Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc!

Soha
Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc!

Quách Tuấn Du là một trong những ca sĩ hát nhạc trẻ chuyển hướng sang Bolero và được khán giả đón nhận. May mắn hơn nữa là sự thay đổi này mang lại nhiều dấu hiệu tích cực, anh được khán giả thương hơn, cát-xê cũng nhờ đó mà tăng lên chóng mặt.

Tất nhiên, để có được ngày hôm nay đối với một thanh niên nghèo là chuyện vốn dĩ không hề dễ dàng. Đó là kết quả của một quá trình cố gắng và thất bại.

Thèm chiếc Charly của Mỹ Tâm

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình ở 5 anh chị em ở An Giang. Ba mất khi tôi tròn 10 tuổi, mẹ chỉ vừa 35. Ngày đó, cũng có người này người kia tới ngỏ lời với mẹ nhưng chị em tôi không chịu. Có bữa vừa thấy người ta nắm tay mẹ, tôi đã gọi các chị vào la toáng lên.

Vì khoảnh khắc đó, mẹ quyết định không đi bước nữa, ở vậy cả đời nuôi chị em tôi. Sau này lớn lên, nghĩ lại tôi thấy buồn, lại ước giá như ngày xưa mình đừng trẻ con như vậy thì bây giờ mẹ đã có người nương tựa lúc tuổi già.

Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc! - Ảnh 1.

Mất đi người đàn ông trụ cột trong gia đình, cuộc sống của mấy mẹ con trở nên khó khăn. Tài sản để dành bán ăn hoài cũng hết. Căn nhà mặt tiền mua trước đó 3 năm của cậu út, mẹ con tôi không có khả năng trả đủ phần còn lại nên đành phải bán cho cậu với giá cũ.

Song, số tiền cậu trả cho mẹ con tôi lại không đủ để mua một căn nhà khác. Sợ bị mang tiếng, cậu sắp xếp cho mẹ con tôi ở nhờ trong một căn khác của cậu rồi sửa căn nhà mặt tiền, bán với giá cao hơn rất nhiều.

Lớn hơn chút nữa, tôi cầm 50 ngàn, theo người thân lên Sài Gòn để phụ việc trong một nhà hàng. Rồi duyên đến, ông Tổ sắp đặt cho tôi đến với nghề.

Đối diện nhà hàng tôi làm việc là Trung tâm ca nhạc nhẹ tháng 8. Năm tôi thi vào đó có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng bây giờ như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Phan Đinh Tùng, Vũ Hà… Không có điều kiện như các bạn nên tôi tự ti lắm.

Trong khi Đàm Vĩnh Hưng chạy chiếc Angel, Mỹ Tâm lái Charly trắng thì tôi cứ cọc cạch với chiếc xe đạp cũ. Quần áo cũng chỉ có một bộ tươm tất. Mang cảm giác thiếu tự tin đó lên sân khấu, tôi hát còn run chứ đừng nói đến chuyện toả sáng.

Những ngày khó khăn

Sau khi gia nhập vào D&D, tôi được nhiều người biết đến, đi đâu cũng được săn đón. Ngày đó, sự nổi tiếng với tôi đơn thuần chỉ có vậy nhưng bây giờ, tôi biết một nghệ sĩ chỉ thật sự nổi tiếng khi họ có sức ảnh hưởng nhất định đối với khán giả.

Đi hát được một thời gian, các thành viên khác bắt đầu nghĩ đến chuyện solo, vậy là rã đám. Chỉ còn một mình, tôi phải kiên trì, lì lợm lắm mới theo đuổi được đam mê.

Liveshow đầu tiên tôi đầu tư đến mấy trăm triệu, mà mấy trăm triệu hồi đó lớn lắm, chuẩn bị đâu vào đó chỉ còn đợi ra sân khấu thì trước giờ biểu diễn, trời mưa như trút nước. Không chịu thua, một tuần sau tôi tổ chức lại ở sân khấu Trống Đồng thì cũng gặp cảnh tương tự. Toàn bộ số tiền chắt bóp từ thời đi hát nhóm vậy là mất hết.

Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc! - Ảnh 2.

Giữa năm 2004, khi quyết định phát hành album Vol 1, tôi gặp khó khăn về kinh tế. Không có tiền để quay MV, tôi buồn bã tâm sự với anh Hoài Linh. Vừa nghe tôi kể, anh Hoài Linh đã rút ví, cho tôi vay 2.000 USD.

Có thể đối với anh, số tiền này chẳng đáng là bao nhưng với tôi lúc đó lớn lắm. Ơn này của anh, tôi nhớ mãi. Vì vậy mà sau này tôi luôn tự nhủ mình phải sống để anh Hoài Linh thấy rằng, năm đó anh giúp tôi là đúng đắn.

Nói thật, làm nghề này, bên cạnh tài năng, một vài nghệ sĩ còn sẵn sàng rất nhiều thủ đoạn để hại đồng nghiệp của mình. Tôi đi hát, thỉnh thoảng lại gặp cảnh ca sĩ hát trước sau khi xuống sân khấu lại "chơi trò" ký tên, tặng đĩa cho khán giả.

Cứ thế, đám đông bên dưới nháo nhào, lũ lượt kéo nhau ra ngoài hò hét, để mặc ca sĩ hát sau với hàng ghế chỏng chơ. Mà đối với một ca sĩ, còn gì đáng sợ hơn là đứng trên sân khấu hát mà bên dưới khán giả trống hơ trống hoác.

Mối quan hệ thân thiết với Ngọc Sơn, Việt Trinh

Tôi quen Việt Trinh qua một người bạn đi hát cùng thời với chị. Hai chị em thường xuyên cùng nhau tham gia các hoạt động công tác xã hội rồi dần trở nên thân thiết.

Tôi là một trong số những người hiếm hoi Việt Trinh có thể nói chuyện nên có chuyện gì, chị cũng kể tôi nghe. Chị Việt Trinh là người kiêu hãnh, chị mà giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc. Nếu tôi là người chấp nhặt, có lẽ hai chị em không chơi được với nhau đến bây giờ.

Tất nhiên, không phải vì chị nổi tiếng nên tôi chọn nhường nhịn mà tôi thương Việt Trinh vì cuộc sống của chị đã gặp quá nhiều trắc trở. Lúc chị Việt Trinh khó, cũng chính tôi là người đứng ra cho chị mượn tiền để xoay sở cuộc sống. 

Chơi với nhau 17 năm, nói về kỷ niệm thì hai chị em có nhiều lắm, nhiều đến mức tôi không thể nhớ hết để kể.

Quách Tuấn Du: Việt Trinh là người kiêu hãnh, giận ai thì đúng hay sai cũng bỏ mặc! - Ảnh 3.

Còn Ngọc Sơn, ông là ba nuôi của tôi. Từ trước tới giờ, ai cũng biết ba Sơn tới sân khấu đều muốn hát liền, hát xong thì đi về ngay nhưng với tôi, ba sẵn sàng nhường tôi hát trước, hát xong còn nán lại nghe tôi hát để góp ý.

Trong mắt ba Sơn tôi là con người thật thà, chất phác và không lợi dụng. Ba hay nói với tôi, xung quanh ba có rất nhiều nghệ sĩ luôn tìm mọi cách nịnh nọt, làm thân. 

Thứ nhất là họ muốn kiếm bài hát miễn phí, thứ hai là muốn dựa vào tên tuổi và thứ ba là để mời ông đi hát miễn phí trong khi tôi chưa bao giờ có có những suy nghĩ đó.

Nhờ vậy nên ba vừa quý, vừa nể, những sự kiện lớn trong gia đình lúc nào tôi cũng có mặt. Tôi cũng nể ba vì tài năng và giọng hát không ai sánh được.

Tin mới trong ngày

Ngân hàng Nhà nước ngừng bán USD giá rẻ, giá USD tại ngân hàng thương mại lập tức vọt tăng

Ngân hàng Nhà nước ngừng bán USD giá rẻ, giá USD tại ngân hàng thương mại lập tức vọt tăng Ngân hàng Nhà nước ngừng bán USD giá rẻ, giá USD tại ngân hàng thương mại lập tức vọt tăng Ngay sau động thái này từ cơ quan quản lý, giá USD tại các ngân hàng thương mại ngay lập tức có phản ứng mạnh khi được điều chỉnh tăng tới gần 200 đồng so với mức giá mở cửa đầu giờ sáng.

Soha Kinh tế 23/07/2018
 • 0
 • 28
Sốt ruột vì con ăn sáng chậm, mẹ thở dài 1 câu nhưng cảnh báo phụ huynh nên xem lại mình

Sốt ruột vì con ăn sáng chậm, mẹ thở dài 1 câu nhưng cảnh báo phụ huynh nên xem lại mình Sốt ruột vì con ăn sáng chậm, mẹ thở dài 1 câu nhưng cảnh báo phụ huynh nên xem lại mình Cách xử sự của mẹ cậu bé Nham Nham dưới đây có lẽ nhiều phụ huynh trong chúng ta đã từng mắc phải.

Soha Đời sống 23/07/2018
 • 0
 • 2
Chuỗi ngày cô gái bị bà chủ ngáo đá bẻ răng, đánh sẩy thai

Chuỗi ngày cô gái bị bà chủ ngáo đá bẻ răng, đánh sẩy thai Chuỗi ngày cô gái bị bà chủ ngáo đá bẻ răng, đánh sẩy thai Không chỉ bị bà chủ cầm kìm bẻ răng, cắt tai, dí bàn là vào mặt, nữ giúp việc 9X còn phải chịu những trận đòn dã man khiến thai nhi 5 tháng tuổi tử vong.

Zing news Tin tức 22/07/2018
 • 0
 • 1
Apple sẽ đặt mua bộ phận đắt nhất trên iPhone từ Trung Quốc

Apple sẽ đặt mua bộ phận đắt nhất trên iPhone từ Trung Quốc Apple sẽ đặt mua bộ phận đắt nhất trên iPhone từ Trung Quốc Nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc đang rất nỗ lực để giành lấy hợp đồng cung cấp màn OLED cho iPhone mới.

Zing news Công nghệ 23/07/2018
 • 0
 • 0
Hạn sử dụng của Ronaldo sẽ là vĩnh cửu?

Hạn sử dụng của Ronaldo sẽ là vĩnh cửu? Hạn sử dụng của Ronaldo sẽ là vĩnh cửu? Trong tương lai, khi Ronaldo từ bỏ tư cách cầu thủ, liệu thế giới có còn nhớ tới anh, liệu hơn 200 triệu người có còn theo dõi các tài khoản mạng xã hội của anh hay không?

Zing news Thể thao 23/07/2018
 • 0
 • 1
Cả nhà hàng náo loạn vào tối muộn vì thai phụ đẻ rơi, bé gái ra đời bất ngờ được tặng thức ăn miễn phí trọn đời

Cả nhà hàng náo loạn vào tối muộn vì thai phụ đẻ rơi, bé gái ra đời bất ngờ được tặng thức ăn miễn phí trọn đời Cả nhà hàng náo loạn vào tối muộn vì thai phụ đẻ rơi, bé gái ra đời bất ngờ được tặng thức ăn miễn phí trọn đời Giấy khai sinh của cô bé Gracelyn đã ghi rõ em được sinh ra tại nhà hàng Chick-fil-A sau sự cố đẻ rơi này.

Soha Đời sống 23/07/2018
 • 0
 • 47
Nếu được rèn luyện 5 đức tính này khi con vào lớp 1, trẻ sẽ đứng trong top của lớp

Nếu được rèn luyện 5 đức tính này khi con vào lớp 1, trẻ sẽ đứng trong top của lớp Nếu được rèn luyện 5 đức tính này khi con vào lớp 1, trẻ sẽ đứng trong top của lớp Việc chọn trường tốt, trường điểm hay dạy con học sớm, học trước không quan trọng bằng việc nuôi dưỡng và rèn luyện cho con 5 đức tính này khi con vào lớp 1.

Soha Đời sống 23/07/2018
 • 0
 • 15
Thống đốc Guam xem thường kế hoạch tấn công tên lửa của Triều Tiên

Thống đốc Guam xem thường kế hoạch tấn công tên lửa của Triều Tiên Thống đốc Guam xem thường kế hoạch tấn công tên lửa của Triều Tiên Ngày 10/8, Thống đốc Guam, ông Eddie Calvo, đã bác bỏ tuyên bố của Triều Tiên rằng Bình Nhưỡng sẽ hoàn thiện kế hoạch vào giữa tháng 8 tới để tấn công tên lửa nhằm vào hòn đảo thuộc lãnh thổ Mỹ này, coi đó là "biểu hiện của sợ hãi" và khẳng định không có mối đe dọa gia tăng nào.

Thế giới 10/08/2017
 • 0
 • 316
Nếu muốn con cái thành lãnh đạo tài ba trong tương lai, cha mẹ hãy dạy con 8 điều này

Nếu muốn con cái thành lãnh đạo tài ba trong tương lai, cha mẹ hãy dạy con 8 điều này Nếu muốn con cái thành lãnh đạo tài ba trong tương lai, cha mẹ hãy dạy con 8 điều này Ai chẳng mong muốn con mình sau này thành đạt, nên người, thế nhưng để chuẩn bị trước cho tương lai cha mẹ cần dạy con những thứ cần thiết để chúng...

Kinh tế 25/08/2017
 • 0
 • 79
Trộm 4 tấn sắt của dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Trộm 4 tấn sắt của dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn Trộm 4 tấn sắt của dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn Thời gian gần đây, tại Dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, đoạn đi qua địa bàn các xã Sơn Dương, Vũ Oai, Hòa Bình của huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra một số vụ trộm cắp sắt thi công công trình.

Soha Xã hội 23/07/2018
 • 0
 • 49
Lính điều tra kể chuyện phá trọng án

Lính điều tra kể chuyện phá trọng án Lính điều tra kể chuyện phá trọng án Không phải ngẫu nhiên mà các vụ án hóc búa, những vụ việc đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ của người cán bộ điều tra, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên thường tin tưởng, giao phó cho Thiếu tá Trịnh Văn Phong, Đội trưởng Đội trọng án Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên. Sở trường của Phong là công tác xét hỏi, không ít đối tượng côn đồ cộm cán, những kẻ giết người máu lạnh đã sa lưới trước người cán bộ trẻ say nghề.

Xã hội 24/08/2017
 • 0
 • 127
Ông Hun Sen: "Đừng ai ghen tị, tôi sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa"

Ông Hun Sen: "Đừng ai ghen tị, tôi sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa" Ông Hun Sen: "Đừng ai ghen tị, tôi sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa" Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ tiếp tục lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa, và kêu gọi đừng ai ghen tị vì ông là Thủ tướng lâu nhất thế giới.

Thế giới 07/09/2017
 • 0
 • 100
Lập mưu 3 năm để trộm cắp gần 1,9 tỷ trong xe ô tô

Lập mưu 3 năm để trộm cắp gần 1,9 tỷ trong xe ô tô Lập mưu 3 năm để trộm cắp gần 1,9 tỷ trong xe ô tô Ngày 23-7, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Trung Kiên, 39 tuổi, trú ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng về hành vi trộm cắp tài sản.

Soha Xã hội 23/07/2018
 • 2
 • 11
Bắt ‘nữ quái’ tống tiền lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn

Bắt ‘nữ quái’ tống tiền lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn Bắt ‘nữ quái’ tống tiền lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn Trên cơ sở tài liệu thu thập được, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan điều tra đã bắt quả tang Trần Thị Thảo nhận 150 triệu đồng khi có hành vi uy hiếp, đe dọa nhân viên và lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn.

Xã hội 10/09/2017
 • 0
 • 108
Dự báo "lạnh sống lưng" của JP Morgan dành cho Tesla: Cổ phiếu của công ty này sẽ giảm hơn 40% trước cuối năm

Dự báo "lạnh sống lưng" của JP Morgan dành cho Tesla: Cổ phiếu của công ty này sẽ giảm hơn 40% trước cuối năm Dự báo "lạnh sống lưng" của JP Morgan dành cho Tesla: Cổ phiếu của công ty này sẽ giảm hơn 40% trước cuối năm J.P. Morgan cho rằng cổ phiếu của Tesla vẫn ở mức kém khả quan và họ vẫn rất thận trong với tình hình tài chính của công ty xe điện này.

GenK Công nghệ 23/07/2018
 • 0
 • 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đe dọa sử dụng vũ khí xung điện từ 'xóa sổ' Mỹ

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đe dọa sử dụng vũ khí xung điện từ 'xóa sổ' Mỹ Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đe dọa sử dụng vũ khí xung điện từ 'xóa sổ' Mỹ Chỉ ít lâu sau lần thử vũ khí hạt nhân thứ 6 với bom nhiệt hạch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu công khai đe dọa “xóa sổ” nước Mỹ bằng việc sử dụng vũ khí xung điện từ. Đây là động thái hết sức chú ý trong bối cảnh có tin quân đội Mỹ được lệnh bắn hạ mọi tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng tấn công lãnh thổ Mỹ và tàu đổ bộ USS Wasp đã rời Virginia áp sát Bán đảo Triều Tiên.

Thế giới 10/09/2017
 • 0
 • 146

Premier League chứng kiến HLV đầu tiên bị sa thải


Premier League chứng kiến HLV đầu tiên bị sa thải
Premier League chứng kiến HLV đầu tiên bị sa thải Chỉ sau 4 trận dẫn dắt Crystal Palace, HLV Frank de Boer đã bị Ban lãnh đạo đội bóng sa thải.

Thể thao 11/09/2017
 • 0
 • 63
Đặc nhiệm Hàn Quốc lên kế hoạch 'tấn công chính xác' văn phòng ông Kim Jong-un

Đặc nhiệm Hàn Quốc lên kế hoạch 'tấn công chính xác' văn phòng ông Kim Jong-un Đặc nhiệm Hàn Quốc lên kế hoạch 'tấn công chính xác' văn phòng ông Kim Jong-un Các chiến lược gia quân sự Hàn Quốc được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc "tấn công chính xác, bất ngờ" nhằm vào các cơ sở chỉ huy, bao gồm văn phòng nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cơ sở hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và sẽ do Lực lượng đặc nhiệm của Tổng thống Moon Jae-in khởi xướng trong trường hợp khẩn cấp.

Thế giới 03/08/2017
 • 0
 • 177

Chuyển nhượng 2/8: 10 cầu thủ MU sắp hết hợp đồng


Chuyển nhượng 2/8: 10 cầu thủ MU sắp hết hợp đồng
Chuyển nhượng 2/8: 10 cầu thủ MU sắp hết hợp đồng Sẽ có 10 cầu thủ phải rời sân Old Trafford ở mùa hè sang năm nếu ban lãnh đạo Manchester United không kịp gia hạn hợp đồng.

Zing news Thể thao 02/08/2017
 • 0
 • 71
Giết chết 23 người, "quái vật Irma" có thể thổi bay 200 tỷ USD, đe dọa bãi chất thải hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ

Giết chết 23 người, "quái vật Irma" có thể thổi bay 200 tỷ USD, đe dọa bãi chất thải hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ Giết chết 23 người, "quái vật Irma" có thể thổi bay 200 tỷ USD, đe dọa bãi chất thải hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh của Mỹ Làm chết 23 người khi quét qua các đảo ở Caribbean với cấp độ 5, siêu bão Irma tiếp tục hướng thẳng về Florida với sức tàn phá khủng khiếp, đe...

Kinh tế 09/09/2017
 • 1
 • 102

Cảnh báo trò lừa đảo 'chạy' hàng trăm triệu đồng vào trường công an


Cảnh báo trò lừa đảo 'chạy' hàng trăm triệu đồng vào trường công an
Cảnh báo trò lừa đảo 'chạy' hàng trăm triệu đồng vào trường công an Theo Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, kẻ lừa đảo thường bịa đặt có mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp để xin cho con, cháu vào các trường trung cấp công an.

Giáo dục 09/09/2017
 • 0
 • 43
Ông Kim Jong-un bí mật thăm đơn vị áp sát Hàn Quốc?

Ông Kim Jong-un bí mật thăm đơn vị áp sát Hàn Quốc? Ông Kim Jong-un bí mật thăm đơn vị áp sát Hàn Quốc? Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã bí mật đến thăm một đơn vị quân đội đóng gần biên giới liên Triều vào đầu tháng này.

Thế giới 22/08/2017
 • 0
 • 87

Chuyển nhượng 21/8: Neymar kêu gọi cách mạng tại Barca


Chuyển nhượng 21/8: Neymar kêu gọi cách mạng tại Barca
Chuyển nhượng 21/8: Neymar kêu gọi cách mạng tại Barca Ngôi sao người Brazil thừa nhận chính sự quản lý yếu kém của ban lãnh đạo Barca góp một phần nguyên nhân khiến anh quyết định chia tay sân Camp Nou trong hè qua.

Thể thao 21/08/2017
 • 0
 • 88
Đội nhà thua, CĐV phá sân Asiad

Đội nhà thua, CĐV phá sân Asiad Đội nhà thua, CĐV phá sân Asiad 335 ghế ngồi nhiều màu được sắp xếp theo những từ chào mừng Asiad 18 đã bị các fan của CLB Sriwaijaya phá nát, khi đội nhà thua trận...

Soha Thể thao 22/07/2018
 • 0
 • 66
Bộ trưởng Tài chính Pháp tuyên bố sốc sau đề nghị của Mỹ

Bộ trưởng Tài chính Pháp tuyên bố sốc sau đề nghị của Mỹ Bộ trưởng Tài chính Pháp tuyên bố sốc sau đề nghị của Mỹ "Chúng tôi từ chối đàm phán khi súng đang chĩa thẳng vào đầu mình"- Bộ trưởng Tài chính Pháp tuyên bố, sau khi phía Mỹ mở lời về đề xuất đàm phán thỏa thuận thương mại tự do với châu Âu.

Soha Thế giới 22/07/2018
 • 0
 • 1
Tải ứng dụng