Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Người khôn ngoan, phải nhớ: "Con ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, người tốt sẽ bị người khác phụ", lương thiện không phải là điều xấu, nhưng quá lương thiện là lại là một thứ bệnh

Người khôn ngoan, phải nhớ: "Con ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, người tốt sẽ bị người khác phụ", lương thiện không phải là điều xấu, nhưng quá lương thiện là lại là một thứ bệnh
Có người nói rằng, "cái gọi là trưởng thành để chỉ những giác ngộ sâu sắc nhất về bản thân chứ không phải biến mình trở thành tù nhân của những khuôn khổ", trưởng thành cũng chính là khi bạn đứng giữa đám đông mà vẫn giữ được bản sắc riêng của mình, khi đương đầu với thế sự mà vẫn giữ được con tim son sắc.
Thực sự trưởng thành, cũng chính là khi bạn trở thành một người chẳng dễ chung sống với người khác, khi đó bạn sẽ tự biết được mình cần gì và mình đang ở đâu.
Đừng dễ tính quá
Cổ nhân dạy "Con ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, người tốt sẽ bị người khác phụ", lương thiện không phải là điều xấu, thế nhưng quá lương thiện là lại là một thứ bệnh.
Làm một người quá dễ tính, người khác nói gì bạn đều không có ý kiến gì, cuối cùng những lời bạn nói sẽ chẳng nhận được sự tôn trọng, chỉ một lần khó tính bạn sẽ lại bị bêu xấu. Bạn giúp người khác khi gặp khó khăn, người ta sẽ ghi nhớ ơn bạn, nhưng bạn cứ giúp mãi thì họ sẽ trở nên ỷ lại, một khi bạn không giúp nữa thì từ ân nhân há chẳng hóa thù địch sao.
Làm người đừng dễ tính quá, hãy làm một người không dễ chung sống với người khác, cho dù quan hệ có tốt đến đâu, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời những yêu cầu trợ giúp của người khác, đừng ôm những việc nằm ngoài tầm với của mình.
Đối với những việc khiến bạn vi phạm nguyên tắc của bản thân, bạn cần dám nói chữ "không". Những người thực sự suy nghĩ cho bạn, thực sự quan tâm bạn thì chắc chẵn sẽ suy nghĩ đến chuyện bạn cảm thấy thế nào trước lời đề nghị vô lý đó.
Đừng quá biết điều, hiểu chuyện
Quan hệ giữa người với người đều có những giới hạn, mỗi người đều có nguyên tắc và nghĩa vụ của chính bản thân, chẳng ai có thể gánh vác giúp được.
Trong gia đình, mỗi người đều có một vị trí riêng;
Trong công việc, mỗi người sẽ có nhiệm vụ riêng;
Trong xã hội, mỗi người đều có trách nhiệm riêng.
Trưởng thành là khi bạn làm tốt công việc của bản thân, thể hiện tốt vai trò của mình, chứ đâu phải là vượt quá chức phận, đảm nhận thay nghĩa vụ của người khác.
"Làm nhiều thì sẽ sai nhiều", quá hiểu chuyện thì thường sẽ muốn "một vai gánh vác" tất cả mọi việc, có thể những việc giống nhau cũng sẽ làm không tốt. Trong gia đình, nếu như không phân chia rõ ràng vị trí của bố và mẹ, hai người ai cũng muốn gánh vác tất cả, thế nhưng có thể dẫn đến tình trạng "bỏ ra rất nhiều nhưng chẳng thu được kết quả gì". Trong công việc, nếu như bạn quen làm việc nhiều, đến một ngày bạn làm ít hơn như vậy thì sẽ bị người khác oán trách.
"Những đứa bé biết khóc thì sẽ có sữa mẹ ăn", có khó gần lại chính là một sự hài hòa, một điều thú vị của cuộc sống. Bất kể có vấn đề gì bạn hãy thật sự thẳng thắn, dù đúng dù sai thì như vậy bạn sẽ tìm được cách giải quyết tốt nhất. Giữa vợ chồng có gì khúc mắc hãy cứ tâm sự với nhau, có gì tủi thân thì hãy mở lòng đối thoại, cứ ôm suy nghĩ trong đầu sao người ta biết bạn đang nghĩ gì.
Không cần quá hòa đồng
Có lúc không phải là bạn không hòa đồng, mà đơn giản chỉ là bạn chưa tìm thấy những người thực sự phù hợp với mình.
Làm người không nên quá hòa đồng, bởi vì muốn hòa nhập với mọi người mà phải gò ép bản thân thì chẳng khác gì "gọt chân cho vừa giầy", nhất định sẽ chẳng dài lâu. Nếu cứ quá gò ép, ngày tháng rộng dài bạn sẽ tự nhiên quên đi con người thật của chính bản thân mình, chẳng còn chính kiến, chẳng có nguyên tắc, trở thành một "người vô hình" trong đám đông đó.
Làm người không nên quá hòa đồng, so với làm vừa lòng người khác chi bằng hãy làm tốt chính bản thân mình. Bạn bè cũng chỉ là bạn bè mà thôi, đời này ai cũng phải tự mình sống, thực lực bản thân sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn.
Hãy làm một người không dễ gần, không cần quá hòa đồng, hãy có lý tưởng và quan điểm của chính bạn. Đối mặt với chuyện đại sự có thể nói lên quan điểm, biết được mình muốn gì mà không cần chuyện gì cũng phải đi hỏi ý kiến bạn bè, năng lực suy đoán sẽ chẳng thể bị mất đi.
Không cần quá hòa đồng, hãy biết cách tự đứng lên, tích lũy năng lực của bản thân trong cô độc, khẳng định cái "chất" của bản thân. Cuộc sống này rất ngắn, hà cớ gì bạn phải làm tổn thương bản thân để đón nhận người khác. Đường đời lại rất dài, sẽ chẳng có ai có thể đi cùng bạn đến cuối con đường, con đường dài nhất ấy vẫn cần bạn tự mình bước tiếp.

Tin mới trong ngày

Những giây phút đầy xúc động của ĐT Việt Nam với CĐV nước nhà tại SVĐ Dubai sau trận thua đáng tiếc trước Nhật Bản

Những giây phút đầy xúc động của ĐT Việt Nam với CĐV nước nhà tại SVĐ Dubai sau trận thua đáng tiếc trước Nhật Bản Những giây phút đầy xúc động của ĐT Việt Nam với CĐV nước nhà tại SVĐ Dubai sau trận thua đáng tiếc trước Nhật Bản Sau trận thua đáng tiếc 0-1 trước ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã vẫy tay cảm ơn người hâm mộ trên khán đài. Không một lời than vãn, trách móc mà thay vào đó là những tràng pháo tay khích lệ tinh thần thầy trò HLV Park Hang Seo.

Afamily Đời sống 25/01/2019
 • 150
 • 161
Những cặp đôi ồn ào nhất MXH Trung Quốc chứng minh tình yêu đích thực sẽ vượt qua tất cả

Những cặp đôi ồn ào nhất MXH Trung Quốc chứng minh tình yêu đích thực sẽ vượt qua tất cả Những cặp đôi ồn ào nhất MXH Trung Quốc chứng minh tình yêu đích thực sẽ vượt qua tất cả Bất chấp những lời bàn tán, chỉ trích rồi ánh mắt nghi kị của người khác, các cặp đôi vừa nổi tiếng lại vừa "tai tiếng" này vẫn hạnh phúc bên nhau trong rất nhiều năm qua.

Afamily Đời sống 20/02/2019
 • 339
 • 297
Dragon Capital mua CTD từ ACBS, 2 quỹ ngoại trao tay MWG

Dragon Capital mua CTD từ ACBS, 2 quỹ ngoại trao tay MWG Dragon Capital mua CTD từ ACBS, 2 quỹ ngoại trao tay MWG Chambers Street Global Fund, Lp chuyển nhượng MWG sang cho 1 quỹ ngoại khác là KT Zmico Securities Company Limited.

ttvn Kinh tế 08/12/2017
 • 0
 • 45
Samsung chuẩn bị ra mắt smartphone cao cấp giá rẻ

Samsung chuẩn bị ra mắt smartphone cao cấp giá rẻ Samsung chuẩn bị ra mắt smartphone cao cấp giá rẻ Samsung chuẩn bị ra mắt smartphone cao cấp giá rẻ

14/03/2019
 • 15
 • 9
Chuyên gia quân sự: Mỹ đang cố thắt chặt vòng "thòng lọng anaconda" quanh nước Nga

Chuyên gia quân sự: Mỹ đang cố thắt chặt vòng "thòng lọng anaconda" quanh nước Nga Chuyên gia quân sự: Mỹ đang cố thắt chặt vòng "thòng lọng anaconda" quanh nước Nga Đội tàu của Hải quân Nga bắt đầu giám sát các khu trục hạm của Mỹ ở biển Baltic và Biển Đen. Một số chuyên gia quân sự đã bình luận tình huống này trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

ttvn Đời sống 22/01/2019
 • 63
 • 78
Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu

Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu Video: Cô gái xinh đẹp tung cú đá khiến nam bảo vệ ngất xỉu Cô gái trong clip đã đá vào đầu 1 nam bảo vệ (áo đen) làm nhiệm vụ tại 1 lễ hội ở Nam Carolina (Mỹ) khiến ông ngất xỉu. Cô ta sau đó đã đầu thú.

23/03/2019
 • 60
 • 99
Nga lại viện trợ Venezuela: Ai đang là ngáo ộp?

Nga lại viện trợ Venezuela: Ai đang là ngáo ộp? Nga lại viện trợ Venezuela: Ai đang là ngáo ộp? ( Quan hệ quốc tế ) - Nga tiếp tục gửi lô hàng viện trợ nhu yếu phẩm thứ hai đến Venezuela thông qua chương trình của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

18/04/2019
 • 8
 • 6
Son Heung-min và dàn cầu thủ Ngoại hạng Anh quy tụ ở Asian Cup

Son Heung-min và dàn cầu thủ Ngoại hạng Anh quy tụ ở Asian Cup Son Heung-min và dàn cầu thủ Ngoại hạng Anh quy tụ ở Asian Cup Bên cạnh Son Heung-min, hàng loạt cầu thủ đang chơi bóng ở Ngoại hạng Anh sẽ cùng đội tuyển quốc gia của mình dự Asian Cup diễn ra trên đất UAE vào đầu năm 2019.

Thể thao 22/12/2018
 • 45
 • 67
Cà Mau: Hai cán bộ phòng khám đa khoa bị bắt về hành vi "Tham ô tài sản"

Cà Mau: Hai cán bộ phòng khám đa khoa bị bắt về hành vi "Tham ô tài sản" Cà Mau: Hai cán bộ phòng khám đa khoa bị bắt về hành vi "Tham ô tài sản" Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, hai cán bộ Phòng khám Đa khoa khu vực Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) lập chứng từ khống chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

ttvn Đời sống 06/01/2019
 • 131
 • 146
Choáng váng với bụng bầu của mẹ sinh ba và chứng kiến sự "tàn phá" không nói thành lời của cơ thể mẹ sau sinh

Choáng váng với bụng bầu của mẹ sinh ba và chứng kiến sự "tàn phá" không nói thành lời của cơ thể mẹ sau sinh Choáng váng với bụng bầu của mẹ sinh ba và chứng kiến sự "tàn phá" không nói thành lời của cơ thể mẹ sau sinh Maria Nordø Jørstad, người mẹ 36 tuổi sống ở Copenhagen (Đan Mạch) đã chia sẻ nhiều hình ảnh về cái bụng bầu to tướng của cô lên Instagram và khiến cho mọi người kinh ngạc.

Afamily 03/02/2019
 • 5
 • 12
Thắng đậm Thái Lan, lấy đà cho đích tới

Thắng đậm Thái Lan, lấy đà cho đích tới Thắng đậm Thái Lan, lấy đà cho đích tới (PL)- U-23 Việt Nam đã hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ thứ nhất đặt ra trong chuỗi mục tiêu chinh phục vàng SEA Games 30 và chinh phục chiếc vé dự Olympic Tokyo.

28/03/2019
 • 147
 • 135
Đức Thịnh gây sốc khi thừa nhận từng có 1 mối tình vụng trộm

Đức Thịnh gây sốc khi thừa nhận từng có 1 mối tình vụng trộm Đức Thịnh gây sốc khi thừa nhận từng có 1 mối tình vụng trộm Đức Thịnh khiến khán giả ngỡ ngàng khi chia sẻ rằng anh từng có mối quan hệ vụng trộm trên sóng truyền hình.

Afamily Giải trí 02/01/2019
 • 48
 • 78
MU gặp Cardiff: Solskjaer và hai bộ mặt của thiên thần

MU gặp Cardiff: Solskjaer và hai bộ mặt của thiên thần MU gặp Cardiff: Solskjaer và hai bộ mặt của thiên thần Ole Gunnar Solskjaer giờ được coi là thiên thần của các cổ động viên MU. Người đem đến hy vọng về một thứ bóng đá cống hiến và gợi nhắc những ký ức huy hoàng.

Thể thao 22/12/2018
 • 32
 • 53
Valentine lẻ bóng không đáng sợ, hãy cùng "mợ chảnh" Chun Song Yi và hội F.A phim Hàn vượt qua sự ế thật ngầu!

Valentine lẻ bóng không đáng sợ, hãy cùng "mợ chảnh" Chun Song Yi và hội F.A phim Hàn vượt qua sự ế thật ngầu! Valentine lẻ bóng không đáng sợ, hãy cùng "mợ chảnh" Chun Song Yi và hội F.A phim Hàn vượt qua sự ế thật ngầu! Những nhân vật kinh điển trong các bộ phim Hàn đình đám sẽ mách bạn cách đối phó khi lỡ là FA vào dịp Valentine này!

Giải trí 14/02/2019
 • 301
 • 263
Sự cố hi hữu trong lịch sử Miss Universe: Đang diễu hành, Hoa hậu làm vỡ vương miện 6 tỉ và phản ứng bất ngờ sau đó

Sự cố hi hữu trong lịch sử Miss Universe: Đang diễu hành, Hoa hậu làm vỡ vương miện 6 tỉ và phản ứng bất ngờ sau đó Sự cố hi hữu trong lịch sử Miss Universe: Đang diễu hành, Hoa hậu làm vỡ vương miện 6 tỉ và phản ứng bất ngờ sau đó Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray đã khiến người hâm mộ "rớt tim" vì làm vỡ và rơi luôn một phần vương miện đắt giá ngay tại lễ diễu hành.

Afamily Giải trí 24/02/2019
 • 222
 • 232
Thấy con trai dậy nấu mì cho vợ lúc nửa đêm, mẹ chồng lẳng lặng làm ngay việc này vào sáng hôm sau

Thấy con trai dậy nấu mì cho vợ lúc nửa đêm, mẹ chồng lẳng lặng làm ngay việc này vào sáng hôm sau Thấy con trai dậy nấu mì cho vợ lúc nửa đêm, mẹ chồng lẳng lặng làm ngay việc này vào sáng hôm sau Mới cưới được 3 tháng thôi nhưng Tuyết luôn cảm thấy mình là nàng dâu may mắn nhất thế giới khi có một bà mẹ chồng tâm lý như vậy.

Afamily 16/03/2019
 • 1
 • 4
Làm gì thì làm, nhất định phải dành ra 20 phút mỗi tuần để trò chuyện với con về những điều này

Làm gì thì làm, nhất định phải dành ra 20 phút mỗi tuần để trò chuyện với con về những điều này Làm gì thì làm, nhất định phải dành ra 20 phút mỗi tuần để trò chuyện với con về những điều này Một tổ chức đã khuyến khích các phụ huynh dành ra ít nhất 20 phút mỗi tuần để trò chuyện với con về những cảm xúc của trẻ.

Afamily Đời sống 22/12/2017
 • 0
 • 221
Biết trước sẽ xấu, nhưng tạo hình Thần Đèn của Will Smith trong "Aladdin" vẫn gây sốc vì không khác gì xì trum

Biết trước sẽ xấu, nhưng tạo hình Thần Đèn của Will Smith trong "Aladdin" vẫn gây sốc vì không khác gì xì trum Biết trước sẽ xấu, nhưng tạo hình Thần Đèn của Will Smith trong "Aladdin" vẫn gây sốc vì không khác gì xì trum Sau bao hứa hẹn của Will Smith thì Thần Đèn của "Aladdin" vẫn xấu mà thôi.

Giải trí 11/02/2019
 • 151
 • 139
Nhận khen chê trái chiều, Hoa hậu Phương Nga vẫn cảm ơn khán giả

Nhận khen chê trái chiều, Hoa hậu Phương Nga vẫn cảm ơn khán giả Nhận khen chê trái chiều, Hoa hậu Phương Nga vẫn cảm ơn khán giả (Dân Việt) Tại show diễn thời trang của nhà thiết kế Đức Vincie, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đảm nhận vai trò vedette với thiết kế được đầu tư “khủng”.

15/04/2019
 • 109
 • 57
Khách hàng Tesla đứng ngồi không yên vì phiên bản giá rẻ bỗng nhiên biến mất trên trang chủ hãng

Khách hàng Tesla đứng ngồi không yên vì phiên bản giá rẻ bỗng nhiên biến mất trên trang chủ hãng Khách hàng Tesla đứng ngồi không yên vì phiên bản giá rẻ bỗng nhiên biến mất trên trang chủ hãng Có lẽ không ít khách hàng tìm đến Tesla vì thương hiệu Mỹ này hứa hẹn sẽ ra mắt phiên bản 35.000 USD trước thuế trong tương lai.

ttvn Công nghệ 24/02/2019
 • 124
 • 164
Điều gì khiến phim tình cảm "Trò chơi tình yêu" được mong chờ nhất Hàn Quốc 2018

Điều gì khiến phim tình cảm "Trò chơi tình yêu" được mong chờ nhất Hàn Quốc 2018 Điều gì khiến phim tình cảm "Trò chơi tình yêu" được mong chờ nhất Hàn Quốc 2018 Sau 1 năm được đầu tư sản xuất kỹ lưỡng, phim bộ Hàn Quốc Trò chơi tình yêu (The Great Seducer) cũng đã phát sóng những tập đầu tiên.

ttvn Đời sống 04/04/2018
 • 0
 • 14
Nam thanh niên bị cụt hai tay, gãy xương hàm vì tự chế pháo nổ

Nam thanh niên bị cụt hai tay, gãy xương hàm vì tự chế pháo nổ Nam thanh niên bị cụt hai tay, gãy xương hàm vì tự chế pháo nổ Nam thanh niên bị cụt hai tay, gãy xương hàm vì tự chế pháo nổ

02/02/2019
 • 120
 • 121
Tải ứng dụng