Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Chào các sen! Anh là mèo và đây là những sự thật các sen nên biết để phục vụ boss này tốt hơn

Soha
Chào các sen! Anh là mèo và đây là những sự thật các sen nên biết để phục vụ boss này tốt hơn

Hello các sen! Anh là boss đây!

Khá khen cho các sen đã hầu hạ cung phụng họ nhà mèo rất tốt trong suốt thời gian vừa qua. À nhưng đây không phải là lời cảm ơn nhé, vì đó là điều đương nhiên rồi. Tụi anh sinh ra là để các cưng phục vụ mà, không làm thì chỉ các cưng thiệt, còn anh thì sao cũng được, nhé!

Nhưng dù sao thì hôm nay anh vẫn sẽ vác cái thân lười biếng này lên đây để có đôi lời với các sen. Các chú chẳng hiểu gì về anh cả, anh chịu đựng đủ lắm rồi.

1. Lần cuối cùng anh nhắc này: Anh cần ngủ!

Các sen chắc đôi lúc cũng thấy lạ, ấy là họ nhà mèo đây ngủ rất là nhiều. Tụi anh có thể ngủ nguyên ngày, dậy một lúc để ăn và đi toilet, rồi lại ngủ tiếp. Thi thoảng chúng ta có thể đùa nghịch một chút, nhưng đại thể phần lớn thời gian là anh đi ngủ, nghe đâu rơi vào tầm 18 tiếng mỗi ngày.

Chào các sen! Anh là mèo và đây là những sự thật các sen nên biết để phục vụ boss này tốt hơn - Ảnh 1.

Căn nguyên của mọi chuyện phải hỏi mấy ông nhõi sư tử với hổ báo ngoài kia. Cùng họ với nhau, tụi này cùng chia sẻ thói quen ngủ nhiều. Phải ngủ cả ngày, đêm thức dậy mới có sức mà đi săn, âu cũng vì miếng ăn cả thôi.

Đành rằng bây giờ tụi anh cũng không phải vất vả như lũ chúng nó, nhưng chuyện ngủ nhiều đã đi vào tập tính rồi. Ai mà biết được mấy hộp pate "ngon lành cành đào" kia bỗng một ngày mọc chân chạy mất? Thế nên đừng làm phiền các anh khi đang ngủ nữa nhé mấy sen!

2. Hãy tìm cách hiểu được những gì các anh muốn nói

Dù đúng là được cung phụng, nhưng vì bất đồng ngôn ngữ nên đôi khi chúng ta chẳng thế hiểu nhau. Mà thực ra chủ yếu là các chú chẳng hiểu anh muốn gì, chứ anh đâu cần hiểu?

Giờ thì nhớ này! Lũ mèo con có thể kêu rất nhiều, nhưng mèo lớn như các anh đây chỉ kêu khi muốn trò chuyện với các người thôi. Và nếu nghe thấy âm thanh thảm thiết kèm ánh mắt ngây thơ của các anh thì liệu liệu mà lấy pate ra. Đó là tiếng kêu đói đấy.

Chào các sen! Anh là mèo và đây là những sự thật các sen nên biết để phục vụ boss này tốt hơn - Ảnh 2.

Còn nữa! Nhiều sen chắc là rất thích tiếng rên "pru" của mèo? Không phải rên cho vui đâu, đây cũng là cách nói chuyện đấy. Anh đây sẽ rên khi đói bụng, khi vui vẻ, nhưng đôi khi là vì cảm thấy ngột ngạt căng thẳng nữa. Nhưng lúc như vậy hãy cố mà bắt đúng bệnh, đừng để anh phải khó chịu.

3. Đừng tin con mèo Tom: tụi này không ăn cá, cũng không uống sữa

Thú thực với các sen, anh cũng không hiểu con mèo Tom nó có phải là mèo không nữa, mà nó ăn nhiều cá quá.

Chào các sen! Anh là mèo và đây là những sự thật các sen nên biết để phục vụ boss này tốt hơn - Ảnh 3.

Sự thực thì họ nhà mèo này đâu chỉ ăn cá. Cứ liên quan đến thịt với đạm là xơi tuốt. Mà hình như cá cũng không tốt cho tụi này - nghe đâu ăn nhiều là dễ gây nhiễm trùng đường tiết niệu gì đó. Bị cái này thì khó chịu lắm, anh sẽ chẳng kìm được mà đi bậy lung tung, cho các chú dọn chơi.

Thằng mèo Tom nó còn một cái sai nữa là tu sữa như nước lã. Còn trên thực tế thì tụi này có thích uống đâu? Nhất là sữa bò, uống xong toàn bị tiêu chảy thôi (nghe đâu là vì tụi này bị chứng bất dung nạp lactose gì đó, nên không thể uống sữa bò được).

4. Đừng bao giờ so sánh bọn anh với lũ chó lắm lông

Dưới con mắt của họ nhà mèo, anh thấy nhiều chú sen dường như có ý định... làm phản, khi cho rằng lũ chó thông minh và lễ độ hơn.

Chào các sen! Anh là mèo và đây là những sự thật các sen nên biết để phục vụ boss này tốt hơn - Ảnh 4.
 • Vật vã mãi mới giết được linh dương, sư tử vẫn nhịn đói vì "sự cố" bất ngờ

Ngưng so sánh nhé, vì tụi này ngầu hơn nhiều. Đọ về trí nhớ, họ mèo các anh nhớ dai hơn bọn to xác kia cả chục lần. Độ đa dạng trong tiếng kêu cũng vậy, hơn cả chục lần luôn. Thế nên về phương tiện giao tiếp, anh đây hơn nhà cẩu nhiều.

Còn nữa. Về hỏi các nhà khoa học loài người xác minh xem, nuôi mèo có lợi ích gì không? Ít nhất là giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim xuống 1/3 nhé. Còn nuôi chó thì quên đi (dù chắc chúng nó cũng có lợi ích khác, mà kệ đi).

Tham khảo: Cat Facts, BuzzFeed

Tin mới trong ngày

Tết này tặng cha mẹ gì đây???

Tết này tặng cha mẹ gì đây??? Tết này tặng cha mẹ gì đây??? Tặng quà tết là một trong những nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt, đó là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đến bậc sinh thành. Tuy...

ttvn Đời sống 22/01/2018
 • 0
 • 8
Peru ân xá cựu Tổng thống Alberto Fujimori

Peru ân xá cựu Tổng thống Alberto Fujimori Peru ân xá cựu Tổng thống Alberto Fujimori Ông Alberto Fujimori bị kết án 25 năm tù vào năm 2009 vì tham nhũng và vi phạm nhân quyền.

Thanh Niên Thế giới 25/12/2017
 • 0
 • 25
Giữa những tin đồn đối xử nhân viên thậm tệ, Amazon lại mới được cấp bằng sáng chế dây đeo theo dõi chuyển động tay của nhân viên

Giữa những tin đồn đối xử nhân viên thậm tệ, Amazon lại mới được cấp bằng sáng chế dây đeo theo dõi chuyển động tay của nhân viên Giữa những tin đồn đối xử nhân viên thậm tệ, Amazon lại mới được cấp bằng sáng chế dây đeo theo dõi chuyển động tay của nhân viên Hệ thống này thậm chí còn sử dụng công nghệ phản hồi xúc giác để chỉ đạo nhân viên đi đến đúng nơi có hàng cần đóng...

ttvn Công nghệ 03/02/2018
 • 0
 • 18
Người dân Bến Tre bỏ nhà lên Sài Gòn tránh siêu bão số 16

Người dân Bến Tre bỏ nhà lên Sài Gòn tránh siêu bão số 16 Người dân Bến Tre bỏ nhà lên Sài Gòn tránh siêu bão số 16 Bão số 16 với tốc độ gió cực mạnh sắp đổ bộ các tỉnh miền Tây. Do chưa có kinh nghiệm "sống chung với bão" nên nhiều người dân ở...

ttvn Tin tức 25/12/2017
 • 0
 • 42
Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan đang ở Singapore

Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan đang ở Singapore Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan đang ở Singapore Ngày 20/2, anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin và Yingluck được thấy tại một khách sạn ở Singapore khi đang trò chuyện với nhóm vài người đàn ông chưa rõ danh tính.

Soha Thế giới 23/02/2018
 • 0
 • 6
TIN TỐT LÀNH 2/2: Bản báo giá ngàn đô - trái bóng 3 tỷ và Việt Nam là nước giàu lên nhanh nhất thế giới

TIN TỐT LÀNH 2/2: Bản báo giá ngàn đô - trái bóng 3 tỷ và Việt Nam là nước giàu lên nhanh nhất thế giới TIN TỐT LÀNH 2/2: Bản báo giá ngàn đô - trái bóng 3 tỷ và Việt Nam là nước giàu lên nhanh nhất thế giới Ở một thời đại mà nhân hiệu của người nổi tiếng có thể mang lại cho họ những giá trị kinh tế nhất định thì sao chúng ta chỉ cho phép các...

ttvn Tin tức 02/02/2018
 • 2
 • 170
Đà Nẵng đón 4 tàu du lịch

Đà Nẵng đón 4 tàu du lịch Đà Nẵng đón 4 tàu du lịch Ngày 24.12, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết trong dịp Noel 2017 và năm mới 2018, TP sẽ đón 4 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với 6.400 khách.

Thanh Niên Kinh tế 25/12/2017
 • 0
 • 33
10 sai lầm bạn cần dừng làm ngay với chiếc iPhone của mình

10 sai lầm bạn cần dừng làm ngay với chiếc iPhone của mình 10 sai lầm bạn cần dừng làm ngay với chiếc iPhone của mình Mới đây trang iDropnews đã công bố 10 sai lầm mà người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng chiếc iPhone của mình.

Soha Khám phá 23/12/2017
 • 1
 • 146
Chưa hết bất ngờ, AFC lại mắc sai sót về U23 Việt Nam

Chưa hết bất ngờ, AFC lại mắc sai sót về U23 Việt Nam Chưa hết bất ngờ, AFC lại mắc sai sót về U23 Việt Nam Trong bài đăng mới nhất của mình, AFC đã bất ngờ "bỏ quên" U23 Việt Nam.

ttvn Đời sống 21/01/2018
 • 0
 • 26
Nhau thai cừu Endoc - “bảo bối” giữ gìn sắc xuân dành cho phái đẹp

Nhau thai cừu Endoc - “bảo bối” giữ gìn sắc xuân dành cho phái đẹp Nhau thai cừu Endoc - “bảo bối” giữ gìn sắc xuân dành cho phái đẹp Nhau thai cừu Endoc – sản phẩm nhập khẩu từ Úc đang trở thành “bảo bối” giữ gìn sắc xuân tươi trẻ không thể thiếu của chị em phụ nữ, nhất là đối với những người bước qua tuổi 30.

 • 8
 • 78
Dì bán cháu gái giá 135 triệu đồng qua Zalo

Dì bán cháu gái giá 135 triệu đồng qua Zalo Dì bán cháu gái giá 135 triệu đồng qua Zalo Biết cuộc sống làm vợ của mình ở Trung Quốc tủi, khổ nhưng Kim vẫn nhắn qua Zalo vẽ ra viễn cảnh "lấy chồng Trung Quốc sướng, nhàn hạ" với cháu gái ở quê nhà nhằm bán cháu cho đàn ông Trung Quốc.

Xã hội 21/08/2017
 • 0
 • 115
Tin vui cho các DN xuất khẩu: Nhiều dấu hiệu nhập khẩu gạo thế giới năm 2018 sẽ sôi động

Tin vui cho các DN xuất khẩu: Nhiều dấu hiệu nhập khẩu gạo thế giới năm 2018 sẽ sôi động Tin vui cho các DN xuất khẩu: Nhiều dấu hiệu nhập khẩu gạo thế giới năm 2018 sẽ sôi động Chỉ trong 20 ngày đầu tháng 1/2018, giá gạo của ba nước xuất khẩu lớn nhất thế giới tăng khoảng 5-10% bởi nhu cầu mạnh.

ttvn Kinh tế 23/01/2018
 • 0
 • 13
Côn trùng lạ “tấn công” người dân ở Phú Yên là bọ đậu đen

Côn trùng lạ “tấn công” người dân ở Phú Yên là bọ đậu đen Côn trùng lạ “tấn công” người dân ở Phú Yên là bọ đậu đen Dân trí Sau khi người dân và báo chí phản ánh về việc côn trùng lạ “tấn công” nhà dân ở thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh (Phú Yên), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Yên đã tiến hành kiểm tra thực tế, qua đó xác định đây là loài bọ đậu đen. >>Sởn gai ốc với loại côn trùng lạ “tấn công” người dân

Dân trí Xã hội 10/06/2019
 • 64
 • 128
Ngôi nhà dùng kính thay bê tông tinh tế và lãng mạn

Ngôi nhà dùng kính thay bê tông tinh tế và lãng mạn Ngôi nhà dùng kính thay bê tông tinh tế và lãng mạn Đây là xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại, ngôi nhà đỡ cứng nhắc, vừa đẹp lại có lợi cho sức khỏe.

Afamily Đời sống 04/02/2018
 • 0
 • 13
TIN TỐT LÀNH 19/01: "Con số 675" và tia hy vọng phía sau phiên tòa nước mắt

TIN TỐT LÀNH 19/01: "Con số 675" và tia hy vọng phía sau phiên tòa nước mắt TIN TỐT LÀNH 19/01: "Con số 675" và tia hy vọng phía sau phiên tòa nước mắt Sau làn nước mắt ấy, tôi thấy đâu đó ngoài kia, nhiều vị quan lỡ ăn bẩn, đục khoét, bòn rút tiền của dân sẽ soi thấy tương lai u...

ttvn Tin tức 19/01/2018
 • 3
 • 129
406 lượt doanh nghiệp nhà nước thoái vốn giai đoạn 2017 - 2020

406 lượt doanh nghiệp nhà nước thoái vốn giai đoạn 2017 - 2020 406 lượt doanh nghiệp nhà nước thoái vốn giai đoạn 2017 - 2020 Văn phòng Chính phủ hôm qua (21.8) cho biết Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định phê duyệt danh mục doanh nghiệp (DN) mà nhà nước sẽ thực hiện thoái vốn và tỷ lệ thoái vốn tối thiểu theo từng năm của DN có vốn nhà nước giai đoạn 2017 - 2020.

Kinh tế 22/08/2017
 • 2
 • 94
Doanh nghiệp tăng giá bán vàng, USD tự do tiếp tục đi lên

Doanh nghiệp tăng giá bán vàng, USD tự do tiếp tục đi lên Doanh nghiệp tăng giá bán vàng, USD tự do tiếp tục đi lên Giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh chiều mua vào và tăng chiều bán ra, đồng thời nới rộng khoảng cách chênh...

ttvn Kinh tế 12/12/2017
 • 3
 • 18
Trường Giang từng "rót mật vào tai" thế này bảo sao Nhã Phương không thoát được lưới tình

Trường Giang từng "rót mật vào tai" thế này bảo sao Nhã Phương không thoát được lưới tình Trường Giang từng "rót mật vào tai" thế này bảo sao Nhã Phương không thoát được lưới tình Mặc dù nổi tiếng với nhiều phát ngôn hồ đồ trên sân khấu nhưng trong tình yêu, Trường Giang có biệt tài "dùng chất ngọt" khó ai sánh nổi.

Afamily Giải trí 22/01/2018
 • 0
 • 34
Con trai đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử Harry lần đầu ra mắt

Con trai đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử Harry lần đầu ra mắt Con trai đầu lòng của vợ chồng Hoàng tử Harry lần đầu ra mắt Con trai Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã lần đầu xuất hiện trước công chúng trong vòng tay cha mẹ sau khi ra đời hôm 6/5, nặng hơn 3,3 kg.

08/05/2019
 • 52
 • 107

'Dương Quá, Tiểu Long Nữ' lần đầu dự sự kiện chung sau lễ cưới


'Dương Quá, Tiểu Long Nữ' lần đầu dự sự kiện chung sau lễ cưới
'Dương Quá, Tiểu Long Nữ' lần đầu dự sự kiện chung sau lễ cưới Kể từ khi kết hôn và có con, Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy chưa từng tham dự sự kiện chung.

Giải trí 10/08/2017
 • 0
 • 102
Người nhặt được hơn 3 lượng vàng trong bao lúa bàn giao cho công an cất giữ

Người nhặt được hơn 3 lượng vàng trong bao lúa bàn giao cho công an cất giữ Người nhặt được hơn 3 lượng vàng trong bao lúa bàn giao cho công an cất giữ Ông Thắng cùng 3 người làm công là những người nhặt được vàng đã liệt kê các đặc điểm, số lượng… để bàn giao hơn 3 lượng cho cơ...

ttvn Tin tức 15/03/2018
 • 0
 • 16
Rủ người khác tự tử rồi nuốt lời, cựu vũ công múa cột phải trả giá đắt

Rủ người khác tự tử rồi nuốt lời, cựu vũ công múa cột phải trả giá đắt Rủ người khác tự tử rồi nuốt lời, cựu vũ công múa cột phải trả giá đắt Chính mình rủ một người đàn ông quen qua mạng tự tử, nhưng sau đó lại nuốt lời và bỏ mặc anh ta chết mà không can thiệp, người phụ nữ đã phải hối hận.

Soha Đời sống 22/01/2018
 • 0
 • 41
Mỗi ngày "bật nút" chuyển đổi giới tính một lần, cô gái trẻ lúc là nam, lúc lại là nữ

Mỗi ngày "bật nút" chuyển đổi giới tính một lần, cô gái trẻ lúc là nam, lúc lại là nữ Mỗi ngày "bật nút" chuyển đổi giới tính một lần, cô gái trẻ lúc là nam, lúc lại là nữ Có cùng lúc hai giới tính cũng đồng nghĩa với việc Tabitha vừa có cả bạn trai lẫn bạn gái.

Đời sống 04/09/2017
 • 0
 • 106
Chi Pu lên tiếng sau hàng loạt scandal: "Những chửi rủa, trên mạng là ảo nhưng tổn thương là thật"

Chi Pu lên tiếng sau hàng loạt scandal: "Những chửi rủa, trên mạng là ảo nhưng tổn thương là thật" Chi Pu lên tiếng sau hàng loạt scandal: "Những chửi rủa, trên mạng là ảo nhưng tổn thương là thật" Trong tâm thư rất dài gửi người hâm mộ, Chi Pu cho biết khoảng thời gian qua là những ngày vô cùng mệt mỏi và đầy tổn thương.

Afamily Giải trí 22/01/2018
 • 0
 • 95
Người đàn ông bị hổ cắn đứt lìa 2 tay tại khu sinh thái ở Bình Dương

Người đàn ông bị hổ cắn đứt lìa 2 tay tại khu sinh thái ở Bình Dương Người đàn ông bị hổ cắn đứt lìa 2 tay tại khu sinh thái ở Bình Dương Một người đàn ông được phát hiện hai cánh tay không còn, nằm bất động bên chuồng nuôi nhốt hổ tại khu sinh thái ở Bình Dương. Cơ quan chức năng tỉnh này đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

 • 37
 • 74
Tải ứng dụng