Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Trơ trọi và bất lực: “Tôi đã nghe thấy nhịp tim của con dã thú"

Soha
Trơ trọi và bất lực: “Tôi đã nghe thấy nhịp tim của con dã thú"

Trên thế giới hiện nay chỉ còn 6 phân loài hổ. Trong số đó có hổ Bengal , được tìm thấy chủ yếu ởẤn Độ và Bangladesh nhưng chúng cũng sống ở Nepal, Bhutan và Myanma và miền nam Tây Tạng.

Không những là loài hổ lớn thứ 2 còn tồn tại trên Trái Đất (sau hổ Siberia), hổ Bengal đã và đang trở thành nỗi ám ảnh "kinh hoàng" trong khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới Sundarbans - một di sản thế giới của UNESCO.

Loạt bài trải nghiệm thực tế "Mặt đối mặt với dã thú" của Candida Beveridge, phóng viên BBC, sẽ cho chúng ta thấy những bí ẩn bất ngờ về loài hổ Bengal trong khu rừng ngập mặn Sundarbans.

Bài 1:Nỗi ám ảnh ở khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới: Tiếng thét kinh hoàng xé tan màn đêmBài 2 - Trơ trọi và bất lực: “Tôi đã nghe thấy nhịp tim của con dã thú, và nó đập mạnh hơn của tôi nhiều”Cuộc đấu khẩu kéo dài nửa tiếng đồng hồSau 2 lần thoát chết, anh Jamal kể lại khoảnh khắc đối diện với lần chạm chán hổ Bengal lần thứ 3:

"Bởi vì tôi đã bị tấn công 2 lần trước đó nên tôi ý thức được cần phải làm gì. Vì vậy, tôi đứng trước mặt con hổ, cố gắng làm mặt dữ tợn và không ngừng la hét. Hổ cũng sợ người, cô biết đó. Cả hai đều có thể tấn công và gây nguy hiểm cho đối phương".

Con hổ tiến đến Jamal với khoảng cách chỉ chừng 1m rồi buông một tiếng gầm lớn. Anh cũng gầm lên để đáp trả."Tôi hét vào mặt con hổ và cố gắng làm khuôn mặt đáng sợ nhất có thể. Việc "hò hét" kéo dài trong khoảng nửa tiếng cho tới khi cổ họng tôi chảy máu".
Hổ Bengal "táo tợn", thường tấn công con người ở khu rừng ngập mặn Sundarbans. Ảnh minh họa
Vợ của Jamal nghe thấy tiếng hét và dẫn theo đám đông từ ngôi làng vào rừng.Jamal nhớ lại: "Nhiều người đã gây ra rất nhiều tiếng hét để dọa con hổ. Khi nhìn thấy những người bạn trong làng, tôi đã ngã quỵ xuống".Không giống như những người đã từng bị hổ tấn công, Jamal vẫn tiếp tục vào rừng, nhưng bây giờ anh đã cẩn trọng hơn."Tôi luôn nhìn thấy con hổ trong những giấc mơ, và khi vào rừng tôi luôn có một nỗi sợ hãi trong sâu thẳm rằng con hổ đang theo dõi và có thể tấn công tôi lần nữa. Nhưng tôi vẫn phải vào rừng để kiếm thức ăn cho lũ trẻ. Vì con mình mà tôi sẵn sàng đối mặt với con hổ hết lần này đến lần khác".Những cuộc tấn công qua lại để sinh tồn
Những con hổ Bengal ở Sundarbans dường như hung dữ hơn đồng loại của chúng ở những nơi khác trên thế giới. Không ai biết chính xác lý do, một số cho rằng nguyên nhân là do độ mặn của nước.Nhưng khả năng cao là do sự cạn kiệt môi trường sống tự nhiên và sự thiếu hụt của con mồi. Với khoảng 1 triệu người sinh sống ven khu rừng ngập mặn, sự khan hiếm lương thực là một vấn đề đối với cả người và hổ, chưa kể 2 bên còn săn trộm con mồi của nhau.
Dấu chân một con hổ Bengal con in trên mặt bùn. Ảnh: Getty Images
Ở một ngôi làng, hổ được cho là thủ phạm đã giết chết khoảng 80 gia súc (bao gồm chó, dê, trâu và bò) của người dân trong một năm.Phản ứng lại, dân làng đã tiến hành những cuộc tấn công vào những con hổ. Để ngăn chặn điều này, năm 2008, các nhóm bảo tồn địa phương đã triển khai 49 đội phản ứng Tiger Village.Mỗi đội tình nguyện viên có trách nhiệm đối phó với những con hổ đi lạc vào ngôi làng. Thay vì giết hại con thú, dân làng có thể đuổi nó trở lại rừng bằng những bó đuốc. Nếu những nỗ lực này thất bại, họ có thể gọi cho một nhóm chuyên nghiệp với những khẩu súng gây mê, giúp đưa con vật trở về rừng.
Tuy nhiên, những cuộc trả đũa vẫn tiếp tục diễn ra. Vào tháng 12/2013, một nhóm dân làng sống gần trạm kiểm lâm Ghagra Mari đã lần theo dấu vết một con hổ, và giết chết nó sau khi nó đã tấn công và giết chết một người.“Tôi đã nghe thấy nhịp tim của một con hổ, và nó đập mạnh hơn của tôi nhiều”Ý tưởng cho rằng hổ sẽ bị tuyệt chủng một ngày nào đó là một điều khó hiểu với người dân địa phương.Deban Mandal, một ngư dân, đã hỏi tôi với ánh mắt đầy nghi ngờ: "Làm sao một con thú hung tợn như thế lại có nguy cơ tuyệt chủng?".Anh ta hỏi lại tôi: "Đã bao giờ cô nghe thấy nhịp tim của một con hổ chưa?", tôi thú nhận là "chưa". Anh ta quay đầu đi và cười: "Tôi đã nghe thấy nhịp tim của một con hổ, và nó đập mạnh hơn của tôi nhiều".Hôm đó, Deban đang trên đường tới Kultoli Khal, một khu vực thuộc Sundarbans để đánh cá. Những ngư dân kéo thuyền xuống nước ngay trước bình minh.Thủy triều xuống thấp, họ tiến vào một trong những con lạch đầy bùn để dẫn vào khu rừng. Bốn bề hoàn toàn tĩnh lặng. Chỉ còn những tiếng bước chân dẫm lên rễ cây trong khu rừng ngập mặn.
Deban bước xuống rìa của một con lạch, và cầu nguyện. Lúc đó, mặt trời vừa mới lên, và sương mù cũng vừa bốc lên khỏi mặt nước. Bước trên vũng bùn, anh cắm chiếc lưới của mình xuống. Ngay lúc đó, từ đâu ra, một con hổ lao thẳng về phía anh."Tiếng gầm của nó to như tiếng sấm bên tai tôi", anh Deban mô tả, và minh họa lại tiếng gầm của con dã thú."Tôi hoàn toàn bất lực, và trơ trọi. Với trọng lượng của con hổ, tôi nghĩ mình sẽ ngã, bởi vậy tôi nắm lấy thân mình nó và ghì chặt đầu tôi lên ngực nó. Tôi có thể nghe thấy tiếng nhịp tim của con hổ, nó đập rất nhanh. Tôi áp sát tai vào ngực nó. Tôi có thể cảm thấy hơi thở của nó ngay trên đầu khi nó cố gắng tấn công tôi".
Đội ngũ kiểm lâm Ấn Độ thả một con hổ trên sông ở gần khu rừng ngập mặn Sundarbans vào năm 2008. Ảnh: Getty Images
Anh nhìn tôi, đôi mắt mở to khi kể lại câu chuyện."Tôi nghĩ nếu tôi có thể giữ tư thế này, nó sẽ không thể cắn tôi. Nhưng nó liên tục lắc mạnh từ bên này sang bên kia, khiến tôi ngã nhào, rồi nó cắn vào cổ tôi. Tôi đã nghĩ rằng mình không còn sống được nữa".
Deban Mandal thuật lại cuộc tấn công của hổ Bengal xảy ra khi anh ta đang đánh cá. Ảnh: Cadida Beveridge
Một trong số những người bạn chài của Deban đã trèo lên một cái cây để trốn, nhưng một người khác đã chạy đến cứu anh."Một trong số họ đã tiến đến với một cái rìu hay một cái gì đó dài dài, có thể là một thanh gỗ, và đánh vào đầu nó. Khi bị đánh, con hổ thả tôi ra và bỏ chạy".
Ngư dân ở nơi đây luôn phải ngâm mình trong nước và nguy hiểm rình rập là lũ hổ thì rất giỏi bơi lội. Ảnh: Eliza Beveridge
Anh ta chỉ cho tôi thấy những vết sẹo trên cổ. Tôi có thể thấy các vết rạch rất rõ ràng."Bây giờ, mỗi khi nhìn thấy hổ, tôi luôn cảm thấy hãi hùng. Khi ông chủ yêu cầu chúng tôi sang bên kia bờ sông, tôi nói với ông ta rằng nếu những con hổ trông thấy tôi, nó chắc chắn sẽ vồ tôi", anh kể với tôi. "Sao nó lại vồ anh? Tôi nói với ông ta rằng nó luôn bí mật theo dõi tôi từ trong rừng, tôi biết rằng nếu tôi tới, nó sẽ tìm thấy tôi".Đây là lãnh địa của loài hổ
Một người dân khác, Sukumar Mondol, đã bị thương tích nặng hơn nhiều. Khuôn mặt của anh bị lệch, anh không thể nhìn hay nghe thấy rõ ràng nữa, và nói chuyện cũng rất khó khăn.Anh Sukumar kể lại: "Tôi đang ngồi trên bờ sông thì nghe thấy tiếng hổ gầm. Chỉ trong vòng một phút, nó đã tiến đến tôi. Nó tấn công tôi liên tiếp bằng những móng vuốt sắc nhọn. Bàn tay tôi đã bị trật khớp hoàn toàn".
Những người dân ở đây vẫn hàng ngày hàng giờ "sống chung" với dã thú. Ảnh: Eliza Beveridge
Anh ta cho tôi xem bàn tay với những đường trắng dài, nơi những vết sẹo lõm vào lòng bàn tay.Sukumar Mondol nhớ lại: "Con hổ cắn vào đầu tôi. Tôi tưởng mình sắp chết. Tôi đã nghĩ rằng tôi không còn sống được nữa. Không ai có thể cứu tôi. Con hổ dài khoảng 2,7 m không tính đuôi. Sau đó, một người phụ nữ đã đến cứu tôi. Cô ấy đã đánh con hổ bằng một cái gậy với toàn bộ sức mạnh của mình.
 • Điểm nhấn trong cuộc điều trần và chi tiết lạ về chiếc ghế ngồi của Mark Zuckerberg

Mọi người băng bó vết thương cho Sukumar bằng một cái khăn và đưa anh lên thuyền tới Chalna, cách đó 10 km, sau đó thì đi tiếp một quãng đường 50 km nữa để tới bệnh viện ở Khulna.
May mắn sống sót, nhưng Sukumar phải nằm viện vài tuần, và hiện không còn khả năng lao động nữa.Anh Sukumar cho biết: "Từ hôm 27/7/2011 đến nay, tôi không còn trở lại rừng nữa. Con hổ rất hung dữ. Nó bắt người dân để ăn thịt. Chúng tôi sống trong lãnh địa của nó. Cảm tạ Thần linh, tôi đã sống sót. Nhờ phước lành của Người, tôi mới còn sống".Bị tấn công bất ngờ và nhiều đến độ người dân sống ở khu rừng ngập mặn Sundarbans không tin rằng loài hổ Bengal đang có nguy cơ tuyệt chủng. Họ chỉ biết rằng bản thân và gia đình phải đối mặt với dã thú hàng ngày và bằng bất cứ giá nào đi nữa, họ cũng phải vào rừng để kiếm kế sinh nhai, cho dù hiểm nguy luôn rình rập.Nguồn: BBC

Tin mới trong ngày

Hà Nội: Biển nước, rác thải bủa vây kinh hoàng ở Chương Mỹ

Hà Nội: Biển nước, rác thải bủa vây kinh hoàng ở Chương Mỹ Hà Nội: Biển nước, rác thải bủa vây kinh hoàng ở Chương Mỹ Mưa lớn cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến nước sông Bùi chảy qua Hà Nội dâng cao, gây ngập lụt nặng nề cho một số huyện ngoại thành, đặc biệt là huyện Chương Mỹ.

Xã hội 14/12/2018
 • 2
 • 11
Vì sao khó xử phạt người hút thuốc lá nơi công cộng?

Vì sao khó xử phạt người hút thuốc lá nơi công cộng? Vì sao khó xử phạt người hút thuốc lá nơi công cộng? Dân trí Giá thuốc rẻ có thể mua ở bất cứ đâu, lực lượng thanh kiểm tra mỏng trong khi ý thức chấp hành luật của người dân còn hạn chế… chính là nguyên nhân khiến việc thực thi Luật PCTH thuốc lá gặp nhiều khó khăn.

Dân trí Sức khoẻ 09/06/2019
 • 83
 • 137
Cách chức cán bộ làm lộ đề thi ở Bình Thuận

Cách chức cán bộ làm lộ đề thi ở Bình Thuận Cách chức cán bộ làm lộ đề thi ở Bình Thuận Vì mối quan hệ thân thiết với một giáo viên ở TP Phan Thiết có con đang học lớp 12, một phó phòng của Sở GD-ĐT Bình Thuận đã đưa cho giáo viên này xem trước đề thi rồi sau đó đề thi bị phát tán trên mạng xã hội.

CafeF Thời sự 08/06/2019
 • 63
 • 112
Bảo hiểm Liberty chi trả hơn 3 tỉ đồng cho căn bệnh chỉ 100 người trên Thế giới mắc phải

Bảo hiểm Liberty chi trả hơn 3 tỉ đồng cho căn bệnh chỉ 100 người trên Thế giới mắc phải Bảo hiểm Liberty chi trả hơn 3 tỉ đồng cho căn bệnh chỉ 100 người trên Thế giới mắc phải Dân trí Tháng 9/2017, giới truyền thông và hàng triệu người hâm mộ xôn xao về căn bệnh “lạ” của nữ ca sĩ, diễn viên Selena Gomez và phải ghép thận để điều trị. Thực tế, Selena Gomes được chẩn đoán mắc phải một trong những bệnh lí nguy hiểm nhất thế giới – bệnh tự miễn.

Dân trí Sức khoẻ 08/06/2019
 • 66
 • 130
“Học TOEIC không cần thiết với người đi làm” – Đúng hay sai?

“Học TOEIC không cần thiết với người đi làm” – Đúng hay sai? “Học TOEIC không cần thiết với người đi làm” – Đúng hay sai? Việc thí sinh chen chúc đăng kí thi TOEIC thời gian gần đây vì sợ đổi đề, khó đạt điểm cao khiến nhiều người chỉ trích và coi nhẹ giá trị của chứng chỉ này. Vậy học TOEIC có thực sự cần thiết?

ttvn Giáo dục 11/12/2018
 • 1
 • 4
BLV Quang Huy dự đoán tuyển Việt Nam không thua Malaysia

BLV Quang Huy dự đoán tuyển Việt Nam không thua Malaysia BLV Quang Huy dự đoán tuyển Việt Nam không thua Malaysia Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 diễn ra lúc 19h45, bình luận viên Quang Huy cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hòa hoặc thắng trên sân Bukit Jalil của Malaysia.

Thể thao 11/12/2018
 • 10
 • 29
Nhà Trắng: Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2 tới

Nhà Trắng: Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2 tới Nhà Trắng: Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2 tới Thông báo trên được đưa ra sau khi ông Trump có cuộc gặp dài 90 phút với "cánh tay phải" của ông Kim Jong-un tại Washington.

ttvn Đời sống 19/01/2019
 • 43
 • 67
Diện mạo lạ lùng của Châu Tấn sau loạt tin đồn kết hôn làm bình phong che giấu giới tính của cả vợ lẫn chồng

Diện mạo lạ lùng của Châu Tấn sau loạt tin đồn kết hôn làm bình phong che giấu giới tính của cả vợ lẫn chồng Diện mạo lạ lùng của Châu Tấn sau loạt tin đồn kết hôn làm bình phong che giấu giới tính của cả vợ lẫn chồng Những thông tin xì xào về cuộc hôn nhân với Cao Thánh Viễn không làm Châu Tấn bận tâm.

Afamily Hậu trường 11/08/2019
 • 22
 • 64

Võ sĩ ngược dòng chiến thắng dù bị knock-out bởi đòn phạm luật


Võ sĩ ngược dòng chiến thắng dù bị knock-out bởi đòn phạm luật
Võ sĩ ngược dòng chiến thắng dù bị knock-out bởi đòn phạm luật Tay đấm Fabio Aguiar vẫn giành được thắng lợi bất chấp việc phải nhận những đòn đá phạm quy từ phía đối thủ Marcio Alexandre.

Thể thao 21/08/2017
 • 3
 • 76
Truyền nhân đi giày độn "hack chiều cao" của Trấn Thành hóa ra là Đức Phúc

Truyền nhân đi giày độn "hack chiều cao" của Trấn Thành hóa ra là Đức Phúc Truyền nhân đi giày độn "hack chiều cao" của Trấn Thành hóa ra là Đức Phúc Dù không sở hữu chiều cao vượt trội nhưng Đức Phúc lại khá thông minh trong khoản mix đồ "hack" dáng đấy chứ.

Afamily Làm đẹp 04/02/2019
 • 105
 • 204
Số hóa nghệ thuật đa giác quan trong triển lãm tranh Bùi Xuân Phái

Số hóa nghệ thuật đa giác quan trong triển lãm tranh Bùi Xuân Phái Số hóa nghệ thuật đa giác quan trong triển lãm tranh Bùi Xuân Phái Gần 200 bức tranh của cố họa sỹ được số hóa và trình chiếu nhờ công nghệ 3D mapping, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người xem.

Vnexpress Kinh doanh 22/10/2019
 • 0
 • 0

U22 VN vs U22 Hàn Quốc (1-2, H1): Công Phượng ghi bàn đẳng cấp


U22 VN vs U22 Hàn Quốc (1-2, H1): Công Phượng ghi bàn đẳng cấp
U22 VN vs U22 Hàn Quốc (1-2, H1): Công Phượng ghi bàn đẳng cấp Công Phượng đi bóng vượt qua 2 cầu thủ U22 Hàn Quốc vào trước khu vực cấm địa, sau đó thực hiện cú sút chân phải hiểm hóc ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho U22 Việt Nam ở phút 33.

Zing news Thể thao 23/07/2017
 • 2
 • 123
Chấn động võ Trung Quốc: Võ sỹ tay không đánh "Lý Tiểu Long" cầm hung khí

Chấn động võ Trung Quốc: Võ sỹ tay không đánh "Lý Tiểu Long" cầm hung khí Chấn động võ Trung Quốc: Võ sỹ tay không đánh "Lý Tiểu Long" cầm hung khí (Tin thể thao, tin võ thuật) Một trận đấu không tưởng giữa võ sỹ tán thủ và võ sư "bản sao Lý Tiểu Long".

Site24H Thể thao 01/08/2019
 • 0
 • 112
TT Trump trả lời phóng viên TQ: Bắc Kinh có thế lực lớn ở biên giới, nhưng Triều Tiên không nhận lệnh của ai

TT Trump trả lời phóng viên TQ: Bắc Kinh có thế lực lớn ở biên giới, nhưng Triều Tiên không nhận lệnh của ai TT Trump trả lời phóng viên TQ: Bắc Kinh có thế lực lớn ở biên giới, nhưng Triều Tiên không nhận lệnh của ai Tổng thống Donald Trump đã đề cập vai trò của Trung Quốc trong quan hệ Mỹ-Triều Tiên và giải pháp cho lộ trình phi hạt nhân hóa bán đảo.

ttvn Đời sống 28/02/2019
 • 50
 • 102
Công Phượng mặt buồn vì bị chê béo, Văn Lâm không quan tâm còn thẳng thắn bình luận thế này

Công Phượng mặt buồn vì bị chê béo, Văn Lâm không quan tâm còn thẳng thắn bình luận thế này Công Phượng mặt buồn vì bị chê béo, Văn Lâm không quan tâm còn thẳng thắn bình luận thế này Không động viên người anh em dù đang buồn rười rượi vì bị chê béo, Văn Lâm còn "bóc" Công Phượng quá lâu không nhớ đến mình.

Afamily Đời sống 31/03/2019
 • 250
 • 506
Choáng váng: 2 VĐV "ủ mưu" dắt tay nhau cán đích lấy HCV, mất luôn tất cả

Choáng váng: 2 VĐV "ủ mưu" dắt tay nhau cán đích lấy HCV, mất luôn tất cả Choáng váng: 2 VĐV "ủ mưu" dắt tay nhau cán đích lấy HCV, mất luôn tất cả (Tin thể thao) Jessica Learmonth và Georgia Taylor-Brown của Anh sau khi cầm tay nhau cùng cán đích đã bị ban tổ chức loại khỏi cuộc chơi.

Site24H Thể thao 18/08/2019
 • 0
 • 69
Lộ diện mẫu trực thăng chiến đấu đa dụng mới nhất của Nhật Bản sau 6 năm trì hoãn

Lộ diện mẫu trực thăng chiến đấu đa dụng mới nhất của Nhật Bản sau 6 năm trì hoãn Lộ diện mẫu trực thăng chiến đấu đa dụng mới nhất của Nhật Bản sau 6 năm trì hoãn Những năm qua, việc phát triển các loại máy bay mới cho Không quân Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn.

ttvn 11/12/2018
 • 0
 • 0
[Sắp giao lưu trực tuyến] BÁC SĨ BỊ ĐÁNH: LỖI TẠI ĐÂU?

[Sắp giao lưu trực tuyến] BÁC SĨ BỊ ĐÁNH: LỖI TẠI ĐÂU? [Sắp giao lưu trực tuyến] BÁC SĨ BỊ ĐÁNH: LỖI TẠI ĐÂU? Buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Bác sĩ bị đánh: Lỗi do đâu?" diễn ra vào hồi 09h thứ 3 ngày 06/03/2018 với sự tham gia của các...

ttvn Đời sống 05/03/2018
 • 0
 • 17
ESPN: Việt Nam nên cẩn thận nếu không muốn rơi vào thảm cảnh như Indonesia năm 2010

ESPN: Việt Nam nên cẩn thận nếu không muốn rơi vào thảm cảnh như Indonesia năm 2010 ESPN: Việt Nam nên cẩn thận nếu không muốn rơi vào thảm cảnh như Indonesia năm 2010 Tờ ESPN cho rằng những bài học đắt giá trong lịch sử sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang-seo phải đặc biệt cảnh giác trước Malaysia.

ttvn Đời sống 11/12/2018
 • 0
 • 2
MU rực rỡ: Beckham cho Sanchez "sáng mắt", fan đòi Solskjaer thôi làm HLV

MU rực rỡ: Beckham cho Sanchez "sáng mắt", fan đòi Solskjaer thôi làm HLV MU rực rỡ: Beckham cho Sanchez "sáng mắt", fan đòi Solskjaer thôi làm HLV Hàng triệu fan MU đã thật sự phấn khích và xúc động khi chứng kiến thế hệ từng đoạt cú ăn ba năm 1999 của "Quỷ đỏ" thắng tưng bừng Bayern Munich tối qua (26/5). Sau 20 năm, David Beckham, Nicky Butt hay cả HLV Solskjaer vẫn khiến các đàn em phải trầm trồ.

Site24H Bóng đá 27/05/2019
 • 26
 • 57
Chấm điểm Việt Nam vs Thái Lan: 'Rồng vàng' chỉ ở mức khá

Chấm điểm Việt Nam vs Thái Lan: 'Rồng vàng' chỉ ở mức khá Chấm điểm Việt Nam vs Thái Lan: 'Rồng vàng' chỉ ở mức khá Nhiều cầu thủ đội tuyển Việt Nam chỉ đạt điểm khá ở trận thắng Thái Lan tại King's Cup 2019.

Zing news Thể thao 05/06/2019
 • 47
 • 108
Muốn vô địch, cần đầu tư

Muốn vô địch, cần đầu tư Muốn vô địch, cần đầu tư Lavifood đã chia sẻ với người hâm mộ Việt Nam những trận cầu đỉnh cao, tình yêu lớn lao dành cho đội tuyển khi tài trợ phát sóng giải AFF Suzuki Cup 2018.

ttvn Đời sống 11/12/2018
 • 0
 • 1
Cậu bé hiến giác mạc nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Cậu bé hiến giác mạc nhỏ tuổi nhất Việt Nam Cậu bé hiến giác mạc nhỏ tuổi nhất Việt Nam Qua đời sau một vụ tai nạn giao thông, bé trai 4 tuổi đã để lại giác mạc giúp hồi sinh đôi mắt cho hai người khác vào đúng ngày sinh nhật của mình.

Sức khoẻ 02/01/2019
 • 61
 • 101
Qua ống kính trẻ thơ 2018 – Những thước phim chạm vào cuộc sống

Qua ống kính trẻ thơ 2018 – Những thước phim chạm vào cuộc sống Qua ống kính trẻ thơ 2018 – Những thước phim chạm vào cuộc sống Không dừng lại ở một cuộc thi, chương trình đào tạo làm phim Panasonic Kid Witness News - Qua ống kính trẻ thơ là cơ hội để các bạn nhỏ có dịp thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình về thế giới một cách chân thật, hồn nhiên và giàu xúc cảm.

ttvn Đời sống 11/12/2018
 • 2
 • 8
Hương Tràm: "Tôi khao khát có chị Thu Minh xuất hiện trong liveshow nhưng tới giờ vẫn chỉ là tâm nguyện"

Hương Tràm: "Tôi khao khát có chị Thu Minh xuất hiện trong liveshow nhưng tới giờ vẫn chỉ là tâm nguyện" Hương Tràm: "Tôi khao khát có chị Thu Minh xuất hiện trong liveshow nhưng tới giờ vẫn chỉ là tâm nguyện" Hương Tràm đã dành thời gian chia sẻ về liveshow "Hộp thư số 1" kỉ niệm 6 năm ca hát sẽ được diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào tháng 1 tới đây.

Giải trí 12/12/2018
 • 34
 • 85
Tải ứng dụng