Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng

Afamily
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn của nhiều cô gái trẻ hiện tại khi không thể bước tiếp với cuộc hôn nhân của mình nữa. Họ sẵn sàng can đảm sống một mình, làm việc và nuôi con nhỏ dù đôi khi vẫn cảm thấy chút xót xa. Trương Hương Mai là một người mẹ như vậy. 

Single mom nhỏ nhắn sinh năm 1990 này kết hôn rất sớm, từ khi 18 tuổi rồi sau đó có con luôn. Dù sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn nhưng đường tình duyên của Mai lại sớm đi vào ngõ cụt bằng tờ đơn ly hôn với người chồng hơn tuổi chỉ sau 1 năm sinh sống. Mai giành quyền nuôi con, đồng hành cùng con trong suốt gần 10 năm trời. Cho đến nay cậu bé đã tự lập, đã biết lo lắng cho mình, cho mẹ, trở thành điểm tựa vững chắc của mẹ.

Trải qua sóng gió lớn nhất đối với cuộc đời một người phụ nữ, Hương Mai đã mạnh mẽ đứng dậy, trở thành người mẹ đơn thân hạnh phúc. Hơn ai hết, Mai nhận thức rõ giá trị của bản thân và tiếp tục nuôi dưỡng nó. Mai của hiện tại ngấp nghé ngưỡng tuổi 30, con thì lớn, nhiều khi ra đường, thậm chí người ta còn chẳng nhận ra Mai đã qua một lần sinh nở và tan vỡ, nhiều người còn vô tư hỏi: "Cô đã có chồng chưa?".

Trương Hương Mai hiện tại là mẹ đơn thân hạnh phúc, xinh đẹp.
Dù đã có con trai hơn 9 tuổi nhưng cô vẫn còn vẻ trẻ trung.
Hương Mai và con trai đôi khi bị nhầm là hai chị em..

Sau khi chia tay chồng - mối tình đầu từ thuở học sinh, Mai phải làm quen với việc là một người mẹ đơn thân, chịu vất vả hơn so với các bạn cũng trang lứa. Dù vậy, Mai vẫn cố gắng đi học tiếp, chỉ khác là cô vừa học vừa phải lo cho con.

"Thời điểm hôn nhân mới tan vỡ, mình cực kỳ khủng hoảng, nhiều đêm cứ nằm ôm con khóc thôi. Đến khi con lớn hơn một chút thì mình xuống Hà Nội học Đại học về ngành thời trang và tạm xa con. Suốt 4 năm sinh viên đó, cứ 2 - 3 tháng mình lại về thăm con một lần hoặc bà ngoại đưa cháu xuống Hà Nội thăm mình. Ngày ra trường là năm mình 22 tuổi, mình kiếm công việc ở lại Hà Nội và đón con lên ở hẳn luôn", Mai tâm sự.

Sớm tan vỡ hôn nhân, Hương Mai đi học và làm mẹ đơn thân ở Hà Nội.
Cô nàng lại mới chuyển về Lào Cai sinh sống được vài tháng nay.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 6.

Cuộc sống của một người mẹ chăm con cũng gặp nhiều vất vả, Mai cũng đã trải qua nhiều công việc khác nhau nhưng rồi sau đó cô dừng lại ở việc kinh doanh quần áo trẻ em tại nhà. Hai mẹ con cứ thế sống cùng nhau, Hoàng Anh (tên con trai của Mai) năm nay đã lên 9 tuổi và ra dáng "thanh niên" lắm rồi.

"Vì làm mẹ đơn thân khá lâu rồi nên mình gần như đã quá quen với cuộc sống này. Hai mẹ con bên nhau cũng rất vui vẻ như bao gia đình khác thôi. Con trai mình là đứa trẻ sống khá tình cảm và thương mẹ. Đặc biệt là rất hay nói câu xin lỗi. Dù chuyện có nhỏ như va chạm vào người mẹ một chút thôi cũng cuống lên nói câu con xin lỗi. Điều đó làm mình thương con và muốn cố gắng vì con nhiều hơn. Đó là người đàn ông sợ làm mình đau lòng nhất đó (cười)", Mai tâm sự thêm.

Con trai Hương Mai chững chạc hơn tuổi và rất biết suy nghĩ.
Cậu bé rất ngoan và lễ phép với mẹ.

Mai còn kể rằng, chắc có lẽ là vì sinh con sớm nên hai mẹ con như hai người bạn vậy. Con trai Mai cũng rất hay tâm sự những câu chuyện trên lớp cho mẹ nghe. Hai mẹ con rất hợp nhau và Mai cũng hầu như không cảm thấy có gì quá khó khăn bởi giai đoạn đầu vất vả con mọn cũng đã qua rồi. Giờ cố gắng lo cho tương lai sau này cho con nữa là Mai đã làm tròn trách nhiệm của một người mẹ.

Bà mẹ một con Hương Mai cũng nhận xét mình là người may mắn khi chia tay chồng rồi nhưng gia đình bên nội vẫn rất quan tâm và yêu thương mẹ con cô. Mai không yêu cầu chồng phải chu cấp tiền nuôi con và giờ đây cô đang chuẩn bị mở một nhà hàng của riêng mình, trước là để tăng thêm thu nhập, hai nữa là để bản thân thật sự độc lập, để nếu sau này có may mắn đến với người khác thì mẹ con cô cũng sẽ không trở thành gánh nặng của họ.

Hương Mai nỗ lực làm việc để lo thật tốt cho tương lai của con.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 10.

Cố gắng làm việc nhiều như vậy nhưng Hương Mai lại được nhận xét là không mấy già đi theo thời gian, thậm chí cô còn xinh đẹp mặn mà hơn nữa. Mai cho rằng, chính năng lượng tích cực bên trong con người cô đã giúp cô có được điều đó. Dù là mẹ đơn thân, thiếu vắng bóng đàn ông trong nhà nhưng Mai lại sống cực kỳ thoải mái và lạc quan.

"Thanh xuân của mình thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa một chút nhưng cứ nghĩ khi con lớn lại có một người bạn đồng hành thì mọi chuyện rồi cũng qua. Phụ nữ bây giờ đều rất nỗ lực cho công việc riêng của bản thân mình, rất tự chủ và độc lập. Họ vẫn chăm lo cho cuộc sống gia đình rất tốt. Cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình được là điều tốt nhất và cũng là điều phụ nữ nào cũng mong mỏi. Còn nếu đã cố gắng hết sức rồi nhưng không được thì mình cũng không còn gì để nuối tiếc nữa.
Hương Mai dành cả thanh xuân để sinh con, lo cho con.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 12.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 13.
Lấy chồng sớm hay muộn, tốt hay không tốt cũng là do bản thân mình và người chồng cố gắng vì nhau như thế nào. Có những người bạn mình lấy chồng sớm nhưng bây giờ lại hạnh phúc hơn cả lấy chồng muộn, chỉ là họ phải cố gắng nhiều hơn mà .Mình chưa bao giờ hối hận về quyết định ly hôn bởi mình nghĩ như vậy là đúng đắn để giải thoát cho cả hai khi không còn tình cảm. Ly hôn đồng nghĩa với việc sẽ bọn trẻ sẽ không được sống chung với bố hoặc mẹ, nhưng nếu trong trường hợp bạn cảm thấy ly hôn sẽ hạnh phúc hơn cho tất cả thì có lẽ là đó cũng chẳng có gì sai trái. Có một loại tình yêu là buông bỏ, buông nhau ra để có hạnh phúc, còn hơn níu giữ mà tất cả khổ đau".
Dù sớm vất vả nhưng Mai chưa bao giờ hối hận vì quyết định của mình.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 15.
Con trai Mai giúp mẹ trong việc làm mẫu cho cửa hàng thời trang của mẹ.

Cũng có lúc, nhìn thấy nhà người ta bố mẹ con cái đủ đầy, Mai không khỏi chạnh lòng. Nhưng sau đó, cô lại cố gắng tiếp tục vì con và công việc. Bây giờ, Mai cũng vẫn hy vọng có được một người đàn ông nào đó yêu thương, che chở cho hai mẹ con. Nhưng nếu không tìm được thì hai mẹ con ở với nhau và vui sống mỗi ngày đơn giản như vậy thôi.

Với Mai, con trai bây giờ là tài sản vô giá nhất.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 18.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 19.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 20.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 21.
Vất vả 8 năm nuôi con một mình, single mom Lào Cai U30 vẫn trẻ xinh như thuở chưa chồng - Ảnh 22.

Tin mới trong ngày

Người mẫu quốc tế: Cạm bẫy từ những bữa tiệc ở bar

Người mẫu quốc tế: Cạm bẫy từ những bữa tiệc ở bar Người mẫu quốc tế: Cạm bẫy từ những bữa tiệc ở bar Sau khi trải nghiệm môi trường làm việc tại London, Chà Mi tiết lộ người mẫu quốc tế thường có các buổi tiệc ở hộp đêm để vui chơi và làm quen.

Zing news Giải trí 05/05/2018
 • 2
 • 47
Nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ và cách khắc phục: Đừng để mắc bệnh rồi mới đề phòng

Nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ và cách khắc phục: Đừng để mắc bệnh rồi mới đề phòng Nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ và cách khắc phục: Đừng để mắc bệnh rồi mới đề phòng Bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những nguy cơ dẫn tới xơ gan và ung thư gan. Đây là những nguyên nhân dẫn đến mỡ trong gan và cách phòng ngừa bạn nên chủ động áp dụng sớm.

Soha Đời sống 14/04/2018
 • 1
 • 24
Afamily Giải trí 15/04/2018
 • 1
 • 40
Triều Tiên đang xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ ở Syria?

Triều Tiên đang xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ ở Syria? Triều Tiên đang xây dựng một căn cứ quân sự khổng lồ ở Syria? Nước Mỹ đã thu thập được các thông tin cho thấy Triều Tiên có thể đang điều hành một căn cứ quân sự ngầm cỡ lớn ở Syria.

ttvn Đời sống 18/03/2018
 • 0
 • 20
Sẽ cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố của Hà Nội

Sẽ cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố của Hà Nội Sẽ cấm Uber, Grab ở 11 tuyến phố của Hà Nội Sau một tháng thí điểm, Sở GTVT Hà Nội có văn bản chính thức đề nghị thành phố cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ở 11 tuyến phố để giảm ùn tắc giao thông.

Zing news Tin tức 27/02/2018
 • 0
 • 6
Hai nữ sinh lớp 10 mất tích sau lời nhắn 'không phải lo cho con'

Hai nữ sinh lớp 10 mất tích sau lời nhắn 'không phải lo cho con' Hai nữ sinh lớp 10 mất tích sau lời nhắn 'không phải lo cho con' Gần một tuần nay, hai nữ sinh cùng lớp ở Thanh Hóa mất tích sau lời nhắn "Con đi làm, bố mẹ ở nhà yên tâm, không phải lo cho con".

Zing news Tin tức 28/02/2018
 • 0
 • 14
Cuộc sống hiện tại của chàng ca sĩ nổi tiếng và cô người mẫu nóng bỏng do Quế Vân mai mối

Cuộc sống hiện tại của chàng ca sĩ nổi tiếng và cô người mẫu nóng bỏng do Quế Vân mai mối Cuộc sống hiện tại của chàng ca sĩ nổi tiếng và cô người mẫu nóng bỏng do Quế Vân mai mối Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương đang sống rất êm ấm sau khi được Quế Vân tác hợp.

Soha Giải trí 14/04/2018
 • 1
 • 37
Buổi tập ảm đạm của Chelsea sau trận thua Barca

Buổi tập ảm đạm của Chelsea sau trận thua Barca Buổi tập ảm đạm của Chelsea sau trận thua Barca Trước trận tứ kết cúp FA với Leicester, bầu không khí trên sân tập của Chelsea tỏ ra khá u ám bởi họ vừa trở về Anh sau thất bại muối mặt 3-0 trước Barcelona ở Champions League.

Zing news Thể thao 18/03/2018
 • 0
 • 25
Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay

Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay Khay đá thì đúng là để làm đá rồi, nhưng thực tế nếu bạn chỉ biết mỗi công dụng đó thì thật là đáng tiếc lắm!

Afamily Đời sống 14/04/2018
 • 0
 • 37
World Bank lạc quan về kinh tế Việt Nam

World Bank lạc quan về kinh tế Việt Nam World Bank lạc quan về kinh tế Việt Nam WB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm nay, với triển vọng tích cực trong trung hạn.

Vnexpress Kinh doanh 11/10/2019
 • 0
 • 0
Tổng Công ty của tỉnh Bình Dương sở hữu nhiều sân golf và sữa Dutch Lady lựa chọn SAM Holdings và U&I Group làm cổ đông chiến lược

Tổng Công ty của tỉnh Bình Dương sở hữu nhiều sân golf và sữa Dutch Lady lựa chọn SAM Holdings và U&I Group làm cổ đông chiến lược Tổng Công ty của tỉnh Bình Dương sở hữu nhiều sân golf và sữa Dutch Lady lựa chọn SAM Holdings và U&I Group làm cổ đông chiến lược Cặp đôi cùng đầu tư vào Gỗ Trường Thành là SAM Holdings của Shark Vương và U&I của ông Mai Hữu Tín đã xuất hiện trong danh...

ttvn Kinh tế 28/02/2018
 • 0
 • 10
Sega dỡ bỏ bản demo tựa game được mong đợi nhất năm 2018 vì lỗi cho phép người dùng chơi bản full miễn phí

Sega dỡ bỏ bản demo tựa game được mong đợi nhất năm 2018 vì lỗi cho phép người dùng chơi bản full miễn phí Sega dỡ bỏ bản demo tựa game được mong đợi nhất năm 2018 vì lỗi cho phép người dùng chơi bản full miễn phí Sega đã phải nhanh chóng chỡ bản demo của tựa game "Yakuza 6: The Song of Life" ra khỏi PlayStation Store sau khi phát hiện ra một số người chơi đã...

ttvn Công nghệ 28/02/2018
 • 0
 • 17
Trưởng bộ phận nghiên cứu Alexa AI của Amazon bỏ việc, gia nhập Google

Trưởng bộ phận nghiên cứu Alexa AI của Amazon bỏ việc, gia nhập Google Trưởng bộ phận nghiên cứu Alexa AI của Amazon bỏ việc, gia nhập Google Cuộc chiến tranh giành nhân tài trong ngành trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên khốc liệt.

ttvn Công nghệ 28/02/2018
 • 0
 • 13
Cặp vợ chồng sắp được nghỉ hưu sớm từ công việc lương thấp

Cặp vợ chồng sắp được nghỉ hưu sớm từ công việc lương thấp Cặp vợ chồng sắp được nghỉ hưu sớm từ công việc lương thấp Xuất phát điểm là nhân viên nhà kho, làm thế nào vợ chồng Stephanie (ở Canada) có thể nghỉ hưu sớm? Bí mật là tiết kiệm.

Vnexpress Đời sống 23/07/2019
 • 16
 • 171
Cổ phiếu "trà đá" bị quên lãng đang làm náo loạn thị trường chứng khoán này

Cổ phiếu "trà đá" bị quên lãng đang làm náo loạn thị trường chứng khoán này Cổ phiếu "trà đá" bị quên lãng đang làm náo loạn thị trường chứng khoán này Được ví với cơn sốt vàng, cổ phiếu những công ty viễn thông nhỏ, bị quên lãng của Philippines đang làm điên đảo các nhà đầu cơ...

ttvn Kinh tế 28/02/2018
 • 0
 • 10
Ngày cuối hưởng khuyến mãi 50%, các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel đua nhau gọi khách hàng nạp tiền

Ngày cuối hưởng khuyến mãi 50%, các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel đua nhau gọi khách hàng nạp tiền Ngày cuối hưởng khuyến mãi 50%, các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel đua nhau gọi khách hàng nạp tiền Kể từ ngày 1/3, các nhà mạng viễn thông chỉ được áp dụng mức khuyến mại tối đa 20% cho thuê bao trả trước. Cả 3 nhà mạng đều tung khuyến mại tối...

ttvn Kinh tế 28/02/2018
 • 0
 • 12
Sự hồi sinh mạnh mẽ của chân sút này sẽ khiến HLV Park Hang-seo phải cân nhắc

Sự hồi sinh mạnh mẽ của chân sút này sẽ khiến HLV Park Hang-seo phải cân nhắc Sự hồi sinh mạnh mẽ của chân sút này sẽ khiến HLV Park Hang-seo phải cân nhắc Nếu cứ tiếp tục chơi hiệu quả và giữ vững được phong độ ghi bàn như hiện tại thì rất có thể Hoàng Đình Tùng sẽ "lọt vào mắt xanh"...

ttvn Đời sống 05/05/2018
 • 2
 • 45
Vì sao Tổng thống Macron nhất định phải giáng đòn trừng phạt nhằm vào Syria?

Vì sao Tổng thống Macron nhất định phải giáng đòn trừng phạt nhằm vào Syria? Vì sao Tổng thống Macron nhất định phải giáng đòn trừng phạt nhằm vào Syria? Từ khi nhậm chức, ông Macron đã gặp nhiều khó khăn trong việc định hình chính sách đối với Syria.

Soha Thế giới 11/04/2018
 • 0
 • 8
Bắc Ninh: Giải cứu cô gái trẻ định nhảy cầu quyên sinh nghi do mâu thuẫn tình cảm

Bắc Ninh: Giải cứu cô gái trẻ định nhảy cầu quyên sinh nghi do mâu thuẫn tình cảm Bắc Ninh: Giải cứu cô gái trẻ định nhảy cầu quyên sinh nghi do mâu thuẫn tình cảm Một cô gái khoảng 20 tuổi, nghi do mâu thuẫn tình cảm, có ý định nhảy xuống cầu Hồ (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) quyên sinh. Phát hiện sự việc, người dân lưu thông trên địa bàn đã kịp thời giải cứu đưa người này lên bờ.

Yeah1 news Tin tức 21/07/2019
 • 16
 • 177
Những điều chưa biết về người bác sĩ đầu tiên trên thế giới

Những điều chưa biết về người bác sĩ đầu tiên trên thế giới Những điều chưa biết về người bác sĩ đầu tiên trên thế giới Hipocrates được coi là ông tổ của ngành y học hiện đại phương Tây, là người sáng tạo ra lời thề Hippocrates nổi tiếng mà các bác sĩ phải đọc khi chuẩn bị ra trường.

Zing news Sức khoẻ 18/03/2018
 • 0
 • 4

Lần đầu tổ chức lễ hội ánh sáng tại Sun World Halong Complex


Lần đầu tổ chức lễ hội ánh sáng tại Sun World Halong Complex
Lần đầu tổ chức lễ hội ánh sáng tại Sun World Halong Complex Từ nay đến 14/2/2018, Sun World Halong Complex sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng độc đáo, hấp dẫn, giúp du khách có thêm lựa chọn giải trí cho dịp Giáng sinh và năm mới đang đến gần.

Zing news Du lịch 20/12/2017
 • 0
 • 73
“Nàng Dae Jang Geum” Lee Young Ae: Lận đận hành trình tìm lại chiếc vương miện đã mất

“Nàng Dae Jang Geum” Lee Young Ae: Lận đận hành trình tìm lại chiếc vương miện đã mất “Nàng Dae Jang Geum” Lee Young Ae: Lận đận hành trình tìm lại chiếc vương miện đã mất Lee Young Ae có thể đánh bại thời gian để giữ nhan sắc trẻ mãi không già, nhưng dường như cô lại không thể giữ được khán giả ở lại bên mình mãi mãi.

Afamily Giải trí 27/02/2018
 • 0
 • 43
Nam diễn viên U70 tình tứ bên bạn gái kém 40 tuổi

Nam diễn viên U70 tình tứ bên bạn gái kém 40 tuổi Nam diễn viên U70 tình tứ bên bạn gái kém 40 tuổi Dân trí Nam diễn viên Chris Quinten hạnh phúc đưa bạn gái - vũ công thoát y kém anh 40 tuổi Robyn Delabarre đi xem đua ngựa ngày 21/6 vừa qua.

Dân trí Giải trí 22/06/2019
 • 103
 • 175
6 sai lầm trước khi ngủ khiến chúng ta tăng cân vào ban đêm

6 sai lầm trước khi ngủ khiến chúng ta tăng cân vào ban đêm 6 sai lầm trước khi ngủ khiến chúng ta tăng cân vào ban đêm Để có giấc ngủ ngon và không phải lo đến chuyện cân nặng thì bạn hãy tránh những sai lầm trước khi ngủ này nhé.

Afamily Đời sống 26/05/2018
 • 0
 • 64
Người đàn ông tử vong dưới gầm xe tải sau vụ tai nạn kinh hoàng

Người đàn ông tử vong dưới gầm xe tải sau vụ tai nạn kinh hoàng Người đàn ông tử vong dưới gầm xe tải sau vụ tai nạn kinh hoàng Chiếc xe tải đâm vào xe máy rồi tiếp tục lao về phía trước, băng qua làn đường đối diện rồi tông vỡ lan can mới dừng lại.

ttvn Tin tức 27/02/2018
 • 0
 • 7
Tải ứng dụng