Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!

ttvn
Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!
Nếu chiếu theo công thức thành công thì như anh Hoàng (đạo diễn Lê Hoàng) chưa phải là người thành công. Một người đàn ông thành công chúng tôi khái quát hết gồm 3 chuyện: Một là chọn việc cho đúng. Anh Hoàng có lẽ đúng rồi đó. Việc đúng là đam mê.... Thứ 2 là chọn vợ cho đúng. Thứ 3 là chọn đúng cà phê. Chọn đúng cà phê để tính táo chọn đúng 2 cái đầu.

Đó là lời chia sẻ trong cuộc trò chuyện cùng đạo diễn Lê Hoàng, MC Thảo Vân cách đây khá lâu của nhà sáng lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ. Hãy cùng đối chiếu thời điểm hiện tại với 3 tiêu chí mà doanh nhân họ Đặng đã chia sẻ:

Chọn đúng việc

Nếu để ý những lần doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trên truyền thông, thông điệp của ông luôn nhất quán nói về khát vọng Việt vươn tầm ra thế giới. Đam mê và khát vọng này luôn được ông Vũ lấy làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình và Trung Nguyên.

Năm 2011 với tư cách là nhà tài trợ quỹ nhân tài Đất Việt cùng báo Thanh niên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng đánh trượt 1 ứng viên thạc sĩ dành học bổng tiến sĩ nước ngoài bởi khát vọng của người này quá nhỏ bé, chỉ mong đóng góp cho cơ quan, tổ chức của mình. Theo ông Vũ, nếu là một nhân tài cần phải có khát vọng giúp nước, sửa đời thì mới được.

"Thực ra một con người hay một tổ chức, một quốc gia. Tôi đi khắp nơi, nghiên cứu nhiều hình mẫu quốc gia và cá nhân thì điều tiên quyết của thành công là khát vọng", nhà sáng lập Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.

Vốn trăn trở với câu hỏi tại sao Việt Nam còn nghèo, thua kém các nước trên thế giới, phân tích các yếu tố từ diện tích, tài nguyên, dân số cho đến tuổi đời lịch sử, ông Vũ cho rằng câu trả lời nằm ở khát vọng người người Việt so với thế giới.

 "Cái chúng ta thua là khát vọng của chúng ta hình như khá khiêm tốn. Nó chỉ vĩ đại khi dân tộc rơi vào thế đường cùng. Còn tính chủ động khai phá, chinh phục, khát vọng, ước mơ, tưởng tượng là đang thiếu. Mỗi cá nhân, tổ chức cũng thế", ông Vũ nhận xét.

Tất nhiên không chỉ nói suông ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên cũng thường xuyên có những hoạt động hướng tới thế hệ trẻ nhằm nâng cao khát vọng Việt như tặng sách Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại- tất cả là thử thách, Nghĩ giàu làm giàu, Khuyến học và Quốc gia khởi nghiệp từ năm 2012. Hiện nay Trung Nguyên còn có hẳn dự án mang 2,8 triệu cuốn sách đến thanh niên, lực lượng quân đội và các thư viện cộng đồng trên toàn quốc cùng với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng.

Hay mới đây trong sự kiện trở lại sau 5 năm thiền định, ông Vũ cho biết đã có lời giải cho tất cả mọi câu hỏi trên thế giới này, đồng thời sẽ đưa Trung Nguyên trở thành tập đoàn thống lĩnh toàn cầu, khác biệt và duy nhất toàn cầu.

Với nhiều người, những gì doanh nhân này đang nói và làm là những điều vĩ cuồng, nhưng xét theo góc độ tư duy khác biệt thì ông Vũ đã thành công khi tìm ra đam mê, khát vọng và chọn đúng việc cho mình.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện sau 5 năm thiền định.
Chọn đúng vợ

Ít khi nhắc đến gia đình nhưng trong chương trình phỏng vấn của FBNC năm 2011, khi được hỏi về làm sao cân bằng gia đình và công việc, nhà sáng lập Đặng Lê Nguyên Vũ từng thừa nhận đây là thách thức của cá nhân ông.

"Ước mơ, khát vọng chinh phục của tôi rất lớn. Lo bao nhiêu đó không đã mệt rồi. Tôi lại còn nặng nợ thêm chuyện nữa là hùng mạnh quốc gia. Một ngày 24 giờ thôi, chúng ta ngủ mất mấy tiếng rồi,.. phía gia đình tôi hình như cũng phải chịu hy sinh. Tôi cũng áy náy nhưng xét cho cùng cái gì đó cũng có cái giá của nó. Những người trong gia đình hiểu được cái đó là điều tốt", ông Vũ chia sẻ.

Lại nói thêm về vợ cũ của ông Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được cho là người gắn bó với doanh nhân này từ thủa hàn vi lập nghiệp. Năm 1994 hai người quen nhau khi bà Thảo còn là nhân viên làm việc tại tổng đài 108 bưu điện tỉnh Gia Lai. Thời điểm này cả gia đình ông Vũ làm công nhân trong xí nghiệp gạch ở M’Drak còn bà Thảo là hoa khôi thành phố Pleiku, con nhà giàu, gia đình kinh doanh vàng bạc đá quý.

Theo lời tự sự, bà Thảo là người bàn với ông Vũ chọn ngành cà phê để khởi nghiệp. Công việc của bà Thảo hàng ngày tiếp xúc với thông tin ngành cà phê trong và ngoài nước nên nhận định đây sẽ ngành mang lại lợi nhuận. Tuy là nông sản nhưng cà phê có thể làm thương hiệu rất tốt trong khi tại Việt Nam đi đâu cũng có cà phê. Năm 1996, 2 người cùng góp vốn để mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên cũng như trải qua thời kỳ gian khó để xây dựng nên Trung Nguyên như hiện nay.

Tuy nhiên sự hiện diện của bà Thảo trước đây tại Trung Nguyên không nhiều bởi bà chọn cách lùi lại làm người nội tướng của Trung Nguyên. Theo đó từ lúc thành lập đến 2014 bà Thảo hầu như là người điều hành toàn bộ công việc bên trong.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Biến cố hôn nhân ập đến được bà Thảo tiết lộ sau khi ông Vũ tham gia khóa thiền nhịn ăn 49 ngày và những rạn nứt xuất hiện dẫn đến cuộc ly hôn giữa 2 người cũng như kéo theo những ồn ào về điều hành doanh nghiệp này. Theo lời tố cáo của bà Thảo, năm 2015, Tập đoàn Trung Nguyên đã đơn phương bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn của bà. Đến năm 2017, Toà án đã xét xử cho bà Thảo được trở lại vị trí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn của mình.

Thế nhưng, bà Thảo cho biết, bà luôn bị người lạ ngăn cản, không cho bước chân vào trụ sở của chính công ty của mình. Dù hiện được xem là cổ đông lớn nhất của Trung Nguyên nhưng hơn 3 năm, các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, lời - lỗ - doanh thu, bà Thảo đều không nhận được báo cáo.

Hiện ông Vũ chưa có thông tin gì phản hồi về đời sống riêng với bà Thảo, nhưng việc đi qua quãng thời gian khởi nghiệp đầy thăng trầm cho tới thành công hiện tại có thể xem việc chọn vợ ngày nào của ông Vũ được xem là đúng đắn.

Chọn đúng cà phê

Theo lời ông Vũ, cà phê không chỉ là thức uống bình thường mà còn có tác dụng thức tỉnh. "Thuộc tính của cà phê là sáng tạo. Uống cà phê vào người ta sẽ suy nghĩ tốt", ông Vũ khẳng định. Thậm chí ông Vũ còn dẫn lời của các vĩ nhân để khẳng định cho điều này: "Einstein: Không có cà phê, không định luật; Napoleon: Thiếu cà phê, chính trị chỉ còn một nửa; Balzac: Khi tôi uống cà phê thì ý tưởng xuất hiện dồn dập như một đội quân diễu binh".

Tất nhiên không thể phủ nhận tác dụng của cà phê nhưng cách nói của ông Vũ cũng được xem là một cách xây dựng thương hiệu Trung Nguyên thành công. Từ con số 0, sau hơn 20 năm, Trung Nguyên chiếm thị phần lớn trong thị trường cà phê rang xay phía Bắc, thị trường Trung Nguyên được cho là vẫn đang nắm tới 80% thị phần và không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm trong mảng cà phê rang xay. Với sản phẩm cà phê hòa tan, thị trường được phân chia lại với thị phần của Nescafé, Vinacafé Biên Hòa và G7 theo thứ tự lần lượt là 38%, 32% và 23% (theo số liệu từ tạp chí Forbes Việt Nam).

Kết

Chọn đúng việc, đúng vợ và đúng cà phê như bản thân từng tâm niệm, nhưng rồi biến cố gần đây ở Trung Nguyên có thể lại khiến những người quan tâm đến doanh nhân họ Đặng phải băn khoăn đặt câu hỏi ngược lại: 3 tiêu chí thành công của ông có đúng, hay do lựa chọn của ông đã sai?

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Tin mới trong ngày

So Ji Sub U45 phong độ hơn cả trai 20, nhưng có điều "sai sai" ở lần tái xuất này của anh

So Ji Sub U45 phong độ hơn cả trai 20, nhưng có điều "sai sai" ở lần tái xuất này của anh So Ji Sub U45 phong độ hơn cả trai 20, nhưng có điều "sai sai" ở lần tái xuất này của anh "Quý ông mặc vest" So Ji Sub sắp sửa trở lại màn ảnh nhỏ. Vẻ điển trai của anh khiến các chị em không khỏi xuýt xoa.

Giải trí 21/09/2018
 • 0
 • 3
Món quà đầu năm học mới dành cho cậu bé hằng đêm nhặt ve chai đến 3 giờ sáng ở Sài Gòn

Món quà đầu năm học mới dành cho cậu bé hằng đêm nhặt ve chai đến 3 giờ sáng ở Sài Gòn Món quà đầu năm học mới dành cho cậu bé hằng đêm nhặt ve chai đến 3 giờ sáng ở Sài Gòn Người ta thường nói những đứa trẻ ngoan thì sẽ có quà, và câu chuyện của cậu nhóc 9 tuổi hằng đêm đi nhặt ve chai ở Sài Gòn đã một lần nữa tiếp vẽ nên những bức tranh hạnh phúc của tình người ở thành phố này.

21/09/2018
 • 0
 • 8
"Crazy Rich Asians": Khi bạn hiểu rõ giá trị của mình, không ai có thể coi thường bạn!

"Crazy Rich Asians": Khi bạn hiểu rõ giá trị của mình, không ai có thể coi thường bạn! "Crazy Rich Asians": Khi bạn hiểu rõ giá trị của mình, không ai có thể coi thường bạn! Không chỉ dừng lại ở những thước phim hoành tráng và lung linh, “Crazy Rich Asians" đã khiến người xem phải nhớ mãi về nó nhờ vào chính những bài học, những thông điệp ý nghĩa được lồng ghép khéo léo xuyên suốt 120 phút của phim.

Đời sống 21/09/2018
 • 0
 • 3
Tàng trữ gần 600 viên ma túy tổng hợp, nam thanh niên khai... tự sản xuất

Tàng trữ gần 600 viên ma túy tổng hợp, nam thanh niên khai... tự sản xuất Tàng trữ gần 600 viên ma túy tổng hợp, nam thanh niên khai... tự sản xuất Đối tượng Dung khai nhận 569 viên nén hình trụ màu xanh và đen là ma tuý tổng hợp, và do anh ta tự sản xuất.

21/09/2018
 • 0
 • 3
Lucas (NCT): "Các cô gái không thích tôi vì tôi... quá đẹp trai"

Lucas (NCT): "Các cô gái không thích tôi vì tôi... quá đẹp trai" Lucas (NCT): "Các cô gái không thích tôi vì tôi... quá đẹp trai" Thành viên NCT tiếp tục khiến người xem ngạc nhiên với những chia sẻ về vẻ ngoài của mình.

Giải trí 21/09/2018
 • 8
 • 244
Đây là 4 'vũ khí' của Go-Viet mà Grab sẽ phải dè chừng?

Đây là 4 'vũ khí' của Go-Viet mà Grab sẽ phải dè chừng? Đây là 4 'vũ khí' của Go-Viet mà Grab sẽ phải dè chừng? Thế mạnh và điểm yếu của Grab đều đang được Go-Viet khai thác triệt để.

GenK Công nghệ 21/09/2018
 • 0
 • 4
iPhone XS Max vừa mở hộp đã bị lỗi sọc màn hình

iPhone XS Max vừa mở hộp đã bị lỗi sọc màn hình iPhone XS Max vừa mở hộp đã bị lỗi sọc màn hình Một anh chàng sống tại Australia vừa mua iPhone XS Max đã ngay lập tức phải đi bảo hành vì máy bị lỗi màn hình.

GenK Công nghệ 21/09/2018
 • 0
 • 2
6 loại sữa rửa mặt bình dân đã dùng là không hối hận mà các chị em nên biết càng sớm càng tốt

6 loại sữa rửa mặt bình dân đã dùng là không hối hận mà các chị em nên biết càng sớm càng tốt 6 loại sữa rửa mặt bình dân đã dùng là không hối hận mà các chị em nên biết càng sớm càng tốt Đây là những loại sữa rửa mặt phổ biến, có giá không quá 350.000VNĐ nhưng rất được các bác sĩ da liễu tin dùng.

Afamily Làm đẹp 21/09/2018
 • 0
 • 7
Nam sinh chuyên Toán với định nghĩa lạ về phân số và hỗn số được cư dân mạng ủng hộ ầm ầm

Nam sinh chuyên Toán với định nghĩa lạ về phân số và hỗn số được cư dân mạng ủng hộ ầm ầm Nam sinh chuyên Toán với định nghĩa lạ về phân số và hỗn số được cư dân mạng ủng hộ ầm ầm Cách định nghĩa của cậu bạn này hoá ra lại rất đơn giản và trực quan, dễ nhớ đấy đúng không?

Đời sống 20/09/2018
 • 1
 • 57
Ngắm loạt ảnh có niên đại hơn trăm năm tuổi để biết phụ nữ thời xưa đẹp đến thế nào

Ngắm loạt ảnh có niên đại hơn trăm năm tuổi để biết phụ nữ thời xưa đẹp đến thế nào Ngắm loạt ảnh có niên đại hơn trăm năm tuổi để biết phụ nữ thời xưa đẹp đến thế nào Không cần đến photoshop, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hay những lớp make up kĩ càng; nhan sắc của những người phụ nữ ngày xưa vẫn đủ khiến nhiều người phải xao xuyến.

Afamily 20/09/2018
 • 0
 • 6
Ngọc Trinh gây tranh cãi khi đăng ảnh ngực trần, kéo quần khoe vòng ba nóng bỏng

Ngọc Trinh gây tranh cãi khi đăng ảnh ngực trần, kéo quần khoe vòng ba nóng bỏng Ngọc Trinh gây tranh cãi khi đăng ảnh ngực trần, kéo quần khoe vòng ba nóng bỏng Hình ảnh mới nhất của Ngọc Trinh thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

20/09/2018
 • 5
 • 126
Rò rỉ hình ảnh Á hậu Phương Nga mặc áo đôi chụp ảnh cùng Bình An giữa tin đồn hẹn hò

Rò rỉ hình ảnh Á hậu Phương Nga mặc áo đôi chụp ảnh cùng Bình An giữa tin đồn hẹn hò Rò rỉ hình ảnh Á hậu Phương Nga mặc áo đôi chụp ảnh cùng Bình An giữa tin đồn hẹn hò Mới hơn, hình ảnh cặp đôi Phương Nga - Bình An mặc áo cặp, xuất hiện thân bên nhau bị rò rỉ một lần nữa khiến cho tin đồn hẹn hò râm ran trở lại.

20/09/2018
 • 0
 • 1
Cô dâu 61 và chú rể 26 từng khiến MXH bàn tàn xôn xao suốt thời gian qua, hôm nay đã chính thức thành hôn

Cô dâu 61 và chú rể 26 từng khiến MXH bàn tàn xôn xao suốt thời gian qua, hôm nay đã chính thức thành hôn Cô dâu 61 và chú rể 26 từng khiến MXH bàn tàn xôn xao suốt thời gian qua, hôm nay đã chính thức thành hôn Hôn lễ của cặp đôi lệch tuổi từng khiến MXH xôn xao vì cô dâu chênh chú rể 35 tuổi này đã chính thức diễn ra, dù trước và ngay cả trong ngày trọng đại vẫn xuất hiện những ồn ào...

Afamily 20/09/2018
 • 0
 • 5
Chuseok: Dịp lễ Trung thu lớn nhất nước Hàn và những món ăn truyền thống không thể thiếu

Chuseok: Dịp lễ Trung thu lớn nhất nước Hàn và những món ăn truyền thống không thể thiếu Chuseok: Dịp lễ Trung thu lớn nhất nước Hàn và những món ăn truyền thống không thể thiếu Có rất nhiều món ăn với đầy đủ sắc màu và mùi vị. Hãy cùng khám phá xem đó là gì nhé!

20/09/2018
 • 5
 • 145
Thu này có thêm 4 kiểu áo khoác mỏng vừa xinh lại cá tính để bạn không phải mặc nguyên cả mùa mỗi chiếc blazer

Thu này có thêm 4 kiểu áo khoác mỏng vừa xinh lại cá tính để bạn không phải mặc nguyên cả mùa mỗi chiếc blazer Thu này có thêm 4 kiểu áo khoác mỏng vừa xinh lại cá tính để bạn không phải mặc nguyên cả mùa mỗi chiếc blazer Ngoài blazer thì còn khối mẫu áo khoác mỏng nhẹ mà cá tính để các nàng diện trong những ngày gió mùa se lạnh.

20/09/2018
 • 0
 • 8
"Lên đồ" cho show Lâm Gia Khang, Kaity Nguyễn không ngờ mình "đụng hàng" luôn Hương Giang, Võ Hoàng Yến

"Lên đồ" cho show Lâm Gia Khang, Kaity Nguyễn không ngờ mình "đụng hàng" luôn Hương Giang, Võ Hoàng Yến "Lên đồ" cho show Lâm Gia Khang, Kaity Nguyễn không ngờ mình "đụng hàng" luôn Hương Giang, Võ Hoàng Yến Không chỉ Kaity Nguyễn mà hàng loạt gương mặt nổi tiếng như diva Hồng Nhung, Hoa hậu Hà Kiều Anh, ca sỹ Phạm Quỳnh Anh... cũng tất bật chuẩn bị trang phục cho show diễn vào ngày 21/9 của NTK Lâm Gia Khang.

20/09/2018
 • 0
 • 5
"Bay show" tới tấp tại London Fashion Week, Jolie Nguyễn vẫn giữ được phong độ thời trang trên hàng ghế đầu

"Bay show" tới tấp tại London Fashion Week, Jolie Nguyễn vẫn giữ được phong độ thời trang trên hàng ghế đầu "Bay show" tới tấp tại London Fashion Week, Jolie Nguyễn vẫn giữ được phong độ thời trang trên hàng ghế đầu Là gương mặt Việt hiếm hoi xuất hiện thường trực trên hàng ghế đầu của London Fashion Week mùa này, Hoa hậu Jolie Nguyễn chẳng ngần ngại đầu tư tâm sức nhằm sở hữu phong cách thời trang sành điệu và chuẩn chỉnh bậc nhất.

20/09/2018
 • 0
 • 14
Hot: Lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cực đáng yêu của Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Hot: Lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cực đáng yêu của Hoa hậu Đặng Thu Thảo Hot: Lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cực đáng yêu của Hoa hậu Đặng Thu Thảo Ảnh cận mặt cực đáng yêu của con đầu lòng được Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ.

20/09/2018
 • 7
 • 75
Đây có phải là thành viên bị "ném đá" nhiều nhất "Running Man"?

Đây có phải là thành viên bị "ném đá" nhiều nhất "Running Man"? Đây có phải là thành viên bị "ném đá" nhiều nhất "Running Man"? Những tưởng sự thay máu thành viên trong đại gia đình “Running Man” sẽ thu hút thêm lượng lớn fan hâm mộ, nhưng mọi chuyện có vẻ như phản tác dụng khi So Min xuất hiện.

20/09/2018
 • 1
 • 5
Người phụ nữ để con ở quê, tuyệt vọng vào Sài Gòn nuôi “chồng hờ” gặp nạn ngoài đảo xa với viện phí cao ngất

Người phụ nữ để con ở quê, tuyệt vọng vào Sài Gòn nuôi “chồng hờ” gặp nạn ngoài đảo xa với viện phí cao ngất Người phụ nữ để con ở quê, tuyệt vọng vào Sài Gòn nuôi “chồng hờ” gặp nạn ngoài đảo xa với viện phí cao ngất Hay tin người đàn ông gặp nạn khi đang đánh bắt ở Trường Sa, cô vợ không làm hôn thú vội vã gởi hai con cho bà ngoại, lặn lội vào Sài Gòn nuôi anh dù biết vừa rước vào thân một gánh nặng ngàn cân.

Afamily 20/09/2018
 • 1
 • 13
Quá đông người kéo đến mua bánh Trung thu, tuyến phố Thụy Khuê tắc nghẽn

Quá đông người kéo đến mua bánh Trung thu, tuyến phố Thụy Khuê tắc nghẽn Quá đông người kéo đến mua bánh Trung thu, tuyến phố Thụy Khuê tắc nghẽn Sáng ngày 20/9 rất nhiều người dân Hà Nội đã kéo đến các tiệm bánh Trung thu tại phố Thụy Khuê khiến giao thông trở nên sôi động. Đặc biệt, nhiều thời điểm đã xảy ra việc giao thông bị ùn ứ, tắc nghẽn.

Afamily 20/09/2018
 • 0
 • 11
Bạn thấy thứ gì đầu tiên trong bức tranh này? Hóa ra câu trả lời phụ thuộc vào chuyện bạn già hay trẻ

Bạn thấy thứ gì đầu tiên trong bức tranh này? Hóa ra câu trả lời phụ thuộc vào chuyện bạn già hay trẻ Bạn thấy thứ gì đầu tiên trong bức tranh này? Hóa ra câu trả lời phụ thuộc vào chuyện bạn già hay trẻ Bức tranh này là một ảo ảnh thị giác kinh điển trên thế giới. Nhưng theo một nghiên cứu mới đây thì việc bạn nhìn thấy gì trước lại phụ thuộc vào độ tuổi của bản thân.

21/09/2018
 • 0
 • 4
Bất ngờ “trả đũa” BTS dù sắp ngưng quảng bá, Sunmi vui sướng rủ cả MC và “hậu duệ TaeYang” quậy tưng bừng

Bất ngờ “trả đũa” BTS dù sắp ngưng quảng bá, Sunmi vui sướng rủ cả MC và “hậu duệ TaeYang” quậy tưng bừng Bất ngờ “trả đũa” BTS dù sắp ngưng quảng bá, Sunmi vui sướng rủ cả MC và “hậu duệ TaeYang” quậy tưng bừng Sunmi đã không giấu được sự bất ngờ của mình khi giành chiến thắng trước BTS.

Giải trí 21/09/2018
 • 0
 • 4
Tải ứng dụng