Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm
Thủ tướng sắp chủ trì hội nghị về đổi mới doanh nghiệp nhà nước

Thủ tướng sắp chủ trì hội nghị về đổi mới doanh nghiệp nhà nước Thủ tướng sắp chủ trì hội nghị về đổi mới doanh nghiệp nhà nước Thủ tướng sẽ chủ trì hội nghị về đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước trong thời gian cuối tháng 9 đến đầu tháng 10/2019...

“Những hạn chế yếu kém thôi thúc chúng tôi phải vươn lên mạnh mẽ”

“Những hạn chế yếu kém thôi thúc chúng tôi phải vươn lên mạnh mẽ” “Những hạn chế yếu kém thôi thúc chúng tôi phải vươn lên mạnh mẽ” "Những hạn chế yếu kém không làm chúng tôi chùn bước mà càng thôi thúc chúng tôi không chỉ có khát vọng, ước mơ mà phải hành động, phải vươn lên mạnh mẽ"...

Góc kinh tế học: Người giàu ở nước nghèo và người nghèo ở nước giàu - ai giàu hơn?

Góc kinh tế học: Người giàu ở nước nghèo và người nghèo ở nước giàu - ai giàu hơn? Góc kinh tế học: Người giàu ở nước nghèo và người nghèo ở nước giàu - ai giàu hơn? Bạn muốn làm người giàu ở nước nghèo hay làm người nghèo ở nước giàu?

Dự thảo Luật lao động sửa đổi: Nguy cơ làm giảm sức cạnh tranh nền kinh tế

Dự thảo Luật lao động sửa đổi: Nguy cơ làm giảm sức cạnh tranh nền kinh tế Dự thảo Luật lao động sửa đổi: Nguy cơ làm giảm sức cạnh tranh nền kinh tế Một số chuyên gia đánh giá, Dự thảo Luật Lao động sửa đổi tồn tại nhiều bất cập như làm giảm nguy cơ cạnh tranh của nền kinh tế thông qua các quy định cứng nhắc về giờ làm thêm, tiền lương.

Đến ngày 15/9, Việt Nam xuất siêu 5,57 tỷ USD

Đến ngày 15/9, Việt Nam xuất siêu 5,57 tỷ USD Đến ngày 15/9, Việt Nam xuất siêu 5,57 tỷ USD Theo Tổng cục Hải quan, cán cân thương mại cả nước trong nửa đầu tháng 9 xuất siêu 190 triệu USD, đưa lũy kế mức thặng dư từ đầu năm đến hết 15/9 lên 5,57 tỷ USD.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng: "Cần phát triển thị trường giao dịch điện tử, hướng đến nền kinh tế số"

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng: "Cần phát triển thị trường giao dịch điện tử, hướng đến nền kinh tế số" Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng: "Cần phát triển thị trường giao dịch điện tử, hướng đến nền kinh tế số" Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, trong thời gian tới, chúng ta cần phổ cập hơn nữa giao dịch điện tử, hướng đến nền kinh tế số, trong bối cảnh các quy định liên quan lĩnh vực này đang có những bất cập, chưa theo kịp sự phát triển.

Nikkei: Cầu xe hơi Thái Lan giảm mạnh do kinh tế trì trệ, doanh số bán xe ở Việt Nam tiếp tục tăng đều

Nikkei: Cầu xe hơi Thái Lan giảm mạnh do kinh tế trì trệ, doanh số bán xe ở Việt Nam tiếp tục tăng đều Nikkei: Cầu xe hơi Thái Lan giảm mạnh do kinh tế trì trệ, doanh số bán xe ở Việt Nam tiếp tục tăng đều Điều này có thể gây rắc rối cho các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản - nơi coi Thái Lan là trung tâm sản xuất lớn nhất ở Đông Nam Á của họ.

The Economist: Nhậm Chính Phi nói gì về việc Việt Nam không sử dụng 5G của Huawei và thương chiến Mỹ - Trung?

The Economist: Nhậm Chính Phi nói gì về việc Việt Nam không sử dụng 5G của Huawei và thương chiến Mỹ - Trung? The Economist: Nhậm Chính Phi nói gì về việc Việt Nam không sử dụng 5G của Huawei và thương chiến Mỹ - Trung? Nhà sáng lập Tập đoàn Công nghệ Huawei đã có một cuộc phỏng vấn thú vị với phóng viên The Economist.

Nguồn điện vô tận trên mái nhà, giá đắt 2.156 đồng/kWh

Nguồn điện vô tận trên mái nhà, giá đắt 2.156 đồng/kWh Nguồn điện vô tận trên mái nhà, giá đắt 2.156 đồng/kWh Giá mua điện mặt trời tiếp tục áp dụng 1 mức giá cho cả nước, không thay đổi theo hướng chia theo các kịch bản 2 vùng hay 4 vùng. Tuy nhiên, giá mua điện mặt trời sẽ giảm rất mạnh so với trước.

Bộ Tài chính đề xuất chưa tăng thuế nhập khẩu thép cán nóng

Bộ Tài chính đề xuất chưa tăng thuế nhập khẩu thép cán nóng Bộ Tài chính đề xuất chưa tăng thuế nhập khẩu thép cán nóng Việc đề xuất chưa tăng thuế nhằm đảm bảo không xáo trộn sản xuất kinh doanh trong nước.

Bà Phạm Chi Lan: Chúng ta chỉ sẵn sàng tự do hoá cho người ngoài vì tư duy tận dụng vốn từ ngoài quá nặng nề

Bà Phạm Chi Lan: Chúng ta chỉ sẵn sàng tự do hoá cho người ngoài vì tư duy tận dụng vốn từ ngoài quá nặng nề Bà Phạm Chi Lan: Chúng ta chỉ sẵn sàng tự do hoá cho người ngoài vì tư duy tận dụng vốn từ ngoài quá nặng nề Cơ chế trói buộc, không tự do hoá được là nguyên nhân chính được bà Phạm Chi Lan chỉ ra nhằm giải thích cho việc kinh tế tư nhân trong nước kém phát triển hơn FDI cho dù cùng nằm trong một khối.

Từ "thế mạnh" thành "cơn đau đầu" cấp tính, khó chữa: Đây là điều khiến kinh tế TQ còn lâu mới vượt được Mỹ?

Từ "thế mạnh" thành "cơn đau đầu" cấp tính, khó chữa: Đây là điều khiến kinh tế TQ còn lâu mới vượt được Mỹ? Từ "thế mạnh" thành "cơn đau đầu" cấp tính, khó chữa: Đây là điều khiến kinh tế TQ còn lâu mới vượt được Mỹ? Từ một nền kinh tế có lợi thế lớn về lao động giá rẻ, Trung Quốc đang dần "mất nhiệt", National Interest bình luận.

Ngành nhựa Việt Nam: Phụ thuộc hoàn toàn dây chuyền, máy móc nhập khẩu, công nghệ chủ yếu là của Trung Quốc

Ngành nhựa Việt Nam: Phụ thuộc hoàn toàn dây chuyền, máy móc nhập khẩu, công nghệ chủ yếu là của Trung Quốc Ngành nhựa Việt Nam: Phụ thuộc hoàn toàn dây chuyền, máy móc nhập khẩu, công nghệ chủ yếu là của Trung Quốc 42% giá trị dây chuyền, máy móc sản xuất nhập khẩu của ngành nhựa Việt Nam đến từ Trung Quốc, theo báo cáo của CTCP Chứng khoán FPT.

Báo Anh: Tại sao Google chọn Bắc Ninh để đầu tư sản xuất Pixel?

Báo Anh: Tại sao Google chọn Bắc Ninh để đầu tư sản xuất Pixel? Báo Anh: Tại sao Google chọn Bắc Ninh để đầu tư sản xuất Pixel? Google và Apple đã để mắt đến Việt Nam khi tìm kiếm điểm đến mới giữa chiến tranh thương mại.

  • 0
  • 10
TS. Vũ Thành Tự Anh: Tư duy của dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi là kiểu nhà nước phụ mẫu

TS. Vũ Thành Tự Anh: Tư duy của dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi là kiểu nhà nước phụ mẫu TS. Vũ Thành Tự Anh: Tư duy của dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi là kiểu nhà nước phụ mẫu Chuyên gia đến từ Đại học Fulbright Việt Nam khẳng định Dự thảo Luật này chưa sẵn sàng để đưa ra Quốc hội.

  • 0
  • 10
Siêu ứng dụng giúp Grab chiếm 73% thị phần mảng gọi xe tại Việt Nam

Siêu ứng dụng giúp Grab chiếm 73% thị phần mảng gọi xe tại Việt Nam Siêu ứng dụng giúp Grab chiếm 73% thị phần mảng gọi xe tại Việt Nam Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường ABI Research, tại Việt Nam, Grab hiện đang chiếm 73% thị phần, gấp 5 lần ứng dụng đứng thứ 2 là Be.

Đây là những con số đáng lưu ý cho thấy kinh tế Việt Nam "cứng nhắc", chưa tạo điều kiện cho các ngành nghề thời 4.0 phát triển

Đây là những con số đáng lưu ý cho thấy kinh tế Việt Nam "cứng nhắc", chưa tạo điều kiện cho các ngành nghề thời 4.0 phát triển Đây là những con số đáng lưu ý cho thấy kinh tế Việt Nam "cứng nhắc", chưa tạo điều kiện cho các ngành nghề thời 4.0 phát triển Là ngành đại diện cho xu thế phát triển công nghệ mới nhưng vốn đầu tư vào ngành thông tin truyền thông, tài chính ngân hàng và bảo hiểm vừa thấp, lại vừa giảm xuống.

  • 0
  • 10
Doanh nghiệp FDI vẫn muốn tăng giờ làm thêm nhưng không tính lương luỹ tiến

Doanh nghiệp FDI vẫn muốn tăng giờ làm thêm nhưng không tính lương luỹ tiến Doanh nghiệp FDI vẫn muốn tăng giờ làm thêm nhưng không tính lương luỹ tiến Việc quy định trả lương lũy tiến làm thêm giờ rất có thể sẽ phản tác dụng khi mà lương làm thêm giờ quá cao sẽ khiến người lao động gây sức ép lên người sử dụng lao động để có thể làm thêm giờ...

  • 0
  • 10
Việt Nam "xếp thứ 8 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư": Chuyên gia nói gì?

Việt Nam "xếp thứ 8 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư": Chuyên gia nói gì? Việt Nam "xếp thứ 8 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư": Chuyên gia nói gì? Tạp chí US News &World Report vừa xếp hạng Việt Nam đứng thứ 8 trong số 20 quốc gia top đầu có nền kinh tế tốt nhất để đầu tư. Liệu đánh giá này có đáng tin cậy?

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Chưa nói đến hiện thực hoá khát vọng thịnh vượng, chỉ riêng vượt "bẫy thu nhập trung bình" đã là thách thức không nhỏ!

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Chưa nói đến hiện thực hoá khát vọng thịnh vượng, chỉ riêng vượt "bẫy thu nhập trung bình" đã là thách thức không nhỏ! Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Chưa nói đến hiện thực hoá khát vọng thịnh vượng, chỉ riêng vượt "bẫy thu nhập trung bình" đã là thách thức không nhỏ! "Thế giới chúng ta đang sống thay đổi rất mau lẹ với nhiều diễn biến phức tạp", Bộ trưởng KHĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh tại Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển (VRDF 2019) sáng 19/9. Những điều này đang mang lại cả cơ hội lẫn thách thức cho những nước đang phát triển như Việt Nam.

Việt Nam lọt top 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư năm nay

Việt Nam lọt top 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư năm nay Việt Nam lọt top 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư năm nay Việt Nam tăng từ thứ hạng 23 năm ngoái lên vị trí thứ 8 năm nay...

  • 0
  • 10
Không phải Việt Nam, Ấn Độ mới là nơi Apple rót 1 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất

Không phải Việt Nam, Ấn Độ mới là nơi Apple rót 1 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất Không phải Việt Nam, Ấn Độ mới là nơi Apple rót 1 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất Tờ Times của Ấn Độ cho biết Apple đang hợp tác với Foxconn và các nhà cung cấp để đầu tư 1 tỷ USD vào đất nước này. Việc sản xuất sẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của các sản phẩm Apple trên thị trường toàn cầu.

Luồng ngoại tệ lớn chảy đều hàng đêm, Việt Nam đang bỏ phí

Luồng ngoại tệ lớn chảy đều hàng đêm, Việt Nam đang bỏ phí Luồng ngoại tệ lớn chảy đều hàng đêm, Việt Nam đang bỏ phí Không có chỗ chơi hay thiếu nơi để du khách “tiêu tiền” từ rất lâu đã là thực trạng chưa được giải quyết ở Việt Nam, nhất là về ban đêm, khiến chúng ta mất đi một nguồn ngoại tệ lớn.

Vì sao Ấn Độ hạn chế nhập khẩu hương nhang Việt Nam?

Vì sao Ấn Độ hạn chế nhập khẩu hương nhang Việt Nam? Vì sao Ấn Độ hạn chế nhập khẩu hương nhang Việt Nam? Như Tiền Phong phản ánh, việc Ấn Độ hạn chế nhập khẩu hương nhang làm nhiều nhà xưởng, doanh nghiệp đóng của. Chiều 16/9, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) làm việc với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp để ứng phó với tình trạng này.

Loading
Tải ứng dụng