Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Thay CEO ngân hàng: Nơi rầm rộ thông báo, chốn âm thầm bổ nhiệm

Zing news
Thay CEO ngân hàng: Nơi rầm rộ thông báo, chốn âm thầm bổ nhiệm

Từ năm 2017 đến nay, hệ thống ngân hàng đón nhận “làn sóng” thay đổi lãnh đạo cấp cao nhất của ngân hàng đặc biệt tại vị trí tổng giám đốc, hơn một năm qua, hàng loạt ngân hàng đã công bố việc thay “tướng”. Tuy nhiên, cách thay CEO mỗi ngân hàng cũng không giống nhau khi có ngân hàng thì tuyên bố rộng rãi nhưng cũng không ít ngân hàng lại chọn cách âm thầm. 

Rầm rộ thay “tướng”

Mới đây nhất, “ghế nóng” tổng giám đốc tại SeABank lại tiếp tục có sự thay đổi khi ông Nguyễn Cảnh Vinh sẽ thôi đảm nhiệm vai trò này chỉ sau 4 tháng điều hành.

Từ ngày 8/2, ông Vinh sẽ không còn là Tổng giám đốc tại SeABank. "Người cũ" là ông Lê Văn Tần sẽ trở lại vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành hoạt động của SeABank. Trước khi ông Vinh tới SeABank, ông Tần cũng là người được giao đảm nhiệm điều hành hoạt động của ngân hàng khi ông Đặng Bảo Khánh từ nhiệm vị trí tổng giám đốc vào tháng 6/2017.

Thực tế, SeABank không phải ngân hàng duy nhất có sự xáo trộn tại vị trí cao nhất trong ban điều hành thời gian gần đây.

SeABank là ngân hàng mới nhất có biến động tại vị trí CEO ngân hàng.

Tháng 1/2017, MBBank đã có sự hoán đổi vai trò giữa vị trí tổng giám đốc và phó chủ tịch HĐQT khi ông Lê Công rời ghế Tổng giám đốc để chuyển sang vị trí Phó chủ tịch ngân hàng. Vị trí này sau đó được ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch HĐQT, đảm nhiệm thay thế.

Trong tháng 4/2017, Eximbank cũng đã bổ nhiệm ông Lê Văn Quyết làm tổng giám đốc để thay ông Phạm Hữu Phú rời ghế vì hết nhiệm kỳ từ tháng 10/2015. Trong giai đoạn tìm người thay thế ông Phú, ông Trần Tấn Lộc được giao đảm nhiệm quyền tổng giám đốc điều hành hoạt động của ngân hàng.

Tại Sacombank, vị trí CEO hiện được bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đảm nhiệm sau khi ông Phan Huy Khang bị miễn nhiệm từ tháng 7/2017. Đáng chú ý, sau khi rời nhiệm không lâu, ông Khang cùng nguyên Phó chủ tịch thường trực Trầm Bê đã bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra do có liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng. Cùng với việc bà Diễm chính thức nhận ghế Tổng giám đốc Sacombank từ tháng 7/2017, hai lãnh đạo cuối cùng xuất thân từ Southerbank cũng rời khỏi Ban điều hành Sacombank.

Tháng 9/2017 vừa qua, ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã chính thức được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc Techcombank. Trước đó, ông Quốc Anh đã là Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành từ đầu tháng 3/2016 khi CEO ngoại của nhà băng này là ông Murat Yuldashev thôi nhiệm vì lý do cá nhân.

Âm thầm bổ nhiệm

Trong khi nhiều ngân hàng chọn cách công bố rộng rãi, công khai việc bổ nhiệm CEO của mình thì một số lại lựa chọn bổ nhiệm một cách âm thầm.

Vào tháng 5/2017, VietABank cũng thay tổng giám đốc khi miễn nhiệm bà Phương Thanh Nhung sau 3 năm nắm giữ ghế CEO ngân hàng. Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Hảo được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc điều hành. Đến tháng 7/2017, ông Hảo chính thức được bổ nhiệm là Tổng giám đốc ngân hàng này.

Tháng 1 vừa qua, ABBank cũng đã chấp nhận đơn từ nhiệm của Tổng giám đốc Cù Anh Tuấn vì lý do cá nhân. Ông Nguyễn Mạnh Quân là Phó tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc. Thực tế, ông Cù Anh Tuấn chỉ ngồi ghế CEO từ đầu tháng 2/2016.

Nhiều lãnh đạo ngành ngân hàng đã phải ra hầu tòa vì có liên quan tới các đại án. Ảnh minh họa: Anh Tuấn.

Một loạt ngân hàng khác như NCB, NamABank, PVComBank... đều có những xáo trộn ở vị trí CEO ngân hàng nhưng ít được dư luận chú ý.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng ACB, cho biết về việc tuyển dụng CEO, công bố hay âm thầm không phải vấn đề thuộc về marketing hay PR mà do bối cảnh vụ thể của từng ngân hàng. Khi đã tuyển dụng, bắt buộc ngân hàng phải công bố. Còn việc chọn công khai là do mỗi ngân hàng hoặc người được chọn chấp nhận cuộc chơi. 

"Người ta thấy công bố có lợi cho cả ngân hàng cho cả người được chọn thì họ sẵn sàng làm. Có người được tuyển nhưng chưa chắc chắn hoặc bản thân người tuyển cũng thấy ông tổng giám đốc này 'chưa an toàn' thì phải chờ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho phép rồi mới công bố", ông Toại cho hay.

Vị lãnh đạo ngân hàng này cũng cho biết thêm bản chất thì ngân hàng đi tuyển dụng cũng đã có thông tin, background về cá nhân ứng viên nhưng không phải tất cả. Chỉ khi nhân sự mới này gia nhập, họ mới phát hiện ra nhiều thông tin hơn.

"Hôm nay là anh hùng, ngày mai là tội đồ là chuyện bình thường, nhất là trong lĩnh vực ngân hàng", ông Toại khẳng định.

Ông Toại cũng cho biết mỗi ngân hàng chỉ có từng đó chức danh, khi thiếu thì mới phải tuyển. Trung bình ban giám đốc một ngân hàng cũng chỉ khoảng 10 người. Thời gian qua, chủ yếu do các đại án hút nhiều lãnh đạo ngân hàng liên qua, có những ngân hàng từ tổng giám đốc cho tới tài xế đi tù thì việc tuyển thêm là cần thiết.

Còn theo bà Ngô Ngọc Lan, Giám đốc Navigos Search miền Bắc, các trường hợp xin nghỉ hoặc khi ngân hàng có kế hoạch tuyển dụng thì đều có người thay thế và nhắm từ trước.

Nếu tổng giám đốc ngân hàng đệ đơn xin nghỉ thì sẽ sắp xếp cơ cấu tạm một người nào đó thay thế và để chức danh quyền tổng giám đốc. Việc này đồng thời để phục vụ việc xin ý kiến của NHNN sau khi phê duyệt mới được thông báo chính thức.

"Không phải ông chủ, bà chủ nào của ngân hàng muốn đặt ai vào vị trí tổng giám đốc cũng được mà phải có sự cho phép của NHNN", bà Lan khẳng định.

Cũng theo vị này khi tuyển dụng nhân sự cấp cao, ngân hàng thường lựa chọn vị trí theo định hướng có sẵn. Nếu tìm được một người rất giỏi nhưng không nằm trong định hướng, ngân hàng vẫn có thể mời người đó về và suy nghĩ phương án để có thể vận dụng chất xám của người đó.

"Ngân hàng đều có chiến lược riêng chứ không vì một ông tổng giám đốc hay phó tổng giám đốc mà thay đổi chiến lược đó. Ví dụ năm nay có ngân hàng muốn phát triển mạnh digital banking thì phải tìm người giỏi digital banking cả trong và người nước", bà Lan cho hay.

Tin mới trong ngày

Vợ đại gia nghi bắt cóc đòi 10 tỉ tiền chuộc: Chỉ là màn kịch!

Vợ đại gia nghi bắt cóc đòi 10 tỉ tiền chuộc: Chỉ là màn kịch! Vợ đại gia nghi bắt cóc đòi 10 tỉ tiền chuộc: Chỉ là màn kịch! Thực hư vụ vợ một đại gia ở Quảng Bình bị bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỉ đồng chỉ là màn kịch do người vợ dàn dựng nhằm mục đích lấy tài sản của chồng.

Afamily Xã hội 15/06/2018
 • 0
 • 33
Mong anh đừng bảo thủ

Mong anh đừng bảo thủ Mong anh đừng bảo thủ Em 32 tuổi, làm việc văn phòng tại quận 2, là mẹ đơn thân của bé trai 4 tuổi. Công nghệ 4.0 đã cho chúng ta cái duyên kết nối với nhau.

Vnexpress Tâm sự 21/11/2019
 • 0
 • 0
Xe máy va chạm container, một người tử vong thương tâm

Xe máy va chạm container, một người tử vong thương tâm Xe máy va chạm container, một người tử vong thương tâm Sau cú va chạm với chiếc xe container ở khu vực cống Keo xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm đã khiến 1 người đi xe máy tử vong, 1 người khác bị thương nặng.

ttvn Tin tức 27/02/2018
 • 0
 • 8
Hành trình tìm không gian xanh trong lòng thành phố

Hành trình tìm không gian xanh trong lòng thành phố Hành trình tìm không gian xanh trong lòng thành phố “Cũng khá gian nan, qua nhiều chuyện trước khi thực sự có được cuộc sống xanh như ý”, chị Thái Thủy, người yêu cuộc sống sinh thái mô tả lại hành trình tìm chốn an cư trong mơ.

Zing news Kinh tế 16/04/2018
 • 1
 • 33
Mê mẩn với dàn thú cưỡi siêu "moe" trong bản cập nhật mới của Bem Bem GO

Mê mẩn với dàn thú cưỡi siêu "moe" trong bản cập nhật mới của Bem Bem GO Mê mẩn với dàn thú cưỡi siêu "moe" trong bản cập nhật mới của Bem Bem GO Bản cập nhật vừa qua mang tên Kỷ Nguyên Thú Cưỡi đã mang đến cho game thủ rất nhiều tính năng đặc sác và thú vị.

GameK Game 11/02/2018
 • 0
 • 2
Sinh con trong nhà vệ sinh sân bay, bà mẹ lẳng lặng bỏ con lại với mẩu giấy ‘xin hãy giúp tôi’

Sinh con trong nhà vệ sinh sân bay, bà mẹ lẳng lặng bỏ con lại với mẩu giấy ‘xin hãy giúp tôi’ Sinh con trong nhà vệ sinh sân bay, bà mẹ lẳng lặng bỏ con lại với mẩu giấy ‘xin hãy giúp tôi’ Cách đây không lâu, nhân viên sân bay quốc tế Tucson, bang Arizona, Mỹ tìm thấy một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong phòng vệ sinh.

Soha Đời sống 11/02/2018
 • 0
 • 24
Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam

Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam Chiều 27/2, hơn 100 bác sĩ, nhân viên y tế và thân nhân tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã cùng tham gia Ngày hội hiến máu...

ttvn Đời sống 27/02/2018
 • 0
 • 7
Hành khách bỏ lại gần một triệu USD khắp các sân bay Mỹ

Hành khách bỏ lại gần một triệu USD khắp các sân bay Mỹ Hành khách bỏ lại gần một triệu USD khắp các sân bay Mỹ Số tiền hành khách bỏ lại tại các sân bay sẽ được dùng cho chi phí an ninh.

Vnexpress Du lịch 31/05/2019
 • 85
 • 143
Tân Chủ tịch PVN đề xuất dùng tiền của tập đoàn cứu các dự án yếu kém

Tân Chủ tịch PVN đề xuất dùng tiền của tập đoàn cứu các dự án yếu kém Tân Chủ tịch PVN đề xuất dùng tiền của tập đoàn cứu các dự án yếu kém Tân Chủ tịch PVN Trần Sỹ Thanh đề xuất dùng tiền của tập đoàn để cứu một số dự án, với tư cách nhà đầu tư.

Zing news Kinh tế 27/02/2018
 • 0
 • 11

Phạm Hương khoe thân hình nóng bỏng với bikini hai mảnh; Minh Tú vạch áo khoe ngực đầy; Hương Tràm bất ngờ thân mật với Bằng Kiều...

Afamily Giải trí 27/02/2018
 • 0
 • 6
Ý nghĩa của những kí tự bí ẩn trên hàng rào gần biên giới liên Triều

Ý nghĩa của những kí tự bí ẩn trên hàng rào gần biên giới liên Triều Ý nghĩa của những kí tự bí ẩn trên hàng rào gần biên giới liên Triều Những mảnh ghép bằng nhôm hòa quyện hoàn hảo với khung cảnh xung quanh thực tế là những kí tự thư pháp Ả Rập thể hiện một thông điệp đặc biệt.

Soha Thế giới 23/12/2017
 • 5
 • 31
‘Thầy ơi! Em yêu anh’: Câu chuyện ‘Em gái mưa’ phiên bản Nhật

‘Thầy ơi! Em yêu anh’: Câu chuyện ‘Em gái mưa’ phiên bản Nhật ‘Thầy ơi! Em yêu anh’: Câu chuyện ‘Em gái mưa’ phiên bản Nhật Không chỉ nói về câu chuyện tình yêu thầy - trò quen thuộc, tác phẩm của điện ảnh Nhật Bản còn khiến người xem nhớ lại quãng đời trung học đầy hồn nhiên, thơ dại.

Zing news Giải trí 11/02/2018
 • 0
 • 51
"Rơi" điểm bất ngờ, Barca mang niềm vui tới cho cả La Liga

"Rơi" điểm bất ngờ, Barca mang niềm vui tới cho cả La Liga "Rơi" điểm bất ngờ, Barca mang niềm vui tới cho cả La Liga Trước Getafe, Barca kiểm soát tới 72% thời lượng bóng, tung ra không ít những pha dứt điểm nguy hiểm song đều không thể làm tung lưới đối phương.

ttvn Đời sống 11/02/2018
 • 0
 • 13
‘Đừng so sánh Salah với Lionel Messi’

‘Đừng so sánh Salah với Lionel Messi’ ‘Đừng so sánh Salah với Lionel Messi’ Mohamed Salah ghi 4 bàn để giúp Liverpool vươn lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng sau chiến thắng 5-0 trước Watford ở vòng 31 Premier League.

Zing news Thể thao 18/03/2018
 • 0
 • 28

Cựu CEO Lý Xuân Hải chính thức về công ty bầu Đức


Cựu CEO Lý Xuân Hải chính thức về công ty bầu Đức
Cựu CEO Lý Xuân Hải chính thức về công ty bầu Đức Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai vừa bổ nhiệm ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB), về làm Trưởng ban chiến lược.

Zing news Kinh tế 18/12/2017
 • 3
 • 22
Taylor Swift mua tặng người hâm mộ cả một ngôi nhà khi biết fan này mang thai và chịu cảnh vô gia cư

Taylor Swift mua tặng người hâm mộ cả một ngôi nhà khi biết fan này mang thai và chịu cảnh vô gia cư Taylor Swift mua tặng người hâm mộ cả một ngôi nhà khi biết fan này mang thai và chịu cảnh vô gia cư Vẫn biết Taylor Swift rất hào phóng, nhưng chuyện cô mua cả một ngôi nhà cho fan đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ tấm lòng đáng quý của nữ ca sĩ.

Soha Giải trí 23/12/2017
 • 0
 • 26
Hai phó giáo sư ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM bị tố không đủ tiêu chuẩn

Hai phó giáo sư ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM bị tố không đủ tiêu chuẩn Hai phó giáo sư ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM bị tố không đủ tiêu chuẩn Ông Huỳnh Trúc Phương và Trần Thiện Thanh được công nhận chức danh phó giáo sư ngành Vật lý năm 2017. Hai ông bị tố cáo không đủ tiêu chuẩn, vi phạm quy chế đào tạo tiến sĩ.

Zing news Giáo dục 27/02/2018
 • 0
 • 23
Bí mật tạo kiểu bồng bềnh cho tóc bob mà thợ sấy tóc ngoài tiệm sẽ không bao giờ nói với bạn

Bí mật tạo kiểu bồng bềnh cho tóc bob mà thợ sấy tóc ngoài tiệm sẽ không bao giờ nói với bạn Bí mật tạo kiểu bồng bềnh cho tóc bob mà thợ sấy tóc ngoài tiệm sẽ không bao giờ nói với bạn Nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt chước để có kiểu tóc tơi bồng mềm mại.

Afamily Đẹp 04/08/2019
 • 16
 • 96
Hương Giang Idol khiến ngôi sao Thái Lan kinh ngạc vì câu trả lời quá thông minh trong cuộc phỏng vấn bên lề Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018

Hương Giang Idol khiến ngôi sao Thái Lan kinh ngạc vì câu trả lời quá thông minh trong cuộc phỏng vấn bên lề Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang Idol khiến ngôi sao Thái Lan kinh ngạc vì câu trả lời quá thông minh trong cuộc phỏng vấn bên lề Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 Đại diện Việt Nam tại Miss International Queen 2018 - Hương Giang Idol - khiến ngôi sao truyền hình Thái Lan phải thốt lên vì sự ứng đáp thông minh của cô trong một cuộc phỏng vấn diễn ra chiều nay.

Afamily Giải trí 27/02/2018
 • 0
 • 34
Toàn bộ tân binh của Premier League sau kỳ chuyển nhượng mùa hè

Toàn bộ tân binh của Premier League sau kỳ chuyển nhượng mùa hè Toàn bộ tân binh của Premier League sau kỳ chuyển nhượng mùa hè Thời hạn mua cầu thủ tại Premier League trong phiên chợ hè đã kết thúc sau 23h ngày 8/8. Zing.vn thống kê lại toàn bộ thương vụ được hoàn tất của 20 đội trước mùa giải 2019/20.

Zing news Thể thao 09/08/2019
 • 32
 • 143
ĐIỂM NHẤN Newcastle 1-0 M.U: Có Sanchez, Quỷ đỏ vẫn tệ. Benitez là khắc tinh của Mourinho

ĐIỂM NHẤN Newcastle 1-0 M.U: Có Sanchez, Quỷ đỏ vẫn tệ. Benitez là khắc tinh của Mourinho ĐIỂM NHẤN Newcastle 1-0 M.U: Có Sanchez, Quỷ đỏ vẫn tệ. Benitez là khắc tinh của Mourinho Một lần nữa, Rafael Benitez trở thành khắc tinh của Jose Mourinho. Thất bại 0-1 trước Newcastle là chỉ dấu cho thấy M.U nên quên hy vọng ở Premier League, để tìm hy vọng tại các mặt trận khác.

Soha Thể thao 12/02/2018
 • 0
 • 20
5 items công sở bạn có thể mua với giá "rẻ bèo" nhưng diện lên vẫn sang trọng ngút ngàn

5 items công sở bạn có thể mua với giá "rẻ bèo" nhưng diện lên vẫn sang trọng ngút ngàn 5 items công sở bạn có thể mua với giá "rẻ bèo" nhưng diện lên vẫn sang trọng ngút ngàn Sự xuất hiện của 5 items dưới đây sẽ khiến cả set đồ trở nên đắt giá hơn.

Yeah1 news Làm đẹp 16/07/2019
 • 19
 • 117
Facebook sẽ ra mắt tính năng "Chúc mừng sinh nhật" mới để ngăn tình trạng spam như hiện nay

Facebook sẽ ra mắt tính năng "Chúc mừng sinh nhật" mới để ngăn tình trạng spam như hiện nay Facebook sẽ ra mắt tính năng "Chúc mừng sinh nhật" mới để ngăn tình trạng spam như hiện nay Tính năng mới sẽ gom những lời chúc mừng sinh nhật thành một "gói quà" để dành tặng chủ nhân vào cuối ngày.

Soha Khám phá 05/05/2018
 • 2
 • 15
6 triệu chứng cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề mà bạn lại thường không mấy chú ý tới

6 triệu chứng cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề mà bạn lại thường không mấy chú ý tới 6 triệu chứng cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề mà bạn lại thường không mấy chú ý tới Chỉ một vài đặc điểm khác thường trên cơ thể cũng có thể ngầm cảnh báo các vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng sẽ mắc phải.

Soha Đời sống 08/07/2018
 • 0
 • 17
HLV Hà Nội: 'Altyn Asyr vây Quang Hải, chúng tôi có cầu thủ khác'

HLV Hà Nội: 'Altyn Asyr vây Quang Hải, chúng tôi có cầu thủ khác' HLV Hà Nội: 'Altyn Asyr vây Quang Hải, chúng tôi có cầu thủ khác' Ông Chu Đình Nghiêm không e ngại việc đối phương sẽ kèm chặt Quang Hải ở trận bán kết lượt về AFC Cup ngày 27/8 tới.

Vnexpress Thể thao 21/08/2019
 • 33
 • 35
Tải ứng dụng