Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

ttvn
Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Cách đây vài năm công ty nghiên cứu thị trường FTA từng dự đoán thị trường sản phẩm trẻ em Việt Nam có thể đạt tới 5 tỉ USD trong vài năm tới với tốc độ tăng trưởng lên tới 30-40%. Bà Trịnh Lan Phương, nhà sáng lập hệ thống cửa hàng Bibomart từng tiết lộ quy mô thị trường này đã vượt 7 tỷ USD. Nhưng để dành được miếng bánh lớn này không phải là điều ngọt ngào và dễ dàng.

Ngoại công, nội kích

Báo cáo năm 2016 của Nielsen cho biết, cứ 10 hộ gia đình Việt Nam có hơn 1 hộ (12%) có trẻ em dưới 1 tuổi, đây là mức cao nhất trong khu vực và gấp hai lần mức trung bình toàn cầu là 5%. Hơn 19% hộ gia đình Việt có con từ 1-2 tuổi, so với chỉ mức 9% trên toàn cầu.

Trong khi đó, ở Thái Lan, tỷ lệ gia đình có trẻ dưới 1 tuổi, từ 1 đến 3 tuổi lần lượt ở mức 7% và 11%, thấp hơn hẳn so với Việt Nam. Con số cho thấy sự tiềm năng của lĩnh vực này ở thị trường Việt Nam, giải thích vì sao trong mấy năm gần đây rất nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh các mặt hàng này.

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? - Ảnh 1.

Bà Trịnh Lan Phương, Chủ tịch của hệ thống cửa hàng mẹ và bé Bibo Mart từng tiết lộ, quy mô của thị trường Mẹ và bé tại Việt Nam đã vượt qua con số 7 tỷ USD. Con số này gấp gần 3 lần so với số liệu Công ty nghiên cứu thị trường FTA ước tính cách đây 3 năm.

Cuộc chiến dành miếng bánh lớn hiện chưa đi đến hồi kết với nhiều tên tuổi lớn như Bibo Mart, Con Cưng và Kids Plaza... Tuy sinh sau đẻ muộn so với Bibomart, Kids Plaza nhưng Con Cưng lại được xem là khá thành công khi quy mô cửa hàng lên đến 346 cửa hàng (trong đó 313 cửa hàng Con Cưng và 33 cửa hàng Toy city), trong khi 2 đối thủ còn lại lần lượt là 140 và 75. 

Đứng sau hỗ trợ cho cuộc đua này là các tập đoàn đầu tư lớn từ Nhật Bản và Việt Nam. Bibo Mart nhận đầu tư 20% cổ phần từ ACA Investments (Công ty quản lý quỹ thuộc Tập đoàn Sumitomo - Nhật Bản). VI Group (Quỹ đầu tư doanh nghiệp - Vietnam Investments Group) đang đầu tư vào Kids Plaza (không công bố tỷ lệ). Và Daiwa-SSIAM II (Công ty quản lý quỹ SSIAM của SSI đồng quản lý với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd  thuộc tập đoàn Daiwa Securities Nhật Bản) đầu tư 13,75% cổ phần Con Cưng.

Sức hút của thị trường vẫn tiếp tục thu hút nhiều tên tuổi mới cả nội lẫn ngoại gia nhập hoặc củng cố thị trường. Chẳng hạn như thương hiệu Soc&Brothers của Nhật hay Mothercare của Anh mới xuất hiện đầu năm 2018. Theo tờ Nhịp cầu đầu tư, riêng tại châu Á, Mothercare đã mở 237 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục, Đài Lan, Hồng Kong, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Thế nhưng thị trường cũng từng chứng kiến không hiếm ông lớn tiềm lực tài chính đầu tư rồi nhanh chóng rút lui. 

Năm 2014, Kids World của Vingroup ra đời với quy mô diện tích lên tới 5.000 m2. Với tham vọng trở thành thiên đường mua sắm và dịch vụ cho trẻ em từ 1-14 tuổi, thương hiệu này vận hành theo mô hình khu phức hợp từ khu nhà kẹo, đồ chơi, thời trang hàng hiệu, cửa hàng sách, nội thất, sữa, khu quà tặng cho tới tư vấn dinh dưỡng.

Tuy nhiên 1 năm sau, Kids World lặng lẽ đóng cửa ra đi không kèn không trống. Ngoài Kids World, một số tên tuổi lớn về thị trường mẹ và bé trực tuyến như Deca, Beyeu cũng dừng hoạt động vào năm 2015.

Tuy Deca, Beyeu dừng hoạt động nhưng hiện các nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Lazada, Shopee nổi lên cũng là đối thủ đáng gờm trong ngành hàng mẹ và bé.

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? - Ảnh 2.
Hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Đẩy mạnh mở rộng quy mô được xem là bước đi ban đầu trong cuộc chiến giành vị thế số 1 của ngành bán lẻ. Với thị trường Mẹ và bé, điều này cũng không phải là ngoại lệ. Trên trang web của mình, với tiêu chí "Ra ngõ đã có Con Cưng", thương hiệu này hướng tới mục tiêu 1.000 cửa hàng năm 2020. Tương tự, Bibomart cũng đưa ra mốc 500 cửa hàng vào cuối năm 2019. "Doanh nghiệp trong ngành ngày phải chịu đi và chịu chi", đó là kinh nghiệm của CEO Bibo Mart.

Tuy nhiên mục tiêu đeo đuổi này vấp phải chướng ngại lớn từ những doanh nghiệp bán lẻ ngành khác như 7 Eleven, Circle K, B’s Mart, Miniso, Satra, Saigon Co.op cho tới... FPT Shop, Thegioididong.com. Tạp chí Forbes Việt Nam từng lấy tiêu đề "Mét sàn, tấc vàng" lột tả đúng về chi phí bất động sản bán lẻ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. HCM.

Báo cáo của Savills Việt Nam cho biết, mức giá cho thuê trung bình mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm Tp. HCM là 53 USD/m2. Giả sử một cửa hàng có quy mô 100m2 và 2 tầng mặt sàn thì tiền thuê trung bình không dưới 200 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra chuỗi các cửa hàng Mẹ và bé để thu hút khách hàng đều chú ý đến những trải nghiệm mà các đối thủ online không làm được, ví như các lớp học tiền/hậu sản, lớp ăn dặm miễn phí hay không gian trải nghiệm mua sắm. Hoặc một số thương hiệu tập trung vào dịch vụ giao hàng nhanh, tổng đài tư vấn miễn phí.

Đây cũng chính là gánh nặng không hề nhỏ với các chuỗi. Trong báo cáo tài chính năm 2016 của Con Cưng ghi nhận 524 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ thì chi phí bán hàng đã lên tới 107 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp là 40 tỷ đồng.

"Quyết định thành công của một chuỗi không phải nằm ở quy mô mà ở vấn đề có 'quản' được không", ông Lưu Anh Tiến, thành viên sáng lập của Con Cưng từng xác nhận với báo chí. Vị này cho rằng hiện không nhiều công ty có thể "quản" được quy mô trên 200 cửa hàng. Nhân sự và quản lý doanh nghiệp cũng là bài toán đau đầu chung của tất cả các doanh nghiệp trong ngành.

Mới đây trong một tọa đàm ngành bán lẻ, CEO Bibo Mart cũng từng chia sẻ nhân sự cũng là 1 trong 3 thách thức để duy trì sự tăng trưởng cho công ty này. Thực tế hiện nay chưa có hệ thống trường đào tạo về nghề bán lẻ.

Trên thực tế, tư duy của số đông đó là hết cấp 3 thì học đại học, ra trường làm nghề sang chảnh. Bán hàng chỉ là công việc ngắn hạn và không ai muốn làm lâu dài. Từ tư duy bán hàng như vậy không ai xem đây là nghề nghiệp lâu dài. Chính vì vậy doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí đào tạo nhưng không giữ chân được họ lâu. Nhìn vào nhu cầu tuyển dụng của các chuỗi bán lẻ nói chung cũng nhận ra điều này, khi vị trí nhân viên bán hàng luôn đứng hàng đầu.

Việc mở rộng quy mô và doanh thu kèm theo những chi phí lớn về vận hành khiến các chuỗi Mẹ và bé thường phải hy sinh lợi nhuận. Chưa kể để cạnh tranh về giá với các đối thủ online buộc nhiều nhà bán lẻ chấp nhận biên lợi nhuận thấp, bán hàng với giá sát giá vốn để thu hút khách hàng. 

Chính vì vậy khả năng sinh lời của những doanh nghiệp bán lẻ vẫn tương đối thấp. Báo cáo 2015 của Con Cưng ghi nhận doanh thu 114 tỷ đồng nhưng lỗ hơn 105 triệu đồng lợi nhuận kế toán trước thuế. Năm 2016, mức lợi nhuận này tăng vọt lên 8 tỷ đồng, nhưng xét tỷ suất lợi nhuận so với doanh thu chỉ ở mức 1,5%.

Sự tăng trưởng của các con số trên báo cáo tài chính đã cho thấy sự ủng hộ của người tiêu dùng và phần nào hiệu quả của hệ thống vận hành khi Con Cưng mở rộng quy mô. 

Tuy nhiên, với scandal cắt mác vừa qua, chưa bàn đến những thiệt hại nhãn tiền khi các cơ quan hành chính và quản lý thị trường khui ra các sai phạm, Con Cưng đã mất điểm rất lớn trước những người tiêu dùng, trong một lĩnh vực bán lẻ tương đối nhạy cảm về niềm tin như ngành hàng Mẹ bầu và Em bé. 

Trong kinh doanh, khi niềm tin của thương hiệu bị tổn hại sẽ là thiệt hại lâu dài và khủng khiếp hơn bất cứ mức phạt vi phạm nào khác. 

Con Cưng không chỉ cắt mác mà còn tráo nhãn bao bì, "hô biến" xuất xứ, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa

Tin mới trong ngày

Hết "Công Chúa Cát" đến "Yêu Chàng Cấp Cứu": Xứ Chùa Vàng đang có mốt tình tay tư hay gì?

Hết "Công Chúa Cát" đến "Yêu Chàng Cấp Cứu": Xứ Chùa Vàng đang có mốt tình tay tư hay gì? Hết "Công Chúa Cát" đến "Yêu Chàng Cấp Cứu": Xứ Chùa Vàng đang có mốt tình tay tư hay gì? Cả 2 bộ phim đình đám bậc nhất màn ảnh Thái hiện nay là "Công Chúa Cát" lẫn "Yêu Chàng Cấp Cứu" đều đồng loạt khiến khán giả hoang mang bởi những chuyện tình tay tư siêu rắc rối.

Kenh14 Cine 10/09/2019
 • 3
 • 24
Lê Hiếu, Jun Phạm, Isaac hóa 'chú rể' trong triển lãm cưới của Phuong My

Lê Hiếu, Jun Phạm, Isaac hóa 'chú rể' trong triển lãm cưới của Phuong My Lê Hiếu, Jun Phạm, Isaac hóa 'chú rể' trong triển lãm cưới của Phuong My Ba chàng ca sĩ là khách mời trong triển lãm cưới ngày 23/8 tại khách sạn Park Hyatt, TP HCM của thương hiệu.

Vnexpress Giải trí 15/08/2019
 • 28
 • 107
Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ!

Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ! Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ! Dù yêu lâu hay mới yêu, một khi người đàn ông đã vào bếp tự mày mò, tự nấu nướng để làm vui lòng nửa kia như Trị Nguyễn - chồng của Giang Ơi, thì xin chúc mừng, người phụ nữ ấy vừa có được một trong những điều hạnh phúc nhất trần đời đó!

Kenh14 Đời sống 29/08/2019
 • 3
 • 70
Mỹ muốn giải pháp hòa bình tại Trung Đông

Mỹ muốn giải pháp hòa bình tại Trung Đông Mỹ muốn giải pháp hòa bình tại Trung Đông Mỹ muốn tìm phương án hòa bình để giải quyết tình trạng đối đầu sau vụ tấn công nhà máy lọc dầu Arab Saudi, Ngoại trưởng Pompeo cho biết. Nỗi lo ngại càng lớn hơn khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump kiên quyết cho rằng Iran đứng sau sự việc, trong khi Tehran phủ nhận mọi cáo buộc. Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố Iran không muốn chiến tranh, nhưng cảnh báo nguy cơ nổ ra "cuộc chiến toàn diện" nếu Mỹ hoặc Arab Saudi tấn công nước này. Bộ Quốc phòng Arab Saudi hôm 18/9 trưng những mảnh vỡ máy bay không người lái và tên lửa hành trình từng được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran sử dụng để cáo buộc Iran "bảo trợ" vụ tấn công nhà máy lọc dầu, song không trực tiếp đổ lỗi cho đối thủ hàng đầu trong khu vực.Vũ Anh (Theo AFP)

Vnexpress Thế giới 20/09/2019
 • 1
 • 10
Vì sao ông Sơn- "người bố quốc dân" bị khán giả "Về nhà đi con" lên án?

Vì sao ông Sơn- "người bố quốc dân" bị khán giả "Về nhà đi con" lên án? Vì sao ông Sơn- "người bố quốc dân" bị khán giả "Về nhà đi con" lên án? Hành động của bố Sơn khiến khán giả gay gắt bình luận "không bao giờ xem phim nữa".

Site24H Giải trí 01/08/2019
 • 11
 • 99
Đều từng lên ngôi Quán quân trong các cuộc thi âm nhạc nhưng đường sự nghiệp của loạt sao Vpop lại hoàn toàn rẽ lối

Đều từng lên ngôi Quán quân trong các cuộc thi âm nhạc nhưng đường sự nghiệp của loạt sao Vpop lại hoàn toàn rẽ lối Đều từng lên ngôi Quán quân trong các cuộc thi âm nhạc nhưng đường sự nghiệp của loạt sao Vpop lại hoàn toàn rẽ lối Đều là những cái tên vượt qua hàng ngàn đối thủ khác để giành lấy ngôi vị cao nhất trong các cuộc thi âm nhạc đình đám ở Việt Nam. Thế nhưng sự nghiệp âm nhạc của những quán quân này lại không hề giống nhau.

Kenh14 Musik 13/09/2019
 • 0
 • 22
Kristen Stewart hôn đắm đuối bạn gái đồng giới trên phố

Kristen Stewart hôn đắm đuối bạn gái đồng giới trên phố Kristen Stewart hôn đắm đuối bạn gái đồng giới trên phố Nữ diễn viên "Chạng vạng" và bạn gái Dylan Meyer cùng nhau dạo phố tại California (Mỹ). Cặp đôi vừa có màn khóa môi ngọt ngào, lãng mạn.

Zing news Giải trí 27/08/2019
 • 7
 • 86
Clip: Cháy lớn tại siêu thị ở Bắc Giang, "quả cầu lửa" bốc lên dữ dội

Clip: Cháy lớn tại siêu thị ở Bắc Giang, "quả cầu lửa" bốc lên dữ dội Clip: Cháy lớn tại siêu thị ở Bắc Giang, "quả cầu lửa" bốc lên dữ dội Người dân phát hiện đám phát ra từ khu vực siêu thị 90K sau đó bốc lớn cháy, lan rộng ra xung quanh.

 • 0
 • 68
Không có photoshop hỗ trợ, Lâm Tâm Như lộ bắp tay to và nếp nhăn trên gương mặt

Không có photoshop hỗ trợ, Lâm Tâm Như lộ bắp tay to và nếp nhăn trên gương mặt Không có photoshop hỗ trợ, Lâm Tâm Như lộ bắp tay to và nếp nhăn trên gương mặt Nhiều cư dân mạng bình luận rằng, bà xã Hoắc Kiến Hoa cần chăm chút và để ý tới ngoại hình hơn nữa.

Afamily Hậu trường 28/08/2019
 • 0
 • 31
Top 10 đại học có ký túc xá tốt nhất nước Mỹ

Top 10 đại học có ký túc xá tốt nhất nước Mỹ Top 10 đại học có ký túc xá tốt nhất nước Mỹ Đại học Florida Gulf Coast ở bang Florida đứng đầu danh sách với ký túc xá sát bờ biển, có nhà bếp cỡ lớn và truyền hình cáp.

Vnexpress Giáo dục 02/08/2019
 • 17
 • 94
Trong khi đồng đội "đánh chiếm" thị trường Mỹ, Chen (EXO) rục rịch trở lại, sẽ tiếp tục phá đảo BXH nhạc số?

Trong khi đồng đội "đánh chiếm" thị trường Mỹ, Chen (EXO) rục rịch trở lại, sẽ tiếp tục phá đảo BXH nhạc số? Trong khi đồng đội "đánh chiếm" thị trường Mỹ, Chen (EXO) rục rịch trở lại, sẽ tiếp tục phá đảo BXH nhạc số? Tháng 10 này, trong khi đồng đội EXO là Baekhyun và Kai bận ra mắt tại thị trường Mỹ thì Chen cũng âm thầm trở lại ở quê nhà.

Kenh14 Musik 29/08/2019
 • 1
 • 59
Lý Liên Kiệt mừng khi bệnh thuyên giảm, sức khỏe cải thiện

Lý Liên Kiệt mừng khi bệnh thuyên giảm, sức khỏe cải thiện Lý Liên Kiệt mừng khi bệnh thuyên giảm, sức khỏe cải thiện Lý Liên Kiệt từng khiến người hâm mộ lo lắng khi xuất hiện với ngoại hình già nua, gầy yếu. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của nam diễn viên cải thiện đáng kể.

Zing news Giải trí 12/08/2019
 • 9
 • 133
Bầu Đức: ‘Tôi nhận nhiều gạch đá, nhưng Công Phượng vẫn đi Bỉ’

Bầu Đức: ‘Tôi nhận nhiều gạch đá, nhưng Công Phượng vẫn đi Bỉ’ Bầu Đức: ‘Tôi nhận nhiều gạch đá, nhưng Công Phượng vẫn đi Bỉ’ Ông chủ HAGL chia sẻ quyết tâm cho cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, trong lễ ký hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Sint-Truiden ở TP HCM hôm nay 5/7.

Vnexpress Thể thao 05/07/2019
 • 48
 • 106
Luôn giấu nhẹm lượng người đăng ký kênh Youtube, Mỹ Tâm bị hớ khi cover "Anh Đợi Em Được Không" để fan soi ra có nút vàng từ bao giờ!

Luôn giấu nhẹm lượng người đăng ký kênh Youtube, Mỹ Tâm bị hớ khi cover "Anh Đợi Em Được Không" để fan soi ra có nút vàng từ bao giờ! Luôn giấu nhẹm lượng người đăng ký kênh Youtube, Mỹ Tâm bị hớ khi cover "Anh Đợi Em Được Không" để fan soi ra có nút vàng từ bao giờ! Đoạn clip "chị đẹp" Mỹ Tâm tự tay đệm piano và hát live "Anh Đợi Em Được Không" vào tối qua ẩn chứa một điều bất ngờ mà đúng là chỉ có mắt "cú vọ" mới nhìn ra.

Kenh14 Musik 24/10/2019
 • 5
 • 12
TT Philippines dọa không gặp ông Tập nếu bị cấm nói về phán quyết biển Đông

TT Philippines dọa không gặp ông Tập nếu bị cấm nói về phán quyết biển Đông TT Philippines dọa không gặp ông Tập nếu bị cấm nói về phán quyết biển Đông Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm qua nói ngụ ý rằng ông thà hoãn cuộc gặp sắp tới với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nếu bị ngăn cản nêu lại chiến thắng tại Tòa trọng tài quốc tế về vụ kiện liên quan đến biển Đông.

Site24H Thế giới 22/08/2019
 • 1
 • 42
Vì sao đàn ông lười nói lời 'xin lỗi'

Vì sao đàn ông lười nói lời 'xin lỗi' Vì sao đàn ông lười nói lời 'xin lỗi' Đối với đàn ông, lời xin lỗi đi kèm sự yếu đuối nên họ chỉ dùng trong trường hợp nghiêm trọng.

Vnexpress Đời sống 05/11/2019
 • 0
 • 0
Huawei Mate 30 Pro chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Huawei Mate 30 Pro chụp ảnh đẹp nhất thế giới Huawei Mate 30 Pro chụp ảnh đẹp nhất thế giới Smartphone mới ra mắt của Huawei được DxO Mark đánh giá cao hơn 4 điểm so với Samsung Galaxy Note10+ 5G, thiết bị đứng đầu trước đó.

Vnexpress Số hóa 28/09/2019
 • 0
 • 1
'Lầy' như Đen Vâu, tự gom ảnh chế về mình và khen 'đỉnh'

'Lầy' như Đen Vâu, tự gom ảnh chế về mình và khen 'đỉnh' 'Lầy' như Đen Vâu, tự gom ảnh chế về mình và khen 'đỉnh' Trước quan tâm từ dân mạng dành cho sản phẩm mới của mình, Đen Vâu tạo một album tổng hợp ảnh chế về MV "Hai triệu năm" trên trang cá nhân.

Zing news Sống trẻ 23/06/2019
 • 110
 • 181
Rắn hổ hành nuốt chửng rắn sọc dưa

Rắn hổ hành nuốt chửng rắn sọc dưa Rắn hổ hành nuốt chửng rắn sọc dưa Thái LanThua cuộc dù kích thước lớn hơn, rắn sọc dưa trở thành bữa ăn ngon của rắn hổ hành.

Vnexpress Khoa học 28/10/2019
 • 0
 • 0
Sắp khánh thành Tòa nhà DOJI Tower – Kiệt tác “kim cương” quý giá của Việt Nam

Sắp khánh thành Tòa nhà DOJI Tower – Kiệt tác “kim cương” quý giá của Việt Nam Sắp khánh thành Tòa nhà DOJI Tower – Kiệt tác “kim cương” quý giá của Việt Nam Dự kiến, đầu tháng 9/2019, Tòa nhà DOJI Tower – Kiệt tác kiến trúc tựa viên kim cương khổng lồ giữa lòng Hà Nội sẽ chính thức được khánh thành, trở thành Trung tâm Vàng bạc Trang sức lớn hàng đầu Việt Nam.

CafeF Doanh nghiệp 04/09/2019
 • 0
 • 10
Hai lần VAR từ chối bàn thắng, Brazil hòa cay đắng trước Venezuela

Hai lần VAR từ chối bàn thắng, Brazil hòa cay đắng trước Venezuela Hai lần VAR từ chối bàn thắng, Brazil hòa cay đắng trước Venezuela Dân trí Hai lần các cầu thủ Brazil đưa bóng vào lưới của Venezuela, nhưng cả hai lần trọng tài Bascunan đều nhờ VAR bắt lỗi việt vị với cầu thủ chủ nhà và không công nhận bàn thắng. Một trận hòa 0-0 ở lượt trận thứ hai bảng A Copa America 2019 vẫn giúp Brazil đứng đầu bảng . >>Argentina - Paraguay: Chờ Messi rực sáng

Dân trí Thể thao 19/06/2019
 • 9
 • 27
'Bão' chấn thương đe dọa tuyển Việt Nam

'Bão' chấn thương đe dọa tuyển Việt Nam 'Bão' chấn thương đe dọa tuyển Việt Nam Trong thời gian ngắn, số ca chấn thương liên quan đến các tuyển thủ quốc gia có xu hướng tăng lên. Nếu LĐBĐVN (VFF) và HLV Park Hang Seo không có sự chuẩn bị, các giải đấu sắp tới của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Site24H Bóng đá 16/06/2019
 • 14
 • 40
Trump giải thích việc nhét xấp tiền ở túi sau

Trump giải thích việc nhét xấp tiền ở túi sau Trump giải thích việc nhét xấp tiền ở túi sau MỹTrump cho biết thường nhét nhiều tờ 20 USD vào túi quần sau trong các chuyến công tác để trả tiền boa cho nhân viên khách sạn.

Vnexpress Thế giới 21/09/2019
 • 0
 • 1
Sau tin sắp cưới, Bảo Thy diện đồ ngủ 100 triệu làm điều này ở trời Tây

Sau tin sắp cưới, Bảo Thy diện đồ ngủ 100 triệu làm điều này ở trời Tây Sau tin sắp cưới, Bảo Thy diện đồ ngủ 100 triệu làm điều này ở trời Tây Trong MV mới phát hành, giọng ca “Công chúa bong bóng” chi hàng trăm triệu đầu tư trang phục.

Site24H Giải trí 09/11/2019
 • 0
 • 2
Đề xuất tăng gần 650 ha cho sân bay Long Thành giai đoạn 1

Đề xuất tăng gần 650 ha cho sân bay Long Thành giai đoạn 1 Đề xuất tăng gần 650 ha cho sân bay Long Thành giai đoạn 1 Chính phủ đề nghị Quốc hội giao thêm gần 650 ha đất giai đoạn 1 dự án đầu tư sân bay Long Thành và khẳng định "không làm thay đổi tổng diện tích dùng cho dự án".

Vnexpress Thời sự 15/10/2019
 • 0
 • 0
Tải ứng dụng