Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!

ttvn
Hé lộ 3 tiêu chí ở một người đàn ông thành công của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ: Chọn đúng việc, chọn đúng vợ và chọn đúng cà phê!
Nếu chiếu theo công thức thành công thì như anh Hoàng (đạo diễn Lê Hoàng) chưa phải là người thành công. Một người đàn ông thành công chúng tôi khái quát hết gồm 3 chuyện: Một là chọn việc cho đúng. Anh Hoàng có lẽ đúng rồi đó. Việc đúng là đam mê.... Thứ 2 là chọn vợ cho đúng. Thứ 3 là chọn đúng cà phê. Chọn đúng cà phê để tính táo chọn đúng 2 cái đầu.

Đó là lời chia sẻ trong cuộc trò chuyện cùng đạo diễn Lê Hoàng, MC Thảo Vân cách đây khá lâu của nhà sáng lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ. Hãy cùng đối chiếu thời điểm hiện tại với 3 tiêu chí mà doanh nhân họ Đặng đã chia sẻ:

Chọn đúng việc

Nếu để ý những lần doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trên truyền thông, thông điệp của ông luôn nhất quán nói về khát vọng Việt vươn tầm ra thế giới. Đam mê và khát vọng này luôn được ông Vũ lấy làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình và Trung Nguyên.

Năm 2011 với tư cách là nhà tài trợ quỹ nhân tài Đất Việt cùng báo Thanh niên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng đánh trượt 1 ứng viên thạc sĩ dành học bổng tiến sĩ nước ngoài bởi khát vọng của người này quá nhỏ bé, chỉ mong đóng góp cho cơ quan, tổ chức của mình. Theo ông Vũ, nếu là một nhân tài cần phải có khát vọng giúp nước, sửa đời thì mới được.

"Thực ra một con người hay một tổ chức, một quốc gia. Tôi đi khắp nơi, nghiên cứu nhiều hình mẫu quốc gia và cá nhân thì điều tiên quyết của thành công là khát vọng", nhà sáng lập Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.

Vốn trăn trở với câu hỏi tại sao Việt Nam còn nghèo, thua kém các nước trên thế giới, phân tích các yếu tố từ diện tích, tài nguyên, dân số cho đến tuổi đời lịch sử, ông Vũ cho rằng câu trả lời nằm ở khát vọng người người Việt so với thế giới.

 "Cái chúng ta thua là khát vọng của chúng ta hình như khá khiêm tốn. Nó chỉ vĩ đại khi dân tộc rơi vào thế đường cùng. Còn tính chủ động khai phá, chinh phục, khát vọng, ước mơ, tưởng tượng là đang thiếu. Mỗi cá nhân, tổ chức cũng thế", ông Vũ nhận xét.

Tất nhiên không chỉ nói suông ông Vũ và tập đoàn Trung Nguyên cũng thường xuyên có những hoạt động hướng tới thế hệ trẻ nhằm nâng cao khát vọng Việt như tặng sách Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại- tất cả là thử thách, Nghĩ giàu làm giàu, Khuyến học và Quốc gia khởi nghiệp từ năm 2012. Hiện nay Trung Nguyên còn có hẳn dự án mang 2,8 triệu cuốn sách đến thanh niên, lực lượng quân đội và các thư viện cộng đồng trên toàn quốc cùng với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng.

Hay mới đây trong sự kiện trở lại sau 5 năm thiền định, ông Vũ cho biết đã có lời giải cho tất cả mọi câu hỏi trên thế giới này, đồng thời sẽ đưa Trung Nguyên trở thành tập đoàn thống lĩnh toàn cầu, khác biệt và duy nhất toàn cầu.

Với nhiều người, những gì doanh nhân này đang nói và làm là những điều vĩ cuồng, nhưng xét theo góc độ tư duy khác biệt thì ông Vũ đã thành công khi tìm ra đam mê, khát vọng và chọn đúng việc cho mình.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện sau 5 năm thiền định.
Chọn đúng vợ

Ít khi nhắc đến gia đình nhưng trong chương trình phỏng vấn của FBNC năm 2011, khi được hỏi về làm sao cân bằng gia đình và công việc, nhà sáng lập Đặng Lê Nguyên Vũ từng thừa nhận đây là thách thức của cá nhân ông.

"Ước mơ, khát vọng chinh phục của tôi rất lớn. Lo bao nhiêu đó không đã mệt rồi. Tôi lại còn nặng nợ thêm chuyện nữa là hùng mạnh quốc gia. Một ngày 24 giờ thôi, chúng ta ngủ mất mấy tiếng rồi,.. phía gia đình tôi hình như cũng phải chịu hy sinh. Tôi cũng áy náy nhưng xét cho cùng cái gì đó cũng có cái giá của nó. Những người trong gia đình hiểu được cái đó là điều tốt", ông Vũ chia sẻ.

Lại nói thêm về vợ cũ của ông Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được cho là người gắn bó với doanh nhân này từ thủa hàn vi lập nghiệp. Năm 1994 hai người quen nhau khi bà Thảo còn là nhân viên làm việc tại tổng đài 108 bưu điện tỉnh Gia Lai. Thời điểm này cả gia đình ông Vũ làm công nhân trong xí nghiệp gạch ở M’Drak còn bà Thảo là hoa khôi thành phố Pleiku, con nhà giàu, gia đình kinh doanh vàng bạc đá quý.

Theo lời tự sự, bà Thảo là người bàn với ông Vũ chọn ngành cà phê để khởi nghiệp. Công việc của bà Thảo hàng ngày tiếp xúc với thông tin ngành cà phê trong và ngoài nước nên nhận định đây sẽ ngành mang lại lợi nhuận. Tuy là nông sản nhưng cà phê có thể làm thương hiệu rất tốt trong khi tại Việt Nam đi đâu cũng có cà phê. Năm 1996, 2 người cùng góp vốn để mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên cũng như trải qua thời kỳ gian khó để xây dựng nên Trung Nguyên như hiện nay.

Tuy nhiên sự hiện diện của bà Thảo trước đây tại Trung Nguyên không nhiều bởi bà chọn cách lùi lại làm người nội tướng của Trung Nguyên. Theo đó từ lúc thành lập đến 2014 bà Thảo hầu như là người điều hành toàn bộ công việc bên trong.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Biến cố hôn nhân ập đến được bà Thảo tiết lộ sau khi ông Vũ tham gia khóa thiền nhịn ăn 49 ngày và những rạn nứt xuất hiện dẫn đến cuộc ly hôn giữa 2 người cũng như kéo theo những ồn ào về điều hành doanh nghiệp này. Theo lời tố cáo của bà Thảo, năm 2015, Tập đoàn Trung Nguyên đã đơn phương bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn của bà. Đến năm 2017, Toà án đã xét xử cho bà Thảo được trở lại vị trí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn của mình.

Thế nhưng, bà Thảo cho biết, bà luôn bị người lạ ngăn cản, không cho bước chân vào trụ sở của chính công ty của mình. Dù hiện được xem là cổ đông lớn nhất của Trung Nguyên nhưng hơn 3 năm, các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, lời - lỗ - doanh thu, bà Thảo đều không nhận được báo cáo.

Hiện ông Vũ chưa có thông tin gì phản hồi về đời sống riêng với bà Thảo, nhưng việc đi qua quãng thời gian khởi nghiệp đầy thăng trầm cho tới thành công hiện tại có thể xem việc chọn vợ ngày nào của ông Vũ được xem là đúng đắn.

Chọn đúng cà phê

Theo lời ông Vũ, cà phê không chỉ là thức uống bình thường mà còn có tác dụng thức tỉnh. "Thuộc tính của cà phê là sáng tạo. Uống cà phê vào người ta sẽ suy nghĩ tốt", ông Vũ khẳng định. Thậm chí ông Vũ còn dẫn lời của các vĩ nhân để khẳng định cho điều này: "Einstein: Không có cà phê, không định luật; Napoleon: Thiếu cà phê, chính trị chỉ còn một nửa; Balzac: Khi tôi uống cà phê thì ý tưởng xuất hiện dồn dập như một đội quân diễu binh".

Tất nhiên không thể phủ nhận tác dụng của cà phê nhưng cách nói của ông Vũ cũng được xem là một cách xây dựng thương hiệu Trung Nguyên thành công. Từ con số 0, sau hơn 20 năm, Trung Nguyên chiếm thị phần lớn trong thị trường cà phê rang xay phía Bắc, thị trường Trung Nguyên được cho là vẫn đang nắm tới 80% thị phần và không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm trong mảng cà phê rang xay. Với sản phẩm cà phê hòa tan, thị trường được phân chia lại với thị phần của Nescafé, Vinacafé Biên Hòa và G7 theo thứ tự lần lượt là 38%, 32% và 23% (theo số liệu từ tạp chí Forbes Việt Nam).

Kết

Chọn đúng việc, đúng vợ và đúng cà phê như bản thân từng tâm niệm, nhưng rồi biến cố gần đây ở Trung Nguyên có thể lại khiến những người quan tâm đến doanh nhân họ Đặng phải băn khoăn đặt câu hỏi ngược lại: 3 tiêu chí thành công của ông có đúng, hay do lựa chọn của ông đã sai?

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Tin mới trong ngày

Bắt giữ 3 đối tượng giấu ma túy trong khe giữa ghế sau ôtô

Bắt giữ 3 đối tượng giấu ma túy trong khe giữa ghế sau ôtô Bắt giữ 3 đối tượng giấu ma túy trong khe giữa ghế sau ôtô Giấu ma túy tổng hợp trong vỏ bao thuốc lá rồi cất vào khe giữa ghế sau của xe ô tô, 3 nam thanh niên bị lực lượng công an bắt giữ.

Soha Xã hội 23/07/2018
 • 5
 • 89
Ngân hàng Nhà nước ngừng bán USD giá rẻ, giá USD tại ngân hàng thương mại lập tức vọt tăng

Ngân hàng Nhà nước ngừng bán USD giá rẻ, giá USD tại ngân hàng thương mại lập tức vọt tăng Ngân hàng Nhà nước ngừng bán USD giá rẻ, giá USD tại ngân hàng thương mại lập tức vọt tăng Ngay sau động thái này từ cơ quan quản lý, giá USD tại các ngân hàng thương mại ngay lập tức có phản ứng mạnh khi được điều chỉnh tăng tới gần 200 đồng so với mức giá mở cửa đầu giờ sáng.

Soha Kinh tế 23/07/2018
 • 0
 • 28
Sốt ruột vì con ăn sáng chậm, mẹ thở dài 1 câu nhưng cảnh báo phụ huynh nên xem lại mình

Sốt ruột vì con ăn sáng chậm, mẹ thở dài 1 câu nhưng cảnh báo phụ huynh nên xem lại mình Sốt ruột vì con ăn sáng chậm, mẹ thở dài 1 câu nhưng cảnh báo phụ huynh nên xem lại mình Cách xử sự của mẹ cậu bé Nham Nham dưới đây có lẽ nhiều phụ huynh trong chúng ta đã từng mắc phải.

Soha Đời sống 23/07/2018
 • 0
 • 2
Chuỗi ngày cô gái bị bà chủ ngáo đá bẻ răng, đánh sẩy thai

Chuỗi ngày cô gái bị bà chủ ngáo đá bẻ răng, đánh sẩy thai Chuỗi ngày cô gái bị bà chủ ngáo đá bẻ răng, đánh sẩy thai Không chỉ bị bà chủ cầm kìm bẻ răng, cắt tai, dí bàn là vào mặt, nữ giúp việc 9X còn phải chịu những trận đòn dã man khiến thai nhi 5 tháng tuổi tử vong.

Zing news Tin tức 22/07/2018
 • 0
 • 1
Apple sẽ đặt mua bộ phận đắt nhất trên iPhone từ Trung Quốc

Apple sẽ đặt mua bộ phận đắt nhất trên iPhone từ Trung Quốc Apple sẽ đặt mua bộ phận đắt nhất trên iPhone từ Trung Quốc Nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc đang rất nỗ lực để giành lấy hợp đồng cung cấp màn OLED cho iPhone mới.

Zing news Công nghệ 23/07/2018
 • 0
 • 0
Hạn sử dụng của Ronaldo sẽ là vĩnh cửu?

Hạn sử dụng của Ronaldo sẽ là vĩnh cửu? Hạn sử dụng của Ronaldo sẽ là vĩnh cửu? Trong tương lai, khi Ronaldo từ bỏ tư cách cầu thủ, liệu thế giới có còn nhớ tới anh, liệu hơn 200 triệu người có còn theo dõi các tài khoản mạng xã hội của anh hay không?

Zing news Thể thao 23/07/2018
 • 0
 • 1
Cả nhà hàng náo loạn vào tối muộn vì thai phụ đẻ rơi, bé gái ra đời bất ngờ được tặng thức ăn miễn phí trọn đời

Cả nhà hàng náo loạn vào tối muộn vì thai phụ đẻ rơi, bé gái ra đời bất ngờ được tặng thức ăn miễn phí trọn đời Cả nhà hàng náo loạn vào tối muộn vì thai phụ đẻ rơi, bé gái ra đời bất ngờ được tặng thức ăn miễn phí trọn đời Giấy khai sinh của cô bé Gracelyn đã ghi rõ em được sinh ra tại nhà hàng Chick-fil-A sau sự cố đẻ rơi này.

Soha Đời sống 23/07/2018
 • 0
 • 47
Nếu được rèn luyện 5 đức tính này khi con vào lớp 1, trẻ sẽ đứng trong top của lớp

Nếu được rèn luyện 5 đức tính này khi con vào lớp 1, trẻ sẽ đứng trong top của lớp Nếu được rèn luyện 5 đức tính này khi con vào lớp 1, trẻ sẽ đứng trong top của lớp Việc chọn trường tốt, trường điểm hay dạy con học sớm, học trước không quan trọng bằng việc nuôi dưỡng và rèn luyện cho con 5 đức tính này khi con vào lớp 1.

Soha Đời sống 23/07/2018
 • 0
 • 15
Thống đốc Guam xem thường kế hoạch tấn công tên lửa của Triều Tiên

Thống đốc Guam xem thường kế hoạch tấn công tên lửa của Triều Tiên Thống đốc Guam xem thường kế hoạch tấn công tên lửa của Triều Tiên Ngày 10/8, Thống đốc Guam, ông Eddie Calvo, đã bác bỏ tuyên bố của Triều Tiên rằng Bình Nhưỡng sẽ hoàn thiện kế hoạch vào giữa tháng 8 tới để tấn công tên lửa nhằm vào hòn đảo thuộc lãnh thổ Mỹ này, coi đó là "biểu hiện của sợ hãi" và khẳng định không có mối đe dọa gia tăng nào.

Thế giới 10/08/2017
 • 0
 • 316
Nếu muốn con cái thành lãnh đạo tài ba trong tương lai, cha mẹ hãy dạy con 8 điều này

Nếu muốn con cái thành lãnh đạo tài ba trong tương lai, cha mẹ hãy dạy con 8 điều này Nếu muốn con cái thành lãnh đạo tài ba trong tương lai, cha mẹ hãy dạy con 8 điều này Ai chẳng mong muốn con mình sau này thành đạt, nên người, thế nhưng để chuẩn bị trước cho tương lai cha mẹ cần dạy con những thứ cần thiết để chúng...

Kinh tế 25/08/2017
 • 0
 • 79
Trộm 4 tấn sắt của dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Trộm 4 tấn sắt của dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn Trộm 4 tấn sắt của dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn Thời gian gần đây, tại Dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, đoạn đi qua địa bàn các xã Sơn Dương, Vũ Oai, Hòa Bình của huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra một số vụ trộm cắp sắt thi công công trình.

Soha Xã hội 23/07/2018
 • 0
 • 49
Lính điều tra kể chuyện phá trọng án

Lính điều tra kể chuyện phá trọng án Lính điều tra kể chuyện phá trọng án Không phải ngẫu nhiên mà các vụ án hóc búa, những vụ việc đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ của người cán bộ điều tra, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên thường tin tưởng, giao phó cho Thiếu tá Trịnh Văn Phong, Đội trưởng Đội trọng án Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên. Sở trường của Phong là công tác xét hỏi, không ít đối tượng côn đồ cộm cán, những kẻ giết người máu lạnh đã sa lưới trước người cán bộ trẻ say nghề.

Xã hội 24/08/2017
 • 0
 • 127
Ông Hun Sen: "Đừng ai ghen tị, tôi sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa"

Ông Hun Sen: "Đừng ai ghen tị, tôi sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa" Ông Hun Sen: "Đừng ai ghen tị, tôi sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa" Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ tiếp tục lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa, và kêu gọi đừng ai ghen tị vì ông là Thủ tướng lâu nhất thế giới.

Thế giới 07/09/2017
 • 0
 • 100
Lập mưu 3 năm để trộm cắp gần 1,9 tỷ trong xe ô tô

Lập mưu 3 năm để trộm cắp gần 1,9 tỷ trong xe ô tô Lập mưu 3 năm để trộm cắp gần 1,9 tỷ trong xe ô tô Ngày 23-7, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Trung Kiên, 39 tuổi, trú ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng về hành vi trộm cắp tài sản.

Soha Xã hội 23/07/2018
 • 2
 • 11
Bắt ‘nữ quái’ tống tiền lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn

Bắt ‘nữ quái’ tống tiền lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn Bắt ‘nữ quái’ tống tiền lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn Trên cơ sở tài liệu thu thập được, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan điều tra đã bắt quả tang Trần Thị Thảo nhận 150 triệu đồng khi có hành vi uy hiếp, đe dọa nhân viên và lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn.

Xã hội 10/09/2017
 • 0
 • 108
Dự báo "lạnh sống lưng" của JP Morgan dành cho Tesla: Cổ phiếu của công ty này sẽ giảm hơn 40% trước cuối năm

Dự báo "lạnh sống lưng" của JP Morgan dành cho Tesla: Cổ phiếu của công ty này sẽ giảm hơn 40% trước cuối năm Dự báo "lạnh sống lưng" của JP Morgan dành cho Tesla: Cổ phiếu của công ty này sẽ giảm hơn 40% trước cuối năm J.P. Morgan cho rằng cổ phiếu của Tesla vẫn ở mức kém khả quan và họ vẫn rất thận trong với tình hình tài chính của công ty xe điện này.

GenK Công nghệ 23/07/2018
 • 0
 • 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đe dọa sử dụng vũ khí xung điện từ 'xóa sổ' Mỹ

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đe dọa sử dụng vũ khí xung điện từ 'xóa sổ' Mỹ Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đe dọa sử dụng vũ khí xung điện từ 'xóa sổ' Mỹ Chỉ ít lâu sau lần thử vũ khí hạt nhân thứ 6 với bom nhiệt hạch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu công khai đe dọa “xóa sổ” nước Mỹ bằng việc sử dụng vũ khí xung điện từ. Đây là động thái hết sức chú ý trong bối cảnh có tin quân đội Mỹ được lệnh bắn hạ mọi tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng tấn công lãnh thổ Mỹ và tàu đổ bộ USS Wasp đã rời Virginia áp sát Bán đảo Triều Tiên.

Thế giới 10/09/2017
 • 0
 • 146

Premier League chứng kiến HLV đầu tiên bị sa thải


Premier League chứng kiến HLV đầu tiên bị sa thải
Premier League chứng kiến HLV đầu tiên bị sa thải Chỉ sau 4 trận dẫn dắt Crystal Palace, HLV Frank de Boer đã bị Ban lãnh đạo đội bóng sa thải.

Thể thao 11/09/2017
 • 0
 • 63
Đặc nhiệm Hàn Quốc lên kế hoạch 'tấn công chính xác' văn phòng ông Kim Jong-un

Đặc nhiệm Hàn Quốc lên kế hoạch 'tấn công chính xác' văn phòng ông Kim Jong-un Đặc nhiệm Hàn Quốc lên kế hoạch 'tấn công chính xác' văn phòng ông Kim Jong-un Các chiến lược gia quân sự Hàn Quốc được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc "tấn công chính xác, bất ngờ" nhằm vào các cơ sở chỉ huy, bao gồm văn phòng nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cơ sở hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và sẽ do Lực lượng đặc nhiệm của Tổng thống Moon Jae-in khởi xướng trong trường hợp khẩn cấp.

Thế giới 03/08/2017
 • 0
 • 177

Chuyển nhượng 2/8: 10 cầu thủ MU sắp hết hợp đồng


Chuyển nhượng 2/8: 10 cầu thủ MU sắp hết hợp đồng
Chuyển nhượng 2/8: 10 cầu thủ MU sắp hết hợp đồng Sẽ có 10 cầu thủ phải rời sân Old Trafford ở mùa hè sang năm nếu ban lãnh đạo Manchester United không kịp gia hạn hợp đồng.

Zing news Thể thao 02/08/2017
 • 0
 • 71
Giết chết 23 người, "quái vật Irma" có thể thổi bay 200 tỷ USD, đe dọa bãi chất thải hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ

Giết chết 23 người, "quái vật Irma" có thể thổi bay 200 tỷ USD, đe dọa bãi chất thải hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ Giết chết 23 người, "quái vật Irma" có thể thổi bay 200 tỷ USD, đe dọa bãi chất thải hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ Làm chết 23 người khi quét qua các đảo ở Caribbean với cấp độ 5, siêu bão Irma tiếp tục hướng thẳng về Florida với sức tàn phá khủng khiếp, đe...

Kinh tế 09/09/2017
 • 1
 • 102

Cảnh báo trò lừa đảo 'chạy' hàng trăm triệu đồng vào trường công an


Cảnh báo trò lừa đảo 'chạy' hàng trăm triệu đồng vào trường công an
Cảnh báo trò lừa đảo 'chạy' hàng trăm triệu đồng vào trường công an Theo Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, kẻ lừa đảo thường bịa đặt có mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp để xin cho con, cháu vào các trường trung cấp công an.

Giáo dục 09/09/2017
 • 0
 • 43
Ông Kim Jong-un bí mật thăm đơn vị áp sát Hàn Quốc?

Ông Kim Jong-un bí mật thăm đơn vị áp sát Hàn Quốc? Ông Kim Jong-un bí mật thăm đơn vị áp sát Hàn Quốc? Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã bí mật đến thăm một đơn vị quân đội đóng gần biên giới liên Triều vào đầu tháng này.

Thế giới 22/08/2017
 • 0
 • 87

Chuyển nhượng 21/8: Neymar kêu gọi cách mạng tại Barca


Chuyển nhượng 21/8: Neymar kêu gọi cách mạng tại Barca
Chuyển nhượng 21/8: Neymar kêu gọi cách mạng tại Barca Ngôi sao người Brazil thừa nhận chính sự quản lý yếu kém của ban lãnh đạo Barca góp một phần nguyên nhân khiến anh quyết định chia tay sân Camp Nou trong hè qua.

Thể thao 21/08/2017
 • 0
 • 88
Tải ứng dụng