Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Tướng “Hổ Syria” gieo kinh hoàng cho khủng bố trên chiến trường

Soha
Tướng “Hổ Syria” gieo kinh hoàng cho khủng bố trên chiến trường

Sớm 18.2, quân đội của chính phủ Syria tập hợp tại rìa đông Ghouta - một khu vực do phiến quân kiểm soát gần Damascus. Bầu trời quang đãng sau một tuần mưa như trút đã ngăn các máy bay chiến đấu của Nga và Syria tổ chức các cuộc không kích trong vùng.

Chẳng bao lâu sau đó, một người đàn ông đậm người để râu bắt đầu phát biểu. Rất nhiều người đàn ông trong đội ngũ giơ điện thoại di động quay phim ông với thông điệp gửi tới phiến quân tại đông Ghouta. Họ sẽ "thấy lửa địa ngục" nếu họ có bất cứ kháng cự nào với đội quân của ông. Thiếu tướng Hassan cảnh báo: "Các người sẽ không tìm được ai có thể giúp đỡ và nếu các ngươi cầu cứu, các ngươi sẽ được giúp đỡ với một dòng nước nóng như kim loại đang sôi".

Một thành viên trong đám đông thét lên "Sẵn sàng phục vụ ngài Mãnh Hổ - ông chủ của tôi!" biệt hiệu đáng sợ mà ông đã có trong nhiều năm trời. Hassan nói: "Nếu bạn không ở với chúa thì bạn đang ở cùng quỷ dữ. Hãy ở bên chúa thì chúa sẽ ở bên bạn".

Thiếu tướng Suheil al-Hassa sinh năm 1970.

Qua cuộc nội chiến Syria, Hassan - một thành viên của tộc người Hồi giáo Alawite giống như tổng thống Bashar al-Assad, đã trở thành một người nổi tiếng.

Khi Nga chuẩn bị can thiệp vào cuộc chiến Syria vào mùa thu năm 2015, ông Hassan đã bị thương nặng trên chiến trường. Nhưng ông đã hồi phục và trở thành người hùng của chế độ với lượng người hâm mộ ngày càng tăng cùng một lực lượng lớn những người thán phục trên truyền thông xã hội.

Không quá điềm tĩnh như ông Assad, tướng Hassan luôn kiêu hãnh về những nỗ lực của ông trong việc tiêu diệt kẻ thù của chế độ. Điều này, khiến ông được những người trung thành quý mến và có vẻ như cả tổng thống Nga Vladimir Putin cũng vậy.

Khi ông truyền tải cơn thịnh nộ ở đông Ghouta, bên cạnh ông là 4 người lính với đầy đủ vũ trang cùng mặt nạ. Họ có vẻ là một phần của lực lượng vệ sĩ do Nga cung cấp.

Đúng như cảnh báo của tướng Hassan, quân chính phủ Syria cùng lực lượng hỗ trợ người Nga đã mở cánh cổng địa ngục tại đông Ghouta không lâu sau bài phát biểu.

Phát ngôn viên của quân đội Nga tại Syria đã rải các thông điệp truyền thông qua các tài khoản chính thức trên mạng xã hội xác nhận ông Hassan - chỉ huy của "lực lượng Mãnh Hổ" là lãnh đạo của quân đổ bộ gần khu vực này.

Tướng Hassan tại căn cứ không quân Nga Khmeimim.

Thông báo đưa ra là Nga đã hỗ trợ Hassan cùng quân của ông bằng các cuộc không kích, những chiếc xe tăng T-90 do Nga cung cấp, pháo phản lực đa nòng BM-30 Smerch (một trong những loại vũ khí chết chóc nhất thế giới) và tên lửa đạn đạo Tochka.

Alexander Ivanov phát ngôn viên cho lực lượng quân đội Nga có trụ sở tại căn cứ không quân Khmeimim tại tây Syria đã viết trên fanpage Facebook chính thức của căn cứ: "Chúng tôi sẽ cung cấp những hỗ trợ không quân cần thiết cho đội quân của thiếu tướng Suheil al-Hassan...

Chúng tôi thật sự tin tưởng vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ của họ". Sau đó, một website ủng hộ chế độ Syria cũng thông tin nhiều sĩ quan Nga đã có mặt tại một trung tâm chỉ huy ở đông Ghouta đang làm việc với Hassan.

Kể từ khi chiến dịch giành lại quyền kiểm soát đông Ghouta do Nga hỗ trợ được thực hiện, đã có nhiều thương vong xảy ra. Tuần trước, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết kêu gọi ngừng bắn 30 ngày tại Syria.

Việc ngừng bắn này không bao gồm các nhóm mà Moscow và Damascus coi là khủng bố. Mới đây, ông Putin đã hạ lệnh tạm ngừng tấn công tại đông Ghouta 5 giờ mỗi ngày vì lý do nhân đạo thay vì ngừng hoàn toàn các cuộc tấn công trong 30 ngày.

Pháo phản lực nhiều nòng BM-30 Smerch.

Những đóng góp của Nga trong cuộc tấn công tại đông Ghouta còn nằm ngoài việc cung cấp hỏa lực mạnh mẽ và bức hàng. Những cuộc tấn công không ngừng cho thấy vai trò của vũ khí trong trong việc ủng hộ và thúc đẩy tướng Hassan một trong những mãnh tướng nổi tiếng nhất tại Syria.

Trong nhiều thời điểm, quân đội Nga đã huấn luyện và vũ trang cho những "phân đội" hoạt động dưới mệnh lệnh của tướng Hassan. Những nhóm này giống như lực lượng Mãnh Hổ và quân đoàn lính tình nguyện số 4 và số 5 là những nhóm bán quân sự hoạt động hiệu quả gắn liền với quân đội của chế độ tổng thống Assad.

Cũng có những thông tin rằng Nga đang trả lương cho đội ngũ "giống dân quân" Syria. Nhưng Nga đã hỗ trợ Hassan và đội quân của ông với 2 tuyên bố: Một là, quân đội Nga cùng các đối tác trong khu vực đã tiêu diệt IS tại Syria.

Hai là, quân đội Nga không giống như Mỹ và các bên khác đang cộng tác với quân đội của chính phủ Syria hợp pháp chứ không phải với các nhóm dân quân hay lính đánh thuê.

Tháng 11.2017, tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, tướng Valery Gerasimov nói: "Những đơn vị của tướng Suheil al-Hassan đã thực hiện những nhiệm vụ quan trọng nhất trong những trận chiến chính bao gồm việc giải phóng căn cứ không quân Kuweires, Palmyra, Aleppo, Hama, Deir Ezzor, Mayadin và thung lũng Euphrates...

Tất nhiên, tất cả các hành động được thực hiện dưới sự hỗ trợ của không quân Nga và các vũ khí khác. Lực lượng chính của IS đã bị tiêu diệt". Tuy nhiên, những tuyên bố này đã bỏ qua vai trò trong những cuộc chiến của vài chục nghìn dân quân người Shi'a hoạt động dưới sự chỉ huy của đồng minh Iran và nhóm Hezbollah tại Lebanon.

Trước khi Hassan trở thành chỉ huy chiến trường Syria được ông Putin quý mến, các tổ chức nhân quyền quốc tế đánh giá ông là một trong những nhân vật cứng rắn nhất trong chính quyền của tổng thống Assad.

Vào thời điểm xảy ra những cuộc bạo loạn chống chế độ Syria năm 2011, ông Hassan lãnh đạo các chiến dịch đặc biệt cho Ban giám đốc trung tâm tình báo không quân để ngăn chặn các cuộc bạo loạn.

Xe tăng T-90 của Nga.

Khi các cuộc biểu tình biến thành xung đột vũ trang vào cuối năm 2011, Hassan được thuyên chuyển tới căn cứ không quân Hama tại trung tâm Syria. Theo những người chiến đấu cùng ông từ năm 2012 tới 2014 thì khi đó ông cộng tác với những đơn vị trung thành với chính phủ trong quân đội và các nhóm dân quân người Alawite.

Một viên tướng trong quân đội Syria nói là ông chịu trách nhiệm cho ít nhất 1 vụ tấn công vào các nhóm phiến quân và quân đào ngũ năm 2012 tại Hama.

Tướng Jamal Younes, chỉ huy trung đoàn không vận số 555 thuộc sư đoàn 4 quân đội Syria cho biết: "Tại Treimseh, Suheil và tôi đã bao vây và tiêu diệt khoảng 250 kẻ khủng bố". Hassan sử dụng chiến lược truy quét hủy diệt tại các vùng xung quanh Idlib và Aleppo.

Hassan là một trong những gương mặt trong chế độ của tổng thống Assad luôn bị các nhà hoạt động nhân quyền phương Tây tìm cách đưa ra tòa án tội ác chiến tranh.

Họ cho rằng viên tướng này phải chịu trách nhiệm trong nhiều vụ tấn công các nhóm nổi dậy khi tổng thống Assad lo chế độ bị sụp đổ và muốn giữ lại một phần đất nước của người Alawite tại Syria. Trong khi đó, quân đội và truyền thông Nga đang là nguồn lực đặc biệt với các thành tích của Mãnh Hổ.

Thông cáo báo chí và các câu chuyện mô tả ông Hassan là "một trong những tướng lĩnh nổi tiếng nhất tại Syria" và coi đội Mãnh Hổ là một đội quân vô địch. Còn quân đội Nga vào hè năm 2017, các trực thăng Nga đã tổ chức những cuộc tập kích đêm nhằm vào các mục tiêu của IS tại tỉnh Deir Ezzor, dọn đường cho cuộc địa chiến của đội quân Mãnh Hổ.

Bộ Quốc phòng Nga gọi đây là "chiến thuật đổ bộ đặc biệt bên cạnh những nhóm chiến đấu" trong khi vẫn nhấn mạnh các cố vấn quân sự Nga đã điều khiển chiến dịch.

Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov đã tặng ông Hassan cây kiếm để vinh danh lòng dũng cảm.

Moscow công khai ủng hộ tướng Hassan. Tại căn cứ không quân Khmeimim, tướng Gerasimov đã tặng cho ông Hassan một cây kiếm khi vinh danh ông vì lòng dũng cảm trong các chiến dịch.

Một năm trước đó, ông đã nhận được một trong những huân chương cao quý nhất của quân đội Nga. Ngoài tổng thống Assad là người toàn quyền nắm giữ quân đội Syria thì ông Hassan là chỉ huy quân đội duy nhất được gặp ông Putin tại căn cứ không quân Khmeimim vào tháng 12 năm ngoái khi tổng thống Nga tuyên bố đã tiêu diệt IS.

Theo đoạn video của RT, tổng thống Putin đã nói bằng tiếng Nga với ông Hassan: "Những người Nga đồng cấp với ông đã kể với tôi rằng ông và binh sĩ của ông đã chiến đấu sắc sảo, nhạy bén và dũng cảm với kết quả xứng đáng...

Tôi mong rằng sự hợp tác này sẽ giúp chúng ta đạt được nhiều bước tiến thành công hơn nữa". Ông Hassan ngồi cạnh ông Putin đã đưa tay đặt lên tim mình, gật đầu và tỏ vẻ cảm ơn tổng thống Nga.

Vậy Nga sẽ tiếp tục tấn công bao lâu tại đông Ghouta? Cái chết của khoảng 30 người tại Damascus do pháo kích của phiến quân vào ngày 18.2 ngay gần đại sứ quán Nga sẽ là lý do để Moscow tiếp tục cuộc tấn công.

Trong khi đó, hai nhóm phiến quân lớn nhất trong khu vực này là Failqa al-Rahman do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ và Jaish al-Islam do Ả rập Xê-út chống lưng đang đòi ngừng bắn vì lý do y tế và nhân đạo theo nghị quyết của Liên Hợp Quốc. Động thái này nhằm cho phép các nhóm phiến quân cực đoan nhất rút khỏi đông Ghouta.

Nhưng Nga và chính phủ Syria cho rằng các nhóm này đang bắt dân chúng làm con tin và ngăn chúng thoát khỏi khu vực hành lang nhân đạo do Liên Hợp Quốc tạo ra. Những cuộc tấn công không định kỳ vẫn tiếp tục xảy ra.

Dù cuộc chiến ở đông Ghouta vẫn chưa kết thúc, những người ủng hộ ông Assad (trong tiếng Ả rập: Assad nghĩa là sư tử) nói rằng những chiến thắng của Mãnh Hổ đang tìm tới "cửa hang sư tử" tại Damascus.

Mãnh Hổ cũng tự so sánh Damascus giống như một cô dâu đang chờ ông và quân của tướng Hassan sẽ "mặc cho nàng chiếc váy cưới chiến thắng". Hiện vẫn chưa rõ tương lai của tướng Hassan.

Moscow có thể thích ông vì theo như suy đoán của phe đối lập với chế độ tổng thống Assad thì trở một đối tác đủ mạnh của Nga trong chế độ để phục vụ một lãnh đạo tối cao sẽ tốt với vận mệnh của ông.

Tin mới trong ngày

Người thận khỏe thì không có 4 dấu hiệu này ở tay chân: Hãy xem thận của bạn thế nào?

Người thận khỏe thì không có 4 dấu hiệu này ở tay chân: Hãy xem thận của bạn thế nào? Người thận khỏe thì không có 4 dấu hiệu này ở tay chân: Hãy xem thận của bạn thế nào? Thận của bạn có đủ khỏe mạnh hay không, chỉ cần nhìn vào bàn tay bàn chân là biết. Đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết thận có khỏe hay không, hãy nhanh chóng tham khảo.

ttvn Đời sống 11/09/2019
 • 0
 • 5
Một ngày đẹp trời, thanh xuân của 8x và 9x cùng trở lại với BST Sneaker Fila x Pokemon

Một ngày đẹp trời, thanh xuân của 8x và 9x cùng trở lại với BST Sneaker Fila x Pokemon Một ngày đẹp trời, thanh xuân của 8x và 9x cùng trở lại với BST Sneaker Fila x Pokemon Fan của Pokemon đang phát cuồng trước BST sneaker xinh hết nấc do Fila Hàn Quốc mới ra mắt, dự đoán sẽ nhanh chóng "cháy hàng" cho mà...

ttvn Làm đẹp 17/03/2018
 • 0
 • 1
Clip: Hồ Ngọc Hà than thở vì tin đồn "gặp ai cũng yêu", ẩn ý nói Kim Lý chảnh hơn mình

Clip: Hồ Ngọc Hà than thở vì tin đồn "gặp ai cũng yêu", ẩn ý nói Kim Lý chảnh hơn mình Clip: Hồ Ngọc Hà than thở vì tin đồn "gặp ai cũng yêu", ẩn ý nói Kim Lý chảnh hơn mình Hồ Ngọc Hà khiến những ai có mặt không khỏi thích thú với những chia sẻ vô cùng thành thực của mình.

Afamily Giải trí 17/03/2018
 • 0
 • 49
Chế tạo pin uốn dẻo chỉ mỏng 0,05 mm

Chế tạo pin uốn dẻo chỉ mỏng 0,05 mm Chế tạo pin uốn dẻo chỉ mỏng 0,05 mm Tấm pin sử dụng loại gel thân thiện với môi trường, có thể bẻ cong mà không làm gián đoạn quá trình cung cấp năng lượng cho thiết bị.

Vnexpress Thế giới 26/09/2019
 • 0
 • 3
Nước tràn vào chính trị

Nước tràn vào chính trị Nước tràn vào chính trị TP Cape Town - Nam Phi đã trải qua một thời gian dài thiếu nước nghiêm trọng. Hơn 4 triệu cư dân bị yêu cầu cắt giảm lượng nước sử dụng hằng ngày từ 87 lít còn 50 lít/người.

Soha Thế giới 17/03/2018
 • 0
 • 22
Nam sinh bị từ chối cấp visa sang Mỹ được phỏng vấn lần thứ ba

Nam sinh bị từ chối cấp visa sang Mỹ được phỏng vấn lần thứ ba Nam sinh bị từ chối cấp visa sang Mỹ được phỏng vấn lần thứ ba Sau hai lần bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế, nam sinh trường Phan Bội Châu (Nghệ An) cùng thầy giáo hướng dẫn sẽ được đại sứ quán phỏng vấn lần thứ ba.

Zing news Giáo dục 04/05/2018
 • 0
 • 31

10 điều bất ngờ về quốc gia giàu nhất thế giới


10 điều bất ngờ về quốc gia giàu nhất thế giới
10 điều bất ngờ về quốc gia giàu nhất thế giới Qatar là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất, ít thảm họa tự nhiên nhất và thải ra nhiều khí CO2 nhất thế giới.

Zing news Du lịch 21/12/2017
 • 3
 • 50
Tố Ny mặc áo yếm chụp ảnh cưới với chồng phi công

Tố Ny mặc áo yếm chụp ảnh cưới với chồng phi công Tố Ny mặc áo yếm chụp ảnh cưới với chồng phi công Học trò của Đàm Vĩnh Hưng tại cuộc thi Giọng hát Việt mùa 2 và chồng hơn 7 tuổi thực hiện bộ ảnh cưới truyền thống và hiện đại tại Đà Nẵng, Hội An.

Zing news Giải trí 17/03/2018
 • 0
 • 70
Bạn có nhận ra 10 tình tiết được cài cắm khắp nơi Marvel dọn đường cho "Avengers: Infinity War"

Bạn có nhận ra 10 tình tiết được cài cắm khắp nơi Marvel dọn đường cho "Avengers: Infinity War" Bạn có nhận ra 10 tình tiết được cài cắm khắp nơi Marvel dọn đường cho "Avengers: Infinity War" Các phim Marvel đã thiết lập một chuỗi câu đố nhằm xâu chuỗi nhiều chi tiết trong từng phim lẻ lại với nhau trước khi cho ra mắt "Avengers: Infinity War".

Afamily Giải trí 17/03/2018
 • 0
 • 50
Kịch bản nào cho thị trường địa ốc năm 2018?

Kịch bản nào cho thị trường địa ốc năm 2018? Kịch bản nào cho thị trường địa ốc năm 2018? Năm 2018, dự báo thị trường bất động sản (BĐS) có thể vẫn giữ được sự phát triển ổn định; các phân khúc thị trường và sản phẩm có sự tái cơ cấu hợp lý hơn.

Zing news Kinh tế 26/02/2018
 • 0
 • 12
Việt Nam hiện đại hóa quân đội phù hợp với nguồn lực đất nước

Việt Nam hiện đại hóa quân đội phù hợp với nguồn lực đất nước Việt Nam hiện đại hóa quân đội phù hợp với nguồn lực đất nước Trong thời gian gần đây các quân binh chủng trực thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ trên con đường đi lên hiện đại.

Soha Thế giới 09/02/2018
 • 0
 • 35
TIN TỐT LÀNH 26/2: "Gia tài" chú Sáu Khải và món quà của cô bé Nguyễn Hải An

TIN TỐT LÀNH 26/2: "Gia tài" chú Sáu Khải và món quà của cô bé Nguyễn Hải An TIN TỐT LÀNH 26/2: "Gia tài" chú Sáu Khải và món quà của cô bé Nguyễn Hải An Chú sáu Khải đem đến cho đất nước "gia tài lớn" - đó là những thành tựu kinh tế đáng kể, còn cô bé 7 tuổi Nguyễn Hải...

ttvn Tin tức 26/02/2018
 • 0
 • 22
Thách thức danh hài: Cô bé 13 tuổi thổ lộ chưa đi diễn, nhưng bị phát hiện từng là thí sinh của gameshow hài

Thách thức danh hài: Cô bé 13 tuổi thổ lộ chưa đi diễn, nhưng bị phát hiện từng là thí sinh của gameshow hài Thách thức danh hài: Cô bé 13 tuổi thổ lộ chưa đi diễn, nhưng bị phát hiện từng là thí sinh của gameshow hài Trong tập 12 "Thách thức danh hài", cô bé Thu Phương dù chia sẻ với giám khảo là chưa đi diễn, hay học diễn xuất ở đâu nhưng cư dân mạng lại phát hiện từng là thí sinh của "Tiếu lâm tứ trụ".

Afamily Giải trí 08/02/2018
 • 0
 • 90
Triển vọng mới cho nhà đầu tư bất động sản cao cấp Phú Quốc

Triển vọng mới cho nhà đầu tư bất động sản cao cấp Phú Quốc Triển vọng mới cho nhà đầu tư bất động sản cao cấp Phú Quốc Đô thị đảo 35ha Sun Grand City New An Thoi đang là tâm điểm tại thị trường Phú Quốc, dự kiến khi đi vào hoạt động trở thành nhân tố triển vọng hoàn thiện bức tranh bất động sản cao cấp Nam đảo Phú Quốc.

CafeF Bất động sản 08/08/2019
 • 3
 • 53
Dùng loại kẻ mắt nước có giá 70 ngàn đồng suốt 10 năm, cô nàng này vẫn không chịu đổi vì nó quá tốt

Dùng loại kẻ mắt nước có giá 70 ngàn đồng suốt 10 năm, cô nàng này vẫn không chịu đổi vì nó quá tốt Dùng loại kẻ mắt nước có giá 70 ngàn đồng suốt 10 năm, cô nàng này vẫn không chịu đổi vì nó quá tốt Không kém gì các sản phẩm cao cấp, loại kẻ mắt nước bình dân này vẫn chiếm trọn trái tim của Macy Cate Williams suốt cả một thập kỷ qua.

Afamily Làm đẹp 09/02/2018
 • 0
 • 1
Danh tính bạn trai đại gia sắp cưới của ca sĩ Thanh Thảo

Danh tính bạn trai đại gia sắp cưới của ca sĩ Thanh Thảo Danh tính bạn trai đại gia sắp cưới của ca sĩ Thanh Thảo Tom - bạn trai Thanh Thảo đang sinh sống, làm việc tại Mỹ.

Soha Giải trí 09/02/2018
 • 0
 • 25
Tuổi 16 rực rỡ và nổi loạn của Nữ quái Ngựa Hoang trong Tháng năm rực rỡ

Tuổi 16 rực rỡ và nổi loạn của Nữ quái Ngựa Hoang trong Tháng năm rực rỡ Tuổi 16 rực rỡ và nổi loạn của Nữ quái Ngựa Hoang trong Tháng năm rực rỡ Ai chẳng có một lần 16 tuổi! Bộ phim THÁNG NĂM RỰC RỠ sẽ gợi nhớ khán giả về những năm tháng tuổi 16 rực rỡ và nổi loạn của mỗi khán giả cùng Nữ quái Ngựa Hoang.

Yeah1 news Giải trí 27/12/2017
 • 0
 • 62
Đông Nhi - Ông Cao Thắng song ca "Tớ thích cậu" của Han Sara, hát karaoke sương sương mà tình như trên sân khấu

Đông Nhi - Ông Cao Thắng song ca "Tớ thích cậu" của Han Sara, hát karaoke sương sương mà tình như trên sân khấu Đông Nhi - Ông Cao Thắng song ca "Tớ thích cậu" của Han Sara, hát karaoke sương sương mà tình như trên sân khấu Dù Ông Cao Thắng có thái độ hơi ngượng ngùng nhưng sự kết hợp đầy tình cảm của anh với Đông Nhi vẫn đủ làm người hâm mộ xuýt xoa.

Kenh14 Star 15/08/2019
 • 0
 • 83
Bộ Công Thương, Sabeco lên tiếng về kết quả kiểm toán

Bộ Công Thương, Sabeco lên tiếng về kết quả kiểm toán Bộ Công Thương, Sabeco lên tiếng về kết quả kiểm toán Liên quan đến việc Sabeco đầu tư thua lỗ, nợ 2.400 tỷ đồng ngân sách Nhà nước được chỉ ra trong báo cáo kiểm toán Nhà nước, Bộ Công Thương và Sabeco đã có phản hồi.

Zing news Kinh tế 17/03/2018
 • 0
 • 22
Ông Võ Quang Huệ: 'Làm Vinfast, anh Vượng quyết liệt lắm'

Ông Võ Quang Huệ: 'Làm Vinfast, anh Vượng quyết liệt lắm' Ông Võ Quang Huệ: 'Làm Vinfast, anh Vượng quyết liệt lắm' Trả lời phỏng vấn báo chí về dự án Vinfast, ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nói rằng "anh Vượng quyết liệt lắm, tận dụng tất cả mọi cơ hội để đề án này thành công".

Soha Kinh tế 09/02/2018
 • 2
 • 18
Cúng ông Táo gồm những gì?

Cúng ông Táo gồm những gì? Cúng ông Táo gồm những gì? 23 tháng Chạp hàng năm, người Việt bày lễ cúng tiễn ông Công ông Táo lên chầu trời.

Zing news Giáo dục 09/02/2018
 • 0
 • 21
Xiaomi lần đầu tiên công bố báo cáo tài chính chi tiết, doanh thu tăng gần 70% nhưng lại thua lỗ 6,9 tỷ USD trong năm 2017

Xiaomi lần đầu tiên công bố báo cáo tài chính chi tiết, doanh thu tăng gần 70% nhưng lại thua lỗ 6,9 tỷ USD trong năm 2017 Xiaomi lần đầu tiên công bố báo cáo tài chính chi tiết, doanh thu tăng gần 70% nhưng lại thua lỗ 6,9 tỷ USD trong năm 2017 Ngay trước khi sự kiện IPO diễn ra, Xiaomi công bố khoản lỗ ròng 6,9 tỷ USD trong năm 2017, mặc dù doanh thu tăng mạnh với 18 tỷ USD.

GenK Công nghệ 04/05/2018
 • 2
 • 29
Vừa chào đời, bé trai Hà Nội to bằng trẻ 3 tháng tuổi

Vừa chào đời, bé trai Hà Nội to bằng trẻ 3 tháng tuổi Vừa chào đời, bé trai Hà Nội to bằng trẻ 3 tháng tuổi Bác sĩ chẩn đoán thai nhi trên 4 kg. Khi đưa khỏi bụng mẹ, bé trai có cân nặng tương đương trẻ 3 tháng tuổi.

Zing news Sức khoẻ 14/08/2019
 • 34
 • 89
Ứng dụng của cách mạng 4.0 vào sản xuất công nghiệp

Ứng dụng của cách mạng 4.0 vào sản xuất công nghiệp Ứng dụng của cách mạng 4.0 vào sản xuất công nghiệp Những thành tựu của công nghiệp 4.0 có thể áp dụng trên nhiều cấp độ của hoạt động sản xuất công nghiệp.

Vnexpress Kinh doanh 29/07/2019
 • 25
 • 112
Tự truyện của Công Vinh "gây bão", khiến đồng đội cũ nổi giận

Tự truyện của Công Vinh "gây bão", khiến đồng đội cũ nổi giận Tự truyện của Công Vinh "gây bão", khiến đồng đội cũ nổi giận Cuốn tự truyện mà Công Vinh khẳng định rằng tất cả đều là "sự thật" đã đụng chạm tới rất nhiều người.

Soha Thể thao 25/05/2018
 • 0
 • 16
Tải ứng dụng