Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công

Chuyên gia công nghệ Việt nói về Vsmart: Chưa đột phá nhưng tin tưởng thành công
Người dùng trải nghiệm sản phẩm tại lễ ra mắt Vsmart
Tối ngày 14/12, Vinsmart đã chính thức đặt chân vào thị trường smartphone tại Việt Nam với thương hiệu Việt Vsmart cùng 4 sản phẩm là Joy 1, Joy 1+ và Active 1, Active 1+. Buổi ra mắt mọi người có thể xem tại đây.
Trong đó Joy 1 và Joy 1+ là 2 sản phẩm được nhắm vào phân khúc người dùng trẻ mới dùng smartphone lần đầu hoặc dùng smartphone như một thiết bị thứ 2, mức giá của dòng sản phẩm này khá mềm khi chỉ từ 2,49 triệu đến 3,59 triệu đồng. Trong khi đó bộ đội Active 1 và Active 1+ cao cấp hơn khi hướng vào phân khúc tầm trung, có mức giá từ 4,99 triệu đồng đến 6,59 triệu đồng.
Với việc đưa ra các kế hoạch dài hơi về việc sản xuất smartphone của mình và mức giá các sản phẩm được xem là rất “thu hút” người dùng, các chuyên gia công nghệ tại Việt Nam mặc dù chưa đánh giá cao các sản phẩm mới ra mắt nhưng họ tin tưởng vào sự thành công của Vsmart trong thời gian sắp tới.
Anh Trần Mạnh Hiệp, quản trị diễn đàn Tinh Tế
Theo anh Trần Mạnh Hiệp, quản trị diễn đàn Tinh Tế cho biết, nhìn vào các mẫu smartphone Vsmart mới ra mắt thực tế vẫn còn quá chung chung và kiểu dáng chưa có nhiều đột phá khi vẫn giống các điện thoại Android khác trên thị trường. Tuy nhiên, theo anh Hiệp, chỉ trong 6 tháng mà Vinsmart đã cho ra đời được những sản phẩm smartphone tốt về phần cứng cũng như thiết kế hiện tại phải nói họ đã làm rất tốt và anh đánh giá rất cao việc này.
Đồng thời với mức giá hợp lý như trên và nằm trong phân khúc người ta dễ chi tiền ra mua để dùng, theo anh Hiệp trong thời gian tới smartphone Vsmart sẽ tác động rất nhiều đến thị trường. Tuy nhiên, nó cũng sẽ phải đương đầu với các hãng khác như Xiaomi, Honor… là những hãng có mức giá rất kinh khủng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu, bởi chắc chắn các hãng này sẽ có những đáp trả nhất định.
Anh Hiệp chia sẻ thêm, thị trường điện thoại tại Việt Nam hiện nay rất khốc liệt, Vsmart đã bắt đầu rất tốt, tuy nhiên để thành công Vinsmart còn phải quan tâm rất nhiều đến việc thiết kế, hệ điều hành, các tùy biến….để người dùng khi mua sản phẩm sẽ suy nghĩ tại sao lại mua Vsmart mà không phải là Samsung. Theo anh Hiệp đó còn là một chặng đường rất dài và đòi hỏi rất nhiều, tuy nhiên nếu đúng như những gì họ công bố và họ có quyết tâm cao thì chắc chắn sẽ làm được trong thời gian tới.
Chuyên gia công nghệ Phạm Hồng Phước
Còn anh Phạm Hồng Phước, một chuyên gia công nghệ lâu năm và đang phụ trách trang MediaOnline cũng đánh giá rất cao và tin tưởng vào sự thành công của Vsmart trong thời gian tới. Theo anh Phước, Vinsmart đang khởi nghiệp, nhưng nó khác các khởi nghiệp thông thường ở chỗ đây là tham vọng mở ra nền công nghiệp sản xuất điện thoại tại Việt Nam, chính vì thế cách làm của họ rất bài bản, từ phát triển sản phẩm đến kinh doanh và nâng tầm cả lên quốc tế.
“Họ có tiền nhưng biết cách xài tiền mới là quan trọng, việc họ bỏ tiền mua các bằng sáng chế cũng như mua lại cả công ty công nghệ nổi tiếng của Châu Âu, mà ở đây là BQ, đồng thời đầu tư ngay nhà máy để sản xuất là rất ấn tượng”, anh Phước chia sẻ.
Chính vì vậy, chỉ trong vòng 6 tháng mà Vinsmart tạo ra được những sản phẩm smartphone như thế theo anh Phước họ đã rất nỗ lực và “chạy” với một tốc độ rất cao như đua công thức 1. Và nhờ chạy tốc độ cao nên Vsmart chớp được thời cơ bởi thị trường di động hiện nay thay đổi rất nhanh, nếu không sớm ra mắt sẽ khó.
Đồng thời ở đây Vinsmart cũng rất sòng phẳng khi không khẳng định 100% thuần Việt mà là điện thoại thương hiệu Việt, họ sản xuất từ việc nhập các linh kiện từ các đối tác cung ứng và đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó về kinh doanh họ có một hệ thống phủ rộng khắp Việt Nam. Có thể sản phẩm ban đầu chưa khác biệt, nhưng theo anh Phước các sản phẩm anh cầm trải nghiệm chất lượng rất tốt và trong tương lai Vsmart sẽ thành công và có chỗ đứng trên thị trường.
Anh Bùi An, quản trị diễn đàn HD Việt Nam
Anh Bùi An, đến từ diễn đàn HD Việt Nam cũng đồng quan điểm khi cho rằng thực tế sản phẩm mới ra mắt của Vinsmart chưa có nhiều đột phá so với sản phẩm khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với việc Vin đưa ra mức giá rất tốt, đặc biệt là Active 1 và Active 1+ có cấu hình cao nhưng giá rất phải chăng, đi kèm với đó là hậu mãi tốt hơn các hãng khác, có thể nói mức độ cạnh tranh của Vsmart với các hãng khác như Xiaomi và Huawei là rất cao.
Cho nên theo anh Bùi An nếu sản phẩm sử dụng tốt, đặc biệt là hệ điều hành tốt thì chắc chắn các dòng Vsmart sẽ có khả năng chiếm được cảm tình của người Việt Nam trong thời gian sắp tới.
Anh Hà Mai Tùng quản trị trang Công Nghệ Việt
Có cái nhìn khắt khe hơn, anh Hà Mai Tùng, quản trị trang Công Nghệ Việt đánh giá các mẫu điện thoại của Vsmart rất đẹp và với một hãng điện thoại mới của người Việt làm được như vậy thì quá ấn tượng. Nhưng theo anh Tùng thực sự sản phẩm vẫn chưa đột phá và có nhiều sáng tạo, nên dù mức giá người dùng dễ tiếp cận vẫn rất khó để Vsmart tạo ra đột phá.
Vì thế, anh Tùng chia sẻ, để thành công thì Vsmart cần phải thích ứng kịp thời và lắng nghe phản hồi của người dùng để hoàn thiện sản phẩm tốt hơn. Cơ hội thành công là có vì đây là doanh nghiệp trong nước nên sẽ nhận được sự ủng hộ.
Anh Mai Triều Nguyên, ông chủ hệ thống cửa hàng Mai Nguyên
Là một người đam mê công nghệ, lại là ông chủ của chuỗi cửa hàng kinh doanh các sản phẩm công nghệ Mai Nguyên, anh Mai Triều Nguyên cũng rất tin tưởng vào sự thành công của Vsmart.
Đánh giá chung như những ý kiến ở trên, theo anh Nguyên về sản phẩm thì cấu hình và thiết kế của Vsmart chưa có gì đặc biệt vì na ná các sản phẩm của các hãng khác trên thị trường như Oppo, Vivo, Xiaomi…Nhưng theo anh chỉ trong 6 tháng mà làm được như vậy là quá nhanh và mặc dù chưa có gì đặc sắc nhưng không có nghĩa là các sản phẩm này xấu, trái lại sản phẩm của Vsmart rất chuẩn và rẻ hơn các hãng khác 20-30%, đây là mức giá khá tốt.
Chính vì cách làm tốt và sản phẩm chuẩn nên anh Nguyên cho rằng tiềm năng của Vsmart là rất lớn và họ có khả năng làm ra sản phẩm ngay lập tức bán được liền, chứ không giống các thương hiệu Việt khác không dám đầu tư và sản lượng rất nhỏ.
Và với việc nghe chia sẻ từ lãnh đạo cấp cao của Vinsmart khi có ước mơ chiếm 15% thị phần trong vòng 1 năm, cùng với hàng loạt kế hoạch phát triển sản phẩm trong năm tới khi đưa các công nghệ màn hình giọt nước, vân tay dưới màn hình, cùng cấu hình thay đổi liên tục... Bên cạnh đó sắp tới Vinsmart cũng tập trung phát triển hệ điều hành mang bản sắc riêng của mình cho Vsmart, đồng thời liên tục tuyển người tài, mở văn phòng và các trung tâm làm việc nghiên cứu chứ không phải lấy mẫu của bên này bên kia. Hơn nữa Vinsmart cũng đã có kế hoạch dài hơi khi đi làm việc với các kênh phân phối và bán lẻ trong nước để đưa sản phẩm Vsmart của mình ra thị trường…theo anh Nguyên với các yếu tố như tên anh tin tưởng họ sẽ thành công.
Nhìn chung Vsmart đã có bước đầu tạo được án tượng cho người dùng và giới công nghệ và với chiến lược bài bản như hiện nay của Vinsmart, nhiều người tin rằng việc sản phẩm này có chỗ đứng trên thị trường smartphone tại Việt Nam trong thời gian tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tin mới trong ngày

Lý do nước Đức hùng mạnh: Giáo viên được ví như chiến sĩ, lương rất cao nhưng 30 tuổi mới được 'gõ đầu trẻ'

Lý do nước Đức hùng mạnh: Giáo viên được ví như chiến sĩ, lương rất cao nhưng 30 tuổi mới được 'gõ đầu trẻ' Lý do nước Đức hùng mạnh: Giáo viên được ví như chiến sĩ, lương rất cao nhưng 30 tuổi mới được 'gõ đầu trẻ' Thấy bà mẹ cùng đứa trẻ ngỗ ngược, kêu khóc ầm ĩ, ảnh hưởng người khác, nền giáo dục Đức sẽ cho phép người Đức góp ý thẳng thắn:...

Kinh tế 01/09/2017
 • 1
 • 132
Lời cuối của Phạm Công Danh và số phận sân vận động Chi Lăng

Lời cuối của Phạm Công Danh và số phận sân vận động Chi Lăng Lời cuối của Phạm Công Danh và số phận sân vận động Chi Lăng Ông Phạm Công Danh từng nhiều lần đề nghị xin lại sân vận động Chi Lăng để hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài nhằm lấy tiền khai thác khắc phục hậu quả.

Soha Xã hội 06/08/2018
 • 5
 • 20

Mokpo vs U22 VN (1-4): Hồng Duy, Đức Chinh lập cú đúp


Mokpo vs U22 VN (1-4): Hồng Duy, Đức Chinh lập cú đúp
Mokpo vs U22 VN (1-4): Hồng Duy, Đức Chinh lập cú đúp Hồng Duy và Đức Chinh cùng lập cú đúp bàn thắng, qua đó giúp U22 Việt Nam vượt qua đội chủ nhà là câu lạc bộ Mokpo (Hàn Quốc) với tỷ số 4-1 trong trận giao hữu diễn ra sáng 5/8.

Zing news Thể thao 05/08/2017
 • 1
 • 102
Clip: Đông Nhi và hiện tượng âm nhạc thế giới "Bút dứa - Táo bút" đốt cháy sân khấu bằng loạt hit đình đám

Clip: Đông Nhi và hiện tượng âm nhạc thế giới "Bút dứa - Táo bút" đốt cháy sân khấu bằng loạt hit đình đám Clip: Đông Nhi và hiện tượng âm nhạc thế giới "Bút dứa - Táo bút" đốt cháy sân khấu bằng loạt hit đình đám Đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đình đám đến từ hai nước Việt Nam và Nhật Bản như Đông Nhi, nghệ sĩ Pikotaro... đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng người hâm mộ.

Giải trí 10/09/2018
 • 10
 • 164
Phòng Giáo dục quận 11 nhận khen thưởng của nhà nước

Phòng Giáo dục quận 11 nhận khen thưởng của nhà nước Phòng Giáo dục quận 11 nhận khen thưởng của nhà nước Ngày 31.8, tại TP.HCM, Phòng Giáo dục quận 11 tổ chức tổng kết năm học 2016- 2017, triển khai nhiệm vụ năm học mới và đón nhận các hình thức khen thưởng của nhà nước.

Giáo dục 01/09/2017
 • 2
 • 145

Nghệ An thi tuyển sinh lớp 10 theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm


Nghệ An thi tuyển sinh lớp 10 theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm
Nghệ An thi tuyển sinh lớp 10 theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm Ngành giáo dục tỉnh Nghệ An đã trình và được UBND tỉnh thông qua về mặt chủ trương phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hình thức thi mới.

Giáo dục 19/08/2017
 • 1
 • 69
Đầu tư tiếng Anh để du học: "Dục tốc bất đạt"

Đầu tư tiếng Anh để du học: "Dục tốc bất đạt" Đầu tư tiếng Anh để du học: "Dục tốc bất đạt" Đích đến của việc trau dồi tiếng Anh nói riêng hay ngoại ngữ nói chung không nên là số điểm đạt được trong một kỳ thi mà phải là khả...

ttvn Giáo dục 10/08/2018
 • 17
 • 31

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ vụ cô giáo đánh 11 học sinh


Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ vụ cô giáo đánh 11 học sinh
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ vụ cô giáo đánh 11 học sinh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa chỉ đạo làm rõ thông tin, xử lý nghiêm cá nhân liên quan vụ việc học sinh bị bạo hành ở trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Giáo dục 11/09/2017
 • 1
 • 27
Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang hoàn thiện lần 2

Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang hoàn thiện lần 2 Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang hoàn thiện lần 2 Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT tại hội nghị giám đốc sở GD-ĐT, đến nay, hầu hết các ý kiến đều nhất trí về cơ bản nội dung dự thảo chương trình tổng thể.

Giáo dục 19/07/2017
 • 1
 • 144

Đầu năm học lại 'nóng' các khoản tiền đóng góp


Đầu năm học lại 'nóng' các khoản tiền đóng góp
Đầu năm học lại 'nóng' các khoản tiền đóng góp Ngành giáo dục yêu cầu giãn thời điểm thu các khoản tiền trường, hoạt động thu phải minh bạch, không được lợi dụng, áp đặt thu tiền đồng phục cùng các khoản mua sắm tu sửa đầu năm.

Giáo dục 28/08/2017
 • 1
 • 38
Nhìn từ điểm trúng tuyển các trường sư phạm

Nhìn từ điểm trúng tuyển các trường sư phạm Nhìn từ điểm trúng tuyển các trường sư phạm Giáo dục, vì tính chất quán tính đặc biệt của nó, ảnh hưởng đến tương lai lâu dài hơn, bền bỉ hơn nhiều ngành nghề khác, nên đầu vào các ngành sư phạm luôn nhận được sự quan tâm của xã hội vào mỗi mùa tuyển sinh.

Giáo dục 07/08/2017
 • 1
 • 226
Những điều bạn chưa biết về vi khuẩn ăn thịt người

Những điều bạn chưa biết về vi khuẩn ăn thịt người Những điều bạn chưa biết về vi khuẩn ăn thịt người Cái giá có thể là mạng sống của bạn, nhẹ thì vài cuộc phẫu thuật cho đến cắt cụt chi.

ttvn Công nghệ 06/08/2018
 • 12
 • 45
Không tổ chức máy móc, hình thức các hoạt động đầu năm học

Không tổ chức máy móc, hình thức các hoạt động đầu năm học Không tổ chức máy móc, hình thức các hoạt động đầu năm học Trong hướng dẫn tổ chức hoạt động đầu năm học 2017 - 2018, Bộ Giáo dục - Đào tạo lưu ý các trường cần tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức, gây quá tải cho học sinh. 

Giáo dục 18/08/2017
 • 2
 • 154
Nội bộ Nhà Trắng tiếp tục lục đục, cố vấn an ninh của ông Trump mất chức

Nội bộ Nhà Trắng tiếp tục lục đục, cố vấn an ninh của ông Trump mất chức Nội bộ Nhà Trắng tiếp tục lục đục, cố vấn an ninh của ông Trump mất chức Ông Sebastian Gorka từng đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua vào Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng như trong dự luật cấm người Hồi giáo tới Mỹ.

Thế giới 26/08/2017
 • 1
 • 116

Hồ sơ em trai ông Đinh La Thăng vừa bị bắt


Hồ sơ em trai ông Đinh La Thăng vừa bị bắt
Hồ sơ em trai ông Đinh La Thăng vừa bị bắt Ông Đinh Mạnh Thắng từng có nhiều năm công tác tại các đơn vị của Sông Đà trước khi trở thành Chủ tịch tại Dầu khí Sông Đà. Tuy nhiên, tháng 4 vừa qua ông đã bị cho miễn nhiệm.

Zing news Kinh tế 09/12/2017
 • 0
 • 330
4 thời điểm tuyệt đối không nên phê bình giáo dục trẻ, bố mẹ nào cũng cần nhớ!

4 thời điểm tuyệt đối không nên phê bình giáo dục trẻ, bố mẹ nào cũng cần nhớ! 4 thời điểm tuyệt đối không nên phê bình giáo dục trẻ, bố mẹ nào cũng cần nhớ! Nếu không muốn biến việc dạy dỗ con cái của bố mẹ thành cực hình với con cái, các bậc phụ huynh cần nhớ 4 thời điểm tối kỵ dưới đây.

Đời sống 08/09/2017
 • 1
 • 64
Tiêu Châu Như Quỳnh nổi bật với sắc đỏ, tự tin selfie cùng Đức Phúc

Tiêu Châu Như Quỳnh nổi bật với sắc đỏ, tự tin selfie cùng Đức Phúc Tiêu Châu Như Quỳnh nổi bật với sắc đỏ, tự tin selfie cùng Đức Phúc Tiêu Châu Như Quỳnh lựa chọn hình ảnh gợi cảm với bộ jumpsuit màu đỏ nổi bật, khoe đường cong cơ thể nóng bỏng. Nữ ca sĩ trẻ tự tin giao lưu với đồng nghiệp và không ngần ngại selfie cùng người bạn cũng bước ra từ The Voice - Đức Phúc.

Yeah1 news Giải trí 07/08/2017
 • 1
 • 280
Bộ Giáo dục - Đào tạo họp bàn với các trường về đầu vào ngành sư phạm

Bộ Giáo dục - Đào tạo họp bàn với các trường về đầu vào ngành sư phạm Bộ Giáo dục - Đào tạo họp bàn với các trường về đầu vào ngành sư phạm Chiều nay (16.8), lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo làm việc với các trường sư phạm về chất lượng đào tạo, trong đó có đầu vào của ngành sư phạm.

Giáo dục 16/08/2017
 • 1
 • 156

ĐH Việt Đức nâng chất lượng đào tạo với giáo trình tiếng Anh


ĐH Việt Đức nâng chất lượng đào tạo với giáo trình tiếng Anh
ĐH Việt Đức nâng chất lượng đào tạo với giáo trình tiếng Anh Với hơn 1,5 tỷ người đang sử dụng ở 60 quốc gia, tiếng Anh là chìa khóa để bạn trẻ Việt Nam tự tin hòa nhập vào môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ trong bối cảnh hội nhập.

Zing news Giáo dục 04/08/2017
 • 1
 • 143
Singapore: Ngày hội du học và cơ hội lập nghiệp

Singapore: Ngày hội du học và cơ hội lập nghiệp Singapore: Ngày hội du học và cơ hội lập nghiệp Gần Việt Nam, visa du học đơn giản và được cấp chỉ trong 2 tuần, nền giáo dục Top đầu thế giới với chi phí rẻ hơn 1/3 so với các nước Tây phương, chuyển...

Giáo dục 02/08/2017
 • 1
 • 139
Học bổng thạc sĩ chuyên ngành tại New Zealand

Học bổng thạc sĩ chuyên ngành tại New Zealand Học bổng thạc sĩ chuyên ngành tại New Zealand Tổ chức Giáo dục New Zealand tại VN thông báo các chương trình học bổng dành cho ứng viên VN.

Giáo dục 31/08/2017
 • 1
 • 81
Bị từ chối phũ phàng, Sarri vẫn mong Courtois "hồi tâm chuyển ý"

Bị từ chối phũ phàng, Sarri vẫn mong Courtois "hồi tâm chuyển ý" Bị từ chối phũ phàng, Sarri vẫn mong Courtois "hồi tâm chuyển ý" Tân thuyền trưởng của Chelsea tỏ ra không mấy bận tâm đến những lời phát biểu từ người đại diện của Thibaut Courtois. Ông vẫn hy vọng thủ thành người Bỉ sẽ tiếp tục gắn bó với Chelsea trong mùa giải mới.

Soha Thể thao 06/08/2018
 • 4
 • 18
Sắp khai trương trường mầm non chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam

Sắp khai trương trường mầm non chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam Sắp khai trương trường mầm non chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam Theo dự kiến, tháng 8. 2017, JP Holdings - Tập đoàn giáo dục mầm non danh tiếng của Nhật Bản - sẽ cùng đối tác Việt Nam là Công ty CP Giáo dục Việt Nhật khai trương trường mầm non chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam.

Giáo dục 26/07/2017
 • 2
 • 137
Bị dân mạng chê bai, bé Hữu Khang trong "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" nhập viện

Bị dân mạng chê bai, bé Hữu Khang trong "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" nhập viện Bị dân mạng chê bai, bé Hữu Khang trong "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" nhập viện Vì những lời chê bai ác ý của cư dân mạng, bé Hữu Khang - một trong hai nhân vật nhí của phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" - phải nhập viện vì sốc.

Afamily Giải trí 28/09/2018
 • 5
 • 100
Tài tử 9x bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ rửa tiền và lừa đảo hơn 560 tỉ chấn động Thái Lan

Tài tử 9x bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ rửa tiền và lừa đảo hơn 560 tỉ chấn động Thái Lan Tài tử 9x bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến vụ rửa tiền và lừa đảo hơn 560 tỉ chấn động Thái Lan Tài tử 9x Chirachpisis Charawichit (còn gọi là Boom) bị bắt vì liên quan đến vụ rửa tiền, lừa đảo xuyên quốc gia.

Soha Giải trí 10/08/2018
 • 18
 • 44
Tải ứng dụng