Tải Mofiin App

Tải ứng dụng Mofiin tại mofiin.com/app

Nhập mã web để nhận 5000₫ và thêm nhiều ưu đãi cực chất!!

×
Chế độ Ngày/ Đêm
Phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia Phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Quyết định 149/QĐ-TTg.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an điều tra vụ Vinashin/SBIC gây nguy cơ thiệt hại 1.050 tỉ đồng

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an điều tra vụ Vinashin/SBIC gây nguy cơ thiệt hại 1.050 tỉ đồng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an điều tra vụ Vinashin/SBIC gây nguy cơ thiệt hại 1.050 tỉ đồng Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an xác minh, điều tra xử lý việc rút tiền từ nguồn vốn 4.190 tỉ đồng gửi có kỳ hạn tại ngân hàng có dấu hiệu cố ý làm trái, nguy cơ thiệt hại 1.050,4 tỉ đồng gửi tại OceanBank.

Gỡ nút thắt tư duy

Gỡ nút thắt tư duy Gỡ nút thắt tư duy 2020 là năm kết thúc Chiến lược 10 năm (2011-2020) của Đại hội Đảng lần thứ XI, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nhưng vẫn chưa như kỳ vọng. Trò chuyện với phóng viên Tiền Phong trước thềm năm mới 2020, TS Trần Du Lịch, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân của nó, đồng thời gợi mở giải pháp để đưa đất nước phát triển.

"Amazing Vietnam" và câu chuyện về sự phát triển nhanh chóng tạo tình huống không tưởng trong quá khứ

"Amazing Vietnam" và câu chuyện về sự phát triển nhanh chóng tạo tình huống không tưởng trong quá khứ "Amazing Vietnam" và câu chuyện về sự phát triển nhanh chóng tạo tình huống không tưởng trong quá khứ Không ít người nước ngoài đến từ những quốc gia phát triển đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống nhờ vào môi trường thân thiện, cơ hội lớn và chi phí sinh hoạt phải chăng. Bên cạnh đó, tình yêu của họ dành cho Việt Nam cũng vô cùng đặc biệt.

Bảng xếp hạng của Bloomberg về các nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới: Việt Nam đứng ở đâu, và các nước đối thủ trong khu vực như thế nào?

Bảng xếp hạng của Bloomberg về các nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới: Việt Nam đứng ở đâu, và các nước đối thủ trong khu vực như thế nào? Bảng xếp hạng của Bloomberg về các nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới: Việt Nam đứng ở đâu, và các nước đối thủ trong khu vực như thế nào? Theo chỉ số sáng tạo của Bloomberg - Bloomberg 2020 Innovation Index, Việt Nam tăng 3 bậc so với năm ngoái, đứng ở vị trí 57 trong danh sách 60 nền kinh tế sáng tạo nhất thế giới.

Vì sao 5G trở thành chìa khoá vàng cho Việt Nam phát triển và các doanh nghiệp như Viettel, MobiFone, Vinaphone sẽ gặp những thách thức gì?

Vì sao 5G trở thành chìa khoá vàng cho Việt Nam phát triển và các doanh nghiệp như Viettel, MobiFone, Vinaphone sẽ gặp những thách thức gì? Vì sao 5G trở thành chìa khoá vàng cho Việt Nam phát triển và các doanh nghiệp như Viettel, MobiFone, Vinaphone sẽ gặp những thách thức gì? Là một phần trong kế hoạch bắt kịp các nền kinh tế tiên tiến, Việt Nam đang tìm cách nắm lấy cuộc cách mạng 4.0 mà 5G là một trong những bước đi quan trọng.

Nikkei: Hai tập đoàn Nhật Bản Mitsubishi và Nomura sẽ hợp tác với Vingroup xây dựng smart city ở TP. Hồ Chí Minh

Nikkei: Hai tập đoàn Nhật Bản Mitsubishi và Nomura sẽ hợp tác với Vingroup xây dựng smart city ở TP. Hồ Chí Minh Nikkei: Hai tập đoàn Nhật Bản Mitsubishi và Nomura sẽ hợp tác với Vingroup xây dựng smart city ở TP. Hồ Chí Minh Các công ty Nhật Bản sẽ đầu tư khoảng 100 tỷ yên, tương ứng 908 triệu USD, theo các nguồn tin.

Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan trên đường đua khốc liệt "giành khách"

Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan trên đường đua khốc liệt "giành khách" Thái Lan, Việt Nam, Đài Loan trên đường đua khốc liệt "giành khách" Cuộc cạnh tranh thu hút khách du lịch Hàn Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang trở nên gay gắt hơn trong bối cảnh nhu cầu đến Nhật Bản của người Hàn đang giảm sút, tờ Korea Times cho biết.

Thanh tra Chính phủ kết luận khoản tiền trên 6.000 tỷ liên quan Vinashin

Thanh tra Chính phủ kết luận khoản tiền trên 6.000 tỷ liên quan Vinashin Thanh tra Chính phủ kết luận khoản tiền trên 6.000 tỷ liên quan Vinashin Ngày 22/1, Thanh tra Chính phủ (TTCP) ra thông báo về kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Vinashin tái cơ cấu.

Tăng cường vai trò của nữ giới trong nền kinh tế và bài học từ Philippines

Tăng cường vai trò của nữ giới trong nền kinh tế và bài học từ Philippines Tăng cường vai trò của nữ giới trong nền kinh tế và bài học từ Philippines Trong một báo cáo xếp hạng chỉ số bình đẳng giới đầu năm 2020 được công bố bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Philippines đứng thứ 16 trên thế giới. Quốc gia này có khoảng cách giới nhỏ nhất ở châu Á ở thời điểm hiện tại, thậm chí còn vượt qua các nền kinh tế phát triển khác như Nhật Bản, Úc, Canada và Thụy Sĩ.

ADB tài trợ xây dựng và vân hành nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam

ADB tài trợ xây dựng và vân hành nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam ADB tài trợ xây dựng và vân hành nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) hôm nay đã ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 37,8 triệu USD với Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển năng lượng TTC (Công ty Năng lượng TTC) để cung cấp nguồn tài trợ dài hạn cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy điện mặt trời công suất 50 mê-ga-oát (MW) tại tỉnh Tây Ninh.

Nhiều vị trí trung, cao cấp chờ ứng viên trong 2020

Nhiều vị trí trung, cao cấp chờ ứng viên trong 2020 Nhiều vị trí trung, cao cấp chờ ứng viên trong 2020 Ứng viên có nhiều lựa chọn, doanh nghiệp phải cạnh tranh mạnh hơn để thu hút nhân tài, xuất hiện nhiều nhà đầu tư mới, cơ hội rộng mở cho nhân sự Du lịch - Khách sạn và Giáo dục...

Tăng trưởng không chỉ là số lượng!

Tăng trưởng không chỉ là số lượng! Tăng trưởng không chỉ là số lượng! Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng năm 2020, đặt ra mục tiêu không chỉ tăng trưởng nhanh mà còn phải phát triển bền vững, chất lượng.

Thiết bị 5G Made in Vietnam có đủ tiêu chuẩn vào thị trường Mỹ?

Thiết bị 5G Made in Vietnam có đủ tiêu chuẩn vào thị trường Mỹ? Thiết bị 5G Made in Vietnam có đủ tiêu chuẩn vào thị trường Mỹ? Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc gặp với Đoàn Nghị sĩ Hoa Kỳ do Hạ Nghị sỹ Seth Moulton, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách, Ủy viên Ủy ban Quân vụ Hạ viện Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đến thăm Bộ TTTT.

Iran lên kế hoạch xúc tiến thương mại  với Việt Nam

Iran lên kế hoạch xúc tiến thương mại  với Việt Nam Iran lên kế hoạch xúc tiến thương mại với Việt Nam Tổ chức Xúc tiến Thương mại Iran (TPO) vừa lên kế hoạch tổ chức hội thảo giới thiệu về thị trường Việt Nam vào đầu tháng 2 tới.

Các nội dung chính vừa được Nghị viện châu Âu thông qua của EVFTA

Các nội dung chính vừa được Nghị viện châu Âu thông qua của EVFTA Các nội dung chính vừa được Nghị viện châu Âu thông qua của EVFTA Theo thông cáo chính thức, Ủy ban đã đồng ý với hiệp định thương mại tự do EVFTA với kết quả bỏ phiếu 29 phiếu thuận, 6 phiếu chống và 5 phiếu trắng. Thỏa thuận sẽ loại bỏ hầu như tất cả thuế quan giữa hai bên trong 10 năm - bảo vệ các sản phẩm đặc trưng của châu Âu, và cho phép châu Âu tiếp cận thị trường mua sắm công của Việt Nam.

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA

Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA Ủy ban Thương mại châu Âu chính thức thông qua EVFTA và EVIPA Trên trang Twitter chính thức của Ủy ban Thương mại châu Âu (INTA Committee Press) vừa có thông tin Ủy ban Thương mại đã chính thức thông qua hai hiệp định EVFTA và EVIPA.

Việt Nam nhập siêu 410 triệu USD nửa đầu tháng 1

Việt Nam nhập siêu 410 triệu USD nửa đầu tháng 1 Việt Nam nhập siêu 410 triệu USD nửa đầu tháng 1 Trái ngược với giá trị xuất siêu trong nhiều tháng trước, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 1 năm 2020 thâm hụt 410 triệu USD.

Sẽ thanh kiểm tra doanh nghiệp FDI kêu lỗ vẫn mở rộng sản xuất

Sẽ thanh kiểm tra doanh nghiệp FDI kêu lỗ vẫn mở rộng sản xuất Sẽ thanh kiểm tra doanh nghiệp FDI kêu lỗ vẫn mở rộng sản xuất Theo các chuyên gia kinh tế, nhiều doanh nghiệp FDI luôn tìm mọi cách để “né “ thuế, giảm thuế, tối đa hóa lợi nhuận. Trong lúc hệ thống pháp luật còn “kẽ hở” cần sửa đổi, bổ sung, cần thiết sớm ban hành Luật Chống chuyển giá. Thời gian tới ngành thuế sẽ thanh tra, kiểm tra thuế các DN FDI có phát sinh lỗ nhiều năm nhưng vẫn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh.

Diễn đàn Davos: Mô hình giáo dục sáng tạo công nghệ của Việt Nam được chọn là mô hình tiêu biểu toàn cầu

Diễn đàn Davos: Mô hình giáo dục sáng tạo công nghệ của Việt Nam được chọn là mô hình tiêu biểu toàn cầu Diễn đàn Davos: Mô hình giáo dục sáng tạo công nghệ của Việt Nam được chọn là mô hình tiêu biểu toàn cầu TEKY lọt top 14 mô hình giáo dục tiêu biểu toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế Chiều nay (20/1), tại trụ sở Chính phủ, làm việc với Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nâng cao chất lượng ý kiến tư vấn, bảo đảm tính thực tiễn, thiết thực, khách quan, độc lập, thẳng thắn, vì lợi ích chung của đất nước và các thành viên trong Tổ tư vấn là những pháo đài quan trọng để bảo vệ đường lối, chính sách.

Sinh viên sư phạm lại được bao cấp!

Sinh viên sư phạm lại được bao cấp! Sinh viên sư phạm lại được bao cấp! Theo chính sách mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo, học sinh, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt 36,3 triệu đồng/năm học.

Giá mua điện mặt trời sẽ thay đổi như thế nào?

Giá mua điện mặt trời sẽ thay đổi như thế nào? Giá mua điện mặt trời sẽ thay đổi như thế nào? Bộ Công thương đã trình Thủ tướng dự thảo Quyết định cơ chế giá khuyến khích cho điện mặt trời sau ngày 30/6/2019.

Kinh tế toàn cầu đã đạt đỉnh tăng trưởng hay chưa?

Kinh tế toàn cầu đã đạt đỉnh tăng trưởng hay chưa? Kinh tế toàn cầu đã đạt đỉnh tăng trưởng hay chưa? Cho dù những năm 2010-2019 có phải là một "thập kỷ mất mát" hay không, thì cũng có một điều rất rõ ràng: nhiều quốc gia đã không còn tiềm năng, họ có thể đang phung phí những cơ hội cuối cùng của việc tăng trưởng GDP mạnh mẽ.

Loading
Tải ứng dụng