Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Bản thân chịu chút đau khổ mà lầm tưởng đó là cố gắng: Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là "ước mơ"

Soha
Bản thân chịu chút đau khổ mà lầm tưởng đó là cố gắng: Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là "ước mơ"
Nỗ lực phấn đấu thật sự có thể thực hiện giấc mơ sao?

Diễn viên Châu Tinh Trì từng nói một câu "Nếu làm người không có ước mơ thì có khác biệt gì con cá ướp muối?" Câu nói đó cũng đã khích lệ mấy thế hệ người. Ước mơ này là một thứ quan trọng như vậy đó, thật sự chính là một ly nến sáng của đời người.

Nguyên nhân của mỗi con người thành công đều không giống nhau, nhưng họ đều sẽ không quên nói với bạn rằng bất luận đến thời điểm nào cũng đừng quên đi ước mơ là động lực chính yếu của họ.

Nhờ vậy mà lý giải thông thường nhất về ý nghĩa nhân sinh của một thế hệ người chúng ta chính là kiên trì với ước mơ, rồi đến cuối cùng thực hiện nó.

Điều đáng ghét mà có ít người bằng lòng đối mặt là ước mơ của phần lớn mọi người vĩnh viễn… đúng vậy, vĩnh viễn không thể thực hiện được.

Bản thân chịu chút đau khổ, mà lầm tưởng đó là cố gắng: Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là ước mơ - Ảnh 1.
Bạn không nghe nhầm, ước mơ của phần lớn mọi người mãi cũng chẳng thể thực hiện được. Tại sao?

Tất cả những điều mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống của chúng ta về cơ bản có thể được chia thành 3 loại: loại thứ nhất được xác định bởi sự ngẫu nhiên, như khi tung con súc sắc; loại thứ hai được xác định bởi năng lực, ví dụ bài kiểm tra trình độ tiếng Anh cấp 6, chạy vượt rào... ; loại thứ ba cũng là loại chúng ta thường gặp nhất, được xác định bởi cả năng lực và ngẫu nhiên, chẳng hạn như kinh doanh, đầu tư, tình yêu hoặc ước mơ.

Lý do tôi luôn nói với những người trẻ tuổi về những bậc thầy gắng chí không tiếc mọi giá để theo đuổi ước mơ đến khi cảm thấy chán ghét cực độ là ước mơ của hầu hết mọi người không phải là xổ số thuần túy, nhưng tuyệt đối là do sự ngẫu nhiên chủ đạo.

Trong sự ngẫu nhiên mạnh mẽ trước mặt thì dù bỏ ra công sức mồ hôi nhiều hơn cũng giống như ngày đêm bên cạnh con súc sắc, háo hức nhìn xuyên qua quy luật, nhưng sự thực là bạn không thể kiểm soát được nó.

Bản thân chịu chút đau khổ, mà lầm tưởng đó là cố gắng: Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là ước mơ - Ảnh 2.
Tôi nghĩ rằng khi một người còn trẻ, làm mỗi một việc đều có thể phân biệt rõ ràng tỷ lệ ngẫu nhiên và chấp nhận nó một cách bình tĩnh, và theo tôi đây là tài sản quý giá nhất.

Vậy thì trong ước mơ của bạn, may mắn có đóng một vai diễn quan trọng hơn không? Khi bạn nhận thức sâu sắc về sự ngẫu nhiên của vấn đề này, có lẽ bạn sẽ không có cái nhìn tốt, có phải vẫn tiếp tục kiên trì chứ?

Đối với tôi mà nói thì ước mơ luôn luôn đáng để theo đuổi, nhưng tôi có thể xin bạo gạn nó thế này: Phần lớn chúng ta vĩnh viễn cũng không thể nào thực hiện ước mơ đâu.

 • Hai trò giải trí tốn cả gia tài của Từ Hy thái hậu: Người hầu phát sợ, bách tính phẫn uất!

Bạn hỏi: nếu đến cả ước mơ cũng thực hiện không được, vậy còn có chuyện gì đáng để nỗ lực nữa?

Khi tôi viết những dòng này, ắt hẳn sẽ có người nói rằng: "Bạn đừng thổi tắt ngọn nến của người khác khi bạn đang sở hữu ánh sáng của riêng mình. Bạn không thể phủ định mọi người chỉ bởi vì bản thân không thích". Thật là khó hiểu, đúng không?

Dù bạn vừa đọc xong đoạn con súc sắc của tôi về tính ngẫu nhiên, bạn cũng sẽ biết rằng tôi chưa từng cảm thấy nỗ lực là một chuyện không đáng quan tâm. Ngược lại, tôi vẫn luôn tin rằng bạn thậm chí chẳng có tư cách đối mặt với tính ngẫu nhiên trước khi khả năng của bạn chưa đạt đến một trình độ nhất định.

Nhưng vấn đề bây giờ là vậy cuối cùng cái gì mới được coi là nỗ lực xứng đáng? Tôi xin kể một câu chuyện thế này.

Năm ngoái vào thời điểm này, tôi và bạn bè của mình đã đi về tỉnh để làm chút nghiên cứu kinh doanh quần áo và quyết định đi khảo sát cửa hàng.

Tôi sống ở Hà Nội vào thời điểm đó. Bởi vì đêm trước ở bên ngoài chơi với bạn bè đến lúc hết hứng thì cũng đã khá muộn. Tôi lo lắng sẽ ngủ dậy muộn làm trễ chuyến bay, nên chọn luôn ngủ ngoài quán cafe 24h, trực tiếp dựa trên ghế sofa cả một đêm.

Đó là lần đầu tiên tôi lên miền cao, tháng 11 trời rất lạnh, lấy không đủ quần áo, xuống máy bay thì bị đau đầu. Và bởi vì không có đặt vé trước, sau khi ga tàu mới mua vé xe lửa, phát hiện chỉ còn lại vé đứng.

Thế là sau một đêm không ngủ, lạnh đến chóng mặt hoa mắt, lại phải đứng hơn hai giờ trên xe lửa. Giây phút đặt chân đến vùng cao tôi cảm thấy nỗ lực của mình đúng là không dễ dàng gì, trong tương lai nhất định sẽ ghi vào hồi ký.

Nhưng khi suy nghĩ kỹ lại, những thứ được xem là "cố gắng" này không có chút liên quan gì với việc làm tốt sự nghiệp kinh doanh quần áo của tôi cả. Huống hồ nếu tối hôm trước tôi có thể lên giường ngủ sớm hơn một chút, chuẩn bị thêm chút quần áo, đặt sẵn vé xe lửa trên mạng, hoàn toàn có thể thoải mái mà đến cùng một điểm đến.

Sự việc lần đó như bức tranh thu nhỏ của rất nhiều việc trong cuộc sống hơn hai mươi mấy năm của tôi, đắm chìm trong những hành vi không có sự giúp ích trực tiếp đến kết quả chỉ vì bản thân chịu chút đau khổ, mà lầm tưởng rằng đó là cố gắng.

Khi tôi cuối cùng cũng ý thực được rằng tôi không phải là người duy nhất xem những hao phí vô nghĩa đó thành sự cố gắng, thì đột nhiên phát hiện hóa ra trong cuộc sống, những người mà tôi cảm thấy rất cố gắng có lẽ không thật sự cần cù như vậy.

Nếu kiên quyết hành động theo phương hướng đúng đắn, cũng không khó để vượt qua họ.

Bản thân chịu chút đau khổ, mà lầm tưởng đó là cố gắng: Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là ước mơ - Ảnh 4.

Vì sự lý giải của thế hệ chúng ta với cần cù và cố gắng hầu như tất cả đều đến từ trường học. Chính xác hơn là trong hơn hai mươi mấy năm đầu của cuộc sống, những người cố gắng nhất trong mắt chúng ta chính là những người dốc hết sức đọc sách và giải bài.

Trên thực tế, sự lý giải như vậy khá phiến diện, vì bản thân đọc sách và giải bài đều tồn tại vì một mục đích vô cùng sáng rõ, chính là vượt qua thi cử.

Sự cần cù này vô cùng thuần túy, thời gian ôn tập càng nhiều, cường độ ôn tập càng cao, thông thường mà nói đều có thể trực tiếp nâng cao điểm thi cử. Mối liên hệ giữa chúng rõ ràng mà trực tiếp, ai xem cũng hiểu hết.

Nhưng chỗ tuyệt diệu của cuộc sống lại có rất nhiều việc trước khi ta chưa làm đến một mức độ nào đó thì hoàn toàn không thể hiểu được.
 • Tranh bằng được bát mỳ có trứng với mẹ, ăn xong, con trai mới biết mình bị "hớ nặng"

Cứ như là khi học tiếng Anh, trong mười mấy năm dài đằng đẵng ấy tôi luôn tưởng tượng, phải thông qua quy trình phức tạp như thế nào, phải can thiệp toàn diện và sự cố gắng không thể tưởng nổi ra sao.

Cuối cùng có một ngày kia, có lẽ tôi sẽ có thể vì sự học tập không kẽ hở đó mà nói tiếng Anh tương đối lưu loát như nói tiếng Việt vậy, có thể vừa nói vừa suy nghĩ, chứ không phải trước mỗi một câu nói phải thiết kế dạng câu thì từ vựng, sau đó đọc thầm mấy lần trong lòng rồi trông như lưu loát mà đọc thuộc lòng ra. Ai lại không tưởng tượng như thế chứ ?

Đáng tiếc, nó không chỉ trước giờ không được thực hiện, mà hơn nữa tôi không nhìn thấy chút chiều hướng trở thành hiện thực chút nào. Đối với mỗi một người lập ra mục tiêu mà nói, không còn gì đau khổ hơn cảm giác này.

Nhưng sau khoảng hai năm đi Mỹ, tôi đột nhiên phát hiện bản thân đã có thể nói tiếng Anh một cách lưu loát không có chướng ngại gì hết rồi. Đây không phải do tôi đã dùng biện pháp học tập gì mới, mà là vì sau khi sang bên đó, rất ít người nói tiếng mẹ đẻ bên cạnh.

Dưới tình huống không có sự lựa chọn, chỉ có thể bị buộc phải dùng tiếng Anh để giao lưu trò chuyện và biểu đạt.

Trong quá trình này, tôi chưa từng nghiêm túc ngẫm nghĩ mỗi ngày bản thân đã tiến bộ được bao nhiêu, cũng không hề kiểm tra hiệu quả học tập qua từng giai đoạn, chỉ là không ngừng nghe và nói, bởi vì không có lựa chọn mà.

Mãi cho đến hơn hai năm sau, có một ngày kia tôi mới đột nhiên ý thức được rằng, ơ, bản thân dường như thật sự đã có thể rồi.

Nhưng tôi thật sự không thể tổng kết ra là từng bước từng bước như thế nào mà làm được, chỉ là thời gian hai năm đó, tôi vẫn luôn không tình nguyện mà dùng tiếng Anh để sinh hoạt.

Bản thân chịu chút đau khổ, mà lầm tưởng đó là cố gắng: Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là ước mơ - Ảnh 6.

Một người có thể có được năng lực đáng quý nhất đều giống với việc nắm vững được một ngôn ngữ, cố gắng mà bạn bỏ ra không thể lập tức nhận được sự báo đáp.

Thậm chí trong một khoảng thời gian rất dài cũng chẳng có thu hoạch gì, mãi đến sau khi tích lũy đến một giai đoạn nhất định, đột nhiên bùng lên sức mạnh to lớn, ngay cả bản thân bạn cũng không rõ tất cả những việc này đã xảy ra như thế nào.

Ví dụ như rèn luyện thân thể, học tập sáng tác, hoặc là làm ăn kinh doanh. Khi bạn đã trải qua đủ các kỹ năng mà bạn có được khi sự thay đổi số lượng cuối cùng cũng dẫn đến sự thay đổi chất lượng, phần lớn mọi người cả đời cũng khó mà hy vọng đạt được, không phải vì họ quá ngu ngốc, mà hoàn toàn ngược lại, bởi vì họ quá thông minh rồi.

Nguyên lý cơ bản nhất làm xuất hiện hành động của con người được gọi là phản xạ.
 • Ăn vi cá nhưng không biết món gì, nhiều năm sau, nam diễn viên nhận ra 1 sự thật đáng ngẫm

Chúng ta là giống loài cần lập tức được báo đáp. Vì vậy sự hiểu biết của phần lớn mọi người đối với thế giới này là chưa sâu, nhưng trong nhiều tình huống, sự vật lại phát triển theo hình thức rung động ẩn nấp trong thời gian dài rồi sau đó bùng phát đột phá.

Bây giờ, tôi thường hay cảm thấy con người trong giai đoạn thiếu niên sẽ dễ nắm bắt được ngôn ngữ, nhạc cụ, mỹ thuật, những tài nghệ mà sau khi trưởng thành rất khó học được.

Không phải vì khi còn bé đã là thông minh bẩm sinh, mà là trẻ con rất ít khi mỗi tuần chất vấn một lần bản thân đã thu hoạch được bao nhiêu, đều là âm thầm luyện tập rất nhiều năm, mãi đến lúc học được mới biết ồ, bản thân đã học được rồi.

Chỉ có người tin vào con đường tắt tới thành công mới tin một quyển sách đã có thể đọc hiểu Kinh Dịch, 10 câu nói tiết lộ con đường thành công của ông tỷ phú, câu chuyện trở thành cao thủ ghi-ta trong 30 ngày.

Nói đơn giản, trong cuộc sống thực tế, giữa công sức và kết quả thường sẽ không có thu hoạch ngay lập tức. 

Sau khi rời khỏi trường học, khi chúng ta gặp phải rất nhiều việc không còn như sự gắn kết chặt chẽ giữa giải đề và thi cử, rất nhiều người nỗ lực đều bỏ cuộc dễ dàng, mà sự cố gắng đáng quý nhất là chọn một con đường đúng.

Những việc không thể lập tức nhận được báo đáp vẫn có thể giữ được sự chuyên chú và nhiệt tình mười năm như một, có lẽ kết quả cuối cùng không đủ để bạn độc cô cầu bại, nhưng đủ để vượt qua nhiều người.

Bản thân chịu chút đau khổ, mà lầm tưởng đó là cố gắng: Nếu giấc mơ của bạn quá dễ dàng thành công, thì đừng gọi đó là ước mơ - Ảnh 8.
Phải chăng trong cuộc đời của mỗi con người đều sẽ có một điểm thắt, sau khi vượt qua mọi thứ đều sẽ trở nên tốt lên?

Phía trên đã nói nhiều như vậy, vấn đề bàn luận đều liên quan đến mục tiêu và thực hiện mục tiêu. Nghĩ kỹ thì một đời của chúng ta hầu như đều trải qua trong sự vật vã thực hiện mục tiêu.

Lúc học cấp 2, thầy cô nói với bạn rằng tỷ lệ bị loại trong tuyển sinh vào lớp 10 là cao nhất, chỉ cần vượt qua được, vào cấp 3 rồi là mọi thứ sẽ tốt thôi. Nhưng sau khi vào cấp 3 thì phát hiện không phải như thế, thầy cô cấp 3 lại nói thi đậu đại học là vào thiên đường rồi. Vì thế bạn thi đậu vào đại học, vẫn là những năm tháng thanh xuân tẻ nhạt, trống rỗng, mờ mịt.

Ba mẹ, thầy cô lại nói với bạn, tìm được việc làm là mọi thứ sẽ tốt thôi. Sau khi đi làm phát hiện phiền não và lo âu cũng vẫn còn đó. Bạn gái cho bạn xem câu chuyện của người thành công nọ, nói với bạn rằng đợi sự nghiệp của bạn đạt được thành tựu rồi là sẽ tốt thôi...

Bạn đã phát hiện chưa, thật ra ở mỗi một giai đoạn của đời người này đều sẽ có những đau khổ và lo âu mới khác nhau, vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại, không có điểm dừng.

Tuyệt đối sẽ không vì bạn vào đại học, sự nghiệp thành công, cưới được nữ thần là từ đây hạnh phúc mãi mãi về sau. Nhưng mỗi giai đoạn cũng có niềm vui của mỗi giai đoạn, không thể thay thế được.

Cuộc sống không phải là truyện cổ tích của Andersen, cũng không phải là phim điện ảnh Hollywood, từ giây phút lọt lòng mãi đến tận cùng của sinh mệnh đều không tồn tại điểm thắt nào sau khi vượt qua mọi thứ hạnh phúc mỹ mãn vô âu vô lo.

Mỗi một năm tháng đều có giá trị tồn tại của nó, không có sự phân biệt giữa giàu nghèo cao thấp, đều không nên bị phụ lòng.

Tôi có thể nghĩ đến việc làm ngốc nghếch nhất trong đời người này chính là đặt hết toàn bộ niềm hy vọng của cả đời vào một điểm thắt nào đó trong tương lai, mà lơ là mất niềm vui vốn có của cuộc sống.

Dù cho sau này bạn thật sự thực hiện được mục tiêu trong chấp niệm đó, mới phát hiện nó không đẹp như bạn đã nghĩ. Niềm vui lúc còn trẻ cùng anh em chơi bóng rổ, uống coca trên sân trường, là rượu vang và golf của sau này không thể thay thế được.

Nhất là ở các bạn nam, đừng lúc nào cũng nghĩ đợi có tiền rồi như thế này như thế kia, trước tiên không nói đến rất có thể sau này bạn sẽ không có nhiều tiền, mà nên nhớ rằng, dù là có tiền rồi thực sự cũng không thể thế nào cả.

Sinh mệnh ở ngay mỗi một ngày của cuộc sống, tất cả chấp niệm đều là vô căn cứ, chung sống vui vẻ với những người xung quanh, nghiêm túc sắp xếp hoạt động của mỗi một ngày, dùng tâm cảm nhận cõi lòng của mỗi một ngày chính là ý nghĩa của cuộc sống.

Đây thực sự là điều mà tôi muốn chia sẻ nhất với các bạn.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Tin mới trong ngày

Trở lại luyện tập, Neymar sẵn sàng cho World Cup 2018

Trở lại luyện tập, Neymar sẵn sàng cho World Cup 2018 Trở lại luyện tập, Neymar sẵn sàng cho World Cup 2018 Sau quãng thời gian dài điều trị và phục hồi chấn thương, Neymar chính thức xuất hiện trên sân tập, hoàn thành giáo án và sẵn sàng chinh chiến cùng Brazil ở World Cup 2018.

Zing news Thể thao 23/05/2018
 • 0
 • 1
VTV phủ nhận thông tin đã mua thành công bản quyền World Cup 2018

VTV phủ nhận thông tin đã mua thành công bản quyền World Cup 2018 VTV phủ nhận thông tin đã mua thành công bản quyền World Cup 2018 Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Thành Lương, Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nói thông tin Việt Nam đã mua thành công bản quyền World Cup không chính xác.

Zing news Kinh tế 23/05/2018
 • 0
 • 0
Triều Tiên không mời quan chức Mỹ tới sự kiện đóng bãi thử hạt nhân

Triều Tiên không mời quan chức Mỹ tới sự kiện đóng bãi thử hạt nhân Triều Tiên không mời quan chức Mỹ tới sự kiện đóng bãi thử hạt nhân Theo TASS, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 23/5 cho biết chính quyền Triều Tiên đã không mời các quan chức Mỹ tới sự kiện đóng cửa bãi thử hạt nhân tại Punggye-ri.

Soha Thế giới 23/05/2018
 • 0
 • 1
Xét xử BS Lương: Vụ trưởng, Phó Cục trưởng Bộ Y tế cùng đến tòa, người nhà nạn nhân ồ lên!

Xét xử BS Lương: Vụ trưởng, Phó Cục trưởng Bộ Y tế cùng đến tòa, người nhà nạn nhân ồ lên! Xét xử BS Lương: Vụ trưởng, Phó Cục trưởng Bộ Y tế cùng đến tòa, người nhà nạn nhân ồ lên! Chiều nay (22/5), hai quan chức đại diện Bộ Y tế là ông Nguyễn Huy Quang và ông Nguyễn Trọng Khoa cùng xuất hiện tại bàn khai báo phiên tòa xét xử vụ án thảm họa y tế Hòa Bình.

Soha Đời sống 23/05/2018
 • 1
 • 20
Lenovo Z5 có khả năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng, dung lượng lưu trữ lên tới 4TB, ra mắt vào ngày 14/6

Lenovo Z5 có khả năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng, dung lượng lưu trữ lên tới 4TB, ra mắt vào ngày 14/6 Lenovo Z5 có khả năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng, dung lượng lưu trữ lên tới 4TB, ra mắt vào ngày 14/6 Cộng với thiết kế màn hình hoàn toàn không viền, Lenovo Z5 sẽ là thiết bị cực kỳ hấp dẫn trong năm 2018.

GenK Công nghệ 23/05/2018
 • 0
 • 0
Cận cảnh Honor 10: nhiều chi tiết giống P20 của Huawei nhưng giá chỉ bằng một nửa

Cận cảnh Honor 10: nhiều chi tiết giống P20 của Huawei nhưng giá chỉ bằng một nửa Cận cảnh Honor 10: nhiều chi tiết giống P20 của Huawei nhưng giá chỉ bằng một nửa Honor 10 mang rất nhiều nét giống với đàn anh P20 của Huawei, trang bị nhiều tính năng hấp dẫn với mức giá rẻ hơn.

GenK Công nghệ 23/05/2018
 • 0
 • 0
Lộ ảnh Redmi 6 với màn hình tai thỏ, camera kép, có thể ra mắt vào ngày 31/5

Lộ ảnh Redmi 6 với màn hình tai thỏ, camera kép, có thể ra mắt vào ngày 31/5 Lộ ảnh Redmi 6 với màn hình tai thỏ, camera kép, có thể ra mắt vào ngày 31/5 Bên cạnh Mi 8 và MIUI 10 đã được xác nhận, Redmi 6 cũng có thể ra mắt tại sự kiện diễn ra vào ngày 31/5 của Xiaomi.

GenK Công nghệ 23/05/2018
 • 0
 • 0
Kim Kardashian gây sốc với ảnh cận cảnh body khỏa thân hoàn toàn

Kim Kardashian gây sốc với ảnh cận cảnh body khỏa thân hoàn toàn Kim Kardashian gây sốc với ảnh cận cảnh body khỏa thân hoàn toàn Bức ảnh siêu táo bạo mà Kim Kardashian chia sẻ lập tức thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Afamily Giải trí 23/05/2018
 • 0
 • 20
Bác sĩ nói gì về cách dùng chanh, muối và dầu tràm giúp con nằm điều hòa thả ga mà không bị ốm vặt?

Bác sĩ nói gì về cách dùng chanh, muối và dầu tràm giúp con nằm điều hòa thả ga mà không bị ốm vặt? Bác sĩ nói gì về cách dùng chanh, muối và dầu tràm giúp con nằm điều hòa thả ga mà không bị ốm vặt? Nhiều mẹ thi nhau chia sẻ mẹo mẹo dùng chanh, muối và dầu tràm để phòng ốm vặt, tránh bị côn trùng đốt, giúp trẻ ngủ ngon khi nằm điều hòa suốt đêm. Thực hư tác dụng của mẹo vặt trên ra sao, dưới đây là lý giải của chuyên gia.

Afamily Đời sống 23/05/2018
 • 0
 • 5
"Chuyên gia đen đủi" Higuain đến World Cup, Messi đối mặt với canh bạc lớn nhất sự nghiệp

"Chuyên gia đen đủi" Higuain đến World Cup, Messi đối mặt với canh bạc lớn nhất sự nghiệp "Chuyên gia đen đủi" Higuain đến World Cup, Messi đối mặt với canh bạc lớn nhất sự nghiệp Joachim Low loại Mario Gotze. Didier Deschamps không gọi Dimitri Payet. Thế còn Icardi – vua phá lưới Serie A mùa này – vì sao không được gọi vào tuyển Argentina?

Soha Thể thao 23/05/2018
 • 0
 • 3
Vừa nộp đơn IPO, Xiaomi đã phải đối mặt với những chỉ trích vì xả trực tiếp chất thải công nghiệp ra môi trường

Vừa nộp đơn IPO, Xiaomi đã phải đối mặt với những chỉ trích vì xả trực tiếp chất thải công nghiệp ra môi trường Vừa nộp đơn IPO, Xiaomi đã phải đối mặt với những chỉ trích vì xả trực tiếp chất thải công nghiệp ra môi trường Các chuyên gia môi trường cũng khẳng định đây không phải lần đầu tiên Xiaomi gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường tự...

ttvn Công nghệ 23/05/2018
 • 0
 • 2
Bất đồng quan điểm về âm nhạc, rapper 9X bị đánh đổ máu

Bất đồng quan điểm về âm nhạc, rapper 9X bị đánh đổ máu Bất đồng quan điểm về âm nhạc, rapper 9X bị đánh đổ máu Rapper 9X bị đánh đổ máu khi tìm đến nhà đối phương để giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội do bất đồng quan điểm trong âm nhạc.

Soha Xã hội 23/05/2018
 • 0
 • 2
Mẹ lắc đầu khi con gái một mực đòi nướng sầu riêng nhưng không ngờ đây là món ngon ở nhà hàng sang chảnh

Mẹ lắc đầu khi con gái một mực đòi nướng sầu riêng nhưng không ngờ đây là món ngon ở nhà hàng sang chảnh Mẹ lắc đầu khi con gái một mực đòi nướng sầu riêng nhưng không ngờ đây là món ngon ở nhà hàng sang chảnh Mùa sầu riêng năm nay, nếu bạn muốn thay đổi cách thưởng thức “vua trái cây” này hãy thử cho chúng vào lửa và nướng lên nhé.

Soha Đời sống 23/05/2018
 • 0
 • 3
Huyền My là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top 32 Hoa hậu của các Hoa hậu

Huyền My là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top 32 Hoa hậu của các Hoa hậu Huyền My là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top 32 Hoa hậu của các Hoa hậu Mới đây, diễn đàn sắc đẹp uy tín bậc nhất thế giới Global Beauties công bố các gương mặt lần lượt lọt vào Miss Grand Slam - Hoa hậu của các Hoa hậu 2017. Người đẹp Huyền My đến từ Việt Nam đã lọt vào “mắt xanh” các chuyên gia sắc đẹp uy tín này.

Afamily Giải trí 23/05/2018
 • 0
 • 25
Vụ diễn viên đòi cát xê bị đấm vào mặt: Công ty sẽ không trả cát-xê nếu Thanh Tuấn không xin lỗi!

Vụ diễn viên đòi cát xê bị đấm vào mặt: Công ty sẽ không trả cát-xê nếu Thanh Tuấn không xin lỗi! Vụ diễn viên đòi cát xê bị đấm vào mặt: Công ty sẽ không trả cát-xê nếu Thanh Tuấn không xin lỗi! "Công ty quyết tâm sẽ không trả cát-xê và cũng không trả đồ nếu như Thanh Tuấn không qua đây xin lỗi", bà Trần Thị Thanh Thủy - Giám đốc công ty Hổ Cáp cho biết.

Soha Giải trí 23/05/2018
 • 0
 • 4
Cao cấp hóa dòng sản phẩm chủ chốt, Masan tiếp tục nấc thang tăng trưởng

Cao cấp hóa dòng sản phẩm chủ chốt, Masan tiếp tục nấc thang tăng trưởng Cao cấp hóa dòng sản phẩm chủ chốt, Masan tiếp tục nấc thang tăng trưởng Đặc biệt, biên EBITDA của Masan Consumer Holdings quý 2/2018 dự kiến tăng lên 19,9%, theo Tập đoàn thành tựu này đến từ việc đầu tư xây dựng...

ttvn Kinh tế 23/05/2018
 • 0
 • 1
Ngân hàng Morgan Stanley: YouTube hiện có giá trị 160 tỉ USD và sẽ tiếp tục bùng nổ nhờ dịch vụ stream âm nhạc mới

Ngân hàng Morgan Stanley: YouTube hiện có giá trị 160 tỉ USD và sẽ tiếp tục bùng nổ nhờ dịch vụ stream âm nhạc mới Ngân hàng Morgan Stanley: YouTube hiện có giá trị 160 tỉ USD và sẽ tiếp tục bùng nổ nhờ dịch vụ stream âm nhạc mới Các chuyên gia thậm chí còn cho rằng ngay cả khi không phụ thuộc vào Google, giá trị của YouTube vẫn vượt qua cả những tượng đài lớn...

ttvn Công nghệ 23/05/2018
 • 0
 • 1
Nếu các mẹ chỉ mong muốn điều này ở con mình, có lẽ sẽ còn nhiều vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em nữa

Nếu các mẹ chỉ mong muốn điều này ở con mình, có lẽ sẽ còn nhiều vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em nữa Nếu các mẹ chỉ mong muốn điều này ở con mình, có lẽ sẽ còn nhiều vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em nữa Bạn đã bao giờ thấy các bà và cả các mẹ cứ so sánh chiều cao cân nặng của những đứa trẻ hàng xóm sinh cùng thời điểm chưa? Bạn có nghĩ ông bà bố mẹ mình có một cuộc đua ngầm với nhà hàng xóm về điều đó không?

Afamily Đời sống 23/05/2018
 • 0
 • 4
Bắt giam nữ nhân viên massage móc túi, trộm tiền của khách

Bắt giam nữ nhân viên massage móc túi, trộm tiền của khách Bắt giam nữ nhân viên massage móc túi, trộm tiền của khách Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đã tiến hành bắt tạm giam nữ nhân viên massage móc túi khách để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Soha Xã hội 23/05/2018
 • 0
 • 20
Hồi phục nhanh khi cán ngưỡng 970 điểm, VnIndex bất ngờ đảo chiều xanh

Hồi phục nhanh khi cán ngưỡng 970 điểm, VnIndex bất ngờ đảo chiều xanh Hồi phục nhanh khi cán ngưỡng 970 điểm, VnIndex bất ngờ đảo chiều xanh Nhà đầu tư đã rút đủ kinh nghiệm cho mình trong giai đoạn thị trường lao dốc vừa qua nên không hành động quá vội vàng dù giá...

ttvn Kinh tế 23/05/2018
 • 0
 • 5
4 'ông già gân' huyền thoại tại World Cup 2018

4 'ông già gân' huyền thoại tại World Cup 2018 4 'ông già gân' huyền thoại tại World Cup 2018 Marquez, Iniesta, Tim Cahill và Mascherano sẽ là những lão tướng huyền thoại tại World Cup 2018 ở Nga vào tháng 6 này.

Soha Thể thao 23/05/2018
 • 0
 • 37
Đi sửa điều hòa, anh thợ tá hỏa khi phát hiện một quả tên lửa chống tăng trong phòng máy chủ

Đi sửa điều hòa, anh thợ tá hỏa khi phát hiện một quả tên lửa chống tăng trong phòng máy chủ Đi sửa điều hòa, anh thợ tá hỏa khi phát hiện một quả tên lửa chống tăng trong phòng máy chủ Theo xác nhận của cảnh sát, quả tên lửa này vẫn còn hoạt động nhưng nhờ một sự may mắn thần kỳ nào đó nó chưa phát nổ.

Soha Đời sống 22/05/2018
 • 0
 • 11
Sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong: Đề nghị mức án 30-36 tháng tù treo cho bác sĩ Hoàng Công Lương

Sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong: Đề nghị mức án 30-36 tháng tù treo cho bác sĩ Hoàng Công Lương Sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong: Đề nghị mức án 30-36 tháng tù treo cho bác sĩ Hoàng Công Lương Cuối phần tranh luận vào sáng 23/5, Viện kiểm sát (VKS) đã đọc bản luận tội và đưa ra các mức án đề nghị đối với các bị cáo liên quan đến vụ án chạy thận ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 9 bệnh nhân tử vong.

Afamily Xã hội 23/05/2018
 • 0
 • 4
Nhan sắc và khí chất hoàn hảo của cố Công nương Diana trong những khoảnh khắc xưa

Nhan sắc và khí chất hoàn hảo của cố Công nương Diana trong những khoảnh khắc xưa Nhan sắc và khí chất hoàn hảo của cố Công nương Diana trong những khoảnh khắc xưa Đã hơn 20 năm kể từ ngày thảm kịch kinh hoàng cướp đi mạng sống của Công nương Diana, thế nhưng có rất nhiều người vẫn giữ nguyên lòng ngưỡng mộ và thương tiếc đối với vị Công nương xinh đẹp, nhân hậu mà bạc mệnh.

Afamily Làm đẹp 23/05/2018
 • 0
 • 0
Đề nghị 30 năm tù đối với "đại gia" Hứa Thị Phấn, Công ty Phương Trang phải trả hơn 4.000 tỷ đồng

Đề nghị 30 năm tù đối với "đại gia" Hứa Thị Phấn, Công ty Phương Trang phải trả hơn 4.000 tỷ đồng Đề nghị 30 năm tù đối với "đại gia" Hứa Thị Phấn, Công ty Phương Trang phải trả hơn 4.000 tỷ đồng Đại diện VKS đề nghị tòa tuyên Công ty Phương Trang phải thanh toán số nợ gốc 3.937 và lãi phát sinh cho TrustBank. Đối với 114 bất động sản liên quan tới việc chuyển nhượng giữa bà Hứa Thị Phấn và ông Phạm Công Danh.

Soha Xã hội 23/05/2018
 • 0
 • 28
Tải ứng dụng