Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc!

Soha
Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc!

Quách Tuấn Du là một trong những ca sĩ hát nhạc trẻ chuyển hướng sang Bolero và được khán giả đón nhận. May mắn hơn nữa là sự thay đổi này mang lại nhiều dấu hiệu tích cực, anh được khán giả thương hơn, cát-xê cũng nhờ đó mà tăng lên chóng mặt.

Tất nhiên, để có được ngày hôm nay đối với một thanh niên nghèo là chuyện vốn dĩ không hề dễ dàng. Đó là kết quả của một quá trình cố gắng và thất bại.

Thèm chiếc Charly của Mỹ Tâm

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình ở 5 anh chị em ở An Giang. Ba mất khi tôi tròn 10 tuổi, mẹ chỉ vừa 35. Ngày đó, cũng có người này người kia tới ngỏ lời với mẹ nhưng chị em tôi không chịu. Có bữa vừa thấy người ta nắm tay mẹ, tôi đã gọi các chị vào la toáng lên.

Vì khoảnh khắc đó, mẹ quyết định không đi bước nữa, ở vậy cả đời nuôi chị em tôi. Sau này lớn lên, nghĩ lại tôi thấy buồn, lại ước giá như ngày xưa mình đừng trẻ con như vậy thì bây giờ mẹ đã có người nương tựa lúc tuổi già.

Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc! - Ảnh 1.

Mất đi người đàn ông trụ cột trong gia đình, cuộc sống của mấy mẹ con trở nên khó khăn. Tài sản để dành bán ăn hoài cũng hết. Căn nhà mặt tiền mua trước đó 3 năm của cậu út, mẹ con tôi không có khả năng trả đủ phần còn lại nên đành phải bán cho cậu với giá cũ.

Song, số tiền cậu trả cho mẹ con tôi lại không đủ để mua một căn nhà khác. Sợ bị mang tiếng, cậu sắp xếp cho mẹ con tôi ở nhờ trong một căn khác của cậu rồi sửa căn nhà mặt tiền, bán với giá cao hơn rất nhiều.

Lớn hơn chút nữa, tôi cầm 50 ngàn, theo người thân lên Sài Gòn để phụ việc trong một nhà hàng. Rồi duyên đến, ông Tổ sắp đặt cho tôi đến với nghề.

Đối diện nhà hàng tôi làm việc là Trung tâm ca nhạc nhẹ tháng 8. Năm tôi thi vào đó có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng bây giờ như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Phan Đinh Tùng, Vũ Hà… Không có điều kiện như các bạn nên tôi tự ti lắm.

Trong khi Đàm Vĩnh Hưng chạy chiếc Angel, Mỹ Tâm lái Charly trắng thì tôi cứ cọc cạch với chiếc xe đạp cũ. Quần áo cũng chỉ có một bộ tươm tất. Mang cảm giác thiếu tự tin đó lên sân khấu, tôi hát còn run chứ đừng nói đến chuyện toả sáng.

Những ngày khó khăn

Sau khi gia nhập vào D&D, tôi được nhiều người biết đến, đi đâu cũng được săn đón. Ngày đó, sự nổi tiếng với tôi đơn thuần chỉ có vậy nhưng bây giờ, tôi biết một nghệ sĩ chỉ thật sự nổi tiếng khi họ có sức ảnh hưởng nhất định đối với khán giả.

Đi hát được một thời gian, các thành viên khác bắt đầu nghĩ đến chuyện solo, vậy là rã đám. Chỉ còn một mình, tôi phải kiên trì, lì lợm lắm mới theo đuổi được đam mê.

Liveshow đầu tiên tôi đầu tư đến mấy trăm triệu, mà mấy trăm triệu hồi đó lớn lắm, chuẩn bị đâu vào đó chỉ còn đợi ra sân khấu thì trước giờ biểu diễn, trời mưa như trút nước. Không chịu thua, một tuần sau tôi tổ chức lại ở sân khấu Trống Đồng thì cũng gặp cảnh tương tự. Toàn bộ số tiền chắt bóp từ thời đi hát nhóm vậy là mất hết.

Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc! - Ảnh 2.

Giữa năm 2004, khi quyết định phát hành album Vol 1, tôi gặp khó khăn về kinh tế. Không có tiền để quay MV, tôi buồn bã tâm sự với anh Hoài Linh. Vừa nghe tôi kể, anh Hoài Linh đã rút ví, cho tôi vay 2.000 USD.

Có thể đối với anh, số tiền này chẳng đáng là bao nhưng với tôi lúc đó lớn lắm. Ơn này của anh, tôi nhớ mãi. Vì vậy mà sau này tôi luôn tự nhủ mình phải sống để anh Hoài Linh thấy rằng, năm đó anh giúp tôi là đúng đắn.

Nói thật, làm nghề này, bên cạnh tài năng, một vài nghệ sĩ còn sẵn sàng rất nhiều thủ đoạn để hại đồng nghiệp của mình. Tôi đi hát, thỉnh thoảng lại gặp cảnh ca sĩ hát trước sau khi xuống sân khấu lại "chơi trò" ký tên, tặng đĩa cho khán giả.

Cứ thế, đám đông bên dưới nháo nhào, lũ lượt kéo nhau ra ngoài hò hét, để mặc ca sĩ hát sau với hàng ghế chỏng chơ. Mà đối với một ca sĩ, còn gì đáng sợ hơn là đứng trên sân khấu hát mà bên dưới khán giả trống hơ trống hoác.

Mối quan hệ thân thiết với Ngọc Sơn, Việt Trinh

Tôi quen Việt Trinh qua một người bạn đi hát cùng thời với chị. Hai chị em thường xuyên cùng nhau tham gia các hoạt động công tác xã hội rồi dần trở nên thân thiết.

Tôi là một trong số những người hiếm hoi Việt Trinh có thể nói chuyện nên có chuyện gì, chị cũng kể tôi nghe. Chị Việt Trinh là người kiêu hãnh, chị mà giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc. Nếu tôi là người chấp nhặt, có lẽ hai chị em không chơi được với nhau đến bây giờ.

Tất nhiên, không phải vì chị nổi tiếng nên tôi chọn nhường nhịn mà tôi thương Việt Trinh vì cuộc sống của chị đã gặp quá nhiều trắc trở. Lúc chị Việt Trinh khó, cũng chính tôi là người đứng ra cho chị mượn tiền để xoay sở cuộc sống. 

Chơi với nhau 17 năm, nói về kỷ niệm thì hai chị em có nhiều lắm, nhiều đến mức tôi không thể nhớ hết để kể.

Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc! - Ảnh 3.

Còn Ngọc Sơn, ông là ba nuôi của tôi. Từ trước tới giờ, ai cũng biết ba Sơn tới sân khấu đều muốn hát liền, hát xong thì đi về ngay nhưng với tôi, ba sẵn sàng nhường tôi hát trước, hát xong còn nán lại nghe tôi hát để góp ý.

Trong mắt ba Sơn tôi là con người thật thà, chất phác và không lợi dụng. Ba hay nói với tôi, xung quanh ba có rất nhiều nghệ sĩ luôn tìm mọi cách nịnh nọt, làm thân. 

Thứ nhất là họ muốn kiếm bài hát miễn phí, thứ hai là muốn dựa vào tên tuổi và thứ ba là để mời ông đi hát miễn phí trong khi tôi chưa bao giờ có có những suy nghĩ đó.

Nhờ vậy nên ba vừa quý, vừa nể, những sự kiện lớn trong gia đình lúc nào tôi cũng có mặt. Tôi cũng nể ba vì tài năng và giọng hát không ai sánh được.

Tin mới trong ngày

So Ji Sub U45 phong độ hơn cả trai 20, nhưng có điều "sai sai" ở lần tái xuất này của anh

So Ji Sub U45 phong độ hơn cả trai 20, nhưng có điều "sai sai" ở lần tái xuất này của anh So Ji Sub U45 phong độ hơn cả trai 20, nhưng có điều "sai sai" ở lần tái xuất này của anh "Quý ông mặc vest" So Ji Sub sắp sửa trở lại màn ảnh nhỏ. Vẻ điển trai của anh khiến các chị em không khỏi xuýt xoa.

Giải trí 21/09/2018
 • 0
 • 3
Món quà đầu năm học mới dành cho cậu bé hằng đêm nhặt ve chai đến 3 giờ sáng ở Sài Gòn

Món quà đầu năm học mới dành cho cậu bé hằng đêm nhặt ve chai đến 3 giờ sáng ở Sài Gòn Món quà đầu năm học mới dành cho cậu bé hằng đêm nhặt ve chai đến 3 giờ sáng ở Sài Gòn Người ta thường nói những đứa trẻ ngoan thì sẽ có quà, và câu chuyện của cậu nhóc 9 tuổi hằng đêm đi nhặt ve chai ở Sài Gòn đã một lần nữa tiếp vẽ nên những bức tranh hạnh phúc của tình người ở thành phố này.

21/09/2018
 • 0
 • 8
"Crazy Rich Asians": Khi bạn hiểu rõ giá trị của mình, không ai có thể coi thường bạn!

"Crazy Rich Asians": Khi bạn hiểu rõ giá trị của mình, không ai có thể coi thường bạn! "Crazy Rich Asians": Khi bạn hiểu rõ giá trị của mình, không ai có thể coi thường bạn! Không chỉ dừng lại ở những thước phim hoành tráng và lung linh, “Crazy Rich Asians" đã khiến người xem phải nhớ mãi về nó nhờ vào chính những bài học, những thông điệp ý nghĩa được lồng ghép khéo léo xuyên suốt 120 phút của phim.

Đời sống 21/09/2018
 • 0
 • 3
Tàng trữ gần 600 viên ma túy tổng hợp, nam thanh niên khai... tự sản xuất

Tàng trữ gần 600 viên ma túy tổng hợp, nam thanh niên khai... tự sản xuất Tàng trữ gần 600 viên ma túy tổng hợp, nam thanh niên khai... tự sản xuất Đối tượng Dung khai nhận 569 viên nén hình trụ màu xanh và đen là ma tuý tổng hợp, và do anh ta tự sản xuất.

21/09/2018
 • 0
 • 3
Lucas (NCT): "Các cô gái không thích tôi vì tôi... quá đẹp trai"

Lucas (NCT): "Các cô gái không thích tôi vì tôi... quá đẹp trai" Lucas (NCT): "Các cô gái không thích tôi vì tôi... quá đẹp trai" Thành viên NCT tiếp tục khiến người xem ngạc nhiên với những chia sẻ về vẻ ngoài của mình.

Giải trí 21/09/2018
 • 8
 • 244
Đây là 4 'vũ khí' của Go-Viet mà Grab sẽ phải dè chừng?

Đây là 4 'vũ khí' của Go-Viet mà Grab sẽ phải dè chừng? Đây là 4 'vũ khí' của Go-Viet mà Grab sẽ phải dè chừng? Thế mạnh và điểm yếu của Grab đều đang được Go-Viet khai thác triệt để.

GenK Công nghệ 21/09/2018
 • 0
 • 4
iPhone XS Max vừa mở hộp đã bị lỗi sọc màn hình

iPhone XS Max vừa mở hộp đã bị lỗi sọc màn hình iPhone XS Max vừa mở hộp đã bị lỗi sọc màn hình Một anh chàng sống tại Australia vừa mua iPhone XS Max đã ngay lập tức phải đi bảo hành vì máy bị lỗi màn hình.

GenK Công nghệ 21/09/2018
 • 0
 • 2
6 loại sữa rửa mặt bình dân đã dùng là không hối hận mà các chị em nên biết càng sớm càng tốt

6 loại sữa rửa mặt bình dân đã dùng là không hối hận mà các chị em nên biết càng sớm càng tốt 6 loại sữa rửa mặt bình dân đã dùng là không hối hận mà các chị em nên biết càng sớm càng tốt Đây là những loại sữa rửa mặt phổ biến, có giá không quá 350.000VNĐ nhưng rất được các bác sĩ da liễu tin dùng.

Afamily Làm đẹp 21/09/2018
 • 0
 • 7
Nam sinh chuyên Toán với định nghĩa lạ về phân số và hỗn số được cư dân mạng ủng hộ ầm ầm

Nam sinh chuyên Toán với định nghĩa lạ về phân số và hỗn số được cư dân mạng ủng hộ ầm ầm Nam sinh chuyên Toán với định nghĩa lạ về phân số và hỗn số được cư dân mạng ủng hộ ầm ầm Cách định nghĩa của cậu bạn này hoá ra lại rất đơn giản và trực quan, dễ nhớ đấy đúng không?

Đời sống 20/09/2018
 • 1
 • 57
Ngắm loạt ảnh có niên đại hơn trăm năm tuổi để biết phụ nữ thời xưa đẹp đến thế nào

Ngắm loạt ảnh có niên đại hơn trăm năm tuổi để biết phụ nữ thời xưa đẹp đến thế nào Ngắm loạt ảnh có niên đại hơn trăm năm tuổi để biết phụ nữ thời xưa đẹp đến thế nào Không cần đến photoshop, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hay những lớp make up kĩ càng; nhan sắc của những người phụ nữ ngày xưa vẫn đủ khiến nhiều người phải xao xuyến.

Afamily 20/09/2018
 • 0
 • 6
Ngọc Trinh gây tranh cãi khi đăng ảnh ngực trần, kéo quần khoe vòng ba nóng bỏng

Ngọc Trinh gây tranh cãi khi đăng ảnh ngực trần, kéo quần khoe vòng ba nóng bỏng Ngọc Trinh gây tranh cãi khi đăng ảnh ngực trần, kéo quần khoe vòng ba nóng bỏng Hình ảnh mới nhất của Ngọc Trinh thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

20/09/2018
 • 5
 • 126
Rò rỉ hình ảnh Á hậu Phương Nga mặc áo đôi chụp ảnh cùng Bình An giữa tin đồn hẹn hò

Rò rỉ hình ảnh Á hậu Phương Nga mặc áo đôi chụp ảnh cùng Bình An giữa tin đồn hẹn hò Rò rỉ hình ảnh Á hậu Phương Nga mặc áo đôi chụp ảnh cùng Bình An giữa tin đồn hẹn hò Mới hơn, hình ảnh cặp đôi Phương Nga - Bình An mặc áo cặp, xuất hiện thân bên nhau bị rò rỉ một lần nữa khiến cho tin đồn hẹn hò râm ran trở lại.

20/09/2018
 • 0
 • 1
Cô dâu 61 và chú rể 26 từng khiến MXH bàn tàn xôn xao suốt thời gian qua, hôm nay đã chính thức thành hôn

Cô dâu 61 và chú rể 26 từng khiến MXH bàn tàn xôn xao suốt thời gian qua, hôm nay đã chính thức thành hôn Cô dâu 61 và chú rể 26 từng khiến MXH bàn tàn xôn xao suốt thời gian qua, hôm nay đã chính thức thành hôn Hôn lễ của cặp đôi lệch tuổi từng khiến MXH xôn xao vì cô dâu chênh chú rể 35 tuổi này đã chính thức diễn ra, dù trước và ngay cả trong ngày trọng đại vẫn xuất hiện những ồn ào...

Afamily 20/09/2018
 • 0
 • 5
Chuseok: Dịp lễ Trung thu lớn nhất nước Hàn và những món ăn truyền thống không thể thiếu

Chuseok: Dịp lễ Trung thu lớn nhất nước Hàn và những món ăn truyền thống không thể thiếu Chuseok: Dịp lễ Trung thu lớn nhất nước Hàn và những món ăn truyền thống không thể thiếu Có rất nhiều món ăn với đầy đủ sắc màu và mùi vị. Hãy cùng khám phá xem đó là gì nhé!

20/09/2018
 • 5
 • 145
Thu này có thêm 4 kiểu áo khoác mỏng vừa xinh lại cá tính để bạn không phải mặc nguyên cả mùa mỗi chiếc blazer

Thu này có thêm 4 kiểu áo khoác mỏng vừa xinh lại cá tính để bạn không phải mặc nguyên cả mùa mỗi chiếc blazer Thu này có thêm 4 kiểu áo khoác mỏng vừa xinh lại cá tính để bạn không phải mặc nguyên cả mùa mỗi chiếc blazer Ngoài blazer thì còn khối mẫu áo khoác mỏng nhẹ mà cá tính để các nàng diện trong những ngày gió mùa se lạnh.

20/09/2018
 • 0
 • 8
"Lên đồ" cho show Lâm Gia Khang, Kaity Nguyễn không ngờ mình "đụng hàng" luôn Hương Giang, Võ Hoàng Yến

"Lên đồ" cho show Lâm Gia Khang, Kaity Nguyễn không ngờ mình "đụng hàng" luôn Hương Giang, Võ Hoàng Yến "Lên đồ" cho show Lâm Gia Khang, Kaity Nguyễn không ngờ mình "đụng hàng" luôn Hương Giang, Võ Hoàng Yến Không chỉ Kaity Nguyễn mà hàng loạt gương mặt nổi tiếng như diva Hồng Nhung, Hoa hậu Hà Kiều Anh, ca sỹ Phạm Quỳnh Anh... cũng tất bật chuẩn bị trang phục cho show diễn vào ngày 21/9 của NTK Lâm Gia Khang.

20/09/2018
 • 0
 • 5
"Bay show" tới tấp tại London Fashion Week, Jolie Nguyễn vẫn giữ được phong độ thời trang trên hàng ghế đầu

"Bay show" tới tấp tại London Fashion Week, Jolie Nguyễn vẫn giữ được phong độ thời trang trên hàng ghế đầu "Bay show" tới tấp tại London Fashion Week, Jolie Nguyễn vẫn giữ được phong độ thời trang trên hàng ghế đầu Là gương mặt Việt hiếm hoi xuất hiện thường trực trên hàng ghế đầu của London Fashion Week mùa này, Hoa hậu Jolie Nguyễn chẳng ngần ngại đầu tư tâm sức nhằm sở hữu phong cách thời trang sành điệu và chuẩn chỉnh bậc nhất.

20/09/2018
 • 0
 • 14
Hot: Lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cực đáng yêu của Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Hot: Lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cực đáng yêu của Hoa hậu Đặng Thu Thảo Hot: Lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cực đáng yêu của Hoa hậu Đặng Thu Thảo Ảnh cận mặt cực đáng yêu của con đầu lòng được Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ.

20/09/2018
 • 7
 • 75
Đây có phải là thành viên bị "ném đá" nhiều nhất "Running Man"?

Đây có phải là thành viên bị "ném đá" nhiều nhất "Running Man"? Đây có phải là thành viên bị "ném đá" nhiều nhất "Running Man"? Những tưởng sự thay máu thành viên trong đại gia đình “Running Man” sẽ thu hút thêm lượng lớn fan hâm mộ, nhưng mọi chuyện có vẻ như phản tác dụng khi So Min xuất hiện.

20/09/2018
 • 1
 • 5
Người phụ nữ để con ở quê, tuyệt vọng vào Sài Gòn nuôi “chồng hờ” gặp nạn ngoài đảo xa với viện phí cao ngất

Người phụ nữ để con ở quê, tuyệt vọng vào Sài Gòn nuôi “chồng hờ” gặp nạn ngoài đảo xa với viện phí cao ngất Người phụ nữ để con ở quê, tuyệt vọng vào Sài Gòn nuôi “chồng hờ” gặp nạn ngoài đảo xa với viện phí cao ngất Hay tin người đàn ông gặp nạn khi đang đánh bắt ở Trường Sa, cô vợ không làm hôn thú vội vã gởi hai con cho bà ngoại, lặn lội vào Sài Gòn nuôi anh dù biết vừa rước vào thân một gánh nặng ngàn cân.

Afamily 20/09/2018
 • 1
 • 13
Quá đông người kéo đến mua bánh Trung thu, tuyến phố Thụy Khuê tắc nghẽn

Quá đông người kéo đến mua bánh Trung thu, tuyến phố Thụy Khuê tắc nghẽn Quá đông người kéo đến mua bánh Trung thu, tuyến phố Thụy Khuê tắc nghẽn Sáng ngày 20/9 rất nhiều người dân Hà Nội đã kéo đến các tiệm bánh Trung thu tại phố Thụy Khuê khiến giao thông trở nên sôi động. Đặc biệt, nhiều thời điểm đã xảy ra việc giao thông bị ùn ứ, tắc nghẽn.

Afamily 20/09/2018
 • 0
 • 11
Bạn thấy thứ gì đầu tiên trong bức tranh này? Hóa ra câu trả lời phụ thuộc vào chuyện bạn già hay trẻ

Bạn thấy thứ gì đầu tiên trong bức tranh này? Hóa ra câu trả lời phụ thuộc vào chuyện bạn già hay trẻ Bạn thấy thứ gì đầu tiên trong bức tranh này? Hóa ra câu trả lời phụ thuộc vào chuyện bạn già hay trẻ Bức tranh này là một ảo ảnh thị giác kinh điển trên thế giới. Nhưng theo một nghiên cứu mới đây thì việc bạn nhìn thấy gì trước lại phụ thuộc vào độ tuổi của bản thân.

21/09/2018
 • 0
 • 4
Bất ngờ “trả đũa” BTS dù sắp ngưng quảng bá, Sunmi vui sướng rủ cả MC và “hậu duệ TaeYang” quậy tưng bừng

Bất ngờ “trả đũa” BTS dù sắp ngưng quảng bá, Sunmi vui sướng rủ cả MC và “hậu duệ TaeYang” quậy tưng bừng Bất ngờ “trả đũa” BTS dù sắp ngưng quảng bá, Sunmi vui sướng rủ cả MC và “hậu duệ TaeYang” quậy tưng bừng Sunmi đã không giấu được sự bất ngờ của mình khi giành chiến thắng trước BTS.

Giải trí 21/09/2018
 • 0
 • 4
Tải ứng dụng