Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm
Làm rõ việc nam sinh lên mạng cầu cứu vì bị giang hồ chặn đánh

Làm rõ việc nam sinh lên mạng cầu cứu vì bị giang hồ chặn đánh Làm rõ việc nam sinh lên mạng cầu cứu vì bị giang hồ chặn đánh Dân trí Ngày 14/10, Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) cho biết đã phối hợp với Công an huyện này làm rõ việc một học sinh lên mạng xã hội cầu cứu về việc bị giang hồ chặn đánh. >>Sóc Trăng: Kỷ luật giáo viên bị tố đánh học sinh trong giờ học >>Sóc Trăng: Không bố trí giáo viên dạy tại lớp bị tố đánh học sinh

 • 0
 • 3
Làm rõ việc học sinh lên mạng cầu cứu vì bị giang hồ chặn đánh

Làm rõ việc học sinh lên mạng cầu cứu vì bị giang hồ chặn đánh Làm rõ việc học sinh lên mạng cầu cứu vì bị giang hồ chặn đánh Dân trí Ngày 14/10, Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) cho biết đã phối hợp với Công huyện này làm rõ việc một học sinh lên mạng xã hội cầu cứu về việc bị giang hồ chặn đánh. >>Sóc Trăng: Kỷ luật giáo viên bị tố đánh học sinh trong giờ học >>Sóc Trăng: Không bố trí giáo viên dạy tại lớp bị tố đánh học sinh

 • 0
 • 1
Hà Nội: Đặt chỉ tiêu chuẩn đầu ra ngoại ngữ đối với học sinh lớp 12

Hà Nội: Đặt chỉ tiêu chuẩn đầu ra ngoại ngữ đối với học sinh lớp 12 Hà Nội: Đặt chỉ tiêu chuẩn đầu ra ngoại ngữ đối với học sinh lớp 12 Dân trí Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) đã đặt ra chỉ tiêu chuẩn đầu ra đối với học sinh lớp 12 cần đạt từ 5.0 IELTS và 550 điểm TOEFL trở lên.

 • 0
 • 1
Nữ sinh lớp 9 bán dầu dừa làm tủ sách, xóa cảnh "sát nhà không biết nhau"

Nữ sinh lớp 9 bán dầu dừa làm tủ sách, xóa cảnh "sát nhà không biết nhau" Nữ sinh lớp 9 bán dầu dừa làm tủ sách, xóa cảnh "sát nhà không biết nhau" Dân trí Chuyển đến chung cư sinh sống, cô học trò Lê Phương Thảo Vy "nặng lòng" trước cảnh những căn hộ có khi cùng tầng nhưng không ai biết ai, không trò chuyện với nhau. Vy đã lập tủ sách kết nối tại chung cư. >>Cô hiệu trưởng làm mọi cách "ép" học trò đọc sách >>Giáo viên ngại... đọc sách

 • 0
 • 0
Nước mắt từ bài tập làm văn nộp chậm

Nước mắt từ bài tập làm văn nộp chậm Nước mắt từ bài tập làm văn nộp chậm Dân trí Học sinh nộp bài tập làm văn chậm hơn so với các bạn có đáng phải nhận lời quát mắng từ giáo viên không? Câu chuyện của cô học trò mà tôi rất mực yêu thương khiến lòng tôi trăn trở… >>Tâm sự giáo viên: Bỏ lại muộn phiền sau cánh cửa lớp

 • 0
 • 1
Vì sao lần đầu tiên có sách giáo khoa môn Thể dục?

Vì sao lần đầu tiên có sách giáo khoa môn Thể dục? Vì sao lần đầu tiên có sách giáo khoa môn Thể dục? Dân trí Lần đầu tiên trong chương trình giáo dục phổ thông, sẽ có thêm sách giáo khoa môn Thể dục (tên gọi mới là Giáo dục thể chất) bởi các môn học phải bình đẳng như nhau. >>Giáo dục thể chất là môn học bắt buộc từ lớp 1 >>Giáo dục thể chất: Học đối phó để cho có? >>Khi giáo dục thể chất "thiếu đất"

 • 0
 • 0
Thử tài bạn đọc: Sự tình cờ “bí ẩn” trên biển số xe ô tô

Thử tài bạn đọc: Sự tình cờ “bí ẩn” trên biển số xe ô tô Thử tài bạn đọc: Sự tình cờ “bí ẩn” trên biển số xe ô tô Dân trí Giáo hoàng có nói rằng: “Sự tình cờ chẳng qua là điều được Chúa ấn định mà ta không nhìn thấy”. Quả là có những sự trùng hợp tình cờ khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng. Để lý giải về sự tình cờ trong câu nói của Giáo hoàng, mời bạn đọc thử sức với bài toán, 3 chiếc xe ô tô dưới đây. >>Thử tài bạn đọc với bài toán: Có bao nhiêu cách để xếp 4 con lợn?

 • 0
 • 0
Khi phụ huynh động tí là muốn đổi cô giáo chủ nhiệm

Khi phụ huynh động tí là muốn đổi cô giáo chủ nhiệm Khi phụ huynh động tí là muốn đổi cô giáo chủ nhiệm Dân trí Phụ huynh bây giờ sống thực tế hơn, có điều kiện quan tâm đến chuyện học hành, trường lớp, thầy cô dạy con. Có lẽ vì quan tâm con hết mức nên phụ huynh lúc nào cũng mong con được học thầy cô tốt nhất, con gặp vấn đề gì ở trường dù nhỏ thôi là sôi sục đòi đổi cô chủ nhiệm. >>“Quý phụ huynh ơi, hãy đồng hành cùng giáo viên nhé!”

 • 0
 • 0
Phát động hội thi “Thư viện năng động - sáng tạo” thời công nghệ 4.0

Phát động hội thi “Thư viện năng động - sáng tạo” thời công nghệ 4.0 Phát động hội thi “Thư viện năng động - sáng tạo” thời công nghệ 4.0 Dân trí Ngày 13/10, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Cục Thông cơ sở (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức lễ phát động Hội thi “Thư viện Năng động - Sáng tạo” năm 2019. Đây là hoạt động nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh cũng như tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện.

 • 0
 • 1
Bộ GD&ĐT: “Sẽ xử lý nghiêm nếu nhà trường để xảy ra lạm thu”

Bộ GD&ĐT: “Sẽ xử lý nghiêm nếu nhà trường để xảy ra lạm thu” Bộ GD&ĐT: “Sẽ xử lý nghiêm nếu nhà trường để xảy ra lạm thu” Dân trí Đầu năm học luôn “nóng” với câu chuyện lạm thu trong nhà trường. Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đơn vị này đã có quy định về thu/chi. Tuy nhiên, nếu đơn vị nào không nghiêm túc thực hiện, sẽ bị xử lý nghiêm khắc. >>Cử tri Hà Nội lên tiếng về tình trạng lạm thu đầu năm học mới >>Chống lạm thu trong trường học: Lo tình trạng “trên bảo dưới không nghe” >>Trường bị tố lạm thu gần 8 triệu đồng/học sinh: Tạm dừng các khoản thu

 • 0
 • 0
Trường tuyển sinh “lập lờ”, sinh viên tốt nghiệp cả năm vẫn chưa có bằng

Trường tuyển sinh “lập lờ”, sinh viên tốt nghiệp cả năm vẫn chưa có bằng Trường tuyển sinh “lập lờ”, sinh viên tốt nghiệp cả năm vẫn chưa có bằng Dân trí Dù đã tốt nghiệp từ năm 2018 nhưng đến nay nhiều cựu sinh viên ngành Dược sĩ của trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (quận 9, TPHCM) đang mòn mỏi chờ bằng tốt nghiệp. Trong số đó, nhiều cựu sinh viên phải đi làm nghề kinh doanh khác không liên quan ngành đã học.

 • 0
 • 0
Quảng Nam tuyển dụng 146 giáo viên THPT

Quảng Nam tuyển dụng 146 giáo viên THPT Quảng Nam tuyển dụng 146 giáo viên THPT Dân trí Hội đồng xét tuyển viên chức ngành giáo dục Quảng Nam vừa thông báo xét tuyển 146 chỉ tiêu giáo viên trung học phổ thông hạng III theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 5/12/2017.

 • 0
 • 0
Nỗi khổ của hàng trăm giáo viên mang tên “hợp đồng”

Nỗi khổ của hàng trăm giáo viên mang tên “hợp đồng” Nỗi khổ của hàng trăm giáo viên mang tên “hợp đồng” Dân trí Không được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lương mỗi tháng chỉ từ hơn 2 triệu đồng…, cuộc sống của hàng trăm giáo viên ở huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) vô cùng khó khăn. Không biết bao giờ các giáo viên này mới mơ đến hai chữ “biên chế”.

 • 0
 • 5
Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó

Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó Dân trí Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhưng không có duyên được đứng trên bục giảng nên cô Mlê (làng Wâu, xã Chư Á, TP. Pleiku, Gia Lai) đã mở lớp học miễn phí ngay tại nhà để dạy các học sinh trong làng. Dù điều kiện kinh tế của hai vợ chồng cô Mlê còn khó khăn nhưng lớp học đặc biệt này đã duy trì hơn 3 năm nay… >>Ngôi chùa làng 16 năm mở lớp dạy học miễn phí cho học sinh

 • 0
 • 4
Không tùy tiện lập các quỹ tự nguyện để ép buộc học sinh đóng góp

Không tùy tiện lập các quỹ tự nguyện để ép buộc học sinh đóng góp Không tùy tiện lập các quỹ tự nguyện để ép buộc học sinh đóng góp Dân trí Yêu cầu trường học, cơ sở giáo dục không được thông báo, hướng dẫn, không trực tiếp thu, quản lý, sử dụng các khoản thu của quỹ, hội. Không tùy tiện lập các quỹ để ép buộc học sinh đóng góp dưới danh nghĩa tự nguyện, không được thu thêm các khoản thu ngoài quy định.

 • 0
 • 4
Lời thì thầm của thế hệ 10x qua cuốn sách tự viết bằng tiếng Anh

Lời thì thầm của thế hệ 10x qua cuốn sách tự viết bằng tiếng Anh Lời thì thầm của thế hệ 10x qua cuốn sách tự viết bằng tiếng Anh Dân trí “Colors”, “Where All the Wind Blows”, “Someone in the Crowd”, “Teaching Them a Lesson”, “Far from Home” chính là tiếng thì thầm của các tác giả mong muốn được bày tỏ ý kiến, được thấu cảm và chia sẻ từ người lớn.

 • 0
 • 7
Thử tài bạn đọc với bài toán: Có bao nhiêu cách để xếp 4 con lợn?

Thử tài bạn đọc với bài toán: Có bao nhiêu cách để xếp 4 con lợn? Thử tài bạn đọc với bài toán: Có bao nhiêu cách để xếp 4 con lợn? Dân trí Những câu đố về lô gíc, chiến lược, toán học… luôn gây thú vị cho cả trẻ em và người lớn, không những là một trò giải trí lành mạnh, mà còn giúp mọi người phát triển tư duy, thông minh sáng suốt. Dưới đây là bài toán xếp 4 con lợn, mời bạn đọc thử sức.

 • 0
 • 7
Hạn chế tiếng Việt: Rào cản học tập của học sinh dân tộc thiểu số

Hạn chế tiếng Việt: Rào cản học tập của học sinh dân tộc thiểu số Hạn chế tiếng Việt: Rào cản học tập của học sinh dân tộc thiểu số Dân trí Nâng cao trình độ tiếng Việt cho học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) là chìa khóa nền tảng giúp các em nắm vững được các môn học khác. Chính vì vậy, nhiều mô hình dạy và học thiết thực được triển khai nhằm giúp các em học sinh có thêm hứng thú, tìm hiểu về tiếng Việt. Qua đó, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương. >>Vì sao bạn tôi bỗng nghiên cứu tiếng Việt >>“Giúp con yêu tiếng Việt rồi mới đến việc giỏi tiếng Anh” >>Kết hôn đã 2 năm, tại sao Lan Phương vẫn không ép chồng Tây học tiếng Việt?

 • 0
 • 3
Xây dựng nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục: Đừng dính bệnh thành tích

Xây dựng nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục: Đừng dính bệnh thành tích Xây dựng nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục: Đừng dính bệnh thành tích Dân trí "Toàn ngành cần giữ "kim chỉ nam", xây dựng nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo phải tránh hình thức và đừng dính bệnh thành tích”

 • 3
 • 6
“Quý phụ huynh ơi, hãy đồng hành cùng giáo viên nhé!”

“Quý phụ huynh ơi, hãy đồng hành cùng giáo viên nhé!” “Quý phụ huynh ơi, hãy đồng hành cùng giáo viên nhé!” Dân trí Công việc “dạy người” chưa bao giờ là dễ dàng cả, tôi muốn nói đến nghề “đưa đò” của tôi và đồng nghiệp. Câu chuyện giáo dục những học sinh chưa ngoan trong một tập thể lớp của cô em đồng nghiệp làm tôi đau đáu mãi. >>Phụ huynh đồng ý, giáo viên mới phạt học trò

 • 0
 • 6
Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019

Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 Bộ kỹ năng để thành công - Bí quyết từ Hội thảo học bổng Acecook Happiness 2019 Dân trí Định hướng cuộc đời là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho ta thành công và hạnh phúc. Bộ kỹ năng 5C và triết lý Ikigai được chia sẻ trong Hội thảo học bổng Acecook Hapiness 2019 sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế, bổ ích để tự tin xây dựng tương lai cho bản thân và giúp ích cho xã hội.

 • 0
 • 5
Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn

Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn Dân trí Sinh ra trong một gia đình nghèo, nhiều năm qua cô học trò Khơ Mú - Lương Thị Phấn luôn nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, là học sinh gương mẫu của lớp. Vừa qua, em là một trong những gương mặt tiêu biểu vinh dự được nhận học bổng Vừ A Dính. >>Cô giáo Hòa và lớp học đặc biệt giữa lòng Hà Nội

 • 0
 • 4
Bị chuyển lớp, nữ sinh lớp 7 nghỉ học

Bị chuyển lớp, nữ sinh lớp 7 nghỉ học Bị chuyển lớp, nữ sinh lớp 7 nghỉ học Dân trí Một nữ sinh lớp 7 tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã nghỉ học vì lý do bất ngờ bị chuyển lớp nên thấy xấu hổ.

 • 5
 • 6
Việt Nam nên xây dựng hệ thống giáo dục thích ứng nhanh với thay đổi của xã hội

Việt Nam nên xây dựng hệ thống giáo dục thích ứng nhanh với thay đổi của xã hội Việt Nam nên xây dựng hệ thống giáo dục thích ứng nhanh với thay đổi của xã hội Dân trí Robot không thể nào thay hết công ăn việc làm mà thực tế là cần những người lao động có kỹ năng mới để làm việc chung với robot. Và để chuẩn bị cho việc làm trong tương lai thì hệ thống giáo dục phải thích ứng được nhanh với sự thay đổi của nhu cầu xã hội.

 • 0
 • 4
Loading
Tải ứng dụng