Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Giới trẻ ngày nay nhiều người mắc ‘căn bệnh’ trầm kha: Chỉ biết đến công việc, thích sống một mình và ít hài lòng với bản thân hơn

ttvn
Giới trẻ ngày nay nhiều người mắc ‘căn bệnh’ trầm kha: Chỉ biết đến công việc, thích sống một mình và ít hài lòng với bản thân hơn

Cô đơn là cảm giác khi bạn đi bộ xuống phố và thấy những nhóm người hạnh phúc nói chuyện và cười đùa cùng nhau. Bạn lên mạng và nhìn thấy các bức ảnh về bữa tiệc nướng ngoài trời vui vẻ mà bạn bè đã tham gia vào dịp cuối tuần.

Thế giới ngày nay làm bạn cảm thấy như mọi người đang vui vẻ cùng nhau mà không có bạn. Nói cách khác, chúng ta thật dễ cảm thấy cô đơn. Khi thấy cô đơn thì bạn cũng dễ nghĩ rằng mình là người duy nhất cảm thấy như vậy. Nhưng sự thật chẳng phải vậy. Ngày nay, nhiều người ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh cũng trải qua cảm giác cô đơn như bạn.

Cô đơn là phản ứng cảm xúc đối với việc cảm thấy bị cô lập hoặc không có bạn bè. Cô đơn hoàn toàn khác cô độc. Ví dụ, bạn có thể ở một mình trong căn hộ của mình và hoàn toàn thấy hài lòng. Nhưng cũng có thể ở giữa một bữa tiệc lớn nhưng vẫn cảm thấy mình rất cô đơn. Vấn đề nằm ở chỗ bạn nhìn nhận mọi thứ như thế nào.

Giới trẻ ngày nay nhiều người mắc ‘căn bệnh’ trầm kha: Chỉ biết đến công việc, thích sống một mình và ít hài lòng với bản thân hơn - Ảnh 1.
Tại sao chúng ta lại cô đơn?

Việc có quá nhiều người cảm thấy cô đơn làm dấy lên câu hỏi: Tại sao chúng ta lại cô đơn như vậy? Mặc dù chúng tôi không có câu trả lời chắc chắn nhưng có nhiều lý do hợp lý cho việc này:

- Có nhiều người sống một mình hơn trước đây. Tình trạng thiếu kết nối khi một người ở nhà có thể tác động đến cách họ nhận thức về đời sống xã hội của mình.

- Con người đang sống lâu hơn. Vào năm 1970, tuổi thọ trung bình của người Mỹ là 75 tuổi đối với phụ nữ và 67 tuổi đối với nam giới. Vào năm 2014, con số này là 81 tuổi đối với phụ nữ và 76 tuổi đối với nam giới.

- Chúng ta làm việc khác. Con người hiện đại tập trung nhiều vào công việc hơn là vào các mối quan hệ.

- Chúng ta giao tiếp khác đi. Ngày nay người ta ít đối thoại trực tiếp mà liên lạc qua các ứng dụng trò chuyện. Điều này có thể dẫn đến việc giảm tương tác cá nhân giữa con người với nhau.

- Chúng ta sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến một số người. Mặc dù các mạng xã hội có thể giúp người lớn tuổi cảm thấy kết nối nhiều hơn với người khác. Nhưng nó cũng làm cho họ ít hài lòng hơn với đời sống của mình.

- Các nhóm xã hội thay đổi. Nghiên cứu của Pew Research vào năm 2009 cho thấy các nhóm xã hội chủ chốt của chúng ta đang thu hẹp lại. Với các mạng xã hội nhỏ hơn và liên hệ xã hội ít hơn, cảm giác kết nối xã hội của chúng ta có thể bị giảm đi.

- Chúng ta biết nhiều hơn về sự cô đơn so với trước đây. Với số lượng nghiên cứu ngày càng tăng về chủ đề này, ta có thể đơn giản là nhận ra tầm quan trọng của một vấn đề đã tồn tại trong một thời gian dài.

Ảnh hưởng của sự cô đơn

Việc thỉnh thoảng cảm thấy cô đơn có thể không gây ảnh hưởng gì nhiều đến chúng ta. Tuy nhiên, cô đơn kéo dài có thể gây ra những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe và hạnh phúc của ta:

- Tăng huyết áp: Những người lớn tuổi cô đơn được phát hiện là dễ bị tăng huyết áp hơn.

- Hệ thống miễn dịch suy yếu và các chứng sưng viêm gia tăng: Nghiên cứu cho thấy cảm giác cô đơn có thể khiến hệ miễn dịch suy yếu khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh hoặc nhiễm trùng cao hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự cô đơn có thể làm gia tăng các chứng sưng viêm khắp cơ thể, liên quan đến các vấn đề sức khỏe như ung thư và các biến chứng từ bệnh thận.

- Trầm cảm gia tăng: Cảm giác cô đơn làm tăng triệu chứng bệnh trầm cảm ở người lớn tuổi.

- Chất lượng giấc ngủ kém: Sự cô đơn có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn ngủ đủ giấc thì chất lượng giấc ngủ kém cũng có thể gây ra các vấn đề trong ngày như cảm giác lờ đờ hoặc thiếu năng lượng.

- Nguy cơ tử vong tăng: Nguy cơ tử vong của những người có nhiều mối quan hệ cá nhân thấp hơn 50% so với những người không có các mối quan hệ này.

Giới trẻ ngày nay nhiều người mắc ‘căn bệnh’ trầm kha: Chỉ biết đến công việc, thích sống một mình và ít hài lòng với bản thân hơn - Ảnh 2.
Ai dễ bị cô đơn hơn?

Sự cô đơn có thể tác động đến bất cứ ai. Và hầu hết mọi người đều có lúc cảm thấy cô đơn trong cuộc sống của mình. Mặc dù không có nhóm nào dễ bị cô đơn nhất, nhưng nghiên cứu về sự cô đơn đã tập trung vào một số nhóm người nhất định.

Nhiều nghiên cứu về sự cô đơn đã được thực hiện ở người lớn tuổi. Sự cô đơn có thể có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của họ

Nhưng ngược lại với những gì nhiều người nghĩ, người lớn tuổi dường như cảm thấy ít cô đơn hơn những nhóm tuổi khác. Ví dụ, một nghiên cứu của AARP vào năm 2010 trên những người từ 45 tuổi trở lên đã phát hiện ra rằng 35% trong khoảng 3.000 người tham gia nghiên cứu cho biết họ cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên, khi chia nhỏ theo độ tuổi, nghiên cứu đó cho thấy 43% những người trong độ tuổi từ 45 đến 49 là người cô đơn, con số này chỉ có 25% những người ở độ tuổi 70 trở lên.

Các nghiên cứu khác cho thấy sự cô đơn đặc biệt gây phiền muộn cho giới trẻ. Một nghiên cứu vào năm 2010 ở Anh cho thấy những người từ 18 đến 34 tuổi bị ảnh hưởng bởi sự cô đơn nhiều hơn so với những người trên 55 tuổi. Nghiên cứu bổ sung đã khám phá ra rằng sự cô đơn phổ biến ở 80% người dưới 18 tuổi.

Trẻ vị thành niên và thanh niên ở giai đoạn nhạy cảm trong sự phát triển cá nhân. Họ vẫn đang hình thành cá tính của mình, xây dựng khả năng độc lập và điều chỉnh các cơ chế đối phó xã hội của họ. Do đó, họ có thể nhạy cảm hơn với các áp lực xã hội như cảm giác cô đơn. Các nhà nghiên cứu cũng lo lắng sự cô đơn ở lứa tuổi thanh thiếu niên có thể dẫn đến trầm cảm, lo âu và giảm sự hài lòng đối với cuộc sống sau này.

Ngoài tuổi tác, nhiều yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến sự cô đơn ví dụ như sức khỏe thể chất. Người mắc bệnh mãn tính có thể bị sự cô đơn tác động, vì tình trạng sức khỏe khiến họ khác biệt so với những người khác. Họ có thể bị cô lập do cần sự chăm sóc đặc biệt, hoặc các hạn chế về thể chất có thể cản trở họ tham gia các hoạt động xã hội. Họ cũng có thể cảm thấy xa cách với những người khác vì bệnh tật của mình.

Các yếu tố môi trường cũng ảnh hưởng đến sự cô đơn. Các tình trạng như Rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) có thể làm gia tăng cảm giác cô đơn. Cảm giác này cũng được phát hiện ở những người nhập cư, những người có thể đối mặt với nhiều rào cản xã hội khi tham gia vào một nền văn hóa hoặc một xã hội mới.

Giới trẻ ngày nay nhiều người mắc ‘căn bệnh’ trầm kha: Chỉ biết đến công việc, thích sống một mình và ít hài lòng với bản thân hơn - Ảnh 3.
Làm sao để bớt cô đơn?

Cô đơn có thể là một trải nghiệm đau đớn và thậm chí gây hại. Việc cảm thấy cô đơn có thể thật sự dẫn đến hành vi chống đối xã hội, khiến ta khó kết nối với người khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là ta không thể thoát khỏi sự cô đơn.

Phương thuốc cho sự cô đơn chính là gia tăng các mối quan hệ xã hội có ý nghĩa. Nói cách khác, hãy xây dựng mối quan hệ với những người mà ta quan tâm - những mối quan hệ mà ta cảm thấy được quan tâm và thấu hiểu.

- Nói "có" với các mối quan hệ giao tiếp xã hội. Hãy ra ngoài và gặp gỡ bạn bè hoặc những người mới, ngay cả khi bạn thích ở nhà hơn với một quyển sách hay.

- Làm tình nguyện. Xây dựng mối quan hệ với người khác qua hoạt động tình nguyện là một cách được chứng minh là chống lại được sự cô đơn.

- Đi bộ. Ra ngoài thiên nhiên được cho thấy là giúp giảm các triệu chứng của trầm cảm - có thể là sản phẩm phụ của sự cô đơn.

- Nuôi thú cưng. Một con chó, con mèo, hoặc bất kỳ thú cưng nào cũng có thể đem đến cảm giác được bầu bạn cũng có thể mang lại lợi ích đáng ngạc nhiên.

- Tiếp cận với những người có cùng tình trạng như bạn. Ví dụ, nếu bạn mắc bệnh mãn tính nào, hãy tham gia vào một nhóm hỗ trợ cho những người như vậy.

- Hiểu rằng bạn không thật sự đơn độc. Nếu bạn cảm thấy cô đơn, thật dễ để chỉ trích bản thân về điều đó. Bạn chỉ cần nhớ rằng, nhiều người khác cũng cô đơn, và không ai phải cô đơn cả. Chỉ cần thực hiện bước đầu tiên và banh sẽ ở trên con đường tìm kiếm người banh tiếp theo cho mình.

Bát cơm là công danh, sự nghiệp, dù cũ hay sứt mẻ cũng đừng tùy tiện vứt đi

Tin mới trong ngày

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt

“Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt “Nhà xe đầu gấu” đánh nữ hành khách vừa mới bị phạt vì đánh tài xế xe buýt Trước khi cùng vợ hành hung nữ hành khách hôm 11/3, chủ xe “dù” giả xe buýt mang BKS 38B-011.16 vừa bị Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xử phạt 2,5 triệu đồng vì đánh một tài xế của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đến nhập viện, khâu nhiều mũi.

14/03/2019
 • 35
 • 81
Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai

Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai Mỹ tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua thống trị Ai Thống kê của PwC, người Trung Quốc đang bỏ xa người Mỹ trong việc ứng dụng Ai vào quản trị hoạt động của các doanh nghiệp.

27/01/2019
 • 39
 • 77
ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup?

ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup? ĐT Việt Nam thua Iraq: Đứng thứ mấy bảng xếp hạng, làm gì để đi tiếp Asian Cup? ĐT Việt Nam thua tiếc nuối trước Iraq ở trận ra quân Asian Cup 2019, khiến họ chưa có điểm ở bảng D.-Bóng đá 24h

08/01/2019
 • 0
 • 0
Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn

Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn Cảnh sát PCCC giải cứu thành công 3 đứa trẻ trong căn nhà bốc cháy dữ dội ở Sài Gòn Người dân sinh sống trong căn nhà phát hiện khói lửa bốc cháy ở tầng 5 nên bỏ chạy tán loạn ra bên ngoài. Ba đứa trẻ bị mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu, sau đó được lực lượng PCCC giải cứu thành công.

Xã hội 24/04/2019
 • 279
 • 428
Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần

Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần Từ dân nghèo đổi đời thành tỷ phú nhờ thứ ngày nay ai cũng cần Các khách sạn cao cấp và một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới cũng sử dụng sản phẩm của vị tỷ phú tài ba này.

Site24H Kinh doanh 02/08/2019
 • 2
 • 73
Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin?

Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? Từ scandal cắt mác ở chuỗi Con Cưng: Thị trường Mẹ bầu và Em bé quá khốc liệt, doanh nghiệp chọn hy sinh lợi nhuận hay niềm tin? Trong kinh doanh, khi niềm tin của thương hiệu bị tổn hại sẽ là thiệt hại lâu dài và khủng khiếp hơn bất cứ mức phạt vi phạm nào khác.

ttvn Kinh tế 24/07/2018
 • 1
 • 37
Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại

Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại Mỹ: Kinh tế Trung Quốc dễ tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại BNEWS.VN Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross ngày 7/1 cho rằng nền kinh tế Trung Quốc dễ bị tổn thương hơn trong cuộc chiến thương mại hiện nay với Mỹ và đã bị ảnh hưởng bởi xung đột này.

08/01/2019
 • 12
 • 32
Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào?

Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào? Tính lại thời gian thu phí BOT An Sương: Tính thế nào? ( Tin tức thời sự ) - Theo chuyên gia, dự án BOT đã hết hạn thu phí thì phải trở thành đường của Nhà nước, người dân có quyền đi đường đó mà không phải trả tiền.

30/01/2019
 • 141
 • 201
Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số

Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số Liverpool vs Newcastle (1-0, H1): Lovren mở tỷ số Sau khi trận đấu diễn ra được 11 phút, trung vệ Lovren ghi bàn đưa Liverpool vượt lên dẫn trước Newcastle sau pha dứt điểm hiểm hóc.

Thể thao 26/12/2018
 • 19
 • 38
BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class

BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class BMW 7-Series chính thức ra mắt - thách thức Mercedes-Benz S-Class Mẫu xe sang hạng F của BMW nâng cấp ngoại hình, tính năng, khả năng cách âm cùng 3 lựa chọn động cơ, tạo ra áp lực cho 2 đối thủ "không đội trời chung" Mercedes-Benz S-Class và Audi A8.

ttvn Công nghệ 16/01/2019
 • 115
 • 223
Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’

Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’ Huỳnh Tuấn Kiệt nên đấu Flores để chứng minh truyền điện là thật: ‘Nếu ông Kiệt làm được thì ông phải ra mặt’ Chưởng môn phái Đông Đô Trần Việt và chưởng môn Trúc Lâm Thái Hư Đỗ Nguyên Tùng khẳng định chẳng có quy định nào ngăn cản Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh Flores.

Yeah1 news Đời sống 18/07/2017
 • 3
 • 249
Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ

Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ Cô gái gặp "yêu râu xanh" trên tàu điện và cái kết bất ngờ Người đàn ông dũng cảm ngăn cản hành vi biến thái của "yêu râu xanh" nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 • 3
 • 46
Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch

Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch Real theo đuổi 3 "bom tấn": Hazard lại là "vật cản", Zidane lo vỡ kế hoạch Real Madrid đang theo đuổi 3 cầu thủ cùng lúc và muốn xong thật nhanh, nhưng Eden Hazard hứa hẹn sẽ khiến họ phải kéo dài thời gian.

Site24H Bóng đá 04/06/2019
 • 69
 • 87
Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie

Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie Tặng vé ra mắt phim mới của Angelina Jolie VnExpress tặng độc giả TP HCM và Hà Nội tám vé buổi ra mắt phim "Maleficent: Mistress of Evil" ngày 16/10.

Vnexpress Giải trí 14/10/2019
 • 0
 • 1
Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua

Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua Nhật Bản hay Ả Rập Saudi đều là 'núi lớn' mà tuyển Việt Nam phải vượt qua Đội thắng trong cặp đấu giữa Nhật Bản và Ả Rập Saudi sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019.

21/01/2019
 • 43
 • 91
Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ"

Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ" Đội tuyển Olympic Việt Nam đóng quân ở khách sạn "đẹp như tranh vẽ" Ngày 11/8 đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia để tham dự môn bóng đá Nam ASIAD 2018. Vậy nơi đóng quân của đội tuyển Olympic...

ttvn Đời sống 11/08/2018
 • 23
 • 38
Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười Lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tổ chức sáng 7/10 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) và Hội trường Thống nhất TP.HCM.

Xã hội 07/10/2018
 • 3
 • 56
Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất

Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất Sau 1 tuần bình chọn, đây là 7 mẫu xe VinFast Pre được cộng đồng mạng thích nhiều nhất Mặc dù VinFast chưa chính thức công bố kết quả bình chọn dòng xe Pre, số lượt thích trên Facebook đối với từng mẫu cho thấy phần nào thị hiếu của người dân Việt Nam.

ttvn Công nghệ 22/01/2019
 • 80
 • 193
Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000!

Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000! Vẻ đẹp của "Iron Man" Robert Downey Jr năm 22 tuổi: Đẹp trai lãng tử nhìn là yêu luôn 3000! Bộ ảnh thời trẻ của nam diễn viên Robert Downey Jr trong bộ phim "The Pick-Up Artist" đang làm MXH dậy sóng.

Giải trí 30/04/2019
 • 160
 • 314
Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm

Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm Hà Nội tiếp tục mưa lớn, đường phố ngập sâu như sông trong đêm Do lượng mưa lớn kéo dài từ đêm 2/8 đến nay nên nhiều tuyến phố tại Hà Nội liên tục ngập sâu trong nước. Đến đêm 3/8, nhiều đoạn đường vẫn trong tình trạng ngập như sông.

Kenh14 Xã hội 03/08/2019
 • 13
 • 115
Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh

Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh Ham mặc hở nữ diễn viên ngất xỉu ngay trên thảm đỏ vì quá lạnh Sự việc mỹ nhân "Tân Thần Điêu Đại Hiệp" ngất xỉu trong lúc tạo dáng thảm đỏ là một lời nhắc nhở chú ý sức khoẻ dành cho các người đẹp.

05/01/2019
 • 11
 • 19
Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam

Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam Siêu xe Rolls-Royce Cullinan đột ngột xuất hiện tại Việt Nam Dân trí Mẫu SUV siêu sang của Rolls-Royce – chiếc Cullinan bất ngờ có mặt tại Việt Nam khiến nhiều người yêu xe ngỡ ngàng. >>Sốc với những siêu xe về Việt Nam gánh phí hàng tỷ đồng

Dân trí Sự kiện 21/05/2019
 • 45
 • 94
Tải ứng dụng