư chuyên về các vấn đề dẫn độ, đã chỉ trích quá trình dẫn độ của Canada vì thiếu đánh giá có ý nghĩa về các cáo buộc của nước yêu cầu. Trong trường hợp hiếm hoi, các tòa phúc thẩm sẽ gửi lại vấn đề cho thẩm phán hoặc Bộ trưởng Tư pháp để xem xét lại theo quy định của pháp luật. Quy trình xem xét này không phải là không có lỗi.
Botting cho biết, trong giai đoạn 15 năm sau cải cách luật năm 1999, Canada chỉ từ chối 5 yêu cầu dẫn độ. Sự lỏng lẻo của chế độ dẫn độ Canada có thể đã bị các công tố viên Mỹ lợi dụng.
CFO Huawei Mạnh Vãn Chu. Ảnh: AP
Yêu cầu dẫn độ bà Mạnh của Mỹ cũng rất phức tạp bởi các yếu tố khác.
Theo hiệp ước và theo luật pháp, Canada có thể từ chối dẫn độ nếu hành động này nhằm vào một nhân vật chính trị, hay nói cách khác là trừng phạt đối với một hành vi phạm tội chính trị. Tức là, các hành vi phạm tội chính trị hoặc xúi giục không phải là cơ sở để dẫn độ.
Theo Đạo luật Dẫn độ năm 1999, Bộ trưởng Tư pháp có thẩm quyền và toàn quyền từ chối việc dẫn độ trên cơ sở này.
Việc Trung Quốc bắt giữ một số người Canada nổi tiếng cho thấy Bắc Kinh đang bắt đầu trả đũa chính trị. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland phản ứng gay gắt với việc ông Trump dọa can thiệp vào quá trình dẫn độ vì mục đích an ninh quốc gia, hay như một phần của thỏa thuận thương mại lớn hơn với Trung Quốc.
Biến động ở phía trước
Trong bối cảnh Mỹ sẵn sàng tăng thuế từ 10-15% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và Bắc Kinh chắc chắn sẽ trả đũa, lãnh đạo 2 nước đã đồng ý đình chiến tạm thời trong vòng 90 ngày nhằm hạ nhiệt căng thẳng thuế quan giữa hai bên.
Việc hòa hoãn hiện tại chắc chắn sẽ kéo dài một thời gian do các dấu hiệu suy yếu kinh tế mới ở châu Âu và nguy cơ Trung Quốc làm chậm nền kinh tế Mỹ. Khi thị trường đóng cửa vào ngày 15/12, chỉ số Công nghiệp Down Jones lần đầu tiên bước vào vùng điều chỉnh trong vòng 3 năm qua.
Trớ trêu là, kể từ khi ông Trump khởi xướng các chính sách thương mại cực đoan của mình, xuất khẩu của Mỹ giảm và thâm hụt thương mại tăng lên, điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ - cũng như chiến lược của Nhà Trắng – đã bị ảnh hưởng.
Những lo ngại về "cuộc ly hôn" Mỹ - Trung gia tăng là do tầm quan trọng của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu và sự đan xen lợi ích mật thiết giữa hai nước – những đặc điểm rất khác so với sự cạnh tranh giữa Mỹ và Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh.
Trung Quốc là nước đứng đầu thế giới về quy mô kinh tế trên cơ sở ngang giá sức mua (PPP), sản xuất giá trị thặng dư, thương mại hàng hóa và dự trữ ngoại hối (kể cả bằng USD). Trung Quốc cũng tuyên bố nước này là đối tác thương mại lớn nhất của hơn 130 quốc gia, trong đó có Mỹ.
Các công ty Mỹ như Boeing hay Apple hoạt động khắp thị trường Trung Quốc, một thị trường khổng lồ với hơn 1,3 tỷ dân và có lao động chi phí thấp hơn cho sản xuất định hướng xuất khẩu.
Trong một báo cáo gần đây của Quốc hội Mỹ, các hoạt động kinh doanh này cho phép một số công ty Mỹ duy trì khả năng cạnh tranh quốc tế và cung cấp cho người tiêu dùng Mỹ nhiều loại hàng giá rẻ.
Nhưng chính sách thuế quan của Trump có nguy cơ phá vỡ mối quan hệ này, trên cơ sở cho rằng Trung Quốc có chính sách "xâm lăng kinh tế" – gồm có cưỡng ép chuyển giao công nghệ, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, tiếp cận thị trường không công bằng và tiến hành các cuộc tấn công mạng.
Trên thực tế, Tổng thống Trump đã đe dọa đánh thuế vào 517 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc – tương đương với gần như toàn bộ lượng hàng hóa Mỹ đã nhập từ Trung Quốc trong năm 2018.
Sự cần thiết phải đình chiến trên mặt trận thuế quan cũng cho thấy các cơ chế pháp lý cơ bản thúc đẩy chính sách của Mỹ.
Đầu nhiệm kỳ, ông Trump đã khởi xướng một số cuộc điều tra liên quan đến thương mại. Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, hiện đã được ông Trump chỉ định là trưởng đoàn Mỹ đàm phán với Trung Quốc, đã dựa vào các công cụ pháp lý phức tạp – như Điều khoản 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 – để tạo ra một cuộc chiến thương mại.
Vào những năm 1980, khi ông Trump đang xuất hiện trên các tờ báo lá cải ở New York, Lighthizer đang phải cắn răng chịu ảnh hưởng bởi chính sách thương mại dưới thời Tổng thống Reagan. Không phải ngẫu nhiên mà Điều khoản 301 được sử dụng rộng rãi nhất dưới thời đại Reagan – 49 trong tổng số 125 cuộc điều tra thương mại được thực hiện trong giai đoạn này.
Với sự ra đời của WTO vào năm 1994, Mỹ bắt đầu bớt viện tới biện pháp pháp lý trên. Theo Viện Kinh tế Quốc tế Peterson, kể từ năm 2001 đến nay mới chỉ có 1 cuộc điều tra dựa trên Điều khoản 301. Bắt đầu từ năm 2010, dưới thời chính quyền Obama, Mỹ đã đưa tất cả các tranh chấp thương mại đến WTO để giải quyết.
Việc chính quyền Trump sử dụng Điều khoản 301, thay vì sử dụng WTO để giải quyết tranh chấp, là một sự thay đổi của Mỹ sau một thời gian dài
Chính quyền Trump và chính sách đối ngoại hiện nay là sự pha trộn kỳ lạ giữa sự bốc đồng và tính toán. Điều này có thể đã được thấy trước dựa trên tính cách thất thường của Tổng thống Trump và bản chất đội ngũ cố vấn của ông.
Vì vậy, tình hình thường khó dự đoán, đặc biệt là chính sách liên quan tới Trung Quốc. Đặc biệt, với sự ra đi của Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, chúng ta có thể sẽ phải thấy nhiều biến động hơn nữa.

Tin mới trong ngày

5 lý do Lương Triều Vỹ gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel

5 lý do Lương Triều Vỹ gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel 5 lý do Lương Triều Vỹ gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel Lương Triều Vỹ sẽ đảm nhận vai diễn phản diện quan trọng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Đây được xem là bất ngờ lớn cho khán giả châu Á.

Zing news Phim ảnh 23/07/2019
 • 0
 • 3
Căn hộ hạng A đa phong cách dẫn đầu thị trường cuối năm 2019

Căn hộ hạng A đa phong cách dẫn đầu thị trường cuối năm 2019 Căn hộ hạng A đa phong cách dẫn đầu thị trường cuối năm 2019 Nhu cầu hưởng thụ của người dân tăng cao và Việt Nam trở thành 1 trong 10 thị trường làm việc tốt nhất cho người nước ngoài là những tín hiệu tốt để các dự án căn hộ hạng A phát triển trong năm 2019.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 0
Hà Nội tìm nhà đầu tư cho dự án bãi đỗ xe tại Nam Từ Liêm 50 tỷ đồng

Hà Nội tìm nhà đầu tư cho dự án bãi đỗ xe tại Nam Từ Liêm 50 tỷ đồng Hà Nội tìm nhà đầu tư cho dự án bãi đỗ xe tại Nam Từ Liêm 50 tỷ đồng Dự án Xây dựng bãi đỗ xe sẽ nằm tại khu vực nghĩa trang Mả Hà, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Tổng diện tích của khu đất thực hiện Dự án là khoảng 0,55 ha.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 0
Cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM: Bế tắc khi cân đo lợi ích

Cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM: Bế tắc khi cân đo lợi ích Cải tạo chung cư cũ ở TP.HCM: Bế tắc khi cân đo lợi ích Chương trình cải tạo, sửa chữa chung cư cũ trên địa bàn TP.HCM nhiều năm qua vẫn gặp khó khăn bởi chính quyền vẫn chưa có lời giải thỏa đáng cho lợi ích giữa cư dân và nhà đầu tư.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 0
Tòa nhà Millennium - giải pháp sở hữu lâu dài văn phòng hạng sang trung tâm Tp.HCM

Tòa nhà Millennium - giải pháp sở hữu lâu dài văn phòng hạng sang trung tâm Tp.HCM Tòa nhà Millennium - giải pháp sở hữu lâu dài văn phòng hạng sang trung tâm Tp.HCM Trong tháng 06 vừa qua, Thiên Minh Group đã tổ chức sự kiện giới thiệu "Cơ hội sở hữu văn phòng hạng sang Millennium" (132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4) và chỉ sau 3 giờ toàn bộ 100% rổ hàng đưa ra đã bán sạch.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 0
Cao ốc 'áp sát' phố cổ Hà Nội chưa nghiệm thu PCCC đã 'lùa' dân vào ở

Cao ốc 'áp sát' phố cổ Hà Nội chưa nghiệm thu PCCC đã 'lùa' dân vào ở Cao ốc 'áp sát' phố cổ Hà Nội chưa nghiệm thu PCCC đã 'lùa' dân vào ở Không chỉ vi phạm về quản lý không gian xây dựng ngầm đô thị, Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội chủ đầu tư dự án cao ốc Aqua Central, số 44 Yên Phụ, quận Ba Đình, Hà Nội có vị trí đắc địa sát phố cổ với mức giá đắt đỏ cả chục tỷ/căn hộ còn ngang nhiên cho dân vào ở dù chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 0
Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu xây hướng nào cũng đẹp miễn chê

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu xây hướng nào cũng đẹp miễn chê Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu xây hướng nào cũng đẹp miễn chê Ngày nay diện tích xây dựng càng thu hẹp dần, nhà ống thường chỉ có một mặt tiền. Vì vậy mặt tiền chính là linh hồn của ngôi nhà, từ xa nhìn vào chúng ta có thể khái quát lên được không gian sống của cả ngôi nhà.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 0
Tập đoàn Nam Cường tổ chức Lễ mở bán & cất nóc dự án Anland Premium

Tập đoàn Nam Cường tổ chức Lễ mở bán & cất nóc dự án Anland Premium Tập đoàn Nam Cường tổ chức Lễ mở bán & cất nóc dự án Anland Premium Dự án Anland Premium (Tố Hữu, Hà Đông) do Tập đoàn Nam Cường sẽ chính thức tổ chức sự kiện Lễ mở bán & cất nóc vào lúc 8h30 ngày 28/07/2019 tại Tầng 1, tòa nhà Nam Cường, đường Tố Hữu, quận Hà Đông.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 0
Cháy căn hộ tầng 30 chung cư The Pride, 6 người được giải cứu

Cháy căn hộ tầng 30 chung cư The Pride, 6 người được giải cứu Cháy căn hộ tầng 30 chung cư The Pride, 6 người được giải cứu Vào khoảng 1h sáng ngày 23/7, tại tầng 30 toà nhà CT3, The Pride (đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội) xảy ra cháy. Rất may, vụ cháy được ngăn chặn kịp thời và không có thiệt hại về người.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 0
Sổ đỏ cấp cho các tầng sai phạm tại chung cư đại gia Lê Thanh Thản được phép giao dịch trở lại

Sổ đỏ cấp cho các tầng sai phạm tại chung cư đại gia Lê Thanh Thản được phép giao dịch trở lại Sổ đỏ cấp cho các tầng sai phạm tại chung cư đại gia Lê Thanh Thản được phép giao dịch trở lại Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có văn bản báo cáo tại Hội nghị giao ban báo chí về việc thu hồi Giấy chứng nhận tại các tầng sai phạm dự án tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6), khu nhà ở Xa La, toà trung tâm thương mại CT5.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 27
 • 5
Căn hộ hạng A đa phong cách dẫn đầu thị trường cuối năm 2019

Căn hộ hạng A đa phong cách dẫn đầu thị trường cuối năm 2019 Căn hộ hạng A đa phong cách dẫn đầu thị trường cuối năm 2019 Nhu cầu hưởng thụ của người dân tăng cao và Việt Nam trở thành 1 trong 10 thị trường làm việc tốt nhất cho người nước ngoài là những tín hiệu tốt để các dự án căn hộ hạng A phát triển trong năm 2019.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 5
Thực hư về việc dự án Marina Tower - Bình Dương xây dựng trái phép

Thực hư về việc dự án Marina Tower - Bình Dương xây dựng trái phép Thực hư về việc dự án Marina Tower - Bình Dương xây dựng trái phép Dự án Marina Tower tại Bình Dương đang được cho là có dấu hiệu thi công sai phép, lấn rạch Thầy Năm. Tuy nhiên, trao đổi với DĐDN, chủ đầu tư dự án khẳng định hoàn toàn tuân thủ pháp luật.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 2
"Sóng ngầm" nguồn cung căn hộ tại khu Đông TPHCM trong 6 tháng cuối năm 2019

"Sóng ngầm" nguồn cung căn hộ tại khu Đông TPHCM trong 6 tháng cuối năm 2019 "Sóng ngầm" nguồn cung căn hộ tại khu Đông TPHCM trong 6 tháng cuối năm 2019 Dự báo thị trường bất động sản 6 tháng còn lại của năm 2019, riêng phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể tăng so với quý trước và dao động ở mức 6.000 - 7.000 căn. Sức cầu của thị trường có thể tăng nhẹ so với quý II, nhu cầu người mua đang tăng cao nên cũng sẽ đẩy giá bán lên một mức mới.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 1
Bảo vệ Công ty CP địa ốc Alibaba xô xát với khách hàng ngay tại trụ sở

Bảo vệ Công ty CP địa ốc Alibaba xô xát với khách hàng ngay tại trụ sở Bảo vệ Công ty CP địa ốc Alibaba xô xát với khách hàng ngay tại trụ sở Khách hàng đến trụ sở Công ty CP địa ốc Alibaba để hỏi về việc mua bán đất thì xảy ra xô xát với bảo vệ. hậu quả, khách hàng phải nhập viện cấp cứu.

CafeF Bất động sản 23/07/2019
 • 0
 • 1
Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang (SKG): 6 tháng lãi 74 tỷ đồng, giảm 27% cùng kỳ

Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang (SKG): 6 tháng lãi 74 tỷ đồng, giảm 27% cùng kỳ Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang (SKG): 6 tháng lãi 74 tỷ đồng, giảm 27% cùng kỳ Riêng quý 2, lãi ròng SKG đạt 45,6 tỷ đồng, giảm mạnh 26% so với cùng kỳ 2018.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Hóa chất Đức Giang (DGC): LNST quý 2 đột biến đạt gấp 15 lần cùng kỳ

Hóa chất Đức Giang (DGC): LNST quý 2 đột biến đạt gấp 15 lần cùng kỳ Hóa chất Đức Giang (DGC): LNST quý 2 đột biến đạt gấp 15 lần cùng kỳ Tính chung 6 tháng đầu năm LNST của Hóa chất Đức Giang vẫn tăng gấp 13 lần nửa đầu năm ngoái.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Angimex (AGM): 6 tháng lãi 20 tỷ đồng tăng 74% so với cùng kỳ

Angimex (AGM): 6 tháng lãi 20 tỷ đồng tăng 74% so với cùng kỳ Angimex (AGM): 6 tháng lãi 20 tỷ đồng tăng 74% so với cùng kỳ Mặc dù doanh thu giảm nhưng nhờ tiết kiệm giá vốn nên Angimex vẫn báo lãi tăng trưởng trong quý 2 và nửa đầu năm 2019.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Nhóm VinGroup đồng thuận bứt phá, VN-Index tiến sát mốc 990 điểm

Nhóm VinGroup đồng thuận bứt phá, VN-Index tiến sát mốc 990 điểm Nhóm VinGroup đồng thuận bứt phá, VN-Index tiến sát mốc 990 điểm Các Bluechips như FPT, GAS, HPG, MSN, REE, HVN, POW, PNJ, MWG, MBB và đặc biệt bộ 3 VIC, VRE, VHM bứt phá khá mạnh là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Công ty nội thất Xuân Hoà bất ngờ báo lãi quý 2 gấp 10 lần cùng kỳ

Công ty nội thất Xuân Hoà bất ngờ báo lãi quý 2 gấp 10 lần cùng kỳ Công ty nội thất Xuân Hoà bất ngờ báo lãi quý 2 gấp 10 lần cùng kỳ Kết quả lợi nhuận khả quan bất ngờ này Xuân Hoà đạt được nhờ được chia cổ tức 56 tỷ đồng trong quý vừa qua trong khi cùng kỳ không có.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Vĩnh Hoàn (VHC) thu hơn 100 tỷ từ bán đứt Vạn Đức Tiền Giang, LNTT nửa đầu năm đạt 795 tỷ đồng

Vĩnh Hoàn (VHC) thu hơn 100 tỷ từ bán đứt Vạn Đức Tiền Giang, LNTT nửa đầu năm đạt 795 tỷ đồng Vĩnh Hoàn (VHC) thu hơn 100 tỷ từ bán đứt Vạn Đức Tiền Giang, LNTT nửa đầu năm đạt 795 tỷ đồng Lũy kế nửa đầu năm, doanh thu thuần Vĩnh Hoàn (VHC) giảm 5,7% xuống còn 3.813 tỷ; lợi nhuận trước thuế tăng mạnh 56% lên 795 tỷ đồng.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Thép Dana Ý (DNY): Vẫn tiếp tục dừng sản xuất, quý 2 lỗ 114 tỷ đồng và vụ kiện UBTP Đà Nẵng chưa đến hồi kết

Thép Dana Ý (DNY): Vẫn tiếp tục dừng sản xuất, quý 2 lỗ 114 tỷ đồng và vụ kiện UBTP Đà Nẵng chưa đến hồi kết Thép Dana Ý (DNY): Vẫn tiếp tục dừng sản xuất, quý 2 lỗ 114 tỷ đồng và vụ kiện UBTP Đà Nẵng chưa đến hồi kết Thép Dana Ý đã đưa đơn khởi kiện, đòi UBND Thành phố Đà Nẵng bồi thường thiệt hại 400 tỷ đồng.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Nhiệt điện Cẩm Phả (NCP): Lãi quý thứ 2 liên tiếp, vẫn còn lỗ lũy kế trên nghìn tỷ đồng

Nhiệt điện Cẩm Phả (NCP): Lãi quý thứ 2 liên tiếp, vẫn còn lỗ lũy kế trên nghìn tỷ đồng Nhiệt điện Cẩm Phả (NCP): Lãi quý thứ 2 liên tiếp, vẫn còn lỗ lũy kế trên nghìn tỷ đồng Tính đến hết quý 2/2019 Nhiệt điện Cẩm Phả đã giảm được hơn 800 tỷ đồng tiền vay nợ tài chính so với đầu năm.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 1
Bánh kẹo Hải Hà (HHC): Nhân sự biến động lớn, ghi nhận lỗ kỷ lục trong quý 2/2019

Bánh kẹo Hải Hà (HHC): Nhân sự biến động lớn, ghi nhận lỗ kỷ lục trong quý 2/2019 Bánh kẹo Hải Hà (HHC): Nhân sự biến động lớn, ghi nhận lỗ kỷ lục trong quý 2/2019 Trên bản báo cáo lưu chuyển tiền tệ, dòng tiền kinh doanh chỉ còn ghi âm chưa đến 1 tỷ đồng, trong khi đầu kỳ là âm gần 156 tỷ đồng.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 28
 • 1
Phiên 23/7: Khối ngoại tiếp tục mua ròng, tập trung “gom” PLX, VCB

Phiên 23/7: Khối ngoại tiếp tục mua ròng, tập trung “gom” PLX, VCB Phiên 23/7: Khối ngoại tiếp tục mua ròng, tập trung “gom” PLX, VCB Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay với giá trị 25 tỷ đồng. Lực mua của khối ngoại tập trung chủ yếu vào PLX (49,3 tỷ đồng), VCB (17,6 tỷ đồng), CTD (15,5 tỷ đồng), trong khi bán ròng HPG VNM (23,8 tỷ đồng), PVS (21,2 tỷ đồng), HPG (18,9 tỷ đồng),…

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Nhiều công ty báo lãi lớn nhờ thoái vốn, thanh lý tài sản

Nhiều công ty báo lãi lớn nhờ thoái vốn, thanh lý tài sản Nhiều công ty báo lãi lớn nhờ thoái vốn, thanh lý tài sản Một số doanh nghiệp như Đất Xanh, Fecon, Thép Nam Kim... đều có lợi nhuận quý II đột biến nhờ vào việc thoái vốn hoặc thanh lý tài sản.

CafeF Chứng khoán 23/07/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng