Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm
Vì sao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước chưa tương xứng với nguồn lực?

Vì sao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước chưa tương xứng với nguồn lực? Vì sao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước chưa tương xứng với nguồn lực? Nguyên nhân do đâu mà trong những năm qua các doanh nghiệp nhà nước vẫn chưa thực sự phát huy được vai trò chủ lực của kinh tế nhà nước...

Chính phủ nới lỏng điều kiện kinh doanh hàng không

Chính phủ nới lỏng điều kiện kinh doanh hàng không Chính phủ nới lỏng điều kiện kinh doanh hàng không Theo Nghị định mới, để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng không, các hãng quy mô khai thác 10 tàu bay cần mức vốn tối thiểu là 300 tỷ đồng. Tại Nghị định cũ, cần 700 tỷ đồng với doanh nghiệp hàng không có khai thác tuyến quốc tế và 300 tỷ đồng cho khai thác nội địa.

Nhan nhản bãi xe không phép giữa Thủ đô, tiền trông giữ vào tay ai?

Nhan nhản bãi xe không phép giữa Thủ đô, tiền trông giữ vào tay ai? Nhan nhản bãi xe không phép giữa Thủ đô, tiền trông giữ vào tay ai? Hàng loạt bãi xe trên địa bàn TP Hà Nội hoạt động không phép trong thời gian dài nhưng không bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý...

Sắp xếp các công ty với 1,86 triệu ha đất: Không thể chậm hơn 2020

Sắp xếp các công ty với 1,86 triệu ha đất: Không thể chậm hơn 2020 Sắp xếp các công ty với 1,86 triệu ha đất: Không thể chậm hơn 2020 Thủ tướng ra “hạn chót” là năm 2020 cho việc sắp xếp công ty nông, lâm nghiệp, thành phần đang quản lý, sử dụng hơn 1,8 triệu ha đất, tương đương khoảng 1/2 diện tích trồng lúa của cả nước. “Mục tiêu này không thể chậm hơn”.

Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: "Fast and Serious"  - Nhanh và nghiêm túc

Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: "Fast and Serious"  - Nhanh và nghiêm túc Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: "Fast and Serious" - Nhanh và nghiêm túc Chiếc xe hơi mang thương hiệu Việt Nam đầu tiên đã thu hút sự chú ý đáng kể tại triển lãm Paris Motor năm 2018. Không chỉ vì thiết kế bắt mắt.

Công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ muốn đầu tư tổ hợp cho 10.000 kỹ sư ở Hưng Yên

Công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ muốn đầu tư tổ hợp cho 10.000 kỹ sư ở Hưng Yên Công ty công nghệ hàng đầu Ấn Độ muốn đầu tư tổ hợp cho 10.000 kỹ sư ở Hưng Yên Tập đoàn HCL đang khảo sát một vị trí phù hợp có diện tích từ 5 – 10 ha để xây dựng tổ hợp văn phòng, tiện ích cuộc sống, chăm sóc sức khoẻ, phục vụ 5 – 10 nghìn kỹ sư.

Kinh tế Việt Nam kém lạc quan hay quá thận trọng trong năm 2020?

Kinh tế Việt Nam kém lạc quan hay quá thận trọng trong năm 2020? Kinh tế Việt Nam kém lạc quan hay quá thận trọng trong năm 2020? Nhiều chỉ tiêu kinh tế đặt ra cho năm 2020 đều thấp hơn thực tế và triển vọng đạt được những năm gần đây.

Nhà đầu tư ngoại 'ôm đất' khu vực nhạy cảm: Núp bóng dự án

Nhà đầu tư ngoại 'ôm đất' khu vực nhạy cảm: Núp bóng dự án Nhà đầu tư ngoại 'ôm đất' khu vực nhạy cảm: Núp bóng dự án Gần đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm doanh nghiệp Việt đứng tên cho người nước ngoài núp bóng đầu tư dự án bất động sản tại các vị trí nhạy cảm liên quan đến quốc phòng, an ninh. Nhiều ý kiến cho rằng, để xảy ra tình trạng này do các luật như Luật Đầu tư còn nhiều thiếu sót. Cách nào chấm dứt tình trạng này?

Công bố bảng xếp hạng 1.000 công ty môi giới Đài Loan

Công bố bảng xếp hạng 1.000 công ty môi giới Đài Loan Công bố bảng xếp hạng 1.000 công ty môi giới Đài Loan Bảng xếp loại này đánh giá theo các tiêu chí như chất lượng quản lý, xử lý vi phạm, chăm sóc khách hàng và các nội dung liên quan khác với thang điểm 100.

Doanh nghiệp lo mất thị trường vì lao động bỏ trốn

Doanh nghiệp lo mất thị trường vì lao động bỏ trốn Doanh nghiệp lo mất thị trường vì lao động bỏ trốn Việc lao động bỏ trốn là điều làm doanh nghiệp đau đầu nhất, vừa ảnh hưởng uy tín vừa ảnh hưởng tới tài chính do mất thị trường...

Nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng

Nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng Nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng Dự báo 39.000 MW công suất điện bị chậm đưa vào vận hành, nguy cơ thiếu điện ngay từ năm 2019.

ĐBQH chất vấn "Bộ GTVT ưu ái taxi công nghệ", Thủ tướng trả lời thế nào?

ĐBQH chất vấn "Bộ GTVT ưu ái taxi công nghệ", Thủ tướng trả lời thế nào? ĐBQH chất vấn "Bộ GTVT ưu ái taxi công nghệ", Thủ tướng trả lời thế nào? Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn ĐBQH Lê Thanh Vân (Đoàn tỉnh Cà Mau) việc quản lý taxi công nghệ và Nghị định 86/2014...

ACV “bắt tay” Incheon, học cách vận hành sân bay tốt nhất thế giới

ACV “bắt tay” Incheon, học cách vận hành sân bay tốt nhất thế giới ACV “bắt tay” Incheon, học cách vận hành sân bay tốt nhất thế giới ACV chính thức ký kết thỏa thuận kết nghĩa với Cảng hàng không quốc tế Incheon (Hàn Quốc).

Hàng trăm nhân viên tuyến Cát Linh-Hà Đông bỏ việc, đơn vị vận hành nói gì?

Hàng trăm nhân viên tuyến Cát Linh-Hà Đông bỏ việc, đơn vị vận hành nói gì? Hàng trăm nhân viên tuyến Cát Linh-Hà Đông bỏ việc, đơn vị vận hành nói gì? Theo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, tính lũy kế từ năm 2015 đến nay, có khoảng 28% nhân viên được tuyển dụng cho dự án xin nghỉ việc.

Thương hiệu ô tô nào đáng tin cậy nhất năm 2020?

Thương hiệu ô tô nào đáng tin cậy nhất năm 2020? Thương hiệu ô tô nào đáng tin cậy nhất năm 2020? Consumer Reports vừa công bố Khảo sát Độ đáng tin cậy Ô tô hàng năm phiên bản năm 2020. Thương hiệu ô tô nào đứng đầu danh sách này?

Thị trường bia nhìn từ "cuộc chiến" của các PG

Thị trường bia nhìn từ "cuộc chiến" của các PG Thị trường bia nhìn từ "cuộc chiến" của các PG Sức nóng của phố bia Tạ Hiện không chỉ thể hiện ở dòng người Tây, ta phải nhích từng bước chân mỗi khi di chuyển. Nó còn là nơi tranh tài của những cô gái trẻ, xem ai khiến khách chọn hãng bia mà mình đại diện nhiều hơn.

Ngành gỗ “ngóng” FDI từ các quốc gia phát triển

Ngành gỗ “ngóng” FDI từ các quốc gia phát triển Ngành gỗ “ngóng” FDI từ các quốc gia phát triển Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Nguyễn Tôn Quyền (ảnh), Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam đánh giá, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) là điều rất cần thiết với ngành gỗ Việt, song mấu chốt là phải “thay máu” cho FDI, thúc đẩy thu hút từ các quốc gia phát triển như Mỹ, EU, thay vì các thị trường như Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)…

Forbes: vì sao smartphone Việt Nam chưa bán được và tham vọng của VSmart thay đổi cuộc chơi

Forbes: vì sao smartphone Việt Nam chưa bán được và tham vọng của VSmart thay đổi cuộc chơi Forbes: vì sao smartphone Việt Nam chưa bán được và tham vọng của VSmart thay đổi cuộc chơi Ralph Jennings cây bút của Forbes đã có bài phân tích về tình hình sản xuất smartphone tại Việt Nam. "Các công ty Việt Nam đã đưa ra một loạt mẫu điện thoại, chủ yếu là trên nền tảng Android, hầu hết có giá rẻ hơn các hãng ngoại", ông viết. Những cái tên được nhắc đến rất quen thuộc, là QPhone, Bphone và mới đây là VSmart.

Tỷ phú nội mua đứt ông lớn ngoại, đại gia Việt đảo ngược cuộc chơi

Tỷ phú nội mua đứt ông lớn ngoại, đại gia Việt đảo ngược cuộc chơi Tỷ phú nội mua đứt ông lớn ngoại, đại gia Việt đảo ngược cuộc chơi Trước cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đại gia ngoại trong lĩnh vực bán lẻ, các tỷ phú Việt vẫn quyết tâm chơi lớn để giành lại vị thế trên sân nhà.

Tư nhân đầu tư truyền tải vì muốn "cứu" điện mặt trời: Không "vượt lên luật" nhưng hiệu quả nằm ở đâu?

Tư nhân đầu tư truyền tải vì muốn "cứu" điện mặt trời: Không "vượt lên luật" nhưng hiệu quả nằm ở đâu? Tư nhân đầu tư truyền tải vì muốn "cứu" điện mặt trời: Không "vượt lên luật" nhưng hiệu quả nằm ở đâu? "Luật Điện lực quy định truyền tải là độc quyền nhà nước và hiện chi phí truyền tải chưa đến 100 đồng/kWh. Như vậy, khi tư nhân đầu tư truyền tải thì phải xác định phí truyền tải để bù đắp lại khoản đầu tư này và chắc chắn con số này sẽ không rẻ như mức 100 đồng/kWh hiện nay" - ông Phương Hoàng Kim, Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo, Bộ Công thương nhận định.

Vì sao 5 triệu hộ kinh doanh "không chịu lớn"

Vì sao 5 triệu hộ kinh doanh "không chịu lớn" Vì sao 5 triệu hộ kinh doanh "không chịu lớn" Hiện nay, cả nước có khoảng 5,5 triệu hộ kinh doanh. Điều đáng nói là, hầu như các hộ kinh doanh này đều muốn giữ nguyên quy mô, không muốn chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Thủ tướng: Cần có trái tim nóng, cái đầu thông minh, bàn tay hành động!

Thủ tướng: Cần có trái tim nóng, cái đầu thông minh, bàn tay hành động! Thủ tướng: Cần có trái tim nóng, cái đầu thông minh, bàn tay hành động! Sáng 16/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" với chủ đề "Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp".

Giày da Việt Nam được đánh giá cao tại Australia

Giày da Việt Nam được đánh giá cao tại Australia Giày da Việt Nam được đánh giá cao tại Australia Những sản phẩm giày da chất lượng cao sẽ là nền tảng tốt để xây dựng thương hiệu giày da, túi xách và rộng hơn là ngành thời trang Việt Nam.

Ế ẩm năm 2019, ngành than vẫn xin xuất khẩu 2,05 triệu tấn

Ế ẩm năm 2019, ngành than vẫn xin xuất khẩu 2,05 triệu tấn Ế ẩm năm 2019, ngành than vẫn xin xuất khẩu 2,05 triệu tấn Lượng than xuất khẩu trong năm 2019 chỉ đạt 59% so với kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ thông qua. Tuy nhiên, năm 2020 ngành than vẫn tiếp tục đề nghị xuất khẩu 2,05 triệu tấn than, tương đương con số được thông qua năm 2019.

Loading
Tải ứng dụng