Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

ttvn
Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Cách đây vài năm công ty nghiên cứu thị trường FTA từng dự đoán thị trường sản phẩm trẻ em Việt Nam có thể đạt tới 5 tỉ USD trong vài năm tới với tốc độ tăng trưởng lên tới 30-40%. Bà Trịnh Lan Phương, nhà sáng lập hệ thống cửa hàng Bibomart từng tiết lộ quy mô thị trường này đã vượt 7 tỷ USD. Nhưng để dành được miếng bánh lớn này không phải là điều ngọt ngào và dễ dàng.

Ngoại công, nội kích

Báo cáo năm 2016 của Nielsen cho biết, cứ 10 hộ gia đình Việt Nam có hơn 1 hộ (12%) có trẻ em dưới 1 tuổi, đây là mức cao nhất trong khu vực và gấp hai lần mức trung bình toàn cầu là 5%. Hơn 19% hộ gia đình Việt có con từ 1-2 tuổi, so với chỉ mức 9% trên toàn cầu.

Trong khi đó, ở Thái Lan, tỷ lệ gia đình có trẻ dưới 1 tuổi, từ 1 đến 3 tuổi lần lượt ở mức 7% và 11%, thấp hơn hẳn so với Việt Nam. Con số cho thấy sự tiềm năng của lĩnh vực này ở thị trường Việt Nam, giải thích vì sao trong mấy năm gần đây rất nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh các mặt hàng này.

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? - Ảnh 1.

Bà Trịnh Lan Phương, Chủ tịch của hệ thống cửa hàng mẹ và bé Bibo Mart từng tiết lộ, quy mô của thị trường Mẹ và bé tại Việt Nam đã vượt qua con số 7 tỷ USD. Con số này gấp gần 3 lần so với số liệu Công ty nghiên cứu thị trường FTA ước tính cách đây 3 năm.

Cuộc chiến dành miếng bánh lớn hiện chưa đi đến hồi kết với nhiều tên tuổi lớn như Bibo Mart, Con Cưng và Kids Plaza... Tuy sinh sau đẻ muộn so với Bibomart, Kids Plaza nhưng Con Cưng lại được xem là khá thành công khi quy mô cửa hàng lên đến 346 cửa hàng (trong đó 313 cửa hàng Con Cưng và 33 cửa hàng Toy city), trong khi 2 đối thủ còn lại lần lượt là 140 và 75. 

Đứng sau hỗ trợ cho cuộc đua này là các tập đoàn đầu tư lớn từ Nhật Bản và Việt Nam. Bibo Mart nhận đầu tư 20% cổ phần từ ACA Investments (Công ty quản lý quỹ thuộc Tập đoàn Sumitomo - Nhật Bản). VI Group (Quỹ đầu tư doanh nghiệp - Vietnam Investments Group) đang đầu tư vào Kids Plaza (không công bố tỷ lệ). Và Daiwa-SSIAM II (Công ty quản lý quỹ SSIAM của SSI đồng quản lý với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd  thuộc tập đoàn Daiwa Securities Nhật Bản) đầu tư 13,75% cổ phần Con Cưng.

Sức hút của thị trường vẫn tiếp tục thu hút nhiều tên tuổi mới cả nội lẫn ngoại gia nhập hoặc củng cố thị trường. Chẳng hạn như thương hiệu Soc&Brothers của Nhật hay Mothercare của Anh mới xuất hiện đầu năm 2018. Theo tờ Nhịp cầu đầu tư, riêng tại châu Á, Mothercare đã mở 237 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục, Đài Lan, Hồng Kong, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Thế nhưng thị trường cũng từng chứng kiến không hiếm ông lớn tiềm lực tài chính đầu tư rồi nhanh chóng rút lui. 

Năm 2014, Kids World của Vingroup ra đời với quy mô diện tích lên tới 5.000 m2. Với tham vọng trở thành thiên đường mua sắm và dịch vụ cho trẻ em từ 1-14 tuổi, thương hiệu này vận hành theo mô hình khu phức hợp từ khu nhà kẹo, đồ chơi, thời trang hàng hiệu, cửa hàng sách, nội thất, sữa, khu quà tặng cho tới tư vấn dinh dưỡng.

Tuy nhiên 1 năm sau, Kids World lặng lẽ đóng cửa ra đi không kèn không trống. Ngoài Kids World, một số tên tuổi lớn về thị trường mẹ và bé trực tuyến như Deca, Beyeu cũng dừng hoạt động vào năm 2015.

Tuy Deca, Beyeu dừng hoạt động nhưng hiện các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Lazada, Shopee nổi lên cũng là đối thủ đáng gờm trong ngành hàng mẹ và bé.

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? - Ảnh 2.
Hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Đẩy mạnh mở rộng quy mô được xem là bước đi ban đầu trong cuộc chiến giành vị thế số 1 của ngành bán lẻ. Với thị trường Mẹ và bé, điều này cũng không phải là ngoại lệ. Trên trang web của mình, với tiêu chí "Ra ngõ đã có Con Cưng", thương hiệu này hướng tới mục tiêu 1.000 cửa hàng năm 2020. Tương tự, Bibomart cũng đưa ra mốc 500 cửa hàng vào cuối năm 2019. "Doanh nghiệp trong ngành ngày phải chịu đi và chịu chi", đó là kinh nghiệm của CEO Bibo Mart.

Tuy nhiên mục tiêu đeo đuổi này vấp phải chướng ngại lớn từ những doanh nghiệp bán lẻ ngành khác như 7 Eleven, Circle K, B’s Mart, Miniso, Satra, Saigon Co.op cho tới... FPT Shop, Thegioididong.com. Tạp chí Forbes Việt Nam từng lấy tiêu đề "Mét sàn, tấc vàng" lột tả đúng về chi phí bất động sản bán lẻ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. HCM.

Báo cáo của Savills Việt Nam cho biết, mức giá cho thuê trung bình mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm Tp. HCM là 53 USD/m2. Giả sử một cửa hàng có quy mô 100m2 và 2 tầng mặt sàn thì tiền thuê trung bình không dưới 200 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra chuỗi các cửa hàng Mẹ và bé để thu hút khách hàng đều chú ý đến những trải nghiệm mà các đối thủ online không làm được, ví như các lớp học tiền/hậu sản, lớp ăn dặm miễn phí hay không gian trải nghiệm mua sắm. Hoặc một số thương hiệu tập trung vào dịch vụ giao hàng nhanh, tổng đài tư vấn miễn phí.

Đây cũng chính là gánh nặng không hề nhỏ với các chuỗi. Trong báo cáo tài chính năm 2016 của Con Cưng ghi nhận 524 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ thì chi phí bán hàng đã lên tới 107 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp là 40 tỷ đồng.

"Quyết định thành công của một chuỗi không phải nằm ở quy mô mà ở vấn đề có 'quản' được không", ông Lưu Anh Tiến, thành viên sáng lập của Con Cưng từng xác nhận với báo chí. Vị này cho rằng hiện không nhiều công ty có thể "quản" được quy mô trên 200 cửa hàng. Nhân sự và quản lý doanh nghiệp cũng là bài toán đau đầu chung của tất cả các doanh nghiệp trong ngành.

Mới đây trong một tọa đàm ngành bán lẻ, CEO Bibo Mart cũng từng chia sẻ nhân sự cũng là 1 trong 3 thách thức để duy trì sự tăng trưởng cho công ty này. Thực tế hiện nay chưa có hệ thống trường đào tạo về nghề bán lẻ.

Trên thực tế, tư duy của số đông đó là hết cấp 3 thì học đại học, ra trường làm nghề sang chảnh. Bán hàng chỉ là công việc ngắn hạn và không ai muốn làm lâu dài. Từ tư duy bán hàng như vậy không ai xem đây là nghề nghiệp lâu dài. Chính vì vậy doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí đào tạo nhưng không giữ chân được họ lâu. Nhìn vào nhu cầu tuyển dụng của các chuỗi bán lẻ nói chung cũng nhận ra điều này, khi vị trí nhân viên bán hàng luôn đứng hàng đầu.

Việc mở rộng quy mô và doanh thu kèm theo những chi phí lớn về vận hành khiến các chuỗi Mẹ và bé thường phải hy sinh lợi nhuận. Chưa kể để cạnh tranh về giá với các đối thủ online buộc nhiều nhà bán lẻ chấp nhận biên lợi nhuận thấp, bán hàng với giá sát giá vốn để thu hút khách hàng. 

Chính vì vậy khả năng sinh lời của những doanh nghiệp bán lẻ vẫn tương đối thấp. Báo cáo 2015 của Con Cưng ghi nhận doanh thu 114 tỷ đồng nhưng lỗ hơn 105 triệu đồng lợi nhuận kế toán trước thuế. Năm 2016, mức lợi nhuận này tăng vọt lên 8 tỷ đồng, nhưng xét tỷ suất lợi nhuận so với doanh thu chỉ ở mức 1,5%.

Sự tăng trưởng của các con số trên báo cáo tài chính đã cho thấy sự ủng hộ của người tiêu dùng và phần nào hiệu quả của hệ thống vận hành khi Con Cưng mở rộng quy mô. 

Tuy nhiên, với scandal cắt mác vừa qua, chưa bàn đến những thiệt hại nhãn tiền khi các cơ quan hành chính và quản lý thị trường khui ra các sai phạm, Con Cưng đã mất điểm rất lớn trước những người tiêu dùng, trong một lĩnh vực bán lẻ tương đối nhạy cảm về niềm tin như ngành hàng Mẹ bầu và Em bé. 

Trong kinh doanh, khi niềm tin của thương hiệu bị tổn hại sẽ là thiệt hại lâu dài và khủng khiếp hơn bất cứ mức phạt vi phạm nào khác. 

Con Cưng không chỉ cắt mác mà còn tráo nhãn bao bì, "hô biến" xuất xứ, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa

Tin mới trong ngày

Nhiều thanh niên tiền án, tiền sự mang "hàng nóng" truy sát đối thủ

Nhiều thanh niên tiền án, tiền sự mang "hàng nóng" truy sát đối thủ Nhiều thanh niên tiền án, tiền sự mang "hàng nóng" truy sát đối thủ Đang ngồi trong nhà, anh Long bất ngờ bị nhóm thanh niên mang "hàng nóng" đến chém trọng thương.

ttvn Đời sống 13/05/2019
 • 33
 • 81
Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải TP HCM là 14-23,1

Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải TP HCM là 14-23,1 Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải TP HCM là 14-23,1 Ngành Khai thác vận tải lấy điểm chuẩn cao nhất 23,1 điểm; nhiều ngành chỉ lấy bằng mức sàn xét tuyển 14.

Vnexpress Giáo dục 08/08/2019
 • 7
 • 79
Thử tài ARMY: Bạn có nhớ hết những thành tích của BTS trong đợt trở lại với "Boy With Luv?

Thử tài ARMY: Bạn có nhớ hết những thành tích của BTS trong đợt trở lại với "Boy With Luv? Thử tài ARMY: Bạn có nhớ hết những thành tích của BTS trong đợt trở lại với "Boy With Luv? Hãy làm ngay bài quizz này để thử xem bạn có thực sự quan tâm đến màn comeback mới đây nhất của BTS không nhé!

Giải trí 16/04/2019
 • 192
 • 260
"Cười ngất" với thanh niên chở bò vi vu "hóng gió" bằng xe máy

"Cười ngất" với thanh niên chở bò vi vu "hóng gió" bằng xe máy "Cười ngất" với thanh niên chở bò vi vu "hóng gió" bằng xe máy Đây là khoảnh khắc vui nhộn của một người đàn ông được nhìn thấy đang đi xe máy với một con bò ngồi đóng vai trò là hành khách.

Site24H Thế giới xe 29/05/2019
 • 31
 • 72
Lộc Trời (LTG): Phát sinh khoản lãi khác, quý 2/2019 đạt lãi ròng cao nhất 3 năm với 197 tỷ đồng

Lộc Trời (LTG): Phát sinh khoản lãi khác, quý 2/2019 đạt lãi ròng cao nhất 3 năm với 197 tỷ đồng Lộc Trời (LTG): Phát sinh khoản lãi khác, quý 2/2019 đạt lãi ròng cao nhất 3 năm với 197 tỷ đồng Tính đến cuối quý 2/2019, Lộc Trời (LTG) tăng nợ ngắn hạn lên 3.040 tỷ đồng, nợ dài hạn 80 tỷ đồng; đây là một trong những rủi ro với LTG, hiện áp lực lãi nợ vay đang "tiêu tốn" khá nhiều lợi nhuận tạo ra.

CafeF Chứng khoán 30/07/2019
 • 0
 • 38
Đàm Thu Trang chính thức tiết lộ địa điểm tổ chức đám cưới với Cường Đô la vào tháng 7 sắp tới

Đàm Thu Trang chính thức tiết lộ địa điểm tổ chức đám cưới với Cường Đô la vào tháng 7 sắp tới Đàm Thu Trang chính thức tiết lộ địa điểm tổ chức đám cưới với Cường Đô la vào tháng 7 sắp tới Cuối cùng Đàm Thu Trang cũng chính thức xác nhận thời gian và bật mí địa điểm tổ chức đám cưới sắp tới với Cường Đô la.

Yeah1 news Hậu trường 20/06/2019
 • 48
 • 122
Các cặp song sinh đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội là ai?

Các cặp song sinh đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội là ai? Các cặp song sinh đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội là ai? Một xu hướng làm vlog mới trên Instagram đó là làm theo cặp – anh (chị) em sinh đôi giống hệt nhau.

 • 3
 • 16
Cảnh sát thu giữ hơn 9 tỷ đồng tại Công ty Alibaba

Cảnh sát thu giữ hơn 9 tỷ đồng tại Công ty Alibaba Cảnh sát thu giữ hơn 9 tỷ đồng tại Công ty Alibaba TP HCMKhám xét Công ty địa ốc Alibaba, cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ hơn 9 tỷ đồng, 20 thỏi kim loại màu vàng, hàng trăm thùng hồ sơ...

Vnexpress Pháp luật 23/09/2019
 • 0
 • 7
Lý do bà mẹ ủng hộ ba con không vào đại học

Lý do bà mẹ ủng hộ ba con không vào đại học Lý do bà mẹ ủng hộ ba con không vào đại học Candida Crewe, 55 tuổi, nhà văn, nhà báo Anh, cho rằng thành tích đáng tự hào nhất của các con là được làm điều mình thích, không nhất thiết vào đại học.

Vnexpress Giáo dục 01/12/2019
 • 0
 • 2
Chuyên gia phân tích về việc chi 180 tỷ đồng sửa mặt cầu Thăng Long để đạt độ bền 10 năm

Chuyên gia phân tích về việc chi 180 tỷ đồng sửa mặt cầu Thăng Long để đạt độ bền 10 năm Chuyên gia phân tích về việc chi 180 tỷ đồng sửa mặt cầu Thăng Long để đạt độ bền 10 năm Chuyên gia cho rằng, để khắc phục tình trạng hư hỏng mặt cầu Thăng Long đảm bảo được độ bền, đơn vị thi công phải xử lý từ kết cấu thép đến mặt bê tông nhựa.

ttvn Thời sự 18/08/2019
 • 0
 • 16
'Game of Thrones' đại thắng Emmy

'Game of Thrones' đại thắng Emmy 'Game of Thrones' đại thắng Emmy MỹSeries cổ trang 18+ "Game of thrones" thắng 12 hạng mục ở giải thưởng được xem là "Oscar của phim truyền hình".

Vnexpress Giải trí 23/09/2019
 • 0
 • 1
Những điều bố mẹ cần làm khi trẻ bị sốt

Những điều bố mẹ cần làm khi trẻ bị sốt Những điều bố mẹ cần làm khi trẻ bị sốt Nắm vững những điều nên và không nên làm gì khi trẻ bị sốt, bố mẹ sẽ chăm con tốt hơn.

Zing news Sức khoẻ 29/08/2019
 • 2
 • 41
'MC quốc dân' Nghê Bình sống ẩn dật sau khi bị Trần Khải Ca phản bội

'MC quốc dân' Nghê Bình sống ẩn dật sau khi bị Trần Khải Ca phản bội 'MC quốc dân' Nghê Bình sống ẩn dật sau khi bị Trần Khải Ca phản bội Nghê Bình có đường tình duyên lận đận với 3 lần kết hôn. Sau những lần đổ vỡ trong hôn nhân, bà sống kín tiếng, né tránh truyền thông.

Zing news Giải trí 26/07/2019
 • 3
 • 127
"Kẻ thứ 3" trong nghi án Hoàng tử William ngoại tình, phản bội Công nương Kate có động thái "đáp trả" đầy bất ngờ

"Kẻ thứ 3" trong nghi án Hoàng tử William ngoại tình, phản bội Công nương Kate có động thái "đáp trả" đầy bất ngờ "Kẻ thứ 3" trong nghi án Hoàng tử William ngoại tình, phản bội Công nương Kate có động thái "đáp trả" đầy bất ngờ Rose Hanbury, người được cho là kẻ thứ 3 chen chân vào gia đình Công nương Kate đã có động thái mới nhất.

Afamily 14/05/2019
 • 3
 • 7
Long Nhật lần đầu tiết lộ việc gia đình bị ảnh hưởng bởi tin đồn chuyển giới

Long Nhật lần đầu tiết lộ việc gia đình bị ảnh hưởng bởi tin đồn chuyển giới Long Nhật lần đầu tiết lộ việc gia đình bị ảnh hưởng bởi tin đồn chuyển giới TPO - Những chia sẻ của nam ca sĩ Long Nhật đã đưa khán giả và khách mới chương trình "Sức sống thanh xuân" đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

28/04/2019
 • 3
 • 7
Diễm My 9X diện áo dài nữ sinh, nói tiếng Anh như gió ở Ba Lan

Diễm My 9X diện áo dài nữ sinh, nói tiếng Anh như gió ở Ba Lan Diễm My 9X diện áo dài nữ sinh, nói tiếng Anh như gió ở Ba Lan Có bạn trai Việt kiều, khả năng nói tiếng Anh của Diễm My lên cao vượt bậc.

Site24H Phim 21/06/2019
 • 41
 • 86
Loài chim thời tiền sử nặng nửa tấn và cao 3,5 m

Loài chim thời tiền sử nặng nửa tấn và cao 3,5 m Loài chim thời tiền sử nặng nửa tấn và cao 3,5 m Các chuyên gia phát hiện loài chim khổng lồ chạy rất nhanh, sống cách đây 1,5-2 triệu năm, có thể từng là mục tiêu của thợ săn thời tiền sử.

Vnexpress Khoa học 28/06/2019
 • 58
 • 125
Chợ vải 30 năm tuổi lớn nhất Sài Gòn

Chợ vải 30 năm tuổi lớn nhất Sài Gòn Chợ vải 30 năm tuổi lớn nhất Sài Gòn Chợ Soái Kình Lâm hình thành từ năm 1989, chuyên bán sỉ nhiều loại vải khắp Sài Gòn và cả nước.

Vnexpress Kinh doanh 21/07/2019
 • 40
 • 153
Thi công cao tốc "băm" nát đường, nhà thầu chây ì việc hoàn trả

Thi công cao tốc "băm" nát đường, nhà thầu chây ì việc hoàn trả Thi công cao tốc "băm" nát đường, nhà thầu chây ì việc hoàn trả Dân trí Xe chở vật liệu thi công dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi "băm" nát nhiều tuyến đường dân sinh tại Quảng Ngãi. Bộ GTVT đã có nhiều văn bản chỉ đạo phải hoàn trả nguyên trạng như cam kết nhưng các đơn vị liên quan vẫn cố tình chây ì.

Dân trí Xã hội 20/08/2019
 • 14
 • 119
Hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị

Hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị Hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị Ngày 21/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026; xem xét công tác nhân sự.

CafeF Thời sự 21/06/2019
 • 70
 • 149
Giá BĐS tại TP.HCM tăng chóng mặt, thu nhập 25-30 triệu đồng vẫn khó mua nhà

Giá BĐS tại TP.HCM tăng chóng mặt, thu nhập 25-30 triệu đồng vẫn khó mua nhà Giá BĐS tại TP.HCM tăng chóng mặt, thu nhập 25-30 triệu đồng vẫn khó mua nhà Giấc mơ mua nhà của người dân, đặc biệt người trẻ ở đô thị ngày càng xa vời khi giá BĐS ngày càng tăng. Ngay cả những người nhập cư có thu nhập thấp đến đi thuê nhà với mức giá hợp lý cũng trở nên khó khăn.

CafeF Bất động sản 29/11/2019
 • 0
 • 1
Kiên quyết không để phát sinh các điều kiện kinh doanh

Kiên quyết không để phát sinh các điều kiện kinh doanh Kiên quyết không để phát sinh các điều kiện kinh doanh (PLVN) - Hôm qua (14/5), Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 24 bộ, ngành, 63 địa phương về công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường kinh doanh và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

15/05/2019
 • 12
 • 18
Tiết lộ lý do đại gia một thời của V.League chia tay HLV dù CLB vẫn đang thành công

Tiết lộ lý do đại gia một thời của V.League chia tay HLV dù CLB vẫn đang thành công Tiết lộ lý do đại gia một thời của V.League chia tay HLV dù CLB vẫn đang thành công Câu chuyện đằng sau việc HLV Đức Thắng từ chức tại CLB Thanh Hóa đang trở thành chủ đề gây tranh cãi, trong bối cảnh cuộc chia tay diễn ra một cách đầy bất ngờ.

ttvn Đời sống 01/07/2019
 • 17
 • 31
U19 Việt Nam nhận tin vui trước thềm giải Đông Nam Á

U19 Việt Nam nhận tin vui trước thềm giải Đông Nam Á U19 Việt Nam nhận tin vui trước thềm giải Đông Nam Á U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận được sự hỗ trợ đầy ý nghĩa trước thềm giải U19 Đông Nam Á.

ttvn Đời sống 13/06/2018
 • 1
 • 61
HLV Việt Nam bỏ ngỏ khả năng bị loại sớm sau trận thua nghiệt ngã

HLV Việt Nam bỏ ngỏ khả năng bị loại sớm sau trận thua nghiệt ngã HLV Việt Nam bỏ ngỏ khả năng bị loại sớm sau trận thua nghiệt ngã Sau khi để thua ngược Malaysia, có vẻ như HLV Miguel Rodrigo của Việt Nam đã không còn quá tự tin vào khả năng vượt qua vòng bảng ở đấu trường...

ttvn Đời sống 01/02/2018
 • 0
 • 15
Tải ứng dụng