Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Lời nhắn gửi của một người vợ gửi chồng làm thức tỉnh cánh đàn ông: "Sau kết hôn, không phải tiền, anh mới chính là gánh nặng lớn nhất của em"

Afamily
Lời nhắn gửi của một người vợ gửi chồng làm thức tỉnh cánh đàn ông: "Sau kết hôn, không phải tiền, anh mới chính là gánh nặng lớn nhất của em"
Lúc em lấy anh, trong tay anh không có lấy một đồng.
Em nói điều đó không quan trọng, bởi em yêu anh, chứ không say đắm những đồng tiền.
Lúc em nói mọi người em sinh ra để dành cho anh, gia đình em cảnh báo: "Vì con còn trẻ, nên chưa hiểu hết giá trị của đồng tiền. Hôn nhân là chuyện hệ trọng, đừng vì một chút cảm xúc nhất thời mà lỡ dở một tương lai."
Cưới nhau được 6 năm, hai người chúng ta vẫn ít tiền vậy. Ít tiền, nhưng không đến mức túng thiếu, ngày tháng trôi qua và chúng ta vẫn tồn tại.
6 năm này, em không thấy khổ vì ít tiền, mà vì chính anh.

(1)

"Im lặng là vàng." Có người đã phán như vậy. Và nếu điều đó là sự thật, em cảm thấy sợ hãi và muốn tránh thật xa thứ vàng ấy. Tình cảm muốn lâu bền cần có sự chia sẻ, trao đổi giữa đôi bên. Đồng nghĩa với việc, em nói một câu, anh đáp một câu, câu chuyện cứ như vậy dần được xây đắp, sự thấu hiểu sẽ ngày một lớn hơn. Người ta nói tình cảm lúc đầu rực cháy, nồng nhiệt lắm, lâu dần về sau sẽ nguội lạnh, nhạt nhoà dần, lí do suy cho cùng cũng chỉ xoay quanh việc: "Không ai hỏi. Không ai trả lời." Bức tường vì thế được dựng nên, hai người dần trở nên xa cách, sự thấu hiểu ngày càng trở nên nhạt nhoà…
Anh còn nhớ bát mì mang thương hiệu của anh và em chứ?
Những ngày đầu ăn chúng ta cảm thấy rất ngon miệng.
Anh cho cà chua, vẩy thêm chút đường. Bát mì ăn chua chua ngọt ngọt.
Em cho thêm chút dấm và hạt tiêu. Bát mì bây giờ vừa chua vừa ngọt lại vừa cay.
Khi bát mì không hợp khẩu vị, anh đổ thêm nước vào, rồi tiếp tục pha chế theo công thức của riêng mình.
Dần dần, tất cả mọi gia vị đều được chúng ta thử qua. Cuối cùng, chúng ta cùng nhau tạo nên một bát mì với màu sắc bắt mắt, vị ngon miễn bàn.
Nhưng sau này, anh trở nên lười biếng và không cho thêm đường nữa. Vị ngọt mất đi. Còn em, vẫn chăm chỉ đổ dấm, ớt và hạt tiêu vào bát mì. Anh ăn, cay xé lưỡi, chua nhăn mặt, cũng không buồn đổ thêm nước. Bây giờ, không vừa miệng là anh bỏ không ăn.
Cứ như vậy, bát mì thương hiệu anh và em dần trôi vào dĩ vãng. Tệ hơn, chúng ta không bao giờ nấu mì cho nhau ăn nữa.
Tình cảm cũng giống như bát mì này. Muốn ngon, hai người phải cùng xắn tay vào nấu. Muốn bát mì hoàn hảo, hợp khẩu vị đổi bên, nhất nhất phải có sự điều chỉnh từ hai phía.
Thời gian gần đây, em làm bạn với sự im lặng của anh. Ngày trôi qua, may mắn lắm em mới nghe được một lời anh nói. Bao tình cảm yêu thương chết dần chết mòn bởi sự im lặng đó. Im lặng như một căn bệnh truyền nhiễm. Anh không nói, dần dần em cũng kiệm lời. Tình cảm ngày một hời hợt, hai người yêu nhau trở thành hai người dưng sống chung một nhà.
Sự im lặng là nỗi khổ thứ nhất mà em phải chịu đựng.

(2)

Những năm gần đây, em cực kì ghét sự thoả hiệp.
Một lần cãi nhau, anh mặt mày nghiêm trọng bảo: "Anh ghét nhất phải tranh luận với một người cãi cùn như em."
Em cũng không vừa, đáp lại: "Còn em ghét nhất phải tranh luận với một người cãi dai dẳng và bền vững như anh."
Kết quả của cuộc tranh cãi gay gắt đó, em là người chịu xuống nước, mở miệng nói lời xin lỗi, sau đó quay lại và ôm lấy anh.
Một điều nhịn bằng chín điều lành. Ông cha đã dạy chúng ta như vậy.
Nhưng thực ra, cuộc sống này phức tạp hơn thế nhiều. Không phải cứ nhẫn nhục chịu đựng, mọi chuyện sẽ yên bình trôi qua, và ngày mới bắt đầu như chưa có chuyện gì xảy ra.
Những lần tới anh và em cãi nhau, anh luôn chờ em mở lời xin lỗi trước. Anh chờ em tự chứng minh em là người sai, tự chứng minh em là người đang làm lãng phí thì giờ của 2 bên.
Em dần nhận ra rằng: "Thoả hiệp không làm cho anh tốt hơn, cũng không làm cho em tốt hơn. Thoả hiệp cũng không giúp cho vấn đề của chúng ta thực sự được giải quyết. Sự thoả hiệp sẽ biến mối quan hệ tình cảm trở thành quan hệ chủ tớ, người chủ ngày càng trở nên hống hách, còn người đày tớ ngày càng cảm thấy nghiệt ngã, bất công."
Thoả hiệp là nỗi khổ thứ hai em phải chịu đựng.

(3)

Những ngày gần đây, em ý thức được tầm quan trọng của đồng tiền.
Những điều người lớn đúc kết luôn có mặt đúng. Tiền rất quan trọng. Người trẻ có thể không quan tâm lắm về vấn đề tiền nong. Nhưng khi trưởng thành, gặp đủ thứ chuyện, họ sẽ bắt đầu ý thức được sức ảnh hưởng của đồng tiền.
Ngày xưa anh và em không một xu dính túi, nhưng anh trao cho em tình cảm chân thành và đáng quý. Bây giờ chúng ta vẫn không có nhiều tiền, nhưng tình cảm anh trao em lại dần biến mất!
Tình yêu phai màu rồi, em chỉ còn biết cố gắng kiếm tiền để khoả lấp nỗi buồn đó.
Và thật kì lạ, khi kiếm ra tiền, cách suy nghĩ của em thay đổi, và cách nói cũng từ đó mà đổi thay theo.
Em nhận ra rằng, nếu anh không cho em được cảm giác an toàn, đồng tiền có thể thay anh thực hiện nhiệm vụ đó.
Anh bắt đầu trách em thiếu quan tâm, không còn được như trước. Anh nói, việc kiếm tiền để anh lo, em chỉ cần lo dựng xây tổ ấm.
Nhưng anh à, tiền của anh mãi là tiền của anh, không phải của em. Em không thể tập trung dựng xây tổ ấm khi trong đầu luôn phải nghĩ đến chuyện thu tiền của anh.
Kiếm thêm chút tiền thôi, em không còn bị phụ thuộc.
Không còn bị ràng buộc về tiền, em cũng sẽ bớt khổ, bớt phải chịu đựng anh, và nhờ thế mới có thể toàn tâm toàn ý tìm cách làm gia đình mình trở nên hạnh phúc.

(4)

Những ngày gần đây, cảnh vẫn vậy, nhưng tình thì đổi thay.
Chúng ta vẫn nằm chung một giường. Nhưng thưa dần những cái ôm, hết dần những ngày em tựa đầu vào tay anh rồi say giấc ngủ.
Bây giờ, mỗi người một gối, mỗi người nằm một bên giường. Chúng ta phân định rõ ranh giới, không ai được phạm vào địa phận của người kia.
Chúng ta giờ, khác gì những người lạ thân quen?
Trước đây, cuộc sống của em xoay quanh anh. Em vẫn thường nghĩ vui rằng: Em là Trái Đất, xoay xung quanh Mặt Trời là anh. Em đi đâu làm gì cũng có anh, anh xuất hiện cả trong giấc mơ của em. Và em hạnh phúc vì điều đó.
Nhưng em quên mất một điều rằng: Trái đất, không chỉ quay xung quanh Mặt Trời, mà còn quay xung quanh chính nó nữa.
Và khi nhận ra rồi, em bắt đầu thay đổi.
Em học cách yêu bản thân mình hơn, tập dành cho bản thân những ngày không anh. Những ngày như thế, bất ngờ là, em cảm thấy nhẹ nhõm, hạnh phúc lắm.
Em có thể chăm sóc tốt cho bản thân mình, thậm chí có thể chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn khi không có anh bên cạnh.
Ngày xưa, em luôn mong muốn tìm được ai đó để mình có thể dựa vào. Bây giờ, em đã tìm được, không phải anh, mà chính là em.
Anh à, em hi vọng anh không chờ em phải gồng gánh, chịu đựng mọi khó khăn để mở lời: "Cuộc sống em ổn không?" Bởi nếu một người có thể gồng gánh, chịu đựng tất cả khó khăn, người đó cũng không cần phải ở bên ai làm gì.
Em không yêu cầu anh phải san sẻ khó khăn cùng em, chỉ cần anh thấu hiểu và quan tâm em hơn một chút thôi, anh nhé!

Tin mới trong ngày

Đẳng cấp "Idol Kpop toàn cầu BTS": Khiến tài tử Hollywood nhảy đến đổ mồ hôi khi đi xem concert

Đẳng cấp "Idol Kpop toàn cầu BTS": Khiến tài tử Hollywood nhảy đến đổ mồ hôi khi đi xem concert Đẳng cấp "Idol Kpop toàn cầu BTS": Khiến tài tử Hollywood nhảy đến đổ mồ hôi khi đi xem concert Tài tử Matthew McConaughey đã chia sẻ về việc đi xem buổi trình diễn của BTS vào năm ngoái.

Giải trí 22/01/2019
 • 343
 • 344
5 sao nữ sẽ thế chỗ Phạm Băng Băng trở thành nữ hoàng thảm đỏ 2019

5 sao nữ sẽ thế chỗ Phạm Băng Băng trở thành nữ hoàng thảm đỏ 2019 5 sao nữ sẽ thế chỗ Phạm Băng Băng trở thành nữ hoàng thảm đỏ 2019 Vắng bóng Phạm Băng Băng, làng giải trí Hoa ngữ còn rất nhiều mỹ nhân khiến người ta phải trầm trồ vì gu thời trang thảm đỏ quá đẹp và đẳng cấp.

Làm đẹp 22/01/2019
 • 7
 • 10
TRỰC TIẾP vòng 1/8 Asian Cup 2019: Saudi Arabia bế tắc, Việt Nam khả năng cao gặp Nhật Bản

TRỰC TIẾP vòng 1/8 Asian Cup 2019: Saudi Arabia bế tắc, Việt Nam khả năng cao gặp Nhật Bản TRỰC TIẾP vòng 1/8 Asian Cup 2019: Saudi Arabia bế tắc, Việt Nam khả năng cao gặp Nhật Bản Nhật Bản chỉ cầm bóng 32% nhưng rất thong dong, nhẹ nhàng hóa giải các đợt tấn công của Saudi Arabia.

ttvn Đời sống 21/01/2019
 • 641
 • 617
Xót xa khi nghe các nữ Idol trải lòng về quá trình tập luyện để thi đấu tại đại hội thể thao

Xót xa khi nghe các nữ Idol trải lòng về quá trình tập luyện để thi đấu tại đại hội thể thao Xót xa khi nghe các nữ Idol trải lòng về quá trình tập luyện để thi đấu tại đại hội thể thao Thì ra phía sau những giây phút thi đấu thăng hoa tại đại hội thể thao, các thần tượng trẻ tuổi phải trải qua những buổi tập luyện khó khăn như vậy!

Giải trí 22/01/2019
 • 345
 • 388
Tự ý đổi nam chính thành Hoàng Cảnh Du, NSX phải đền cho Nghiêm Khoan cả tỷ đồng

Tự ý đổi nam chính thành Hoàng Cảnh Du, NSX phải đền cho Nghiêm Khoan cả tỷ đồng Tự ý đổi nam chính thành Hoàng Cảnh Du, NSX phải đền cho Nghiêm Khoan cả tỷ đồng Tự ý đổi nam chính từ Nghiêm Khoan thành Hoàng Cảnh Du, ekip sản xuất bộ phim "Hành Động Phá Băng" đang phải đối mặt với khoản bồi thường lên tới 2 triệu NDT (tương đương 7 tỷ VND) cho nam diễn viên Nghiêm Khoan.

Giải trí 22/01/2019
 • 81
 • 73
Cháy tầng 15 chung cư HH3A Linh Đàm, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Cháy tầng 15 chung cư HH3A Linh Đàm, cư dân hoảng loạn tháo chạy Cháy tầng 15 chung cư HH3A Linh Đàm, cư dân hoảng loạn tháo chạy Lực lượng chức năng xác định lửa bùng phát từ hộp kỹ thuật nằm trên tầng 15 của tòa nhà.

Xã hội 22/01/2019
 • 378
 • 328
Street style 2 miền: miền Nam "lồng lộn" màu mè hết nấc, miền Bắc mix đồ trầm hơn hẳn

Street style 2 miền: miền Nam "lồng lộn" màu mè hết nấc, miền Bắc mix đồ trầm hơn hẳn Street style 2 miền: miền Nam "lồng lộn" màu mè hết nấc, miền Bắc mix đồ trầm hơn hẳn Cùng chiêm ngưỡng street style khác biệt của giới trẻ 2 miền tuần qua.

Làm đẹp 22/01/2019
 • 155
 • 176
Luôn hạn chế son phấn ra sân bay, Jungyeon (Twice) vẫn xinh đến khó tả

Luôn hạn chế son phấn ra sân bay, Jungyeon (Twice) vẫn xinh đến khó tả Luôn hạn chế son phấn ra sân bay, Jungyeon (Twice) vẫn xinh đến khó tả Chỉ đánh son và gần như để mặt mộc ra sân bay, Jungyeon (Twice) vẫn rất cuốn hút, đúng chất một ngôi sao nổi tiếng.

Làm đẹp 22/01/2019
 • 60
 • 97
Mặc áo ”quên quần”, Ngọc Trinh sến sẩm, Hari Won lộ hàng, ngượng nhất Nhã Phương

Mặc áo ”quên quần”, Ngọc Trinh sến sẩm, Hari Won lộ hàng, ngượng nhất Nhã Phương Mặc áo ”quên quần”, Ngọc Trinh sến sẩm, Hari Won lộ hàng, ngượng nhất Nhã Phương Hưởng ứng trào lưu mix đồ theo công thức quần biến mất, thế nhưng nhiều mỹ nhân Việt lại bị ''dìm'' phong cách, đánh mất vẻ sang chảnh thường thấy.

20/01/2019
 • 39
 • 19
Vụ xe tải tông đoàn người đi viếng ở Hải Dương: Các nạn nhân tử vong đều là nam giới

Vụ xe tải tông đoàn người đi viếng ở Hải Dương: Các nạn nhân tử vong đều là nam giới Vụ xe tải tông đoàn người đi viếng ở Hải Dương: Các nạn nhân tử vong đều là nam giới Đa số các nạn nhân bị xe tải tông tử vong khi đang đi viếng nghĩa trang liệt sĩ ngày cuối năm đều nam giới và là cán bộ của xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Trong số 8 nạn nhân nhân tải tông tử vong có trưởng công an xã.

Afamily 21/01/2019
 • 0
 • 4
Nhận định Việt Nam vs Jordan, (18h00, ngày 20/01): Chiến thắng rất khả thi

Nhận định Việt Nam vs Jordan, (18h00, ngày 20/01): Chiến thắng rất khả thi Nhận định Việt Nam vs Jordan, (18h00, ngày 20/01): Chiến thắng rất khả thi Jordan không phải một đối thủ quá vượt trội so với ĐT Việt Nam. Và đây là lý do để kỳ vọng đoàn quân áo đỏ sẽ vượt qua đội bóng này để vào vòng tứ kết Asian Cup 2019. Việt Nam không ngại Jordan Tin vào chiến thắng

20/01/2019
 • 6
 • 2
Quá ấn tượng với màn trình diễn của Việt Nam trước Jordan, đích thân chủ nhà UAE phải gửi lời chúc mừng chúng ta

Quá ấn tượng với màn trình diễn của Việt Nam trước Jordan, đích thân chủ nhà UAE phải gửi lời chúc mừng chúng ta Quá ấn tượng với màn trình diễn của Việt Nam trước Jordan, đích thân chủ nhà UAE phải gửi lời chúc mừng chúng ta Màn trình diễn xuất sắc trong trận đấu gặp Jordan vừa qua để trở thành đội bóng đầu tiên góp mặt tại Tứ kết Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam đã nhận được nhiều lời khen từ chủ nhà UAE và báo chí khu vực có mặt tại sân chơi lớn này.

21/01/2019
 • 6
 • 12
Ghen tị với chị chồng, chỉ đến khi sống chung tôi mới vỡ lẽ mọi chuyện, bảo sao mà anh rể không chịu nổi phải bỏ nhà ra đi

Ghen tị với chị chồng, chỉ đến khi sống chung tôi mới vỡ lẽ mọi chuyện, bảo sao mà anh rể không chịu nổi phải bỏ nhà ra đi Ghen tị với chị chồng, chỉ đến khi sống chung tôi mới vỡ lẽ mọi chuyện, bảo sao mà anh rể không chịu nổi phải bỏ nhà ra đi Vỡ lẽ ra mọi chuyện, tôi bắt đầu hiểu ra tại sao anh rể không thể chịu đựng nổi chị mà lại phải bỏ nhà ra đi không một lời nói nào như thế.

Afamily 21/01/2019
 • 55
 • 24
Thu giữ gần 2 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thu giữ gần 2 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ Thu giữ gần 2 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ Thông tin từ Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa thu giữ gần 2 tấn nội tạng lợn (nầm lợn) không rõ nguồn gốc xuất xứ, được 2 đối tượng vận chuyển trái phép.

19/01/2019
 • 28
 • 32
Sinh con thứ 4, Phó chủ tịch HĐND xã bị bãi nhiệm chức vụ

Sinh con thứ 4, Phó chủ tịch HĐND xã bị bãi nhiệm chức vụ Sinh con thứ 4, Phó chủ tịch HĐND xã bị bãi nhiệm chức vụ Bị kỷ luật khiển trách vì sinh cón thứ 3 nhưng Phó Chủ tịch HĐND xã tiếp tục sinh con thứ 4 và bị bãi nhiệm chức vụ.

19/01/2019
 • 2
 • 8
Clip: Hiện trường xe tải lao vào đoàn người viếng nghĩa trang liệt sỹ ở Hải Dương

Clip: Hiện trường xe tải lao vào đoàn người viếng nghĩa trang liệt sỹ ở Hải Dương Clip: Hiện trường xe tải lao vào đoàn người viếng nghĩa trang liệt sỹ ở Hải Dương (VTC News) - Đoàn người đang đi viếng nghĩa trang liệt sỹ trên quốc lộ 5 ở Hải Dương thì bị một xe tải lao tới, tông chết ít nhất 7 người, 5 người bị thương.

21/01/2019
 • 7
 • 4
Tuyển Việt Nam có mặt tại Dubai, chuẩn bị đấu Jordan

Tuyển Việt Nam có mặt tại Dubai, chuẩn bị đấu Jordan Tuyển Việt Nam có mặt tại Dubai, chuẩn bị đấu Jordan Quế Ngọc Hải cùng đồng đội chuyển địa điểm đóng quân trong sáng 18/1, để chuẩn bị cho trận đấu ở vòng 1/8 Asian Cup 2019.

18/01/2019
 • 17
 • 32
Trọng tài sai và dấu ấn VN khi vào tốp 8 đội mạnh nhất châu Á

Trọng tài sai và dấu ấn VN khi vào tốp 8 đội mạnh nhất châu Á Trọng tài sai và dấu ấn VN khi vào tốp 8 đội mạnh nhất châu Á (PLO)- Thầy trò Park Hang-seo đã trở thành đội bóng đầu tiên vào tứ kết Asian Cup 2019 sau khi đánh bại Jordan trên chấm luân lưu 11 mét với một lần bị dẫn bàn trước ở hiệp một nhưng Công Phượng gỡ hòa đầu hiệp hai.

21/01/2019
 • 6
 • 9
Kết quả, BXH bóng đá rạng sáng 20.1: “Kinh hoàng” PSG, Arsenal phục hận thành công

Kết quả, BXH bóng đá rạng sáng 20.1: “Kinh hoàng” PSG, Arsenal phục hận thành công Kết quả, BXH bóng đá rạng sáng 20.1: “Kinh hoàng” PSG, Arsenal phục hận thành công Kết quả, BXH bóng đá rạng sáng 20.1: “Kinh hoàng” PSG, Arsenal phục hận thành công

20/01/2019
 • 15
 • 11
Angela Phương Trinh sống sang chảnh trong căn hộ 5 tỷ nhưng nhà ở quê lại thế này

Angela Phương Trinh sống sang chảnh trong căn hộ 5 tỷ nhưng nhà ở quê lại thế này Angela Phương Trinh sống sang chảnh trong căn hộ 5 tỷ nhưng nhà ở quê lại thế này Từ Tết năm 2017, Angela Phương Trinh và gia đình đã dọn về sống trong căn hộ chung cư cao cấp trị giá 5 tỷ đồng. Căn hộ được "bà mẹ nhí" tậu vào cuối năm 2016 bằng tiền tiết kiệm sau nhiều năm miệt mài hoạt động nghệ thuật.

20/01/2019
 • 9
 • 27
Cùng lọt vào tứ kết Asian Cup, dân mạng Trung Quốc tấm tắc khen Việt Nam xuất sắc hơn cả đội nhà

Cùng lọt vào tứ kết Asian Cup, dân mạng Trung Quốc tấm tắc khen Việt Nam xuất sắc hơn cả đội nhà Cùng lọt vào tứ kết Asian Cup, dân mạng Trung Quốc tấm tắc khen Việt Nam xuất sắc hơn cả đội nhà Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam hôm nay đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc hoàn toàn thán phục.

Afamily 21/01/2019
 • 10
 • 5
Hoa hậu Hoàn Vũ Nhật Bản sang Việt Nam thăm H'Hen Niê

Hoa hậu Hoàn Vũ Nhật Bản sang Việt Nam thăm H'Hen Niê Hoa hậu Hoàn Vũ Nhật Bản sang Việt Nam thăm H'Hen Niê Hai người đẹp ôm chặt khi hội ngộ tại sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM, ngày 19/1.

20/01/2019
 • 32
 • 32
Tải ứng dụng