Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Trẻ em bị xâm hại, bạo hành: Sau những trận đòn là dị tật về tâm lý

Zing news
Trẻ em bị xâm hại, bạo hành: Sau những trận đòn là dị tật về tâm lý

Với những vụ trẻ em bị xâm hại, nhiều người thắc mắc họ có những kênh tư vấn, hỗ trợ nào?

Bạo hành trẻ em: Giọt nước tràn ly

Chưa bao giờ nạn bạo hành, xâm hại trẻ em “nóng” như hiện tại. Hàng trăm vụ bạo hành trẻ em được báo chí phanh phui. Từ việc các bảo mẫu trường Mầm non Mầm Xanh đánh đập trẻ nhỏ ở TP.HCM, đến vụ cha ruột, bà nội đánh con bằng dây điện ở Đông Anh (Hà Nội)... khiến dư luận phẫn nộ.

Đặc biệt, vụ bố đẻ, mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi tại phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) là “giọt nước tràn ly” của nạn bạo hành trẻ em.

Theo phản ánh, suốt 2 năm trời, bé Trần Gia Khang (tên nhân vật đã được thay đổi) không được đi học, bị bố ruột, mẹ kế dùng roi làm từ móc phơi quần áo đánh đập. Không chịu được cuộc sống “tù ngục”, những trận đòn “thập tử nhất sinh” của bố, bé Trần Gia Khang đã trốn chạy, cầu cứu ông bà nội.

Trẻ bị bạo hành tại Lớp giữ trẻ Mầm Xanh.

Bé Khang sợ hãi khi nhớ lại thời gian ở cùng với bố và mẹ kế. “Mẹ kế (tên Trinh - PV) là người hay đổ thừa cho con những việc xấu. Mỗi lần ba Nam đi làm về, cô Trinh đều kể lỗi, để ba Nam đánh con. Ba Nam rất nghe lời cô ấy. Không vừa lòng điều gì, cô dùng đũa, thìa, móc quần áo đánh con. Cô Trinh đánh vào tất cả các vị trí, từ đầu, tai, cổ, sau gáy, cạnh sườn, hông, chân và tay. Những lần đánh như vậy, con xin, cô không tha. Con không chịu nổi nữa, soạn quần áo, trốn đi, cầu cứu ông bà nội”, bé Trần Gia Khang chia sẻ.

Tôi đồ rằng cảm nhận chung của mọi người khi đọc, chứng kiến các vụ trẻ em bị bạo hành là giận dữ, đau đến xé lòng. Sau những trận đòn roi kinh hoàng là dị tật cơ thể và tâm hồn của trẻ. Làm sao “phẳng” lại, làm sao tươi nguyên được khi ký ức của các bé đã ám ảnh, sợ hãi, hoảng hốt. Vết thương lòng ấy đi theo các bé suốt đời.

Theo thống kê của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, mỗi năm cả nước có trên 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại cần được hỗ trợ, can thiệp. Báo cáo về can thiệp, hỗ trợ theo đường dây nóng 18001567 phản ánh về bạo lực trẻ em, trong 689 ca bạo lực trẻ em, có đến 6/10 ca bạo lực thân thể, trong đó có 4 ca bạo lực gia đình, 2 ca bạo lực học đường.

Dù có hàng chục đầu mối, đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ trẻ em khỏi những trận đòn roi, song các vụ bạo hành vẫn thường xuyên diễn ra. Vậy trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ trẻ em ở đâu, Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ Trẻ em 111 hoạt động như thế nào, hỗ trợ những vụ đánh đập trẻ em ra sao?

Ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, cho rằng những vụ việc báo chí nêu hay thậm chí những thống kê về số vụ xâm hại trẻ em là phần nổi của tảng băng. Các quy định về phát hiện và xử lý các tội xâm hại đến trẻ em còn thiếu cụ thể, khó áp dụng.

Trẻ em bị bạo hành, xâm hại: Tổng đài 111 hỗ trợ được gì?

Trong vai người cần được tư vấn vụ bé trai 9 tuổi bị bố dùng dây điện đánh ở xã Vân Nội, huyện Đông Anh (Hà Nội), phóng viên liên lạc với Tổng đài 111.

Sau khi trình bày sự việc, tổng đài viên thuộc ekip trực đã chuyển máy đến một tư vấn viên khác đang tiếp nhận vụ việc. Người này nói sau khi báo chí phản ánh, tổng đài đã báo cáo sự việc đến Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) để giải quyết. Tổng đài đã liên hệ với chính quyền sở tại xác minh thông tin, có kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với trường hợp này.

Khi được hỏi, với những vụ việc trẻ em bị xâm hại, cần được tư vấn thì sao, tổng đài viên nói Tổng đài 111 hoạt động 24h tất cả các ngày, không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người gọi đến tổng đài, mọi thông tin về người cung cấp, trẻ em đều được bảo mật.

Bà Nguyễn Thuận Hải, Trưởng phòng dịch vụ tư vấn, Trung tâm tư vấn và dịch vụ truyền thông, Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tổng đài viên cũng nói thêm, nếu phát hiện hoặc có thông tin về hành vi xâm hại trẻ em hoặc trẻ em có nguy cơ bị xâm hại phải thông báo ngay đến Tổng đài 111.

Bà Nguyễn Thuận Hải, Trưởng phòng dịch vụ tư vấn, Trung tâm tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em) cho hay Tổng đài 111 là đơn vị tiếp nhận thông tin của người dân, sau đó tư vấn viên sẽ phân loại, đánh giá nguy cơ, mức độ xâm hại của trẻ, kết nối với cán bộ phụ trách trẻ em cấp xã để vào cuộc.

Nếu không kết nối được với cơ quan chuyên trách trẻ em cấp xã, Tổng đài 111 sẽ liên hệ với đơn vị chuyên trách bảo vệ trẻ em ở quận, huyện để xác minh xem trường hợp có đúng không. Nếu đúng, tổng đài sẽ có giải pháp can thiệp như kết nối thẳng với Chủ tịch, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề xã hội, kết nối với công an để giải quyết. Những vụ việc phức tạp, tổng đài sẽ kết nối với nhiều ban ngành khác nhau để triển khai đồng bộ.

Theo bà Hải, trung bình 1 tháng có 28.000 cuộc gọi đến tổng đài. Trong đó cuộc gọi xin tư vấn thông tin về việc xâm hại, bạo hành trẻ em chỉ chiếm 20%, ngoài ra là những cuộc gọi thăm dò, cuộc gọi rác.

Trong số 20% mỗi tháng có khoảng 2.500 cuộc gọi xin tư vấn, cung cấp thông tin và kết nối can thiệp các vụ bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em. Trường hợp trẻ em bị bạo hành, đánh đập gọi đến xin tư vấn, can thiệp không nhiều, rơi vào khoảng 4-5%.

Khi phóng viên thắc mắc nhiều người chưa biết đến Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ Trẻ em do công tác tuyên truyền chưa hiệu quả, hay tổng đài hoạt động kém hiệu quả, bà Hải thừa nhận hoạt động truyền thông của tổng đài còn nhiều hạn chế, không được chú trọng.

Bên cạnh đó, hotline 18001567 ít người biết đến vì số quá dài, bây giờ tổng đài chỉ còn 3 số là 111. Số mới dễ tiếp cận, nhưng còn trục trặc về mặt kỹ thuật, ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng tổng đài.

Chia sẻ về công việc của mình, chị Lê Thị Thảo (Tư vấn viên của Tổng đài 111) cho biết dù làm nhiều năm trong nghề, song mỗi khi nghe cuộc gọi về xâm hại, bạo hành trẻ em, chị rất đau xót. Các tổ chức, cá nhân có giúp đỡ các em đó như thế nào thì những tổn thương về sức khỏe, tinh thần sẽ theo các em suốt đời.

“Về kỹ năng nghề nghiệp, tư vấn viên bắt buộc phải kiềm chế cảm xúc. Phải mạnh mẽ lắm mới có thể giúp những người bị bạo hành đối đầu với những vấn đề họ đang gặp phải. Mình đồng cảm với họ, song không được bộc lộ cảm xúc của mình”, chị Thảo nói.

Chị Vũ Kim Nga, một tư vấn viên khác của Tổng đài 111, cho rằng tư vấn trong lĩnh vực xâm hại, đánh đập trẻ em phải có tâm, nhiệt huyết, hiểu biết. Nếu làm việc không xuất phát bằng cái tâm, trẻ em sẽ không tin tưởng để chia sẻ những vấn đề khúc mắc sâu kín”.

Ông Đặng Hoa Nam (Cục trưởng Cục Trẻ em) cho biết nhân viên trực Tổng đài 111 được lựa chọn, đào tạo theo tiêu chuẩn của đường dây tư vấn hỗ trợ trẻ em quốc tế mà Việt Nam là thành viên thứ 53.

Họ được đào tạo về tâm lý trẻ em, pháp luật liên quan đến trẻ em, có khả năng kết nối với tất cả các cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ trẻ em như cơ quan tư pháp, cá nhân tổ chức ở địa phương liên quan đến trẻ em, giới thiệu dịch vụ tìm địa chỉ gần nhất, tiện lợi nhất để giới thiệu.

Tất cả các cuộc gọi đến đều được quản lý giám sát, ghi âm, bảo mật thông tin để khi cần sẽ cung cấp cho các cơ quan tư pháp như cơ quan điều tra, tòa án, viện kiểm sát, trung tâm tư vấn.

Tin mới trong ngày

Phối "lung tung" ra loài lợn "thập cẩm" siêu khỏe, thịt cực ngon

Phối "lung tung" ra loài lợn "thập cẩm" siêu khỏe, thịt cực ngon Phối "lung tung" ra loài lợn "thập cẩm" siêu khỏe, thịt cực ngon Sau nhiều lần lai tạo, phối giống từ các giống lợn siêu nạc, lợn rừng và giống lợn bản địa của người Mường, bà Nguyễn Thị Tâm đã cho ra dòng lợn 3 máu siêu khỏe. Giống lợn mới này cho thịt thơm ngon, dễ bán và rất dễ nuôi. Người dân gọi vui loài lợn này là giống lợn "thập cẩm".

26/12/2018
 • 1
 • 6
Với vài giây cười ngại ngùng, Tzuyu (TWICE) đã khiến "tiểu Taeyeon" phải thốt lên: "Xinh thật đấy!"

Với vài giây cười ngại ngùng, Tzuyu (TWICE) đã khiến "tiểu Taeyeon" phải thốt lên: "Xinh thật đấy!" Với vài giây cười ngại ngùng, Tzuyu (TWICE) đã khiến "tiểu Taeyeon" phải thốt lên: "Xinh thật đấy!" Dường như camera ở đại hội thể thao cũng rất yêu thích Tzuyu nên liên tục quay cận em út của TWICE.

Giải trí 14/01/2019
 • 151
 • 247
Chẳng ai tin nổi “bộ xương khô” từng 7 lần suýt bỏ mạng vì chứng chán ăn giờ đây lại xinh đẹp quyến rũ đến nhường này

Chẳng ai tin nổi “bộ xương khô” từng 7 lần suýt bỏ mạng vì chứng chán ăn giờ đây lại xinh đẹp quyến rũ đến nhường này Chẳng ai tin nổi “bộ xương khô” từng 7 lần suýt bỏ mạng vì chứng chán ăn giờ đây lại xinh đẹp quyến rũ đến nhường này Với thân hình khô quắt chưa đến 32 ký, chỉ còn da bọc xương, Emelle đã phải đối mặt với tình trạng sức khỏe suy kiệt và 7 lần gần chạm đến cửa tử.

Afamily Đời sống 24/12/2017
 • 1
 • 31
Vấn đề Đài Loan "nóng hơn cả lửa đốt": Ông Tập sẽ lặp lại lịch sử thời Khang Hy?

Vấn đề Đài Loan "nóng hơn cả lửa đốt": Ông Tập sẽ lặp lại lịch sử thời Khang Hy? Vấn đề Đài Loan "nóng hơn cả lửa đốt": Ông Tập sẽ lặp lại lịch sử thời Khang Hy? Sự điều chỉnh chính sách đối với Đài Loan cho thấy vấn đề Đài Loan được Trung Quốc ưu tiên hơn trước.

ttvn Đời sống 05/01/2019
 • 27
 • 55
Đồng Nai: Đầu tư hơn 2 tỷ USD cho dự án khu du lịch - giải trí lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ

Đồng Nai: Đầu tư hơn 2 tỷ USD cho dự án khu du lịch - giải trí lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ Đồng Nai: Đầu tư hơn 2 tỷ USD cho dự án khu du lịch - giải trí lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ Mới đây, Công ty cổ phần thành phố Du lịch sinh thái Sơn Tiên đã chính thức khởi công dự án Công viên nước vịnh sóng thần và Dòng sông kỳ diệu tại tỉnh Đồng Nai. Đây là tiểu dự án có diện tích khoảng 14 ha nằm trong Dự án Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên, với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD.

CafeF Bất động sản 02/07/2019
 • 146
 • 108
Hà Nội giữ nguyên vị trí ga ngầm cách hồ Gươm 10m

Hà Nội giữ nguyên vị trí ga ngầm cách hồ Gươm 10m Hà Nội giữ nguyên vị trí ga ngầm cách hồ Gươm 10m UBND Hà Nội giữ nguyên quan điểm đặt ga ngầm C9 dưới đường Đinh Tiên Hoàng và một phần vào vườn hoa, cách hồ Gươm 10 m, cách Tháp Bút 36 m.

Vnexpress Thời sự 26/09/2019
 • 0
 • 2
Nghi án tài xế taxi trộm điện thoại của Phó lãnh sự Hàn Quốc

Nghi án tài xế taxi trộm điện thoại của Phó lãnh sự Hàn Quốc Nghi án tài xế taxi trộm điện thoại của Phó lãnh sự Hàn Quốc Khi xuống xe, nữ Phó lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM phát hiện điện thoại và tiền bị mất nên báo công an.

Xã hội 05/01/2019
 • 43
 • 56
Sau Rihanna và Katy Perry, giờ đã đến lượt cả Gwen Stefani cũng diện đồ của NTK Công Trí!

Sau Rihanna và Katy Perry, giờ đã đến lượt cả Gwen Stefani cũng diện đồ của NTK Công Trí! Sau Rihanna và Katy Perry, giờ đã đến lượt cả Gwen Stefani cũng diện đồ của NTK Công Trí! Ngày đầu tiên của năm 2018 đã ghi nhận thêm một thành công vượt bậc nữa của "người anh cả làng mốt Việt".

Afamily Làm đẹp 01/01/2018
 • 0
 • 5
Cường Đô La lại bán đi 2 đứa "con ruột" của mình

Cường Đô La lại bán đi 2 đứa "con ruột" của mình Cường Đô La lại bán đi 2 đứa "con ruột" của mình Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô-la) lại vừa bán Audi R8 V10 Plus và McLaren 650S Spider. Garace của đại gia chơi xe nổi tiếng này ngày càng "trống vắng".

18/01/2019
 • 28
 • 68
Hà Nội xuống 18 độ, kéo nhau đi ăn mấy món nóng hổi "bốc khói" nghi ngút này mới chuẩn bài

Hà Nội xuống 18 độ, kéo nhau đi ăn mấy món nóng hổi "bốc khói" nghi ngút này mới chuẩn bài Hà Nội xuống 18 độ, kéo nhau đi ăn mấy món nóng hổi "bốc khói" nghi ngút này mới chuẩn bài Tranh thủ mấy ngày lành lạnh thế này, tội gì mà không đi ăn mấy món nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay thôi!

24/03/2019
 • 18
 • 40
Sao Man Utd mang Giáng sinh ấm áp đến trẻ em nghèo

Sao Man Utd mang Giáng sinh ấm áp đến trẻ em nghèo Sao Man Utd mang Giáng sinh ấm áp đến trẻ em nghèo Những cầu thủ Man Utd như Paul Pogba, Zlatan Ibrahimovic... vừa đến một bệnh viện ở thành phố Manchester, tặng quà cho các em nhỏ khó khăn.

Soha Thể thao 20/12/2017
 • 0
 • 35
Năm 2019, đầu tư khôn ngoan nhất cho làn da chính là tìm mua máy rửa mặt

Năm 2019, đầu tư khôn ngoan nhất cho làn da chính là tìm mua máy rửa mặt Năm 2019, đầu tư khôn ngoan nhất cho làn da chính là tìm mua máy rửa mặt Bạn sẽ cần đến máy rửa mặt để hỗ trợ việc làm da mặt chuyên sâu để mang lại làn da tươi tắn và khỏe đẹp cho làn da của mình.

Afamily Làm đẹp 04/01/2019
 • 58
 • 103
Báo Thái Lan: 'HLV Rajevac bị sa thải vì đánh mất hình ảnh đội tuyển'

Báo Thái Lan: 'HLV Rajevac bị sa thải vì đánh mất hình ảnh đội tuyển' Báo Thái Lan: 'HLV Rajevac bị sa thải vì đánh mất hình ảnh đội tuyển' Sau khi HLV Milovan Rajevac bị sa thải, nhiều tờ báo xứ sở chùa vàng cho rằng đây là quyết định dễ hiểu bởi thất bại khó nuốt trôi của tuyển Thái Lan trước Ấn Độ tại Asian Cup.

Thể thao 07/01/2019
 • 18
 • 52
Dàn phù rể toàn "cực phẩm" nhưng bao lầy trong đám cưới của cặp đôi đũa lệch nổi tiếng nhất Trung Quốc

Dàn phù rể toàn "cực phẩm" nhưng bao lầy trong đám cưới của cặp đôi đũa lệch nổi tiếng nhất Trung Quốc Dàn phù rể toàn "cực phẩm" nhưng bao lầy trong đám cưới của cặp đôi đũa lệch nổi tiếng nhất Trung Quốc Không hổ là đám cưới của cặp đôi đình đám nhất nhì MXH, góp mặt trong ngày vui của họ cũng toàn những gương mặt trai xinh gái đẹp cực hot mà thôi.

Afamily Đời sống 25/03/2019
 • 127
 • 251
'Siêu xe' Bugatti Veyron phiên bản Ấn Độ siêu rẻ, giá dưới 6.000 USD

'Siêu xe' Bugatti Veyron phiên bản Ấn Độ siêu rẻ, giá dưới 6.000 USD 'Siêu xe' Bugatti Veyron phiên bản Ấn Độ siêu rẻ, giá dưới 6.000 USD Bugatti Veyron mui trần đời 1999 phiên bản Ấn Độ được rao bán 5.738 USD, chưa bằng 1/10 giá trị bộ bánh xe kèm lốp Michelin của Bugatti Veyron mới.

Zing news Ôtô xe máy 28/05/2019
 • 64
 • 126
Cơ hội trúng chuyến du lịch Mỹ khi dùng thẻ VietinBank Visa

Cơ hội trúng chuyến du lịch Mỹ khi dùng thẻ VietinBank Visa Cơ hội trúng chuyến du lịch Mỹ khi dùng thẻ VietinBank Visa Chủ thẻ tín dụng quốc tế VietinBank Visa có cơ hội trúng chuyến du lịch Mỹ, ôtô Honda CR-V 1.5E, voucher nghỉ dưỡng 5 triệu đồng... từ nay đến 15/11.

Vnexpress Kinh doanh 23/10/2019
 • 0
 • 0
Mua xe Mercedes 12 năm tuổi chỉ 300 triệu đồng, chủ xe ăn quả đắng

Mua xe Mercedes 12 năm tuổi chỉ 300 triệu đồng, chủ xe ăn quả đắng Mua xe Mercedes 12 năm tuổi chỉ 300 triệu đồng, chủ xe ăn quả đắng Mua chiếc wagon Mercedes-AMG E63 cũ 12 năm tuổi với giá siêu rẻ chỉ 300 triệu đồng, chủ xe "ngậm đắng nuốt cay" vì vớ phải xe hay hỏng hóc. >>Có 300 triệu đồng mua xe chơi Tết, chọn xe mới hay mua xe cũ? >>Mua xe lướt đi mấy tháng hè tránh nóng có lỗ hay không?

Dân trí Kinh doanh 22/08/2019
 • 1
 • 59
3 ca sĩ vướng nghi án "thao túng BXH nhạc số" bị fan EXO và TWICE vạch mặt, tung thêm bằng chứng gian lận

3 ca sĩ vướng nghi án "thao túng BXH nhạc số" bị fan EXO và TWICE vạch mặt, tung thêm bằng chứng gian lận 3 ca sĩ vướng nghi án "thao túng BXH nhạc số" bị fan EXO và TWICE vạch mặt, tung thêm bằng chứng gian lận Xem ra câu chuyện xoay quanh nghi án gian lận nhạc số trong năm nay vẫn chưa đến hồi kết.

Giải trí 28/12/2018
 • 31
 • 63
Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5

Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5 Nga tiết lộ diện mạo tàu ngầm thế hệ 5 Diện mạo của tàu ngầm nguyên tử đa năng thế hệ thứ 5 mang tên Husky đã được xác định, ông Oleg Vlasov – người đứng đầu bộ phận kỹ thuật robot của Cục đóng tàu hải quân Malakhit ở Peterburg thông báo.

Soha Thế giới 14/12/2017
 • 3
 • 50
CẬP NHẬT: Tiêm kích Mirage hiện đại do Pháp sản xuất bị bắn hạ ở Libya

CẬP NHẬT: Tiêm kích Mirage hiện đại do Pháp sản xuất bị bắn hạ ở Libya CẬP NHẬT: Tiêm kích Mirage hiện đại do Pháp sản xuất bị bắn hạ ở Libya Một chiếc tiêm kích Mirage F-1 hiện đại do Pháp sản xuất của Không quân Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) đã bị lực lượng LNA trung thành với tướng Haftar bắn hạ.

ttvn Đời sống 24/04/2019
 • 42
 • 86

Lukaku ghi bàn giúp MU lấy lại tinh thần sau thất bại ở derby


Lukaku ghi bàn giúp MU lấy lại tinh thần sau thất bại ở derby
Lukaku ghi bàn giúp MU lấy lại tinh thần sau thất bại ở derby Tiền đạo người Bỉ chấm dứt chuỗi 4 trận tịt ngòi tại Premier League bằng pha lập công duy nhất đem về 3 điểm cho "Quỷ đỏ" trong cuộc tiếp đón Bournemouth ở vòng 17.

Zing news Thể thao 14/12/2017
 • 2
 • 32
Gấu mẹ nổi nóng khi người xem tiếp cận quá gần con non

Gấu mẹ nổi nóng khi người xem tiếp cận quá gần con non Gấu mẹ nổi nóng khi người xem tiếp cận quá gần con non Hành động của khách tham quan tại công viên Great Smokey nhận nhiều chỉ trích vì quấy rối đàn gấu và có thể khiến chính anh ta gặp nguy hiểm.

Vnexpress Thế giới 16/07/2019
 • 27
 • 116
Thời tiết ngày 29/12: Cả nước đều xuất hiện mưa dông, Bắc Bộ rét hại

Thời tiết ngày 29/12: Cả nước đều xuất hiện mưa dông, Bắc Bộ rét hại Thời tiết ngày 29/12: Cả nước đều xuất hiện mưa dông, Bắc Bộ rét hại Ngày 29/12, các vùng trên cả nước đều xuất hiện mưa rào, nhiều nơi có mưa to và dông kèm gió giật mạnh. Ngoài ra, Bắc Bộ rét đậm, rét hại, thấp nhất dưới 4 độ C.

Xã hội 28/12/2018
 • 19
 • 42
Nữ ca sĩ tuổi teen người Thái khuấy động Asiad với ca khúc cover cực "chất"

Nữ ca sĩ tuổi teen người Thái khuấy động Asiad với ca khúc cover cực "chất" Nữ ca sĩ tuổi teen người Thái khuấy động Asiad với ca khúc cover cực "chất" Asiad 2018 có bài hát chính thức rất "chất" và nó có vẻ như còn hấp dẫn hơn khi được thể hiện bởi nữ ca sĩ 17 tuổi xinh đẹp người...

ttvn Đời sống 27/07/2018
 • 33
 • 19
Tải ứng dụng