Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm "chán chả buồn nói"

ttvn
Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm "chán chả buồn nói"

Ai trong cuộc đời cũng sẽ có lúc cảm thấy mất động lực, lạc lõng, không hạnh phúc, chán nản, không muốn thay đổi và không biết cách làm thế nào để thoát ra khỏi nó. Tuy nhiên, một số cách dưới đây có thể giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng này để lấy lại động lực sống và làm việc.

1. Hãy làm thứ gì đó, bất cứ thứ gì

Có khả năng bạn uể oải chỉ bởi vì bạn uể oải. Bạn thức dậy, đi làm, về nhà, đi ngủ và cứ lặp đi lặp lại như vậy. Đôi khi nó giống như thể bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.

Lúc này, hãy làm một thứ gì đó để thư giãn. Không quan trọng nó là cái gì, cho dù là đi tình nguyện, đăng ký một lớp học hoặc làm thứ gì đó cho mọi người xung quanh cũng được, miễn là bạn bước ra khỏi những thứ vẫn làm hàng ngày thì nó sẽ hiệu quả. 

Bạn có thể khám phá thứ gì đó bạn thích hoặc gặp gỡ những con người mới mà có thể mang thêm một loại gia vị mới mẻ vào "công thức chế biến" nên cuộc sống thường ngày của bạn.

Nhiều người cảm thấy không hạnh phúc bởi vì chẳng có gì trong đời làm họ cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là do họ chưa đi tìm nó, do họ không dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình, dẫn tới họ luôn cảm thấy trì trệ. Họ không bao giờ biết được thứ gì đang dẫn dắt mình.

Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm chán chả buồn nói - Ảnh 1.
Nếu có thứ gì đó thu hút hoàn toàn sự chú ý của bạn thì hãy nỗ lực để làm nó bằng được.
"Tôi luôn bị mê hoặc bởi công việc lập trình và kỹ sư phần mềm nhưng trước đây, ý nghĩ theo đuổi nó cũng luôn bị xua đuổi, bởi vì tôi tự thuyết phục chính mình rằng tôi không có đủ trí thông minh để làm điều đó. Tuy nhiên, tôi quyết định chủ động thay vì bị động. Tôi đã đăng ký một tài khoản trên Codecademy và học cách viết JavaScript…

Tôi ứng tuyển vị trí kỹ sư phần mềm ở IBM sau khi được bạn thân động viên. Tôi trúng tuyển, tôi học hỏi và trưởng thành hơn bao giờ hết và chinh phục được một trong những ước mơ mãnh liệt nhất của mình, thứ mà không bao giờ tôi nghĩ rằng nó có thể thành hiện thực.

Điều tuyệt vời nhất bạn có thể làm đơn giản là hãy làm thứ gì đó. Bất cứ thứ gì. Một khi đã bắt tay vào làm thì đừng từ bỏ. Đừng bao giờ. (Ken Reynolds)"

Thứ bạn làm không phải lúc nào cũng phải lớn lao. Nó có thể chỉ là một điều nhỏ nhặt. Hãy nghĩ về một thứ bất kỳ mà đã khiến bạn bận tâm trong một khoảng thời gian dài và thực hiện nó. Sửa nắm đấm cửa bị lắc lư, hủy thẻ tín dụng hay sắp xếp lại một cuộc hẹn mà bạn đã từng hoãn lại. Cảm giác hoàn thành thứ gì đó sẽ tạo động lực để giúp bạn tiến bước.

Điều quan trọng ở đây đó là bạn cần dịch chuyển. Bạn kiểm soát, bất kể hành động dường như có nhỏ bé đến mức nào và chứng minh cho bản thân bạn thấy rằng bạn có sức mạnh để thay đổi cảm xúc của bạn. 

Hãy tham gia vào một câu lạc bộ thể thao, thử một món ăn bạn chưa từng ăn hay đi dã ngoại vào cuối tuần. Chỉ cần chọn một thứ gì bất kỳ – bất kể bạn đang cảm thấy thế nào – và cứ làm thôi.

2. Tìm kiếm sự ủng hộ từ mọi nơi có thể

Bạn có lẽ nghĩ rằng mình thật tuyệt vời nhưng sự thật là chẳng ai có thể tự làm tất cả mọi thứ cả. Thế nên, hãy đi ra ngoài và tìm một ai đó sẽ lắng nghe bạn, cho bạn lời khuyên hoặc thậm chí là buộc bạn bước ra khỏi nhà. Bất kể bạn có nghĩ mình cô độc như thế nào thì bạn cũng không hề như vậy.

Con người. Cuộc sống của bạn tất cả đều liên quan đến con người. Tôi đảm bảo rằng luôn có ai đó, ở một nơi nào đó quan tâm đến bạn.

"Cuối cùng tôi cũng kết nối lại được với vài người bạn từ thời đại học mà tôi đã không gặp nhiều trong vài năm cuối, và những tình bạn đó là thứ đã cho tôi sức mạnh để tiếp tục và cố gắng trong suốt cuộc đời. Được bao bọc xung quanh bởi những người chân thành quan tâm đến bạn, muốn dành thời gian ở cạnh bạn và muốn thấy bạn thành công có thể tạo ra sự khác biệt lớn (Piccles)."

Hãy tìm kiếm gia đình, bạn bè hoặc thậm chí là một đồng nghiệp để trò chuyện. Chẳng có gì sai với việc tìm kiếm sự giúp đỡ. Khủng hoảng là một cuộc đấu tranh mà chỉ kéo bạn xuống nhanh hơn so với bất kỳ vết lún nào nhưng nó cũng không phải cứ ở mãi như vậy. 

Cảm giác mà bạn có hoàn toàn hợp lý nhưng khi bạn khủng hoảng thì có nhiều thứ vẫn đang diễn ra hơn là sự không hạnh phúc đơn thuần.

3. Rèn luyện thể chất

Ai cũng có lúc cảm thấy uể oải, nhưng có người biết chọn các cách này để vượt qua những thời điểm chán chả buồn nói - Ảnh 2.

Có rất nhiều lý do tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe nhưng không có thời điểm nào để tập luyện tốt hơn là lúc bạn rơi vào mệt mỏi. Bạn sẽ tăng sự tự tin, xoa dịu căng thẳng cho tâm trí đang mệt mỏi, ngủ ngon hơn và có nhiều năng lượng hơn để làm những thứ mà bạn thực sự quan tâm. Hay nói cách khác: bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Khi mới bắt đầu, bạn không cần phải tập điên cuồng. Đôi khi đơn giản chỉ là đi bộ 25 phút mỗi ngày cũng giúp bạn di chuyển và thay đổi góc nhìn về cuộc sống.

Tôi bắt đầu đi bộ để rèn luyện cơ thể và sau đó, dẫn trở thành một người say mê đi bộ điền kinh. Làm điều này cho phép tôi thực sự sống trong hiện tại. Đi bộ giúp tôi thiền, cầu nguyện và theo đúng nghĩ đen là bước đầu tiên quan trọng giúp tôi tiến tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôi luôn luôn nhắc nhở mọi người hãy đi bộ và dành thời gian xem xét kỹ mọi thứ.

4. Tạo ra những thay đổi trong cuộc đời bạn, dù lớn hay nhỏ

Nếu công việc của bạn là thứ khiến bạn không hạnh phúc thì về cơ bản, bạn không cần phải từ bỏ nó. Thay đổi đơn giản đó là hãy đặt ra những ranh giới giữa thời gian làm việc và thời gian riêng tư.

"Tôi có thể nghỉ việc nhưng tôi nhận thấy rằng đặt ra một vài ranh giới rõ ràng, không để công việc lấn át cuộc sống cá nhân như trước và làm nhiều hơn những thứ tôi thích (chẳng hạn, rời văn phòng đúng giờ để đi tập yoga) rất có ý nghĩa. Với những ranh giới thích hợp, bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn. Bạn có thể sử dụng thời gian rảnh đó để thư giãn và nạp năng lượng."

Với những ranh giới thích hợp, bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn. Bạn có thể sử dụng thời gian rảnh đó để thư giãn và nạp năng lượng. Khi cảm thấy mất kiểm soát, hãy dừng lại và bắt đầu điều chỉnh cách nghĩ của bản thân mình. 

Bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn người bạn muốn dành thời gian trò chuyện, làm gì với thời gian của bạn, nơi bạn sống, cách bạn nghĩ về mọi thứ và thậm chí là nơi bạn làm việc. Một sự thay đổi đơn giản đều có thể tạo ra những điều kỳ diệu bất ngờ.

Có một thế trẻ làm việc đến kiệt sức mỗi ngày, chỉ để có chút thời gian nhàn rỗi hiếm hoi... để lãng phí

Tin mới trong ngày

Hội sành điệu ai cũng đang tung tẩy diện túi quai ngắn cả rồi, nếu bạn vẫn chưa sắm thì có lỗi với xu hướng lắm!

Hội sành điệu ai cũng đang tung tẩy diện túi quai ngắn cả rồi, nếu bạn vẫn chưa sắm thì có lỗi với xu hướng lắm! Hội sành điệu ai cũng đang tung tẩy diện túi quai ngắn cả rồi, nếu bạn vẫn chưa sắm thì có lỗi với xu hướng lắm! Sau 20 năm, túi đeo vai quai ngắn đã được hồi sinh và một lần nữa sánh vai với hội chị em sành điệu từ nhà ra phố, từ các quán cà phê cho đến các trung tâm thương mại.

Afamily Đẹp 11/08/2019
 • 1
 • 79
Sở GD&ĐT Phú Thọ: Gia đình khẳng định không có chuyện nam sinh làm 4 bạn nữ mang bầu

Sở GD&ĐT Phú Thọ: Gia đình khẳng định không có chuyện nam sinh làm 4 bạn nữ mang bầu Sở GD&ĐT Phú Thọ: Gia đình khẳng định không có chuyện nam sinh làm 4 bạn nữ mang bầu Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về sự việc nam sinh lớp 10 bị đồn khiến 4 bạn nữ mang bầu xảy ra trên địa bàn huyện Lâm Thao.

ttvn Xã hội 07/05/2019
 • 32
 • 54
Đánh giá tai nghe Plantronics Explorer 110 giá 1,2 triệu đồng

Đánh giá tai nghe Plantronics Explorer 110 giá 1,2 triệu đồng Đánh giá tai nghe Plantronics Explorer 110 giá 1,2 triệu đồng Tai nghe Bluetooth nhỏ gọn luôn là lựa chọn của những người bận rộn khi thường xuyên phải nghe gọi điện thoại kết hợp với xử lý công việc và điều khiển xe trên đường.

Trang Công Nghệ Công nghệ 09/12/2017
 • 1
 • 61
Giữa dàn mỹ nhân xúng xính váy áo, H'Hen Niê với phong cách menwear nổi bật trên thảm đỏ WeChoice

Giữa dàn mỹ nhân xúng xính váy áo, H'Hen Niê với phong cách menwear nổi bật trên thảm đỏ WeChoice Giữa dàn mỹ nhân xúng xính váy áo, H'Hen Niê với phong cách menwear nổi bật trên thảm đỏ WeChoice Giữa dàn mĩ nhân của Hoa hậu Hoàn vũ, H'Hen Niê khác lạ và nổi bật khi thể hiện phong thái nữ quyền ít ai sánh kịp.

Afamily Giải trí 05/02/2018
 • 0
 • 52
Diệp Khắc Cường là 'cừu' hay 'sói' trong vụ đa cấp nghìn tỷ iFan?

Diệp Khắc Cường là 'cừu' hay 'sói' trong vụ đa cấp nghìn tỷ iFan? Diệp Khắc Cường là 'cừu' hay 'sói' trong vụ đa cấp nghìn tỷ iFan? Ông Diệp Khắc Cường cho rằng mình bị iFan lợi dụng, nhưng liệu đó đã đủ để ông đứng ngoài những bê bối của hệ thống đa cấp này?

Zing news Công nghệ 13/04/2018
 • 2
 • 39
Phó thủ tướng Australia từ chức vì bê bối tình ái với nhân viên

Phó thủ tướng Australia từ chức vì bê bối tình ái với nhân viên Phó thủ tướng Australia từ chức vì bê bối tình ái với nhân viên Phó thủ tướng Australia Barnaby Joyce cho biết ông sẽ từ chức và chuyển xuống ngồi hàng ghế sau trong nghị viện sau áp lực của dư luận về vụ ngoại tình của ông.

Zing news Thế giới 23/02/2018
 • 0
 • 9
Vụ Phó giám đốc Eximbank cuỗm 301 tỉ bỏ trốn: Người bị hại lên tiếng

Vụ Phó giám đốc Eximbank cuỗm 301 tỉ bỏ trốn: Người bị hại lên tiếng Vụ Phó giám đốc Eximbank cuỗm 301 tỉ bỏ trốn: Người bị hại lên tiếng Luật sư nhận định việc Eximbank chờ đến khi có phán quyết của tòa mới trả lại tiền cho người bị hại là không đúng quy định của pháp luật.

Afamily Xã hội 23/02/2018
 • 0
 • 48

Ferrari 488 GTB Misha Deisgn đầu tiên tại Việt Nam


Ferrari 488 GTB Misha Deisgn đầu tiên tại Việt Nam
Ferrari 488 GTB Misha Deisgn đầu tiên tại Việt Nam Siêu xe Italy trở nên khác lạ khi gắn lên bộ bodykit của Misha Designs, một hãng độ nổi tiếng có trụ sở ở Mỹ.

Zing news Công nghệ 09/12/2017
 • 0
 • 41
Cựu Thủ hiến Catalonia không đầu hàng và sẽ thành lập chính quyền mới

Cựu Thủ hiến Catalonia không đầu hàng và sẽ thành lập chính quyền mới Cựu Thủ hiến Catalonia không đầu hàng và sẽ thành lập chính quyền mới Cựu Thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont vừa tuyên bố sẽ “không đầu hàng” và sẽ thành lập một chính quyền mới.

Soha Thế giới 23/01/2018
 • 0
 • 17
Hướng dẫn giải bài thi Toán vào lớp 10 của Nghệ An năm 2019

Hướng dẫn giải bài thi Toán vào lớp 10 của Nghệ An năm 2019 Hướng dẫn giải bài thi Toán vào lớp 10 của Nghệ An năm 2019 Dân trí Nhận định về đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán của GD-ĐT Nghệ An năm học 2019, Tiến sĩ toán học Phạm Ngọc Hưng cho biết, đề thi không quá khó, không có ý lạ, đánh đố hoặc lắt léo. Dự kiến phổ điểm dao động từ 6,5 đến 8 điểm, Những học sinh ôn tập tốt có thể đạt được điểm 9, 10 >>Nghệ An: Thí sinh than đề Toán lớp 10 khó kiếm được điểm cao

 • 25
 • 76
Phát hiện hàng chục thanh niên chơi ma túy trong quán karaoke

Phát hiện hàng chục thanh niên chơi ma túy trong quán karaoke Phát hiện hàng chục thanh niên chơi ma túy trong quán karaoke Kiểm tra quán karaoke lúc rạng sáng, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện hàng chục nam nữ thanh niên sử dụng ma túy.

27/01/2019
 • 124
 • 248
Lạc rang là xưa rồi, hãy trộn lạc với trứng và chút gia vị, bạn sẽ có món ăn ngon không tưởng

Lạc rang là xưa rồi, hãy trộn lạc với trứng và chút gia vị, bạn sẽ có món ăn ngon không tưởng Lạc rang là xưa rồi, hãy trộn lạc với trứng và chút gia vị, bạn sẽ có món ăn ngon không tưởng Món này có thể dùng làm món ăn vặt cho con, món nhậu cho chồng, thế nên chị em hãy thử trổ tài ngay nhé.

Afamily Đời sống 23/02/2018
 • 0
 • 20

100 mẫu nhí cạnh tranh giải thưởng 200 triệu đồng


100 mẫu nhí cạnh tranh giải thưởng 200 triệu đồng
100 mẫu nhí cạnh tranh giải thưởng 200 triệu đồng Lễ trao giải thưởng Kids Model Awards Vietnam dự kiến được tổ chức vào giữa tháng 1/2018 tại thành phố Đà Nẵng.

Zing news Đời sống 11/12/2017
 • 2
 • 292
TS Võ Xuân Sơn: "Thần dược" corticoid có thể gây mục xương, suy thận, viêm phổi...

TS Võ Xuân Sơn: "Thần dược" corticoid có thể gây mục xương, suy thận, viêm phổi... TS Võ Xuân Sơn: "Thần dược" corticoid có thể gây mục xương, suy thận, viêm phổi... Thói quen sử dụng các sản phẩm thuốc Tây y, Đông dược có trộn corticoid ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ, nhất là biến chứng suy tuyến thượng thận,...

ttvn Đời sống 24/02/2018
 • 0
 • 11
Báo Hàn Quốc ca ngợi “ma thuật” của HLV Park Hang-seo

Báo Hàn Quốc ca ngợi “ma thuật” của HLV Park Hang-seo Báo Hàn Quốc ca ngợi “ma thuật” của HLV Park Hang-seo Báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo là một phù thủy đã mang lại phép màu giúp U23 Việt Nam tiến vào chung kết.

Soha Thể thao 23/01/2018
 • 0
 • 38
TTC Land nửa đầu năm giảm lãi ròng về 135 tỷ đồng

TTC Land nửa đầu năm giảm lãi ròng về 135 tỷ đồng TTC Land nửa đầu năm giảm lãi ròng về 135 tỷ đồng Trên thị trường, cổ phiểu SCR của TTC Land đang điều chỉnh về mức 6.930 đồng/cp, thanh khoản tương đối tốt.

CafeF Chứng khoán 04/08/2019
 • 13
 • 73
Vĩnh Phúc là “vùng đất hứa” mới cho các nhà đầu tư

Vĩnh Phúc là “vùng đất hứa” mới cho các nhà đầu tư Vĩnh Phúc là “vùng đất hứa” mới cho các nhà đầu tư Các chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định, trong năm 2019, thị trường BĐS vùng ven sẽ ngày càng lan rộng và trở nên sôi động. Trong đó, thị trường Vĩnh Phúc đang nổi lên như một "vùng đất hứa" tiềm năng đầy hứa hẹn.

CafeF Bất động sản 27/06/2019
 • 13
 • 31
Xuất ngoại buôn ma túy - Kỳ 2: Những đường dây ma túy gia đình

Xuất ngoại buôn ma túy - Kỳ 2: Những đường dây ma túy gia đình Xuất ngoại buôn ma túy - Kỳ 2: Những đường dây ma túy gia đình Một số đối tượng vốn là trụ cột của gia đình, “núp bóng” qua Lào làm ăn nhưng thực ra khi qua đó đã tổ chức các đường dây ma túy gia đình khép kín, gửi hàng về Huế để người thân giao dịch.

Soha Xã hội 23/02/2018
 • 0
 • 36
Đánh giá nhanh máy lọc nước Mitsubishi Cleansui Z9E: dễ lắp ráp, công suất lọc 8,000L

Đánh giá nhanh máy lọc nước Mitsubishi Cleansui Z9E: dễ lắp ráp, công suất lọc 8,000L Đánh giá nhanh máy lọc nước Mitsubishi Cleansui Z9E: dễ lắp ráp, công suất lọc 8,000L Xin chào các bạn, lần trước mình đã trên tay một máy lọc nước của Cleansui, lần này lại may mắn được dùng thử thêm một mẫu nữa, mẫu này to hơn, cao cấp hơn. Tên của nó là Cleansui Z9E. Tuy to hơn và xịn hơn, nhưng mẫu này cũng mang đặc tính của dòng Cleansui là rất dễ lắp ráp, bạn chỉ mất dưới 2 phút để lắp máy và dùng thôi.

Trang Công Nghệ Công nghệ 09/12/2017
 • 2
 • 54
Nghịch lý tại Nhật Bản: Nhân viên không thích được tăng lương

Nghịch lý tại Nhật Bản: Nhân viên không thích được tăng lương Nghịch lý tại Nhật Bản: Nhân viên không thích được tăng lương Nghịch lý này đã khiến nhiều công ty tại Nhật Bản rơi vào tình cảnh thiếu hụt nhân viên trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân...

ttvn Đời sống 09/12/2017
 • 0
 • 46
Nam thần “Chiếc lá bay”: Từ nghệ sĩ vô danh tới hoàng tử trong mơ và chuyện tình đẹp như ngôn tình với đàn chị

Nam thần “Chiếc lá bay”: Từ nghệ sĩ vô danh tới hoàng tử trong mơ và chuyện tình đẹp như ngôn tình với đàn chị Nam thần “Chiếc lá bay”: Từ nghệ sĩ vô danh tới hoàng tử trong mơ và chuyện tình đẹp như ngôn tình với đàn chị Sở hữu ngoại hình chuẩn cùng gu thời trang lịch lãm đúng chất “tổng tài” bước ra từ truyện ngôn tình, Push Puttichai đang là một trong những cái tên sáng giá của làng giải trí xứ Chùa vàng.

Afamily Hậu trường 04/07/2019
 • 92
 • 111
Giới Billiards Việt kêu cứu cho nhà vô địch SEA Games bị ung thư

Giới Billiards Việt kêu cứu cho nhà vô địch SEA Games bị ung thư Giới Billiards Việt kêu cứu cho nhà vô địch SEA Games bị ung thư Làng cơ thủ Việt Nam chỉ biết góp những khoản tiền ít ỏi và kêu gọi cộng đồng thể thao nước nhà chung tay đóng góp cho cơ thủ Đỗ Hoàng Quân chữa trị ung thư ở giai đoạn 3

Soha Thể thao 05/02/2018
 • 0
 • 17
Tôi đã "sống sót" qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối

Tôi đã "sống sót" qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối Tôi đã "sống sót" qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối Với nguyên liệu và cách thực hiện siêu đơn giản, chúng ta hãy cùng thực hiện món canh này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Afamily Ăn ngon 29/06/2019
 • 66
 • 154
Muốn đua với Man City, Conte đòi mua 3 sao 'bự'

Muốn đua với Man City, Conte đòi mua 3 sao 'bự' Muốn đua với Man City, Conte đòi mua 3 sao 'bự' Conte cho rằng để xây dựng một nền tảng tốt cho tương lai, đội bóng chỉ cần mua 2 hoặc 3 siêu sao hàng đầu thay vì đem về nhiều tân binh nhưng không hiệu quả như hiện nay.

Zing news Thể thao 05/02/2018
 • 0
 • 17
Việt - Mỹ ký bản ghi nhận ý định để bắt đầu xử lý dioxin tại Biên Hòa

Việt - Mỹ ký bản ghi nhận ý định để bắt đầu xử lý dioxin tại Biên Hòa Việt - Mỹ ký bản ghi nhận ý định để bắt đầu xử lý dioxin tại Biên Hòa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ sẽ hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam để thiết kế và thực hiện một dự án xử lý ô nhiễm chất độc dioxin ở Biên Hòa trong những năm tới.

Zing news Thế giới 23/01/2018
 • 0
 • 21
Tải ứng dụng