Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

2 ông Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào vắng mặt tại đại lễ của Trung Quốc, dư luận dấy nghi ngờ

2 ông Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào vắng mặt tại đại lễ của Trung Quốc, dư luận dấy nghi ngờ
Ngày 18/12, lễ kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa của Trung Quốc được tổ chức tại Trung Nam Hải, đội ngũ lãnh đạo, quan chức cấp cao nước này đều tề tựu về Bắc Kinh tham dự sự kiện.
Tuy nhiên, theo giới quan sát, hai cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào - những người được đánh giá đóng vai trò quan trọng trong 40 năm này lại không xuất hiện tại hội nghị.
Cách đây 10 năm, tại lễ kỷ niệm 30 năm cải cách mở cửa của Trung Quốc, khi ông Hồ Cẩm Đào đương nhiệm, ngoài 9 ủy viên thường vụ Bộ chính trị, còn có sự hiện diện của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân.
Theo thông lệ này, giới phân tích cho rằng, hai người tiền nhiệm của Chủ tịch tập cận bình chắc chắn cũng sẽ tham dự lễ kỷ niệm ngày 18/12 nhưng trên thực tế, dự đoán này đã không xảy ra.
Theo Lianhe Zaobao (Singapore), tại hàng ghế đầu với 21 ghế ngồi, Chủ tịch Tập Cận Bình ngồi chính giữa, hai bên trái phải lần lượt là thủ tướng lý khắc cường và Ủy viên trưởng Ban Thường vụ Nhân đại toàn quốc (tức Chủ tịch Quốc hội) Lật Chiến Thư, các ghế ngồi còn lại dành cho các Ủy viên thường vụ và Ủy viên Bộ chính trị khác.
Bloomberg cho rằng, việc vắng mặt của hai cựu lãnh đạo Trung Quốc đã dấy lên nhiều nghi ngờ từ dư luận bởi tại lễ kỷ niệm 30 năm cải cách mở cửa vào năm 2008, ông Giang Trạch Dân - dù đã về hưu nhưng vẫn ngồi cùng khu vực với các lãnh đạo khác.
Tuy nhiên, tờ này dẫn quan điểm cho rằng, không nên suy đoán quá đà về sự vắng mặt của hai ông này bởi so với bài phát biểu của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vào năm 2008 thì Chủ tịch Tập Cận Bình đã dành khá nhiều thời gian để vinh danh các cựu lãnh đạo.
Trong bài phát biểu tại Trung Nam Hải ngày 18/12, ngoài nhận xét về Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, ông Tập đã dành những lời đánh giá rất cao cho hai người tiền nhiệm Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào.
"Trong bối cảnh trong và ngoài nước đối mặt với nhiều tình hình phức tạp, chủ nghĩa Xã hội xuất hiện thử thách nghiêm trọng, [cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân] đã gìn giữ chủ nghĩa xã hội mang đặc sắc Trung Quốc, thiết lập hệ thống cơ bản và mục tiêu cải cách về thể kế kinh tế Thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng hệ thống phân phối và hệ thống kinh tế cơ bản giai đoạn đầu chủ nghĩa xã hội, mở ra cục diện mới về cải cách toàn diện, thúc đẩy những hạng mục vĩ đại mới về xây dựng đảng, thành công đưa chủ nghĩa xã hội mang đặc sắc Trung Quốc vào thế kỷ 21", ông Tập đánh giá cao về thành tựu của ông Giang Trạch Dân.
Kỉ niệm 40 năm cải cách: Ông Tập tuyên bố "không ai có quyền ra lệnh cho TQ", thách thức Mỹ?
Về người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch Trung Quốc đương nhiệm phát biểu: "[Cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào] đã nắm bắt các cơ hội chiến lược quan trọng... hình thành nên bố cục tổng thể về sự nghiệp chủ nghĩa xã hội mang đặc sắc Trung Quốc, tập trung duy trì cải thiện đời sống dân sinh, thúc đẩy công bằng xã hội, thúc đẩy tiến trình xây dựng về một thế giới hài hòa... thành công duy trì và phát triển chủ nghĩa xã hội mang đặc sắc Trung Quốc tại bước khởi đầu mới của lịch sử".
Các nhà bình luận cho rằng, so với lễ kỷ niệm 30 năm cải cách mở cửa Trung Quốc diễn ra cách đây 10 năm, ông Tập Cận Bình đã đưa ra những đánh giá rõ ràng về tập thể lãnh đạo Trung Quốc qua các thời kỳ và nội dung đánh giá về hai ông Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào được coi là điểm nổi bật trong bài phát biểu năm nay của ông.
Kênh đầu tư cho thuê Tivi nhận lãi 1.6tr/tháng khuấy động giới đầu tư thông minh tại Việt Nam

Tin mới trong ngày


HLV Hữu Thắng 'tả xung hữu đột' trên sân tập


HLV Hữu Thắng 'tả xung hữu đột' trên sân tập
HLV Hữu Thắng 'tả xung hữu đột' trên sân tập Chiều 14/8, buổi tập cuối cùng của ĐT U22 Việt Nam trước trận gặp các cầu thủ Đông Timor, HLV Hữu Thắng không ngại xỏ giày đá tập, phối hợp nhuần nhuyễn cùng các cầu thủ.

Thể thao 14/08/2017
 • 2
 • 195
Sau hôn nhân đầu đổ vỡ, Việt Hương lấy được nhạc sĩ đẹp trai nhờ chia nửa hộp cơm

Sau hôn nhân đầu đổ vỡ, Việt Hương lấy được nhạc sĩ đẹp trai nhờ chia nửa hộp cơm Sau hôn nhân đầu đổ vỡ, Việt Hương lấy được nhạc sĩ đẹp trai nhờ chia nửa hộp cơm "Một lần diễn chung, tôi chia cho anh ấy hộp cơm của mình và anh ấy dính 'ngải' luôn từ đó", Việt Hương lần đầu kể chuyện vợ chồng khi livestream.

01/03/2019
 • 2
 • 4
Tóm gọn Porsche 911 GT3 RS mới vừa về Việt Nam

Tóm gọn Porsche 911 GT3 RS mới vừa về Việt Nam Tóm gọn Porsche 911 GT3 RS mới vừa về Việt Nam Chiếc Porsche 911 GT3 RS phiên bản facelift này cũng được nhập về bởi đại lý Porsche Việt Nam, tương tự với hai chiếc Porsche 911 GT2 RS trước đó.

ttvn Công nghệ 10/01/2019
 • 70
 • 91
Nghe đồn Dispatch còn những 4 "lượt quay" nữa và đây là những sao Hàn được hi vọng quay vào ô trúng thưởng

Nghe đồn Dispatch còn những 4 "lượt quay" nữa và đây là những sao Hàn được hi vọng quay vào ô trúng thưởng Nghe đồn Dispatch còn những 4 "lượt quay" nữa và đây là những sao Hàn được hi vọng quay vào ô trúng thưởng Idol nhà người ta bị Dispatch khui ra chuyện hẹn hò thì fan cấm cản, riêng những sao Hàn đình đám này fan cầu còn không hết!

Giải trí 07/02/2019
 • 368
 • 396
Ngỡ ngàng nhận ra soái ca lạ mặt trên thảm tím "Avengers: Endgame" chính là sao nhí "Iron Man 3" một thời

Ngỡ ngàng nhận ra soái ca lạ mặt trên thảm tím "Avengers: Endgame" chính là sao nhí "Iron Man 3" một thời Ngỡ ngàng nhận ra soái ca lạ mặt trên thảm tím "Avengers: Endgame" chính là sao nhí "Iron Man 3" một thời Cậu bé Harley Keener đáng yêu ngày nào trong "Iron Man 3" nay đã lớn và đẹp trai siêu cấp. Anh chàng vừa gây sốt khi xuất hiện trên thảm tím "Avengers: Endgame".

Giải trí 25/04/2019
 • 379
 • 400
Theo chuyên gia, đây chính là sai lầm lớn mà nhiều người đã mắc phải khi làm sốt cà chua

Theo chuyên gia, đây chính là sai lầm lớn mà nhiều người đã mắc phải khi làm sốt cà chua Theo chuyên gia, đây chính là sai lầm lớn mà nhiều người đã mắc phải khi làm sốt cà chua Với những ai thường xuyên làm bếp thì sốt cà chua đối với họ là việc “dễ như ăn kẹo”. Tuy nhiên, theo Nicola Millbank - tác giả quyển sách Milly’s Real Food - hầu hết mọi người đã làm sốt cà chua sai cách.

Afamily Đời sống 17/12/2017
 • 0
 • 122
Sinh ra đã an phận: 3 nàng dâu nhà đại gia, ăn ngủ trên tiền, chưa đầy 30 đã là tỷ phú

Sinh ra đã an phận: 3 nàng dâu nhà đại gia, ăn ngủ trên tiền, chưa đầy 30 đã là tỷ phú Sinh ra đã an phận: 3 nàng dâu nhà đại gia, ăn ngủ trên tiền, chưa đầy 30 đã là tỷ phú Nhìn 3 nàng dâu Việt thế này chắc hẳn ai cũng muốn sinh con gái để có số hưởng. Thế nhưng mấy ai biết được các nàng này cũng thuộc hàng có số má, không kém cạnh gì chồng về gia thế, tài năng.

25/01/2019
 • 168
 • 163
Loạt hot travel blogger rộn ràng cùng Your 2018 Journey: Đầy ắp trải nghiệm nhưng vẫn mong chờ khoảnh khắc “đi để trở về”

Loạt hot travel blogger rộn ràng cùng Your 2018 Journey: Đầy ắp trải nghiệm nhưng vẫn mong chờ khoảnh khắc “đi để trở về” Loạt hot travel blogger rộn ràng cùng Your 2018 Journey: Đầy ắp trải nghiệm nhưng vẫn mong chờ khoảnh khắc “đi để trở về” Chuẩn bị kết thúc năm 2018, dàn travel blogger đình đám đến các hot face mạng xã hội đều đang "rạo rực" nhìn lại hành trình 2018 với những chuyến đi và trải nghiệm đáng nhớ nhất cùng Your 2018 Journey với Biti's Hunter.

Đời sống 21/12/2018
 • 76
 • 93
Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt

Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt Cách mua iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max rẻ hơn giá niêm yết 300.000 đồng, trúng vàng tại Di Động Việt Thời điểm này, các mẫu flagship nhà Apple đang có mức hạ giá khá hấp dẫn. Theo ghi nhận tại Di Động Việt, iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs Max đều có sức mua cao. Đặc biệt, khách hàng còn được giảm thêm 300.000 đồng so với giá niêm yết nếu biết mẹo sau.

GenK Công nghệ 11/04/2019
 • 421
 • 325
Hàng dài CĐV chờ vào sân xem tuyển Việt Nam gặp Triều Tiên

Hàng dài CĐV chờ vào sân xem tuyển Việt Nam gặp Triều Tiên Hàng dài CĐV chờ vào sân xem tuyển Việt Nam gặp Triều Tiên Chỉ là trận giao hữu trước thềm Asian Cup 2019 với tuyển Triều Tiên, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn sự ủng hộ rất lớn từ người hâm mộ tại sân Mỹ Đình.

Thể thao 25/12/2018
 • 19
 • 40
Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng 1 trong những hiện tượng thiên văn kỳ thú nhất năm - Việt Nam hoàn toàn xem được

Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng 1 trong những hiện tượng thiên văn kỳ thú nhất năm - Việt Nam hoàn toàn xem được Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng 1 trong những hiện tượng thiên văn kỳ thú nhất năm - Việt Nam hoàn toàn xem được Vào đêm 7, rạng sáng ngày 8/8, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn - nguyệt thực 1 phần vô cùng kỳ thú.

Giải trí 07/08/2017
 • 2
 • 211
Căn hộ 68m² ngập tràn hạnh phúc với hai phòng ngủ được thiết kế nổi bật dành cho vợ chồng trẻ

Căn hộ 68m² ngập tràn hạnh phúc với hai phòng ngủ được thiết kế nổi bật dành cho vợ chồng trẻ Căn hộ 68m² ngập tràn hạnh phúc với hai phòng ngủ được thiết kế nổi bật dành cho vợ chồng trẻ Cuộc sống của những người ở thành thị có buồn tẻ và nhàm chán? Trong trường hợp của vợ chồng Han Shi Yang thì không bởi họ biết cách tận hưởng cuộc sống và mang thật nhiều điều thú vị về tổ ấm của mình.

Afamily Đời sống 06/02/2019
 • 143
 • 177
Đồng nghiệp nặng mùi - Vấn đề nhức nhối của giới văn phòng Nhật Bản

Đồng nghiệp nặng mùi - Vấn đề nhức nhối của giới văn phòng Nhật Bản Đồng nghiệp nặng mùi - Vấn đề nhức nhối của giới văn phòng Nhật Bản Không chỉ mùi tới từ những vật dụng trong văn phòng, đồ ăn hay rác thải văn phòng mà mùi cơ thể của đồng nghiệp cũng đang trở thành một vấn...

Kinh tế 15/08/2017
 • 4
 • 149
Chỉ đạo đàn em đánh Chủ tịch xã để "dằn mặt"

Chỉ đạo đàn em đánh Chủ tịch xã để "dằn mặt" Chỉ đạo đàn em đánh Chủ tịch xã để "dằn mặt" Sau 36 giờ tập trung rà soát, thu thập chứng cứ, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) bắt giữ 4 người hành hung Chủ tịch xã Định Liên.

ttvn Đời sống 09/04/2019
 • 59
 • 87
"Chiến đấu như Thái Lan" - thầy trò HLV Park Hang-seo đã có khẩu quyết để thành công

"Chiến đấu như Thái Lan" - thầy trò HLV Park Hang-seo đã có khẩu quyết để thành công "Chiến đấu như Thái Lan" - thầy trò HLV Park Hang-seo đã có khẩu quyết để thành công Thái Lan đã đi tiếp với ngôi nhì bảng, và động thái ấy khiến cửa đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo hẹp lại ít nhiều. Nhưng ở chiều ngược lại, đấy là động lực cực kỳ mạnh mẽ.

ttvn Đời sống 15/01/2019
 • 43
 • 67
Elly Trần chuẩn bị trở lại showbiz sau 4 năm vắng bóng

Elly Trần chuẩn bị trở lại showbiz sau 4 năm vắng bóng Elly Trần chuẩn bị trở lại showbiz sau 4 năm vắng bóng Sau thời gian tập trung cho gia đình, hầu như không tham gia các hoạt động giải trí từ sau bộ phim Girls 2 - Những cô gái và gangster , Elly Trần cho biết giờ đây cô đã sẵn sàng trở lại với sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

27/02/2019
 • 172
 • 182
Nên sấy hay lau tay bằng giấy sau khi rửa tay và mối nguy hại không ai ngờ tới

Nên sấy hay lau tay bằng giấy sau khi rửa tay và mối nguy hại không ai ngờ tới Nên sấy hay lau tay bằng giấy sau khi rửa tay và mối nguy hại không ai ngờ tới Sau khi đi toilet, đa phần chúng ta sẽ đi rửa tay (sở dĩ ghi là "phần lớn" là vì có nhiều người chẳng buồn rửa). Nhưng câu chuyện sau khi rửa mới là thứ cần để bàn đến ngày hôm nay.

Soha Đời sống 10/12/2017
 • 2
 • 92
Su-57 sẽ trở thành mục tiêu tập bắn của Không quân Mỹ

Su-57 sẽ trở thành mục tiêu tập bắn của Không quân Mỹ Su-57 sẽ trở thành mục tiêu tập bắn của Không quân Mỹ Máy bay chiến đấu F-16C dự kiến sẽ được phối theo màu sơn kỹ thuật số của chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 Nga để phục vụ mục đích huấn luyện cho Không quân Mỹ.

ttvn Đời sống 17/01/2019
 • 39
 • 75
‘Wonder Woman’ chưa hết cơ hội tranh giải Oscar

‘Wonder Woman’ chưa hết cơ hội tranh giải Oscar ‘Wonder Woman’ chưa hết cơ hội tranh giải Oscar Bị Quả cầu vàng ngó lơ, nhưng bom tấn “Wonder Woman” như “vớ được cọc” khi mới nhận đề cử từ giải thưởng tiền Oscar quan trọng của Hiệp hội Sản xuất phim Mỹ (PGA).

Zing news Giải trí 07/01/2018
 • 0
 • 265
Hé lộ mức giá Toyota Camry 2019 ra mắt tại Việt Nam trong tháng 4

Hé lộ mức giá Toyota Camry 2019 ra mắt tại Việt Nam trong tháng 4 Hé lộ mức giá Toyota Camry 2019 ra mắt tại Việt Nam trong tháng 4 (VietQ.vn) - Toyota Camry 2019 được ra mắt tại Thái Lan từ cuối tháng 10 năm ngoái với những thay đổi toàn diện từ A đến Z.

12/03/2019
 • 8
 • 14
Các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương như thế nào trước khi thí điểm cấm?

Các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương như thế nào trước khi thí điểm cấm? Các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương như thế nào trước khi thí điểm cấm? Hà Nội sẽ chọn tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi để thí điểm cấm xe máy. Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng xe máy đang lưu thông trên tuyến đường này vẫn rất đông.

12/03/2019
 • 221
 • 159
Chỉ cần 1 chiếc ghế và 10 động tác đơn giản, eo thon bụng nhỏ không còn là chuyện mơ ước

Chỉ cần 1 chiếc ghế và 10 động tác đơn giản, eo thon bụng nhỏ không còn là chuyện mơ ước Chỉ cần 1 chiếc ghế và 10 động tác đơn giản, eo thon bụng nhỏ không còn là chuyện mơ ước Chuẩn bị 1 chiếc ghế tựa và thực hiện 10 động tác đơn giản nhưng khá hiệu quả này sẽ biến giấc mơ eo thon, bụng phẳng thành sự thật.

ttvn Đời sống 18/05/2019
 • 93
 • 75
Chủ quán cà phê chứa gái mại dâm

Chủ quán cà phê chứa gái mại dâm Chủ quán cà phê chứa gái mại dâm Sáng 15/8, TAND TP. Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bị cáo Đàm Thị Tuyết Mai (sinh năm 1981, ngụ tại phường Trà An, quận Bình Thủy, TP. Cân Thơ) về tội “Chứa mại dâm”.

Xã hội 15/08/2017
 • 48
 • 290
Tải ứng dụng