Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang làm lễ tuyên thệ

ttvn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang làm lễ tuyên thệ
15h10: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố, lễ tuyên thệ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bắt đầu.
Vinh dự to lớn, trọng trách nặng nề
Nghi lễ nhậm chức bắt đầu trong tiếng nhạc được cử hành, cờ Tổ quốc và Hiến pháp được đội nghi lễ đưa vào lễ đài.
Chủ tịch Quốc hội mời các vị lãnh đạo, đại biểu Quốc hội, khách mời đứng dậy chứng kiến lễ tuyên thệ của tân Chủ tịch nước.
Sau lời mời của Chủ tịch Quốc hội, từ hàng ghế đại biểu, ông Nguyễn Phú Trọng bước lên bục tuyên thệ với trang phục vest đen, cravat đỏ.
Ông cúi mình trước cờ Tổ quốc, trước khi đứng vào bục và đọc lời tuyên thệ.
"Dưới cờ đỏ thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước, tôi - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó" - tân Chủ tịch nước tuyên thệ khi một bàn tay đặt lên cuốn hiến pháp 2013 màu đỏ, tay còn lại giơ cao, hướng lòng bàn tay về phía đại biểu dưới hội trường.
Sau lời tuyên thệ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đứng lên thông báo lễ tuyên thệ kết thúc và mời tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên phát biểu.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu làm Chủ tịch nước. Ông nói đây là vinh dự hết sức to lớn nhưng cũng là trọng trách nặng nề với bản thân.
Trước đó, cuối giờ làm việc sáng nay (23/10), Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín để bầu Chủ tịch nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Ban chấp hành Trung ương Đảng thống nhất rất cao giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Theo chương trình, 15h hôm nay, Ban kiểm phiếu sẽ công bố kết quả kiểm phiếu bầu Chủ tịch nước.
Sau khi có kết quả, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc sẽ trình bày dự thảo Nghị quyết bầu Chủ tịch nước và Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước.Sau khi trúng cử, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội và đồng bào, cử tri. Buổi lễ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.
Theo nội quy kỳ họp Quốc hội về tuyên thệ, Chủ tịch nước tuyên thệ trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp.
Ngoài nội dung quy định này, người tuyên thệ quyết định nội dung tuyên thệ phù hợp với trách nhiệm được giao.
Người tuyên thệ phải đứng trước Quốc kỳ tuyên thệ, thời gian tuyên thệ không quá 3 phút.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sinh ngày 14/4/1944, quê quán Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội.Ông là Ủy viên Trung ương các khóa VII, VIII, IX, X, XI, XII; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa VIII, IX, X, XI, XII; tham gia Thường trực Bộ Chính trị (8/1999-4/2001); đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII, XIV.Từ năm 1963 - 1967, ông là sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, sau đó công tác nhiều năm ở Tạp chí Cộng sản và giữ chức Tổng Biên tập từ tháng 8/1991 đến tháng 8/1996.Từ tháng 1/2000 đến tháng 6/2006, ông là Bí thư Thành ủy Hà Nội và sau đó giữ chức Chủ tịch Quốc hội hai khóa XI, XII.Tháng 1/2011, ông được bầu làm Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương khóa XI, Bí thư Quân ủy Trung ương. Đến tháng 1/2016, tại Đại hội XII của Đảng, ông được bầu tái giữ chức Tổng Bí thư.
Tiếp tục cập nhật...

Tin mới trong ngày

Mỹ nhân phim "The Vow" và "The Notebook" đã mang thai con đầu lòng được 7 tháng

Mỹ nhân phim "The Vow" và "The Notebook" đã mang thai con đầu lòng được 7 tháng Mỹ nhân phim "The Vow" và "The Notebook" đã mang thai con đầu lòng được 7 tháng Rachel McAdams - nữ diễn viên nổi tiếng của phim "The Vow" và "The Notebook" đã mang thai với bạn trai.

Afamily Giải trí 23/02/2018
 • 0
 • 27
Cape Town, Nam Phi đang dần cạn kiện nước, doanh nhân bán hàng online chớp thời cơ để kiếm lời

Cape Town, Nam Phi đang dần cạn kiện nước, doanh nhân bán hàng online chớp thời cơ để kiếm lời Cape Town, Nam Phi đang dần cạn kiện nước, doanh nhân bán hàng online chớp thời cơ để kiếm lời Giờ khủng hoảng nước đang tới gần, thành phố Nam Phi này cần sự giúp đỡ từ những nơi lân cận cũng như những tổ chức lớn.

Soha Đời sống 05/02/2018
 • 0
 • 13
Loạt hình ảnh lột trần sự thật: Đằng sau những bức ảnh ngàn like là những sự "hy sinh" vô cùng thầm lặng

Loạt hình ảnh lột trần sự thật: Đằng sau những bức ảnh ngàn like là những sự "hy sinh" vô cùng thầm lặng Loạt hình ảnh lột trần sự thật: Đằng sau những bức ảnh ngàn like là những sự "hy sinh" vô cùng thầm lặng Đúng là cái gì cũng có giá của nó, để có một bức ảnh ngàn like, cả mẫu cả nháy đã phải hy sinh thế này đây.

Afamily Đời sống 04/05/2018
 • 0
 • 10
Hành động đáng yêu của Mỹ Tâm khi được cầu thủ U23 Việt Nam tặng quà

Hành động đáng yêu của Mỹ Tâm khi được cầu thủ U23 Việt Nam tặng quà Hành động đáng yêu của Mỹ Tâm khi được cầu thủ U23 Việt Nam tặng quà Hành động đáng yêu của Mỹ Tâm có vẻ như đã lấy lòng được tất cả các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam.

Soha Giải trí 05/02/2018
 • 0
 • 70
Xuân Trường chính thức lên tiếng xin lỗi sau scandal chê trách fan

Xuân Trường chính thức lên tiếng xin lỗi sau scandal chê trách fan Xuân Trường chính thức lên tiếng xin lỗi sau scandal chê trách fan Buồn phiền vì mình và người thân bị một số fan chỉ trích, Xuân Trường mới đây đã đăng tải bức tâm thư "phản pháo" có lời lẽ tiêu cực.

Soha Thể thao 15/03/2018
 • 0
 • 19
Rễ đinh lăng quý như nhân sâm nhưng vì sao không được lạm dụng?

Rễ đinh lăng quý như nhân sâm nhưng vì sao không được lạm dụng? Rễ đinh lăng quý như nhân sâm nhưng vì sao không được lạm dụng? Rễ cây đinh lăng được ví như nhân sâm nhưng nếu bạn lạm dụng, dùng quá liều sẽ "lợi bất cập hại".

Soha Đời sống 12/12/2017
 • 0
 • 166
Grab sắp sửa ra mắt dịch vụ đi chung xe đạp ở Đông Nam Á?

Grab sắp sửa ra mắt dịch vụ đi chung xe đạp ở Đông Nam Á? Grab sắp sửa ra mắt dịch vụ đi chung xe đạp ở Đông Nam Á? Không chỉ có dịch vụ vận chuyển bằng xe máy và ô tô, mà Grab có vẻ như sắp sửa ra mắt dịch vụ đi chung xe đạp. Theo phân tích, dịch vụ đi chung xe đạp của Grab rất khả thi, đặc biệt là với việc Grab đang đầu tư mạnh vào xe đạp oBike.

Soha Kinh tế 23/01/2018
 • 0
 • 37

Khát vốn, TP.HCM phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu


Khát vốn, TP.HCM phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu
Khát vốn, TP.HCM phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu TP.HCM sẽ phát hành 2.000 tỷ trái phiếu chính quyền địa phương nhằm huy động nguồn vốn đầu tư vào các công trình trọng điểm, cấp bách của TP.

Zing news Tin tức 12/12/2017
 • 0
 • 124

Nối bước Kylie, Kim Kardashian thu triệu USD trong ngành mỹ phẩm


Nối bước Kylie, Kim Kardashian thu triệu USD trong ngành mỹ phẩm
Nối bước Kylie, Kim Kardashian thu triệu USD trong ngành mỹ phẩm Sau thành công của cô em Kylie Jenner, Kim Kardashian tiếp tục khiến công chúng ấn tượng với doanh số khủng, khi tung ra nhiều dòng mỹ phẩm mới thuộc thương hiệu KKW Beauty.

Zing news Đời sống 12/12/2017
 • 0
 • 44
Chủ đầu tư nói gì về BOT An Sương - An Lạc?

Chủ đầu tư nói gì về BOT An Sương - An Lạc? Chủ đầu tư nói gì về BOT An Sương - An Lạc? Từ 14 giờ ngày 30 tháng Chạp (ngày 4.2.2019) đến 6 giờ ngày mùng 4 Tết (ngày 8.2.2019), trạm BOT An Sương - An Lạc (Q.Bình Tân, TP.HCM) sẽ xả trạm.

27/01/2019
 • 87
 • 97
Đánh giá camera hành trình Webvision S5 giá 2,19 triệu đồng

Đánh giá camera hành trình Webvision S5 giá 2,19 triệu đồng Đánh giá camera hành trình Webvision S5 giá 2,19 triệu đồng Camera hành trình đang ngày càng trở nên phổ biến, xu hướng lắp đặt camera hành trình cũng ngày càng tăng cao do camera hành trình mang lại rất nhiều tác dụng cùng với giá thành rẻ hơn trước kia, có nhiều mẫu mã cải tiến mới.

Trang Công Nghệ Công nghệ 09/12/2017
 • 0
 • 68
3 mẫu xe giá rẻ vẫn lỡ hẹn với thị trường Việt Nam

3 mẫu xe giá rẻ vẫn lỡ hẹn với thị trường Việt Nam 3 mẫu xe giá rẻ vẫn lỡ hẹn với thị trường Việt Nam Toyota Wigo, mẫu MPV giá rẻ Toyota Avanza và Honda Jazz đều là những mẫu xe giá rẻ vẫn lỡ hẹn với thị trường Việt Nam dù năm 2018 đã điểm.

Soha Kinh tế 23/02/2018
 • 3
 • 13
Trùm truyền thông Mỹ: Facebook, Google hãy trả tiền cho các trang tin

Trùm truyền thông Mỹ: Facebook, Google hãy trả tiền cho các trang tin Trùm truyền thông Mỹ: Facebook, Google hãy trả tiền cho các trang tin Chủ tịch điều hành đế chế xuất bản tin tức News Corporation, Rupert Murdoch, vừa kêu gọi các hãng công nghệ như Facebook và Google trả tiền cho bên xuất bản tin tức.

Zing news Công nghệ 23/01/2018
 • 0
 • 19
Nỗi đau quặn lòng của người mẹ có con trai 12 tuổi tự tử sau khi bị bạn bè bắt nạt vì là người song tính

Nỗi đau quặn lòng của người mẹ có con trai 12 tuổi tự tử sau khi bị bạn bè bắt nạt vì là người song tính Nỗi đau quặn lòng của người mẹ có con trai 12 tuổi tự tử sau khi bị bạn bè bắt nạt vì là người song tính Sự ra đi của cậu bé 12 tuổi người Mỹ Andrew Michael Leach đã khiến nhiều người vô cùng đau xót. Một lần nữa, câu chuyện bạo hành và bắt nạt trường học lại khiến nhiều người phải thực sự suy ngẫm.

Soha Đời sống 15/03/2018
 • 0
 • 16
Hai bức ảnh cưới còn rất mới bị vứt chỏng chơ ngay cạnh chỗ để rác khiến dân mạng xôn xao

Hai bức ảnh cưới còn rất mới bị vứt chỏng chơ ngay cạnh chỗ để rác khiến dân mạng xôn xao Hai bức ảnh cưới còn rất mới bị vứt chỏng chơ ngay cạnh chỗ để rác khiến dân mạng xôn xao Hình ảnh cặp đôi tươi cười hạnh phúc lại được đặt cạnh đống bao bì lộn xộn, những tải rác nằm vạ vật ven đường khiến nhiều người chú ý.

Afamily Đời sống 25/05/2018
 • 0
 • 30
ttvn Công nghệ 04/05/2018
 • 0
 • 11
Tiếp tục “rơi” hơn 22 điểm, VnIndex xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018

Tiếp tục “rơi” hơn 22 điểm, VnIndex xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018 Tiếp tục “rơi” hơn 22 điểm, VnIndex xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018 Mặc dù giảm sâu nhưng thanh khoản thị trường không được cải thiện nhiều. Giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường chỉ đạt chưa tới 5.000 tỷ đồng...

ttvn Kinh tế 25/05/2018
 • 0
 • 12
Năm nhuận, đào rừng Sa Pa nở sớm, giá tăng cao trước khi ra chợ Tết

Năm nhuận, đào rừng Sa Pa nở sớm, giá tăng cao trước khi ra chợ Tết Năm nhuận, đào rừng Sa Pa nở sớm, giá tăng cao trước khi ra chợ Tết Có thêm tháng nhuận, đào rừng Sa Pa (Lào Cai) Tết này nở sớm, đẹp nhưng khan hiếm, dẫn đến giá cả tăng cao hơn mọi năm.

Zing news Kinh tế 05/02/2018
 • 0
 • 19
Sinh tự nhiên nguy cơ tử vong gấp 7 lần

Sinh tự nhiên nguy cơ tử vong gấp 7 lần Sinh tự nhiên nguy cơ tử vong gấp 7 lần Trào lưu sinh con thuận tự nhiên hai tuần qua khiến nhiều bà mẹ mất ăn mất ngủ, bán tín bán nghi, nhiều chuyên gia sản khoa đã lên tiếng phản đối phương pháp sai khoa học này nhưng vẫn có bà mẹ tin và làm theo.

Soha Đời sống 15/03/2018
 • 0
 • 19
Những điều nên và không nên làm khi điện thoại bị rơi xuống nước

Những điều nên và không nên làm khi điện thoại bị rơi xuống nước Những điều nên và không nên làm khi điện thoại bị rơi xuống nước Sử dụng điện thoại di động mang lại cho chúng ta nhiều tiện ích nhưng đồng thời cũng mang đến những rắc rối khó lường trước. Nếu chỉ vô tình làm rơi...

Kinh tế 26/07/2017
 • 0
 • 160
Loại Chelsea, Iniesta đến Trung Quốc… săn tiền

Loại Chelsea, Iniesta đến Trung Quốc… săn tiền Loại Chelsea, Iniesta đến Trung Quốc… săn tiền Đi theo tiếng gọi của đồng đội nổi tiếng Xavi nhưng Iniesta không chọn Qatar mà chọn Trung Quốc.

Soha Thể thao 15/03/2018
 • 0
 • 22
"Phiến quân ở Marawi có thể chuẩn bị tấn công Singapore và châu Á"

"Phiến quân ở Marawi có thể chuẩn bị tấn công Singapore và châu Á" "Phiến quân ở Marawi có thể chuẩn bị tấn công Singapore và châu Á" Theo tờ Straitstimes.com, ngày 21/7, Viện phân tích chính sách xung đột (IPAC) có trụ sở ở Indonesia công bố báo cáo cho biết mạng lưới phiến quân tại thành phố Marawi của Philippines có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể đang chuẩn bị cho các vụ tấn công tại Singapore và châu Á.

Thế giới 21/07/2017
 • 2
 • 251
Nghi vấn độn cằm và những gương mặt "na ná" giống nhau đến không ngờ của làng giải trí Hoa ngữ

Nghi vấn độn cằm và những gương mặt "na ná" giống nhau đến không ngờ của làng giải trí Hoa ngữ Nghi vấn độn cằm và những gương mặt "na ná" giống nhau đến không ngờ của làng giải trí Hoa ngữ Suốt nhiều năm qua, những cái tên vướng nghi vấn độn cằm như Angela Baby, Dương Mịch,... đều khiến showbiz phải tranh luận.

ttvn Làm đẹp 23/02/2018
 • 0
 • 0
Nguồn cảm hứng màu đỏ từ U23 Việt Nam khiến sân khấu WeChoice Awards bùng nổ

Nguồn cảm hứng màu đỏ từ U23 Việt Nam khiến sân khấu WeChoice Awards bùng nổ Nguồn cảm hứng màu đỏ từ U23 Việt Nam khiến sân khấu WeChoice Awards bùng nổ Các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam đã có mặt càng làm nóng hơn bầu không khí sục sôi của đêm trao giải Wechoice Awards.

Afamily Đời sống 05/02/2018
 • 0
 • 17
Tải ứng dụng