Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Lời nhắn gửi của một người vợ gửi chồng làm thức tỉnh cánh đàn ông: "Sau kết hôn, không phải tiền, anh mới chính là gánh nặng lớn nhất của em"

Afamily
Lời nhắn gửi của một người vợ gửi chồng làm thức tỉnh cánh đàn ông: "Sau kết hôn, không phải tiền, anh mới chính là gánh nặng lớn nhất của em"
Lúc em lấy anh, trong tay anh không có lấy một đồng.
Em nói điều đó không quan trọng, bởi em yêu anh, chứ không say đắm những đồng tiền.
Lúc em nói mọi người em sinh ra để dành cho anh, gia đình em cảnh báo: "Vì con còn trẻ, nên chưa hiểu hết giá trị của đồng tiền. Hôn nhân là chuyện hệ trọng, đừng vì một chút cảm xúc nhất thời mà lỡ dở một tương lai."
Cưới nhau được 6 năm, hai người chúng ta vẫn ít tiền vậy. Ít tiền, nhưng không đến mức túng thiếu, ngày tháng trôi qua và chúng ta vẫn tồn tại.
6 năm này, em không thấy khổ vì ít tiền, mà vì chính anh.

(1)

"Im lặng là vàng." Có người đã phán như vậy. Và nếu điều đó là sự thật, em cảm thấy sợ hãi và muốn tránh thật xa thứ vàng ấy. Tình cảm muốn lâu bền cần có sự chia sẻ, trao đổi giữa đôi bên. Đồng nghĩa với việc, em nói một câu, anh đáp một câu, câu chuyện cứ như vậy dần được xây đắp, sự thấu hiểu sẽ ngày một lớn hơn. Người ta nói tình cảm lúc đầu rực cháy, nồng nhiệt lắm, lâu dần về sau sẽ nguội lạnh, nhạt nhoà dần, lí do suy cho cùng cũng chỉ xoay quanh việc: "Không ai hỏi. Không ai trả lời." Bức tường vì thế được dựng nên, hai người dần trở nên xa cách, sự thấu hiểu ngày càng trở nên nhạt nhoà…
Anh còn nhớ bát mì mang thương hiệu của anh và em chứ?
Những ngày đầu ăn chúng ta cảm thấy rất ngon miệng.
Anh cho cà chua, vẩy thêm chút đường. Bát mì ăn chua chua ngọt ngọt.
Em cho thêm chút dấm và hạt tiêu. Bát mì bây giờ vừa chua vừa ngọt lại vừa cay.
Khi bát mì không hợp khẩu vị, anh đổ thêm nước vào, rồi tiếp tục pha chế theo công thức của riêng mình.
Dần dần, tất cả mọi gia vị đều được chúng ta thử qua. Cuối cùng, chúng ta cùng nhau tạo nên một bát mì với màu sắc bắt mắt, vị ngon miễn bàn.
Nhưng sau này, anh trở nên lười biếng và không cho thêm đường nữa. Vị ngọt mất đi. Còn em, vẫn chăm chỉ đổ dấm, ớt và hạt tiêu vào bát mì. Anh ăn, cay xé lưỡi, chua nhăn mặt, cũng không buồn đổ thêm nước. Bây giờ, không vừa miệng là anh bỏ không ăn.
Cứ như vậy, bát mì thương hiệu anh và em dần trôi vào dĩ vãng. Tệ hơn, chúng ta không bao giờ nấu mì cho nhau ăn nữa.
Tình cảm cũng giống như bát mì này. Muốn ngon, hai người phải cùng xắn tay vào nấu. Muốn bát mì hoàn hảo, hợp khẩu vị đổi bên, nhất nhất phải có sự điều chỉnh từ hai phía.
Thời gian gần đây, em làm bạn với sự im lặng của anh. Ngày trôi qua, may mắn lắm em mới nghe được một lời anh nói. Bao tình cảm yêu thương chết dần chết mòn bởi sự im lặng đó. Im lặng như một căn bệnh truyền nhiễm. Anh không nói, dần dần em cũng kiệm lời. Tình cảm ngày một hời hợt, hai người yêu nhau trở thành hai người dưng sống chung một nhà.
Sự im lặng là nỗi khổ thứ nhất mà em phải chịu đựng.

(2)

Những năm gần đây, em cực kì ghét sự thoả hiệp.
Một lần cãi nhau, anh mặt mày nghiêm trọng bảo: "Anh ghét nhất phải tranh luận với một người cãi cùn như em."
Em cũng không vừa, đáp lại: "Còn em ghét nhất phải tranh luận với một người cãi dai dẳng và bền vững như anh."
Kết quả của cuộc tranh cãi gay gắt đó, em là người chịu xuống nước, mở miệng nói lời xin lỗi, sau đó quay lại và ôm lấy anh.
Một điều nhịn bằng chín điều lành. Ông cha đã dạy chúng ta như vậy.
Nhưng thực ra, cuộc sống này phức tạp hơn thế nhiều. Không phải cứ nhẫn nhục chịu đựng, mọi chuyện sẽ yên bình trôi qua, và ngày mới bắt đầu như chưa có chuyện gì xảy ra.
Những lần tới anh và em cãi nhau, anh luôn chờ em mở lời xin lỗi trước. Anh chờ em tự chứng minh em là người sai, tự chứng minh em là người đang làm lãng phí thì giờ của 2 bên.
Em dần nhận ra rằng: "Thoả hiệp không làm cho anh tốt hơn, cũng không làm cho em tốt hơn. Thoả hiệp cũng không giúp cho vấn đề của chúng ta thực sự được giải quyết. Sự thoả hiệp sẽ biến mối quan hệ tình cảm trở thành quan hệ chủ tớ, người chủ ngày càng trở nên hống hách, còn người đày tớ ngày càng cảm thấy nghiệt ngã, bất công."
Thoả hiệp là nỗi khổ thứ hai em phải chịu đựng.

(3)

Những ngày gần đây, em ý thức được tầm quan trọng của đồng tiền.
Những điều người lớn đúc kết luôn có mặt đúng. Tiền rất quan trọng. Người trẻ có thể không quan tâm lắm về vấn đề tiền nong. Nhưng khi trưởng thành, gặp đủ thứ chuyện, họ sẽ bắt đầu ý thức được sức ảnh hưởng của đồng tiền.
Ngày xưa anh và em không một xu dính túi, nhưng anh trao cho em tình cảm chân thành và đáng quý. Bây giờ chúng ta vẫn không có nhiều tiền, nhưng tình cảm anh trao em lại dần biến mất!
Tình yêu phai màu rồi, em chỉ còn biết cố gắng kiếm tiền để khoả lấp nỗi buồn đó.
Và thật kì lạ, khi kiếm ra tiền, cách suy nghĩ của em thay đổi, và cách nói cũng từ đó mà đổi thay theo.
Em nhận ra rằng, nếu anh không cho em được cảm giác an toàn, đồng tiền có thể thay anh thực hiện nhiệm vụ đó.
Anh bắt đầu trách em thiếu quan tâm, không còn được như trước. Anh nói, việc kiếm tiền để anh lo, em chỉ cần lo dựng xây tổ ấm.
Nhưng anh à, tiền của anh mãi là tiền của anh, không phải của em. Em không thể tập trung dựng xây tổ ấm khi trong đầu luôn phải nghĩ đến chuyện thu tiền của anh.
Kiếm thêm chút tiền thôi, em không còn bị phụ thuộc.
Không còn bị ràng buộc về tiền, em cũng sẽ bớt khổ, bớt phải chịu đựng anh, và nhờ thế mới có thể toàn tâm toàn ý tìm cách làm gia đình mình trở nên hạnh phúc.

(4)

Những ngày gần đây, cảnh vẫn vậy, nhưng tình thì đổi thay.
Chúng ta vẫn nằm chung một giường. Nhưng thưa dần những cái ôm, hết dần những ngày em tựa đầu vào tay anh rồi say giấc ngủ.
Bây giờ, mỗi người một gối, mỗi người nằm một bên giường. Chúng ta phân định rõ ranh giới, không ai được phạm vào địa phận của người kia.
Chúng ta giờ, khác gì những người lạ thân quen?
Trước đây, cuộc sống của em xoay quanh anh. Em vẫn thường nghĩ vui rằng: Em là Trái Đất, xoay xung quanh Mặt Trời là anh. Em đi đâu làm gì cũng có anh, anh xuất hiện cả trong giấc mơ của em. Và em hạnh phúc vì điều đó.
Nhưng em quên mất một điều rằng: Trái đất, không chỉ quay xung quanh Mặt Trời, mà còn quay xung quanh chính nó nữa.
Và khi nhận ra rồi, em bắt đầu thay đổi.
Em học cách yêu bản thân mình hơn, tập dành cho bản thân những ngày không anh. Những ngày như thế, bất ngờ là, em cảm thấy nhẹ nhõm, hạnh phúc lắm.
Em có thể chăm sóc tốt cho bản thân mình, thậm chí có thể chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn khi không có anh bên cạnh.
Ngày xưa, em luôn mong muốn tìm được ai đó để mình có thể dựa vào. Bây giờ, em đã tìm được, không phải anh, mà chính là em.
Anh à, em hi vọng anh không chờ em phải gồng gánh, chịu đựng mọi khó khăn để mở lời: "Cuộc sống em ổn không?" Bởi nếu một người có thể gồng gánh, chịu đựng tất cả khó khăn, người đó cũng không cần phải ở bên ai làm gì.
Em không yêu cầu anh phải san sẻ khó khăn cùng em, chỉ cần anh thấu hiểu và quan tâm em hơn một chút thôi, anh nhé!

Tin mới trong ngày

Nhà kho trường học bốc cháy, giáo viên nhanh trí đưa học sinh sơ tán

Nhà kho trường học bốc cháy, giáo viên nhanh trí đưa học sinh sơ tán Nhà kho trường học bốc cháy, giáo viên nhanh trí đưa học sinh sơ tán (VTC News) - Phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ nhà kho của trường học, các giáo viên đã nhanh trí đưa toàn bộ học sinh sơ tán ra khuôn viên của nhà trường.

21/02/2019
 • 77
 • 93
'Hậu' thi công đường sắt trên cao, đường Nguyễn Trãi, Hà Nội như đường làng

'Hậu' thi công đường sắt trên cao, đường Nguyễn Trãi, Hà Nội như đường làng 'Hậu' thi công đường sắt trên cao, đường Nguyễn Trãi, Hà Nội như đường làng Sau khi tuyến đường sắt trên cao thi công xong, đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) trở nên lồi lõm và không có vạch kẻ phân làn. Nhiều tuyến đường quốc lộ khác do thiếu vạch kẻ sơn phân làn đường hoặc vạch sơn bị mờ, đang là nguyên nhân gây nguy cơ mất an toàn, ùn tắc và tai nạn giao thông.

15/03/2019
 • 107
 • 92
Muốn con gái giữ ấm lại thời trang như "G-Dragon", bà mẹ thợ may làm chiếc áo khoác lông từ những mẩu vải thừa khiến nhiều người bật cười

Muốn con gái giữ ấm lại thời trang như "G-Dragon", bà mẹ thợ may làm chiếc áo khoác lông từ những mẩu vải thừa khiến nhiều người bật cười Muốn con gái giữ ấm lại thời trang như "G-Dragon", bà mẹ thợ may làm chiếc áo khoác lông từ những mẩu vải thừa khiến nhiều người bật cười Dù vui vì được mẹ may cho chiếc áo khoác lông ấm áp theo phong cách ca sĩ G-Dragon, ấy thế nhưng khi khoác ra đường cô gái đã khiến nhiều người giật mình hoảng hốt vì đen từ đầu đến chân.

Xã hội 01/01/2019
 • 238
 • 217
[ẢNH] Mục đích thực sự của Nga khi cấp tốc điều quân đội tới Venezuela

[ẢNH] Mục đích thực sự của Nga khi cấp tốc điều quân đội tới Venezuela [ẢNH] Mục đích thực sự của Nga khi cấp tốc điều quân đội tới Venezuela ANTD.VN - Truyền thông quốc tế vừa đăng tải hình ảnh về nhóm quân nhân Nga được các máy bay vận tải đưa tới Venezuela trong lúc tình hình trên thực địa đang diễn ra rất căng thẳng.

25/03/2019
 • 165
 • 181
Ít nhất 2 xe hàng viện trợ bị đốt cháy ở biên giới Venezuela - Colombia

Ít nhất 2 xe hàng viện trợ bị đốt cháy ở biên giới Venezuela - Colombia Ít nhất 2 xe hàng viện trợ bị đốt cháy ở biên giới Venezuela - Colombia Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn các nguồn tin từ khu vực biên giới giữa Venezuela và Colombia cho biết ít nhất 2 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo đã bị đốt cháy ở khu vực cửa khẩu giữa hai nước trong bối cảnh phe đối lập đang tìm mọi cách để đưa hàng viện trợ vào lãnh thổ Venezuela, bất chấp sự phản đối của chính phủ nước này.

24/02/2019
 • 206
 • 190
KCNA: Phái đoàn ngoại giao Triều Tiên tới TQ sau khi thượng đỉnh Trump-Kim không đạt thỏa thuận

KCNA: Phái đoàn ngoại giao Triều Tiên tới TQ sau khi thượng đỉnh Trump-Kim không đạt thỏa thuận KCNA: Phái đoàn ngoại giao Triều Tiên tới TQ sau khi thượng đỉnh Trump-Kim không đạt thỏa thuận KCNA đưa tin, phái đoàn ngoại giao Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Ri Kil-song dẫn đầu đã lên đường sang Trung Quốc sau khi đàm phán Trump-Kim thất bại.

ttvn Đời sống 28/02/2019
 • 102
 • 99
Chia sẻ hình ảnh tại gia, Đàm Thu Trang vô tình để lộ ngôi nhà sẽ chung sống cùng Cường Đô la?

Chia sẻ hình ảnh tại gia, Đàm Thu Trang vô tình để lộ ngôi nhà sẽ chung sống cùng Cường Đô la? Chia sẻ hình ảnh tại gia, Đàm Thu Trang vô tình để lộ ngôi nhà sẽ chung sống cùng Cường Đô la? Đàm Thu Trang và Cường Đô la ngày càng "dính như sam" sau khi tổ chức lễ ăn hỏi.

Afamily Giải trí 23/03/2019
 • 42
 • 67
Cặp đôi vô tình tiết lộ bí mật qua bức ảnh chiếc nhẫn đính hôn

Cặp đôi vô tình tiết lộ bí mật qua bức ảnh chiếc nhẫn đính hôn Cặp đôi vô tình tiết lộ bí mật qua bức ảnh chiếc nhẫn đính hôn Trong thời đại truyền thông mạng xã hội thì mọi thứ đều không chính thức cho đến khi nó được đăng trên mạng Facebook.-Bạn trẻ - Cuộc sống

10/02/2019
 • 37
 • 53
‘Hotgirl’ Bella ôm con tái xuất với màn quỵt tiền tài xế taxi, khiến đường quốc lộ tắc nghẽn

‘Hotgirl’ Bella ôm con tái xuất với màn quỵt tiền tài xế taxi, khiến đường quốc lộ tắc nghẽn ‘Hotgirl’ Bella ôm con tái xuất với màn quỵt tiền tài xế taxi, khiến đường quốc lộ tắc nghẽn Sự trở lại của "thánh quỵt tiền" Bella với những chiêu bài quen thuộc khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Afamily Đời sống 10/12/2017
 • 0
 • 49
Miền Tây kẹt xe kinh hoàng suốt ngày, đến 21 giờ phương tiện vẫn nhích từng chút

Miền Tây kẹt xe kinh hoàng suốt ngày, đến 21 giờ phương tiện vẫn nhích từng chút Miền Tây kẹt xe kinh hoàng suốt ngày, đến 21 giờ phương tiện vẫn nhích từng chút Đến hơn 21 giờ ngày 10.2 (mùng 6 Tết), cầu Mỹ Thuận vẫn còn ùn tắc nghiêm trọng, phương tiện ken đặc QL 1 nhích từng chút qua cầu.

10/02/2019
 • 26
 • 36
Hiện trường vụ tai nạn kỳ lạ khiến người ta băn khoăn: Tại sao lại xảy ra được?

Hiện trường vụ tai nạn kỳ lạ khiến người ta băn khoăn: Tại sao lại xảy ra được? Hiện trường vụ tai nạn kỳ lạ khiến người ta băn khoăn: Tại sao lại xảy ra được? Theo dõi bức ảnh ghi lại hiện trường, nhiều người không khỏi thắc mắc.

10/02/2019
 • 45
 • 60
Xe tải “điên” tông 2 ô tô, 1 xe máy đang dừng đèn đỏ ở Đà Nẵng

Xe tải “điên” tông 2 ô tô, 1 xe máy đang dừng đèn đỏ ở Đà Nẵng Xe tải “điên” tông 2 ô tô, 1 xe máy đang dừng đèn đỏ ở Đà Nẵng Chiếc xe tải húc vào 2 ô tô và một xe máy đang dừng chờ đèn đỏ ở Đà Nẵng khiến nhiều người hoảng hốt.

Xã hội 05/01/2019
 • 333
 • 282
Thông tin mới vụ giám đốc nhận 150 triệu để chạy việc

Thông tin mới vụ giám đốc nhận 150 triệu để chạy việc Thông tin mới vụ giám đốc nhận 150 triệu để chạy việc TPO - Sở TTTT Đắk Lắk vừa có công văn gửi Sở Lao động, TB&XH, Sở Kế hoạch & Đầu tư đề nghị phản hồi thông tin: Công ty TNHH DVTM Dịch vụ Hướng nghiệp Quốc tế (Cty Hướng Nghiệp), địa chỉ tại số 200 đường Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột chưa được cấp phép, nhưng rầm rộ hoạt động, công khai làm hợp đồng giả chạy việc cho người dân.

25/03/2019
 • 105
 • 121
Viettel tiết lộ mảng kinh doanh sẽ trở thành tương lai của "Viettel mới", chỉ riêng lợi nhuận từ nghiên cứu sản xuất đã bằng tổng lợi nhuận VNPT năm 2017

Viettel tiết lộ mảng kinh doanh sẽ trở thành tương lai của "Viettel mới", chỉ riêng lợi nhuận từ nghiên cứu sản xuất đã bằng tổng lợi nhuận VNPT năm 2017 Viettel tiết lộ mảng kinh doanh sẽ trở thành tương lai của "Viettel mới", chỉ riêng lợi nhuận từ nghiên cứu sản xuất đã bằng tổng lợi nhuận VNPT năm 2017 Công bố lợi nhuận ước tính gần 2 tỷ USD trong năm 2017, tăng 12% trong bối cảnh chi phí tăng vọt vì đầu tư 4G và khoản đầu tư lớn vào Myanmar, Tập đoàn Viettel hé lộ lợi nhuận từ mảng nghiên cứu sản xuất và mức tăng trưởng khủng ở lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

GenK Công nghệ 01/01/2018
 • 2
 • 86
Ba bà mẹ "lắm chiêu - khó chiều" trong Chạy Trốn Thanh Xuân: Mỗi người "hành con" một kiểu!

Ba bà mẹ "lắm chiêu - khó chiều" trong Chạy Trốn Thanh Xuân: Mỗi người "hành con" một kiểu! Ba bà mẹ "lắm chiêu - khó chiều" trong Chạy Trốn Thanh Xuân: Mỗi người "hành con" một kiểu! Mỗi người một kiểu, cả ba bà mẹ trong "Chạy Trốn Thanh Xuân" ai cũng có một cách để cho con mình "ăn hành" dù vô tình hay cố ý.

Giải trí 04/03/2019
 • 324
 • 310
Quang Hải, Đình Trọng được nghỉ dưỡng sức ở AFC Cup

Quang Hải, Đình Trọng được nghỉ dưỡng sức ở AFC Cup Quang Hải, Đình Trọng được nghỉ dưỡng sức ở AFC Cup (NLĐO) - HLV Chu Đình Nghiêm cho biết chắc chắn Quang Hải và Đình Trọng sẽ không được sử dụng khi gặp Yangon United ở lượt trận thứ 3 vòng bảng AFC Cup 2019

02/04/2019
 • 109
 • 128
Sơn La: Học Bác đức tính tiết kiệm của phụ nữ Huy Hạ

Sơn La: Học Bác đức tính tiết kiệm của phụ nữ Huy Hạ Sơn La: Học Bác đức tính tiết kiệm của phụ nữ Huy Hạ (Dân Việt) Bằng những việc làm cụ thể, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Huy Hạ (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã xây dựng được nhiều phong trào học và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó có phong trào học Bác đức tính tiết kiệm để sau đó thành lập nhóm tiết kiệm phụ nữ, giúp nhau phát triển kinh tế và giảm nghèo…

05/03/2019
 • 69
 • 28
Những sự cố đáng xấu hổ của sao Hoa ngữ trên sân khấu ca nhạc

Những sự cố đáng xấu hổ của sao Hoa ngữ trên sân khấu ca nhạc Những sự cố đáng xấu hổ của sao Hoa ngữ trên sân khấu ca nhạc Giọng hát phá bài, nhảy đơ, hát nhép... là những lỗi từng khiến Angelababy, Dương Mịch, Thẩm Nguyệt phải lên tiếng xin lỗi sau khi biểu diễn trên sân khấu.

Giải trí 05/01/2019
 • 85
 • 93
Tải ứng dụng