Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm

Hồ sơ em trai ông Đinh La Thăng vừa bị bắt

Zing news

Hồ sơ em trai ông Đinh La Thăng vừa bị bắt

Ông Đinh Mạnh Thắng sinh năm 1962 tại Hà Nội, từng tốt nghiệp kỹ sư xây dựng và thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Ông Đinh Mạnh Thắng là em trai của ông Đinh La Thăng.

Ông Thắng nguyên là Chủ tịch HĐQT  Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà - doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Sông Đà. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp Nhà nước mà ông Đinh La Thăng từng làm lãnh đạo. 

Trước khi trở thành lãnh đạo cao nhất tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (SDP), ông Thắng từng có thời gian dài công tác tại các đơn vị thuộc Sông Đà.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp kỹ sư ngành xây dựng, năm 1983, ông Thắng bắt đầu công tác tại Xí nghiệp bê tông nghiền sàng thuộc Tổng công ty Xây dựng Thủy điện Sông Đà.

Khoảng 4 năm sau, vào năm 1987, ông chuyển sang làm cán bộ Phòng vật tư tiêu thụ - Công ty cung ứng vật tư Sông Đà.

Ông công tác tại vị trí này trong suốt 13 năm trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Xí nghiệp Sông Đà 12.6 vào năm 2001.

Ho so em trai ong Dinh La Thang vua bi bat hinh anh 1

Đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại Sông Đà 12.6 hơn 3 năm, đến tháng 1/2004, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải Sông Đà (tên cũ của CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà).

Tại Dầu khí Sông Đà, ông Đinh Mạnh Thắng lần lượt đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty.

Ngày 15/4 vừa qua, HĐQT Dầu khí Sông Đà đã có quyết định thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, quyết định miễn nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT đối với ông Đinh Mạnh Thắng và bổ nhiệm thay thế ông Vũ Trọng Hùng.

Trước đó, ông Hùng là Phó tổng giám đốc công ty.

Trong giai đoạn làm lãnh đạo cao nhất tại Dầu khí Sông Đà, ông Thắng cũng là một trong số ít lãnh đạo cấp cao thường xuyên mua bán cổ phiếu công ty. Hiện tại, ông nắm giữ tổng cộng 746.000 cổ phiếu SDP. Theo giá thị trường hiện nay, khối lượng cổ phiếu ông Thắng nắm giữ có giá trị  2,7 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà là đơn vị liên kết giữa Tập đoàn Sông Đà và Tập đoàn Dầu khí.

Công ty được chuyển đổi từ quá trình cổ phần hóa Xí nghiệp Sông Đà 13.6 ngày 25/11/2003, hoạt động chính trong lĩnh vực xây lắp các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng...

Trong giai đoạn ông Thắng làm lãnh đạo cao nhất tại đây, kết quả kinh doanh của SDP tăng trưởng tương đối ổn định so với quy mô tài sản gần 1.000 tỷ đồng của công ty.

Trong những năm đầu lãnh đạo của ông Đinh Mạnh Thắng tại SDP, công ty chỉ ghi nhận vài chục tỷ đồng doanh thu thuần mỗi năm, khoản lợi nhuận ròng mỗi năm cũng chỉ vài tỷ đồng.

Từ năm 2009 đến nay, SDP đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng doanh thu mỗi năm. Nhưng do đặc thù kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng nên giá vốn hàng bán cũng tương đối cao, khiến kết quả lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của SDP ở mức thấp.

Thậm chí, 5 năm báo số âm, nhưng nhờ các nguồn thu khác bù đắp vào kết quả kinh doanh đã giúp SDP thoát lỗ trong nhiều năm liền.

Ho so em trai ong Dinh La Thang vua bi bat hinh anh 2

Trong 9 tháng năm 2017, SDP lại ghi nhận khoản doanh thu thuần giảm mạnh 33%, chỉ đạt hơn 180 tỷ đồng. Sau khi trừ đi giá vốn hàng bán và các chi phí liên quan như tài chính, vận hành doanh nghiệp, SDP báo lỗ ròng từ hoạt động kinh doanh hơn 1,3 tỷ đồng.

Sau khi trừ các khoản thuế, SDP báo lỗ ròng 2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ vẫn lãi 5 tỷ đồng.

Không còn vai trò lãnh đạo tại SDP nhưng với số cổ phiếu nắm giữ, ông Thắng vẫn là một trong những cổ đông lớn nhất của công ty, nắm tới 6,71% vốn điều lệ.

SDP còn có các cổ đông lớn khác gồm ông Vũ Trọng Hùng sở hữu 13,5% vốn; Tổng công ty Cổ phần Phong Phú nắm giữ 8,71%, ông Nguyễn Danh Sơn nắm giữ 7,74%.

Tin mới trong ngày

MC Phương Mai khoe bụng bầu 6 tháng chỉ sau 6 tuần kết hôn

MC Phương Mai khoe bụng bầu 6 tháng chỉ sau 6 tuần kết hôn MC Phương Mai khoe bụng bầu 6 tháng chỉ sau 6 tuần kết hôn Chính thức thừa nhận tin đồn mang thai trước đám cưới, MC Phương Mai vừa khoe bụng bầu gần 6 tháng trên trang cá nhân . Nữ MC nhận về nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp.

Yeah1 news Hậu trường 02/08/2019
 • 8
 • 163
6 tháng đầu năm, Thaco chiếm 31,4% thị phần ôtô tại Việt Nam

6 tháng đầu năm, Thaco chiếm 31,4% thị phần ôtô tại Việt Nam 6 tháng đầu năm, Thaco chiếm 31,4% thị phần ôtô tại Việt Nam Theo số liệu của VAMA, các mẫu xe của Thaco chiếm 31,4% thị phần ôtô Việt Nam trong 6 tháng đầu năm.

Zing news Ôtô xe máy 26/07/2019
 • 22
 • 143
Chuyện về lớp tiếng Anh ngay trên chợ nổi Cái Răng hay vườn ươm cái ước mơ học ngoại ngữ của đám con trẻ Cần Thơ

Chuyện về lớp tiếng Anh ngay trên chợ nổi Cái Răng hay vườn ươm cái ước mơ học ngoại ngữ của đám con trẻ Cần Thơ Chuyện về lớp tiếng Anh ngay trên chợ nổi Cái Răng hay vườn ươm cái ước mơ học ngoại ngữ của đám con trẻ Cần Thơ "Cha mẹ con nghèo lắm, phải bốc vác ngày đến mấy tấn. Con đã nghỉ học phụ cha mẹ rồi nhưng vẫn còn muốn đi học lắm. Học để sau này sẽ phụ giúp ba mẹ được nhiều hơn...".

Kenh14 Xã hội 28/07/2019
 • 24
 • 147
Dân mạng bức xúc khi 'đào lại được clip ném 400 quả trứng vào người lạ

Dân mạng bức xúc khi 'đào lại được clip ném 400 quả trứng vào người lạ Dân mạng bức xúc khi 'đào lại được clip ném 400 quả trứng vào người lạ Sau khi thực hiện hành động tự nhận là "troll", chủ nhân clip đã đến nhà gửi nạn nhân 500.000 đồng để "xin lỗi" nhưng người này không nhận.

Zing news Sống trẻ 17/06/2019
 • 39
 • 77
Căn bệnh di truyền khiến bạn đứng ngồi không yên

Căn bệnh di truyền khiến bạn đứng ngồi không yên Căn bệnh di truyền khiến bạn đứng ngồi không yên Viêm cột sống dính khớp là bệnh lý có tính di truyền, gây ảnh hưởng đến chức năng vai, hông và nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Zing news Sức khoẻ 29/07/2019
 • 0
 • 134
Hoãn V-League để tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Thái Lan

Hoãn V-League để tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Thái Lan Hoãn V-League để tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Thái Lan Chiều 24/7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp (VPF) đã thống nhất lùi lịch thi đấu vòng 23 V-League 2019 để tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Site24H Bóng đá 24/07/2019
 • 2
 • 67
Galaxy S11 có thể sở hữu màn hình co giãn

Galaxy S11 có thể sở hữu màn hình co giãn Galaxy S11 có thể sở hữu màn hình co giãn Khi trượt lên, máy có thể mở rộng 25% không gian hiển thị nhờ thiết kế màn hình ẩn bên trong độc đáo.

Vnexpress Số hóa 20/09/2019
 • 0
 • 2
H'Hen Niê: 'Bạn trai khổ tâm vì tôi quá nhõng nhẽo'

H'Hen Niê: 'Bạn trai khổ tâm vì tôi quá nhõng nhẽo' H'Hen Niê: 'Bạn trai khổ tâm vì tôi quá nhõng nhẽo' Hoa hậu cho biết cô đang hạnh phúc trong tình yêu nhưng chưa muốn công khai bạn trai.

Vnexpress Giải trí 22/07/2019
 • 74
 • 204
Nói về Cái Bẫy của sự xuất sắc, nữ CEO Việt nhắn gửi người trẻ: "Tô vẽ là một trò chơi phí sức và vô nghĩa"

Nói về Cái Bẫy của sự xuất sắc, nữ CEO Việt nhắn gửi người trẻ: "Tô vẽ là một trò chơi phí sức và vô nghĩa" Nói về Cái Bẫy của sự xuất sắc, nữ CEO Việt nhắn gửi người trẻ: "Tô vẽ là một trò chơi phí sức và vô nghĩa" Mặt trái của sự xuất sắc chính là trở thành nô lệ của ánh hào quang mà người khác phủ lên mình. Thế nhưng, không phải...

ttvn Kinh tế 14/06/2018
 • 0
 • 23
Chủ nhà hàng Mã Pì Lèng: 'Công trình không đáng bị tháo dỡ'

Chủ nhà hàng Mã Pì Lèng: 'Công trình không đáng bị tháo dỡ' Chủ nhà hàng Mã Pì Lèng: 'Công trình không đáng bị tháo dỡ' Hà GiangChủ nhà hàng Mã Pì Lèng thừa nhận chưa được chính quyền cấp phép xây dựng nhưng công trình không đáng bị tháo dỡ và tẩy chay.

Vnexpress Thời sự 07/10/2019
 • 0
 • 1
Sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, sĩ tử nên ăn gì để tốt cho trí não?

Sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, sĩ tử nên ăn gì để tốt cho trí não? Sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, sĩ tử nên ăn gì để tốt cho trí não? Phụ huynh cần lựa chọn thực phẩm tốt cho trí não để giúp các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

 • 9
 • 18
Châu Bùi từng khen nức nở bánh canh của quán này nhưng sự thật là thế nào?

Châu Bùi từng khen nức nở bánh canh của quán này nhưng sự thật là thế nào? Châu Bùi từng khen nức nở bánh canh của quán này nhưng sự thật là thế nào? Cùng "ngó" xem hàng bánh canh hơn 20 năm tuổi ở Sài Gòn từng được Chouchou khen nức nở có gì hay ho nhé!

 • 35
 • 189
Cha con Hải Quế 'ôn thi', Đình Trọng gửi lời chúc sĩ tử từ Singapore

Cha con Hải Quế 'ôn thi', Đình Trọng gửi lời chúc sĩ tử từ Singapore Cha con Hải Quế 'ôn thi', Đình Trọng gửi lời chúc sĩ tử từ Singapore Còn không đầy 24 tiếng nữa kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra. Trước "giờ G", các tuyển thủ Việt Nam gửi lời chúc và động viên đến các thí sinh.

Zing news Sống trẻ 24/06/2019
 • 46
 • 153
Hoa hậu Mỹ 2018 lấy chồng

Hoa hậu Mỹ 2018 lấy chồng Hoa hậu Mỹ 2018 lấy chồng MỹSarah Rose Summers - người từng chê tiếng Anh của H'Hen Niê - làm đám cưới với bạn trai Conner Combs sau ba năm yêu.

Vnexpress Giải trí 23/10/2019
 • 0
 • 1
"Sếp nhí" hết "gài" ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh

"Sếp nhí" hết "gài" ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh "Sếp nhí" hết "gài" ban cố vấn lại chiêu dụ Midu cùng kinh doanh Các "sếp nhí" ngày càng thể hiện được tư duy, sự tâm huyết và nét đáng yêu của mình.

Kenh14 TV show 23/08/2019
 • 0
 • 70
Xác người rơi trên trời xuống đất ở Anh: Manh mối về danh tính

Xác người rơi trên trời xuống đất ở Anh: Manh mối về danh tính Xác người rơi trên trời xuống đất ở Anh: Manh mối về danh tính Quan chức sân bay Kenya đã cung cấp thông tin mới về việc xác người rơi xuống từ máy bay của hãng hàng không Kenya, khi máy bay này chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Healthrow ở London, Anh.

Site24H Thế giới 05/07/2019
 • 65
 • 128
Nhiều sai phạm trong cổ phần hoá, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ngành y tế

Nhiều sai phạm trong cổ phần hoá, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ngành y tế Nhiều sai phạm trong cổ phần hoá, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp ngành y tế Dân trí Thanh tra Chính phủ khẳng định việc sáp nhập Mediplast vào Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam- Công ty cổ phần chưa thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Quá trình cổ phần hoá Tổng công ty này giai đoạn 2007-2010, Bộ Y tế không báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến về vướng mắc để hoàn thành việc cổ phần hoá. >>Phó Thủ tướng chỉ đạo thanh tra quá trình cổ phần hoá, sáp nhập Mediplast-Vinamed >>Bộ Y tế báo cáo Chính phủ lùm xùm sáp nhập Mediplast- Vinamed >>Bộ Tài chính đề nghị làm rõ việc sáp nhập Mediplast và Vinamed

Dân trí Xã hội 22/06/2019
 • 117
 • 223
"Diệp Vấn" bịt mắt đá mở nắp chai: Bẽ mặt McGregor & Jason Statham

"Diệp Vấn" bịt mắt đá mở nắp chai: Bẽ mặt McGregor & Jason Statham "Diệp Vấn" bịt mắt đá mở nắp chai: Bẽ mặt McGregor & Jason Statham (Tin thể thao, tin võ thuật) Chân Tử Đan thể hiện cú đá có đẳng cấp hơn hẳn so với McGregor và "Người vận chuyển" - Jason Statham.

Site24H Thể thao 05/07/2019
 • 48
 • 100
Điểm sàn Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa từ 13 - 18 điểm

Điểm sàn Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa từ 13 - 18 điểm Điểm sàn Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa từ 13 - 18 điểm Dân trí Trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vùa thông báo mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2019.

 • 5
 • 61
Ngạc nhiên chưa? Màng bọc thực phẩm tự chế từ món đồ nhà nào cũng có, không hề dùng nilon!

Ngạc nhiên chưa? Màng bọc thực phẩm tự chế từ món đồ nhà nào cũng có, không hề dùng nilon! Ngạc nhiên chưa? Màng bọc thực phẩm tự chế từ món đồ nhà nào cũng có, không hề dùng nilon! Chiếc màng bọc thực phẩm này cực đặc biệt lắm đấy. Xem và học hỏi làm ngay thôi nào các mẹ ơi.

Afamily Ăn ngon 13/06/2019
 • 29
 • 80
600 triệu nên mua sedan hay MPV?

600 triệu nên mua sedan hay MPV? 600 triệu nên mua sedan hay MPV? Hyundai Accent AT và Mitsubishi Xpander MT đều có giá lăn bánh khoảng 600 triệu. (Thu Hà)

Vnexpress Ôtô xe máy 05/07/2019
 • 49
 • 93
CHOÁNG: Exciter độ đầu R1 cá trê, gắp “quỷ đỏ” Ducati giá 300 triệu đồng

CHOÁNG: Exciter độ đầu R1 cá trê, gắp “quỷ đỏ” Ducati giá 300 triệu đồng CHOÁNG: Exciter độ đầu R1 cá trê, gắp “quỷ đỏ” Ducati giá 300 triệu đồng Dân chơi Hà Thành khiến người mê độ xe Exciter nể phục khi tiết lộ chiếc Yamaha Exciter được độ cầu kỳ với nhiều đồ chơi hàng khủng và có giá siêu đắt.

Site24H Xe máy - Xe đạp 14/06/2019
 • 14
 • 47
Real tống khứ "đại ca" Ramos - Bale: Vết xe đổ 2009, Robben - Sneijder mới

Real tống khứ "đại ca" Ramos - Bale: Vết xe đổ 2009, Robben - Sneijder mới Real tống khứ "đại ca" Ramos - Bale: Vết xe đổ 2009, Robben - Sneijder mới Mùa hè 2009, Real Madrid gây sốc khi thanh lý hàng loạt hảo thủ với giá "bèo". Sau 10 năm, liệu Chủ tịch Florentino Perez có đi vào vết xe đổ của chính họ 10 năm trước?

Site24H Bóng đá 05/07/2019
 • 52
 • 106
Tải ứng dụng